เรื่องย่อ ฝากรักเอาไว้ในเพลง


ฝากรักเอาไว้ในเพลง
ฝากรักเอาไว้ในเพลง

ฝากรักเอาไว้ในเพลง
A Song To Remember ละครช่องไทยพีบีเอส

ฝากรักเอาไว้ในเพลง บทประพันธ์โดย : Ang Eng Tee
ฝากรักเอาไว้ในเพลง กำกับการแสดงโดย : Chia Mien Yang
ฝากรักเอาไว้ในเพลง ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี - ศุกร์ เวลา 22.30 น. ทางช่อง ไทยพีบีเอส


  เรื่องย่อฝากรักเอาไว้ในเพลง A Song To Remember

           ในทศวรรษที่ 40 สงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ปะทุขึ้นท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย ในคณะคาบาเร่ต์ชื่อดังของเซี่ยงไฮ้ ยู่หง และ เฉียว สองสาวดาวดังจากคณะนักแสดง Shanghai Li Ming ได้ใช้ฝีมือการแสดงของพวกเธอฟาดฟันกันบนเวที เธอทั้งสองเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อ ในขณะที่เฉียวสาบานกับตนเองว่าจะหาทางกำจัดเสี้ยนหนามของเธอให้จงได้ ด้านยู่หงเองก็ตอบโต้เฉียวกลับในทุกวิถีทาง

           มู่เหลียง นักดนตรีหนุ่มจากเซี่ยงไฮ้เดินทางมาถึงสิงคโปร์ในเวลาเย็นก่อนวันที่สงครามโลกครั้งที่สองจะปะทุขึ้น เขาเป็นชายหนุ่มที่ชอบการอ่านหนังสือและใช้ชีวิตอยู่ในโลกของความเพ้อฝันและดนตรี ความรู้สึกช้าต่อโลกแห่งความเป็นจริงทำให้เขาตกเป็นตัวตลกของทุกคนหลาย ๆ ครั้ง เขาชอบยู่หงหลังจากที่พบกับเธอในระหว่างขึ้นเรือมายังสิงคโปร์ เพื่อมาอาศัยอยู่กับป้าที่เป็นเจ้าของห้องเช่าที่มีใจคอโหดร้าย เธอสั่งให้เขาเก็บค่าเช่าจากผู้เช่าโดยไม่สนใจว่าใครกำลังลำบากท่ามกลางภาวะสงคราม เขามักถูกผู้คนมากมายพูดจาถากถางเยาะเย้ย จนวันหนึ่งเขาได้รับความช่วยเหลือจาก เจียวเม่ย จากการถูกป้าขับไล่ให้กลับไปเซี่ยงไฮ้เพราะไม่ยอมเก็บค่าเช่าให้ตามคำสั่ง

          ด้านเจียวเม่ยเองเธอถูกแม่เลี้ยงบังคับให้ร้องเพลงหาเงินยังชีพและสุดท้ายต้องลงเอยด้วยการเป็นสาวขายโซดา ที่ไนท์คลับ New World เจียวเม่ยเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งเธอจะได้เปิดการแสดงบนเวที เธอหลงรักมู่เหลียงหลังจากที่พวกเขาได้ร่วมกันผ่านความยากลำบากมาด้วยกันหลายต่อหลายครั้ง แต่เธอเองกลับต้องเก็บงำความรักที่มีต่อเขาเอาไว้เพราะรู้ว่าเขามีใจให้กับยู่หง วัฒนธรรมการเต้นรำของอินเดีย มาเลย์ เปรานากันและตะวันตกได้เข้ามาสู่สิงคโปร์พร้อมกับสงคราม ทำให้มู่เหลียงเกิดแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงเพื่อให้เจียวเม่ยร้อง ทั้งสองจึงเป็นนักแต่งเพลงและนักร้องคู่ใจ

           การแข่งขันระหว่างยู่หงและเฉียว เข้มข้นขึ้นเมื่อพวกเธอย้ายมาแสดงที่สิงคโปร์ เฉียวหว่านเสน่ห์ใส่ยู่คุน นักธุรกิจใหญ่ เพื่อหวังกำจัดยู่หงให้พ้นทาง ด้านยู่หงเองรู้ทันจึงใช้เสน่ห์ของตน  ยั่วยวนยู่คุนกลับด้วยเช่นกัน เธอต้องการตอบโต้เฉียวและหวังจะก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าคณะนักแสดงและดาราใหญ่ของสิงคโปร์ให้ได้ ยู่หงชักชวนให้มู่เหลียงเข้าร่วมกับคณะของเธอ และเธอได้ช่วยไถ่ตัวเจียวเม่ยออกมาจากไนท์คลับ เจียวเม่ยรู้สึกซาบซึ้งในบุญคุณมาก แต่ยู่หงกลับตระหนักว่าความสามารถในการร้องเพลงและเต้นรำของเจียวเม่ยเป็นภัยต่อตัวเธอ ในขณะที่ยู่หงพยายามรักษาความนิยมในตัวเธอเอาไว้

          ด้านเจียวเม่ยกลับก้าวหน้าขึ้นเพราะได้รับคำแนะนำจากเฉียว จนทำให้ยู่หงต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อทำลายเจียวเม่ย เหมือนกับที่เธอเคยตกเป็นเหยื่อของเฉียวมาแล้วก่อนหน้านี้ เจียวเม่ยและมู่เหลียงจัดการแสดงบนถนนชื่อ ค่ำคืนแห่งดวงดาว เพื่อหาทุนเป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับเด็กทารกข้างบ้าน ทำให้เจียวเม่ยกลายมาเป็นดาวรุ่งดวงใหม่และได้รับชื่อเสียงเพิ่มขึ้นมาก ด้านแม่เลี้ยงใจร้ายของเจียวเม่ยได้ตกลงขายเธอให้กับนักธุรกิจเจ้าเล่ห์เพื่อให้เธอเป็นภรรยาน้อย

          มู่เหลียงจะสามารถช่วยเจียวเม่ยให้พ้นวิกฤตครั้งนี้ได้อย่างไร ในช่วงเวลาอันมืดมนที่นำไปสู่สงครามโลกครั้งที่สอง ชะตาชีวิตของทุกคนจะเป็นเช่นไร ติดตามได้ในซีรีส์สิงคโปร์อันทรงคุณค่า งดงามตระการตา ประกอบด้วยบทเพลงไพเราะมากมาย ฝากรักเอาไว้ในเพลง A Song To Remember ได้ทุกวันพฤหัสบดี - ศุกร์ เวลา 22.30 น. ทางช่อง ไทยพีบีเอส


รายชื่อนักแสดงนำ ใน
ฝากรักเอาไว้ในเพลง

มู่เหลียง   รับบท   ฉียู่หวู่   ใน ฝากรักเอาไว้ในเพลง
ยู่หง   รับบท   โจแอน เปห์   ใน ฝากรักเอาไว้ในเพลง
พี่เฉียว   รับบท   อีลีน ก๊ก   ใน ฝากรักเอาไว้ในเพลง
เจียวเม่ย   รับบท   จูลี่ ตัน   ใน ฝากรักเอาไว้ในเพลง


ฝากรักเอาไว้ในเพลง  ฝากรักเอาไว้ในเพลง 
ฝากรักเอาไว้ในเพลง

ฝากรักเอาไว้ในเพลง  ฝากรักเอาไว้ในเพลง
ฝากรักเอาไว้ในเพลง

ฝากรักเอาไว้ในเพลง
ฝากรักเอาไว้ในเพลง

ฝากรักเอาไว้ในเพลง
ฝากรักเอาไว้ในเพลง

ฝากรักเอาไว้ในเพลง
ฝากรักเอาไว้ในเพลง

ฝากรักเอาไว้ในเพลง
ฝากรักเอาไว้ในเพลง

ฝากรักเอาไว้ในเพลง
ฝากรักเอาไว้ในเพลง


อ่านเรื่องย่อละคร ซีรีส์ฮิต ๆ ตัวอย่างละคร ข่าวดารา รูปดารา ข่าวละคร คลิกเลยค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องย่อ ฝากรักเอาไว้ในเพลง โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2556 เวลา 13:20:12 395 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อ ฝากรักเอาไว้ในเพลง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP