x close

เรื่องย่อละคร จุดนัดภพ ปี 2จุดนัดภพ ปี 2 จุดนัดภพปี 2 จุดนัดภพปี2 ละครช่อง3


ละครจุดนัดภพ ปี 2 บทละครโดย: ขวัญชนม์ เพิ่มญาติ
ละครจุดนัดภพ ปี 2 กำกับการแสดงโดย: ทวีวัฒน์ วันทา
ละครจุดนัดภพ ปี 2 ผลิตโดย: บริษัท เวฟ ทีวี จำกัด
ละครจุดนัดภพ ปี 2 อำนวยการผลิตโดย: ปิยวดี มาลีนนท์
ละครจุดนัดภพ ปี 2 ออกอากาศ: ทุกวันเสาร์ เวลา 23.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


 เรื่องย่อจุดนัดภพ ปี 2

          ความทรงจำของพ๊อพจะค่อย ๆ กลับมาบางส่วน จากการที่เขาได้ร่วมมือกับเพื่อน ๆ ช่วยเหลือคนและดวงวิญญาณที่เดือดร้อน จนทำให้บุญกุศลเริ่มมากขึ้น เมื่อมีบุญมากขึ้นพ๊อพก็เข้าใกล้กับการที่จะได้ไปสู่สุคติมากขึ้น (หรือไปเกิดใหม่) แต่เหมือนที่โยมเคยบอกเอาไว้ว่าพ๊อพต้องจดจำเรื่องราวของตัวเองให้ได้ทั้งหมดเสียก่อน ดวงวิญญาณของเขาจึงจะได้ไปสู่สุขคติ

          เนื้อหาของพาร์ทนี้จะกระจัดกระจาย และไม่เรียงลำดับ เพราะต้องการสื่อให้เห็นว่าความทรงจำของพ๊อพ มีมากมายและทุกอย่างยังเป็นปริศนาอยู่ แต่ความทรงจำจะปรากฏขึ้นได้ก็ต่อเมื่อพ๊อพต้องไปเจอกับ คน/สถานที่/สิ่งของ ที่เกี่ยวข้องกับเขาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน ซึ่งเขาเองก็ไม่รู้ว่าข้อมูลที่เข้ามากระทบกับความทรงจำของเค้าคืออะไร บางครั้งก็ดี บางครั้งก็เหมือนจะสับสนว่าเป็นเรื่องร้ายหรือดีแต่เรื่องราวก็จะประกอบเข้าเป็นจิ๊กซอว์ทีละชิ้น จนปะติดปะต่อกันเป็นก้อนใหญ่ จนทำให้พ๊อพพอจะรู้แล้วว่าเขาเป็นใคร

          (เนื้อเรื่องจะเล่าถึง...เรื่องราวในอดีตก่อนที่ พ๊อพ (บีม กวี ตันจรารักษ์) จะตายแล้วกลายเป็นผีความจำเสื่อมถือเป็นการเฉลยอดีตของพระเอก) จูน (โบว์ เบจวรรณ) หญิงสาวสวยเซ็กซี่น้องสาวคนเดียวของ โจ (สหัสชัย ชุมรุม) หัวหน้าองค์กรลับที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย(ค้ายารายใหญ่) ที่ใคร ๆ เรียกว่า บอส ได้พบกับพ๊อพ ตำรวจหนุ่มในคราบของเชฟที่อยากหัดยิงปืน ซึ่งปลอมตัวเข้ามาทำคดีที่มีชื่อรหัสว่า CC2 ต่อจากแฟนสาวที่ปฏิบัติการในรหัส CC1 แต่ไม่สำเร็จจนตัวต้องตาย เพื่อแก้แค้นที่เขาต้องเสียคนรักไปเพราะบอสเป็นคนสั่งเก็บเนื่องจากจับได้ว่าเป็นตำรวจปลอมตัวมา

          หลังจากที่พบกันเธอก็เริ่มมีใจให้เขา จนถึงขั้นเชื่อสนิทใจว่าเขาก็มีใจให้เธอ ความเป็นสายลับของพ๊อพจึงถูกอำพลางด้วยความไว้ใจของจูน จูนพาพ๊อพเข้าแก๊งค์ไปพบกับพี่ชาย ซึ่งแน่นอนต้องโดนลองใจว่าเค้าเป็นสายให้ตำรวจหรือไม่แล้วพ๊อพก็พิสูจน์ตัวเองว่าเขายินดีจะเข้าร่วมแก๊งด้วยการฆ่าคนคนเดียวที่รู้ว่าเขาเป็นตำรวจตามคำสั่งของโจนั่นคือ ผู้กำกับสยาม รุ่งเรืองไทย (อาหมู สมภพ เบญจาทิกุล)

          หลังจากนั้นมา พ๊อพก็ได้ดำเนินการทุกอย่างด้วยตัวเอง ทั้งสืบ เก็บข้อมูล หาหลักฐานเกี่ยวกับองค์กรนี้จนครบ จึงขอความช่วยเหลือไปทาง ดาบตำรวจซึ่งช่วยเค้ามาตลอด พ๊อพลอบวางแผนล้อมจับแก๊งค์พยัคฆ์ดำเรียบร้อย เมื่อถึงวันที่พ๊อพเข้าทลายแก๊งพยัคดำแล้วทำให้จูนต้องตายเป็นเหตุให้โจโกรธและอาฆาตมากมาย จนกลายเป็นวิญญาณตามมาทำร้ายพ๊อพและเพื่อน ๆ ชาวจุดนัดภพมาตลอดเพราะต้องการทำให้คนรอบกายที่พ๊อพรักเป็นอันตรายเพื่อส่งผลไปถึงความทรมาณของพ๊อพด้วย

         จนสุดท้ายเหตุการณ์จะคลี่คลายเมื่อทั้ง 2 ดวงวิญญาณนัดสู้กันเพื่อล้างแค้น แล้วพ๊อพจึงบอกความจริงกับโจว่าจริง ๆ แล้วเขาเองก็สงสารและเห็นใจจูนอย่างมากเพราะความดีของเธอ จนสัญญากับเธอว่าจะดูแลเธอตลอดไป หลังจากจับโจเข้าคุกเพื่อชดใช้ความผิดแล้ว

          แต่แล้วเหตุการณ์กลับไม่เป็นดั่งคาด กลับทำให้เธอตายไปซะก่อนจึงทำให้โจแค้นเขาตลอดมา เมื่อเหตุกาณ์คลี่คลาย โจยอมไปสู่สุขติ แต่ทิ้งปมไว้ให้พ๊อพว่า ที่เขาไม่สามารถไปสู่สุคติเหมือนวิญญาณทั่วไปที่หมดห่วงก็เพราะจริง ๆ แล้วเขายังไม่ตาย แต่ร่างอยู่ที่ไหนนั้นยังคงเป็นความลับที่ต้องหากันต่อไป เหตุการณ์จะลงเอยอย่างไร ต้องติดตามต่อไปใน ละครจุดนัดภพ ปี 2 ที่ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 23.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2

กวี ตันจรารักษ์   รับบท   พ๊อพ / ภพ   ใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2
สุชาร์ มานะยิ่ง   รับบท   เป็น เลย์   ใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2
ธนา ฉัตรบริรักษ์   รับบท    คิม   ใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2
นาระ เอื้อทวีกุล   รับบท   จี๋   ใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2
พุฒิชัย เกษตรสิน   รับบท   หมวดบู้   ใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2
สุดา ชื่นบาน   รับบท   เจ๊เล้ง   ใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2
เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์   รับบท   จูน   ใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2
สหัสชัย ชุมรุม   รับบท   โจ   ใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2
โกสินทร์ ราชกรม   รับบท   สอง   ใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2
สมภพ เบญจาทิกุล   รับบท   ผู้กำกับสยาม   ใน ละคร จุดนัดภพ ปี 2

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก จุดนัดภพ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร จุดนัดภพ ปี 2 อัปเดตล่าสุด 17 กรกฎาคม 2556 เวลา 19:51:14 4,337 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP