x close

พลอย ชิดจันทร์ เปิดบ้านหลังใหญ่ พร้อมครอบครัวสุขสันต์ รับวันแม่
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการตีท้ายครัว โพสต์โดยคุณ CutelyBearEntTV1 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม, Instagram ploychidjun

         พลอย ชิดจันทร์ เป็นนักแสดงสาวที่หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงพักใหญ่ เพราะขอแบ่งเวลาไปดูแลสามีและเจ้าตัวน้อยวัยกำลังซนถึง 3 คน และเมื่อใกล้ถึงวันแม่ รายการตีท้ายครัว (4 สิงหาคม 2556) จึงขอพาไปเยี่ยมเยียนและพูดคุยกับ พลอย ชิดจันทร์ และครอบครัว กันถึงบ้านที่ จ.เชียงใหม่ โดยมีสามีและลูก ๆ ขอมาร่วมวงสนทนาด้วย


         แม้ว่า พลอย ชิดจันทร์ จะเบรกงานละครเพื่อไปดูแลครอบครัวและธุรกิจส่วนตัวที่ จ.เชียงใหม่ แต่ก็ยังคงมีภาพน่ารัก ๆ ของเธอกับลูกออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ ผ่านทางอินสตาแกรม จนเรียกได้ว่า น้องชิโน่ น้องชีต้า และน้องชิลี่ ลูกน้อยวัยกำลังซนทั้ง 3 คนของเธอ กลายเป็นหนูน้อยที่มีแฟนคลับเยอะไม่แพ้คุณแม่เลยทีเดียว
        
         4 พิธีกร รายการตีท้ายครัว อย่าง อาร์ต พลังธรรม, หนุ่ม กรรชัย, มดดำ คชาภา และเบนซ์ พรชิตา ซึ่งเป็นพิธีกรรับเชิญ จึงขอบินไปเยี่ยม พลอย ชิดจันทร์ และครอบครัว ถึง จ.เชียงใหม่ ซึ่งขอบอกว่าบ้านของสาวพลอย ชิดจันทร์ ก็หลังใหญ่ไม่ใช่ย่อยเลยล่ะ เพราะเธอเปิดเป็นโรงงานผลิตลำไยอบแห้งส่งออกอยู่ในรั้วเดียวกันด้วยนั่นเอง

         ถึงแม้ว่าจะอยู่บ้านหลังใหญ่โต แต่ พลอย ชิดจันทร์ ก็บอกว่าบ้านหลังนี้เธอใช้เวลาสร้างมา 3 ปีแล้ว ก็ยังไม่เสร็จสิ้น และคิดว่ายังต้องใช้เวลาตกแต่งภายในอีกสัก 1 ปี ถึงจะเสร็จ เรียกได้ว่าสร้างตั้งแต่ลูกคนแรกยังไม่คลอด จนกระทั่งมีลูกถึง 3 คนแล้วแหละ เอิ๊ก ๆ

         เอกลักษณ์ที่หลายคนจำได้สำหรับครอบครัวของ พลอย ชิดจันทร์ ก็คือ ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และลูก ๆ จะต้องแต่งตัวเหมือนกันเป็นประจำ ซึ่งเธอบอกว่าเวลาไปซื้อเสื้อผ้าก็จะซื้อให้เข้าเซตกันทั้งครอบครัว ตั้งแต่ไซส์ใหญ่จนถึงไซส์เด็ก ส่วนเรื่องลูก ๆ คุณเคน สามีชาวฮ่องกงของ พลอย ชิดจันทร์ เคยมีความฝันว่าอยากจะมีลูกถึง 8 คน แต่ตอนนี้คิดว่า 3 คนก็คงพอแล้ว

         เห็นเป็นคุณแม่ลูก 3 แถมยังต้องดูแลธุรกิจส่วนตัวแบบนี้ พลอย ชิดจันทร์ ก็ยอมรับว่าคิดถึงวงการบันเทิงเหมือนกัน คุณเคน สามีของเธอจึงบอกว่า ถ้าเป็นช่วงที่ไม่ยุ่ง หรือไม่ใช่หน้าลำไย ก็กลับไปเล่นละครได้ เพราะช่วงว่าง ๆ บางทีพลอยก็เหงา ส่วนเรื่องการดูแลลูก พลอย ชิดจันทร์ ดูแลด้วยตัวเอง และมีพี่เลี้ยงคอยช่วยบ้างเวลาที่เธอทำงาน แต่ก็จะให้อยู่ในสายตาตลอด ซึ่งเธอจะเป็นคนใจดีกับลูก ๆ มากกว่าสามี เพราะสามีค่อนข้างเสียงดัง เลยได้รับบทโหดไป ฮ่า ๆ

         ครอบครัวน่ารักน่าอิจฉาขนาดนี้ จึงต้องขอย้อนเวลากลับไปพูดคุยถึงตอนที่ทั้งคู่เจอกันครั้งแรกสักหน่อย โดย พลอย ชิดจันทร์ บอกว่าเธอกับสามีเจอกันเมื่อ 7 ปีก่อน ซึ่งเขามาทำธุรกิจลำไยที่ จ.เชียงใหม่ ร่วมกับคุณอาของเธอ ทำให้ได้รู้จักและสนิทสนมกันจนกระทั่งแต่งงาน และมีเจ้าตัวน้อยคล้องใจถึง 3 คน

         ได้รู้จักกับครอบครัวน่ารัก ๆ ของ พลอย ชิดจันทร์ กันไปแล้ว ต้องขอยกนิ้วให้คุณแม่คนเก่งคนนี้เลยจริง ๆ เพราะทั้งดูแลลูก ดูแลสามี และยังดูแลกิจการของครอบครัวได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นคุณแม่มืออาชีพเลยจ้า          

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พลอย ชิดจันทร์ เปิดบ้านหลังใหญ่ พร้อมครอบครัวสุขสันต์ รับวันแม่ อัปเดตล่าสุด 6 สิงหาคม 2556 เวลา 09:27:33 14,366 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP