เรื่องย่อละคร คุณชายรักเร่


คุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

คุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

 เรื่องย่อคุณชายรักเร่   เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

คุณชายรักเร่ ละครคุณชายรักเร่ ละครช่อง3

ละครคุณชายรักเร่ บทประพันธ์โดย : ไปรยา
ละครคุณชายรักเร่ กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ
ละครคุณชายรักเร่ ผลิตโดย : บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด,บริษัท จันทร์ 25 จำกัด
ละครคุณชายรักเร่ ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


 
เรื่องย่อคุณชายรักเร่

           เหตุเกิดจากข้อความที่ระบุในพินัยกรรม กับคำขอร้องครั้งสุดท้ายก่อนที่ ม.ร.ว.สิรดนัย (สุเชาว์ พงษ์วิไล) จากไปด้วยโรคหัวใจวาย ที่มอบหมายให้ ม.ล.ภูผาเทพ หรือ รักเร่ (แฟร์ กันต์ดนย์ อาคาซาน) ติดตามคุณใหญ่ หรือ ม.ล.อัศวเมธา (สรณัฐ ยุปานันท์) ให้มารับมรดกตามที่ระบุในพินัยกรรม หลังจากตัดเป็นตัดตายกับอัศวเมธาที่ยืนยันจะแต่งงานกับฟ้ารุ่ง (จ๊ะโอ๋ พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์) ลูกสาวชาวบ้าน หลังจากอัศวเมธาแต่งงานไป รัชนีกร (มิ๊ง ฐรินดา กรรณสูต) ผู้เป็นมารดาก็ตรอมใจตาย สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับท่านสิรดนัย ถึงขนาดออกปากห้ามไม่ให้ภูผาเทพติดต่อกับพี่ชายอีกต่อไป ขณะเดียวกันภูผาเทพก็ถูกส่งไปเรียนต่อยังต่างประเทศ เขาจึงไม่ได้ติดตามข่าวคราวของพี่ชายอีกเลย นอกจากสิรดนัยจะมีลูกชายสองคนแล้ว เขากับรัชนีกรยังรับอุปการะ พีรณัฐ (เจมส์ กิจเกษม แมคแฟดเดน) ซึ่งมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับอัศวเมธา โดยจดทะเบียนรับเป็นบุตรบุญธรรม แถมยังให้ใช้นามสกุล ศิรดารังสรรค์ หลังจากที่ วราวุฒิ (ธนายง ว่องตระกูล) ลูกน้องคนสนิทและไว้ใจนำมาฝากไว้ ด้วยเหตุผลที่ว่าพ่อแม่ของพีรณัฐซึ่งเป็นญาติห่าง ๆ ของวราวุฒิถูกพวกค้ายายิงตาย

          สิรดนัยส่งเสียเลี้ยงดูพีรณัฐจนกระทั่งเรียนจบปริญญาตรี และให้ชายหนุ่มเข้าทำงานใน บริษัท ศิรดารังสรรค์ กรุ๊ป ที่ดำเนินงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ วราวุฒิจะเป็นคนคอยดูแลช่วยเหลืองานของสิรดนัยแล้ว พีรณัฐยังถือเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญคนหนึ่งของศิรดารังสรรค์ ตั้งแต่เล็กจนโตภูผาเทพให้ความเคารพรักพีรณัฐดุจพี่ชายคนหนึ่ง แต่แล้วความรู้สึกนั้นต้องเปลี่ยนไป เมื่อรู้ว่าพีรณัฐแอบคบหากับ นาถลดา (แอ ภัทราริน ยอดกมล) แฟนสาวของตนเอง ภูผาเทพจึงต้องยอมหลีกทางให้พี่ชายบุญธรรม ด้วยเหตุนี้สองหนุ่มจึงมองหน้ากันไม่ติดนับจากนั้นเป็นต้นมา เมื่อถึงวันเปิดพินัยกรรม มนตรี (สุรศักด์ ชัยอรรถ) ทนายประจำตระกูล ได้อ่านพินัยกรรมที่สิรดนัยระบุให้อัศวเมธา หรือทายาทของคุณใหญ่ เป็นผู้มีสิทธิ์ได้รับมรดกเป็นเงินสดในธนาคารจำนวนหนึ่งพันล้านบาท รวมทั้งหุ้นในศิรดารังสรรค์กรุ๊ปอีกครึ่งหนึ่ง ส่วนที่เหลือตกเป็นของภูผาเทพ ด้านพีรณัฐได้รับมรดกเป็นที่ดินในต่างจังหวัดเพียงสิบไร่ และให้ได้รับเงินเดือน เงินปันผลจากบริษัทตามจำนวนหุ้นที่สิรดนัยให้ไว้ตั้งแต่เขาเริ่มเข้ามาทำงาน นอกจากนั้นพินัยกรรมยังระบุอีกว่า หากอัศวเมธาหรือทายาทไม่สามารถมารับมรดกภายในหนึ่งปีได้ เงินสดในธนาคารพร้อมทั้งหุ้นจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งจะตกเป็นของพีรณัฐ ส่วนอีกครึ่งให้บริจาคเพื่อการกุศล

           จากข้อความในพินัยกรรม สร้างความไม่พอใจให้กับพีรณัฐเป็นอย่างมาก แต่คนที่พยายามเก็บซ่อนความผิดหวังอย่างสุดซึ้งกลับกลายเป็นวราวุฒิ ภูผาเทพถูกรอบทำร้ายขณะเตรียมออกตามหาพี่ชายและครอบครัว ทำให้เขาและศักดิ์ (แจ๊ส ชวนชื่น) ลูกน้องคนสนิท ต้องปลอมตัวเป็นพ่อค้าเร่ นามว่า รักเร่ กับ นะจ๊ะ (ศักดิ์) โดยซื้อรถมาดัดแปลงเป็นมินิมาร์ทเคลื่อนที่และลงทุนเปลี่ยนลุคจากคุณชายหล่อเฟี๊ยวมาเป็นหนุ่มจอมเปิ่น ทั้งคู่มาปรากฏตัว ณ ตำบลเนินไหแตก  ชาวบ้านไม่ว่าเด็ก ผู้ใหญ่ คนแก่ที่ได้ยินเสียงประกาศของรถเร่ ต่างพากันออกมาซื้อของอย่างเนืองแน่น ไม่เว้นแม้แต่  น้องนน หรือ ชญานน (แม็ค ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) ลูกชายวัยห้าขวบของฝนริน (มายด์ วรัทยา ว่องชยาภรณ์) ซึ่งฝนรินไม่ไว้วางใจรักเร่นัก เพราะรักเร่มีท่าทางแปลก ๆ เลยกลัวว่าจะขายของบังหน้าแต่เบื้องหลังอาจเกี่ยวข้องกับพวกค้ายาเสพติดที่เริ่มมาระบาดมอมเมาผู้คนในตำบล

          รักเร่เป็นพ่อค้าที่อารมณ์ดี ซื่อสัตย์กับลูกค้าเสมอต้นเสมอปลาย ชายหนุ่มเลยได้ใจสาว ๆ ในตำบลเนินไหแตกไปครองอย่างง่ายดาย และหนึ่งในนั้นก็คือ ชมนาด (โบว์ โชติมา นวคุณากร) ลูกสาวคนเดียวของ ชัชชัย (เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) ซึ่งเป็นเจ้าของโรงสีที่ร่ำรวย เบื้องหลังเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ ถือเป็นผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งที่ทางตำรวจกำลังจับตามองเป็นพิเศษ ขณะเดียวกันวราวุฒิก็รู้ความจริงว่าน้องนนคือทายาทศิรดารังสรรค์ เลยบุกมาจับเพื่อหวังกำจัดให้สิ้นซาก ฝนรินกับรักเร่ช่วยกันออกตามหา ชะตาชีวิตของน้องนนท์จะเป็นเช่นไร เมื่อความจริงทุกอย่างถูกเปิดเผย ฝนรินจะยกโทษให้ภูผาเทพหรือไม่ ติดตามชม ละครคุณชายรักเร่ ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครคุณชายรักเร่ เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 29 มกราคม 2557


รายชื่อนักแสดงนำ ใน ละคร คุณชายรักเร่

กันต์ดนย์  อาคาซาน  รับบท  ม.ล.ภูผาเทพ/รักเร่  ใน ละคร คุณชายรักเร่
วรัทยา  ว่องชยาภรณ์  รับบท  ฝนริน  ใน ละคร คุณชายรักเร่
สรณัฐ  ยุปานันท์  รับบท  คุณใหญ่/ม.ล.อัศวเมธา  ใน ละคร คุณชายรักเร่
พรหมภัสสร  เจียมสกุลศักดิ์  รับบท  ฟ้ารุ่ง  ใน ละคร คุณชายรักเร่
ฐรินดา  กรรณสูตร  รับบท  รัชนีกร  ใน ละคร คุณชายรักเร่
กิจเกษม  แมคแฟดเดน  รับบท  พีรณัฐ  ใน ละคร คุณชายรักเร่
ธนายง  ว่องตระกูล  รับบท  วราวุฒิ  ใน ละคร คุณชายรักเร่
ภัทราริน  ยอดกมล  รับบท  นาถลดา  ใน ละคร คุณชายรักเร่
สุรศักด์  ชัยอรรถ  รับบท  มนตรี  ใน ละคร คุณชายรักเร่
แจ๊ส  ชวนชื่น  รับบท  ศักดิ์/นะจ๊ะ  ใน ละคร คุณชายรักเร่
ณัฐพัชร์  นิมจิรวัฒน์  รับบท  น้องนน/ชญานน  ใน ละคร คุณชายรักเร่
โชติมา  นวคุณากร  รับบท  ชมนาด  ใน ละคร คุณชายรักเร่
เวนซ์  ฟอลโคเนอร์  รับบท  ชัชชัย  ใน ละคร คุณชายรักเร่


 เรื่องย่อคุณชายรักเร่   เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

 เรื่องย่อคุณชายรักเร่   เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

 เรื่องย่อคุณชายรักเร่    เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

 เรื่องย่อคุณชายรักเร่   เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

 เรื่องย่อคุณชายรักเร่   เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

 เรื่องย่อคุณชายรักเร่   เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

 เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

 คุณชายรักเร่เรื่องย่อ
คุณชายรักเร่

  เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

  เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่

 เรื่องย่อคุณชายรักเร่
คุณชายรักเร่
อ่านเรื่องย่อละคร ซีรี่ส์ฮิต ๆ ตัวอย่างละคร ข่าวดารา รูปดารา ข่าวละคร คลิกเลยค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร คุณชายรักเร่ โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2557 เวลา 17:21:53 2,676 อ่าน
TOP