เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ


 เรื่องย่อละคร ลิขิตรัก แค้นฝังใจ
ลิขิตรักแค้นฝังใจ

เรื่องย่อละคร ลิขิตรัก แค้นฝังใจ
ลิขิตรักแค้นฝังใจ

ลิขิตรักแค้นฝังใจ (Cain & Abel) ช่อง3ลิขิตรักแค้นฝังใจ ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 02.15-03.30 น. / วันศุกร์ 02.15-03.55 น. และวันเสาร์ 02.30-04.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557


 
เรื่องย่อลิขิตรักแค้นฝังใจ

          โชอินเป็นแพทย์ที่มีพรสวรรค์ที่มีทุกสิ่งทุกอย่างดีพร้อม ในขณะที่พี่ชายของเขา ซอนวูอิจฉาน้องชายที่เป็นที่สนใจของคนอื่น ๆ ซอนวูกล่าวหาน้องชายของเขาว่าแย่งเอาทุกสิ่งที่ดี ๆ จากชีวิตเขาไปหมด ซอนวูกล่าวหาว่าน้องชายของเขาแย่งความรักจากพ่อของเขาไป และเป็นแพทย์ชื่อดัง นอกจากนั้นซอนวูยังไม่พอใจที่ซูอินแย่งผู้หญิงที่เขารักไปด้วย เรื่องราวของสองพี่น้องจะลงเอยอย่างไร พี่น้องจะปรับความเข้าใจหรือแตกหัก..... ติดตามชม ลิขิตรักแค้นฝังใจ ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 02.15-03.30 น. / วันศุกร์ 02.15-03.55 น. และวันเสาร์ 02.30-04.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ลิขิตรักแค้นฝังใจ เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557


ตอนที่ 1


           ลีซอนวู พี่ชายของ ลีซูอิน ศัลยแพทย์ทางประสาท ได้เดินทางกลับมา พร้อมกับทำการผ่าตัดจนสื่อต่างให้ความสนใจ พี่น้องสองคนต้องการจะหาวิธีผ่าตัดเพื่อช่วยพ่อ แต่ยังตกลงวิธีไม่ได้ ซอนวูจึงแนะนำน้องให้ไปดูการผ่าที่จีน ขณะที่แม่เลี้ยงซอนวูซึ่งเป็นรองผอ. ได้วางแผนบางอย่างเพื่อฮุบอำนาจในโรงพยาบาลของพ่อเขา


ตอนที่ 2

           ลีโชอินเดินทางไปดูกาผ่าเนื้องอกของเจฟฟรี่ที่เมืองจีน ทางรองผอ.และพวกจึงคิดจะหาทางไม่ให้เขากลับมาร่วมประชุมกรรมการทัน และติดต่อนักเลงจีนให้จัดการกับเขา นักเลงจีนได้จ้างยองจี ให้ทำตัวเป็นไกด์เพื่อจับตาลีโชอินเอาไว้


ตอนที่ 3

          ลีโชอินผ่าตัดช่วยยองจีไว้ได้สำเร็จ ยองจีจึงพยายามช่วยเขาจากคนร้าย แต่เมื่อแยกกัน คนร้ายก็สามารถจับตัวไป แล้วเอาไปยิงทิ้งที่ทะเลทราย ลียอนอูตัดสินใจผ่าตัดพ่อของเขา หลังผ่าเสร็จ แม้พ่อเขาจะฟื้น แต่ก็ยังพูดหรือขยับไม่ได้


ตอนที่ 4

          ซอยอนกับซอนอูมาตามหาโชอินที่เมืองจีน แต่ก็ไม่พบร่องรอยอะไร ขณะที่โชอินถูกกลุ่มลักลอบเข้าเมืองชาวเกาหลีเหนือช่วยเอาไว้ แต่แม้จะรอดตาย แต่ก็สูญเสียความทรงจำ แต่ด้วยสัญชาตญาณความเป็นหมอ  ทำให้เขาได้ผ่าตัดช่วยเหลือคนในกลุ่มเอาไว้


ตอนที่ 5

          ลีโชอินถูกทางการจีนจับ และส่งตัวไปอยู่สถานกักกัน เขาไปต่อสู้กับนักสู้ฝ่ายตำรวจ เพื่อแลกอิสรภาพของโอคังชอล และทำให้ซอยอลได้รับแจ้งว่าเขาอยู่ที่นี่ ซอยอลจึงโทรตามซอนอูให้ไปพิสูจน์ด้วยกัน ขณะที่ยองจี ก็สามารถหลบหนีเข้าเกาหลีใต้สำเร็จ แต่ถูกเจ้าหน้าที่การข่าวเรียกตัวไปให้ข้อมูล


ตอนที่ 6

          ซอนอูเห็นว่าโชอินความจำเสื่อม จึงตัดสินใจไม่ยอมรับว่าเป็นน้องชาย ปล่อยโชอินไปตามยถากรรม จากนั้นจึงกลับมาจัดงานศพ เพื่อให้ซอยอนและทุกคนคิดว่าโชอินตายแล้ว ขณะที่คังชอลกับโชอินจะมาเกาหลีใต้ ชีซูกลับทรยศและฆ่าคังชอลตาย


ตอนที่ 7

          นาเฮจูแลซอนอูได้รับสิทธิ์ในโรงพยาบาลกลับมา จึงเดินหน้าสร้างศูนย์โรคสมองต่อ ลีโชอินถูกเชชีซูใส่ร้ายว่าเป็นคนฆ่าคังชอลจึงถูกสอบสวนอยู่นาน จนกระทั่งยองจีมายืนยันว่าเขาเป็นลูกพี่ลูกน้องที่ชื่อโอคังโฮ จึงได้รับการปล่อยตัวออกมา


ตอนที่ 8

          โจฮอนขู่จะเปิดเผยเรื่องที่ซอนอูเป็นเนื้องอกในสมอง ทำให้ซอนอูขู่กลับเรื่องจะฟ้องร้องถ้าเขาเปิดโปง นักเลงจากเมืองจีนมาไถเงินเพิ่มจากบังอินกึนหลังรู้ว่าโชอินเป็นใคร เมื่ออินกึนไม่ให้จึงไปหาซอนอู ขณะที่เชชีซูลอบทำร้ายลีโชอิน และจะไปเล่นงานโอยองจี


ตอนที่ 9

          ลีโชอินจะฆ่าชีซู แต่ยองจีห้ามไว้ เพื่อตัดปัญหาทั้งคู่จึงย้ายไปอยู่ชองจู โชอินไปหาหมอเพื่อพยายามรื้อฟื้นความทรงจำแต่ก็ยังไม่สำเร็จ รู้แต่ว่าตัวเองเกี่ยวกับโรงพยาบาล ขณะที่ซอนอูใช้เชบ๊กกึนตามหาจนรู้ว่าโอคังโฮก็คือลีโชอิน และไปอยู่ที่ชองจู


ตอนที่ 10

          คิมซอยอนรู้อาการป่วยของซอนอู จึงคิดจะกลับมาคบกันอีกครั้ง แต่ซอนอูก็รู้แล้วว่าโชอินยังมีชีวิตอยู่ จึงสั่งให้คนจัดการฆ่าเขา ขณะที่ช่วยคน โชอินได้ไปถึงโรงพยาบาล และได้ฟื้นควาทรงจำบางส่วนมา


ตอนที่ 11

          โชอินได้ไปพบกับหมอคิมฮอนจู และได้รู้ว่าตัวเองก็คือลีโชอิน ขณะเดียวกันซอนอูที่กลับมาคบกับซอยอนก็รู้ว่าโชอินรู้ตัวว่าเป็นใคร บวกกับยองจีนัดให้โชอินไปพบกับซอยอน เขาจึงสั่งให้พวกนักเลงกำจัดโชอินอีกครั้ง


ตอนที่ 12

          ลีโชอินกลับมาโรงพยาบาลในโซล และบอกทุกคนว่าจำเรื่องหกเดือนก่อนไม่ได้ ความทรงจำสุดท้ายคือถูกลักพาตัว แล้วมาฟื้นที่โรงพยาบาลในชองจู แต่ซอนอูยังไม่วางใจ จึงพยายามหาทางพิสูจน์


ตอนที่ 13

           โชอินผิดหวังที่เห็นซอยอนจูบกับซอนอู และบอกว่ายังรักซอนอูอยู่ จึงหันมาสืบหาความจริง ขณะเดียวกันก็เริ่มรู้ว่าพ่อของเขาขยับนิ้วได้ ด้านซอนอูก็เพิ่มความสงสัยในตัวโชอิน จึงพยายามจะหาทางพิสูจน์เรื่องการเสียความทรงจำให้ได้


ตอนที่ 14

          ลีโชอินช่วยผ่าตัดให้เชชีซู แต่ลีซอนอูกลับมาเอาตัวออกไปรักษาต่อ เพื่อจะใช้ให้ช่วยงาน จากนั้นก็สั่งให้เชบ๊กกึนไปฆ่าโออินกึน โออินกึนหนีไปได้ จึงเล่าให้โชอินฟัง โชอินจึงนัดพบเชบ๊กกึน แต่กลับพลาดท่าถูกจับตัว


ตอนที่ 15

          เชบ๊กกึนต้องการจะฆ่าโชอินอีกครั้ง แต่โชอินก็หนีรอดมาได้ สุดท้ายเชบ๊กกึนกับลูกน้องจึงตายด้วยน้ำมือเชชีซู ฝ่ายลีซอนอูก็รู้แล้ว่วาโชอินรู้เรื่องทั้งหมด ทำให้โชอินคิดจะปะทะตรง ๆ และขอเปิด Case Conference (การถกวิเคราะห์รายกรณี) ในการผ่าตัดพ่อของเขา


ตอนที่ 16

          เคสคอเฟอเรนซ์ ทำให้หลายคนรู้ว่ามีการจัดฉากผ่าตัดบนเครื่องบินก่อนซอนอูจะกลับ รวมถึงการผ่าตัดเนื้อสมองเกิน ทำให้มีผลข้างเคียงกับคนไข้ จนคนไข้ต่างยกเลิกผ่าตัด และคิมซอยอนก็ได้รู้ความจริงทั้งหมดเข้าโดยบังเอิญ


ตอนที่ 17

          เมื่อซอยอนรู้ความจริง ซอนอูจึงยอมบอกทุกอย่างทำให้ซอยอนเสียใจมาก ขณะที่โชอินมาเยี่ยมพ่อ ก็รู้เข้าโดยบังเอิญว่ารองผอ.นาเฮจูเป็นคนฆ่าพ่อแม่ของเขา และบอกนาเฮจูให้รู้ว่าซอนอูพยายามฆ่าเขา ซอนอูแค้นมากจึงสั่งให้ชีซูฆ่าโชอินอย่างทรมานที่สุด


ตอนที่ 18

          ในการประชุมลงมติยกเลิกศูนย์โรคสมองและสร้างศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน ซอนอูได้ให้ชีซูไปจับยองจีเพื่อข่มขู่รวมถึงให้ข่าวเท็จเพื่อให้ตำรวจมาจับโชอิน แต่ด้วยความช่วยเหลือของฮอนจู ทำให้โชอินหนีไปจนช่วยยองจีและแก้ข้อหาของตัวเองได้


ตอนที่ 19

         ลีโชอินรู้อาการป่วยของซอนอู จึงคิดจะปลดเขาออกจากหมอ เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อคนไข้ อาการของลีซอนอูกำเริบหนัก แต่กลับมาขอให้โชอินผ่าตัดให้ ทำให้โชอินต้องลำบากใจอีกครั้ง


ตอนที่ 20

          ผอ.ลีจงมิน เขียนจดหมายถึงทุกคน โชอินตัดสินใจผ่าตัดให้ซอนอู แต่หลังจากผ่าตัด ซอนอูกลับขยับได้แต่มือส่วนนาเฮจูก็กลับใจ ยอมลาออกจากตำแหน่งรองผอ. ซอยอนก็ใช้ชีวิตดูแลซอนอู ส่วนโชอินก็ตัดสินใจ ใช้ชีวิตกับยองจีอ่านเรื่องย่อละคร ซีรีส์ฮิต ๆ ตัวอย่างละคร ข่าวดารา รูปดารา ข่าวละคร คลิกเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 15:07:50 3,532 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP