x close

เรื่องย่อละคร คู่หูคู่เฮี้ยน


คู่หูคู่เฮี้ยน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน ละครช่อง7


ละครคู่หูคู่เฮี้ยน บทประพันธ์โดย : เพชรน้ำหนึ่ง
ละครคู่หูคู่เฮี้ยน บทโทรทัศน์โดย : ปันฝัน
ละครคู่หูคู่เฮี้ยน กำกับการแสดงโดย : เอกภพ ตันหยงมาศกุล
ละครคู่หูคู่เฮี้ยน ผลิตโดย : กันตนา
ละครคู่หูคู่เฮี้ยน ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7 สี


         ละครชุด แนวแอ็คชั่นคอมเมดี้ เพื่อผู้ชมทุกเพศทุกวัย ส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม สะท้อนปัญหาสังคมและปัญหาครอบครัว มุ่งเน้นการแสดงผลของกฎแห่งกรรม ยกย่องความดีงาม

         เมื่อนายตำรวจหนุ่มนักร้องต้องกลายมาเป็นมือปราบโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะเกิดจับพลัดจับผลูไปซี้กับผีสารวัตรฝีมือฉกาจ ทั้งสองจึงต้องกลายมาเป็นคู่หูที่เฮี้ยนจนอาชญากรขนหัวลุก


เรื่องย่อคู่หูคู่เฮี้ยน

          ร้อยตำรวจตรีชาลี หรือ ชายเล็ก (โตนนท์ วงศ์บุญ) เป็นนักร้องประจำวงเดอะค๊อปวงดนตรี เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนและผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่งก็เหมาะกับนิสัยของชายเล็กเป็นอย่างมาก เพราะชายเล็กเป็นคนมีเสน่ห์ พูดจาไพเราะ เก่งทั้งดนตรี กีฬา ชนิดที่ถ้าเข้าวงการบันเทิงก็น่าจะกลายเป็นพระเอกเบอร์หนึ่งได้ไม่ยาก

         ฉะนั้นโครงการทุกโครงการที่ชายเล็กประชาสัมพันธ์ให้กรมตำรวจ จะได้ผลอย่างมาก ยังความหมั่นไส้ให้กับ อาชา (จอม ศรุฒ) ร้อยตำรวจเอกหนุ่มอนาคตไกลหน้าห้องของพลตำรวจโทสามล (กฤตย์ อัทธเสรี) รองผู้บังคับการกองปราบ สาเหตุที่อาชาเกลียดขี้หน้าชายเล็ก ก็เพราะเขาหมายปอง รจนา (มิ้น นวินดา) ดาวมหาวิทยาลัยที่เป็นคนรักของชายเล็ก และเป็นลูกสาวพลตำรวจโทสามล อาชาทำทุกวิถีทางที่จะดับรัศมีชายเล็ก และเมื่อสบโอกาส เกิดม็อบที่ชุมชนแออัด ที่เต็มไปด้วยเหล่าวายร้ายโดยมีแกนนำคือ สิงห์ สมอดำ ที่ถูกสารวัตรยิ่งยง (เคลลี่ ธนะพัฒน์) ที่รู้จักกันดีในนามสารวัตรใหญ่พยายามหาทางที่จะจับกุมซึ่งก็ได้ผล ลูกน้องของสิงห์หลายต่อหลายคนถูกจับ สิงห์เห็นอนาคตของตนกำลังเข้าตาจน จึงได้ให้ลูกน้องไปยุยงจนชาวบ้านก่อม็อบประท้วงกดดันตำรวจ เพื่อให้ย้ายสารวัตรใหญ่ออกจากพื้นที่ในยี่สิบสี่ชั่วโมง

          อาชาแนะให้นายของเขาส่งชายเล็กและวงดนตรีไปเพื่อสลายม็อบ เพราะเสียงเพลงของชายเล็กสามารถเปลี่ยนเสียงตะโกนที่ดุดันของผู้ชุมนุม ให้กลายมาเป็นเสียงกรี๊ดเหมือนดูคอนเสิร์ต ป้ายประท้วงก็กลายเป็นป้ายไฟแทน อาชาจึงได้แต่เก็บความแค้นไว้ในใจและหาโอกาสคอยเล่นงานชายเล็กต่อไป แต่ยังไม่ทันที่อาชาจะหาแผนใหม่มาแกล้งชายเล็กได้ ชายเล็กก็ต้องประสบเหตุที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดเมื่อเขาและวงดนตรีต้องตกอยู่ท่ามกลางการต่อสู้เมื่อสิงห์ที่รู้ว่าตนเองไม่มีอนาคตตัดสินใจหนีการจับกุมโดยเอาระเบิดน้อยหน่า

          ที่เก็บได้มาใช้ข่มขู่ ชายเล็กทำงานได้เยี่ยมเหมือนเดิม ทั้งพูดทั้งร้องเพลงจนผู้ก่อเหตุเคลิ้มยอมปล่อยตัวประกัน ซึ่งเรื่องน่าจะจบด้วยดี ถ้าคนร้ายไม่ปล่อยระเบิดที่ถอดสลักหล่นมาด้วย แต่ก่อนที่จะเกิดเหตุตายหมู่ ชายเล็กก็เห็นนายตำรวจหนุ่มใหญ่คนหนึ่งกระโจนเข้ามาผลักเขาออกไป และนั้นคือสิ่งสุดท้ายที่ชายเล็กจำความได้ก่อนที่จะหมดสติไป เมื่อชายเล็กตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลก็ต้องพบกับเรื่องที่น่าตระหนกสองเรื่องด้วยกัน เรื่องแรกก็คือว่าตำรวจที่ได้ช่วยชีวิตเขาไว้คือสารวัตรใหญ่ได้เสียชีวิตแล้ว และเรื่องที่สอง วิญญาณสารวัตรใหญ่ ที่โกรธเขาเพราะความไร้ฝีมือของชายเล็กเป็นเหตุให้สารวัตรใหญ่ต้องตายทั้ง ๆ ที่ยังมีห่วงอีกหลายอย่าง ตั้งแต่ พลอย (น้องคนดี) ลูกสาวคนเล็กอายุแปดขวบที่ฝากให้ พิม (พอลลี่ พรพรรณ) น้าสาวดูแลเพราะเมียหนีไป แถมหนี้สินที่สร้างไว้อย่างพะรุงพะรัง รวมทั้งคดีความค้างเก่าที่ยังไม่ได้สะสางอย่างเช่นการตามจับสิงห์ สมอดำเป็นต้น

          สารวัตรใหญ่จึงตัดสินใจตามติดชายเล็ก เพื่อขอให้ชายเล็กช่วยทำภารกิจคาใจทั้งหมดให้เสร็จ โดยแรก ๆ ชายเล็กก็ยังไม่รู้ว่าสารวัตรเป็นเพียงวิญญาณ จนเมื่อวันหนึ่งมีการยกกำลังเข้าทลายแหล่งที่กักขังหญิงสาวเพื่อส่งขายซึ่งบังเอิญเป็นแก๊งของสิงห์ สมอดำ และวงดนตรีของชายเล็กกำลังทำการประชาสัมพันธ์โครงการของตำรวจให้กับชาวบ้าน แต่บังเอิญอยู่ใกล้แหล่งเป้าหมาย สารวัตรใหญ่ได้โอกาสตามติดเข้าไปช่วยหาห้องขังลับจนเจอ ทำให้เหล่าร้ายยิงต่อสู้ เกิดการตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด

         ชายเล็กที่ไม่คุ้นเคยกับการต่อสู้ ตกใจมาก ได้แต่หลบกระสุนอย่างเดียว ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจทำท่าจะเพลี่ยงพล้ำ ทันใดสารวัตรใหญ่ก็เขาสิงร่างกายชายเล็กทั้ง ๆ ที่ชายเล็กไม่ยินยอมสู้กับเหล่าร้ายอย่างสามารถ แถมยังโดดเอาร่างเข้าบังกระสุนให้กับรองสามลจนบาดเจ็บ สร้างความประทับใจให้กับรองสามลเป็นอย่างมาก และยังทำให้อคติที่ไม่ชอบหน้าชายเล็กที่มาจีบลูกสาวกลายมาเป็นความปลาบปลื้มแทน แต่วีรกรรมในครั้งนี้กลับไม่ทำให้ชายเล็กและวงเดอะค๊อปปลื้มไปด้วยเพราะทั้งหมดได้รับหน้าที่เสริมให้คอยสืบสวนสอบสวนตามชุมชนต่าง ๆ เพื่อสะสางคดีใหญ่ ๆ ที่เจ้าตัวไม่มีความชำนาญ ครั้นจะปฎิเสธ ก็เกรงพ่อตาในอนาคตจะหายปลื้ม

         ชายเล็กจึงจำเป็นต้องอาศัยสารวัตรใหญ่เป็นกุนซือสอนงาน โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าชายเล็กต้องดูแลพิมและพลอยให้ ซึ่งก็สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับชายเล็กอย่างมาก เพราะนับแต่สารวัตรใหญ่ตายพลอยก็กลายเป็นเด็กมีปัญหา ตั้งตัวเป็นหัวโจกของแก๊งเด็กแสบในชุมชน ก่อเรื่องให้ชายเล็กต้องตามแก้ จนเกือบจะทำให้รจนาเข้าใจผิด คิดว่าชายเล็กซุกซ่อนเมียกับลูกไว้ แน่นอนผู้เติมเชื้อไฟในครั้งนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก อาชา คู่แค้นของชายเล็กนั่นเอง ในที่สุด ชายเล็ก ก็ต้องเริ่มชีวิตตำรวจมือปราบอย่างไม่เต็มใจโดยมีวิญญาณสารวัตรใหญ่เป็นคู่หู ทั้งคู่ต้องผจญกับคดีที่ผู้ร้ายมีทั้งผีทั้งคนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคดีฆาตกรรม ปล้นชิง ค้ายาเสพติด แต่ละคดีต้องอาศัย ไหวพริบ ประสบการณ์ ที่จะมาพร้อมกับเสียงหัวเราะ ติดตามชมความสนุกสนานของ ละครคู่หูคู่เฮี้ยน ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7 สี ละครคู่หูคู่เฮี้ยน เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 6 พฤษภาคม 2557

 
 รายชื่อนักแสดงนำ ใน
ละครคู่หูคู่เฮี้ยน

โตนนท์  วงษ์บุญ  รับบท  ร้อยตำรวจตรีชาลี หรือชายเล็ก  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน
เคลลี่  ธนพัฒน์  รับบท  สารวัตรยิ่งยง หรือสารวัตรใหญ่  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน
พรพรรณ  สิทธินวริธ  รับบท  พิม  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน
นวินดา  เบอร์ต๊อดติ  รับบท  รจนา  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน
ศรุต  สุวรรณภักดี  รับบท  อาชา  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน
วสุ  แสงสิงแก้ว  รับบท  ชายชาญ  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน
ภาริตตภร  แซ่โซว  รับบท  พลอย  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน
มัณฑนา  หิมะทองคำ  รับบท  ลักขณา  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน
กฤตย์  อัทธเสรี  รับบท  พลตำรวจโทสามล  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน
เทวินธร์  คุณารัตนวัฒน์  รับบท  จ่าแสวง  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน
ฐิตินันท์  สุวรรณถาวร  รับบท  ดาบเจี๊ยบ  ใน ละครคู่หูคู่เฮี้ยน เรื่องย่อละคร คู่หูคู่เฮี้ยน   เรื่องย่อละคร คู่หูคู่เฮี้ยน
 เรื่องย่อละคร คู่หูคู่เฮี้ยน   เรื่องย่อละคร คู่หูคู่เฮี้ยน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร คู่หูคู่เฮี้ยน อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2557 เวลา 19:47:33 3,691 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP