เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ


เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ   เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

 เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom


 เรื่องย่อ เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

            หลังจากที่พ่อครัวหัวป่าก์ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือของฮ่องกงจากโลกไป ก็ได้ทิ้งร้านซูชิญี่ปุ่นให้แก่เจียงยิ่งเยี่ย (หลีโหย่วฮุ่ย) คุณนายรองและหยีจื้อเซียวลูกชาย รวมทั้งหยีจื้อหยิง (จางจื้อหลิน) ลูกชายของคุณนายสาม จื้อเซียวเป็นผู้เชี่ยวชาญอาหารญี่ปุ่น แม้ว่าจื้อเซียวจะเป็นพี่น้องร่วมบิดาต่างมารดาก็ตาม แต่ทุกคนในครอบครัวก็ปรองดองกัน ไม่นานนักร้านซูชิก็ถูกเหลิงหย่งหยง (หลูหวั่นยิน) ภรรยาหลวงมุ่งร้ายด้วยการสร้างความกดดันและก่อกวน จื้อเซียวสุดที่จะทนต่อไปได้จึงใช้ร้านซูชิเป็นเดิมพันยื่นหนังสือท้ารบต่อหย่งหยง หย่งหยงใช้ไซ่ซือหลง (หยางอี้) คนสนิทเป็นนกต่อ ท่ามกลางความรักของจื้อเซียวและซือหลงซึ่งดูเหมือนจริงดูเหมือนลวง ได้ทรมานคนทั้งสอง ทำให้จื้อเซียวถึงกับท้อแท้หมดอาลัยตายอยากเลยทีเดียว อีกด้านหนึ่งปลาเป็นซึ่งนำเข้ามาถูกด่านกักเอาไว้จนตายหมดสิ้น ทำให้จื้อหยิงต้องรีบรุดเดินทางไปฮอกไกโดเพื่อสั่งซื้อปลาเป็น บนเครื่องบินจื้อหยิงต้องผจญกับเชียงเจียง (หูซิ่งเอ๋อ) คุณหนูเจ้าปัญหา ทั้งสองจับผลัดจับผลูได้รู้จักกับมู่หยงเฉิง (หลิวซงเหยิน) ยอดคนซึ่งปกปิดฐานะเทพมัจฉาร้อยตาโดยบังเอิญ ทำให้จื้อหยิงถูกค้นพบว่าเป็นผู้ที่มีพรสวรรค์ในการทำอาหาร สองพี่น้องเพื่อกอบกู้ร้านซูชิเอาไว้ ไม่ว่าเป็นการงาน ครอบครัว ตลอดจนความรักต่างต้องเผชิญมรสุมนานัปการ ท้ายที่สุดทั้งสองคนได้ใช้การแข่งขันเพื่อตัดสินแพ้ชนะ


ตอนที่ 1


           หลังจากที่หยีฮุยหวงพ่อครัวหัวป่าก์แห่งตี้หวงฟู้ดแอนเบเวอเรดกรุ๊ปเสียชีวิต เหลิงหย่งหยงภรรยาหลวงก็เข้าควบคุมบริหารงานกิจการ ส่วนร้านซูชิญี่ปุ่นเยี่ยหลงซาได้มอบให้เจียงยิ่งเยี่ยอนุภรรยาและลูกชายหยีจื้อเซียวและหยีจื้อหยิง จื้อเซียวเป็นผู้เชี่ยวชาญอาหารญี่ปุ่น แม่ของจื้อหยิงเสียชีวิตตั้งแต่จื้อหยิงยังเล็ก ทำให้ยิ่งเยี่ยรักจื้อหยิงเสมือนลูกในไส้ของตนเอง ในวันครบรอบเสียชีวิตของฮุยหวง  ยิ่งเยี่ย,จื้อเซียวและจื้อหยิงทั้งสามคนได้พบกับหย่งหยงและไซ่ซือหลงบอดี้การ์ดคนสนิทที่หน้าสุสานของฮุยหวงโดยบังเอิญ ทั้งสองฝ่ายประจันหน้ากัน ด้วยความที่ยิ่งเยี่ยชิงชังที่ฮุยหวงรักคนทั้งสามมาก ยิ่งเยี่ยจึงตั้งปณิธานว่าจะทำลายร้านเยี่ยหลงซาพังพินาศให้จนได้เพื่อระบายความแค้น จื้อเซียวนำร้านเยี่ยหลงซาเป็นเดิมพันเพื่อรับคำท้าของยิ่งเยี่ยโดยใช้ปลาทะเลเป็นวัตถุดิบในการแข่งขัน หย่งหยงทำลายวัตถุดิบของร้านเยี่ยหลงซาจนหมดสิ้น ทำให้จื้อหยิงต้องเดินทางไปฮอกไกโดเพื่อสั่งซื้อวัตถุดิบด้วยตนเอง บนเครื่องบินจื้อหยิงได้พบกับเชียวเจียงคุณหนูปากกล้า จื้อหยิงจึงมีความคิดที่จะขอความช่วยเหลือจากเชียวเจียงในการซื้อปลาทะเลที่มีคุณภาพ แต่นึกไม่ถึงว่ากลับถูกเชียวเจียงกลั่นแกล้ง โชคดีที่จื้อหยิงได้พบกับมู่หยงเฉิงเทพมัจฉาร้อยตา จื้อหยิงวิงวอนขอความช่วยเหลือจากมู่หยงเฉิงจนสามารถได้ปลาทะเลคุณภาพดีกลับฮ่องกง การแข่งขันเริ่มต้น พบว่าจื้อหยิงใช้ปลาตายเป็นวัตถุดิบ ส่วนหยงหยงนั้นใช้ปลาเป็นที่มีความสดเป็นพิเศษ


ตอนที่ 2

           ทั้งที่หย่งหยงใช้ปลาทะเลที่ยังมีชีวิตเป็นวัตถุดิบ แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้แก่ปลาหิมะของจื้อหยิงซึ่งผสมผสานฝีมือชั้นเลิศของจื้อเซียว ทำให้หย่งหยงจากไปด้วยความเคียดแค้น กระนั้นปัญหาของร้านเยี่ยหลงซาก็ยังไม่จบสิ้น ซือหลงใช้ตัวกำบังจื้อเซียวเพื่อไม่ให้ถูกหย่งหยงทำร้ายจนทำให้เครื่องเล่นเอ็มพีสามเสียหาย หย่งหยงด่าทอซือหยง ซือหยงรู้สึกกดดัน เมื่อกลับถึงบ้านจึงนิ่งเงียบไม่ได้ปริปากพูดคุยกับคังซิ่วซินผู้เป็นแม่สักคำ ในใจคิดแต่เพียงว่าจะส่งเสียไซ่ซือหลางน้องชายสำเร็จการศึกษาให้ได้ จื้อเซียวมีความคิดที่จะร่วมมือกับถังอ้าวหยุดยั้งหย่งหยง ดังนั้นจึงส่งจื้อหยิงเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อขอความช่วยเหลือจากอาเฉิงเป็นผู้ซื้อชักนำเข้าสู่ตลาดปลาของฮอกไกโด จื้อเซียวสะเพร่าทำของเล่นของลูกสาวซึ่งหายสาบสูญไปตกลงไปในทะเลจนเป็นเหตุให้อาเฉิงโกรธเป็นฟืนเป็นไฟขึ้นมา จื้อเซียวหาซื้อเครื่องเล่นเอ็มพีสามให้ซือหลงทดแทนเครื่องที่เสียหายไป ซือหลงเปิดเผยแผนการของหย่งหยงให้จื้อเซียวล่วงรู้เพื่อที่จะได้หาทางคลี่คลายวิกฤตร้านเยี่ยหลงซา จื้อหยิงออกค้นหาของเล่นเพื่อให้อาเฉิงคลายความโกรธ นึกไม่ถึงว่าระหว่างทางได้พบกับเชียวเจียงและพ่อแม่กำลังทานอาหารค่ำด้วยกัน จื้อหยิงพบโดยบังเอิญว่าเชียวเจียงไม่ใช่ลูกในไส้ของพ่อแม่ เนื่องจากพ่อแม่ของเชียวเจียงเผชิญปัญหาล้มละลายจึงตัดสินใจหลบหนีไปอยู่แดนไกลโดยทอดทิ้งไม่ใยดีเชียวเจียงแต่อย่างใด


ตอนที่ 3

           อาเฉิง,จื้อเซียวและเชียวเจียงพากันไปเลือกปลาที่ตลาดปลา นึกไม่ถึงว่าพบของเล่นของอาเฉิงในท้องปลา อาเฉิงทดสอบจื้อหยิงด้วยการให้จื้อหยิงใช้ปลาเกรดสองทำซูชิเลิศรส เชียวเจียงซื้อซูชิชั้นดีมาตบตาอาเฉิง แต่กลับถูกอาเฉิงจับได้ จื้อหยิงไปพบเชียวเจียงที่โรงแรม นึกไม่ถึงว่าได้พบกับพ่อแม่ของเชียวเจียงซึ่งกำลังจะออกเดินทาง พ่อแม่ของเชียวเจียงไหว้วานจื้อหยิงเปิดเผยความจริงทั้งหมดต่อเชียวเจียง เชียวเจียงเสียใจมากเมื่อรู้ความจริงทั้งหมดในวันเกิดของเธอ จื้อหยิงวางเรื่องของอาเฉิงไปพลางก่อนโดยอยู่เป็นเพื่อนปลอบใจเชียวเจียงในยามที่เศร้าโศกเสียใจ ทำให้เชียวเจียงตื้นตันใจเป็นอันมาก เพื่อช่วยเหลือจื้อหยิง เชียวเจียงจึงยอมรับผิดต่ออาเฉิง ในที่สุดอาเฉิงก็รับปากเป็นผู้ซื้อให้ร้านเยี่ยหลงซา เนื่องจากซือหลงให้ความช่วยเหลือจื้อเซียวผ่านพ้นวิกฤตเลวร้ายไปได้จึงถูกหย่งหยงเล่นงาน ซือหลงเศร้าโศกเสียใจ จื้อเซียวปลอบใจซือหลง ทำให้ซือหลงรู้สึกอบอุ่น จื้อเซียวพบโดยบังเอิญว่าฮุยหวงขับรถชนพ่อของซือหลงจนถึงแก่ความตาย ในเวลานั้น จื้อเซียวได้ออกหน้าแทนฮุยหวงใช้เงินปิดปากซิ่วซิน เรื่องนี้ทำให้ครอบครัวของซือหลงเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทำให้ซือหลงเคียดแค้นซิ่วซินเป็นอันมาก แม้ว่าซือหลงไม่รู้ว่าจื้อเซียวเกี่ยวพันกับเรื่องนี้ ทว่ากลับทำให้จื้อเซียวรู้สึกไม่สบายใจอยู่ไม่น้อย


ตอนที่ 4

           จื้อเซียวตัดขาดไม่ไปมาหาสู่ ไม่รับโทรศัพท์ของซือหลง รวมทั้งยังทิ้งบัตรชมภาพยนตร์ที่ซือหลงมอบให้อีกด้วย จื้อหยิงเก็บบัตรชมภาพยนตร์ได้จึงไปที่โรงภาพยนตร์จนได้พบกับซือหลง ที่แท้ซือหลงเป็นหญิงสาวที่จื้อหยิงแอบหลงรักมาก่อน จื้อเซียวตัดขาดไม่ไปมาหาสู่กับซือหลงอีกต่อไป ขณะที่ซือหลงจากไปด้วยความเศร้านั่นเองก็ได้พบกับจื้อหยิงที่สวนสาธารณะ จื้อหยิงหยอกเย้าซือหลงจนสบายใจขึ้นมาซึ่งจื้อเซียวก็ได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยตลอด อาเฉิงจัดส่งสัตว์ทะเลให้ร้านเยี่ยหลงซา ทำให้ปัญหาที่มีคลี่คลายไปได้ หย่งหยงพาดาราดังมาลองชิมอาหารร้านเยี่ยหลงซา ต่อมา ดาราดังกล่าวว่าอาหารเป็นพิษส่งผลกระทบกระเทือนต่อกิจการร้านเยี่ยหลงซาเป็นอันมาก จื้อหยิงต้องการเพิ่มยอดขายจึงแจกใบปลิวโฆษณาร้านตามท้องถนนจนได้พบกับเชียวเจียงเข้าโดยบังเอิญ จื้อเซียวมีความคิดที่จะเข้าร่วมการแข่งขันซูชิซึ่งออกอากาศทางโทรทัศน์โดยมีเป้าหมายให้ร้านเยี่ยหลงซาเป็นที่รู้จักแพร่หลาย จื้อเซียวได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือจึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล นึกไม่ถึงว่ากลับพบเห็นซือหลงกำลังกลัดกลุ้มใจด้วยเรื่องการเงินของครอบครัว จื้อเซียวโทรศัพท์ใช้เพลงปลอบใจซือหลง ทว่ากลับปฏิเสธไม่ยอมรับความจริงต่อซือหลง การแข่งขันซูชิ แม้ว่าจื้อเซียวพ่ายแพ้ แต่คุณภาพกลับโดดเด่น เชียวเจียงหลบหนีเจ้าหนี้ ปฏิเสธไม่ยอมรับความจริง จื้อหยิงแนะนำเชียวเจียงให้ลืมความหลังให้หมดสิ้น เข้มแข็งต่อสู้เพื่อวันข้างหน้า


ตอนที่ 5
          
           ซือหลงนำความลับมาบอกจื้อเซียว จื้อเซียวเปิดเผยให้ทุกคนรู้ว่าหย่งหยงอยู่เบื้องหลังบงการดาราดังให้ร้ายร้านเยี่ยหลงซา การนี้จื้อเซียวได้เปิดเผยให้ทุกคนรู้ว่าตนเป็นลูกชายของอนุภรรยาของฮุยหวง ทั้งยังยื่นคำท้าต่อหย่งหยงอีกด้วย ยิ่งเยี่ยและจื้อหยิงได้รับความกดดันที่ถูกบรรดานักข่าวรุมสัมภาษณ์ หย่งหยงหลอกลวงซือหลงว่าจื้อเซียวเป็นคนขับรถชนพ่อของซือหลงจนถึงแก่ความตาย โดยมีเป้าหมายเพื่อดึงซือหลงมาเป็นพวกเพื่อให้ความช่วยเหลือตนเอง ซือหยงเปิดโอกาสให้จื้อเซียวเปิดเผยความจริงทั้งหมด ทว่าจื้อเซียวกลับไม่ปริปากพูดแต่อย่างใด   ทำให้ซือหยงและหย่งหยงยืนอยู่ข้าเงดียวกันเล่นงานจื้อเซียว เชียวเจียงไมมีที่ไปจึงพักอาศัยอยู่ที่บ้านไปพลางก่อน ความเป็นคุณหนูของเชียวเจียงสร้างความโกลาหลให้บ้านสกุลหยีเป็นอันมาก หย่งหยงว่าจ้างหลิวเจิ้งโส่วฉายาจ้าวแห่งมีดอาจารย์ของจื้อเซียวแข่งขันประลองกับจื้อเซียว ซึ่งทั้งสองเคยผิดใจกันมาก่อน ซือหลงและจื้อเซียวพบกันโดยบังเอิญ ซือหลงรุมเร้าจื้อเซียว แต่จื้อเซียวกลับไม่ใยดี เชียวเจียงไปทำงานที่ร้านเยี่ยหลงซา มีดของจื้อเซียวหายไป ทุกคนต่างพากันสงสัยว่าเป็นฝีมือของเชียวเจียง เชียวเจียงถูกปรักปรำจึงจากไปด้วยความโกรธ ขณะที่จื้อเซียวกำลังค้นหามีดตามกองขยะนั่นเอง ซือหลงเสนอตัวช่วยจื้อเซียวหามีด


ตอนที่ 6
          
           ด้วยความที่เชียวเจียงไม่มีเงินติดตัวเลยจึงต้องเดินกลับบ้านเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าเป็นอันมาก จื้อเซียวเห็นว่าค่ำมืดแล้วเชียวเจียงยังไม่กลับมาเสียทีจึงออกตามหาด้วยความเป็นห่วง เชียวเจียงนำมีดล้ำค่าที่ซ่อนไว้มอบให้จื้อเซียวเพื่อใช้ในการแข่งขัน จื้อเซียวใช้มีดล้ำค่าคิดค้นวิธีการแล่เนื้อปลาวิธีการใหม่ขึ้นมาได้ จื้อเซียวและซือหลงพบหน้ากัน นึกไม่ถึงว่ากลับถูกจื้อหยิงพบเห็นเข้า จื้อหยิงไม่สามารถทำใจได้จึงจากไปด้วยความสะเทือนใจ โชคดีที่เชียวเจียงพบเห็นเข้าจึงปลอบใจจื้อหยิงคลายความเศร้า หย่งหยงตัดสินใจใช้ซือหลงทำให้จื้อเซียวและจื้อหยิงสองพี่น้องผิดใจกัน ทว่าซือหลงกลับไม่อยากทำร้ายจื้อหยิง เพื่อขัดขวางไม่ให้จื้อเซียวชนะการแข่งขัน ซือหลงจึงหลอกยิ่งเยี่ยว่าถ้าหากจื้อเซียวชนะการแข่งขัน หย่งหยงจะส่งคนมาทำลายมือขวาของจื้อเซียว ซือหลงได้พบกับหยีจื้อเป่าลูกชายของหย่งหยงซึ่งเพิ่งเดินทางกลับมาจากแดนไกล วัยเยาว์ของจื้อเป่า เนื่องจากหย่งหยงและยิ่งเยี่ยแก่งแย่งชิงดีกัน ในเวลานั้นจื้อเป่ามีไข้สูงจนเป็นเหตุให้กลายเป็นปัญญาอ่อนเช่นวันนี้ ด้วยความที่ยิ่งเยี่ย จื้อหยิง และเชียวเจียงวิตกกังวลเกรงว่าจื้อเซียวจะถูกทำลาย ทั้งสามจึงปรึกษาหารือกันว่าจะขัดขวางไม่ให้จื้อเซียวชนะเลิศการแข่งขันได้อย่างไร ก่อนการแข่งขัน จื้อเซียวพาซือหลงไปเซ่นไหว้ดวงวิญญาณฮุยหวง ทว่าทั้งสองกลับมีความปรารถนาที่แตกต่างกัน จื้อเซียวแข่งขันกับอาจารย์ นึกไม่ถึงว่าซูชิที่จื้อเซียวทำนั้นกลับถูกกรรมการวิจารณ์ว่าเป็นเพียงขยะ


ตอนที่ 7
          
           เนื่องจากจื้อเซียวถูกจื้อหยิงและพวกขัดขวางทำให้พ่ายแพ้ให้แก่หย่งหยง หลังจากที่เสร็จสิ้นการแข่งขัน ซือหลงก็เปิดเผยความจริงทั้งหมดต่อจื้อเซียว ทั้งหมดเป็นแผนการของตนเองที่ต้องการล้างแค้น จื้อเซียวโกรธเดือดดาลจึงลงไม้ลงมือกับจื้อหยิง เมื่อกลับถึงบ้านก็ด่าทอขับไล่เชียวเจียงไปจากบ้านสกุลหยี เนื่องจากจื้อหยิงตระเตรียมการให้เชียวเจียงไว้ล่วงหน้าจึงทำให้เชียวเจียงกลับบ้านอย่างปลอดภัย หย่งหยงยึดครองร้านเยี่ยหลงซา ทั้งที่ยิ่งเยี่ยอดทนอดกลั้นแต่ก็ไม่วายถูกหย่งหยงตบหน้าเหยียดหยาม ถังอ้าวแนะนำจื้อเซียวเดินทางไปญี่ปุ่นเข้าร่วมการแข่งขันอี้ซูชิช่วงชิงสิทธิบริหารกอบกู้ชื่อเสียงขึ้นมาอีกครั้ง จื้อหยิงเป็นอีกแรงหนึ่งที่สนับสนุนจื้อเซียวเข้าร่วมการแข่งขัน จื้อหยิงและเชียวเจียงช่วยกันคิดค้นข้าวที่ใช้ทำซูชิช่วยเหลือพี่ชายให้ได้รับชัยชนะ จื้อหยิงติดตามจื้อเซียวเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะผู้ช่วย เชียวเจียงพบว่าแม่บังเกิดเกล้าของเธอและผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเชียนไต้จื่อมีส่วนเกี่ยวพันกัน ด้วยเหตุนี้เชียวเจียงจึงตัดสินใจติดตามจื้อเซียวและจื้อหยิงเดินทางไปฮอกไกโดเพื่อไขปริศนาชาติกำเนิดของเธอ ที่แท้เชียนไต้จื่อเป็นเพื่อสนิทของภรรยาที่ไปจากอาเฉิง เนื่องจากเชียนไต้จื่อได้รับบาดเจ็บจนสูญเสียความทรงจำไป จึงไม่สามารถให้ความช่วยเหลือตามที่เชียวเจียงตั้งใจไว้


ตอนที่ 8
          

           ซือหลงเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อพบจื้อเซียว ซือหลงเปิดเผยว่าเธอช่วยเหลือหย่งหยงขัดขวางการแข่งขันของจื้อเซียวและจื้อหยิงสองพี่น้องเพื่อแลกกับเงินค่ารักษาพยาบาลโรคตับแข็งระยะสุดท้ายของซิ่วซิน เนื่องจากอาเฉิงตามหาภรรยาไม่พบจึงพาลระบายอารมณ์ใส่จื้อเซียวและพวก จื้อเซียวรู้สึกว่าตนถูกเหยียดหยามจึงจากไป จื้อเซียวไม่ได้รู้สึกหวั่นไหวไปกับซือหลง หย่งหยงเร่งเร้าซือหลงจนเกิดความกดดัน การแข่งขันรอบแรก แม้ว่าจื้อเซียวจะแสดงผลงานโดดเด่น แต่ก็ต้องเข้าแข่งขันทุกรอบ เชียวเจียงติดตามแสงไฟจากหิ่งห้อยไปเพื่ออธิษฐานขอพร นึกไม่ถึงว่าพบเห็นหลุมฝังศพแม่ของเธอ อาเฉิงติดตามแสงไฟจากหิ่งห้อยไปจนพบหลุมฝังศพของภรรยาเช่นเดียวกันจนพบว่าเชียวเจียงเคยมาที่หลุมฝังศพมาก่อน จื้อเซียวชนะรอบตัดเชือกเข้าสู่รอบตัดสิน จื้อเซียวและซือหลงปรับความเข้าใจคืนดีกันดังเดิม จื้อเซียวขอขมาซือหลงด้วยเรื่องการเสียชีวิตของพ่อของเธอ เชียวเจียงรู้จากปากเชียนไต้จื่อว่าพ่อบังเกิดเกล้าของเธอเป็นคนเลวร้าย ทำให้แม่ตรอมใจจนจากโลกนี้ไป หลังจากที่เชียวเจียงล่วงรู้ความจริงแล้วก็ตัดสินใจไม่ตามหาพ่อบังเกิดเกล้าอีกต่อไป จื้อหยิงพบความจริงว่าอาเฉิงเป็นพ่อบังเกิดเกล้าของเชียวเจียง ทว่าอาเฉิงกลับห้ามไม่ให้จื้อหยิงแพร่งพรายเรื่องนี้ ตนขอเพียงได้ดูแลเชียวเจียงชั่วชีวิตก็เพียงพอแล้ว


ตอนที่ 9
          

           เชียวเจียงจะเดินทางกลับฮ่องกง แต่กลับถูกจื้อหยิงรั้งเอาไว้เพื่อเกลี้ยกล่อมให้อาเฉิงสรรหาวัตถุดิบที่ดีให้ร้านเยี่ยหลงซา ระหว่างทางจื้อเซียวและซือหลงได้พบกับจื้อหยิงและเชียวเจียงโดยบังเอิญ จื้อเซียวเกรงว่าจื้อหยิงจะมองซือหลงในแง่ร้ายจึงบอกให้ซือหลงหลบเลี่ยงไปก่อน อาเฉิงรู้สึกผิดที่ตนมีพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อจื้อเซียว เพื่อเป็นการชดเชยจึงตัดสินใจพาจื้อเซียวและจื้อหยิงออกไปท้องทะเลเพื่อสอนคนทั้งสองจับปลาทะเล จื้อหยิงฉวยโอกาสนี้ให้อาเฉิงและเชียวเจียงได้ใกล้ชิดกัน ทว่าเชียวเจียงกลับยืนกรานที่จะอยู่บนฝั่ง เชียวเจียงและเถียนเจียซุ่ยเจ้าของบ้านที่อาเฉิงพักอาศัยอยู่อยู่บนฝั่งด้วยกัน เจียซุ่ยหยั่งเชิงเชียวเจียงมีทัศนคติอย่างไรต่ออาเฉิง แต่กลับถูกเชียวเจียงเข้าใจผิดคิดว่าเจียซุ่ยหลงรักอาเฉิง อาเฉิงรู้สึกว่าจื้อเซียวไม่ให้เกียรติคนอื่น ทั้งยังไม่เห็นคุณค่าของอาหารอีกด้วย ไม่สามารถก้าวถึงพ่อครัวหัวป่าก์เลื่องชื่ออย่างแน่นอน จื้อหยิงรับผิดชอบดูแลน้ำซอสเลิศรสซึ่งใช้ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ นึกไม่ถึงว่าน้ำซอสกลับถูกซือหลงแอบทำลายทิ้ง จื้อเซียวสิ้นหวังจึงตัดสินใจยอมรับข้อเสนอของซือหลง ด้วยการขโมยน้ำซอสของคนอื่นมาทดแทนน้ำซอสของตนที่ถูกทำลายไป จื้อหยิงคัดค้านไม่เห็นด้วยที่จื้อเซียวทำผิดกติกาจึงเทน้ำซอสทิ้งไป ขณะที่จื้อหยิงและจื้อเซียวกำลังดึงดันกันอยู่นั่นเอง จื้อหยิงพลั้งมือทำให้มือขวาของจื้อเซียวได้รับบาดเจ็บ ทำให้จื้อเซียวไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันต่อไปได้โกรธเคืองจื้อหยิงแป็นอันมาก จื้อหยิงรู้สึกผิด อาเฉิงจึงเสนอให้จื้อหยิงเข้าร่วมการแข่งขันแทนจื้อเซียว จื้อหยิงตะลึงเมื่อได้ยินข้อเสนอของอาเฉิง


ตอนที่ 10

           จื้อหยิงต้องการชดใช้ความผิดจึงตัดสินใจยอมรับข้อเสนอของอาเฉิงด้วยการเข้าร่วมการแข่งขันแทนจื้อเซียว จื้อเซียวเห็นว่าจื้อหยิงไม่มีคุณสมบัติเพียงพอจึงคัดค้านไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของอาเฉิง ทว่าอาเฉิงกลับเห็นว่าจื้อหยิงมีพรสวรรค์และเป็นคนละเอียดอ่อน ด้วยเหตุนี้จึงตัดสินใจถ่ายทอดความรู้ให้จื้อหยิงเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน จื้อหยิงไม่สามารถตามความเร็วของปลาไหลได้ทันจึงถูกอาเฉิงด่าทอ ด้วยความที่ได้รับกำลังใจจากเชียวเจียงจนในที่สุดจื้อหยิงก็สามารถข้ามพ้นขีดจำกัดภายในเวลาอันสั้น จื้อเซียวทุกข์ระทมด้วยรู้สึกว่าถูกน้องชายแทนที่ ดังนั้นจึงมุมานะฝึกการใช้มีด แต่กลับทำให้บาดเจ็บมากยิ่งขึ้น ซือหลงรู้สึกผิดจึงตัดสินใจเปิดเผยความจริงทั้งหมดต่อจื้อเซียว ทำให้จื้อเซียวได้รับความสะเทือนใจเป็นอันมาก เพื่อค้นหารสชาติใหม่มาทดแทนน้ำซอส เชียวเจียงทุ่มเทจนสุดกำลังจนในที่สุดก็คิดค้นรสชาติใหม่ขึ้นมาได้สำเร็จ ในวันแข่งขัน หย่งหยงเข้าชมการแข่งขันเพื่อให้เห็นจื้อเซียวพ่ายแพ้ต่อหน้าต่อตา  และแล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็บังเกิดขึ้น จื้อหยิงชนะเลิศการแข่งขันได้รับสิทธิบริหารร้านอี้ซูชิ ทำให้หย่งหยงจากไปด้วยความเคียดแค้น หลังจากที่การแข่งขันสิ้นสุดลง จื้อเซียวก็จากไปตามลำพัง นึกไม่ถึงว่าได้พบกับซือหลง จื้อเซียวตัดสินใจปล่อยวางทุกสิ่งเริ่มต้นชีวิตใหม่กับซือหลง ทั้งสองอธิษฐานเพื่อภายภาคหน้าด้วยกัน ทว่าคำอธิษฐานของจื้อเซียวเป็นที่ตกตะลึงเป็นอันมาก


ตอนที่ 11
       
           จื้อหยิงพบความจริงว่าแท้ที่จริงแล้วอาเฉิงเป็นคนหนึ่งที่สันทัดด้านซูชิ ดังนั้นจึงเชื้อเชิญอาเฉิงไปช่วยงานตนที่ฮ่องกง แต่กลับถูกอาเฉิงปฏิเสธ เชียวเจียงให้ความช่วยเหลือโดยบีบบังคับให้อาเฉิงรับจื้อเซียวเป็นศิษย์ จู่ๆจื้อเซียวก็เสนอให้ซือหลงกลับไปทำงานกลับหย่งหยงดังเดิม เพื่อมีรายได้จุนเจือครอบครัว จื้อหยิงและพวกเดินทางกลับฮ่องกง อาเฉิงโทรศัพท์ทางไกลถามไถ่เชียวเจียง จื้อหยิงจึงฉวยโอกาสนี้ให้เชียวเจียงชักชวนอาเฉิงเดินทางมาฮ่องกง อาการป่วยของซิ่วซินไม่ดีขึ้นเลย ซือหลางตัดสินใจทำงานไปด้วยเรียนหนังสือไปด้วยโดยไม่ฟังคำทัดทานของซือหลง จื้อเป่ามีปากเสียงกับหย่งหยง จากนั้นก็ออกจากบ้านไป ซือหลงพบเห็นเข้าจึงนำอาเป่ากลับมาส่งที่บ้าน หย่งหยงตัดสินใจรับซือหลงเข้าทำงานดังเดิม อาเฉิงและเจียซุ่ยพากันเดินทางมาฮ่องกงเพื่อร่วมฉลองเปิดร้านอี้ซูชิของจื้อหยิง นอกจากนี้หวังว่าจะได้ดูแลเชียวเจียง สานสัมพันธ์พ่อลูก อาเฉิงหาบ้านพักโดยชักชวนเชียวเจียงมาพักอาศัยอยู่ด้วยกัน ร้านอี้ซูชิของจื้อหยิงเปิดกิจการอย่างเป็นทางการ จื้อเซียวน้อยใจที่ไม่ได้รับความสนใจ ถังอ้าวและหลิวลี่นักวิจารณ์ได้รับคำสั่งจากหย่งหยงท้าทายความสามารถของจื้อหยิง จื้อหยิงยากที่จะรับมือคนทั้งสอง ทว่าจื้อเซียวกลับดูดายไม่ให้ความช่วยเหลือ


ตอนที่ 12

           เชียวเจียงออกหน้าปกป้องจื้อหยิงด้วยการใช้คำพูดแหลมคม ทำให้หลิวลี่ถึงกับพูดไม่ออก จื้อเซียว ตกตะลึงเมื่อเห็นร้านเยี่ยหลงซาเปลี่ยนชื่อร้านใหม่จื้อเซียวปฏิญาณว่าจะต้องช่วงชิงร้านเยี่ยหลงซากลับคืนมาให้ได้ เชียวเจียงขับไล่หลิวลี่ไปด้วยความโกรธส่งผลต่อชื่อเสียงของร้านอี้ซูชิ ทำให้บรรดานักข่าวต่างพากันมาสัมภาษณ์เชียวเจียง เชียวเจียงตัดสินใจเข้าสู่วงการวิจารณ์อาหารด้วยการเขียนบทความลงนิตยสารเพื่อให้ลูกค้ามีมุมมองใหม่ต่อร้านซูชิ แม้แต่นักวิจารณ์อาหารจากนานาชาติก็มีความประสงค์ที่จะมาลิ้มลองอาหารของร้านซูชิ จื้อเซียวจงใจปกปิดไม่ให้ทุกคนรู้ว่าตนกำลังฝึกฝนการใช้มือขวา แต่กลับถูกลูกค้าเก่าแก่ตำหนิว่าฝีมือการทำอาหารสู้จื้อหยิงไม่ได้ จื้อเซียวไม่ยอมรับโดยปฏิญาณว่าจะไม่ยอมให้จื้อหยิงเหนือกว่าตนเป็นอันขาด ในวันสัมภาษณ์ของนิตยสารต่างประเทศ จื้อเซียวจงใจทำให้น้ำชามีรสชาติผิดเพี้ยนไปเพื่อมีผลต่อการวิจารณ์ จากนั้นก็บอกจื้อหยิงว่าตนต่างหากที่มีพรสวรรค์ในการทำอาหาร จื้อหยิงไมมีคุณสมบัติ จื้อหยิงอัดอั้นตันใจจึงไประบายความในใจต่อเชียวเจียง อาเฉิงแอบได้ยินคำสนทนาของคนทั้งสองเห็นว่าจื้อเซียวมีความทะเยอทะยานสูง ไม่มีทางลามือจื้อหยิงอย่างแน่นอน จื้อเซียวใกล้ชิดตีสนิทจื้อเป่าโดยยุยงให้จื้อเป่าบอกรักซือหลง


ตอนที่ 13

           ซือหลงขอขมาซิ่วซินซึ่งพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ทำให้สองเข้าใจกันคืนดีกันดังเดิม อาการป่วยของซิ่วซินทรุดหนักลงทุกที ซือหลงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากจื้อเซียว ทว่าจื้อเซียวกลับไม่รับโทรศัพท์โดยตั้งอกตั้งใจสอนจื้อเป่าบอกรักซือหลง ในที่สุดซิ่วซินก็สิ้นใจ ในห้วงเวลาที่ซือหลงต้องการกำลังใจ มีเพียงหย่งหยงเท่านั้นที่อยู่เคียงข้างเธอ หลังจากที่ซิ่วซินเสียชีวิตแล้ว ด้วยความที่หย่งหยงและจื้อเป่าดีต่อซือหลง ซือหลงจึงตัดสินใจอยู่ข้างกายรับใช้หย่งหยงต่อไป  เพื่อจื้อหยิงแล้ว เชียวเจียงน้ำซอสขึ้นมาใหม่ทำให้ร้านอี้ซูชิขายดียิ่งขึ้น อาเฉิงเสนอให้ผลิตน้ำซอสจำนวนมากเพื่อหารายได้ให้เชียวเจียง จื้อเซียวบอกจื้อหยิงว่ามือของตนที่ได้รับบาดเจ็บบัดนี้ได้หายเป็นปกติแล้ว ขอท้าประลองกับจื้อหยิง จื้อหยิงกลัดกลุ้มใจมากจึงไประบายความในใจต่อเชียวเจียง เชียวเจียงพูดจี้ใจดำจื้อหยิงว่าการที่จื้อหยิงหลบเลี่ยงนั้นด้วยเกรงว่าจะชนะจื้อเซียว หย่งหยงมอบหมายให้ซือหลงบริหารตี้หวงกรุ๊ป จื้อเซียวให้กำลังใจซือหลงยอมรับภารกิจนี้  หย่งหยงเชื่อว่าโหยวอี้ควงมองออกว่าจื้อเซียวคิดไม่ซื่อจึงได้ออกปากยับยั้ง จื้อเซียวเปิดเผยความลับต่อหย่งหยง ทำให้อี้ควงเพื่อทำลายความไว้วางใจของหย่งหยง จื้อเซียวบีบบังคับให้จื้อหยิงประลองกับตนให้ได้


ตอนที่ 14
       
           หย่งหยงป่วยหนักเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาล หย่งหยงขอร้องซือหยงแต่งงานกับจื้อเซียว เพื่อบั้นปลายชีวิตจะได้มีคนคอยดูแล จื้อเซียวปรากฏตัวในโรงพยาบาล ขอร้องให้ซือหลงแต่งงานกับจื้อเป่า เพื่อที่ตนจะได้อาศัยซือหลงบริหารตี้หวงกรุ๊ป จื้อเซียวอ้างว่าซือหลงมีส่วนให้ร้ายตนจนต้องสูญเสียร้านเยี่ยหลงซาไป ต้องรับผิดชอบชดใช้ให้ตน ในที่สุดซือหลงก็ตัดสินใจแต่งงานกับจื้อเป่าเพื่อชดใช้ความผิดต่อจื้อเซียว หลังจากที่จื้อเซียวรู้เรื่องนี้ก็ตัดสินใจแข่งขันกับจื้อเซียวโดยเสนอให้ยกเลิกการแต่งงานของซือหลงและจื้อเป่าเป็นข้อแลกเปลี่ยน ซือหลางเห็นซือหลงยืนกรานที่จะแต่งงานกับจื้อเป่าให้ได้จึงออกจากบ้านไปเพื่อสงบสติอารมณ์ นับเป็นอีกครั้งที่จื้อเซียวและจื้อหยิงต้องเดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อตัดสินแพ้ชนะ ด้วยความที่จื้อหยิงมุ่งหวังชัยชนะมากจนเกินไปจึงพ่ายแพ้ให้จื้อเซียว ทำให้ร้านอี้ซูชิตกเป็นของจื้อเซียว การพ่ายแพ้ครั้งนี้ทำให้จื้อหยิงไปจากฮอกไกโด เชียวเจียงออกตามหาจื้อหยิง อาเฉิงเดินทางกลับมาญี่ปุ่นช่วยเหลือเชียวเจียงตามหาจื้อหยิง และแล้วอาเฉิงก็ต้องทำใจด้วยหาจื้อหยิงไม่พบ มีเพียงเชียวเจียงเท่านั้นที่ไม่ยอมแพ้โดยเขียนถ้อยคำมากมายบนกำแพงถึงจื้อหยิง ที่แท้จื้อหยิงซ่อนตัวทำงานในไร่ เมื่อเชียวเจียงรู้เรื่องนี้ก็ชักชวนอาเฉิงและเจียซุ่ยรีบรุดไปพบจื้อหยิง เชียวเจียงใช้โอกาสนี้เปิดเผยความในใจบอกรักจื้อหยิง


ตอนที่ 15

           จื้อหยิงปฏิเสธความรักของเชียวเจียงอย่างเย็นชา ทำให้เชียวต้องจากไปด้วยความผิดหวัง แม้ว่าจื้อเป่าไม่เข้าใจว่าความรักคืออะไร แต่จากการจัดการของหย่งหยง ในที่สุดซือหลงและจื้อเป่าก็แต่งงานกันในวันแต่งงาน หย่งหยงจากโลกไปด้วยรอยยิ้ม ซือหลงเป็นที่พึ่งเดียวของจื้อเป่า แม้ว่าเชียวเจียงและจื้อหยิงจะอยู่ที่ฮอกไกโดด้วยกัน ทว่าทั้งสองราวกับคนแปลกหน้าต่อกัน เชียวเจียงพบเห็นของเซ่นไหว้ที่สุสานของแม่ถึงได้รู้ความจริงว่าอาเฉิงเป็นพ่อบังเกิดเกล้า ทว่าเชียวเจียงกลับปฏิเสธไม่ยอมรับอาเฉิงเป็นพ่อโดยเดินเตร็ดเตร่ไปตามลำพังบนท้องถนน จื้อหยิงออกตามหาเชียวเจียง ในใจก็หวนนึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมาของคนทั้งสอง ในที่สุด ทั้งสองก็พบกันที่ชายหาดฮอกไกโด ทั้งสองปรับความเข้าใจกันจนเป็นคู่รักกัน เชียวเจียงยืนกรานไม่กลับไปที่บ้านอาเฉิง กระทั่งเจียซุ่ยอกหน้าเกลี้ยกล่อมจนเชียวเจียงยินยอมกลับบ้านอาเฉิง ทว่าเชียวเจียงก็ยอมเรียกอาเฉิงเป็นพ่อ จื้อหยิงยืนกรานไม่กลับญี่ปุ่น ทำให้เชียวเจียงไม่พอใจเป็นอันมาก บริษัทแม่ของร้านอี้ซูชิไม่พอใจที่จื้อเซียวคำนึงถึงตี้หวงกรุ๊ปโดยไม่เหลียวแลร้านอี้ซูชิ ดังนั้นจึงทวงสิทธิบริหารร้านอี้ซูชิกลับคืนมา ทุกคนวิงวอนขอร้องจื้อหยิงเดินทางกลับฮ่องกงเพื่อคลี่คลายสถานการณ์ เนื่องจากจื้อหยิงยังไม่สามารถหลุดพ้นจากความพ่ายแพ้จึงปฏิเสธความประสงค์ของทุกคน


ตอนที่ 16

           อาเฉิงพาจื้อหยิงไปที่วัดเพื่อลืมเรื่องซูชิให้หมดสิ้น จื้อเซียวดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารตี้หวงกรุ๊ปโดยให้คำนึงถึงแต่การขยายกิจการของตี้หวงกรุ๊ป การนี้จื้อเซียวขับไล่อี้ควงไปจากบริษัทสร้างความเสียใจให้ยิ่งเยี่ยเป็นอันมาก ซือหลงมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้จื้อเซียวด้วยหวังว่าจื้อเซียวจะละทิ้งความแค้น อาเฉิงเปิดเผยความรู้สึกต่อเชียวเจียงว่าตนรู้สึกผิดยิ่งนักที่ในเวลานั้นปล่อยให้ภรรยาและลูกจากไป ขอให้เชียวเจียงทนุถนอมความรักของเธอและจื้อหยิงให้ดี จื้อหยิงฝึกฝนจิตใจอยู่ในวัดอย่างเอาจริงเอาจัง แต่กลับไม่สามารถลืมเรื่องซูชิไปได้ ด้วยการสนับสนุนและเป็นกำลังใจของเชียวเจียง ในที่สุดจื้อหยิงก็ตัดสินใจเดินทางกลับฮ่องกงด้วยกันกับเชียวเจียงและอาเฉิง จื้อหยิงไปที่วัดเพื่อพบกับยิ่งเยี่ย นึกไม่ถึงว่าได้พบจื้อเซียวโดยบังเอิญ จื้อเซียวด่าทอจื้อหยิงว่าเป็นลูกนอกคอก ยิ่งเยี่ยไม่อยากเป็นภาระจึงตัดสินใจอาศัยอยู่ที่วัด ด้วยความที่จื้อหยิงไม่มีที่ซุกหัวนอนจึงพักอาศัยอยู่กับอาเฉิงไปพลางก่อน จื้อเซียวเอาตัวเองเป็นใหญ่โดยคำนึงถึงแต่ธุรกิจ ละเลยเย็นชาต่อซือหลง ซือหลงตั้งครรภ์ ทว่ากลับไม่ได้เปิดเผยเรื่องนี้ต่อจื้อเซียว ร้านอูด้งของเชียวเจียงกำลังจะเปิดกิจการ เชียวเจียงเชื้อเชิญยิ่งเยี่ยมาฉลองวันเกิดที่ร้านใหม่ของเธอ บริษัทแม่ของร้านอี้ซูชิยื่นข้อเสนอให้จื้อหยิงประมูลในร้านนิปปอนอิจิเพื่อแลกเปลี่ยนกับการขยายสิทธิบริหาร อาเฉิงวางเกียรติตนเองลงเพื่อเชียวเจียงโดยหาคนช่วยเหลือจื้อหยิงเข้าร่วมแข่งขันประมูลร้านนิปปอนอิจิ


ตอนที่ 17

           จากความช่วยเหลือของอาเฉิง ในที่สุดจื้อหยิงก็สามารถประมูลร้านนิปปอนอิจิสำเร็จ ทำให้ร้านอี้ซูชิมีชื่อเสียงขึ้นมาอีกครั้ง ในที่สุดเชียวเจียงก็เอ่ยปากเรียกอาเฉิงเป็นพ่อ สองพ่อลูกช่วยกันประดิษฐ์ธงปลาขึ้นมา จื้อเซียวจัดงานส่งเสริมการตลาด นักข่าวคาดคั้นเอาความจริงจากจื้อเซียวถึงเรื่องราวในอดีตที่จื้อหยิงแสร้งทำเป็นพ่ายแพ้ต่อจื้อเซียว ทำให้จื้อเซียวต้องไปเดินทางไปศึกษาเพิ่มเติมที่ญี่ปุ่น จื้อเซียวถูกนักข่าวคาดคั้นถึงเรื่องการแข่งขันในรอบตัดสินกับจื้อหยิงจนท้ายที่สุดต้องแข่งขันกับจื้อหยิงอีกครั้ง จื้อหยิงตระเตรียมซูชิให้ฉางเจ๋อนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น เนื่องจากรีบเร่งจนเกินไปใช้วัตถุดิบที่มีปัญหาจนเป็นเหตุให้ฉางเจ๋อท้องร่วงต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นเหตุให้ถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย กระทบต่อการค้าของร้านอี้ซูชิ จื้อเซียวให้สัมภาษณ์ต่อนักข่าวว่าจื้อหยิงขาดประสบการณ์จนเป็นเหตุให้จื้อหยิงสูญสิ้นความเชื่อมั่นในการทำซูชิ จื้อหยิงไม่ได้รับการสนับสนุนจากซือหลงและยิ่งเยี่ยจึงทำให้จื้อหยิงมีความคิดที่จะแต่งงานกับเชียวเจียง อาเฉิงเห็นว่ายังไม่ใช่เวลา บริษัทแม่ของร้านอี้ซูชิเห็นว่าผลประกอบการของจื้อหยิงไม่เป็นที่พอใจจึงพิจารณาว่าจะถอดถอนสิทธิบริหารร้าน จื้อหยิงไม่ประสงค์ที่จะเผชิญปัญหา อาเฉิงเห็นว่าการที่จื้อหยิงจะแต่งงานกับเชียวเจียงนั้นเป็นเพียงข้ออ้างเท่านั้นเพื่อหลบเลี่ยงความล้มเหลว


ตอนที่ 18
          
           เชียวเจียงมุ่งหมายให้จื้อหยิงยืนหยัดเข้มแข็งจึงตัดสินใจแยกทางกับจื้อหยิง จื้อเซียวทอดทิ้งไม่เอาใจใส่จื้อเป่าสร้างความไม่พอใจให้ซือหลงเป็นอันมาก ซือหลงมีความคิดที่จะทำแท้งเพื่อจะได้เป็นธรรมต่อจื้อเป่า เมื่อจื้อเซียวรู้ว่าซือหลงตั้งครรภ์ก็คำนึงถึงแต่เพียงว่าใครเป็นพ่อ จื้อเซียวเหน็บแนมจื้อเป่า ทำให้ซือหลงโกรธเคืองที่เห็นเป็นเธอเป็นเพียงหมากตัวหนึ่งเท่านั้น ไม่เป็นห่วงเป็นใยเธอเลย อี้ควงบอกซือหลงว่าการแต่งงานของซือหลงและจื้อเป่าไม่มีผลตามกฎหมายแต่อย่างใด  นับแต่นี้เป็นต้นไปซือหลงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ  ซือหลงตัดสินใจละทิ้งจื้อเป่า แยกทางกับจื้อเซียว ใช้ชีวิตตามลำพังยังแดนไกล ซือหลงจากไป ทำให้จื้อเซียวต้องกลับบ้านด้วยความอาดูร ยิ่งเยี่ยไม่ได้ติดใจเรื่องราวที่ผ่านมาโดยเตือนสติจื้อเซียวเห็นความสำคัญของญาติพี่น้อง จื้อหยิงทำซูชิให้จื้อเป่า ทำให้หวนนึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมา ทั้งยังทำให้ความเชื่อมั่นในการทำซูชิกลับคืนมาอีกด้วย จื้อหยิงช่วยจื้อเป่าทำซูชิเพื่อมอบให้เด็กกำพร้า จื้อหยิงยืนหยัดเข้มแข็งขึ้นมาอีกครั้ง ทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากอาเฉิง ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันบริหารร้านอี้ซูชิ  ถังอ้าวผ่านมาพบเห็น แต่กลับวิพากษ์วิจารณ์ร้านซูชิต่างต่างนานา


ตอนที่ 19
          
           ทั้งที่จื้อหยิงถูกถังอ้าววิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆ แต่จื้อหยิงกลับน้อมรับโดยนำคำวิพากษ์วิจารณ์ไปปรับปรุงเพื่อให้ดีขึ้น ที่แท้ถังอ้าวได้รับมอบหมายจากเชียวเจียง เพื่อให้จื้อหยิงพัฒนาฝีมือการทำซูชิให้ดีขึ้น นึกไม่ถึงว่ากลับถูกจื้อหยิงพบเห็นเข้าจนเกิดความเข้าใจผิดขึ้นมา จื้อหยิงตัดขาความสัมพันธ์กับเชียวเจียงต่อหน้าบรรดาสื่อมวลชน จื้อเซียวเดินทางไปฮอกไกโดจนในที่สุดก็ได้พบกับซือหลง ซือหลงขอเวลาคิดใคร่ครวญให้ดีเสียก่อนถึงจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับจื้อเซียว จากการใกล้ชิดกับเด็กกำพร้า ทำให้จื้อเซียวเรียนรู้ถึงแก่นแท้ของซูชิ  ยังความพึงพอใจแก่อาเฉิงเป็นอันมาก หลังจากที่เชียวเจียงรู้เรื่องนี้ก็รู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำไปนั้นไม่สูญเปล่า ในที่สุดจื้อหยิงและจื้อเซียวก็ปรองดองกันได้ จื้อหยิงตัดสินใจรับคำท้าประลองของจื้อเซียวเพื่อคลี่คลายปมในใจของคนทั้งสอง จื้อเซียวได้พบกับอาเฉิงที่ร้านอี้ซูชิ ทั้งสองประลองฝีมือกัน การแข่งขันทำให้ทั้งสองฝ่ายต่างชื่นชมฝีมือของกันและกัน จื้อหยิงล่วงรู้จากปากฉางเจ๋อถึงได้รู้ความจริงว่าเป็นเพราะความช่วยเหลือของเชียวเจียงเรื่อยมาจึงทำให้ร้านอี้ซูชิผ่านพ้นวิกฤตไปได้ ในที่สุดจื้อหยิงก็สามารถสลายความเข้าใจผิดที่มีต่อเชียวเจียงไปได้ เดิมทีจื้อหยิงมีความคิดที่จะไปพบเชียวเจียง แต่ระหว่างทางก็ต้องเปลี่ยนความตั้งใจโดยทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับการแข่งขันเสียก่อนค่อยไปพบเชียวเจียง


ตอนที่ 20

           ก่อนเข้าสู่การแข่งขัน จื้อหยิงตั้งใจทำข้าวกล่องรสเลิศให้เชียวเจียง เพื่อให้เชียวเจียงได้รับรู้ถึงความรักที่มีต่อเธอ การแข่งขันแห่งศตวรรษของจื้อเซียวและจื้อหยิงสองพี่น้องเริ่มต้นขึ้น การแข่งขันใช้หัวข้อว่า "มนุษย์" ทั้งสองนำชีวิตและประสบการณ์ที่แตกต่างกัน นำมาปรุงแต่งซูชิตามรูปแบบของตนเอง จนยากที่จะตัดสินแพ้ชนะ ระหว่างทางที่เชียวเจียงเดินทางไปสถานที่แข่งขันประสบอุบัติเหตุ แม้ว่าการผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดีสามารถรักษาชีวิตเชียวเจียงไว้ได้ แต่ก็ยังคงสลบไสลไม่ได้สติ จื้อหยิงและอาเฉิงเฝ้าคอยไม่ไปจากโรงพยาบาลแม้แต่ก้าวเดียว ในที่สุดเชียวเจียงก็ฟื้นได้สติขึ้นมา แต่หลังจากที่เชียวเจียงฟื้นได้สติขึ้นมาแล้วกลับสูญเสียความทรงจำที่มีต่อจื้อหยิงจนหมดสิ้น ทั้งยังขับไสไล่ส่งจื้อหยิงไปอีกด้วย จื้อหยิงไม่ละทิ้งความพยายามโดยในแต่ละวันจะทำซูชิให้เชียวเจียง ด้วยหวังว่าเชียวเจียงสามารถฟื้นฟูความทรงจำเรื่องราวของทั้งสองกลับคืนมาได้ แม้ว่าเชียวเจียงสูญสิ้นความทรงจำ ทว่ากลับรู้สึกซาบซึ้งใจ  เชียวเจียงตัดสินใจติดตามอาเฉิงกลับไปยังฮอกไกโดเพื่อฟื้นฟูความทรงจำ จื้อหยิงตัดสินใจเดินทางไปฮอกไกโดเช่นเดียวกันเพื่อหาประสบการณ์เติมเต็มชีวิตตนเอง หวังว่าสักวันหนึ่งเชียวเจียงฟื้นฟูความทรงจำได้แล้วพบกับตนที่ฮอกไกโด เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน ....


 รายชื่อนักแสดงนำ 
ใน เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ

หลีโหย่วฮุ่ย  รับบท  เจียงยิ่งเยี่ย  ใน เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เซี่ยเทียนหัว  รับบท  หยีจื้อเซียว  ใน เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
จางจื้อหลิน  รับบท  หยีจื้อหยิง  ใน เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
หลูหวั่นยิน  รับบท  เหลิงหย่งหยง  ใน เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
หยางอี้  รับบท  ไซ่ซือหลง  ใน เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
หูซิ่งเอ๋อ  รับบท  เชียวเจียง  ใน เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
หลิวซงเหยิน  รับบท  มู่หยงเฉิง  ใน เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ


 เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

 เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

 เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

 เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

 เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

 เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

 เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

 เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

 เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom

เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ
เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ The Rippling Blossom
อ่านเรื่องย่อละคร ซีรีส์ฮิต ๆ ตัวอย่างละคร ข่าวดารา รูปดารา ข่าวละคร คลิกเลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร เมนูรัก เสิร์ฟสุดเลิฟ โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2557 เวลา 17:11:34 1,558 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP