x close

เรื่องย่อละคร เลือดตัดเลือด

เลือดตัดเลือด ละครเลือดตัดเลือด ละครช่อง 7

ละครเลือดตัดเลือด กำกับการแสดงโดย : หลักเขต วสิกชาติ
ละครเลือดตัดเลือด ผลิตโดย : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเลือดตัดเลือด ออกอากาศทุกวันศุกร์เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 สี

เรื่องย่อเลือดตัดเลือด

          จางฉง (ศุกล พงษ์ทัต) หัวหน้ากลุ่มมังกรมหานคร ผู้เป็นประมุขแห่งจตุรภาคี ถูก ร.ต.ท. อนันต์ (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ตำรวจมือปราบฝีมือดีแห่งกรมตำรวจวิสามัญตาย การตายของจางฉงนอกจากจะทำให้เสถียรภาพของจตุรภาคีสั่นคลอน ยังสร้างความเจ็บแค้นให้แก่ เหว่ยชิง (ภัสสร บุณยเกียรติ) ภรรยาท้องแก่ใกล้คลอดของจางฉงเป็นอันมาก หลังจตุรภาคีแตกกระจายไปคนละทิศละทาง เธอต้องหอบลูกในท้องระหกระเหินเพียงลำพัง

          ในคืนที่ฝนพันปีลงเม็ดอย่างไม่ลืมหูลืมตานั้น เหว่ยชิงที่หลบหนีมาเกิดปวดท้องคลอดลูกขึ้นมากะทันหัน เธอตะเกียกตะกายออกไปขอความช่วยเหลือท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก ในความมืดมิดและโดดเดี่ยวเธอทรุดตัวลงอย่างหมดแรง เสียงกรีดร้องของ นวลจันทร์ (สุพรรษา เนื่องภิรมย์) ดังเข้ามาในโสตประสาทปลุกให้เหว่ยชิงที่สลบไสลฟื้นขึ้น เธอพบว่าตัวเองอยู่ในห้องคลอดของโรงพยาบาลเล็ก ๆ แห่งหนึ่งและกำลังจะคลอดลูกพร้อมกับภรรยาของอนันต์ หลังได้ยินชื่อนั้น ความแค้นทำให้เธอปวดท้องขึ้นมาอย่างหนัก ราวกับว่าลูกน้อยในท้องของเธอต้องการออกมาชำระหนี้แค้นแทนพ่อที่จากไป

          และแล้วในช่วงเวลาแห่ง ฤกษ์ดาวโจร นั้นเอง เสียงเด็กร้องไห้จ้าดังขึ้นพร้อมกันทีเดียวสองเสียง พยาบาลวิ่งออกมาบอกอนันต์ว่าเด็กคลอดแล้วพร้อมกับเตียงข้าง ๆ เป็นผู้ชายทั้งคู่น่าอัศจรรย์จริง ๆ เวลานั้นอนันต์ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่าดีใจที่ทั้งแม่และลูกปลอดภัย นั่นคงเป็นชะตาฟ้ากำหนดให้สองสายเลือดคู่แค้นมาพบกันในสภาพนี้ คืนเดียวกันนั้นเอง เหว่ยชิงพาร่างอันอ่อนเพลียหลังการคลอดลูกมายืนมองทารกชายทั้งคู่ คนหนึ่งคือเลือดในอกที่เธอรักยิ่งกว่าชีวิต อีกหนึ่งคือสายเลือดศัตรูที่เธอสาบานจะต้องแก้แค้นให้ได้ในชาตินี้ และนี่คือโอกาสเดียวที่เธอจะทำได้

          เหว่ยชิงอุ้มลูกน้อยของตัวเองขึ้นมากอดด้วยความรักเป็นครั้งสุดท้าย แล้วนำไปวางสลับที่กับทารกชายอีกคนผู้เป็นสายเลือดของ ร.ต.ท. อนันต์ โดยไม่มีใครล่วงรู้ เหว่ยชิงได้วางแผนแก้แค้นที่แสนเจ็บปวดที่สุดในชีวิตของ ร.ต.ท. อนันต์ไว้แล้ว นั่นก็คือ การทำให้สายเลือดต้องเป็นศัตรู และอนันต์ต้องตายด้วยน้ำมือลูกตัวเอง!

          25 ปีผ่านไป โชว หรือ เตโช (เป้-อารักษ์) ค่อย ๆ เติบโตขึ้นพร้อมกับความแค้นของเหว่ยชิงที่เฝ้ารอวันชำระหนี้แค้นอย่างเงียบ ๆ สิ่งที่โชวได้รับจากผู้เป็นแม่นั้นคือความเย็นชา ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาพร่ำถามตัวเองว่าเขาทำผิดอะไร ทำไมแม่จึงไม่เคยมอบความรักให้เขาเลยสักครั้ง สิ่งเดียวที่จะทำให้แม่พอใจได้คือ คำสัญญาที่เขาจะแก้แค้นให้พ่อและฆ่าอนันต์ด้วยมือของเขาเอง! แตกต่างจาก อนาวิล (กันต์ กันตถาวร) ที่ได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่จากนายพลอนันต์และคุณหญิงนวลจันทร์เป็นอย่างดี ทั้งยังมีน้องสาวที่รักพี่ชายมากอย่าง ดุจดาว (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภานุโชค) อนาวิลมีความสุขและได้รับความรักจากครอบครัว เขากลายเป็นคนอบอุ่น เป็นชายในฝันของสาว ๆ


          โชว มีเพียง หลี่เฟย (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) ผู้เป็นอาจารย์ที่รักเขาดั่งลูกของตัวเอง และยังทำหน้าที่ดูแลกิจการทั้งหมดของบ้านตระกูลจาง นอกจากนั้นหลี่เฟยยังฝึกฝน เฉิน (เจเจ-จักรกฤษณ์) ลูกชายคนโต ให้เป็นบอดี้การ์ดคอยปกป้องโชว และให้ เม่ย (แพร-นิชา ปาลวัฒน์วิไชย) ลูกสาวคนเล็ก เรียนพยาบาลเพื่อมาดูแลโชวเพียงคนเดียว ความสุขเล็ก ๆ ในชีวิตของโชวคือการได้อยู่ใกล้ ๆ เม่ยและแกล้งรังแกเธอ นั่นเป็นวิธีแสดงความรักในแบบของโชว เพราะโชวคิดว่าเม่ยเป็นสมบัติของเขาและไม่มีใครมีสิทธิ์ยุ่งกับเม่ย ยิ่งทำให้ทั้งคู่เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน โดยที่ไม่รู้ตัวว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่ได้แอบหลงรักกันอยู่อย่างเงียบ ๆ ภายในใจมานานแสนนาน

          หลังอนาวิลกลับจากเรียนต่อโรงเรียนตำรวจที่ต่างประเทศ เขาก็แอบสมัครเข้าทำงานในหน่วยอินทรีย์พิฆาต โดยไม่ได้บอกให้ทางบ้านรู้ นัท (พงศ์ธรรศ เกียรติศิริขจร) รุ่นพี่หัวหน้าหน่วยและยังเป็นคนรักของดุจดาว จึงเตือนอนาวิลให้บอกเรื่องนี้กับอนันต์ แต่อนันต์ก็ทราบก่อน อนาวิลอธิบายให้พ่อเข้าใจว่าการอยู่หน่วยอินทรีย์พิฆาตคือความใฝ่ฝันของตน แม้จะรู้ว่าหน่วยงานนี้อยู่นอกเหนือจากราชการจะเข้าไปเกี่ยวข้องได้และต้องเสี่ยงชีวิตมากแค่ไหนก็ตาม

          นอกจากโชวแล้วแต่ละกลุ่มในจตุรภาคีก็มีทายาทที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน อันได้แก่ อันดา (ธฌาณ์ แก้ววรากรณ์) ทายาทของกลุ่มอันดามัน ผู้ดูแลธุรกิจมืดแห่งภาคใต้ วายุ (โก้-วศิน) ทายาทแห่งกลุ่มลมบูรพา ยึดครองอำนาจอยู่ภาคตะวันออก และภูผา (บอส-จักรพันธ์) ทายาทกลุ่มฟ้าเหนือ แผ่อำนาจครอบคลุมทั่วดินแดนภาคเหนือ ในขณะที่โชวถูกวางตัวให้เป็นหัวหน้ากลุ่มมังกรมหานคร และประมุขจตุรภาคี ศูนย์กลางแห่งอำนาจทั้งปวง ทั้งสี่จึงกลายเป็นเดอะแก๊งเพื่อนรัก มาเฟียหนุ่มฮอตที่สาว ๆ หมายปอง ในนามของ จตุรเทพ แห่ง จตุรภาคี

          เหว่ยชิงรู้ข่าวการแต่งตั้งอนันต์เป็นผู้บังคับการกองปราบ จึงวางแผนให้พ่อลูกที่แท้จริงพบกันครั้งแรกในวันนั้น โดยสั่งให้มีการจัดงานขึ้นตำแหน่งประมุขจตุรภาคีในวันเดียวกัน และในวันนั้นเอง อนันต์ก็ได้รับแจ้งเรื่องการส่งยาเสพติดในงานของโชว เขาจึงนำกำลังตำรวจไปจับกุม เมื่อโชวได้พบอนันต์ครั้งแรกในฐานะศัตรูที่ฆ่าพ่อก็ทั้งเกลียด แต่ก็รู้สึกประทับใจกับชายคนนี้ทีเดียวกัน และในงานนี้ทั้งโชวและอนาวิลก็ได้รู้จักกันอย่างเป็นทางการ ทั้งคู่จะชำระแค้นระหว่างสองตระกูลได้อย่างไร และจะล่วงรู้ความจริงของชาติกำเนิดที่ถูกปิดบังไว้หรือไม่? ติดตามชม ละครเลือดตัดเลือด ได้ทุกวันศุกร์เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 สี ละครเลือดตัดเลือด เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2558

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร เลือดตัดเลือด

อารักษ์  อมรศุภศิริ  รับบท  โชว  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
กันต์  กันตถาวร  รับบท  อนาวิล  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
เฌอมาวีร์  สุวรรณภาณุโชค  รับบท  ดุจดาว  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
นิชา  ปาลวัฒน์วิไชย  รับบท  เม่ย  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
อภิษฎา  เครือคงคา  รับบท  วีนัส  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
วศิน  อัศวนฤนาท  รับบท  วายุ  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
จักรพันธ์  วงศ์คณิต  รับบท  ภูผา  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์  รับบท  เฉิน  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
พงศ์ธรรศ เกียรติศิริขจร  รับบท  นัท  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
ธฌาณ์  แก้ววรากรณ์  รับบท  อันดา  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
ภีรพัฒน์  สุรฤทธิ์เชวง  รับบท  ริว  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
ศักราช  ฤกษ์ธำรงค์  รับบท  หลี่เฟย  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
ภัสสร  บุณยเกียรติ  รับบท  เหว่ยชิง  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
ทนงศักดิ์  ศุภการ  รับบท  ร.ต.ท. อนันต์  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
สุพรรษา  เนื่องภิรมย์  รับบท  คุณหญิงนวลจันทร์  ใน ละคร เลือดตัดเลือด
ศุกล  พงษ์ทัต  รับบท  จางฉง  ใน ละคร เลือดตัดเลือด


เลือดตัดเลือดข้อมูลจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร เลือดตัดเลือด อัปเดตล่าสุด 7 กรกฎาคม 2558 เวลา 15:56:32 79,508 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP