เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา

มนต์จันทรา ละครมนต์จันทรา ละครช่อง3

ละครมนต์จันทรา บทประพันธ์โดย : กิ่งฉัตร
ละครมนต์จันทรา บทโทรทัศน์โดย : บทกร
ละครมนต์จันทรา กำกับการแสดงโดย : อรรถพร ธีมากร
ละครมนต์จันทรา ผลิตโดย : บริษัท ที.วี.ซีน จำกัด
ละครมนต์จันทรา ควบคุมการผลิตโดย : ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์
ละครมนต์จันทรา ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3จันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า ขอข้าวขอแกง ขอแหวนทองแดงผูกมือน้องข้า
ษมาสอดแหวนเข้านิ้วนางของสาระวารี
พรายแสงสะท้อนของมันหยอกล้อแสงจันทร์
และหยาดน้ำคลอคลองในดวงตาของหญิงสาว ... พร่างพราว
ขอช้างขอม้าให้น้องข้าขี่ ขอเก้าอี้ให้น้องข้านั่ง
ขอเตียงตั่งให้น้องข้านอน ขอหัวใจน้องให้พี่เถิด
พี่จะเทิดรักเจ้า ... จนวันตาย 

เรื่องย่อมนต์จันทรา

             สาระวารี ทหารเสือสาวคนที่สองแห่งสำนักพิมพ์สยามสาร หญิงสาวมีพี่สาวฝาแฝดอีกคนชื่อ สาระสะมา ทั้งสาระสะมาและสาระวารีมีชีวิตวัยเด็กที่ยากลำบาก เนื่องจาก สาร พ่อของพวกเธอทั้งสองคนติดการพนันอย่างหนัก ขณะที่ อ่อนนุช ผู้เป็นแม่ก็ป่วยเป็นวัณโรค ไม่มีเงินไปหาหมอ เด็กทั้งสองจึงต้องดูแลรักษากันไปตามมีตามเกิดโดยที่สารไม่เคยหันมาเหลียวแล ครั้นจะหันไปพึ่งตากับยายก็ไม่ได้เพราะอ่อนนุชหนีตามสารมา จึงไม่อยากสร้างความลำบากใจให้กับผู้เป็นพ่อแม่อีก มีแต่ สมบูรณ์ จ่าตำรวจมือปราบอารมณ์ดีที่คอยช่วยเหลือสองพี่น้องให้ผ่านคืนวันอันเลวร้ายไปได้

            คืนหนึ่ง สาระวารีไปตามหาสารที่บ่อนการพนันเหมือนเช่นเคย เพื่อขอเงินไปซื้อยามาให้อ่อนนุช กินบรรเทาอาการป่วย แต่สารไม่ยอมให้เงิน ซ้ำยังไล่สาระวารีกลับบ้านเพราะหาว่าสาระวารีมาขัดลาภ ขณะที่เด็กน้อยกำลังชั่งใจว่าจะขโมยเงินพ่อแล้ววิ่งหนีไปดีหรือไม่ ษมา ชายหนุ่มนักพนันในบ่อนก็วางมือจากการเล่นแล้วให้เงินสาระวารีไปซื้อยา สาระวารีสังเกตเห็นคนของบ่อนไม่พอใจที่ษมาได้เงินแล้วเลิกเล่นพนัน เด็กน้อยรู้ว่าคนพวกนั้นกำลังจะตามไปจัดการกับษมา จึงวิ่งไปตามจ่าสมบูรณ์ให้มาช่วยษมาไว้เพื่อเป็นการทดแทนบุญคุณที่ษมาให้เงินเธอมาซื้อยา ษมาจดจำชื่อสาระวารีไว้จนขึ้นใจในฐานะที่เธอเป็นคนช่วยชีวิตเขาไว้ คืนนั้นสาระวารีกลับบ้านไปพร้อมกับยาของแม่และคำอธิษฐานถึงดวงจันทร์ ขอร้องให้แม่ของเธอหายป่วยเสียที.. ทว่าดวงจันทร์กลับไม่เป็นใจ แม่ของสาระสะมาและสาระวารีเสียชีวิตลงในคืนนั้นเอง

           หลังจากคืนนั้น สาระสะมาและสาระวารีก็ต้องมาอาศัยอยู่กับผู้เป็นยาย ขณะที่รินรดี น้าสะใภ้และรุจรวี ลูกพี่ลูกน้องนั้นตั้งแง่รังเกียจสองฝาแฝดว่ามีเลือดผีพนันของสาร แต่สองฝาแฝดก็ยอมอดทนเพื่อเห็นแก่ยาย ทว่าครั้นยังไม่ทันเรียนจบมหาวิทยาลัยดี ยายของเด็กสาวทั้งสองก็เสียชีวิตลง รินรดีก็จัดการไล่พวกเธอสองคนจากบ้าน ให้ออกมาเผชิญโลกด้วยตัวเองทั้ง ๆ ที่พวกเธอยังไม่พร้อม แต่ถึงกระนั้นพวกเธอทั้งสองคนก็ต่อสู้บากบั่นจนสามารถเรียนจบได้ในที่สุด สาระสะมาได้ทำงานเป็นแอร์โฮสเตส ขณะที่สาระวารีได้เป็นนักข่าวที่หนังสือพิมพ์สยามสาร

           ไชยวัฒน์ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์สยามสารมอบหมายงานให้สาระวารีไปทำสกู๊ปข่าวการเปิดกาสิโน หญิงสาวต้องไปขอสัมภาษณ์ษมา ผู้ที่ได้รับสัมปทานให้เปิดกาสิโนที่เกาะพระฮามในประเทศกัมพูชา สาระวารีมีอคติกับการทำข่าวนี้เพราะเธอเกลียดการพนันฝังจิตฝังใจ เธอจึงมองว่าษมาจะต้องเป็นคนไม่ดีอย่างแน่นอน หญิงสาวจัดการติดต่อ จิณห์วรา เพื่อนสนิทซึ่งเป็นลูกสาวของนักธุรกิจใหญ่ในจังหวัดตราดเพื่อสอบถามข้อมูลของษมาที่ได้ชื่อว่าติดต่อขอสัมภาษณ์ได้ยากมาก จิณห์วราบอกว่าจิตติ พ่อของเธอกำลังจะจัดงานแซยิดในอีกไม่กี่วัน ษมาก็เป็นแขกรับเชิญในงานนี้ด้วย สาระวารีจึงเตรียมตัวเดินทางไปขอสัมภาษณ์ษมาทันที

           ที่จังหวัดตราด สาระวารีสัมภาษณ์แหล่งข่าวหลายคนที่ล้วนแล้วแต่เห็นดีเห็นงามไปกับการเปิดกาสิโนของษมาแล้วก็ให้รู้สึกขัดใจไม่น้อย หญิงสาวต้องการความเห็นที่แตกต่างบ้าง จิณห์วราจึงแนะนำให้ไปสัมภาษณ์ ดิตถ์ เจ้าของรีสอร์ทที่เกาะช้างซึ่งเป็นคู่ปรับของษมา เพราะดิตถ์เชื่อว่าษมาเป็นคนฆ่าน้องชายของเขา เพื่อชิงพลอยเม็ดใหญ่ที่ขุดพบในเหมืองพลอยในฝั่งประเทศกัมพูชาเมื่อหลายปีก่อน หลังจากสัมภาษณ์ดิตถ์แล้ว สาระวารีเองก็ยังเชื่อว่าคำพูดของดิตถ์ไม่น่าเชื่อถือพอ การที่ดิตถ์ใส่ร้ายษมานั้นน่าจะเป็นเพราะเขาอิจฉาที่ษมาได้ดีกว่า สาระวารียังได้พบกับลุงสมบูรณ์ที่ตอนนั้นลาออกจากการเป็นตำรวจแล้ว และกำลังทำงานให้ษมาอยู่ สมบูรณ์ไม่เชื่อว่าษมาจะยอมให้สาระวารีสัมภาษณ์ แต่คนอย่างสาระวารีไม่มีทางยอมแพ้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน

           ในคืนวันงานแซยิด สาระวารีกับวัฒนา ช่างภาพของสยามสาร พากันซิ่งมอเตอร์ไซค์ไปร่วมงาน ทว่าระหว่างทางกลับเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถหรูของษมา พิพัช คนสนิทของษมาลงมาเคลียร์ค่าเสียหายให้กับสาระวารี สาระวารีไม่พอใจเจ้าของรถที่อวดร่ำอวดรวย เอะอะก็เอาเงินฟาดหัว แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะรถของษมาแล่นออกไปแล้ว สาระวารีและษมาได้พบกันอีกครั้งที่งานแซยิดของนายจิตติ ในงานนั้นษมาเดินควงคู่กับ โศภี แม่ม่ายสาวสวยผู้ร่ำรวยซึ่งในอดีตเคยเป็นคนรักเก่าของษมา สาระวารีเข้าไปติดต่อขอสัมภาษณ์ษมาโดยที่เตรียมพร้อมรับคำปฏิเสธของษมาเต็มที่ ทว่าษมากลับยอมให้สาระวารีสัมภาษณ์ด้วยความเต็มใจจนทำให้หลาย ๆ คนในที่นั้นประหลาดใจไม่น้อย แต่ษมามีข้อแม้ว่าสาระวารีจะต้องตามไปสัมภาษณ์เขาที่เกาะยานกและค้างคืน เพียงคนเดียว วัฒนาพยายามห้ามปรามสาระวารีเพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย แต่คนอย่างสาระวารีนั้นยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ หญิงสาวเตรียมตัวเดินทางไปเกาะยานกด้วยความตื่นเต้นดีใจที่สยามสารจะได้ทำข่าวกาสิโนบนเกาะพระฮามเพียงฉบับเดียวเท่านั้น

           เมื่อหญิงสาวไปถึงเกาะยานก ก็ได้พบกับ ลำแพง แม่บ้านประจำเกาะยานกผู้มีบุคลิกประหลาด กับ แลง น้องชายของลำแพง เมื่อสาระวารีได้พบษมา เธอก็รู้ตัวว่าถูกษมาหลอก เพราะษมาไม่คิดจะให้สาระวารีค้างบนเกาะแค่คืนเดียว และอีกเหตุผลก็คือกำลังจะมีพายุเข้ามาที่เกาะ สาระวารีหงุดหงิดมากที่เสียรู้ให้กับษมาจนได้ ระหว่างอยู่ที่เกาะ สาระวารียอมรับว่าเธอมีอคติต่อการพนัน ษมาจึงพยายามทำให้สาระวารีละอคติที่มีต่อเขาก่อนที่จะมีการสัมภาษณ์ พร้อมกันนั้นก็พยายามรื้อฟื้นความทรงจำของสาระวารีจนหญิงสาวจำได้ว่าทั้งสองเคยเจอกันมาก่อนเมื่อสิบเจ็ดปีที่แล้ว

           ษมายอมให้สาระวารีสัมภาษณ์โดยมีข้อแม้ว่าห้ามถ่ายภาพเขา ห้ามใช้เครื่องบันทึกคำสัมภาษณ์ของเขาไว้และต้องให้เขาได้ตรวจแก้ไขข่าวก่อนลงพิมพ์จริง สาระวารีหงุดหงิดแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากการสัมภาษณ์ที่เกาะยานกแล้ว ษมายังพาสาระวารีไปที่เกาะพระฮามเพื่อดูสถานที่สร้างกาสิโน ทว่าระหว่างการทัวร์เกาะพระฮาม กลับมีคนร้ายมาลอบสังหารษมาถึงที่เกาะ โชคดีที่ษมากับสาระวารีรอดชีวิตมาได้ แต่ก็ต้องติดอยู่ที่เกาะพระฮามหนึ่งคืน ษมารู้ตัวคนทำทันทีว่าคือโศภี เพราะก่อนออกจากเกาะยานก โศภีเป็นคนเดียวที่รู้ว่าษมากำลังจะพาสาระวารีไปที่เกาะพระฮาม ษมาตลบหลังโศภีจนเธอยอมรับสารภาพออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจว่าเธอต้องการฆ่าษมาเพราะต้องการสวมรอยสิทธิ์ในการเปิดกาสิโนบนเกาะพระฮามแทนเขา โศภีกลับไปด้วยความแค้นใจษมาอย่างมาก

           ระหว่างที่สาระวารีกลับมาเขียนสกู๊ปข่าวที่กรุงเทพฯ ษมาก็ตามสาระวารีมาโดยอ้างว่าต้องการตรวจสอบข่าวที่สาระวารีเขียน ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ษมาพยายามหลอกล่อสาระวารีให้กลับไปที่ตราดเพื่อทำสกู๊ปข่าวพลอยเขมร สาระวารีเองก็สนใจอยู่เหมือนกัน ษมาตามสาระวารีมาที่สยามสารและได้ช่วยชีวิต มัทนา ซึ่งถูกลอบทำร้าย สาระวารีเชื่อว่า เขตต์ตวัน นักแสดงและเศรษฐีหนุ่มชาวภูเก็ต แหล่งข่าวที่มัทนาไปสัมภาษณ์เป็นคนว่าจ้างคนมาทำร้าย มัทนาขอร้องให้ทั้งคู่พาเธอไปหาเขตต์ตวัน แต่ชายหนุ่มมีท่าทางตกใจจริง ๆ ที่รู้ว่ามัทนาถูกทำร้ายษมาเชื่อว่าเขตต์ตวันไม่ได้เป็นคนทำ

            ขณะที่สาระวารีกับษมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ดิตถ์กับโศภีร่วมมือกันกำจัดษมาโดยมีเป้าหมายร่วมกันคือสัมปทานเปิดกาสิโนที่เกาะพระฮาม ษมาได้ข่าวว่ามีคนร้ายลอบขึ้นเกาะพระฮามไปเผากระท่อมและทำร้ายคนงานได้รับบาดเจ็บ ษมาจึงต้องรีบกลับไปจัดการ ขณะขับรถกลับจังหวัดตราด ชายหนุ่มก็ถูกคนร้ายดักซุ่มยิงระหว่างทาง แต่โชคดีที่รอดมาได้เพราะลิปสติกของสาระวารีช่วยชีวิตเขาไว้ ษมาสั่งพิพัชให้สืบหาตัวคนสั่งการให้ได้

            โศภีร้อนตัวจนนั่งไม่ติด กลัวว่าษมาจะรู้ว่าเป็นฝีมือของเธอ แต่ดิตถ์เกลี้ยกล่อมจนโศภียอมร่วมมือด้วยอีกหน แต่พิพัชกลับสืบจนรู้ว่าใครเป็นคนบงการ พิพัชตามไปข่มขู่จนโศภีถอนตัวจากแผนการและหนีไปอยู่ต่างประเทศทันที ด้านดิตถ์เองก็ถูกพิพัชตามไปสั่งสอนถึงที่รีสอร์ท จึงยิ่งทวีความโกรธแค้นให้กับดิตถ์มาก หลังจากเคลียร์เรื่องวุ่น ๆ เรียบร้อยแล้ว ษมาก็โทรศัพท์ตามสาระวารีให้มาทำข่าวพลอยเขมร เมื่อสาระวารีมาถึงเกาะยานก ก็ได้รับการต้อนรับอย่างเย็นชาจากลำแพงและพิพัช ยิ่งลำแพงเห็นภาพษมากับสาระวารีคลอเคลียกัน ก็ยิ่งเคียดแค้น หาว่าสาระวารีแย่งษมาไปจากเธอ แลงยุยงให้ลำแพงจัดการกับสาระวารีเสีย แล้วเขาจะช่วยลำแพงเอง

           ษมาได้ข่าวว่ามีคนแอบขึ้นเกาะพระฮามไปทำลายข้าวของและทำร้ายคนงานชายหนุ่มจึงรีบเดินทางไปดูสถานการณ์โดยทิ้งให้สาระวารีอยู่ที่เกาะยานกเพียงลำพัง แต่ที่ชายหนุ่มไม่รู้ก็คือว่านี่เป็นแผนการล่อเสือออกจากถ้ำ ลำแพงต้องการล่อษมาออกไปจากเกาะยานกเพื่อที่จะได้จัดการกับสาระวารีได้โดยสะดวก ลำแพงเขียนจดหมายหลอกสาระวารีให้มาที่โรงเก็บเรือแล้วจัดการระเบิดโรงเก็บเรือเสีย สาระวารีรอดชีวิตมาได้ แต่ก็บาดเจ็บสาหัส ลำแพงแค้นใจมากที่สาระวารียังไม่ตาย

          ษมาจัดการจ้างหมอและพยาบาลมารักษาสาระวารีถึงที่เกาะยานก ลำแพงไปตีสนิทกับ อรุณฉาย พยาบาลสาวจนตายใจ แล้วฉวยโอกาสระหว่างที่อรุณฉายพักผ่อน แอบใส่ยานอนหลับลงในน้ำเกลือของสาระวารีมากเกินขนาดจนสาระวารีเกือบเอาชีวิตไม่รอดอีกครั้ง แต่ษมากลับสังเกตเห็นความผิดปกติเสียก่อน จึงช่วยชีวิตสาระวารีได้ทัน ษมาเริ่มระแวงลำแพง จึงขอร้องให้มัทนาเดินทางมาดูแลสาระวารีอย่างใกล้ชิด ลำแพงเจ็บใจที่สาระวารีไม่ตายอย่างที่คิด จึงคิดแผนการอันแยบยลขึ้นมาใหม่ด้วยการนำน้ำผึ้งดอกยี่โถที่เป็นพิษ เอาไปให้ใช้ทาแผลไฟลวกของสาระวารี

          มัทนาเดินทางมาที่ตราดพร้อมกับเขตต์ตวันเพื่อดูแลอาการป่วยของสาระวารี แต่ด้วยความซุ่มซ่ามของมัทนาจึงทำขวดน้ำผึ้งของลำแพงแตก เจ้าเหลืองแมวของษมากระโจนเข้าไปกินน้ำผึ้งจนชักดิ้นชักงอ ทุกคนจึงได้รู้ความจริงว่าในน้ำผึ้งนั้นมีพิษเจือปนอยู่ ษมาตามไปจัดการจับตัวลำแพงส่งตำรวจ ลำแพงสารภาพว่าทำไปเพราะรักษมา แต่ษมายืนยันว่าเขารักสาระวารีเพียงคนเดียว ลำแพงคุ้มคลั่ง จะผลักษมาให้ตกเขาแต่ษมาหลบทัน ลำแพงจึงตกหน้าผาตาย ด้านแลงนั้นหวาดกลัวว่าจะถูกตำรวจจับ จึงรีบหนีออกจากเกาะยานกไปขอความช่วยเหลือจากดิตถ์ เมื่อได้รู้ว่าลำแพงตาย แลงก็ยิ่งมุ่งมั่นจะแก้แค้นให้พี่สาวให้ได้

           หลังจากสาระสะมามารับหน้าที่ดูแลสาระวารีต่อจากมัทนา ษมาก็ได้รับโทรศัพท์จากในจังหวัดติดต่อมาบอกว่าสำนักงานในตัวเมืองโดนระเบิดเสียหาย ลุงสมบูรณ์ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส ษมารีบร้อนจะเข้าไปดูสถานการณ์ แต่สาระสะมาที่สุขุมกว่าเตือนสติษมาให้ตรวจสอบให้ดีก่อน ษมาจึงได้รู้ว่าทุกอย่างปกติดี แต่ถึงอย่างนั้น ชายหนุ่มก็ยังเดินทางเข้าตัวจังหวัดไปตามแผนจนสามารถจับคนร้ายและผู้บงการซึ่งก็คือดิตถ์ได้คาหนังคาเขา ขณะที่แลงแอบลับลอบเข้ามาที่เกาะเพื่อจัดการกับสาระวารี ทว่าสิ่งที่แลงไม่รู้คือสาระวารีมีฝาแฝด แลงจึงเสียที โดนสาระสะมาใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าช็อตจนถูกจับตัวได้

          หลังจากเหตุการณ์ร้าย ๆ ผ่านพ้นไปแล้ว สาระสะมารู้ว่าสาระวารียังลังเลใจที่จะรับรักษมาเพราะเรื่องที่เขาเป็นเจ้าพ่อกาสิโน เธอจึงช่วยพูดให้จนสาระวารีใจอ่อนและยอมรับในสิ่งที่ษมาเป็น ษมาดีใจมากที่รู้ว่าสาระวารีตัดสินใจทำเรื่องขอย้ายประจำอยู่ที่ศูนย์ข่าวจังหวัดตราดเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกับเขาในที่สุด ติดตามชม ละครมนต์จันทรา ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครมนต์จันทรา เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2556


 รายชื่อนักแสดงนำ ใน ละคร มนต์จันทรา

ชาคริต  แย้มนาม   รับบท   ษมา    ใน ละคร มนต์จันทรา
ราศรี  บาเลนซิเอก้า   รับบท   สาระวารี / สาระสะมา    ใน ละคร มนต์จันทรา
ภีรนีย์  คงไทย   รับบท   มีคณา    ใน ละคร มนต์จันทรา
อุรัสยา  เสปอร์ปันด์   รับบท   มัทนา    ใน ละคร มนต์จันทรา
อธิชาติ  ชุมนานนท์   รับบท   เขตต์ตวัน    ใน ละคร มนต์จันทรา
โจโจ้  ไมอ็อคซิ   รับบท   ไชยวัฒน์    ใน ละคร มนต์จันทรา
พรชิตา  ณ สงขลา   รับบท   โศภี    ใน ละคร มนต์จันทรา
อนุวัฒน์  นิวาตวงศ์   รับบท   ดิตถ์    ใน ละคร มนต์จันทรา
สโรชา  วาทิตตพันธ์   รับบท   ลำแพง    ใน ละคร มนต์จันทรา
ชานนทร์  ทิพย์กนก   รับบท   แลง    ใน ละคร มนต์จันทรา
ดนัย  จารุจินดา   รับบท   พิพัช    ใน ละคร มนต์จันทรา
กิตติทัธ  ประดับ   รับบท   จันเลา    ใน ละคร มนต์จันทรา
มรกต  หทัยวสีวงศ์   รับบท   จิณห์วรา    ใน ละคร มนต์จันทรา
ไกรลาศ  เกรียงไกร   รับบท   ลุงสมบูรณ์    ใน ละคร มนต์จันทรา
นฤมล  พงษ์สุภาพ   รับบท   รินรดี    ใน ละคร มนต์จันทรา
อรรถพร  ธีมากร   รับบท   สิงขร    ใน ละคร มนต์จันทรา
เวนซ์  ฟอลโคเนอร์   รับบท   สาร    ใน ละคร มนต์จันทรา
อดิศร  อรรถกฤษณ์   รับบท   ภูผา    ใน ละคร มนต์จันทรา
ณฐกร  ไตรกิศยเวช   รับบท   กูซอ    ใน ละคร มนต์จันทรา
ไชย  ขุนศรีรักษา   รับบท   พ่อโศภี    ใน ละคร มนต์จันทรา
โฆษวิส  ปิยะสกุลแก้ว   รับบท   เดช    ใน ละคร มนต์จันทรา
พิมพ์พรรณ  ชลายนคุปต์   รับบท   โศภี (ศัลยกรรม)    ใน ละคร มนต์จันทรา
พงศนารถ  วินศิริ   รับบท   จิตติ    ใน ละคร มนต์จันทรา
ยาว  อยุธยา   รับบท   ลุงของแลง    ใน ละคร มนต์จันทรา
นิจชิตา  จารุวัฒน์   รับบท   ภรรยาภูผา    ใน ละคร มนต์จันทรา
ราชวัติ  ขลิบเงิน   รับบท   สถิต    ใน ละคร มนต์จันทรา
ณภัทร  โกรฟส์   รับบท   อ่อนนุช    ใน ละคร มนต์จันทรา
ด.ญ.สเตฟานี  โกรฟส์   รับบท   ฝาแฝด สาระสะมา-สาระวารี    ใน ละคร มนต์จันทรา
ด.ญ.ปุณณดา  วอสเบียน   รับบท   แสดงแทนฝาแฝดสาระสะมา-สาระวารี    ใน ละคร มนต์จันทรา


 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
หลงเสน่ห์นางเอกตั้งแต่รากบุญแล้ว
จากคุณ คนแก่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-23 14:38:10 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ชอบมากค่ะแสดงได้ดีหมดทุกคนเลยค่าโดยเฉพาะคุณษมาที่รับบทโดยคุณชาคริตและคุณมาร์กี้ และที่ชื่นชอบที่สุดคือผู้คุ้มกันทั้งสองคน แสดงได้สุดยอดไปเลยค่ะชอบมากย้อนดูเป็นสิบครั้งแล้ว
จากคุณ tars เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-25 16:08:53 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ชาคริต แย้มนาม หล่อมาก หล่อไม่เปลี่ยนเลยอ่ะ
จากคุณ ปอรี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-21 19:40:08 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
บทษมามีเสน่ห์มาก
จากคุณ กำแพง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-20 21:17:38 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ติดหนังเรื่องนี้จนไปไหนไม่ได้เลย ติดษมามากๆๆ แต่โมโหวาลีเอาแต่ใจใช้อารมณมันน่า........จริงๆๆ
จากคุณ เชียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-20 21:12:08 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
น่าโมโหวาลีจัง ดื้อมาก ดูแล้วโมโหมากๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ นครสวรรค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-20 21:08:29 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
เจ้าพ่อษมา น่ารักจัง
จากคุณ เจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-19 22:05:38 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
น่าโมโหวาลีจัง ปากกับใจไม่ตรงกัน
จากคุณ นครสวรรค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-19 22:01:56 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ชอบหนังเรื่องนี้มากติดแบบว่างมแง่มเรย
จากคุณ ติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-19 10:36:16 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
สนุกสุดเหวี่ยง ใกล้จบแล้วอ่า
รอดู นางร้ายสายลับ
ในสวนขวัญ
รากบุญ2
รอดู
จากคุณ นุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-17 18:34:55 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา

พอถึง วันพุธ ทีไร ต้องรีบมาดูให้ทัน ทราบหรือไม่ว่า หอที่นัทอยู่นะเจ้าค่า ทุกคนเปิดเรื่องนี้กันทุกห้องเรยนะเจ้าค่า ถนนในซอยก้อเงียบ มาแรงจิงๆๆๆ
จากคุณ นัท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 16:14:10 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา

ชอบ 3 ทหารเสือมากเจ้าค่า น่ารักทุกคนเรยเจ้าค่า
จากคุณ นัท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 16:11:10 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
อยากทราบว่า เสื้อที่สาระวารีใส่วันที่โดนระเบิด ยี่ห้ออะไรคะ
จากคุณ บงกชพร ติณรัตน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 12:30:44 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
กูโดนตำรวจจับ3แยก
จากคุณ นัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 11:19:53 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
รักมากด้วย
จากคุณ นัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 11:17:04 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
รักลูกน้ำ
จากคุณ นัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-14 11:07:04 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
love
จากคุณ nopparat เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-13 22:26:53 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ละครสนุกมากก ชอบมาร์กี้ที่สุดๆๆๆน่ารักๆๆ
จากคุณ เบลล์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-13 10:17:20 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา

ชอบมากเจ้าค่า ขอให้มีแบบนี้มาให้ดู ต่อไปนะเจ้าค่า
น่ารักสุดๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ นัท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-11 11:19:15 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
จากคุณ นัท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-11 11:13:47 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
รอว่าเมื่อไหร่จะเป็นวัน พุธ กับ พฤหัส รักตุ่มลายด้วย

เรื่องนี้ชอบ พระนางมาก ยังมีตุ่มลายเป็นของแถม ทั้ง

บอร์ดี้การ์ด ก็หล่อ กัดกับวารีตลอด อิ อิ อิ..
จากคุณ รักมนต์จันทรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-10 09:29:11 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ครูตุ๋มหนูคิดถึงครูตุ๋มนะ เดี๋ยวหนูไปหาวันไหว้ครูปี 59 นะ(ถึงตอนนั้นหนูก็เรียนจบพอดี) อย่าลืมอยู่ให้ไหว้นะ ครูศิริวรรณหนูอยากถ่ายรูปชุดครุยกับครูจังเลย
จากคุณ เด๊ะ(เด็กอัมพรฯ) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-10 08:11:54 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
น้องญาญ่าไม่ได้ไล่พี่เด๊ะ
จากคุณ แฟนคลับน้องญาญ่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-09 12:34:02 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
อยากเป็นเมียเจ้าพ่อ...........ฟิน
จากคุณ สาระธิดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-08 20:27:03 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
เจอญาญ่าตัวจริงที่สยามพารากอนสวย,น่ารัก,นิสัยดี(ขอลายเซ็นแล้วให้,พ่อพี่เด๊ะขอถ่ายรูปก็ไม่เหวี่ยงใส่,พ่อพี่เด๊ะชมด้วย)ที่เค้าว่าญาญ่าเรื่องมากไม่จริงเลย อย่ามาว่าญาญ่านะ(เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน)
จากคุณ พี่เด๊ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-08 15:07:43 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
พระเอกหล่อ เท่ห์ นางเอกน่ารัก นักแสดงทุกคนแสดงได้ดีมากโดยเฉพาะ ตัวเด่นๆ อย่ามองข้ามบอดี้การ์ดพระเอก เรื่องนี้ หล่อ เท่ห์ อนาคตพระเอกแน่
จากคุณ นิตย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-08 12:01:37 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ไม่เห็นจะชอบไอ้ลำแพงเลย ชอบทำร้ายคนอื่น แถมชอบทำร้ายน้องตัวเองด้วย อยากจะรู้ว่าเป็นโรคบ้าหรอ ส่วนโศภีไม่เกียรหรอนะแต่ไ้ลำแพงเกียรที่สุดอ่ะ
จากคุณ ............. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-07 19:16:28 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
เรื่องนี้ชาคริตกับกี้เคมีเข้ากันมวากไม่ค่อยชอบชาคริตแต่ดูเรื่องนี้แล้ว ฟินมวาก
จากคุณ spana0000 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-07 15:43:02 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ละครเรื่องนี้กระโหลกกระลามากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ข้าง่ลางนี้ช่อง 3 จ้างมาเป็นหน้าม้าเหรอ
จากคุณ dsfds เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-07 13:34:45 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ชอบวารี สวย เท่ห์ วาสนาดี ได้แฟนรวยสุด
จากคุณ Joooo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-07 00:47:47 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
พระเอก นางเอก น่ารักดูแล้วอินมาก
จากคุณ Tip เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-06 17:43:18 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
กรี๊ดคุณษมาที่สุด
จากคุณ koi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-06 15:04:07 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ชอบพระเอกมากเล่นดีสุดๆๆ มาร์กีก็น่ารัก ฟินๆๆอินๆๆๆ
จากคุณ kim เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-06 14:45:01 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
มนต์จันทรา...ขอบอกว่าสุดยอดเลยค่ะ ทุกอย่างลงตัว พระเอกนางเอกน่ารักทั้งคู่ ชาคริตน่ารักมาก เท่สุดๆ มาร์กี้ก็น่ารัก 3ทหารเสือสุดยอด สู้สู้ค่ะ ขอบคุณช่อง3 ที่ทำละครดีๆแบบนี้มาให้พวกเราได้ดูแล้วมีความสุขกันทั้งครอบครัว จันทร์ อังคาร พุธ พฤหัส ศุก เสาร์ อาทิตย์ ดูช่อง3ช่องเดียวเลยค่ะ...
จากคุณ รุ่นพี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-06 13:00:54 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
อยากถึงพรุ่งนี้เร็วๆจังจะได้ดูชาคริตหล่อเท่สุดๆๆเลยคะนางเอกจะมีบทหวานไหมคะเนี้ย!!!
จากคุณ เราเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-05 23:17:53 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ชอบชาคริตมากคะหล่อมากนางเอกก้อน่ารักแต่น่าจะมีบทหวานบ้างนะคะให้แต่พระเอกหวานอยู่คนเดียวคนดูยิ้มใหญ่เลยคะ
จากคุณ ญา เอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-05 23:09:47 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
นางเอก3 ซีรี่นี้ นึกว่าตัวเองเป็น นางฟ้าชาลีกันรึไง บุกไปเดี่ยวๆ ละครไทยน้อละครไทย
จากคุณ นักวิจารณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-05 21:55:35 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
สนุกมากเลยค่ะ ชอบละครเรื่องนี้มากๆ ชอบพี่มาร์กี้ กับพี่ชาคริตเท่มากค่ะ
จากคุณ พัชรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-04 14:41:48 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ดูแล้วสนุกมาก ๆ เลย ชอบพี่มาร์กี้ที่สุด พี่เบนซ์ก็ร้ายจังเลย
จากคุณ KAMOLCHANOK เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-03 19:40:25 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ชอบเรื่องนี้สนุกดี พระนางน่ารัก ดูอินว่าเขาเป็นตัวละคร
อยากสาระสะมา คู่กับ คุณพิพัชรอีกคู่
จากคุณ โอ้โห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-03 12:35:55 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ชอบอะดูแล้วฟินสุดๆ โอ้ย เจ้าพ่ออะไรน่ารักชะมัด ชาคริตแสดงได้เนียนสุดๆ
จากคุณ bb22 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-03 11:44:35 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ชอบมากกกก เรื่องนี้
จากคุณ ยัยตัวดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-02 14:48:04 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
มาร์กี้น่ารักมาก
โดยเฉพาะตอนที่อยู่กับกิก ดนัย

อยากให้สะมาคู่กับพิพัช
จากคุณ วารี พิพัช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-01 13:12:48 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
คห 61... คือสามเรื่องนี้เป็นช่วงเวลาคาบเกี่ยวกันคะ ตอนเราดูเรื่องมายาตวัน เรื่องของสาระวารีก็เกิดขึ้นเหมือนกัน เพราะฉะนั้น ละครทั้งสามเรื่อง เกิดในช่วงเวลาแทบจะเดียวกันทั้งหมด

จึงมีบางเหตุการณ์ทับซ้อนกัน ตอนมัทนาถูกยิง ก็ได้ษมาที่มาตรวจตันฉบับช่วยไว้ ชาคริตเลยเป็นแขกรับเชิญของตอนที่แล้วด้วย :)
จากคุณ เอฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-31 13:54:20 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา


อยากบอกว่าหลงรักมนต์จันทรามากกกกกก ค่ะ LOVE LOVE
จากคุณ เอ็ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-31 10:30:49 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ลครสนุกมากค่ะ ชอบมาก แต่ งง อยู่อย่างหนึ่งนะค่ะ คือว่า วันนี้อ่ะที่ญาญ่าโดนยิ่งอ่ะ. คือย้อนเหตุการณ์ตอนนี้ที่แล้ว หรือเหตุการณ์ปัจจุบันค่ะ แล้วถ้าเป็นเหตุการณ์ปัจจุบัน เขตตะวันจะให้มายิ่งทำใหม่ในเมื่อตอนจบเขตตะวันกับมัชถนาก็แฮปปี้เข้าใจกันดี แล้วตอบจบของเริ่องที่แล้วคนบงการจิงๆก็ตายไปแล้ว
จากคุณ กระต่าย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-30 23:52:47 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
สนุกดี ชอบที่นางเอกสมัยใหม่และฉลาดไม่โง่เหมือนเรื่องอืนๆ ที่โดนเขารังแกตลอด
จากคุณ 528 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-30 23:07:40 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
เบื่อมารกี้มาก แสดงหน้างอ หน้าบึ้ง หน้าหักอีก ไม่น่าดูเลย ดูแล้ว เคลียด เอาแต่โมดห พุดก้ กระโชค ทั้งเรื่อง เปลียนช่่อง แม่งเลย เมื่อไหร่จะจบวะ เบื่อมากกี้วะ
จากคุณ ดเะ้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-30 22:11:42 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
เบื่อมาคกี้ มากๆเลย เรื่องนี้ แสดงได้หน้าเบื่อมาก หน้างอ ทำห้าว ไม่ได้เข้ากับบุคลิกเลย ฝื่นๆ ดุแล้วเคลียดชิบ...เลย แต่ชอบชาคริสมาก
จากคุณ ดเดด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-30 22:07:19 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มนต์จันทรา
ชอบมากๆ ชาคริตเล่นดีมากๆชอบทั้งมาร์กี้กับชาคริตเลย
จากคุณ Kan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-30 21:47:37 ]