เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ


ลิขิตรักแค้นฝังใจ (Cain & Abel) ช่อง3ลิขิตรักแค้นฝังใจ ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 02.15-03.30 น. / วันศุกร์ 02.15-03.55 น. และวันเสาร์ 02.30-04.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557


 
เรื่องย่อลิขิตรักแค้นฝังใจ

          โชอินเป็นแพทย์ที่มีพรสวรรค์ที่มีทุกสิ่งทุกอย่างดีพร้อม ในขณะที่พี่ชายของเขา ซอนวูอิจฉาน้องชายที่เป็นที่สนใจของคนอื่น ๆ ซอนวูกล่าวหาน้องชายของเขาว่าแย่งเอาทุกสิ่งที่ดี ๆ จากชีวิตเขาไปหมด ซอนวูกล่าวหาว่าน้องชายของเขาแย่งความรักจากพ่อของเขาไป และเป็นแพทย์ชื่อดัง นอกจากนั้นซอนวูยังไม่พอใจที่ซูอินแย่งผู้หญิงที่เขารักไปด้วย เรื่องราวของสองพี่น้องจะลงเอยอย่างไร พี่น้องจะปรับความเข้าใจหรือแตกหัก..... ติดตามชม ลิขิตรักแค้นฝังใจ ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 02.15-03.30 น. / วันศุกร์ 02.15-03.55 น. และวันเสาร์ 02.30-04.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ลิขิตรักแค้นฝังใจ เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557


ตอนที่ 1


           ลีซอนวู พี่ชายของ ลีซูอิน ศัลยแพทย์ทางประสาท ได้เดินทางกลับมา พร้อมกับทำการผ่าตัดจนสื่อต่างให้ความสนใจ พี่น้องสองคนต้องการจะหาวิธีผ่าตัดเพื่อช่วยพ่อ แต่ยังตกลงวิธีไม่ได้ ซอนวูจึงแนะนำน้องให้ไปดูการผ่าที่จีน ขณะที่แม่เลี้ยงซอนวูซึ่งเป็นรองผอ. ได้วางแผนบางอย่างเพื่อฮุบอำนาจในโรงพยาบาลของพ่อเขา


ตอนที่ 2

           ลีโชอินเดินทางไปดูกาผ่าเนื้องอกของเจฟฟรี่ที่เมืองจีน ทางรองผอ.และพวกจึงคิดจะหาทางไม่ให้เขากลับมาร่วมประชุมกรรมการทัน และติดต่อนักเลงจีนให้จัดการกับเขา นักเลงจีนได้จ้างยองจี ให้ทำตัวเป็นไกด์เพื่อจับตาลีโชอินเอาไว้


ตอนที่ 3

          ลีโชอินผ่าตัดช่วยยองจีไว้ได้สำเร็จ ยองจีจึงพยายามช่วยเขาจากคนร้าย แต่เมื่อแยกกัน คนร้ายก็สามารถจับตัวไป แล้วเอาไปยิงทิ้งที่ทะเลทราย ลียอนอูตัดสินใจผ่าตัดพ่อของเขา หลังผ่าเสร็จ แม้พ่อเขาจะฟื้น แต่ก็ยังพูดหรือขยับไม่ได้


ตอนที่ 4

          ซอยอนกับซอนอูมาตามหาโชอินที่เมืองจีน แต่ก็ไม่พบร่องรอยอะไร ขณะที่โชอินถูกกลุ่มลักลอบเข้าเมืองชาวเกาหลีเหนือช่วยเอาไว้ แต่แม้จะรอดตาย แต่ก็สูญเสียความทรงจำ แต่ด้วยสัญชาตญาณความเป็นหมอ  ทำให้เขาได้ผ่าตัดช่วยเหลือคนในกลุ่มเอาไว้


ตอนที่ 5

          ลีโชอินถูกทางการจีนจับ และส่งตัวไปอยู่สถานกักกัน เขาไปต่อสู้กับนักสู้ฝ่ายตำรวจ เพื่อแลกอิสรภาพของโอคังชอล และทำให้ซอยอลได้รับแจ้งว่าเขาอยู่ที่นี่ ซอยอลจึงโทรตามซอนอูให้ไปพิสูจน์ด้วยกัน ขณะที่ยองจี ก็สามารถหลบหนีเข้าเกาหลีใต้สำเร็จ แต่ถูกเจ้าหน้าที่การข่าวเรียกตัวไปให้ข้อมูล


ตอนที่ 6

          ซอนอูเห็นว่าโชอินความจำเสื่อม จึงตัดสินใจไม่ยอมรับว่าเป็นน้องชาย ปล่อยโชอินไปตามยถากรรม จากนั้นจึงกลับมาจัดงานศพ เพื่อให้ซอยอนและทุกคนคิดว่าโชอินตายแล้ว ขณะที่คังชอลกับโชอินจะมาเกาหลีใต้ ชีซูกลับทรยศและฆ่าคังชอลตาย


ตอนที่ 7

          นาเฮจูแลซอนอูได้รับสิทธิ์ในโรงพยาบาลกลับมา จึงเดินหน้าสร้างศูนย์โรคสมองต่อ ลีโชอินถูกเชชีซูใส่ร้ายว่าเป็นคนฆ่าคังชอลจึงถูกสอบสวนอยู่นาน จนกระทั่งยองจีมายืนยันว่าเขาเป็นลูกพี่ลูกน้องที่ชื่อโอคังโฮ จึงได้รับการปล่อยตัวออกมา


ตอนที่ 8

          โจฮอนขู่จะเปิดเผยเรื่องที่ซอนอูเป็นเนื้องอกในสมอง ทำให้ซอนอูขู่กลับเรื่องจะฟ้องร้องถ้าเขาเปิดโปง นักเลงจากเมืองจีนมาไถเงินเพิ่มจากบังอินกึนหลังรู้ว่าโชอินเป็นใคร เมื่ออินกึนไม่ให้จึงไปหาซอนอู ขณะที่เชชีซูลอบทำร้ายลีโชอิน และจะไปเล่นงานโอยองจี


ตอนที่ 9

          ลีโชอินจะฆ่าชีซู แต่ยองจีห้ามไว้ เพื่อตัดปัญหาทั้งคู่จึงย้ายไปอยู่ชองจู โชอินไปหาหมอเพื่อพยายามรื้อฟื้นความทรงจำแต่ก็ยังไม่สำเร็จ รู้แต่ว่าตัวเองเกี่ยวกับโรงพยาบาล ขณะที่ซอนอูใช้เชบ๊กกึนตามหาจนรู้ว่าโอคังโฮก็คือลีโชอิน และไปอยู่ที่ชองจู


ตอนที่ 10

          คิมซอยอนรู้อาการป่วยของซอนอู จึงคิดจะกลับมาคบกันอีกครั้ง แต่ซอนอูก็รู้แล้วว่าโชอินยังมีชีวิตอยู่ จึงสั่งให้คนจัดการฆ่าเขา ขณะที่ช่วยคน โชอินได้ไปถึงโรงพยาบาล และได้ฟื้นควาทรงจำบางส่วนมา


ตอนที่ 11

          โชอินได้ไปพบกับหมอคิมฮอนจู และได้รู้ว่าตัวเองก็คือลีโชอิน ขณะเดียวกันซอนอูที่กลับมาคบกับซอยอนก็รู้ว่าโชอินรู้ตัวว่าเป็นใคร บวกกับยองจีนัดให้โชอินไปพบกับซอยอน เขาจึงสั่งให้พวกนักเลงกำจัดโชอินอีกครั้ง


ตอนที่ 12

          ลีโชอินกลับมาโรงพยาบาลในโซล และบอกทุกคนว่าจำเรื่องหกเดือนก่อนไม่ได้ ความทรงจำสุดท้ายคือถูกลักพาตัว แล้วมาฟื้นที่โรงพยาบาลในชองจู แต่ซอนอูยังไม่วางใจ จึงพยายามหาทางพิสูจน์


ตอนที่ 13

           โชอินผิดหวังที่เห็นซอยอนจูบกับซอนอู และบอกว่ายังรักซอนอูอยู่ จึงหันมาสืบหาความจริง ขณะเดียวกันก็เริ่มรู้ว่าพ่อของเขาขยับนิ้วได้ ด้านซอนอูก็เพิ่มความสงสัยในตัวโชอิน จึงพยายามจะหาทางพิสูจน์เรื่องการเสียความทรงจำให้ได้


ตอนที่ 14

          ลีโชอินช่วยผ่าตัดให้เชชีซู แต่ลีซอนอูกลับมาเอาตัวออกไปรักษาต่อ เพื่อจะใช้ให้ช่วยงาน จากนั้นก็สั่งให้เชบ๊กกึนไปฆ่าโออินกึน โออินกึนหนีไปได้ จึงเล่าให้โชอินฟัง โชอินจึงนัดพบเชบ๊กกึน แต่กลับพลาดท่าถูกจับตัว


ตอนที่ 15

          เชบ๊กกึนต้องการจะฆ่าโชอินอีกครั้ง แต่โชอินก็หนีรอดมาได้ สุดท้ายเชบ๊กกึนกับลูกน้องจึงตายด้วยน้ำมือเชชีซู ฝ่ายลีซอนอูก็รู้แล้ว่วาโชอินรู้เรื่องทั้งหมด ทำให้โชอินคิดจะปะทะตรง ๆ และขอเปิด Case Conference (การถกวิเคราะห์รายกรณี) ในการผ่าตัดพ่อของเขา


ตอนที่ 16

          เคสคอเฟอเรนซ์ ทำให้หลายคนรู้ว่ามีการจัดฉากผ่าตัดบนเครื่องบินก่อนซอนอูจะกลับ รวมถึงการผ่าตัดเนื้อสมองเกิน ทำให้มีผลข้างเคียงกับคนไข้ จนคนไข้ต่างยกเลิกผ่าตัด และคิมซอยอนก็ได้รู้ความจริงทั้งหมดเข้าโดยบังเอิญ


ตอนที่ 17

          เมื่อซอยอนรู้ความจริง ซอนอูจึงยอมบอกทุกอย่างทำให้ซอยอนเสียใจมาก ขณะที่โชอินมาเยี่ยมพ่อ ก็รู้เข้าโดยบังเอิญว่ารองผอ.นาเฮจูเป็นคนฆ่าพ่อแม่ของเขา และบอกนาเฮจูให้รู้ว่าซอนอูพยายามฆ่าเขา ซอนอูแค้นมากจึงสั่งให้ชีซูฆ่าโชอินอย่างทรมานที่สุด


ตอนที่ 18

          ในการประชุมลงมติยกเลิกศูนย์โรคสมองและสร้างศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน ซอนอูได้ให้ชีซูไปจับยองจีเพื่อข่มขู่รวมถึงให้ข่าวเท็จเพื่อให้ตำรวจมาจับโชอิน แต่ด้วยความช่วยเหลือของฮอนจู ทำให้โชอินหนีไปจนช่วยยองจีและแก้ข้อหาของตัวเองได้


ตอนที่ 19

         ลีโชอินรู้อาการป่วยของซอนอู จึงคิดจะปลดเขาออกจากหมอ เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อคนไข้ อาการของลีซอนอูกำเริบหนัก แต่กลับมาขอให้โชอินผ่าตัดให้ ทำให้โชอินต้องลำบากใจอีกครั้ง


ตอนที่ 20

          ผอ.ลีจงมิน เขียนจดหมายถึงทุกคน โชอินตัดสินใจผ่าตัดให้ซอนอู แต่หลังจากผ่าตัด ซอนอูกลับขยับได้แต่มือส่วนนาเฮจูก็กลับใจ ยอมลาออกจากตำแหน่งรองผอ. ซอยอนก็ใช้ชีวิตดูแลซอนอู ส่วนโชอินก็ตัดสินใจ ใช้ชีวิตกับยองจีขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ
เฮียซบหล่อจุงงงงงงง
จากคุณ Hello Master เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-14 14:37:24 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ
ช่อง3 จะเอากลับมาให้ดูอีกแล้ว วัน-เวลาเดิม เริ่มคืนวันจันทร์ที่ 28 เมษายน 2557
จากคุณ โชแชมป์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-28 03:31:01 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ
เรื่องนี้สนุกมาก ๆ อยากดูซํ้าหลาย ๆ รอบพระเอก นางเอก น่ารักมาก เนื้อเร่ืองก็ดีมาก แต่ทำไมเปิดดูเน็ทย้อนหลังไม่ได้ เสียดายจัง เพราะดูไม่เบื่อเลย
จากคุณ lek เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-16 14:33:00 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ
พระเอกหล่อมากช้อบชอบทำไมไม่เอามาฉายเสาร์อาทิตย์แทนรายการตลกบ้าๆบอๆไม่มีสาระหนังดีๆเอาไว้ซะดีกรายการไม่ดีเอาไว้เวลาดีๆนี้คือช่อง3ละ
จากคุณ อิม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-03 10:43:48 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ
ชอบเรื่องนี้มากๆ สนุกจริงๆ
จากคุณ Luuu เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-15 03:44:49 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ
เข้ามากรี๊ดเฮียซบค่ะ เรื่องนี้สนุกมากกกก ดูแล้วสงสารเฮียที่สุด ว่าแต่ทำไมมาช้าจังอ่ะ แถมดึกอีกต่างหากT^T
จากคุณ Yui เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-14 14:56:27 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ
เรื่องนี้มันเศร้า แต่......สนุกมว๊ากกกก
จากคุณ ติ่งซีรีย์เกาหลี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-14 14:52:12 ]
Name
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ
อยากดูนะ แต่ฉายดึกจัง ไม่ใช่สิเกือบเช้าเลย
จากคุณ katuay เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-14 11:34:46 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ลิขิตรักแค้นฝังใจ
ขอบอกเรื่องนี้สนุกมาก ๆ
จากคุณ Nana เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-14 10:35:55 ]