x close

เรื่องย่อละคร ดอกไม้ใต้เมฆ

          ดอกไม้ใต้เมฆ เรื่องย่อละครช่อง 3 เรื่องราวการเกิดกบฏภายใน วังใต้เมฆ ทำให้เจ้าชายธาวิน ต้องหลบการตาล่ามาซ่อนตัวในคณะเชิดสิงโต จนได้เจอกับ เหมย จนเกิดความรัก ความผูกพันของเขาและเธอ ท่าม ความแค้นของ ลีโอ นักร้องหนุ่มแฟนเหมย ติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.20 น.

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ
ดอกไม้ใต้เมฆ ละครช่อง 3

เรื่องย่อดอกไม้ใต้เมฆ

          ในรัก...ไม่มีคำว่าต่ำหรือสูง  

          เกิดกบฏขึ้นใน วังใต้เมฆ แห่งแคว้นเวียงพะเนิน เจ้าชายธาวิณดรณสกลสิทธิ์ (เด่นคุณ งามเนตร) เจ้าชายรัชทายาทของ เจ้าสัตยาสกลสิทธิ์ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์)  ต้องหนีการตามล่าของสามนายพลโหด ภูผา (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์), อินทรี (นพพล โกมารชุน), ขุนพล (กลศ อัทธเสรี) โดยมีองครักษ์ กามิน (ธนา สินประสาธน์) และลูกชาย แทน (ชลัฎ ณ สงขลา) พาหนีข้ามแดน ธาวินต้องปกปิดฐานะที่แท้จริง มาซ่อนตัวอยู่ในเมืองไทย 

          จำปา (พริมา พันธุ์เจริญ) สาวสดใสเพื่อนข้างบ้านแอบตามธาวินเข้ากรุงเทพฯ ทั้งสามหนีนักฆ่าเข้ามาในคณะสิงโตของ เฮียโชคนำชัย (จาตุรงค์ โพธาราม) เจ้าชายธาวินตัดสินใจซ่อนตัวเป็นคนงานในคณะสิงโต และได้เจอกับ เหมย หรือ เมญ่า (มทิรา ตันติประสุต) นักร้องสาว ลูกสาวสุดหวงของเฮียโชค ธาวินโดนทดสอบกำลังกายกำลังใจทุกอย่างขณะฝึกสิงโต เหมยเห็นความตั้งใจของธาวิน ก็คอยให้กำลังใจ จน ลีโอ (เชตชวิน ชูประทุม) แฟนหนุ่มนักร้องค่ายเดียวกันไม่พอใจ ตามเอาเรื่องกดหัวดูถูกคนงานอย่างธาวิน

          ธาวินหาทางจะกลับไปกอบกู้บ้านเมือง ขณะเดียวกับที่นายพลภูผา ส่ง บูรพาสมิง (ศรุต วิจิตรานนท์) และระมิงค์เมือง (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ลูกชาย ลูกสาวมาคอยจับตาเจ้าชาย บูรพาสมิงตามฆ่าปิดปากธาวิน แต่ระมิงค์เมืองกลับขวางเพราะหลงรักศัตรู ระมิงค์เมืองวางแผนใกล้ชิดธาวินด้วยการยื่นมือเป็นสปอนเซอร์คณะสิงโต และจ้างให้ไปเล่นที่เวียงพะเนิน ธาวินตั้งใจซ้อมมากจนเข้าตาเฮียโชค ลีโอจ้าง สุ่น (ทอม เดอะคอมเมเดี้ยน) คนในคณะทำร้ายธาวินบาดเจ็บ เหมยคอยให้กำลังใจธาวิน จนจำปาน้อยใจเพราะแอบรักธาวินอยู่ ขณะที่อาหยาง (วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) ญาติห่าง ๆ ก็แอบรักเหมย จำปาคิดจะแยกธาวินกับเหมย อาหยางหนุ่มซื่อคอยเตือนให้จำปาเปลี่ยนความคิด ระมิงค์เมืองโมโหที่ธาวินหลงรักเหมย ก็ยิ่งสร้างเรื่องทำให้เหมยผิดใจกับธาวิน ขณะที่ลีโอหึงหน้ามืด กอดจูบเหมยจนมีปัญหากลางกองถ่ายเอ็มวี เสี่ยอ๊อด (อนันต์  บุนนาค) เข้าข้างหลานชายตัวแสบ เอกเอื้อ (ฝันดี จรรยาธนากร) ผู้จัดการ กับ หมิง (การัญชิดา คุ้มสุวรรณ) ต้องคอยให้กำลังใจเหมยอดทนเพื่อการได้ร้องเพลงต่อไป

          ค่ายเพลงของ เกรียงเพชร (สุทธิพงษ์ วัฒนจัง) คู่แข่งเสี่ยอ๊อด มี ลันตา (ดารณีนุช ปสุตนาวิน) และไข่มุก (สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย) นักข่าวสาวคอยหาทางเขี่ยเหมยทุกทาง แต่ความดี ความอดทนของเหมยก็เป็นเกราะคุ้มภัย ทำให้เหมยผ่านพ้นปัญหาไปได้ทุกครั้ง ธาวินต่อสู้จนได้เป็นตัวแทนไปเล่นสิงโตที่เวียงพะเนิน แต่ลีโอกับสุ่นแกล้งจนธาวินตกรถ เหมยดูแลธาวินที่แขนหักเพราะชื่นชมความมุ่งมั่น ลีโอพาลไล่ชกธาวิน ลวนลามเหมย เหมยหมดความอดทน ขอเลิกเป็นแฟนกับผู้ชายเห็นแก่ตัว ยิ่งทำให้ลีโอแค้นว่าผู้ชายธรรมดา ๆ อย่างธาวินกลับชนะใจเหมยได้ ลีโอใช้สุ่นวางแผนขโมยของเฮียโชค และเผาคณะเพื่อใส่ร้ายธาวิน เฮียโชคไล่ธาวินออกจากคณะ เหมยขอให้พ่อสอบสวนความจริงก่อน เฮียโชคเสียหน้าที่ลูกสาวหลงรักคนงาน จนโกรธจัดตบหน้าเหมย ธาวินได้ข่าวเรื่องพ่อยังมีชีวิตอยู่ ก็หาทางกลับวังใต้เมฆ เหมยที่ทะเลาะกับพ่อตามมาด้วย ธาวินตั้งใจจะสารภาพความจริงเรื่องเป็นเจ้าชาย แต่บูรพาสมิงตามล่าจนเหมยกับธาวินต้องหนีข้ามแดน ไปติดกับดักของนายพลภูผาที่วังใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

          ที่วังใต้เมฆ ดาราเลิศ (ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) เมียนายพลภูผาคุมตัวเหมยไว้เพื่อต่อรอง เรื่องสมบัติของเจ้าชาย ระมิงค์เมืองลอบเข้ามาทำร้ายเหมยด้วยความหึงหวง จนทะเลาะกับแม่เลี้ยงอย่างดาราเลิศ เหมยตกใจที่ระมิงค์เมืองเป็นพวกเดียวกับนายพลภูผา แต่ธาวินไม่เชื่อเพราะระมิงค์เมืองซ่อนตัว ไม่ยอมให้ธาวินเห็น ธาวินหาทางช่วยพ่อที่ถูกคุมขังแต่โดนจับได้ นายพลอินทรีไว้ชีวิตธาวิน และทุกคน แลกกับข้อบังคับให้ธาวินใช้ชีวิตเยี่ยงสามัญชน ห้ามพูดถึง ห้ามกลับมาวังใต้เมฆอีก เหมยรู้ความจริงทั้งหมดก็ยิ่งสงสารธาวิน สองคนผูกพันมอบใจให้กัน แต่พอกลับถึงกรุงเทพฯ ไข่มุกกระพือข่าวโจมตีเหมยที่ทิ้งงาน หายไปกับผู้ชาย โดยมีลีโออยู่เบื้องหลังข่าวคาวของคนรักเก่า ถึงโดนมรสุมข่าวฉาวโหมใส่อย่างหนัก เหมยก็ไม่ยอมเปิดปากเล่าความจริงเรื่องหายไปวังใต้เมฆ เพราะกลัวธาวินถูกตามฆ่าจากพวกนายพลอินทรี เฮียโชคเข้าใจผิดว่าลูกสาวเหลวไหล เสี่ยอ๊อดได้ทีฟ้องเรียกค่าเสียหาย ยิ่งทำให้เฮียโชคที่ฐานการะเงินย่ำแย่ เครียดหนักขึ้น

          มรสุมถาโถมชีวิตเหมย เมื่อความจริงเปิดเผยว่าพ่อเป็นหนี้หลายล้านจากการพยุงคณะสิงโต ธาวินเอาเงินมาช่วยแต่เฮียโชคขับไล่ หาว่าคนงานอย่างธาวินเป็นต้นเหตุ เสี่ยอ๊อด ลีโอกดดันจนเฮียโชค เส้นเลือดในสมองแตก บ้านถูกยึด ธาวินพยายามช่วยแต่เฮียโชคเกลียด และขับไล่ธาวิน จนสุดท้ายคณะสิงโตแพแตก เหมยตกต่ำชั่วข้ามคืน พาพ่อไปขออาศัยญาติอย่าง เจ๊ง้อ (ไปรมา รัชตะ) แม่ของหมิงกับอาหยาง ธาวินตามหาเหมย แต่เหมยสงสารพ่อที่ป่วยหนัก ไม่ยอมติดต่อธาวินอีก เหมยอดทนทำงานทุกอย่าง หาเงินรักษาพ่อ และใช้หนี้ ธาวินตามหาเหมย จำปากับอาหยางสงสารความรักของเหมยกับธาวินเลยช่วยให้ทั้งคู่เจอกันอีกครั้ง
        
          เมื่อผ่านบทพิสูจน์มากมาย ธาวินขอให้เหมยยอมเป็นดอกไม้ของเจ้าชายวังใต้เมฆ สองคนรักกันจากใจจริง แต่ลีโอยังตามจองเวรเหมย คิมมี่ (บริบูรณ์ จันทร์เรือง) แมวมองชื่อดังสนใจ ธาวิน ธาวินยอมเป็นนักร้องในค่ายเกรียงเพชรเพื่อสั่งสอนลีโอ และตบตาพวกกบฏ ครูอะตอม (สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา) และครูนกกระจิบ (นนทิยา จิวบางป่า) เจียระไนธาวินจนเป็นเพชรเม็ดงาม กลับมาเป็นคู่แข่งลีโอ ลีโอยิ่งทวีความแค้น ไปลงที่จำปาจนเกิดเรื่องอื้อฉาวให้นักร้องหน้าใหม่อย่างธาวินอีก ไข่มุกกระพือข่าวนักร้องหนุ่มหน้าใหม่ย่องพาสาวฝากท้อง จำปาไม่ยอมให้เรื่องเงียบ ตามเอาเรื่องลีโอที่ข่มเหงตัวเอง แต่ลีโอปัดความรับผิดชอบ ธาวินสงสารจำปาที่ต้องมารับเคราะห์ จึงตัดสินใจประกาศออกสื่อช็อควงการ ยอมรับเป็นพ่อของเด็กในท้องจำปา คนเจ็บปวดที่สุดคือเหมย   

          ธาวินวางแผนกลับไปช่วยพ่อด้วยหน้าฉากการเป็นนักร้อง แต่บูรพาสมิงรู้ความเคลื่อนไหวก่อน จึงจับตัวเหมยกับลีโอไปเพื่อล่อให้ธาวินตามมา และฆ่าปิดปากทั้งสามคน ในวินาทีเป็นวินาทีตาย เหมยกับธาวินต้องใช้ชีวิตเดิมพันความรักเพื่อกันและกัน เหมย ดอกไม้ที่เข้มแข็ง เบ่งบานท้าทายลมหนาว จะกลายเป็นดอกไม้ในวังใต้เมฆของ เจ้าชายธาวิน ได้หรือไม่ ติดตามชมกันต่อได้ในละคร ดอกไม้ใต้เมฆ ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.20 น. ทางช่อง 3

บทประพันธ์โดย : สิริพิรี (ปรียานุช ปานประดับ)
บทโทรทัศน์โดย : ณ รัก สราญอารมณ์
กำกับการแสดงโดย : นพพล โกมารชุน, ราชิต กุศลคูณสิริ
ผลิตโดย : บริษัท เป่า จิน จง จำกัด
ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ดอกไม้ใต้เมฆ

เด่นคุณ งามเนตร  รับบท เจ้าชายธาวินดรณ/ธาวิน
มทิรา ตันติประสุต รับบท  เหมย/เมญ่า
พริมา พันธุ์เจริญ  รับบท  จำปา
เชตชวิน ชูประทุม  รับบท  ลีโอ
จาตุรงค์ มกจ๊ก  รับบท  โชคนำชัย/เฮียโชค
พิมพ์พรร  ชลายนคุปต์  รับบท  ระมิงค์เมือง
ศรุต วิจิตรานนท์  รับบท  บูรพาสมิง
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์  รับบท  เจ้าสัตยาสกลสิทธิ์
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์  รับบท  นายพลภูผา
นพพล โกมารชุน  รับบท  นายพลอินทรี
กลศ อัทธเสรี  รับบท  นายพลขุนพล
ธนา สินประสาธน์  รับบท  นายพลกามิน
ชลัฏ ณ สงขลา  รับบท  แทน
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  รับบท  ดาราเลิศ
ธีระพล หอมจม  รับบท  สุ่น
วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ  รับบท  อาหยาง
อนันต์ บุนนาค  รับบท  เสี่ยอ๊อด
ฝันดี จรรยาธนากร  รับบท  เอกเอื้อ
การัญชิดา คุ้มสุวรรณ  รับบท  หมิง
สุทธิพงษ์ วัฒนจัง  รับบท  เกรียงเพชร
ดารณีนุช ปสุตนาวิน  รับบท  ลันตา
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย  รับบท  ไข่มุก
ไปรมา รัชตะ  รับบท  เจ๊ง้อ
บริบูรณ์ จันทร์เรือง  รับบท  คิมมี่
สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา  รับบท  ครูอะตอม
นนทิยา จิวบางป่า  รับบท  ครูนกกระจิบ

 
ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ

ดอกไม้ใต้เมฆ


ข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ดอกไม้ใต้เมฆ อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13:23:10 186,311 อ่าน
TOP