x close

ปอ จับคู่ พริม เล่นครบรส ฝากฝีมือเรื่องสุดท้าย ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ
ท่านชายกำมะลอ

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

ปอ จับคู่ พริม เล่นครบรส ฝากฝีมือเรื่องสุดท้าย ท่านชายกำมะลอ (ช่อง 3)

          ออกอากาศให้ได้ชมกันแล้ว สำหรับละครเรื่อง ท่านชายกำมะลอ ของค่ายยูม่า 99 จำกัด ซึ่งถือว่าเป็นละครเรื่องสุดท้าย ของพระเอก ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ซึ่งฝากฝีมือเล่นละครแบบครบรส เต็มที่สุด ๆ ท่านชายกำมะลอ สร้างจากบทประพันธ์ เกร็ดแก้ว บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา กำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย โดยเรื่องนี้ปอ แสดงคู่กับ นางเอกรุ่นใหม่มาแรงอย่าง พริม-พริมา พันธุ์เจริญ ร่วมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

          ปอ-ทฤษฎี เคยให้สัมภาษณ์ พูดถึงบทบาทในละครเรื่องนี้ว่า "ละครเรื่องนี้ถือว่าเป็นบทบาทที่ไม่เคยเล่นมาก่อน ได้แสดงแบบครบรสเลย เป็นยามจน ๆ อยากได้อยากมี กะล่อนปลิ้นปล้อน เจ้าชู้ ยอมทำได้ทุกอย่าง เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น เป็นละครแนวคอมเมดี้ที่เล่นค่อนข้างยากเลยสำหรับผม แต่ก็สนุกดีครับ เป็นบทที่ไม่นิ่งได้เล่นอะไรหลากหลายเลย แล้วละครเรื่องนี้ผมคิดว่ามีความน่าสนใจ และสะท้อนเรื่องราวในสังคมให้แง่คิดเยอะมาก

           อยากให้ดูละครเรื่องนี้เพราะว่ามันเป็นชีวิตจริงของสังคมเราเลยแหละ คนเราชอบปั้นหน้าใส่กัน ชอบแต่งรูปใส่กัน จริง ๆ เหมือนมองแค่ว่าคนเราจะให้ความเคารพแก่กัน เฉพาะภาพข้างหน้า แต่ไม่ได้มองลึกถึงข้างใน อย่างเช่นแค่คนแต่งตัวดีก็คิดว่าเขาจะเป็นคนดี มีเงินก็ไม่ใช่ ไม่อยากให้คิดแค่ตรงนี้ อยากให้ดูเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สอนใจครับ"

ท่านชายกำมะลอ ท่านชายกำมะลอ

          ส่วนนางเอก พริม-พริมา กล่าวถึงบทบาทในเรื่องว่า "ในเรื่องรับบทเป็นหญิงนุ้ยแห่งบ้านตระกูลเก่าแก่ อยู่ในบ้านที่มีระเบียบ อยู่ในกฎเกณฑ์จากคุณแม่ คุณย่า คุณทวด กดเราไว้ให้อยู่ในกรอบของเขา ไม่ให้มีความคิดอะไรก้าวล้ำไปเกิน ไม่มีปากมีเสียง เป็นผ้าพับไว้ เป็นผู้ดีเก่า เขาจะมีธรรมเนียม วิธีคิด วิธีทำในแบบของเขาเอง แต่หญิงนุ้ยก็จะแอบดื้อเงียบ

          จนไปเจอกับพระเอก พี่ปอในมาดคุณชาย ที่บ้านก็จะชอบ เพราะเอาใจเก่ง เข้ากับผู้ใหญ่เก่ง ไม่เหมือนลูกผู้ดีทั่วไป ดูติดดิน หญิงนุ้ยก็จะชอบเขา เรื่องนี้ได้แสดงกับพี่ปอเป็นเรื่องแรก และเรื่องสุดท้าย ก็ประทับใจกับการทำงานกับพี่เขา พี่ปอเป็นคนอารมณ์ดี ขี้เล่น มีมุกในการแสดง แล้วก็จะช่วยบอก ช่วยสอนตลอดค่ะ เล่นเรื่องนี้เห็นพี่ปอ ได้แสดงบทบาทหลากหลายมาก อยากให้ทุกคนดูละครเรื่องนี้ คิดว่าดูแล้วจะยิ่งประทับใจ และรักพี่ปอค่ะ"

          ติดตามชมละครเรื่อง ท่านชายกำมะลอ ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 3
 

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปอ จับคู่ พริม เล่นครบรส ฝากฝีมือเรื่องสุดท้าย ท่านชายกำมะลอ อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2559 เวลา 17:18:06 5,696 อ่าน
TOP