เบลล่า โชว์สเต็ปเทพเต้นเชียร์ลีดเดอร์ซะน่ารัก!!! จน โป๊ป กลั้นยิ้มไม่ไหว          เพื่อให้สมกับที่เป็นละครฟอร์มยักษ์แห่งค่ายบรอดคาซท์ฯ งานนี้ผู้จัดคนเก่ง หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ก็จัดเต็มแบบไม่มีกั๊กกับอีกหนึ่งฉากใหญ่จากละครบุพเพสันนิวาส  ที่รับประกันได้เลยว่าคนดูจะต้องดูไป..ลุ้นไป แถมยังอมยิ้มไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้บอกเลยว่าสนุกสนานท้าแดดท้าฝนกันสุดฤทธิ์

          โดยฉากนี้เป็นการแข่งเรือที่เป็นประเพณีโบราณ ซึ่งมีเรือของเหล่าขุนนาง นำโดย หมื่นเรืองราชภักดี (ปั้นจั่น ปรมะ), หลวงสรศักดิ์ (ก๊อต จิรายุ) และหลวงศรียศ (เอิร์ท วิศววิท) เข้าร่วมแข่งขันกับพวกชาวบ้าน ในการแข่งเรือครั้งนี้ หมื่นสุนทรเทวา (โป๊ป ธนวรรธน์) พา การะเกด (เบลล่า ราณี) มาด้วย เช่นเดียวกับ แม่หญิงจันทร์วาด (ปราง กัญญ์ณรัณ) ที่มาร่วมชมการแข่งเรือด้วย

บุพเพสันนิวาส

          บรรยากาศการแข่งขันดูยิ่งสนุกสนานมากขึ้น เมื่อเกศสุรางค์ที่อยู่ในร่างการะเกดโชว์สเต็ปเต้นเชียร์ลีดเดอร์ส่งแรงเชียร์ให้บรรดาขุนนาง แถมยังสอนพวกบ่าวร้องเพลงเชียร์ในสมัยปัจจุบันอีก ทำเอาหมื่นสุนทรเทวาถึงกับอมยิ้มในความน่ารักของการะเกดที่เปลี่ยนไป เรียกว่าท่าเต้นเชียร์ลีดเดอร์ของการะเกดเข้าตาจนต้องสะกดให้คนทั้งพระนครหยุดมองกันเป็นตาเดียว

บุพเพสันนิวาส

          ในส่วนการถ่ายทำฉากนี้บอกเลยว่าไม่ง่าย ทีมงานต้องเตรียมการถ่ายทำกันตั้งแต่เช้า เริ่มจากปั้นจั่น ก๊อต และเอิร์ท ที่ต้องมาซักซ้อมท่าทางการพายเรือที่ถูกต้อง เพราะเมื่อเวลาจ้วงฝีพายจะได้เป็นจังหวะโดยพร้อมเพรียง และเมื่อเรือแล่นออกจากจุดสตาร์ทจะได้ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่กว่าจะถ่ายทำคัทนี้เสร็จก็ปาเข้าไปบ่ายกว่า แถมฟ้าฝนก็ดันไม่เป็นใจ จู่ ๆ ก็ตกลงมา จน พี่ใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผู้กำกับ ต้องทำพิธีจุดไหว้ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชุดใหญ่ ขอให้เมฆดำลอยผ่านไปอย่าได้ตกลงมาแรงจนไม่สามารถทำงานต่อได้ ซึ่งก็ปรากฏว่า พี่ใหม่ ของเขาดีจริง ๆ เม็ดฝนที่กำลังตกปรอย ๆ อยู่ก็หยุดสนิท คราวนี้ก็เริ่มถ่ายทำกันต่อ...

          มาถึงฉากกองเชียร์ บทหนักเห็นจะตกไปอยู่ที่สาวเบลล่า เพราะต้องคิดท่าเต้นและโชว์สเต็ปเชียร์ลีดเดอร์ ส่งแรงใจเชียร์ทั้งปั้นจั่น ทั้งเอิร์ธ และก๊อต ซึ่งการนุ่งโจงกระเบนห่มสไบหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับการวาดลวดลาย แต่สำหรับสาวเบลล่ากลับไม่ใช่ปัญหาเลยแม้แต่น้อย แถมเบลล่ายังออกไอเดียร่วมกับพี่ใหม่ ช่วยกันคิดท่าเต้น ซึ่งโจทย์ก็ไม่ยาก เต้นยังไงก็ได้ให้ดูน่ารักที่สุด ซึ่งเบลเองก็เต้นได้ตอบโจทย์สุด ๆ เพราะทีมงานทุกคนดูเบลเต้นไปก็อมยิ้มไปแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว แม้กระทั่งคุณพี่อย่างโป๊ป ที่ต้องดึงหน้าตึงแอบยิ้มเบา ๆ ในฉาก ก็หลุดขำกลั้นยิ้มไว้ไม่ไหว

บุพเพสันนิวาส

          บอกเลยว่างานนี้เราจะได้เห็นเท้าไฟตัวแม่แบบจะจะคาตาเลยล่ะค่ะคุณผู้ชม ติดตามชมพร้อมกันได้ในละครบุพเพสันนิวาส คืนวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 HD ห้ามพลาด !!!

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

ภาพจาก ช่อง 3

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบลล่า โชว์สเต็ปเทพเต้นเชียร์ลีดเดอร์ซะน่ารัก!!! จน โป๊ป กลั้นยิ้มไม่ไหว โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2561 เวลา 11:07:15 139,246 อ่าน
TOP