ผู้ประพันธ์กรงกรรม เผยที่มาละคร แต่งจากเรื่องจริงหรือไม่ ทำไมต้องเป็นชุมแสง !

       จุฬามณี ผู้ประพันธ์ กรงกรรม เผยแก่นและที่มาของละคร กรงกรรม แต่งจากเรื่องจริงหรือไม่ แล้วทำไมต้องเป็นที่ชุมแสง พร้อมฝากบทเรียนจากละครถึงผู้ชม 

ภาพจาก Instagram actart_gen


          กำลังเป็นกระแสฮิตที่แฟน ๆ ละครให้ความสนใจและติดตามชมอยู่ในขณะนี้ สำหรับละคร กรงกรรม ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ที่มีเนื้อหาดราม่าเข้มข้นถึงอารมณ์ผู้ชมคนดู จนมีการพูดถึงอย่างมากมายในโซเชียลมีเดีย 


          ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2562 รายการโต๊ะข่าวบันเทิง ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ นิพนธ์ เที่ยงธรรม เจ้าของนามปากกา จุฬามณี ผู้ประพันธ์ กรงกรรม ซึ่งได้ออกมาพูดถึงแก่นและที่มาของละครเรื่องนี้ให้แฟน ๆ ละครได้ทราบกัน

ภาพจาก รายการโต๊ะข่าวบันเทิง


         สำหรับละครเรื่องกรงกรรม เป็นเรื่องของคน ๆ หนึ่งที่มาเล่าให้ฟังผ่านทางกระดาษ เมื่ออ่านแล้วก็รู้สึกว่า มันเป็นเรื่องของกรรม ที่ดึงคนลักษณะเช่นนี้ให้เข้ามาทำให้บ้านหลังนี้วุ่นวาย ดังนั้น เรื่องกรงกรรมมาจากเค้าโครงเรื่องจริง แต่ไม่ใช่เรื่องจริงของคนใดคนหนึ่ง 


         แล้วทำไมต้องเป็นที่ชุมแสง ความจริงแล้วไม่ใช่เรื่องที่ชุมแสง แต่ก่อนหน้านี้ได้ผ่านไปที่ชุมแสง แล้วเห็นว่ามีเสน่ห์น่าสนใจ ชุมแสงเป็นตลาดชุมชนจีนอายุ 100 ปี มีทั้งรถไฟ แม่น้ำน่าน นอกจากนี้ ส่วนตัวเป็นคนจังหวัดนครสวรรค์ จึงอยากจะนำเสนอจังหวัดบ้านเกิดของตัวเองในหลาย ๆ พื้นที่

ภาพจาก รายการโต๊ะข่าวบันเทิง


        แก่นของเรื่องกรงกรรม คือ ผู้ที่ทำกรรมสิ่งใดไว้ จะดีหรือชั่วก็ตาม จะต้องรับผลของกรรมนั้น ตามที่คำธรรมมะสอน บทเรียนที่คนดูจะได้จากเรื่องนี้คือ ยิ่งปล่อยวางได้มากเท่าไหร่ยิ่งมีความสุขได้มากเท่านั้น ส่วนใครที่ติดอยู่ในความโกรธแค้นอาฆาต ไฟโกรธในก็จะเผาทำลายตัวเองในที่สุด  

 

ภาพจาก Instagram actart_gen, รายการโต๊ะข่าวบันเทิง 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ผู้ประพันธ์กรงกรรม เผยที่มาละคร แต่งจากเรื่องจริงหรือไม่ ทำไมต้องเป็นชุมแสง ! โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2562 เวลา 13:10:17 56,531 อ่าน
TOP