x close

เปิดดราม่า แบน F4 ชี้ละครบูลลี่ คุกคามผู้หญิง ไม่ควรรีเมกใหม่ - ผิดหวัง ไบร์ท วิน โดนแยกคู่

          ชาวเน็ตผุดแฮชแท็ก แบน F4 Thailand ชี้ไม่ควรเอาละครเนื้อหาบูลลี่ - คุกคามผู้หญิง มารีเมกใหม่ แฟนคลับอีกด้านผิดหวังจับ ไบร์ท - วิน แยกคู่ ต้องไปประกบผู้หญิง รู้สึกไม่อิน

          สร้างความฮือฮาอย่างมาก เมื่อ GMMTV เปิดตัว 4 หนุ่ม ที่จะมารับบทเป็น F4 พร้อมนางเอกสาวน้องใหม่ ที่จะมาสร้างซีรีส์ระดับตำนานอย่าง F4 หรือ "รักใสใส หัวใจ 4 ดวง" ในเวอร์ชั่นไทย ได้แก่ ไบร์ท วชิรวิชญ์ รับบทพระเอก รวมถึงแก๊งเพื่อนคือ วิน เมธวิน, นานิ หิรัญกฤษฎิ์ และ ดิว จิรวรรตน์ และ ตู ต้นตะวัน รับบทนางเอก

          อ่านข่าว : สิ้นสุดการรอคอย ! เปิดตัว F4 เวอร์ชั่นไทย ไบร์ท วิน นำทีม หล่อชวนกรี๊ดยกแก๊ง

          ล่าสุด (17 กันยายน 2563) โลกออนไลน์ผุดแฮชแท็ก #แบนF4 ซึ่งชาวเน็ตมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ทั้งประเด็นที่เอาละครที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสมมารีเมกใหม่ และประเด็นเรื่องการเลือกนักแสดง ที่เอาคู่จิ้นวายสุดฮอต ไบร์ท - วิน มาแยกคู่ โดยเล่นเรื่องเดียวกัน แต่ต้องไปคู่กับผู้หญิง
 

          สำหรับประเด็นเรื่องเนื้อหาละครนั้น ชาวเน็ตมองว่าตอนนั้นที่ F4 โด่งดังอย่างมาก เพราะเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน คนยังไม่ตระหนักเรื่องการบูลลี่ การเหยียดผู้หญิง แต่หากเป็นสมัยนี้ คงดูขัดกับสังคมที่กำลังรณรงค์เรื่องนี้กันอย่างหนัก เนื่องจากธีมหลักของละคร คือแก๊งพระเอกที่กร่างมากในโรงเรียน รังแกคนอื่นไปทั่ว โดยเฉพาะนางเอกที่ถูกรังแกและคุกคามอย่างรุนแรง ซึ่งคนมองว่าไม่อยากให้นำเนื้อหาลักษณะนี้มาเผยแพร่อีก

          รวมถึงมองว่าสื่อควรมีความรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมแนะนำว่าถ้าอยากทำต่อควรเปลี่ยนบทให้สอดคล้องกับยุคสมัย แต่หลายคนก็คิดว่าควรวางไว้เป็นตำนาน ไม่ควรรีเมกใหม่อีก

          ส่วนอีกประเด็นที่คนวิจารณ์อย่างหนักเช่นกัน คือการเลือกตัวนักแสดง ชาวเน็ตมองว่า GMMTV พลาดอย่างแรงที่เลือก ไบร์ท - วิน มาเล่นเรื่องนี้ แม้จะไม่ได้มาเล่นคู่กัน แต่ก็เหมือนมาแย่งซีนนางเอก และจากที่ ไบร์ท - วิน เคยจิ้นกันหนักมาก คนดูก็ยังอินและยังมีภาพจำในซีรีส์เรื่องเก่า แถมมีสาววายซัพพอร์ตคู่นี้เยอะมาก แต่กลับให้มาเล่นเรื่องเดียวกัน และต้องไปประกบคู่กับผู้หญิง ทำให้หลายคนไม่อิน และบอกจะเทซีรีส์เรื่องนี้

          ขณะที่บางคนก็เชียร์ให้เปลี่ยนพระเอก เป็นคนที่ไม่ใช่คู่จิ้นวาย บ้างก็เป็นห่วงว่านางเอกจะเอาอยู่หรือไม่ แสดงแล้วจะจมไปหรือเปล่า งานนี้ไม่รู้ว่าทางค่ายจะรับมืออย่างไร หรืออาจเตรียมแผนรับมือไว้แล้ว ต้องติดตามกันต่อไป
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดดราม่า แบน F4 ชี้ละครบูลลี่ คุกคามผู้หญิง ไม่ควรรีเมกใหม่ - ผิดหวัง ไบร์ท วิน โดนแยกคู่ โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2563 เวลา 17:33:36 18,055 อ่าน
TOP