เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เมียแต่ง
เพิ่งเปิดฉากไปได้ไม่กี่ตอน สำหรับละครเรื่อง "เมียแต่ง" แต่กระแสตอบรับนั้นแรงเกินคาดมาก ๆ ก็แหม..นักแสดงแม่เหล็กอย่าง เบนซ์ พรชิตา กับ ชมพู่ อารยามาประชันบทบาททั้งที จะไม่ให้แรง!! ได้อย่างไรกัน ...
สำหรับละครเรื่องนี้ พลิกบทบาทของสาวชมพู่ จากบทเมียน้อยชอบแย่งสามีคนอื่นอย่าง "เรยา" ในละครเรื่อง ดอกส้มสีทอง ไปโดยปริยาย เพราะเธอมารับบท "อรุณประไพ" เมียที่ได้แต่งงานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ของสามีสุดเพลย์บอยอย่าง โฬม พัชฏะ เอาเป็นว่าเรามาฟังความรู้สึกของสาวชมพู่กันว่า การพลิกบทบาทจากเมียน้อย เป็นเมียแต่ง แตกต่างกันอย่างไร แล้วบทของอรุณประไพเป็นอย่างไรบ้าง
โดยสาวชมพู่ กล่าวว่า ในสมัยนี้ผู้หญิงมีมุมมองทัศนคติความรักเปลี่ยนไปแล้ว วิธีการต่อสู้เพื่อที่จะได้สามีคืนไม่เหมือนสมัยก่อนที่ต้องลงมือตบตีกัน สำหรับบทอรุณประไพนั้น เธอเป็นเมียแต่งที่เลือกที่จะนิ่ง ใช้สมองแก้ปัญหามากกว่าการด่าทอ ปล่อยให้คู่ต่อสู้วิ่งเต้นอยู่ฝ่ายเดียว
ทางด้านผู้จัดมือทองอย่าง นก จริยา แอนโฟเน่ ได้กล่าวถึงละครเรื่องนี้ว่า เมียแต่งในเรื่องนี้เป็นการถูกคลุมถุงชน แล้วเมียน้อยเป็นแฟนเก่าของพระเอก ไม่ได้ไปแย่งเขามา แต่ด้วยความที่ว่าเมียน้อยยังไม่ได้เป็นคนที่ใช่ อีกทั้งพระเอกยังเป็นเพลย์บอยไม่ยอมหยุดอยู่กับใคร จึงคัดค้านเมียแต่งตั้งแต่เริ่มต้น แต่เผอิญว่า เมียแต่งเป็นคนที่โดนคนที่ใช่ ความรู้สึกรักก็ค่อย ๆ เข้ามาแทนที่
นก จริยา ยังกล่าวอีกว่า กว่าจะได้นักแสดงชุดนี้มานั้น ยอมรับว่าหายากพอสมควร ก่อนหน้านี้มีคนบอกกับตนว่า ชมพู่ ไม่สามารถเล่นบทเรียบร้อยได้ แต่ตนคิดว่า ชมพู่เป็นนักแสดงมืออาชีพ เล่นได้ทุกบทอยู่แล้ว และบทอรุณประไพก็ไม่ใช่ผู้หญิงที่เรียบร้อยมาก เป็นผู้หญิงที่มั่นใจสุด ๆ เป็นเบอร์ 1 ในสังคม และตนก็รู้สึกท้าทายอยากจับชมพู่มาพลิกคาแร็กเตอร์ จากเมียน้อยมาเป็นเมียแต่ง ทั้งนี้ตนก็เชื่อในศักยภาพของชมพู่ และลุ้นว่าเขาจะแสดงบทอรุณประไพออกมาในรูปแบบไหน ซึ่งตนก็ไม่ผิดหวัง เพราะชมพู่แสดงได้ดีมาก ทั้งการแสดงออกทางสายตาและเล่นลึกเข้าถึงอารมณ์
สำหรับ เบนซ์ พรชิตา ในบทของปรุงฉัตรนั้น นก จริยา กล่าวว่า ตนจับเบนซ์มาเล่นร้ายอีกครั้ง เพราะเบนซ์ห่างบทแบบนี้ไปนาน แล้วเรื่องนี้เบนซ์ต้องยั่วยวนและเซ็กซี่สุด ๆ ซึ่งแรก ๆ เขาก็เขินนิดหน่อย เพราะบางคนชอบติเขาว่า ผิวดำบ้าง ผิวแทนบ้าง แต่ตนคิดว่าผู้หญิงเซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องขาว อย่างเบนซ์นี่แหละเซ็กซี่ที่สุดเลย เพราะรูปร่างเขาดีอยู่แล้ว ปรับลุกนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ได้อารมณ์เซ็กซี่ประมาณ บียอนเซ่, รีฮันน่า เลยทีเดียว
ผู้จัดคนสวยยังกล่าวอีกว่า ส่วนบทพระเอก คงไคย ที่รับบทโดย โฬม พัชฏะ ตนมีความตั้งใจจะเปลี่ยนคาแร็กเตอร์เดิม ๆ ของเขาที่ ส่วนมาเขาจะได้รับแต่บทเรียบร้อย น่าสงสาร แต่ครั้งนี้มารับบทเป็นหนุ่มเพลย์บอยสุดเจ้าชู้ ซึ่งโฬมก็เล่นออกมาได้อย่างดี ไม่ผิดหวัง
สำหรับละครเมียแต่ง แค่ชื่อเรื่องอาจจะทำให้หลายคนคิดว่า ต้องมีฉากเลิฟซีน ฉากตบตีเยอะแน่ ๆ แต่เรื่องนี้ไม่มีแม้กระทั่งจูบจริง การตบตีก็ไม่มีนำเสนอ เพราะบทของปรุงฉัตรแรงอยู่แล้ว มีแต่การด่าทอกันเท่านั้น ซึ่งเราได้ระมัดระวังตรงนี้มาก ให้ด่ากันแบบสุภาพ เพราะทางช่องค่อนข้างเข้มงวดเรื่องนี้
นก จริยา ยังกล่าวอีกว่า คาแร็กเตอร์ของเมียแต่งกับเมียน้อยนั้น เรื่องเสื้อผ้าหน้าผม เราก็จัดเต็ม ในส่วนของชมพู่จะแต่งตัวออกแนวหวาน ๆ กระโปรงยาว สีสันโทนพาสเทล แต่งหน้าโทนนู้ด ๆ ส่วนเบนซ์จะสีสันจัดจ้าน เป็นชุดเดรสสั้นบ้าง เกาะอกบ้าง แล้วก็แต่งหน้าแบบจัดเต็ม
ส่วนแง่คิดของละครเรื่องเมียแต่ง นก จริยา กล่าวว่า ละครเรื่องนี้มีหลายรสชาติ แล้วให้แง่คิดทั้งเรื่องครอบครัว คุณค่าของผู้หญิง และมีวลีเด็ด ๆ ที่พูดสอดแทรกตลอดคือ "การเป็นเมียมันไม่ง่าย เป็นคู่นอนนั้นง่าย" แล้วก็มีข้อคิดดี ๆ ใส่เข้าไปตลอดทั้งเรื่อง
เอ้า! ทั้งผู้จัด ทั้งนักแสดง เต็มที่กันขนาดนี้ ละครจะสนุกขนาดไหน ใครอยากดูชมพู่พลิกบทบาทจากเมียน้อยเป็นเมียแต่ง หรือใครอยากดูเบนซ์ พรชิตา ที่กลับมารับบทร้ายแบบสุดขั้ว ก็อย่าลืมติดตามชมละครเรื่องเมียแต่งได้ที่ช่อง 3 ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. - 22.30 น.
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
