
เรื่องย่อ สลักรักในแสงจันทร์
สลักรักในแสงจันทร์ เริ่มต้นเรื่องราวขึ้นท่ามกลางวิกฤตการเมืองและการแย่งชิงอำนาจ เมื่อ เมืองจันทร์แสงของ เจ้าก่ำฟ้า (นก ฉัตรชัย) กำลังจะถูกรวมเข้ากับรัฐนันตา ภายใต้อำนาจของ นายพลกาลอง (ดอม เหตระกูล)
เพื่อรักษาเกียรติและสมบัติของตระกูล เจ้าก่ำฟ้าจึงบังคับให้ลูกชายคนเดียว เจ้าแสนแก้ว (พีค ภีมพล) แต่งงานกับ ปิ่นอนงค์ (เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา) บุตรสาวคุณชายบดินทร์ (วิลลี่ แมคอินทอช) แม้แสนแก้วจะคัดค้าน แต่ปิ่นอนงค์กลับยอมรับ เพราะนี่คือโอกาสครั้งเดียวที่จะได้แต่งงานกับชายที่เธอรักมาตั้งแต่เด็ก

เรื่องราวซับซ้อนเกิดขึ้นเมื่อเจ้าแสนแก้วเดินทางมายังกรุงเทพฯ และได้พบกับ ศศิน (เพิร์ล ศัจกร) ลูกพี่ลูกน้องของปิ่นอนงค์ที่ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานครั้งนี้ แถมยังคอยจับผิดแสนแก้วอย่างไม่ลดละ จนทั้งคู่กลายเป็นคู่ปรับกัน
แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดกลับทำให้ทั้งสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้น จนความรู้สึกพิเศษก็เริ่มก่อตัวขึ้นในใจ เมื่อหัวใจของแสนแก้วถูกสลักไว้กับศศิน เขาจะเลือกทำตามหน้าที่เพื่อรักษาเมืองจันทร์แสง หรือจะเลือกทำตามหัวใจ สุดท้ายความรักที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ? ตามลุ้นกันต่อได้ในละคร สลักรักในแสงจันทร์ ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง one31 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 15 กันยายน 2568



- บทโทรทัศน์โดย : ชวนนท์ สารพัฒน์, วรรณถวิล สุขน้อย และนนทพร ประภาพร
- กำกับการแสดงโดย : ปุ๊ย ผอูน จันทรศิริ
สลักรักในแสงจันทร์ นักแสดง
- ศัจกร ฉลาด รับบท ศศิน
- ภีมพล พาณิชย์ธำรง รับบท เจ้าแสนแก้ว
- วีริณฐ์ศรา ตั้งกิจสุวานิช รับบท ปิ่นอนงค์
- ฉัตรชัย เปล่งพานิช รับบท เจ้าก่ำฟ้า
- วิลลี่ แมคอินทอช รับบท คุณชายบดินทร์
- ดอม เหตระกูล รับบท นายพลกาลอง
- รฐา โพธิ์งาม รับบท ราชาวดี
- ดวงตา ตุงคะมณี รับบท เจ้าศรีดารา
- ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบท อินทร
- ซูซานน่า เรโนล รับบท ทรงสวาท
- วรรธนะ กัมทรทิพย์ รับบท คำสู
- พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท คุณหญิงวาด
- นัฎฐา ลอยด์ รับบท หอมทิพย์
- โชคชัย หมู่มาก รับบท มิ่งมิตร
- กิดากาน รัชกิจประการ รับบท สัญญา
- พิชยา ทิพพาละ รับบท ดวงกมล
- อนิส สุวิทย์ รับบท เจ้าเดือนประดับ (รับเชิญ)
- คุณากร เกิดพันธุ์ รับบท สมคิด (รับเชิญ)
- กลศ อัทธเสรี รับบท ท่านจอมพล (รับเชิญ)
- ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท หม่อมธารารัตน์ (รับเชิญ)
- พิบูลย์ ท้ายห้วน รับบท เจ้าหล้าฟ้า (รับเชิญ)
- ด.ช. ปรมะ ศรีวรสาร รับบท เจ้าแสนแก้ว (เด็ก) (รับเชิญ)