x close

เรื่องย่อละคร เล่ห์นางฟ้า


เล่ห์นางฟ้า ละครเล่ห์นางฟ้า ละครช่อง5


ละครเล่ห์นางฟ้า บทประพันธ์โดย : แพรณัฐ
ละครเล่ห์นางฟ้า บทโทรทัศน์โดย : พรดี
ละครเล่ห์นางฟ้า กำกับการแสดงโดย วิลาวัณย์ สังฆะภิบาล
ละครเล่ห์นางฟ้า ผลิตโดย : เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ
ละครเล่ห์นางฟ้า อำนวยการผลิตโดย : นิพนธ์  ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ละครเล่ห์นางฟ้า ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5


 
เรื่องย่อเล่ห์นางฟ้า

            ลัลน์ลลิต หรือ บิวตี้ (วรรณรท สนธิไชย) สาวไฮโซทายาทของ บริษัท ธนบวร จำกัด ผู้ผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูปรายใหญ่ระดับนานาชาติ บิวตี้ถูก บวร (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) พ่อของเธอตามใจด้วยเงินทองเพื่อทดแทนที่เธอขาดแม่ตั้งแต่ยังเด็ก เธอจึงกลายเป็นคนเอาแต่ใจ ขี้วีน เริ่ดเชิดหยิ่ง และที่สำคัญรักสวยรักงามเป็นที่สุด หลังพ่อของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต บิวตี้ก็มี กรเทพ (โอลิเวอร์ พูพาร์ต) อาแท้ ๆ คอยดูแลมาตลอด นับวันนิสัยแย่ ๆ ของบิวตี้ก็ยิ่งหนักข้อขึ้นเรื่อย ๆ จนล่วงรู้ไปถึง นางฟ้าลลิตา (นิโคล เทริโอ) มารดาผู้ล่วงลับที่อยู่ในภพภูมินางฟ้า นางฟ้าลลิตากลัวลูกสาวจะต้องมีชีวิตที่ตกต่ำในอนาคต จึงคิดฝืนกฎสวรรค์ใช้อำนาจช่วยลูก แต่ ปรมะเทวี (นุสบา ปุณณกันต์) หัวหน้านางฟ้ากลับเข้ามาขัดขวาง และเสนอจะให้บทเรียนกับบิวตี้เพื่อให้เธอสำนึก ด้วยการสาปให้บิวตี้เป็นนกหงส์หยกหลังพระอาทิตย์ตกดิน โดยมีเงื่อนไข 3 ข้อคือ 1. ต้องทำความดีให้มากกว่าความชั่ว 2. ต้องนึกถึงผู้อื่นมากกว่าตนเอง และ 3. ต้องรักชายคนหนึ่งยิ่งกว่ารักตัวเอง หากทำสามข้อนี้ไม่สำเร็จภายในสามเดือนร่างของบิวตี้จะกลายเป็นนกหงส์หยกตลอดไป

            หลังถูกสาปบิวตี้ก็ร้อนใจบินไปขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง แต่เธอกลับได้รู้ว่าไม่มีใครจริงใจกับเธอสักคน แถมเธอยังได้ล่วงรู้ว่ามีคนคิดทรยศบริษัท บิวตี้ทั้งช็อกทั้งเสียใจจึงบินโซซัดโซเซไปถึงบ้านของ ธีภพ (พุฒิชัย เกษตรสิน) ลูกชายของ ธนา (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) หุ้นส่วนบริษัทและเพื่อนของพ่อเธอ ธีภพกับบิวตี้เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อนกหงส์หยกบิวตี้ได้รับการดูแลอย่างอ่อนโยนจากธีภพ เธอจึงเริ่มรู้สึกดีกับเขา แม้ในใจจะยังระแวงว่าธีภพอาจจะเป็นคนที่คิดทรยศบริษัท

            บิวตี้ฮึดสู้เพื่อรักษาบริษัทของพ่อโดยขอให้ธีภพช่วยสอนงาน ธีภพจึงวางเงื่อนไขว่าบิวตี้ต้องฝึกงานทุกแผนกโดยไม่แสดงตัวว่าเป็นใคร บิวตี้ก็ยอมทำตามแม้จะสร้างเรื่องป่วนไม่เว้นแต่ละวัน ไหนจะต้องปิดบังเรื่องกลายร่างเป็นนกหงส์หยกอีก แต่บิวตี้ก็ฝึกงานสำเร็จจนเป็นที่ยอมรับของทุกคน ยกเว้น พักตร์พิมล หรือ แพ็ต (บุษกร ตันติภนา) ลูกสาวของกรเทพ แพ็ตริษยาบิวตี้เพราะคิดว่าบิวตี้แย่งทุกอย่างไปจากตน

            บิวตี้เริ่มปรับปรุงตัวไปในทางที่ดี ทำให้ธีภพเริ่มรู้สึกดีกับบิวตี้มากขึ้นเรื่อย ๆ ระหว่างนั้นบิวตี้ก็ใช้ร่างนกหงส์หยกคอยสืบหาหลักฐานว่าใครที่เป็นคนทรยศ เมื่อบิวตี้ก้าวเข้ามาเป็นประธานบริษัทร่วมกับธีภพ เธอจึงได้รับเชิญไปร่วมงานที่ห้างสรรพสินค้าของครอบครัว อรวิภา (หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช) ว่าที่คู่หมั้นของธีภพ พอบิวตี้เห็นธีภพให้ความสนใจอรวิภามากกว่าตน บิวตี้จึงประชดด้วยการหันไปสนิทสนมกับ เจตน์ชาญ (ภัทรพล กันตพจน์) เจ้าของบริษัทคู่แข่งของธนบวร นอกจากจะประชดธีภพแล้วบิวตี้ยังหวังจะสืบว่าเจตน์ชาญมีส่วนเกี่ยวข้องในการฮุบบริษัทของเธอหรือไม่ ธีภพหงุดหงิดใจที่บิวตี้ไปสนิทกับเจตน์ชาญแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เจตน์ชาญพาบิวตี้ชมโรงงานยกเว้นห้องลับในแผนกดีไซน์ บิวตี้เชื่อว่าในห้องนั้นต้องมีหลักฐานซ่อนไว้ พอตกกลางคืนนกหงส์หยกบิวตี้จึงแฝงตัวเข้าไป ทำให้เธอเจอหลักฐานแบบเสื้อที่ลอกมาจากบริษัทของเธอ และยังได้พบว่ากรเทพนัดพบกับเจตน์ชาญอย่างลับ ๆ บิวตี้จึงมั่นใจว่ากรเทพเป็นคนที่ทรยศบริษัท แต่เรื่องราวร้าย ๆ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะสิ่งที่พ่อของบิวตี้และบิวตี้เคยทำไว้กับผู้อื่นในอดีตกำลังย้อนกลับมาทวงคืนถึงขั้นเอาชีวิต แถมเวลาแก้คำสาปของบิวตี้ก็น้อยลงทุกที

            งานนี้บิวตี้จะรักษาบริษัทไว้ได้หรือไม่ ? แล้วเธอจะหาทางแก้คำสาปได้อย่างไร ? ความรักระหว่างบิวตี้กับธีภพจะลงเอยอย่างไร ? ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ใน ละครเล่ห์นางฟ้า ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.25 น. ทางช่อง 5  ละครเล่ห์นางฟ้า เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 7 เมษายน 2557


 รายชื่อนักแสดงนำ ใน
ละคร เล่ห์นางฟ้า

 พุฒิชัย  เกษตรสิน   รับบท   ธีภพ   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
วรรณรท  สนธิไชย   รับบท   ลัลน์ลลิต/บิวตี้   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
นุสบา  ปุณณกันต์   รับบท    ปรมะเทวี   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
นิโคล  เทริโอ   รับบท   นางฟ้าลลิตา   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
บุษกร  ตันติภนา   รับบท   พักตร์พิมล/แพ็ต   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
ภัทรพล  กันตพจน์   รับบท   เจตน์ชาญ   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
หทัยภัทร  สมรรถวิทยาเวช   รับบท   อรวิภา   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
นิธิชัย  ยศอมรสุนทร   รับบท   กระตั้ว   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
สิรินทร์  ก่อเกียรติ   รับบท   ปีวรา   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
โอลิเวอร์  พูพาร์ท   รับบท   กรเทพ   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
ทรงสิทธิ์  รุ่งนพคุณศรี   รับบท   อดิศักดิ์   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
อนุวัฒน์  นิวาตวงศ์   รับบท   ธนา   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
อำภา  ภูษิต   รับบท   ศรีนวล   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
สุธิตา  เกตานนท์   รับบท   ภาวินี   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
รุ้งทอง  ร่วมทอง   รับบท   เครือวรรณ   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
พีรยา  แดงประสิทธิ์   รับบท   ส้มเช้ง   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
กรวิชญ์  สูงกิจบูลย์   รับบท   ฝรั่ง   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
นัดตะวัน  ศักดิ์ศิริ   รับบท   องุ่น   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า


นักแสดงรับเชิญ ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า

เพ็ญเพชร  เพ็ญกุล   รับบท   บวร   ใน ละคร เล่ห์นางฟ้า
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก instagram exact_ch5

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร เล่ห์นางฟ้า อัปเดตล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา 18:02:20 38,942 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP