เรื่องย่อละคร วนิดา


วนิดา ละครวนิดา ละครช่อง3

ละครวนิดา บทประพันธ์โดย : วรรณสิริ
ละครวนิดา บทโทรทัศน์โดย : ปณธี
ละครวนิดา กำกับการแสดงโดย : ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ละครวนิดา ดำเนินงานสร้างโดย : หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ละครวนิดา ผลิตโดย : บริษัท ละครไท จำกัด
ละครวนิดา ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (รีรัน)

 เรื่องย่อวนิดา

          พันตรี ประจักษ์ มหศักดิ์ (เจษฎาภรณ์ ผลดี) ถูกเชื้อเชิญจากเสด็จในวังให้ลงแข่งกีฬาขี่ม้าโปโล เพื่อให้ราชนิกูลชั้นสูงได้มาแข่งขันประลองกำลัง ฝีมือในการขี่ม้าโปโลของประจักษ์เป็นที่โจษจันไปทั่วว่าเก่งฉกาจ เพราะเขาเป็นถึงหัวหน้าทหารม้ารักษาพระองค์ พิสมัย (รินลณี  ศรีเพ็ญ) ว่าที่คู่หมั้นของประจักษ์ และเป็นคุณข้าหลวงของเสด็จ ภูมิใจในตัวประจักษ์ยิ่งนัก ซ้ำยังชอบโอ้อวดว่าเธอกับประจักษ์จะแต่งงานกันในเร็ววันนี้

          อีกด้านหนึ่ง ไม่ใกล้ไม่ไกลกันนั้น วนิดา วงศ์วิบูลย์ (ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) กำลังหัดขับรถเป็นครั้งแรก เธอชวนเพื่อนซี้อย่าง สุมาลี (สิรีอัญ สิริไพศาลเอก) และ กัลยา (ธนีญา กิติธรรมนุภาพ) มาเป็นเพื่อนนั่งรถ สองสาวกลัวสุดขีดกรี๊ดกร๊าดไปตลอดทาง ทำเอาวนิดาสะดุ้งเป็นระยะ ๆ พาจะเฉี่ยวชนหลายรอบ ทันใดนั้นมีรถสวนออกมา วนิดาไม่เห็นเลยชนเข้าให้อย่างจัง และเจ้าของรถที่วนิดาชนก็คือ ประจักษ์ มหศักดิ์

          วนิดาหน้าเสียแต่ไม่ยอมรับผิด ทำให้ประจักษ์ไม่พอใจ และไม่ถูกชะตาวนิดาอย่างแรง (เพราะเข้าใจว่าผู้หญิงอย่างวนิดา เอะอะก็คงใช้เงินในการแก้ปัญหา) วนิดาหวังว่าจะไม่เจอผู้ชายคนนี้อีก แต่ผิดคาด วนิดากับประจักษ์มาพบกันอีกทีในสนามม้า วนิดากำลังขี่ม้าข้ามสิ่งกีดขวาง ดูสง่างาม มนตรี (พิษณุ นิ่มสกุล) เพื่อนสนิทกับประจักษ์ถึงกับอึ้งกิมกี่ เกิดความประทับใจ แต่ประจักษ์กลับไม่ชอบในความกล้าหาญและก๋ากั่นของเธอ

          วนิดาเป็นสาววัยแรกรุ่นเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยมาหมาด ๆ ความสวยของเธอเป็นที่หมายปองของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ แต่ไม่มีหนุ่มไหนที่สามารถเอาชนะใจเธอกับ นายดาว วงศ์วิบูลย์ (มนตรี เจนอักษร) พ่อของเธอไปได้ หนุ่มแต่ล่ะคนที่เข้ามาไม่ได้รักที่ตัววนิดา หากแต่รักที่เงิน ทำให้นายดาวกีดกันทุกวิถีทาง และกลัวเหลือเกินว่าลูกสาวจะเลือกคู่ผิด นายดาวจึงตัดสินใจที่จะหาสามีให้วนิดา และเมื่อเปิดค้นรายชื่อบรรดาลูกหนี้มากมายของเค้า เค้าก็สะดุดตากับคน ๆ หนึ่งเข้า เค้าก็คือ ประจวบ มหศักดิ์ (สรวิชญ์ สุบุญ) น้องชายของประจักษ์นั่นเอง

          นายดาว วงศ์วิบูลย์ เรียกประจวบมาหาที่บ้าน พร้อมยื่นข้อเสนอว่าจะยกหนี้ทั้งหมดให้ ถ้าประจวบยอมแต่งงานกับวนิดา ดาวต้องการให้วนิดาได้เป็นฝั่งเป็นฝากับผู้รากมากดีตระกูลดังอย่าง มหศักดิ์ ประจวบไม่ยอม นายดาวขู่ว่าถ้าประจวบไม่ตกลงแต่งงานกับลูกสาวของตน ก็จะฟ้องศาล เล่นงานให้ชื่อเสียงของมหศักดิ์ย่อยยับป่นปี้ ทันทีที่เรื่องนี้รู้ถึงหูของคุณนายน้อม มหศักดิ์ (ดวงตา ตุงคะมณี) ลมก็แทบจับ เพราะเธอเกลียดตระกูลนี้หยั่งกับอะไรดี

          เรื่องเกิดมาตั้งแต่สมัยที่ มณฑา (เดือนเต็ม สาลิตุล) ย่าของวนิดา ผู้เป็นภรรยาสุดที่รักของ พระยามหศักดิ์ธำรง (สุเชาว์ พงษ์วิไล) มณฑาเป็นกุลสตรีไทยที่เพียบพร้อม เป็นที่รักใคร่ของพระยามหศักดิ์ธำรงและคนอื่น ๆ คุณนายน้อมอิจฉา จึงสร้างเรื่องโกหกว่ามณฑามีชู้ ทำให้พระยามหศักดิ์ธำรงค์โกรธ จึงขับไล่มณฑาออกจากบ้านมหศักดิ์ตัดขาดจากกัน มณฑาต้องไปอาศัยอยู่กับน้องชายซึ่งก็คือนายดาว

          คุณนายน้อมยืนยันเสียงแข็งว่าจะไม่ขอร่วมวงพงศ์ไพรกับตระกูลวงศ์วิบูลย์เด็ดขาด และขอให้ประจักษ์ช่วย แต่น้องสร้างหนี้ไว้มากมาย จนประจักษ์ไม่อาจช่วยเหลือได้ ประจวบไม่อยากแต่งงาน เพราะมีคนรักอยู่แล้วคือ ปราณี (พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์) ประจวบตัดสินใจลาออกจากราชการ และหนีลงใต้เพื่อไปหาเงินมาใช้หนี้ แต่นายดาวไม่ยอม ในเมื่อน้องชายหายตัวไป ก็ต้องให้พี่ชายอย่างประจักษ์แต่งงานกับวนิดาแทน ประจักษ์ปฏิเสธเสียงแข็ง แต่คุณนายน้อมเองที่กลัวชื่อเสียงวงศ์ตระกูลเสียหาย จึงเกลี้ยกล่อมให้ลูกชายยอมแต่งงาน เพื่อแก้ปัญหาไปก่อน ระหว่างที่รอประจวบหาเงินมาใช้หนี้ ประจักษ์จึงต้องเสียสละตัวเองเพื่อรักษาภาพพจน์ของตระกูลโดยการแต่งงานกับวนิดา

          ด้านวนิดา...ทันทีที่รู้ข่าวจากนายดาวผู้เป็นพ่อก็เกิดอาการไม่พอใจ นายดาวพยายามเกลี้ยกล่อมและบอกว่าประจักษ์ชอบพอในตัววนิดาจึงให้ผู้ใหญ่มาสู่ขอ นายดาวบรรยายสรรพคุณของประจักษ์เสียจนดีเลิศ วนิดาโดนหว่านล้อมจนต้องตอบตกลงที่จะแต่งงานกับประจักษ์ ประจักษ์บอกข่าวนี้ให้กับพิสมัยว่าที่คู่หมั้นให้รับรู้ ทันทีที่พิสมัยรู้ก็ถึงกับหัวฟาดหัวเหวี่ยงไม่พอใจ และรู้สึกเสียหน้า เพราะใคร ๆ ก็รู้ว่าว่าที่ภรรยาของประจักษ์ในอนาคตคือเธอ ประจักษ์พยายามพูดโน้มน้าว ปลอบโยน และให้คำมั่นสัญญาว่าถ้าประจวบหาเงินมาใช้หนี้นายดาวหมดเมื่อไหร่ จะหย่ากับวนิดาทันที

          ประจักษ์มาพบกับนายดาวอีกครั้งเพื่อตกลงกันก่อนที่พิธีแต่งงานจะถูกจัดขึ้น สิ่งที่นายดาวต้องการจากประจักษ์ก็คือ.....(1) ประจักษ์ต้องยินยอมให้วนิดาใช้นามสกุลมหศักดิ์ (2) ถ้ามีการหย่าร้างเกิดขึ้นระหว่างที่ประจวบยังใช้หนี้ไม่ครบ นายดาวมีสิทธิ์ฟ้องร้องต่อศาลได้ทันที

          ประจักษ์ตกลง ก่อนจะที่บอกความต้องการของตัวเองกลับไปเช่นกัน (1) เมื่อประจวบหาเงินมาใช้หนี้นายดาวจนครบ เค้าจะหย่าขาดกับเธอทันที (2) เค้าจะไม่ล่วงเกินวนิดา เค้ากับวนิดาจะแยกห้องนอนกัน (3) ไม่มีการจัดงานแต่งงานใหญ่โต ประกาศให้คนรู้ จะเลี้ยงกันแค่คนในครอบครัวเท่านั้น นายดาวตอบตกลงเช่นกัน ก่อนจะให้ประจักษ์ลงนามในสัญญาเอาไว้เป็นหลักฐาน

          ในที่สุดวันแต่งงานก็มาถึง งานแต่งงานถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย วนิดาแต่งกายด้วยชุดไทยเดินลงมา ทันทีที่ทั้งสองคนเจอหน้ากันก็แทบช็อค เพราะจำกันได้ว่าเคยเจอกันมาก่อน วนิดาเหวี่ยงใส่นายดาวทันทีจะยกเลิกงานแต่งงาน นายดาวจึงขอร้องให้ประจักษ์ไปปรับความเข้าใจกับวนิดาและขอโทษเรื่องที่ผ่านมา ประจักษ์จะไม่ยอม แต่พอโดนขู่เรื่องสัญญาก็ต้องจำยอม วนิดายอมเข้าพิธีแต่งงานต่อ

          พิธีเสร็จประจักษ์จะพาวนิดากลับบ้านมหศักดิ์ ประจักษ์พอแต่งงานเสร็จ ก็หนีหน้าวนิดา ออกไปทำงานตลอด ทำให้วนิดาโมโหมาก เพราะไม่รู้เหตุผลของการแต่งงานครั้งนี้ หลังจากวันนั้น วนิดากับประจักษ์ ก็เป็นเหมือนไม้เบื่อไม้เมา ต่างไม่มีใครยอมใคร คุณนายน้อมกับพิสมัยกลับมาบ้านมหศักดิ์ ก็หาเรื่องกลั่นแกล้งวนิดา แต่เธอก็ไม่ยอมใครเหมือนกัน ทำให้คนกลางอย่างประจักษ์ต้องคอยห้ามทัพตลอด สุดท้ายประจักษ์ตัดสินใจย้ายไปอยู่บ้านพักทหารกับวนิดา

          วนิดาไม่ได้รู้สึกเหงาอะไร สนุกกับการทำบ้าน ทำสวน ปลูกผักผลไม้ ประจักษ์เริ่มเห็นความดีของวนิดาหลาย ๆ อย่าง วนิดาได้ไปรู้จักกับสองพี่น้องที่ปลูกบ้านอยู่ในสวนหลังบ้านมหศักดิ์ คือ อำพัน (ศิระ แพทย์รัตน์) กับ อำไพ (พริมรตา เดชอุดม) แม่ของสองพี่น้องเคยเป็นคนรับใช้ของมณฑามาก่อน ทำให้ทั้งสองคนเข้ากับวนิดาได้ง่าย

          อำพันกับอำไพ รู้จักประวัติของบ้านมหศักดิ์เป็นอย่างดี และรู้ด้วยว่ามณฑาถูกกล่าวหาว่ามีชู้ วนิดาให้อำไพเล่าเรื่องสมัยที่ย่าเธออยู่ที่นี่ให้ฟัง ระหว่างที่ประจักษ์ไปทำงาน วนิดามักมาอยู่กับอำพัน อำไพที่บ้านสวน น้อมเห็นเข้าก็รีบใส่ไฟให้ประจักษ์ฟัง สร้างเรื่องว่าวนิดามีชู้ สนิทสนมกับอำพันจนเกินงาม ประจักษ์ไม่เชื่อ แต่ก็หึงที่วนิดาไปสนิทสนมกับผู้ชายคนอื่น

          ประจักษ์แสดงความเป็นเจ้าของวนิดามากขึ้น และเริ่มชวนวนิดาออกไปกินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง ตามประสาสามี ภรรยา ทำให้วนิดาแปลกใจ แต่ป้าทอง จวง ไปล่ชอบใจ เพราะอยากให้วนิดากับประจักษ์รักชอบพอกันจริง ๆ

          อำพันต้องไปสัมมนาที่ชะอำ จึงชวนอำไพกับวนิดาไปด้วย วนิดาอยากไปอยู่แล้วเลยจะไปบอกประจักษ์ แต่กลับเห็นประจักษ์อยู่กับพิสมัยท่าทางเหมือนสวีทกันอยู่ วนิดาไม่พอใจ เลยเขียนจดหมายเสียบไว้ที่ประตู ก่อนจะออกไปกับอำไพแต่เช้า น้อมเห็นจดหมายของวนิดาเข้าเลยแอบขโมยมาเก็บไว้ ทำให้ประจักษ์เข้าใจวนิดาผิด และรีบตามวนิดาไปชะอำ น้อมกับพิสมัยห้ามก็ไม่ฟัง

          ประจักษ์มาถึงชะอำ จะลากวนิดากลับบ้าน แต่วนิดาไม่ยอมกลับ ประจักษ์เลยตัดสินใจค้างคืนด้วย ห้องพักมีอยู่แค่ห้องเดียวทำให้ทั้งสองคนต้องนอนห้องเดียวกัน ท่ามกลางความอึดอัดสุด ๆ วนิดาแอบหนีไปขี่ม้าคนเดียว ประจักษ์ตามไป วนิดาเร่งหนีประจักษ์ทำให้ตัวเองตกม้า ม้าวิ่งหนี วนิดาหาทางกลับบ้านพักไม่เจอ วนิดาหลงทาง ประจักษ์เป็นห่วงวนิดาสุด ๆ เขาไม่สนใจฟ้าฝนที่กำลังจะตกหนัก ขี่ม้าตามหาวนิดาจนต้นไม้หล่นทับเป็นไข้ วนิดาตามจนเจอพากลับมาดูแลรักษา ประจักษ์รู้สึกดีที่วนิดาห่วงใยดูแล ประจักษ์รู้หัวใจของตัวเอง ด้านพิสมัยก็คอยแกล้งและใส่ร้ายวนิดาจนประจักษ์เริ่มเห็นธาตุแท้ของอดีตคนรัก

          วนิดากับประจักษ์เริ่มเปิดใจให้กัน จนน้อมทนไม่ไหว เลยวางแผนคิดจะรวบหัวรวบหางลูกชายให้พิสมัยในงานวันเกิดครบรอบ 60 ปีของตัวเอง น้อมรู้นิสัยของประจักษ์ดีว่าถ้าเกิดเรื่องไม่งามขึ้น ก็พร้อมจะรับผิดชอบ

          เรื่องราวความรักของ ประจักษ์ กับ วนิดา จะฝ่าฟันอุปสรรคปัญหาและลงเอยกันได้อย่างไร ติดตามชมได้ใน ละครวนิดา ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (รีรัน) ละครวนิดา เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556

รายชื่อนักแสดงนำในละคร วนิดา

เจษฎาภรณ์   ผลดี   รับบท   พันตรีประจักษ์   ในละคร วนิดา
ทักษอร  ภักดิ์สุขเจริญ       รับบท   วนิดา   ในละคร วนิดา
สรวิชญ์ สุบุญ   รับบท   ประจวบ   ในละคร วนิดา
รินลณี  ศรีเพ็ญ   รับบท   พิสมัย   ในละคร วนิดา
พิษณุ  นิ่มสกุล   รับบท   มนตรี   ในละคร วนิดา
พริมรตา  เดชอุดม   รับบท   อำไพ   ในละคร วนิดา
ศิระ  แพทย์รัตน์   รับบท   อำพัน   ในละคร วนิดา
พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์   รับบท   ปราณี   ในละคร วนิดา
มนตรี  เจนอักษร   รับบท   นายดาว   ในละคร วนิดา
ดวงตา  ตุงคะมณี   รับบท   คุณนายน้อม   ในละคร วนิดา
อัจฉราพรรณ  ไพบูลย์สุวรรณ   รับบท   นางทอง   ในละคร วนิดา
เบญจพล  เชยอรุณ   รับบท   ไปล่   ในละคร วนิดา
ชมพู่  ก่อนบ่ายฯ   รับบท   จวง   ในละคร วนิดา
สิรีอัญ สิริไพศาลเอก   รับบท   สุมาลี   ในละคร วนิดา
ธนีญา กิติธรรมนุภาพ   รับบท   กัลยา   ในละคร วนิดา
เดือนเต็ม สาลิตุล   รับบท   มณฑา   ในละคร วนิดา
สุเชาว์ พงษ์วิไล   รับบท   พระยามหศักดิ์ธำรง   ในละคร วนิดา
และนักแสดงอีกมากมายในละคร วนิดา
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 443 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
จากคุณ 12345 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-24 16:04:01 ]
ความคิดเห็นที่ 442 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
สนุกดี 555555
จากคุณ คนอ่าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-17 12:02:34 ]
ความคิดเห็นที่ 441 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
ชอบนางเอกมาที่สุด คะ
จากคุณ จุ๋มจิ๋ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-21 18:32:54 ]
ความคิดเห็นที่ 440 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
รู้สึกมันแปลกๆแฮะ
พ่อนางเอกไปพรากคนที่เค้ารักกันมาแต่งกับลูกตัวเอง
พระเอกที่สุดท้ายก็นอกใจคนรักตัวเองไปกับหญิงอื่น
นางร้ายที่ต้องการคนรักตัวเองกลับแต่ดันใช้วิธีโง่ๆ

เราว่าทั้งเรื่องพ่อนางเอกกับพระเอกนี่เลวสุดแล้วนะ
นางเอกไม่ผิดหรอก แต่สงสางนางร้าย
นางร้ายซวยที่สุดแล้วทั้งเรื่อง โดนแย่งคนรัก พอจะแย่งกลับก็โดนคนดูด่า
จากคุณ เมียงมอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-09 15:12:11 ]
ความคิดเห็นที่ 438 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
กำลังชิงกับเพื่อนว่า ประจักษ์กับวนิดาจะได้ไปงานใด
ระหว่าง งานแต่งกับงานรัฐธรรมนูญของทหาร แล้วทุกๆ
คนละ คิดว่าอย่างไร
จากคุณ ก ข ค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-10 21:26:25 ]
ความคิดเห็นที่ 437 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
คิดถึงติ๊กแอฟ อยากให้เล่นละครคู่กันอีก
จากคุณ Wanida FC เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-27 20:20:58 ]
ความคิดเห็นที่ 435 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
ละครเรื่องใหม่เรื่องอะไรค่ะอยากดูบทเป็นยังไง คิดถึงพี่ติ๊กจะแย่อยู่แล้ว
จากคุณ ค ร ต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-17 20:10:25 ]
ความคิดเห็นที่ 434 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
นอกจากเข้าป้าพี่ติ๊กไม่จัดรายการทอกโชว์ล้าวละค่ะอยาก
จากคุณ ค ร ต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-17 20:03:11 ]
ความคิดเห็นที่ 433 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
ดูรายการเปรี้วปากแอฟน่ารักมาก พระเอกตัวจริงของแอฟก็น่ารัก. แต่คิดถึงพี่ติ๊กนะคะ น่าจะออกรายการบ้าง
จากคุณ วนิดาFC เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-17 12:09:56 ]
ความคิดเห็นที่ 432 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
พี่ติ๊กเมื่อไรจะมีทายาทค่ะ รอลุ้นอยู่ค่ะ หวังว่าคงเก่งเหมือนพ่อนะค่ะ
จากคุณ คนลูกดก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-16 13:49:05 ]
ความคิดเห็นที่ 431 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
เมื่อไรจะมีละครที่พี่ติ๊กแสดงเพราะตอนนี้คนที่บ้านอาการน่าเป็นห่วงแล้ว พี่ติ๊กช่วยด้วยค่ะ
จากคุณ คนรักติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-16 13:45:00 ]
ความคิดเห็นที่ 430 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
แม่ที่บ้านรักพี่ต๊กมากก่ารักพ่อซะอีก สงสารพ่อจัง
จากคุณ คนรักติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-16 13:40:33 ]
ความคิดเห็นที่ 429 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา

ชอบจังเลยค่ะ พี่ติ๊กหนูเข้าไปดูพี่ติ๊กในเวฟพี่รติกทุกวันเลยค่ะ
มีรูปหล่อๆทั้งนั้นเลย
จากคุณ คนรักติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-16 13:38:26 ]
ความคิดเห็นที่ 428 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
เห็นด้วยค่ะกับ คห 424 คิดได้ยังไง
จากคุณ june เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-16 13:33:50 ]
ความคิดเห็นที่ 427 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา

วนิดา สนุกมากๆ ดูทุกครั้งเลย

บ้างครั้งวนิดาร้องไห้ หนูยังร้องไห้เลยค่ะ

ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ
จากคุณ ส้มโอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-16 11:16:14 ]
ความคิดเห็นที่ 426 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
พี่ติ๊กเป็นคนเก่ง มีความสามารถ หล่อ อัธยาศัยดีมาก มาแสดงละครอีกน๊ะ
จากคุณ tik my fan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-16 10:28:07 ]
ความคิดเห็นที่ 425 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
ไม่มี วนิดาดูแล้วตอนนี้ คิดถึงพันตรีประจักร จังเลย เมื่อไหร่จะมาแสดงละครอีก
จากคุณ แฟนคลับ ติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-16 08:40:18 ]
ความคิดเห็นที่ 424 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
413 เค้าคงอินมากคิดว่าตัวเองเป็นพิสมัยตอนรอบเดือนมาไม่ปกติน่ะ
จากคุณ feqds เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-15 21:08:44 ]
ความคิดเห็นที่ 423 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
คห.413 เราไม่เคยเห็นใครดูละครแล้วคลุ้มคลั่งเหมือนคุณ คุณท่าจะมีอาการทางประสาทไปให้หมอเช็คบ้างก็ดี
จากคุณ ศรีธัญญารออยู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-15 19:40:15 ]
ความคิดเห็นที่ 422 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
เมื่อน่าจบเลยน่าจะต่อให้มันยบาวกว่าน๊สักหน่อย
จากคุณ คนรักติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-15 15:18:06 ]
ความคิดเห็นที่ 421 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
คห 413 จ๋า เค้า ไม่ได้ยกย่องคนแย่งแฟนชาวบ้านหลอกน่ะ แต่เค้าต้องเลือกคนดีซิถึงจะถูก
จากคุณ คร ต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-15 15:10:01 ]
ความคิดเห็นที่ 420 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
คห. 413 สงสัยท่าจะบ้า - -* อินกับหนังไปมากหรือป่าว ท่าจะประสาท...
จากคุณ tet เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-15 12:13:56 ]
ความคิดเห็นที่ 419 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
วนิดา สนุกมาก จะไปหาซื้อถ้ามีขาย ชอบมาก
จากคุณ ตาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-15 10:49:29 ]
ความคิดเห็นที่ 418 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
คิดถึงวนิดาจังไม่น่าจบเลย
จากคุณ แฟนคลับติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-15 10:45:50 ]
ความคิดเห็นที่ 417 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
วนิดาสนุกมาก ชอบติ๊กมาก จะขอดูติ๊กแสดงละครทุกเรื่อง ชอย ๆๆ
จากคุณ Tik my fan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-15 09:54:24 ]
ความคิดเห็นที่ 416 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
413 ละเมอไรปะ นอนให้เต็มอิ่มนะ ตื่นมาจะได้สดชื่นสมองปลอดโปล่ง.......
จากคุณ ละเมอตด!! เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-15 02:37:23 ]
ความคิดเห็นที่ 415 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
สนุกมากๆดูตลอดดูทุกอาทตย์นุกมากๆตอนแรดคิดว่าไม่นุกดุไปก็
นุกมากๆๆตอนแรดคิดว่าไม่นุกแต่ดูๆกูนุกมาก
แต่ไม่ชอบนางมานร้ายเบือเซ็งโว๊ยๆๆ
แต่ก็ซึ่งน่าสังสารน่ามานร้ายตอนที่พระเอกบอกความจิงที่ไม่ได้รักซึ่ง ชอบทุกคนมาก
จากคุณ .... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-15 02:33:15 ]
ความคิดเห็นที่ 414 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
วนิดาไม่น่าจบเลย เศร้าจัง
จากคุณ แฟนคลับติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-14 21:01:56 ]
ความคิดเห็นที่ 413 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
อีวนิดาเลว
คนมีแฟนอยู่แล้วไปแย่งเขา
หน้าไม่อาย ไร้จิตสำนึก เลวชาติ
ผู้ชายคนเดียวหาเองไม่ได้ ต้องไปแย่งเขา

ตลกดี ละครไทย เป็นนางเอก แย่งแฟนชาวบ้าน มีคนยกย่อง
จากคุณ คนคลองเตย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-14 14:18:10 ]
ความคิดเห็นที่ 412 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
เมื่อไหร่ติ๊ก จะแสดงอีกค่ะ วนิดาสวยๆๆๆ ระเบิดเลยค่ะ แงๆๆๆวนิดาจบแล้ว ชอบละครเรื่องนี้ มากเลยค่า
จากคุณ พิมพ์ชนก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-14 13:43:33 ]
ความคิดเห็นที่ 411 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
เศร้าจัง วนิดาจบแล้ว อย่ากดูติ๊กแสดงอีก
จากคุณ tik my fan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-14 09:27:20 ]
ความคิดเห็นที่ 410 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
ชอบติ๊กมากก เมื่อไหร่จะได้ดูอีก คิดถึง อย่ากดูอีก
จากคุณ tttt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-14 09:22:55 ]
ความคิดเห็นที่ 409 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
ตำรวจจะทำจ่าติ๊กออกมาแล้วดีใจจังที่พี่ติ๊กจะได้เป็นตำรวจด้วย วนิดาจบแล้วคิดถึงพี่ติ๊กมาก ได้แต่รอรายการเนวิเกเตอร์ และดีวีดีละครเก่า ๆ ของพี่ติ๊ก ผู้จัดละคร ช่อง 3 ช่วยจัดเรื่องที่เหมาะสมกับพี่ติ๊กให้ด้วยคะ
จากคุณ แฟนคลับพี่ติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-14 08:58:08 ]
ความคิดเห็นที่ 408 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
อยากให้จัดพี่ติ๊กเจอกับพลอยซักเรื่องนึง แนวหญิงร้ายชายโฉด 2คนนี้คงเล่นได้สะใจสุดๆ เชื่อฝีมือ
จากคุณ อยากดูจริงๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-13 11:59:29 ]
ความคิดเห็นที่ 407 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
หวานสุดซึ้งทั้งพระเอกและนางเอก สุดยอย ชอบมาก
จากคุณ tik my fan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-13 09:08:55 ]
ความคิดเห็นที่ 406 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
ชอบละครเรืองนี้มาก
จากคุณ แฟนคลับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-13 08:16:58 ]
ความคิดเห็นที่ 405 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
พี่พีซเป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุด แฟนเราทำไมไม่หวานแบบพี่ติ๊กมั่งน้าาาา
จากคุณ น้ำตาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-13 06:13:36 ]
ความคิดเห็นที่ 404 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
คิดถึงพิ่ติ๊กดูผลงานในประกาศเบอดี้่ไปพลางงๆก่อนนะสาวๆ
จากคุณ Tik fan I เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-13 05:12:22 ]
ความคิดเห็นที่ 403 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
หวานส่งท้ายจุใจเจ็งงงงง
คงคิดถึงติ๊กแอฟไปอีกนาน
รอชมผลงานทั้งคู่อยู่น่่ะ ^_ ^
จากคุณ วนิดาFC เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-13 05:02:24 ]
ความคิดเห็นที่ 402 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
จบแร้ ว ววว ววว ว ว ว
จากคุณ > เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 23:17:04 ]
ความคิดเห็นที่ 401 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
วนิดาจบแล้วเราก็ตามมัคคุเทศติ๊กไปทัวร์ป่าตอนวันหยุดไปพลางๆก่อนก็แล้วกัน
จากคุณ jpm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 22:25:39 ]
ความคิดเห็นที่ 400 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
วนิดาไม่น่าจบเลย คิดถึงไปอีกนาน
จากคุณ พาดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 22:13:38 ]
ความคิดเห็นที่ 399 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
ไม่อยากหั๊ย วนิดาจบเรย ย
คิเถิงพี่ติ๊กๆๆๆ อยากหั๊ยพี่ติ๊กเล่นละครอีก

พี่ติ๊กหล่อมากเร ยยค่ะ พี่แอ๊ฟก็สวย ย
อยากหั๊ยแสดงคู่กันอีกหลายๆเรื่องเรย ย

รัก วนิดา หมดหัวใจ ^^
จากคุณ มิ้นท์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 22:11:02 ]
ความคิดเห็นที่ 398 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
เมื่อไหร่จะได้ดูพี่ติ๊ก อีก
จากคุณ แฟนคลับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 22:10:30 ]
ความคิดเห็นที่ 397 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
แล้วต่อไปนี้จะดูอะไรล่ะ วนิดาจบแล้ว ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ ค ร ต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 22:08:21 ]
ความคิดเห็นที่ 396 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
พี่ติ๊กตอนใส่ชุดเจ้าบ่าวหล่อจังเลยค่ะ
จากคุณ คนไร้นาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 22:06:49 ]
ความคิดเห็นที่ 395 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
พี่ติ๊กดูคล้ำลงหรือเปล่า แต่ยังไงก็รักนะ
จากคุณ ค ร ต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 22:05:17 ]
ความคิดเห็นที่ 394 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
คนที่ทำงานติดละครเรื่องนี้มาก ทั้งเด็กและคนมีอายุก็ดูเรื่องนี้
จากคุณ judy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 22:03:18 ]
ความคิดเห็นที่ 393 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
รู้ไหมวนิดาจบทำให้คนหลายคนต้องหัวใจห่อเหี่ยว
จากคุณ ชมรมคนรักติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 22:01:18 ]
ความคิดเห็นที่ 392 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร วนิดา
วนิดาจบแล้วเสียใจจัง แต่ไม่เป็นไรก็ยังมีสารคดีพี่ติ๊กอยู่ แค่นี้ก็ชื่นใจแล้ว
จากคุณ ค ร ต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-10-12 21:57:29 ]