เรื่องย่อละคร รากบุญรากบุญ ละครรากบุญ ละครช่อง3

ละครรากบุญ บทประพันธ์โดย : ช่อมณี
ละครรากบุญ บทโทรทัศน์โดย : เอกลิขิต
ละครรากบุญ กำกับการแสดงโดย : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครรากบุญ ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
ละครรากบุญ ควบคุมการผลิตโดย : ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์
ละครรากบุญ ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อรากบุญ

          เมื่อสูญเสียบิดาเสาหลักของครอบครัวไป เจติยา หรือ เจ (ราศี บาเล็นซิเอก้า) นักศึกษาปีสุดท้ายคณะนิติศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จำต้องหางานพิเศษทำเพื่อเป็นค่าเล่าเรียนของตนเองและ นที (สเตฟาน สายชล ปารเนียส) ผู้เป็นน้องชาย แล้วยังต้องหาค่ารักษา มยุรี (ชนานา นุตาคม) มารดาซึ่งป่วยด้วยโรคไต

          วันหนึ่งมารดาของเธอป่วยหนักอย่างกะทันหัน จนต้องล้างไตเพื่อรอเปลี่ยนไต เจติยากลุ้มใจหนักกับความทุกข์ความทรมานของผู้เป็นมารดา ประกอบกับนทีน้องชายที่เป็นความหวังของครอบครัว กลับมีความประพฤติก้าวร้าวหนักและเอาแต่ใจเพิ่มขึ้น มันทำให้เธอเครียดและวิตกกังวลอย่างมาก

          ไม่นานต่อมา เจติยาได้รับกล่องรากบุญมาจากเพื่อนสูงวัยที่ชื่อ ลุงทวี (ญาณี ตราโมท) ซึ่งทำงานตบแต่งศพที่บริษัทนิราลัยด้วยกัน โดยกล่องรากบุญเป็นกล่องสีดำสนิท ถูกแกะสลักเป็นรูปยักษ์อ้าปาก และไม่สามารถเปิดออกเองได้ แม้กล่องจะไม่ได้ถูกปิดล็อคก็ตาม ลุงทวีบอกความลับของกล่องลึกลับใบนี้ให้หล่อนพิจารณา เพื่อใช้คลี่คลายปัญหาในครอบครัวอย่างที่ชายชราเคยทำมาก่อนแล้ว

           ทั้งนี้เจติยาจะต้องทำความดีให้ครบสามอย่างเป็นการแลกเปลี่ยน แล้วจะสามารถขอพรจากกล่องนี้ได้หนึ่งอย่าง แต่มีข้อแม้ว่าต้องทำความดีนั้นให้สำเร็จในเวลาหนึ่งเดือน ไม่เช่นนั้นเธอจะต้องตาย และนอกจากนี้ยังไม่สามารถทิ้งกล่องนี้ไปได้จนกว่าจะหาผู้ครอบครองคนใหม่มารับหน้าที่แทนได้

          เมื่ออับจนหนทาง ในที่สุดเจติยาจึงตอบรับการสืบทอดถือครองกล่องลึกลับต่อจาก คุณสารัช (สมมาตร ไพรหิรัญ) เจ้าของบริษัทนิราลัย บิดาของ ลาภิณ (พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) หรือ ต้น ซึ่งเพิ่งตายจากไป โดยมีลุงทวีเป็นผู้ให้คำแนะนำและคำเตือนกับเธอ

          ภายหลังจากบิดาของลาภิณตาย พิสัย (โกสินทร์ ราชกรม) น้าชายผู้เป็นน้องชายของ นางชูจิต (อภิรดี ภวภูตานนท์) แม่ของเขาเป็นผู้ดูแลบริษัทนิราลัยซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับจัดการศพครบวงจรตลอดมา และพยายามกีดกันมิให้ลาภิณ ซึ่งเป็นทายาทตัวจริงมายุ่งเกี่ยวกับธุรกิจเพื่อหวังกอบโกยผลประโยชน์อย่างเต็มที่ ลาภิณจึงขอร้องให้แม่ซึ่งเป็นประธานบริษัทช่วยเหลือเขา ซึ่งทำให้พิสัยไม่อาจขัดขวางได้

          ลาภิณต้องแปลกใจเป็นอย่างมากที่ในพินัยกรรมของบิดา ได้ระบุให้มอบหุ้นส่วนหนึ่งในบริษัทนิราภัยให้แก่เจติยากับลุงทวี ซึ่งเป็นพนักงานดูแลศพ ที่บิดารู้จักและชื่นชมพวกเขาเป็นการส่วนตัวด้วย ทำให้ลาภิณไม่ชอบเจติยานัก นอกจากนี้ชูจิตยังปักใจเชื่อว่าเจติยาต้องเป็นเมียเก็บของสามีผู้ล่วงลับ ลาภิณจึงคอยจับผิดเจติยาเสมอ ทำให้ทั้งคู่ไม่ลงรอยกันเท่าไหร่นัก

          พิสัยเริ่มยุแยงให้บรรดาพนักงานประท้วงทวงอำนาจคืน แต่ทุกครั้งที่มีปัญหายุ่งยาก ลาภิณก็สามารถแก้ปัญหาได้โดยมีลุงทวีกับเจติยาคอยช่วยเหลือและสนับสนุนอยู่ ทำให้ลาภิณมองเห็นในน้ำใจของเจติยา เขายอมรับและลดอคติที่มีต่อเจติยาลงเรื่อย ๆ

          หลังจากตอบรับการเป็นเจ้าของกล่องรากบุญแล้ว ความวุ่นวายต่าง ๆ เกิดขึ้นกับชีวิตของเจติยาเกือบทันที เมื่อบรรดาศพเริ่มร้องขอความช่วยเหลือให้หล่อนบอกความจริงที่อยู่เบื้องหลังการตายของพวกเขา ทำให้เจติยาต้องทุ่มเทความรู้และสติปัญญาเพื่อคลี่คลายปมปริศนาที่ซ่อนแฝงไว้ให้เผยออกมาด้วยความยากลำบาก ความสำเร็จของงานที่ศพร้องขอแต่ละอย่าง จะทำให้หล่อนเป็นเจ้าของดาวทุกข์หนึ่งดวง และหากมีครบสามดวงหล่อนจักได้สิทธิรับสิ่งที่ปรารถนาหนึ่งอย่าง ซึ่งเจติยาต้องการให้มารดามีสุขภาพดีดังเดิม จึงยอมอดทนทำงานนี้

          ขณะเดียวกันผลพลอยได้จากการคลี่คลายคดีฆาตกรรมตกอยู่กับ หมวดนวัช (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) เพื่อนชายและเพื่อนบ้านซึ่งเป็นนายตำรวจไฟแรงและมีน้ำใจอันดีต่อเจติยาตลอดมา มันทำให้เขาได้รับความชื่นชมจากหัวหน้าอย่างต่อเนื่อง หมวดนวัชสงสัยกับการให้ข้อมูลและข้อสังเกตต่าง ๆ ของเจติยา เมื่อเพียรเฝ้าถามแต่เขาก็ไม่เคยได้รับคำตอบที่น่าพอใจ

          ในขณะที่ความเข้าอกเข้าใจของลาภิณและเจติยาพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ หมวดนวัชกลับไม่ชอบใจนัก คล้ายเป็นคู่แข่งหัวใจกันไปโดยปริยาย ลาภิณและนวัชเลยกลายเป็นคู่ปรับ ขัดแข้งขัดขาเห็นแย้งกันแทบทุกเรื่อง โดยที่หมวดนวัชไม่เคยรู้เลยว่า นิษฐา (แจ๊คกี้ ชาเคอลีน) เพื่อนสนิทของเจติยาแอบชอบตนอย่างเงียบ ๆ มาตลอด

          เมื่อเจติยาใช้คำขอจากกล่องรากบุญเป็นครั้งแรก และมารดามีสุขภาพดีขึ้นทันตาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ หล่อนเริ่มพิจารณากล่องรากบุญอย่างละเอียดอีกครั้ง และยังได้ค้นพบต้นเหตุความวุ่นวายในชีวิตของตน อันเกิดจากพลังลึกลับที่ทำให้หล่อนมองเห็นนาทีสุดท้ายของศพเหล่านั้น ซึ่งเป็นผลมาจากกล่องใบนี้นั่นจึงทำให้เจติยาเริ่มหวาดกลัว

          แต่เธอก็ไม่สามารถขัดขืนกล่องรากบุญได้ เมื่อมีคำร้องขอจากศพเพิ่มขึ้นอีก ทั้งที่เป็นคดีฆาตกรรม และการขอให้ช่วยเหลือครอบครัวของคนตายในทางใดทางหนึ่ง และเกือบทุกครั้งลาภิณก็มักจะเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทำให้ทั้งคู่เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้น จนลาภิณแน่ใจว่าเจติยาไม่ใช่เมียเก็บของพ่ออย่างที่คิดไว้ตอนแรก ขณะเดียวกันเจติยาก็เริ่มเห็นมุมอ่อนโยนของลาภิณ และรู้ว่าลาภิณไม่ใช่เพลย์บอยเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่ออย่างที่ตนคิดไว้ตอนแรกเช่นกัน

          แต่ชูจิตผู้เป็นมารดากลับยิ่งไม่พอใจ เพราะหมายมั่นและอยากให้ลาภิณแต่งงานกับ ปริม (ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ) หญิงสาวผู้สวยเพียบพร้อมซึ่งตนได้เลือกไว้ให้แล้ว และปริมเองก็มีใจให้ลาภิณอยู่แล้วด้วย เหตุนี้ทั้งคู่เลยร่วมมือกันเล่นงานเจติยาและพยายามเขี่ยเจติยาไปให้พ้นทางโดยเร็วที่สุด แต่ไม่ว่าจะกลั่นแกล้งยังไง ก็ไม่สามารถทำลายความสัมพันธ์ของทั้งคู่ลงได้ แถมกลับยิ่งทำให้ทั้งคู่ผูกพันกันมากขึ้นทุกที

          เวลาผ่านไป เจติยาได้ดาวทุกข์ครบสามดวงอีกครั้ง แต่กลับไม่รู้จะขออะไร จนกระทั่งเกิดเหตุร้ายแรงกับ นิษฐา เพื่อนสนิทของเจติยาที่เข้าไปพัวพันในคดีฆาตกรรมคดีหนึ่งเข้า และถูกจับตัวไป เจติยาเลยขอให้ช่วยนิษฐากลับออกมาได้อย่างปลอดภัย และทุกอย่างก็เป็นไปตามที่เจติยาขอทุกประการ แต่นั่นก็ยิ่งทำให้เจติยาหวาดกลัวกล่องรากบุญมากขึ้นทุกที เพราะถึงแม้จะเป็นการทำความดีเพื่อแลกมา แต่ก็เหมือนเป็นการบังคับ และเป็นการทำดีเพื่อหวังผล โดยที่ตนไม่สามารถหยุดยั้งได้ ไม่ต่างจากการเป็นทาสของกล่องรากบุญแม้แต่น้อย

          ส่วนทางด้านพิสัยไม่พอใจที่ลาภิณขุดคุ้ยความทุจริตของตน จึงคิดยึดอำนาจกลับคืนมาด้วยการจ้างมือปืนชื่อ เชิด (ทิฐิ พุ่มอ่อน) มาฆ่าลาภิณ แต่พลาดไป พิสัยจึงวางแผนร้ายด้วยการร่วมมือกับปริม เพื่อให้ปริมได้ตัวลาภิณไป ส่วนตนได้บริษัทนิราลัย ปริมหลงเชื่อคำลวงนั้น พิสัยวางแผนให้ปริมจับลาภิณให้อยู่หมัด แล้วจะส่งคนไปลอบฆ่าลาภิณอีกครั้ง โดยที่ปริมไม่รู้เรื่องนี้

          แต่การคิดทำร้ายลาภิณของพิสัยนี่เอง ที่ทำให้เจติยาต้องใกล้ชิดลาภิณมากขึ้น จนทั้งคู่เริ่มผูกพันกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หมวดนวัชไม่พอใจ แต่เจติยาก็ให้ได้แค่ความเป็นเพื่อนจนหมวดนวัชน้อยใจ นิษฐาสงสารหมวดนวัช แต่ตนเองก็ตกอยู่ในที่นั่งเดียวกัน เพราะหมวดนวัชก็ไม่เคยเห็นตนอยู่ในสายตาเช่นกัน

          ในขณะที่ชูจิตเริ่มสงสัยพฤติกรรมของน้องชาย จนมาล่วงรู้ความจริงว่าพิสัยคิดทำร้ายลูกตนถึงชีวิต ชูจิตเลยปลดพิสัยออกจากทุกตำแหน่งในบริษัท ทำให้พิสัยโกรธแค้นมาก และใช้คนให้ไปจับตัวชูจิตเพื่อหวังจะข่มขู่ แต่เจติยาช่วยไว้ได้ทันและพาชูจิตหนีสำเร็จ

          ระหว่างนั้นเจติยาต้องทำตามที่ศพร้องขอตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ตนต้องตาย เลยยิ่งทำให้เจติยา หวาดกลัวกล่องและตั้งใจว่าเสร็จงานคราวนี้ จะไม่ขอพรจากกล่องอีก แต่แล้วลาภิณก็ถูกลอบยิงอาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน เจติยาเลยจำใจต้องขอพรอีกครั้งเพื่อช่วยให้ลาภิณรอดตาย ซึ่งชูจิตอยู่ในเหตุการณ์ด้วย จึงได้เห็นอำนาจของกล่องกับตาตัวเอง และเชื่อว่าเจติยาไม่ใช่เมียเก็บของสามีตน

          ทางด้านปริมรู้ว่าตนได้ตกเป็นเครื่องมือของพิสัยจึงคิดจะแจ้งตำรวจ แต่พิสัยก็หลอกปริมมามอมยาแล้วข่มขืน พร้อมกับถ่ายคลิปเก็บไว้แบล็คเมล์จนปริมไม่กล้าแจ้งความ และต้องกลายเป็นเครื่องมือของพิสัยต่อไป

          พิสัยกลัวว่าชูจิตจะกลับมาเล่นงานตนอีก เลยแกล้งหลอกชูจิตว่าตนสำนึกผิดแล้ว ขอให้ชูจิตให้อภัยตน ชูจิตใจอ่อนจนถูกทำร้าย และพิสัยพลาดพลั้งจนทำให้ชูจิตตายโดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเป็นฝีมือของพิสัย ทุกคนคิดว่าเป็นอุบัติเหตุ วิญญาณของชูจิตจึงรีบไปหาเจติยา เพื่อขอร้องให้เจติยาดูแลลาภิณ แทนที่จะขอให้เอาตัวพิสัยมาลงโทษ

          ส่วนนทีใช้ชีวิตเสเพลหนักขึ้น และเริ่มติดหนี้พนัน ด้วยความรักลูกนางมยุรีผู้เป็นมารดาจึงไม่กล้าว่ากล่าวตักเตือนอย่างใด นทีได้ใจจึงยิ่งเพิ่มความก้าวร้าวและข่มขู่ขอเงินหนักขึ้น เจติยาพยายามทุกวิถีทางเพื่อดึงรั้งน้องชายไว้ไม่ให้เสียผู้เสียคนไปยิ่งกว่านี้ จนกระทั่งวันหนึ่งนทีได้รับการว่าจ้างจากหนุ่มรูปงามที่ชื่อ ปราณ (ดนัย จารุจินดา) ให้ขโมยกล่องรากบุญของพี่สาวแลกกับค่าจ้างเป็นเงินหลักหมื่น

          นับวันเจติยามัวแต่วุ่นวายกับการคลี่คลายคดีฆาตกรรมที่ศพร้องขอให้หล่อนช่วยอย่างต่อเนื่อง ทำให้เธอรู้สึกเหนื่อยล้าอย่างมาก เจติยามีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะกำจัดกล่องรากบุญออกไปจากชีวิตด้วยคำขอสุดท้าย เหตุนี้เธอจึงเร่งทำงานให้สำเร็จเพื่อจะได้เป็นเจ้าของดาวทุกข์ทั้งสามเป็นครั้งสุดท้าย

          โดยระหว่างนั้นก็ต้องคอยดูแลลาภิณ จนลาภิณกลับมาแข็งแรงดังเดิม พร้อมกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่แน่นแฟ้นมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่พิสัยยังไม่ยอมหยุด เพราะหวังในทรัพย์สมบัติทั้งหมดของลาภิณ จึงพยายามหาทางทำร้ายลาภิณอีก แต่วิญญาณของชูจิตก็มาเตือนเจติยาให้รู้ตัว จนหลบรอดไปได้หวุดหวิด

          ต่อมาเจติยาจับได้ว่านทีแอบขโมยกล่องรากบุญไปให้ปราณ แต่ชายคนนั้นกลับหลบหน้าหล่อนทุกครั้งอันสร้างความประหลาดใจให้เธอเป็นอย่างมาก เจติยาจึงเล่าเรื่องของปราณให้ลุงทวีฟัง ลุงทวีสังหรณ์ใจว่าปราณอาจเป็นอันตรายต่อหล่อน โดยเฉพาะการแย่งชิงกล่องรากบุญสร้างความระแวงใจแก่ชายสูงวัยอย่างมาก

          ส่วนพิสัยโกรธเคืองที่ถูกลูกน้องสองคนข่มขู่ และเรียกร้องเงินทองบ่อยครั้ง โดยอ้างถึงความช่วยเหลือในการติดต่อมือปืนเชิดมาฆ่าลาภิณกับเจติยา พิสัยจึงตัดสินใจฆ่าปิดปากสองคน และศพลูกน้องทั้งสองของพิสัยได้มาร้องขอให้เจติยาจับฆาตกร ทำให้หล่อนทราบว่าพิสัยเป็นฆาตกรและคิดหาวิธีจับเขา ต่อมาเชิดทราบข่าวการตายของหนึ่งในสองคนนั้นซึ่งเป็นเพื่อนสนิท และในที่สุดเขาก็ถูกตำรวจจับได้ โดยเจติยายอมเป็นเหยื่อล่อ เชิดจึงยอมให้การแฉความผิดของพิสัยทั้งหมด พิสัยจึงถูกตำรวจจับได้ในที่สุด

          ไม่นานนักพิสัยหลบหนีออกจากห้องขัง เพื่อมาสังหารเจติยากับลาภิณ เป็นการแก้แค้นที่สองคนทำลายอนาคตของตน พิสัยข่มขู่ลาภิณให้ไปตามเจติยา ซึ่งบัดนี้กำลังเดินทางไปพบปราณเพื่อช่วยเหลือมารดากับน้องชายที่ถูกจับไว้เป็นตัวประกันแลกกับกล่องรากบุญ

          การเผชิญหน้าระหว่างปราณกับเจติยา ทำให้หล่อนต้องตกใจมากขึ้นเป็นทวีคูณ เมื่อได้รับรู้ความลับของปราณหนุ่มลึกลับและกล่องรากบุญที่เกี่ยวพันกัน โดยปราณนั้นถือกำเนิดจากพลังกิเลสของมนุษย์ที่สั่งสมจาก ความปรารถนาของผู้คนมานานนับหลายร้อยปี และต้องการปกป้องกล่องรากบุญมิให้หล่อนทำลายมัน

          ส่วนกล่องรากบุญนั้นแท้จริงแล้วมัจจุราชเป็นผู้สร้างมันขึ้นมา เพื่อหวังส่งเสริมให้มนุษย์สัมผัสกับความสุขจากการทำความดี แล้วจะได้เต็มใจทำความดีต่อไปโดยไม่หวังสิ่งแลกเปลี่ยนตอบแทน แต่การณ์กลับไม่เป็นดังที่คาดหวัง มัจจุราชจึงละทิ้งมันไว้บนโลกมนุษย์

          และเมื่อทราบว่าเจติยามีเจตนาทำลายกล่องรากบุญทิ้ง ปราณจึงพยายามขัดขวางมิให้งานของหล่อนสำเร็จ และเมื่อไม่ได้ผลปราณจึงเลือกจะฆ่าเจติยาเพื่อปลดปล่อยกล่องรากบุญให้เป็นอิสระ และจะได้มีสิทธิ์หาเจ้าของคนใหม่ได้

          ปริมซึ่งถูกพิสัยหลอกใช้ รู้สึกเสียใจมาก และหวั่นกลัวความผิดที่ร่วมก่อ รวมทั้งความอับอายเรื่องคลิปอุบาทว์จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย พิสัยปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับปืนและแรงแค้นสุมหัวใจ ส่วนปราณก็หมายมั่นที่จะฆ่าเจติยาซึ่งคิดใช้คำขอสุดท้ายทำลายกล่องรากบุญ ในนาทีเป็นนาทีตายนั้น เจติยาถึงกับยอมแลกชีวิตเพื่อช่วยน้องชายไว้ และทำให้เจติยาได้รับบาดเจ็บสาหัสจากกระสุนฝังแค้นของพิสัย

          ลาภิณกับหมวดนวัชซึ่งได้รับคำร้องขอจากเจติยาให้ช่วยกันจับกุมพิสัยได้สำเร็จ แต่เจติยากลับใกล้จะสิ้นลมหายใจ ส่วนปราณหายสาบสูญไปจากสถานที่นั้นอย่างน่าพิศวง ท่ามกลางความเป็นความตายนั้นเอง เจติยาได้พบมัจจุราชซึ่งเป็นเจ้าของกล่องรากบุญ และด้วยความชื่นชมต่อความกล้าและเสียสละชีวิตเพื่อทำลายปราณอันกำเนิดจากกล่องใบนั้น มัจจุราชจึงมอบของรางวัลเป็นสิ่งที่หล่อนปรารถนาสองอย่างคือ ชีวิตใหม่กับพลังรับรู้ภาพสุดท้ายเพื่อใช้สร้างความดีต่อไป

          และไม่นานนักหลังจากที่เจติยาฟื้นขึ้นมา เธอก็ได้ใช้ความสามารถพิเศษในการช่วยเหลือคนตายทันที จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้นทีซาบซึ้งใจในความรักของพี่สาวที่ยอมแลกชีวิตเพื่อช่วยตน ความสัมพันธ์ของพี่น้องเริ่มพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น นทีเริ่มปรับปรุงตัวใหม่

          หลังจากผ่านพ้นความตายมาได้ ความรักระหว่างลาภิณกับเจติยาก็ยิ่งชัดเจนยิ่งขึ้น เขายอมรับปากจะไม่สอบถามความลับส่วนตัวของหล่อนอีก ทั้งสองจึงมีความสุขและเข้าใจกันมากขึ้น หมวดนวัชเองก็ยอมรับว่า เจติยารักลาภิณ ไม่ใช่ตน จึงยอมถอยและพอใจกับความเป็นเพื่อนที่ยังเหลืออยู่ รวมทั้งเริ่มหันไปมองนิษฐา ผู้ซึ่งมีใจให้ตนมาตลอด ส่วนเจติยายอมสละเวลาส่วนหนึ่ง เพื่อช่วยคลี่คลายคดีฆาตกรรมตามคำขอร้องจากศพและตำรวจ ซึ่งกลายเป็นงานพิเศษอีกชิ้นหนึ่งในชีวิตของเธอ อยู่มาวันหนึ่งมีศพตายปริศนาถูกส่งมาถึงมือเจติยา โดยที่เธอไม่คาดคิด เพราะมันกลับเป็นศพของพิสัยนั่นเอง!!!ติดตามชม ละครรากบุญ ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครรากบุญ เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2555รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร รากบุญ

พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล   รับบท   ลาภิณ   ใน ละคร รากบุญ
ราศี บาเลนซิเอก้า   รับบท   เจติยา   ใน ละคร รากบุญ
เอกพงศ์ จงเกษกรณ์   รับบท   นวัช   ใน ละคร รากบุญ
แจ็คกี้ ชาเคอรีน   รับบท  นิษฐา   ใน ละคร รากบุญ
โกสินทร์ ราชกรม   รับบท   พิสัย   ใน ละคร รากบุญ
ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ   รับบท   ปริม   ใน ละคร รากบุญ
อภิรดี ภวภูตานนท์   รับบท   ชูจิต   ใน ละคร รากบุญ
ดนัย จารุจินดา   รับบท   ปราน   ใน ละคร รากบุญ
ชนานา นุตาคม   รับบท   มยุรี   ใน ละคร รากบุญ
สเตฟาน สายชล ปารเนียส   รับบท   นที   ใน ละคร รากบุญ
ญาณี  ตราโมท   รับบท   ลุงทวี   ใน ละคร รากบุญ
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม   รับบท   โอ้เอ้   ใน ละคร รากบุญ
ฐิติ เวชบุล   รับบท   ปอง   ใน ละคร รากบุญ
ชยุตพล บำเพ็ญ   รับบท   ย้ง   ใน ละคร รากบุญ
ชานนทร์ ทิพกนก   รับบท   พิทยา   ใน ละคร รากบุญ
นภาพร หงสกุล   รับบท   ป้านิภา   ใน ละคร รากบุญ
สมมาตร ไพรหิรัญ   รับบท   สารัช   ใน ละคร รากบุญ
ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม   รับบท   ชัยยุทธ   ใน ละคร รากบุญ
กิตติพล เกศมณี   รับบท   ทนายปุ่น   ใน ละคร รากบุญ
ชินทัพพ์ ศดิศสิทธินนท์   รับบท   พีระเดช   ใน ละคร รากบุญ
ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์   รับบท   แสง   ใน ละคร รากบุญ
ทิฐิ พุ่มอ่อน   รับบท   เชิด   ใน ละคร รากบุญ
นฤมล พงษ์สุภาพ   รับบท   ปรียา   ใน ละคร รากบุญ
ออกัส พรรษกร   รับบท   กุลธิดา   ใน ละคร รากบุญ
สุรจิต บุญญานนท์   รับบท   ชัยวัฒน์   ใน ละคร รากบุญ
นิรุติ สาวสุดชาติ   รับบท   โชค   ใน ละคร รากบุญ
ธนกฤต อยู่โต   รับบท   เคมี   ใน ละคร รากบุญ
ทัดดาว ตั้งตรงเจริญ   รับบท   นฤมล   ใน ละคร รากบุญ
ด.ญ.ชาเลท วาศิตา แฮเมเนา   รับบท   น้องออย   ใน ละคร รากบุญ
ด.ญ.ขวัญชีวา เอี่ยมสะอาด   รับบท   หนุงหนิง   ใน ละคร รากบุญ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
เย้ๆ ภาค2 จะมีแล้ว รอดูอยู่นะคะ
จากคุณ PANG เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-03 21:05:09 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
อยากดูภาค2จังเลย
จากคุณ Snow Love เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-25 20:54:33 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
love margie i miss u
จากคุณ fc gie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-18 12:18:24 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
มีภาค2ไหม
จากคุณ my love เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-17 15:13:25 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ชอบมาก
จากคุณ แก้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-17 15:07:53 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ชอบ
จากคุณ แก้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-17 15:06:00 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ชอบมากี้มากแร้วก้อพี่ไมค์ชอบมากคนที่บอกว่าพี่ไม่หล่อถือว่าเปงคนตาตำมากค่ะ :e2_01
จากคุณ น้องฝ้ายจร๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-11 13:21:45 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
อยากดูต่อภาค2
จากคุณ ฉฑณซ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-05 20:55:54 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ถึงคุณ ละครที่แย่ของช่อง3อีกเรื่อง
คุณก็เป็นมนุษย์ที่โลกแคบที่สุดคนนึง
จากคุณ Araro เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-19 20:14:01 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ฮา ment แรงเงากะรากบุญ คนละแนวเลย อีกอย่าง ช่อง 3 เหมือนกัน กัดกันทำไม
จากคุณ pla เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-14 17:53:37 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
อีเคนเป็นตุ๊ดที่แอ็บแมน มีข่าวกับสาวๆไปทั่วแล้วคิดจะปกปิดตัวตนได้หรือไง ตอนนี้ยังไม่มีใครเค้าจ้างไปเล่นหนังเลยอ่ะ ใครอยากจขะจ้างค่ะ แอคติ้งห่วยเวอร์ขนาดนี้ เทคทีเป็นสิบๆเทค ละครแรงเงาเห็นผู้จัดติ๋มๆเรียบร้อยกฦ็เถอะ แต่ในใจนี่ชีแรงมากกกกกกกกกก ละครแต่ละเรื่องแรงมากเลยนะค่ะ แรงเงาเป็นละครที่ห่วยมากค่ะ ทั้งเรื่องการแสดง เนื้อเรื่อง และยิ่งพระเอกอีก โคตรห่วยเลยค่ะ ขอบอก
จากคุณ จริยสตรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-10 07:27:09 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ปัญญาอ่อน เรียนมาก็สูงแยกแยะ ไม่เป็น รากบุญ เป็นละครดีเรื่องนึงนะ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตาม และฉาก มุมกล้องในการถ่ายทำ ซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่ในละครไทย ถือเป็นความแปลกใหม่และสร้างสรรค์ แต่แรงเงาเป็นละครเก่ามาทำใหม่สะท้อนสังคม ละครดีคนละแบบคนละแนว หากดูเนื้อหาความรุนแรงอย่างเดียวมันจะซึมซับเข้าสู่สมอง และกลั่นกรองเป็นสันดาน ก็ได้น่ะ ฉะนั้นควรใช้วิจารณาญาณให้ดีในการชม และรู้จักวิเคาระห์ให้ดีด้วยนะจ๊ะ
จากคุณ อิอิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-09 20:19:49 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
จบเร็วมาก
จากคุณ จริงใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-09 18:14:54 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ชอบนุดี
จากคุณ ming เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-09 17:08:04 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
สนุกดี
จากคุณ ศุภิสรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-09 11:50:02 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
เห็นไมค์แล้วคิดถึงดังพันกรดูเยอะยังไงไม่รู้
จากคุณ เจนนี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-08 22:53:22 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
จบวันเสาร์นี้หรือวันอาทิตย์ ไม่อยากให้จบเลยเเละมีต่อภาค2ไหมคะ
จากคุณ เเฟนละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-07 19:45:11 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ละครเรื่องนี้ทั้งเพลียทั้งห่วย ภาพละครมืดๆมั่ว พระเอกก็หน้าศัลยกรรมที่สุด นางเอกก็ทรงผมเดิมๆ555555
จากคุณ ละครที่แย่ของช่อง3อีกเรื่อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 18:27:17 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ชอบไมล์เล่นดีมากเลยร้องเพลงประกอบละครก้เพราะโหลดมาฟังตั้งหลายรอบชอบบบโหลดมาฟังเหมือนเราได้นะ แค่พิมพ์ TV3 ส่ง 4247244 เพลงประกอบละครเพราะๆเพีบย.
จากคุณ ดีดี๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 15:02:43 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
น่ารักทั้งคู่แหล่ ชอบๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ พรพรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 11:46:33 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
สู้นะไมค์ ใครจะว่ายังไงก้อชั่งเขา ละครเรื่องนี้สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆชอบที่สุด รักไมค์มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ รักไมค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 10:03:05 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ละครเน่าอีกเรื่องของช่อง ๓
จากคุณ เน่าใน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-04 01:20:44 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ก็ไม่ได้เป็นคนชอบไมค์ตอนเป็นนักร้องนะ ถ้ามองกันแบบไม่มีอคติเป็นที่ตั้ง เราว่า ไมค์กับมาร์กี้ ก็ดูเข้าคู่กันดีนะ(ทีแรกก็แอบคิดอยู่เหมือนกันว่าจะเหมาะกันเหรอ)แต่พอละครออนแอร์แล้ว คนอื่นว่าไงไม่รู้ ส่วนตัวคิดว่าผ่านนะ
จากคุณ คนดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-03 16:24:37 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
เรื่องนี้สนุกมากกกกกกกกกก
จากคุณ คนรักมาร์กี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-03 13:10:55 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ละครเรื่องโครตปัญญาอ่อนเลย สนุกไม่ได้ครึ่งของแรงเงา ไมค์หน้าผีหน้าแปลกมาก
จากคุณ รากบุญ ตลกลากดิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-02 22:10:38 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ใครว่ารากบุญไม่สนุก สนุกกกมากก น่าติดตาม ดูดี มีสาระ(มากกว่าละครตบเมียหลวงเมียน้อย)ตั้งเยอะ ไมค์ก้หล่อดี ดูเหมาะกับบทบาทของลาภิณ นิ่งนิ่ง มาร์กี้ก้น่ารักนะ ผมสั้น แนวดี ไม่เห็นจะขี้เหร่ ตรงไหน แถมละครยังสนุก ให้เแง่คิด ให้คติ ที่สำคัญ ช่วยเตือนสติในการทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว (ใจคอจะดูกันแค่ความหล่อความสวยกันแค่นั้นเหรอ)รากบุญ ณ ตอนนี้ไม่มีเรื่องไหนจะดูดีไปกว่าเรื่องนี้แล้ว ปล.มุมกล้อง สวย แปลก ไม่เหมือนใคร ชอบมากกกกกกค่ะ
จากคุณ สายลม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-02 14:29:29 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ชอบมากค่ะเรื่องสนุกมากและก็ดังสมเป็นละครน้ำดีมากๆ
จากคุณ น้ำดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-01 23:39:19 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
เป็นละครที่ดีและสนุกน่าติดตามมากๆ..ไม่เคยพลาดซักตอนเดียว
ไมค์เล่นสมบทบาท ดูมีเสน่ห์แบบนิ่งๆ
มาร์กี้และคนอื่นๆก้อเล่นดีมาก
แปลกนะสมัยนี้ละครดีๆคนไม่ชอบดู...แต่ละครที่ตบตีกันแย่งผู้ชาย
ทำไมชอบดูกันจัง...
จากคุณ คุณผู้ชมธรรมดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-01 23:00:55 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
พระเอกหน้าแปลก ละครก็เลยแตกกระเจิง
จากคุณ ว้ายพระเอกหน้าเทียม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-30 21:34:58 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ละครเรื่องนี้ พระเอกหน้าตาโครตแปลก ละครก็ไม่สนุก เปรียบเทียบกับละครเรื่องแรงเงาแล้วห่างกันลิบลับ ลืมไปอีกอย่างหนึ่งว่าละครเรื่องแรงเงา เคนกับเจนี่สวยหล่อกันมากๆ แต่เรื่องนี้ มาร์กี้ก็หน้าเหมือนคางคก ไมค์ก็หน้าเหมือนม้า
จากคุณ ตลกไมค์หน้าเหมือนม้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-29 19:00:16 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
เคน แรงเงาVSไมค์ รากบุญ
ความหล่อ เคน=10
ความหล่อ ไมค์=4
รูปร่างความแข็งแรง เคน=10
รูปร่างความแข็งแรง ไมค์=5
ความเก่งความสามารถ เคน=10
ความเก่งความสามารถ ไมค์=2
กระแสและความดังของละคร แรงเงา=10
กระแสและความดังของละคร รากบุญ=2
สรุป เคน จากละครแรงเงา หล่อ หุ่นดี เล่นละครเก่งและละครก็ดังมากๆ
ส่วน ไมค์ จากละครรากบุญ หน้าตาไม่ค่อยหล่อ หุ่นผอมเกินไป เล่นละครไม่ค่อยดีและละครก็แทบจะไม่มีใครรู้จัก
จากคุณ แฟนละครช่อง3ขอร่วมวิจารณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-27 17:48:30 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ละครเรื่องนี้ไม่สนุกที่สุด พระเอกไม่หล่ออย่างยิ่ง สนุกไม่ได้ขี้เล็บของละครแรงเงา แล้วจู่ๆได้ที่2ได้ไงโครตงงงงงงงงง
จากคุณ อยู่ช่อง3เหมือนกันแต่ห่างกันลิบลับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-27 17:11:05 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
เย่ในที่สุดคู่มาร์กี้ก็ได้ที่2 เราอยากโหวดบ้างไปโหวดได้ที่ไหนอ่ะ
จากคุณ คนรักมาร์กี่้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-26 21:46:06 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
พระเอกกับนางเอกก็น่รักดีเราชอบมาร์กี้มาก
จากคุณ เส้นหมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-26 21:42:58 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
เรื่องนี้น่ารักนะเราชอบมากเราไม่ชอบหนังตบตีกัน
จากคุณ เส้นหมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-26 21:41:47 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
คู่พระนางและละครได้ที่ 2ได้ยังไง ละครเรตติ้งและคนดูน้อยมาก เว็บกระปุกขี้โกงมากๆเลย
จากคุณ เว็บกระปุกขี้โกง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-26 20:37:43 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
คู่พระนางได้ที2ของชาร์จได้ไง ละครเรื่องนี้โครตไม่ดังดลย เว็บกระปุกโกงหรือเปล่า
จากคุณ โกงหรือเปล่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-26 20:28:47 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
พระเอกก็เหมือนตุ๊ด นางเอกก็หน้าอวบไปนิดนึง
ดูได้ตอนเดียว ไม่ดูอีกเลย โครตห่วยแตก สู้แรงเงา็ไม่ได้ 5555555
จากคุณ อิอิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-26 20:22:01 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ช่อง3และผู้จัดคิดได้ยังไงเอาไมค์หน้าโครตศัลยกรรมมาเป็นพระเอก ละครก็แย่อยู่แล้ว มาเห็นหน้าไมค์แล้วยิ่งแย่x3เลย ละครโครตห่วยแตก โครตห่วยแตก
จากคุณ โครตห่วยแตก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-26 20:01:42 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ละครอะไรดูแล้วไม่สนุกเอามากๆ เหมือนละครตอนบ่ายเสาร์-อาทิตย์ พระเอกหน้าเก๊กมากๆ พระเอกหน้าตาแปลกๆ ภาพสีในละครโครตมืด ละครเรื่องนี้แย่มากที่สุดเลยของช่อง3ในปีนี้
จากคุณ ละครแย่ลงได้อีกเอาโล่ห่วยชนะเลิศไปเลยค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-26 19:57:59 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ชอบไตเติ้ลกับตอนตัดเข้าโฆษณามาก แปลกดี
จากคุณ original เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-26 09:12:10 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
สนุกจริงๆค่ะกลัวผีแต่ก็กล้าดูเพราะชอบ
จากคุณ น้ำตาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-25 14:09:34 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
สนุกมากคะ ให้กำลังใจคนเขียนบทละครดีๆ ทีมงาน ผู้สร้าง ผู้กำกับ และนักแสดงนะคะ ....ชอบเรื่องนี้มากคะ ^u^
จากคุณ ตะนอยพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-25 07:40:51 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
ชอบมาร์กี้ที่สุด
จากคุณ คนรักมาร์กี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-24 13:31:34 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
กลัวผีมากแต่ต้องดูเรื่องนี้เพราะสนุก
จากคุณ นิ้งหน่อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-24 13:30:01 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
นักแสดงน่ารักทุกคนเลยรักเรื่องนี้จัง
จากคุณ คนน่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-24 13:27:57 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ เส้นหมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-24 13:26:12 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
เกียดไอ้ไมค์หน้าผี
จากคุณ ดาราหน้าผี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-23 17:32:12 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
น่ากลัวมากๆแต่ก็น่าดู
จากคุณ atom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-21 03:43:01 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รากบุญ
เห็นหน้าไมค์แล้วจะบ้าตายตายตาย
จากคุณ ตายตายตาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-19 18:06:44 ]