เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ


สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจสุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ละครช่อง3

ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ บทประพันธ์โดย : ร่มแก้ว
ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ บทโทรทัศน์โดย : Sanctuary
ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ กำกับการแสดงโดย : สมจริง ศรีสุภาพ
ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ผลิตโดย : ค่าย กู้ดฟิลลิ่ง
ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ดำเนินงานโดย : สมจริง ศรีสุภาพ
ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

          ด้วยอานุภาพแห่งความรัก ไม่ว่ายศถาบรรดาศักดิ์หรือชนชั้นใด ๆ ก็มิอาจขวางกั้นรักแท้ไปได้ เฉกเช่นกันกับ ม.ร.ว.ปวรรุจ จุฑาเทพ แม้ชาติกำเนิดฝ่ายมารดาจะดูต้อยต่ำเป็นเพียงคนรับใช้ แต่เขากลับชนะใจหม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา อรุณรัศมิ์ หญิงสูงศักดิ์ได้อย่างหมดใจ

          เส้นทางรักของคุณชายปวรรุจนักการทูตอนาคตไกลเริ่มต้นขึ้นบนเครื่องบิน เมื่อเขาต้องเดินทางไปประชุมที่กรุงเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ และได้พบกับ รสา หญิงสาวที่ปิดบังฐานันดรศักดิ์ตนเอง เพราะไม่อยากสุงสิงกับ คุณชายรุจ คู่อริในวัยเด็กที่ชอบแกล้งเธออยู่เป็นประจำ

          สิบกว่าปีที่ไม่ได้เจอะเจอกันคุณชายรุจ คุณชายรุจจึงจำเธอไม่ได้ ผิดกับรสาที่จำพี่ชายจอมแสบได้แม่นยำ ยิ่งไปกว่านั้นทั้งคู่ยังต้องมานั่งเก้าอี้ติดกันอีกด้วย แต่ตลอดการเดินทาง รสากลับเป็นฝ่ายที่ต้องได้รับการช่วยเหลือจากคุณชาย เพราะเมาเครื่องบินที่ตกหลุมอากาศ คุณชายรุจดูแลอย่างดีจนรสาเองก็แปลกใจที่นิสัยแตกต่างไปจากตอนเด็กเป็นอย่างมาก

          รสาเดินทางมาพร้อมกับเพื่อนสนิทคือ เอื้อยกับอ้าย คู่แฝดเพื่อมาเซอร์ไพรส์หม่อมเจ้าภาณุทัศนัยพระคู่หมั้นถึงสถานทูต แต่รสาก็ต้องผิดหวังเมื่อทราบว่าเขาได้เดินทางไปโลซานแล้ว รสาจึงได้ตามไปหาและก็ต้องผิดหวังอย่างรุนแรง เมื่อเธอเห็นพระคู่หมั้นควงอยู่กับสาวผมทองอย่างสนิทสนม รสาเสียใจมากจึงหนีจากมาทันที

          เอื้อย อ้าย สองสาวคู่แฝดจึงพารสาออกเที่ยวเพื่อรักษาแผลใจ แต่ระหว่างชมความงามทะเลสาบเจนีวา ก็ถูกโจรมืออาชีพวิ่งราวกระเป๋าซึ่งมีทั้งพาสปอร์ตและเงินเอาไปด้วย ทั้งหมดจึงตัดสินใจมาสมทบกับคุณชายปวรรุจที่เมืองมองเทอรซ์เพื่อท่องเที่ยวต่อไปจนกว่าจะถึงกำหนดกลับ แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อคุณอิ่มหลานภริยาท่านทูตไม่ชอบหน้ารสา เพราะกลัวจะมาแย่งคุณชายปวรรุจที่เธอหมายปองอยู่ คุณอิ่มจึงคอยขัดขวางและเป็นคู่กัดรสามาตลอดทาง

          หลังจากคุณชายรุจประชุมที่เจนีวาเสร็จ เขาก็พาทุกคนไปเที่ยวปราสาทเก่าแก่ของวาดดาว ซึ่งเป็นอดีตคู่รักที่เลิกราและแต่งงานกับอดีตกงสุลกิตติมศักดิ์ฐานะร่ำรวย ซึ่งการมาพบวาดดาวครั้งนี้ทำให้คุณชายรุจรู้ใจตัวเองแล้วว่าเขาได้ลืมวาดดาวหมดสิ้นแล้ว และกำลังมีใครอีกคนแทรกเข้ากลางดวงใจ คนนั้นก็คือรสา หญิงสาวสามัญชนคนธรรมดาลูกพ่อค้าที่เขาไม่เคยคิดรังเกียจนั่นเอง

          ที่ปราสาทคุณชายรุจได้ปกป้องรสาจากม้าที่ตกใจวิ่งเข้าป่าไป เขาขี่ม้าตามไปช่วยเหลือและพารสากลับมาอย่างปลอดภัย ทำให้รสามองคุณชายรุจเปลี่ยนไปจากความรู้สึกเกลียดชังในอดีตกลายมาเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่ค่อย ๆ เริ่มขึ้นจากความเอื้ออาทร ความเอาใจใส่ และความเป็นสุภาพบุรุษของคุณชายปวรรุจ

          เมื่อความรู้สึกของรสาเปลี่ยนไปรสาก็เริ่มกังวลถึงเรื่องที่ได้ปิดบังฐานะที่แท้จริง ว่าจริง ๆ แล้วเธอคือ หม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา รสาพยายามจะหาจังหวะที่จะบอกความจริงก็แสนยาก แล้วจู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นอีก เมื่อคุณอิ่มขับรถชนกำแพงจนหม้อน้ำแตก ทำให้ทุกคนต้องเปลี่ยนการเดินทางมาขึ้นรถไฟแทน

          คุณอิ่มไม่อยากให้รสาไปด้วย จึงแกล้งพาไปห้องน้ำและล็อกประตูขังรสาไว้จนรถไฟเที่ยวสุดท้ายของวันจวนเจียนจะออก พอจวนตัวคุณชายรุจจึงอาสาไปตามและช่วยรสาออกจากห้องน้ำมาได้ แต่ก็กลับมาไม่ทัน รถไฟกำลังเคลื่อนออกพอดี ทำให้คุณชายรุจและรสาตกรถไฟต้องอยู่กันตามลำพังสองคน ทั้งคู่จึงได้มาเช่าที่พักอยู่ด้วยกันแต่ห้องพักก็เหลือเพียงห้องเดียว คุณชายรุจเสียสละห้องที่อบอุ่นออกมานอนนอกห้องที่หนาวเหน็บ เพราะเห็นว่ารสาเป็นหญิง นั่นยิ่งทำให้รสาซาบซึ้งในตัวคุณชายมากยิ่งขึ้น

          วันต่อมาทั้งคู่ก็ขึ้นรถไฟตามมาสมทบกับกลุ่มและรู้ข่าวจากคุณอิ่มว่า หม่อมเจ้าภาณุทัศนัยได้ประกาศว่าพระคู่หมั้นหายไปกำลังติดตามหาตัว ทำให้รสาตกใจกลัวว่าฐานะของตัวจะถูกเปิดเผย โชคยังดีที่คุณอิ่มจำชื่อเธอไม่ได้ แต่ก็ได้ปะทะคารมกับคุณอิ่ม ทำให้รสาเผลอพูดเรื่องคุณชายรุจที่เป็นเพียงลูกของนางต้นห้องเพื่อให้คุณอิ่มได้รู้สึกผิดหวัง โดยหารู้ไม่ว่าคุณชายรุจได้ยินพอดี เขาโกรธและเดินหนีไป

          รสาตามหาคุณชายรุจไปซึ่งไปขึ้นเขาและเล่นสกีออกไปจนไกล เพื่อหนีหญิงสาวที่ดูถูกชาติกำเนิดของเขา รสาจึงสกีตามไปแต่ด้วยเล่นไม่แข็งจึงถูกคนอื่นชนล้มตกหุบเหวลงไป ทำให้คุณชายรุจรู้สึกผิดรีบออกตามหา และเมื่อเจอก็พาไปหลบที่กระท่อมพักกลางป่า รสาขอโทษคุณชายและยืนยันว่าไม่เคยคิดดูถูกชาติกำเนิดของใครทั้งสิ้น คุณชายหายโกรธ ต่างปรับความเข้าใจกัน แล้วคุณชายรุจก็ได้สารภาพรักกับรสาอย่างดูดดื่มแต่ไม่มีอะไรเกินเลยกว่านี้

          เมื่อทั้งคู่ลงจากเขามา หม่อมเจ้าภาณุทัศนัยได้ติดตามมาจนเจอรสาเข้าพอดี ทำให้ทุกคนตะลึงเพราะรู้ฐานะที่แท้จริงของรสาว่าคือ หม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา พระคู่หมั้นที่หายไป คุณชายรุจผิดหวังอย่างแรงเมื่อรู้ความจริงและโกรธที่รสาไม่เคยบอกความจริงแก่เขา เขากล่าวขออภัยที่ไม่รู้ที่ต่ำที่สูง และไม่มองหน้าท่านหญิงวรรณรสาอีกเลย

          หัวใจของท่านหญิงรสาเองก็แตกสลาย จึงเพียรเขียนจดหมายขอโทษแต่ก็ไม่เป็นผล เพราะคุณชายไม่แม้แต่จะเปิดอ่าน เพราะรู้ดีว่าฐานะลูกของนางต้นห้องมิบังควรอาจเอื้อมเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ ที่สำคัญท่านหญิงกับพระคู่หมั้นก็เหมาะสมกันอย่างยิ่งแล้ว เขาจึงเจียมตนและไม่คิดจะดึงเจ้าหญิงสูงศักดิ์ลงมาเป็นคู่ครอง เพราะจะต้องถูกถอดยศให้เป็นคนธรรมดาถ้าได้คู่ครองต่ำศักดิ์กว่าอย่างเขา คุณชายรุจจึงตัดใจเลิกติดต่อกับท่านหญิงนับตั้งแต่นั้น

          ท่านหญิงรสาถูกส่งกลับไทยและเฝ้ารอให้คุณชายรุจกลับมาอย่างใจจดจ่อ แต่เมื่อเขากลับมาก็ไม่มีไมตรีจิตเหมือนแต่ก่อน เธอได้รับแต่ความเย็นชา แต่ด้วยความรักเต็มเปี่ยมของท่านหญิง จึงใช้วิธีเข้าหาย่าอ่อนคนที่รักเธอดั่งแก้วตา ขอให้สอนการเรือนให้ที่วังจุฑาเทพเพื่อจะได้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับคุณชายรุจ อย่างน้อยก็เพื่อจะกล่าวคำขอโทษด้วยตนเองสักครั้ง แต่คุณชายรุจก็ไม่เคยเปิดโอกาสเลย

          จนกระทั่งในงานดนตรี คุณชายรุจได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นเลขานุการโทประจำประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทำให้ย่าอ่อนประกาศการหมั้นของ ม.ล.กระถิน เทวพรหม ที่เคยทาบทามไว้ให้คุณชายรุจด้วย ซึ่งคุณชายรุจก็รีบปฏิเสธทันที เหล่าคุณชายที่เหลือก็เชียร์ว่าคุณชายรุจมีคนที่รักอยู่แล้ว ย่าอ่อนคาดคั้นคุณชายรุจจึงยอมรับว่าเขาเคยรักกับผู้หญิงลูกสาวพ่อค้าคนหนึ่ง แต่ตอนนี้เธอตายไปแล้ว ท่านหญิงรสาอยู่ที่นั่นด้วย โมโหจึงลุกขึ้นประกาศให้ย่าอ่อนรู้ว่า ผู้หญิงลูกพ่อคนนั้นคือท่านหญิงรสานั่นเอง และยอมรับว่าคุณชายรุจคือคนที่เธอรัก ทำให้ย่าอ่อนเป็นลมล้มพับต้องส่งโรงพยาบาล

          ที่โรงพยาบาลท่านหญิงรสาถูกคุณชายรุจตัดรอนรุนแรงไม่ให้มาให้เห็นหน้าอีก ทำให้ท่านหญิงเสียใจขึ้นรถกลับบ้านระหว่างทางเจอประท้วงครั้งใหญ่ มีคนบาดเจ็บล้มตาย ท่านหญิงรสาลงมาช่วยเด็กที่พลัดหลงกับแม่จนตัวเองถูกฝูงชนวิ่งเข้าชนล้มลงบาดเจ็บสาหัส

          คุณชายรุจตามมาเจอและรีบพาส่งโรงพยาบาล ท่านหญิงรสาอาการสาหัสได้รับการผ่าตัดจนอาการปลอดภัย เมื่อรู้สึกตัวก็น้อยใจที่ไม่เคยเห็นคุณชายรุจมาเยี่ยมเลย แต่จริง ๆ แล้วเขาเจียมตน คอยรอเฝ้าถามไถ่อาการอยู่แค่หน้าประตู ส่วนหม่อมเจ้าภาณุทัศนัยถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความผิดหวัง เพราะท่านหญิงได้ตัดรอนและบอกความในใจไปหมดสิ้นว่า ไม่สามารถรักใครได้อีกนอกจากคุณชายปวรรุจเท่านั้น หม่อมเจ้าภาณุทัศนัยจึงยอมถอนหมั้นแต่โดยดี

          เมื่อท่านหญิงรสาหายดีเสด็จกลับวัง พระองค์เจ้าฉัตรอรุณก็ได้เรียกตัวคุณชายปวรรุจเข้าพบ เพื่อยืนยันในความรักที่มีต่อท่านหญิงวรรณรสายังเหมือนเดิมหรือไม่ คุณชายปวรรุจตอบความจริงจากใจว่าเขายังคงรักท่านหญิงวรรณรสาเสมอ รักอย่างหมดหัวใจ พระองค์เจ้าฉัตรอรุณ จึงยอมยกท่านหญิงวรรณรสาให้กับคุณชายปวรรุจ ถึงแม้ท่านหญิงจะต้องถูกถอดยศหม่อมเจ้าออกไป แต่เพื่อความสุขของพระธิดาองค์เดียวย่อมเหนือกว่าฐานันดรศักดิ์ใด ๆ ทั้งคู่จึงได้เข้าพิธีแต่งงานอย่างมีความสุข ติดตามชม ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.25 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2556

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ   รับบท   หม่อมราชองค์ปวรรุจ ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
นิษฐา จิรยั่งยืน   รับบท   หม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
จารุวรรณ ปัญโญภาส   รับบท   ย่าเอียด ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ดวงตา ตุงคะมณี   รับบท   ย่าอ่อน ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
เกรียงไกร อุณหะนันทน์   รับบท   พระองค์เจ้าฉัตรอรุณ ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ดิลก ทองวัฒนา   รับบท   ม.ร.ว.เทวพันธ์ ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ธนา ฉัตรปริรักษ์   รับบท   ปกรณ์ ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
พศิน เรืองวุฒิ   รับบท   หม่อมเจ้าภาณุทัศนัย ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล   รับบท   อ้าย ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล   รับบท   เอื้อย ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
เขมิกา สุขประสงค์ดี   รับบท   คุณอิ่ม ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
กฤตภาศ ศักดิษฐานนท์   รับบท   คุณอั๋น ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
วรินทร ปัญหกาญจน์   รับบท   คุณชายธราธร ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
จิรายุ ตั้งศรีสุข   รับบท   คุณชายพุฒิภัทร ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ธนิน มนูญศิลป์   รับบท   คุณชายรัชชานนท์ ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
เจมส์ มาร์   รับบท   คุณชายรณพีร์ ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
อัฐมา ชีวนิชพันธ์   รับบท   วาดดาว ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ณัฐวรา วงค์วาสนา   รับบท   ม.ล.เกษรา ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา   รับบท   ม.ล.วิไลรัมภา ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
โชติกา วงศ์วิลาศ   รับบท   ม.ล.มารตี ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย   รับบท   กระถิ่น ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ทิพยวดี มลิซ้อน   รับบท   มจ.วริษา ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
กล้วย เชิญยิ้ม   รับบท   ถนอม (คนขับรถจุฑาเทพ) ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
อุษณีย์ พึ่งป่า   รับบท   แจ๋ว (สาวใช้ย่าอ่อน) ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
วิยะดา อุมารินทร์   รับบท   นมแจ่ม (แม่นมรสา) ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ณัฐนี สิทธิสมาน   รับบท   สมศรี (คนใช้ย่าเอียด) ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
อำภา ภูษิต       รับบท   ป้าส้ม (วาดดาว) ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
นริสา พรหมสุภา   รับบท   แย้ม (เทวพันธ์) ใน ละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 150 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ท่าน หญิง น่ารักมาก
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-22 11:34:26 ]
ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-21 21:50:37 ]
ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบฝุดๆตั้งแต่ คุณซายธราธรแล้ว
จากคุณ ต้นกล้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-28 09:51:02 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบพี่โป๊ปกับพี่มิวมากๆเลยค่ะ
จากคุณ นะจ๊ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-25 19:01:54 ]
ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
โป๊บ หล่อ มิวสวย มาก :e
จากคุณ pang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-17 21:32:19 ]
ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
จากคุณ น้องอร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-06 14:59:36 ]
ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
สมกันมาก
จากคุณ L ja เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-02 20:02:33 ]
ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
จากคุณ anna เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-02 19:59:32 ]
ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
โป๊บ หล่อ มิวสวย สมกันมาก
จากคุณ นู๋ดำ(bee)....... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-30 09:49:20 ]
ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ตั้งแต่ดูละครมาก็หลายเรื่องหลายอารมณ์ หลายผู้จัด ผู้กำกับ หลายช่อง ไม่มีเรื่องไหนทำให้ร้องไห้น้ำตาไหลเท่าเรื่องนี้เลย ซึ้งมากตอนที่คุณชายรุจกับย่าอ่อน สารภาพความในใจ ก้มกราบและกอดกัน น้ำตาไหลเลย ตั้งแต่อ่านเรื่องย่อเลยดีกว่า..ชอบมากๆๆ
จากคุณ ใครสักคน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-27 21:31:11 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
น่าร้ากอ้าาาาาาาาาาาาาา
จากคุณ พิมมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-24 17:43:25 ]
ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ พิมมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-24 17:19:07 ]
ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
I LOVE ชายรุจ
จากคุณ สาละ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-15 10:15:48 ]
ความคิดเห็นที่ 136 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบท่านหญิงจุง
จากคุณ ไม่บอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-15 10:13:33 ]
ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบคุณชายรุจ
จากคุณ รักษ์ชนก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-11 14:35:52 ]
ความคิดเห็นที่ 134 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
พี่มิว พี่โป๊ป น่ารักมากๆค่ะ
จากคุณ แอมเมอร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-09 10:47:15 ]
ความคิดเห็นที่ 133 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบโป๊ปที่สุด
จากคุณ พีม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-04 19:40:18 ]
ความคิดเห็นที่ 132 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบเนื้อเรื่องและตัวผู้แสดง ไม่เคยติดตามเรื่องไหนจนจบแบบลุ้นๆ ทั้งๆที่รู้ว่าจะจบอย่างไรก็ยังต้องดูตามเวลานัดหมาย
จากคุณ กีรติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-02 15:51:08 ]
ความคิดเห็นที่ 131 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
คุณชายปวรรุจสนุกมากเลย อยากให้เล่นคู่กับมิวอีกหลายๆ เรื่องเลย
จากคุณ เหมย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-30 11:52:37 ]
ความคิดเห็นที่ 130 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
อยากใหมีละครแบบนี้อีก แต่คราวน่าใหเป็ผุ็หญิงบ้างนะค่ะนะนะ ขอร้อง... ถ้าไม่มีหนูโกรธจิงด้วย
จากคุณ คนรักจุฑาเทพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-29 12:11:29 ]
ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบหนังเรื่องนี้มากอยากเจอตัวจริงจังแล้วมีอีกหนึ่งที่หนูจะบอกหนูอยากไปวังแต่ยังไม่ถ่ายแล้วหนูชอบคู่ปวรรุจมากๆๆเลยอิอิ น่ารักทั้งสองคนเลยค่ะอิอิ
จากคุณ ศุภรัตน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-19 15:33:21 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
เรื่องนี้สนุกมากกกกกกกกกก
จากคุณ จุติพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-19 15:18:00 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
บ่องตง ชอบตอน คุณชายปวรรุจ จุงเบย
จากคุณ สาร้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-16 16:19:21 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบชาายทัด
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 18:32:01 ]
ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบหญิงแต้วและชายทัด
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 18:11:37 ]
ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบคุณชายปวรรุจและท่านหญิงแต้วมาก อยากดูเรื่องต่อไปของคู่นี้มากๆคะ จัดให้หน่อยนะคะ
จากคุณ ปลายฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-11 23:00:13 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ไม่อยากให้คุณชายปวรรุจจบเลยอ่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา5ื5n5n5n5n5nn5n5n5n5n5n5
จากคุณ คนน่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-11 13:58:15 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบมากค่ะ พระเอกนางเอกน่ารัก ละครน่าติดตาม
จากคุณ นัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-08 15:20:14 ]
ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ละคร สุดยอด มอบให้ไม่ว่าตัวละคร ผู้กำกับ เสื้อผ้า หน้าผม วิว สวยงามมากๆๆ คุณชาย ท่านหญิงรสา เหมาะเจาะกันมากๆๆ ชอบจริงๆๆ สวยทุกคนเลย รักทุกคน แสดงได้ดีเหลือเกิน คนแต่งก็แต่งสุดยอด
จากคุณ ชบา บานเย็น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-07 14:17:09 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบมากๆๆๆๆ รักพระเอกนางเอกมากๆๆๆๆ
จากคุณ ออย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-06 12:36:06 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบคุณชายปวรรุจมาก ๆ ค่ะ:
จากคุณ นิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-06 08:34:14 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ

ชอบมากๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ ออม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-05 20:07:34 ]
ความคิดเห็นที่ 116 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ขอเป็นกำลังใจให้กับนักแสดงทุกคนค่ะ และเป็นกำลังใจให้ผู้จัดด้วยค่ะ สำหรับความเห็นที่ชอบว่านางเอกว่าทำศัลยกรรมอ่ะค่ะ ถึงเค้าจะทำหรือไม่ เค้าก้อวัดกันที่การแสดงนะคะ แล้วน้องมิวก็แสดงดีค่ะ ควรจะให้กำลังใจเค้า ไม่ใช่ไปว่าเค้านะ เพราะทุกคนต้องการโอกาสเสมอคะ มองโลกซะใหม่นะคะ
จากคุณ picky เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-05 12:04:18 ]
ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
อยากดูคุณชายรุจกับท่านหญิงแต้วอีก สนุกมากๆๆ ติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ และจะติดตามผลงานของพี่ๆๆสองคนต่อไป
จากคุณ mai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-05 10:48:38 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบตอนคุณชายปวรรุจมากๆๆนางเอกกับพระเอกน่ารักมากๆๆชอบสุดๆๆ
จากคุณ mai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-05 10:40:46 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ดูจนจบดีมากเลยโป๊บเล่นเก่งมาก เป็นกำลังใจให้ค่ะ
จากคุณ นภา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-05 00:34:00 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบคร่า ละครสนุก
จากคุณ โอ้โห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-04 21:26:24 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
คุณชายจุฑาเทพ น่ารักทุกคน เลือกตัวละครได้น่ารักดี แสดงดีขึ้นทุกตอน เป็นละครที่น่าดูมากอีกเรื่องหนึ่งค่ะขอบคุณผู้จัดที่ทำละครดีๆมาให้ชมกัน เปลี่ยนเรื่องบ้างซ้ำซากจำเจ สร้างซ้ำแล้วซ้ำอีก อยากดูละครที่ยังไม่เคยสร้างเลยบ้าง นวนินานดีๆมีมากมาย นำมาสร้างเปลี่ยนบรรยากาศให้ผู้ชมบ้างนะคะ
จากคุณ หนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-04 13:58:39 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
เนื้อเรื่องสร้างสรรค์ดีมาก ตัวละครแสดงดีทุกคน ประทับใจตั้งแต่เรื่องคุณชายธราธรแล้ว
จากคุณ ผึ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-04 12:06:04 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
เรืองนีผมชอบตรงที่ นางเอกเป็นเจ้า ญ เนียและ พระเอกเป็นแค่ชาย ธรรมดา ที่อาจไปรักนางเอกผู้สูงศักเนือเรืองแบบนีหาอยาก ชอบตรงนีและ
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-04 06:36:11 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ขอพูดตรงๆเลยน่ะ ไอสุภาพบุรง บุรุษอะไรเนี่ยมันออกจะน่าเบื่อ เน่าน้ำ ไร้ยางอาย ไร้สาระ แถมนางเอกยังหน้าศัลยกรรมซะส่วนใหญ่อีกต่างหาก มีแต้วคนเดียวที่หน้าดูไม่หลอกแต่คนอื่นๆนี่...เราว่าศัลยกรรมชัวร์อ่ะ และถ้าพูดถึงฝีมือแล้วก็น่าจะดีกว่านี้เพราะต่อให้ศัลยกรรมจนสวยที่สุดในโลกหล้าแต่ฝีมือการแสดงห่วยที่สุดในกาแล็กซี่ ก็เพลียน่ะ จบสั้นๆง่ายๆละครเรื่องนี้"ไม่ผ่าน"
จากคุณ น่าเบื่อ น่าเบื่อ น่าเบื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 15:02:37 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
น่ารักที่สูดเลย.........ยกให้โป๊บ เล่นเก่งและหลงรักเข้าให้แล้ว.........
จากคุณ FCโป๊บคนใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 11:58:53 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบพี่โป๊ป+น้องมิว ชอบกว่าทุกเรื่อง
จากคุณ ปลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 10:30:43 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
ชอบละครนี้มากๆๆๆๆๆ ชอบที่สุดเลย
จากคุณ แอ๋ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 10:28:45 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
สุดยอดมากเลยคุณชายปวรรุจ ท่่านหญิงแม้ว่าขะถูกปลดออกจากการเป็นเจ้าหญิงแล้วก็ตามแต่ก็ยังคงความรักของทั้งคู่ไว้ได้ รักคุณชายรุจกับรสามากนะคะ
จากคุณ รักจุฑาเทพมากๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-02 15:47:47 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
คุณชายรุจก็หล่อแถมยังเท่ห์ด้วยนะ
ท่านหญิงแต้วก็น่ารักแถมยังสวยอีกต่างหาก
อิจฉาจุงเบย
จากคุณ ลิซซี่ย่ะหล่อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-01 17:00:47 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
พี่มิวเเละพี่โป๊ปแสดงได้เยี่ยมากเลยค่ะ
จากคุณ ชมพู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-01 13:15:57 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
เยี่ยมมากๆครับเป็นละครที่ทำให้ผมคลั่งมากๆนางเอกน่ารักมากจากใจจริง
จากคุณ เจเจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-01 00:02:07 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
คุณชายปวรรุจ (ชายโป๊ป) ทำให้หนูกลับมาติดละครได้อีก จากที่ไม่ติดละครมานานเกือบ 10 ปี ไม่ได้ดูแต่แรก ถึงขั้นต้องไปดูย้อนหลัง...
โป๊ป ดูหล่อ เท่ และมีเสน่ห์ จนติดใจเลยจ้า....
จากคุณ mewadee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-30 20:58:26 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ
เรื่องนี้สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-30 14:31:54 ]