เรื่องย่อละคร บ่วงบาป


บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป บ่วงบาป บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป บ่วงบาป บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป บ่วงบาป บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป บ่วงบาป บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป  บ่วงบาป
บ่วงบาป  บ่วงบาป
บ่วงบาป  บ่วงบาป
บ่วงบาป  บ่วงบาป
บ่วงบาป  บ่วงบาป
บ่วงบาป  บ่วงบาป
บ่วงบาป  บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป
บ่วงบาป

บ่วงบาป ละครบ่วงบาป ละครช่อง3

ละครบ่วงบาป บทประพันธ์โดย : อัจฉรียา
ละครบ่วงบาป บทโทรทัศน์โดย : พอวาสน์-นันทพร
ละครบ่วงบาป กำกับการแสดงโดย : กฤษฎา เตชะนิโลบล
ละครบ่วงบาป ผลิตโดย : บริษัท บ้านละคอน จำกัด
ละครบ่วงบาป ดำเนินงานโดย : อรพรรณ วัชรพล
ละครบ่วงบาป ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อบ่วงบาป

          สุพรรณบุรี รัตนโกสินทร์ศก ๑๑๖ หรือ ราวพุทธศักราช 2441 ในสมัยรัชกาลที่ 5 พระยาสุรเดชไมตรี (นาท ภูวนัย) ได้มอบศักดินาตลอดจนทรัพย์สินทุกอย่างรวมทั้งบริวารทาสให้ลูกชายคนเดียวคือ ขุนพิทักษ์ (ทฤษฏี สหวงษ์) พร้อมทั้งสั่งเสียว่าขุนพิทักษ์จะต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้หลักธรรมอันดี ขุนพิทักษ์รับปากพร้อมทั้งตั้งสัตย์ปฏิญาณ ทันใดนั้นสายฟ้าก็ฟาดเปรี้ยงลงมาราวกับเป็นพยาน พระยาสุรเดชไมตรีเห็นดังนั้นก็วายชนม์อย่างสงบ แต่ คุณหญิงมณี (ดวงตา ตุงคะมณี) ผู้เป็นภรรยากลับเต็มไปด้วยความวิตกกังวัล เพราะรู้ดีว่าแท้จริงแล้วขุนพิทักษ์ลูกชายเป็นคนไม่เอาการเอางาน ใช้ชีวิตเสพสุขไปวัน ๆ แต่ที่ผ่านมาอยู่ในกรอบเพราะเกรงกลัวบารมีของบิดา และก็จริงดังที่คุณหญิงมณีกังวล

          หลังจากเสร็จสิ้นงานศพของพระยาสุรเดชไมตรีได้ไม่นาน ขุนพิทักษ์ก็ใช้ชีวิตสุขสำราญเต็มที่ ประพฤติตนผิดศีลห้าทุกอย่าง หนำซ้ำยังยักยอกทรัพย์ราชการโดยไม่ฟังคำเตือนของคุณหญิงมณี เหตุการณ์ทุกอย่างอยู่ภายใต้สายตาของ หลวงตามั่น (ยอดชาย เมฆสุวรรณ) อดีตทาสในเรือนเบี้ยของพระยาสุรเดชไมตรีที่ไถ่ถอนตัวเองด้วยการบวช อาจารย์มั่นพยายามทำวิถีทางที่จะเตือนสติ เพราะเห็นในนิมิตว่าขุนพิทักษ์จะอยู่เสวยสุขได้ไม่นาน แต่ขุนพิทักษ์ก็ไม่ฟัง คุณหญิงมณีอยากให้บวช ขุนพิทักษ์ก็ไม่ยอมบวช

          ด้วยความที่เป็นชายหนุ่มรูปงาม ทำให้ขุนพิทักษ์เป็นที่หมายปองของหญิงสาวหลายคน รวมทั้ง คุณรำพึง (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์) บุตรสาวของพระยาเทวราช (ศักราช ฤกษ์ธำรง) ที่หลงรักขุนพิทักษ์ตั้งแต่แรกเห็น ส่วนตัวขุนพิทักษ์เองก็หลงใหลในความสวยผุดผ่องของรำพึง ทำให้ ขุนไว (กันต์ กันตถาวร) คู่แข่งคู่อาฆาตของขุนพิทักษ์ไม่พอใจ เพราะแอบชอบรำพึงเหมือนกัน แต่ขุนไวดูมีภาษีกว่าเพราะพระยาเทวราชชื่นชอบในความตั้งใจทำงาน ผิดกับขุนพิทักษ์ที่เอาแต่เที่ยวดื่มสุรา เล้าโลมสตรี แต่รำพึงกลับไม่สนใจขุนไวแม้แต่น้อย

          นายสม (ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) ทาสในเรือนของคุณหญิงมณีพา ชุ่ม (หยาดทิพย์ ราชปาล) น้องสาว เข้ามาพึ่งใบบุญเป็นทาสรับใช้ในเรือน ชุ่มร้องไห้เศร้าเสียใจที่ต้องห่าง แม่เย็น (ปวีณา ชารีฟสกุล) แต่เย็นกลับบอกให้ลูกขยันขันแข็งทำงาน ขุนพิทักษ์ดื่มเหล้าเมา เดินเข้าเรือนทาสไปเมาล้มกอดชุ่มในเรือน แจ่ม (ยุวดี เรืองฉาย) ไปรายงานคุณหญิงมณี รำพึงอยู่บนเรือนพอดี ได้ยินแล้วไม่พอใจ พอมีโอกาสจึงจ้องเล่นงานชุ่มตลอดด้วยความหึงหวง

          เริ่มแรกขุนพิทักษ์ไม่ได้สนใจชุ่มเท่าไหร่ แต่นานวันเข้าความซื่อ ไร้เดียงสาของชุ่ม ทำให้ขุนพิทักษ์หลงรักอย่างไม่รู้ตัว ส่วนชุ่มเองก็แอบรักท่านขุนในความมีน้ำใจ และได้ช่วยชีวิตไว้หลายครั้ง ขุนไวตามติดรำพึงไม่ให้พบกับขุนพิทักษ์ แล้วยังได้แรงส่งจากพระยาเทวราช ทำให้รำพึงขัดใจยิ่งนัก พยายามกดดันให้ขุนพิทักษ์รีบมาสู่ขอ แต่ขุนพิทักษ์เห็นว่าพระยาเทวราชไม่ชอบหน้า จึงลังเลใจอยู่

           ขุนพิทักษ์ได้แรงยุจากชุ่ม จึงยอมไปคัดเลือกเป็นผู้ช่วยเจ้ากรม โดยมีพระยาเทวราชรับผิดชอบงานอยู่ เจอกับขุนไวก็เกือบมีเรื่องกัน ขุนไวท้าให้ประลองการต่อสู้กัน ถ้าใครชนะจะได้เป็นผู้ช่วยเจ้ากรมคนใหม่ และยังได้รำพึงไปครองด้วย ส่วนใครแพ้จะต้องออกจากเมืองไปให้ไกล พระยาเทวราชเห็นดีด้วย นัดให้ประลองในงานเลี้ยงต้อนรับเจ้ากรมคนใหม่

          รำพึงยังจ้องรังแกชุ่มตลอดเวลา โดยมี จวง (นฤมล สิทธิเม่ง) คนรับใช้คนสนิทคอยวางแผนด้วย ทั้งยังใส่ร้ายว่าชุ่มทำร้ายตัวเอง ทำให้ขุนพิทักษ์จำใจต้องเฆี่ยนตีชุ่ม เพราะรำพึงเป็นถึงลูกพระยา ยังไงก็มีศักดิ์ศรีกว่านางทาสในเรือน ชุ่มมองขุนพิทักษ์ที่เฆี่ยนตีด้วยความเจ็บช้ำใจ สมพากลับเรือนทาสด้วยความโมโหเช่นกัน เพราะเห็นว่าน้องสาวโดนรำพึงแอบเข้ามาตบตีถึงในเรือน แล้วยังใส่ร้ายจนโดนเฆี่ยนตีอีก ขุนพิทักษ์รู้สึกผิด จะไปขอโทษชุ่ม แต่ชุ่มไม่สนใจ ขุนพิทักษ์เสียใจ ไปดื่มเหล้า เล่นการพนันหามรุ่งหามค่ำ ไม่กลับบ้าน ทั้งไม่ใส่ใจฝึกการต่อสู้ ซึ่งใกล้จะต้องประลองฝีมือกับขุนไวในอีกไม่กี่วัน ชุ่มเห็นแล้วเป็นห่วง ก็เลยยอมพบหน้าขุนพิทักษ์ ขอร้องให้ขุนพิทักษ์ฝึกซ้อมการต่อสู้ ขุนพิทักษ์ยอมทำตามชุ่ม ทำให้คุณหญิงมณีสบายใจขึ้น

          แล้ววันประลองก็มาถึง ทุกคนตื่นเต้นกับการแข่งขัน รำพึงก็มาดูพร้อมกับพ่อและคุณหญิงมณี หลังการต่อสู้ที่ลุ้นกันอย่างยิ่ง ผลปรากฏว่าขุนพิทักษ์เป็นผู้ชนะ แต่ทั้งนี้ขุนพิทักษ์ใช้กลโกงเอาชนะขุนไว ท่านเจ้ากรม (สมภพ เบญจาธิกุล) ยกตำแหน่งผู้ช่วยให้ขุนพิทักษ์แต่ขุนไวไม่ยอม จะประท้วงว่าขุนพิทักษ์โกง พระยาเทวราชปรามให้ขุนไวยอมรับความพ่ายแพ้ เพราะทุกคนไม่มีใครเห็นว่าขุนพิทักษ์โกง

          ขุนพิทักษ์เจอชุ่ม เห็นชุ่มหมางเมิน ตามไปคุยที่เรือนทาส ชุ่มโพล่งว่าขุนพิทักษ์ใช้กลโกงจนชนะขุนไว เพราะชุ่มเป็นห่วงขุนพิทักษ์ จึงได้ตามไปดูการประลอง ขณะที่ขุนไวไม่พอใจการประลองครั้งนี้ จึงท้าขุนพิทักษ์ให้มาประลองฝีมือกันใหม่ที่ชายป่า ขุนพิทักษ์ไม่ยอมให้ใครว่าเป็นคนขี้ขลาด ยอมรับการประลองใหม่ ชุ่มอยู่ในเหตุการณ์ด้วย จึงพยายามห้ามขุนพิทักษ์ แต่ขุนพิทักษ์ไม่ยอมฟัง และทั้งยังห้ามไม่ให้บอกคุณหญิงมณี

          ชุ่มเป็นห่วงขุนพิทักษ์มาก ในวันประลองรุ่งขึ้น จึงวิ่งไปบอกรำพึงที่บ้าน ขอร้องให้ไปห้ามการประลอง แต่รำพึงไม่สนใจ อยากให้สองหนุ่มแข่งขันประลองเพื่อแย่งเป็นเจ้าของเธอ ขุนพิทักษ์ประลองดาบกับขุนไว ผลัดกันรุก ผลัดกันรับ สุดท้ายขุนพิทักษ์เป็นฝ่ายชนะอย่างขาวสะอาด แต่คราวนี้ขุนไววางแผนฆ่าขุนพิทักษ์ จึงจ้างโจรป่ามาลอบฆ่าระหว่างทางกลับบ้าน ขุนพิทักษ์โดนรุม สู้ไม่ไหว บาดเจ็บจนสิ้นสติ พวกโจรทิ้งให้นอนสลบอยู่กลางป่า ดีที่ชุ่มกับสมไปช่วย รีบแบกกลับเรือนทาส แล้วแจ้งคุณหญิงมณีให้ตามหมอมารักษา หมอไม่อยากให้ขุนพิทักษ์กระเทือนบาดแผล จึงให้รักษาตัวอยู่ที่เรือนทาส ชุ่มเฝ้าดูแลขุนพิทักษ์ที่ไข้ขึ้นเพราะพิษบาดแผลอยู่หลายวัน จนอาการทุเลา

          ขุนไวไปทวงสิทธิ์ความเป็นเจ้าของรำพึง เพราะชนะขุนพิทักษ์ ทำให้รำพึงมาที่เรือนขุนพิทักษ์ รู้เรื่องที่โดนโจรป่าทำร้าย และมีชุ่มคอยปรนนิบัติดูแล ก็โมโหเพราะเห็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก้าวหน้าขึ้น ขุนพิทักษ์รู้แก่ใจว่ารักชุ่มมากกว่ารำพึง ที่สุดขุนพิทักษ์สารภาพรักชุ่ม และได้ชุ่มเป็นเมียในกระท่อมเรือนทาส

          ขณะที่รำพึงเองโดนขุนไวตามติดถึงเรือน เพื่อให้รีบจัดงานแต่งงาน รำพึงโมโหด่าว่าขุนไวว่าเป็นแค่เด็กวัด อย่าคิดใฝ่สูงถึงลูกพระยา ทำให้ขุนไวลุแก่โทสะ ปล้ำรำพึงเป็นภรรยา และรบเร้าที่จะบอกพระยาเทวราชเพื่อสู่ขอแต่งงาน รำพึงประวิงเวลา ขอให้ขุนไวปิดเรื่องความสัมพันธ์ไว้ก่อน ขุนไวยอมรับปาก

          รำพึงกลัวว่าขุนพิทักษ์จะหลุดลอยไป จึงวางแผนกับจวง ให้ขุนพิทักษ์ไปหาที่เรือน บอกว่าไม่สบายมาก แล้วให้กินผงม้าเสพนางเพิ่มความกำหนัด ทำให้ขุนพิทักษ์ได้รำพึงเป็นภรรยา พระยาเทวราชกลับมาพอดี โมโหมาก ให้ขุนพิทักษ์รับผิดชอบในสิ่งที่กระทำ ขุนพิทักษ์เสียใจที่หลงกลรำพึง เพราะใจขณะนี้รักแต่ชุ่มเพียงคนเดียว ขณะเดียวกันรำพึงก็พยายามเร่งเร้าจะให้จัดงานแต่งงานให้ได้

          พระยาเทวราชมาที่เรือนคุณหญิงมณี จำใจเอ่ยปากเรื่องที่ขุนพิทักษ์ทำเรื่องไม่งามกับรำพึง บอกให้คุณหญิงเห็นแก่ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลของทั้งสองฝ่าย จัดการให้ขุนพิทักษ์สู่ขอรำพึงให้เร็วที่สุด คุณหญิงมณีไปปรึกษาฤกษ์แต่งงานกับหลวงตามั่นด้วยความไม่สบายใจ หลวงตามั่นบอกว่าทุกอย่างเป็นไปตามกรรม

          คุณหญิงมณีต่อว่าขุนพิทักษ์ที่ทำเรื่องไม่งาม ขุนพิทักษ์แก้ตัวว่าโดนรำพึงจัดฉาก และบอกคุณหญิงว่าตนได้ชุ่มเป็นเมียแล้ว คุณหญิงมณีอึ้งไป แต่ก็บอกให้ขุนพิทักษ์รับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นกับรำพึง เพราะไม่อย่างนั้นพระยาเทวราชจะมาเอาความกับขุนพิทักษ์ได้ ขุนพิทักษ์มาหาชุ่มที่เรือนทาส ชุ่มเศร้าใจ ขุนพิทักษ์ยืนยันว่ารักชุ่มคนเดียว แต่ทุกอย่างเป็นแผนของรำพึง ที่สุดพิธีแต่งงานก็จัดขึ้นอย่างสมเกียรติ รำพึงในชุดเจ้าสาวสวยสง่ากับขุนพิทักษ์ในชุดเจ้าบ่าว นั่งคู่กันบนแท่นรดน้ำสังข์ รำพึงมีความสุข ในขณะที่ชุ่มนั่งร้องไห้คนเดียวในเรือนทาส

                    ด้านขุนไวก็ยังไม่ยอมแพ้ จ้องจะก่อเรื่องในงานแต่ง ทำให้พระยาเทวราชสั่งให้ลูกน้องคอยจับตาดูขุนไว ทำให้ขุนไวทำอะไรไม่ได้ ขณะที่ขุนพิทักษ์ไม่ได้รักรำพึง จึงไม่สนใจ คืนส่งตัวกลับไปหาชุ่มที่เรือนทาส รำพึงรู้เรื่องตามไปอาละวาดเอาตัวกลับมา ขุนพิทักษ์ยอมกลับมานอนด้วย แต่ก็นอนหันหลังให้ รำพึงพยายามเข้าไปหา ขุนพิทักษ์บอกว่าใจของตนมีเพียงชุ่มคนเดียวเท่านั้น รำพึงเสียใจและโกรธแค้นชุ่ม พอวันรุ่งขึ้นก็ชวนจวงไปตบชุ่ม แต่ขุนพิทักษ์ไปขัดขวาง และไล่รำพึงกลับเรือน อย่ามายุ่งกับชุ่มที่เรือนทาสอีก

          รำพึงแค้นชุ่ม ให้จวงไปหาผงม้าเสพนาง ใส่ในอาหารให้ขุนพิทักษ์กิน และร่วมหลับนอนกับขุนพิทักษ์ในเรือนทาสของชุ่มเป็นการหยามหน้า ชุ่มเสียใจมากที่เห็นภาพบาดตา ขุนพิทักษ์โมโหที่รำพึงวางยา จึงพาชุ่มขึ้นมาอยู่บนเรือน รำพึงแค้นใจทำอะไรไม่ได้ ไปขอร้องให้พระยาเทวราชช่วยเหลือ แต่กลับโดนด่าว่าอย่างรุนแรงว่ามีกำพืดต่ำเหมือนแม่ ทั้งยอมรับว่าเป็นคนฆ่าแม่ของรำพึงด้วยตัวเอง รำพึงแค้นใจ ยุให้ขุนไวฆ่าพ่อตัวเอง ขุนไวรักหลงรำพึง และแค้นพระยาเทวราชหลายเรื่อง จึงจ้างคนไปจัดการพระยาเทวราชจนสิ้นชีวิต

          รำพึงหมดทางดึงขุนพิทักษ์กลับมาหาตัวเอง จึงให้หมอไสย์ (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) ทำเสน่ห์ให้ ขุนพิทักษ์หลงใหลรำพึง ขับไล่ชุ่มลงจากเรือน สมไปเห็นว่ารำพึงเป็นชู้กับขุนไวด้วย รำพึงรู้เข้าจึงต้องการปิดปากสม วางแผนฆ่าสม แต่ขุนพิทักษ์มาพบเข้า จึงสร้างสถานการณ์ว่าสมจะปล้ำเธอ ขุนพิทักษ์โมโหมาก สั่งโบยสมและคิดจะลงดาบฆ่าให้ตาย ชุ่มเข้ามาขอชีวิตไว้ คุณหญิงมณีก็ช่วยขอชีวิตสม ขุนพิทักษ์จำยอม คุณหญิงมณีให้สมไปอยู่กับหลวงตามั่นที่วัด เพื่อความปลอดภัย

          ชุ่มเข้าไปห้องรำพึงเพื่อค้นหาแหวนพระพิรอด เพื่อหวังจะให้ขุนพิทักษ์ใส่ติดตัว แต่รำพึงมาพบเข้าเสียก่อน รำพึงโยนแหวนทิ้ง ชุ่มโดนเฆี่ยนอย่างทารุณ แต่เหมือนมีปาฏิหาริย์ ขุนพิทักษ์ไปเจอแหวนและสวมเข้านิ้ว คลายมนต์เสน่ห์ได้ ขุนพิทักษ์มาช่วยชุ่มก่อนที่จะถูกเฆี่ยนจนตาย คุณหญิงมณีดีใจมากที่ขุนพิทักษ์คนเดิมกลับมา และให้ขุนพิทักษ์กับชุ่มไปรดน้ำมนต์กับหลวงตามั่น แต่หลวงตามั่นยังคงเป็นห่วง บอกว่าวิบากกรรมยังไม่สิ้น

          รำพึงไปหาหมอไสย์ ทำเสน่ห์อีกครั้ง ขุนพิทักษ์หวนกลับไปหารำพึงอีก ไม่สนใจชุ่มที่เริ่มตั้งท้องอ่อน ๆ คุณหญิงมณีให้ชุ่มไปอยู่ที่เรือนท้ายสวน ขณะเดียวกันรำพึงก็เริ่มตั้งท้อง คุณหญิงมณีสังหรณ์ใจว่าจะเป็นลูกของขุนไวตามที่สมเคยบอกว่าทั้งคู่เล่นชู้กัน รำพึงยังตามรังควานชุ่มไม่เลิก ไปที่เรือนท้ายสวน พยายามจะกรอกยาขับเลือดให้ชุ่มกิน แต่ชุ่มสู้สุดชีวิตเพื่อลูกของเธอ รำพึงที่ท้องอ่อนเหมือนกันปวดท้องกะทันหันและแท้งลูกเอง แต่ยังไม่วายใส่ความว่าชุ่มเป็นคนทำ ขุนพิทักษ์มาเอาเรื่องชุ่มที่เรือน คุณหญิงมณีให้ทาสชายจับตัวขุนพิทักษ์กรอกน้ำมนต์จากวัด ขุนพิทักษ์ตัวสั่น อาเจียนมนต์ดำที่อยู่ในตัวออกมา แต่รำพึงรู้ตัวรีบให้หมอไสย์แก้มนต์ใส่กลับไปที่ตัวขุนพิทักษ์ คุณหญิงมณีเสียดายที่ช่วยลูกชายไม่สำเร็จ

          ชุ่มฝันเห็นกริชประจำตระกูล คิดว่าคงช่วยชีวิตขุนพิทักษ์ คุณหญิงมณีพยายามจะเข้าไปเอากริชในห้องนอนรำพึง แต่ไม่มีโอกาส รำพึงเหมือนรู้ สั่งให้จวงเอากริชไปฝังในป่าช้า แต่คุณหญิงก็ค้นจนเจอ แต่รำพึงให้ขุนไวตามไปฆ่า คุณหญิงมณีตกหน้าผาตาย แจ่มก็โดนกรอกยาพิษ ทำให้พูดไม่ได้ เป็นใบ้ไป

          สมเอากริชรีบไปให้หลวงตามั่น รำพึงใส่ความว่าสมเป็นคนฆ่าคุณหญิงมณี ขุนพิทักษ์แค้นมาก สั่งให้จับตัวพ่อแม่ของชุ่มและตัวชุ่มออกมาเฆี่ยนตี และเตรียมจะฆ่าให้ตาย สมบุกไปช่วย ขุนพิทักษ์ไม่ปราณี ฆ่าตายทั้งพ่อแม่และสม ชุ่มมองด้วยความเสียใจ แต่ขณะเดียวกันหลวงตามั่นใช้กริชทำลายอาคมของหมอไสย์ลงได้ ขุนพิทักษ์หลุดจากมนต์เสน่ห์ของรำพึง รู้ความจริงว่ารำพึงเป็นคนฆ่าแม่ จึงจับรำพึงกับจวงขังไว้แล้วออกตามหาชุ่ม แต่ขุนไวบุกไปช่วยรำพึงและตามฆ่าขุนพิทักษ์ ขุนพิทักษ์สู้เต็มที่ แต่โดนทำร้ายจนหมดสติ ชุ่มมาพบเข้าแม้จะแค้นใจเรื่องพ่อแม่ถูกฆ่า แต่ก็อดไม่ได้ที่จะช่วยเหลือ พาขุนพิทักษ์กลับไปรักษาที่กระท่อม ขุนพิทักษ์ฟื้นมาตามองไม่เห็น ชุ่มก็แกล้งเป็นใบ้ ไม่อยากให้รู้ว่าเป็นคนช่วยเหลือ ชุ่มตั้งท้องได้ 5 เดือน ต้องดูแลคนเจ็บด้วย จึงเดินเหินลำบาก แจ่มเป็นใบ้แต่ก็คอยมาช่วย

          รำพึงไปพึ่งหมอไสย์ให้ตามฆ่าชุ่มอีก หมอไสย์เลยขอค่าเหนื่อยครั้งนี้ด้วยตัวของรำพึง แม้รำพึงจะไม่ยอมแต่ก็สู้แรงหมอไสย์ไม่ได้ รำพึงเก็บหนี้แค้นครั้งนี้ไว้ในใจ ขุนพิทักษ์โดนทำร้ายด้วยคุณไสย์แทนชุ่มเกือบเอาชีวิตไม่รอด ดีที่หลวงตามั่นมาช่วยได้ทันเวลา ขุนพิทักษ์หายตาบอด สัญญาว่าจะดูแลปกป้องชุ่มและลูกอย่างดี ขุนไวไปพบหมอไสย์กำลังลวนลามรำพึง ทั้งยังโดนรำพึงยุยง จึงลงมือฆ่าหมอไสย์อย่างโหดร้าย จากนั้นออกตามล่าขุนพิทักษ์และชุ่ม ทั้งคู่หนีสุดชีวิตแต่ไม่รอด ชุ่มยอมใช้กริชแทงตัวเองเพื่อรักษาชีวิตรอด ก่อนจะจมน้ำหายไป ส่วนขุนพิทักษ์ก็โดนขุนไวฟันนอนจมกองเลือดอยู่ในป่า

          ขุนพิทักษ์ได้เกลียว (นภัสสร ช่วยเกิด) ช่วยเหลือพาไปรักษาตัว ส่วนชุ่มอาการสาหัส แต่ได้ขุนเกิด (ทองภูมิ ศิริพิพัฒน์) ซึ่งเป็นหมอช่วยรักษาจนหาย แต่ชุ่มจำอะไรไม่ได้ ขุนเกิดตั้งชื่อใหม่ให้เธอว่านวล ยกย่องให้เป็นภรรยา

          15 ผ่านไป รำพึงเลี้ยงลูกของชุ่มกับขุนพิทักษ์เอาไว้ ตั้งชื่อว่าอัฐ (แดนอรุณ รามณรงค์) พร้อมกันนั้นรำพึงตั้งท้องกับหมอไสย์ คลอดลูกสาวชื่อระพี (ญาณิกา ทองประยูร) โดยขุนไวเข้าใจว่าเป็นลูกแท้ ๆ ของเขาเอง ขุนไวคอยตั้งแง่รังเกียจและด่าว่าอัฐตลอด เกลียวโดนพระยาสุริน (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) จับไปเป็นเมีย ใช้หนี้ขัดดอก เกลียวจำใจ เพื่อรักษาชีวิตของขุนพิทักษ์ด้วย ขุนพิทักษ์เองกลายเป็นทาสในเรือนเบี้ย เปลี่ยนชื่อเป็นทัด โดนโขกสับรังแกทุกอย่างใช้หนี้บาปของตัวเองที่เคยทำมา ลูกชายของพระยาสุรินชื่อเทิด (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) ก็คอยรังแกทุบตี เทิดหลงรักน้อย (กิ่งกาญจน์ มีสุข) ลูกสาวของขุนเกิดและนวล ในขณะที่ระพีกลับชอบเทิด และหมั่นไส้ที่เทิดชอบน้อย หาโอกาสหาเรื่องน้อยเสมอ

          ทัดได้ช่วยนวลจากโจรโดยบังเอิญ แต่นวลจำทัดไม่ได้ ทัดเฝ้าดูภรรยาและลูกด้วยความห่วงใย ทำให้ได้มีโอกาสช่วยน้อยจากการที่โดนระพีผลักตกน้ำ และยังได้ช่วยน้อยจากการที่โดนเทิดฉุดไป รำพึงได้เจอกับทัดและนวลพร้อมกัน ทำให้ความแค้นในใจคุขึ้นมาอีกครั้ง คนสองคนที่เธอคิดว่าได้ตายไปแล้วยังมีชีวิตอยู่ รำพึงยุให้เกลียวซึ่งหลงรักทัด ทำร้ายนวลคนที่ทัดรัก เกลียวหลงเชื่อหลอกนวลและน้อยให้คนของรำพึงจับไปขัง รำพึงสั่งให้ลูกน้องเผากระท่อมให้นวลตายทั้งเป็น เกลียวเข้าห้ามเพราะไม่คิดว่าจะทำร้ายกันขนาดนี้ เกลียวจึงถูกมัดไปด้วย กระท่อมถูกเผา แต่ก่อนที่จะสายเกินไปทัดและขุนเกิดตามไปช่วยได้ทัน แต่เกลียวเสียสละถูกไฟคลอกตาย ความจำของนวลย้อนกลับคืนมา รู้ว่าเธอคือชุ่ม    ทัดกับชุ่มกอดบอกรักกันด้วยความคิดถึง ขุนเกิดเดาเรื่องได้ เสียใจว่าความรักที่ทุ่มเทให้กับนวลมาตลอด ไม่มีคุณค่าเลย

          แต่บาปกรรมเริ่มตามทันรำพึง เมื่อหมอไสย์ยังไม่ตาย กลับมาแก้แค้นอีกครั้ง และใช้ระพีเป็นเหยื่อครั้งนี้ หมอไสย์เสกของดำใส่ในตัวระพี ทำให้ระพีเป็นบ้า ไม่มีสติ ขุนไวเฝ้าดูแลด้วยความเป็นห่วง รำพึงแค้นที่หมอไสย์พ่อแท้ ๆ ของระพีทำร้ายลูกตัวเอง ตั้งใจคิดบัญชีแค้นครั้งนี้อีก

          ขุนไวเพิ่งรู้ว่าขุนพิทักษ์และชุ่มยังไม่ตาย รำพึงก็ยังไม่หยุดแค้นขุนพิทักษ์และชุ่ม บ่วงรักบ่วงกรรม ที่พันผูกกันมายังไม่จบสิ้น บทสรุปสุดท้ายของชีวิตแต่ละคนจะดำเนินไปอย่างไร ติดตามชมเรื่องราวได้ใน ละครบ่วงบาป ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครบ่วงบาป เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร บ่วงบาป

ทฤษฎี สหวงษ์   รับบท   ขุนพิทักษ์   ใน ละคร บ่วงบาป
เณอมาลย์ บุญยศักดิ์   รับบท   รำพึง   ใน ละคร บ่วงบาป
กันต์ กันตถาวร   รับบท   ขุนไว   ใน ละคร บ่วงบาป
หยาดทิพย์ ราชปาล   รับบท   ชุ่ม / นวล   ใน ละคร บ่วงบาป
ทองภูมิ ศิริพิพัฒน์   รับบท   ขุนเกิด   ใน ละคร บ่วงบาป
นภัสสร ช่วยเกิด   รับบท   เกลียว   ใน ละคร บ่วงบาป
ดวงตา ตุงคะมณี   รับบท   คุณหญิงมณี   ใน ละคร บ่วงบาป
นาท ภูวนัย   รับบท   พระยาสุรเดช   ใน ละคร บ่วงบาป
ศักราช ฤกษ์ธำรงค์   รับบท   พระยาเทวราช   ใน ละคร บ่วงบาป
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์   รับบท   พระยาสุริน   ใน ละคร บ่วงบาป
สมภพ เบญจาธิกุล   รับบท   ท่านเจ้ากรม   ใน ละคร บ่วงบาป
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์   รับบท   หมอไสย   ใน ละคร บ่วงบาป
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ  รับบท   นายสม   ใน ละคร บ่วงบาป
ปวีณา ซารีฟสกุล   รับบท   นางเย็น   ใน ละคร บ่วงบาป
เอก ธณากร  รับบท   นายอยู่   ใน ละคร บ่วงบาป
ยุวดี เรืองฉาย   รับบท   แจ่ม   ใน ละคร บ่วงบาป
นฤมล สิทธิเม่ง   รับบท   จวง   ใน ละคร บ่วงบาป
ยอดชาย เมฆสุวรรณ   รับบท   หลวงตามั่น   ใน ละคร บ่วงบาป
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
fanlakorn.gmember.com , polyplus.co.th


-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 271 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบพลย
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-18 14:24:52 ]
ความคิดเห็นที่ 270 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบหยาดมากคะ
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 17:53:21 ]
ความคิดเห็นที่ 269 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบนักแสดง
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 16:33:17 ]
ความคิดเห็นที่ 268 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
กันต์ใจร้าย
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 15:28:43 ]
ความคิดเห็นที่ 267 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบทุกคนในบ่วงปาบ
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 14:57:16 ]
ความคิดเห็นที่ 266 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบพลอย
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 14:26:35 ]
ความคิดเห็นที่ 265 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบพลอยมากมาก
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 14:16:33 ]
ความคิดเห็นที่ 264 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบนักแสดงบ่วงปาบมากค่ะ
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 14:13:47 ]
ความคิดเห็นที่ 263 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
งงงงงงงงงงงงงงงงงง

จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 17:59:28 ]
ความคิดเห็นที่ 262 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป


หนังมันมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ พี่ก้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 17:53:57 ]
ความคิดเห็นที่ 261 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 17:17:43 ]
ความคิดเห็นที่ 260 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
จากคุณ พี่ก้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 16:58:06 ]
ความคิดเห็นที่ 259 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
หนังมันมากกกกกกกกกก

กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 16:53:46 ]
ความคิดเห็นที่ 257 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
มันมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ พี่ก้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 16:41:17 ]
ความคิดเห็นที่ 255 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
5555555555

5555555
จากคุณ แพรว พราว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 16:34:26 ]
ความคิดเห็นที่ 253 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
พลอย ปอ กัน

หยาด
จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 15:54:17 ]
ความคิดเห็นที่ 252 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
งงงงงงงงงงงงงง

บ่วงปาบ
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 15:49:08 ]
ความคิดเห็นที่ 251 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 15:45:32 ]
ความคิดเห็นที่ 247 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
หนูน้อย เด็กเกินมะเด่นเลย ตอนดูไม่นึกเลยว่าจะเป็นลูกบุตรธรรมนางเอง
จากคุณ แสนดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-15 23:52:36 ]
ความคิดเห็นที่ 246 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบนักแสดงทั้้ง4คนมากๆเลยค่ะ
จากคุณ Keo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-10 11:13:59 ]
ความคิดเห็นที่ 245 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบนักแสดงทั้้ง4คนมากๆเลยค่ะ :)
จากคุณ ตาหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-05 13:33:39 ]
ความคิดเห็นที่ 244 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
:D น่ารักจัง
จากคุณ มิ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-03 09:04:04 ]
ความคิดเห็นที่ 243 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ทักๆๆๆๆทุกคนในบ่วงบาป
จากคุณ โสภา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-03 09:01:32 ]
ความคิดเห็นที่ 242 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
จากคุณ สาวิตรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-03 08:58:40 ]
ความคิดเห็นที่ 241 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
มันมากเลย
จากคุณ มนัญญา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-02 18:43:27 ]
ความคิดเห็นที่ 240 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
นักแสดงเล่นดีทุกคนจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆแม้จะเป็นละครเน่าเว่อร์แห่งประเทศไทย แต่คนต่อสุขแค่ไหนก็หนีกรรมไม่เคยพ้นจะได้รับการเอาคืนเมื่อไหร่เท่านั้น สรุปประทับใจละครน้ำเน่าเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ น้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-29 22:14:25 ]
ความคิดเห็นที่ 239 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ก่อนจะด่าพลอยหัดดูเงาหัวตัวเองด้วยสวยไม่เท่าเค้ายังมีน้ำหน้ามาด่าเค้าอีกแถมยังไปดูหนังที่เขาแสดงอีกมันหมายความว่าอะไรมิทราบสงสัยแรงอิจฉามันเยอะจัดเอาเวลาไปเล่นกับเด็กแถวบ้านเถอะเห็นแล้วอยากจะอ๊วกกับคำพูดของคนไม่มีสติ
จากคุณ noi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-29 18:55:36 ]
ความคิดเห็นที่ 238 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ไม่รู้เหมือนกันนะว่าช่อง 3 ซื้อเรตติ้งหรือไม่ซื้อ รู้แต่ว่าเข้าบ้านไหนก็เห็นแต่คนดูละครช่อง 3 กันทั้งนั้น นี่ขนาดคนไทยที่อเมริกานะเขายังบอกว่าไม่เคยดูละครช่องไหนเลยนอกจากช่อง 3 ถามมาหลายคนก็พูดเสียงเดียวกันว่าดาราช่อง 3 คุณภาพล้วนๆ พูดชื่อดาราช่องอื่น(ที่เล่นมานานกว่าห้าปี)ให้เขาฟัง เขาถามว่า "ใคร ไม่รู้จัก"
จากคุณ ดูช่อง 3 มาตั้งแต่จำความได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-29 15:32:16 ]
ความคิดเห็นที่ 237 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ไม่เสียแรงที่ติดตามมาทุกตอน จบได้สวยงามมากๆค่ะ เสียใจกับคนที่ไม่ได้ติดตามหรือติดตามไม่จบมากๆ บอกได้คำเดียว ละคร "ดีเด่น" แห่งปี สำหรับคนที่พลาดดูย้อนหลังได้นะคะ เดี๋ยวคุณณจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ แฟนละครไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-29 15:16:17 ]
ความคิดเห็นที่ 236 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
เป็นละครเรื่องแรกเลยมั้งที่เรากะแฟนดูด้วยกัน แล้วรู้สึกว่าใจตรงกัน รู้สึกชื่นชมผู้สร้างละคร และประทับใจนักแสดงที่ถ่ายทอดบทละครออกมาได้ดี เรากะแฟนติดตามตั้งแต่วันแรกจนถึงตอนจบเลยค่ะ เข้าใจเนื้อเรื่องอย่างลึกซึ้ง ทุกบททุกตอนมีข้อคิด มีการสะท้อนให้เราได้ย้อนมองดูตัวเองถึงบาปกรรมต่างๆ ที่ทำไว้ และมีบทเตือนใจให้ลดละความชั่วทั้งปวง เพราะผลสุดท้ายแล้วก็ไม่มีใครหนีเวรกรรมที่ตนเองทำไว้ได้ ขอเป็นกำลังใจให้ผู้จัดละครและทีมงานทุกคนน่ะค่ะ ขอให้มีผลงานดีๆ แบบนี้ออกมาอีกเรื่อยๆ ส่วนคนที่วิจารณ์ในแง่ลบทั้งหมดทั้งมวลที่ได้อ่านจากกระทู้นี้ ทำให้รู้สึกได้ว่าคนเหล่านั้นยังไม่ค่อยเข้าใจเนื้อหาเท่าไหร่นัก แต่ช่างพวกเขาเถอะค่ะ เราเชื่อว่ามีคนส่วนใหญ่ชื่นชมและประทับใจเรื่องนี้น่ะค่ะ
จากคุณ แฟนละครช่อง 3 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-29 00:52:48 ]
ความคิดเห็นที่ 235 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
แปลกใจอ่ะ คนที่เข้ามาด่าพลอยในกระทู้นี้ เค้ามีความผิดปกติทางจิตรึป่าว นักแสดงก็ต้องคู่กับละคร แสดงไปตามบทบาทที่ได้รับ ส่วนชีวิตจริงใครจะเป็นยังไงมันก็เรื่องส่วนตัวของคนนั้น ทำไมต้องเอามาเป็นอคติในใจตัวเองก็ไม่รู้ งงอ่ะ ไม่เข้าใจ จะไปยุ่งอะไรกับความเป็นตัวตนของพลอย @_@
จากคุณ วางใจให้เป็นกลาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-29 00:28:29 ]
ความคิดเห็นที่ 234 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
เกลียดนางพลอยเป็นนางร้ายทั้งในชีวิตจริงและในละคร นางพลอยสวยก็ไม่สวย เซ็กซี่ก็ไม่เซ็กซี่ ชีวิตจริงนางพลอยพยายามสร้างกระแสให้ตัวเองตลอดเวลา แฟนคลับนางพลอยนี้ช่างโง่เง่าเต่าตุ่นซะเหลือเกิน ดูไม่ออกเลยเหรอว่านางพลอยโครตสตอเบอรี่ตัวแม่เลย
จากคุณ พลอยรี่ร้ายแหล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-27 21:13:36 ]
ความคิดเห็นที่ 233 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
นาธาน หลานธัญญ่า หล่อมากค่ะลูก
จากคุณ ป้าแก่ๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-27 20:01:13 ]
ความคิดเห็นที่ 232 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบ ขุนเกิดและชุ่มมาก
จากคุณ คนดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-27 12:24:06 ]
ความคิดเห็นที่ 231 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ความรู้สึกจากการดูละครเรื่องนี้
จากคุณ คนน่ารัก มากชิมิชิม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-27 12:20:53 ]
ความคิดเห็นที่ 229 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยคะ
จากคุณ น้องหมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-27 09:24:44 ]
ความคิดเห็นที่ 228 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบทุกตัวละครเลยค่าาาา ยกเว้นคุณน้อย ไม่สวย ไม่เด่น และดูเด็กเกินไป
จากคุณ jung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 19:40:20 ]
ความคิดเห็นที่ 227 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบละครเรื่องนี้มากเลยค่ะ ไม่อยากให้อวสานเร็วเลย มีข้อคิดทุกบททุกตอน มีสาระดีๆ มากมาย ชอบๆๆๆๆ ค่ะ
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 19:30:07 ]
ความคิดเห็นที่ 226 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ชอบพลอยที่ไม่ fake ชอบญาญ่าเพราะน้องเขาน่ารัก สรุปชอบทั้งคู่จ้า
จากคุณ หญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 14:13:45 ]
ความคิดเห็นที่ 225 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
พี่พลอยคือที่สุดค่ะ ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆไม่ต้องแคร์ในสิ่งที่ใครไม่ชอบคุณ เพราะยังมีคนอีกเป็นล้านๆๆที่ชอบคุณค่ะ ดิฉันชอบคุณมากๆๆๆ
จากคุณ สุภรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 13:38:31 ]
ความคิดเห็นที่ 224 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
หวังว่าปี2014คงจะไม่ไปไล่ซื้อรางวัลจากเวทีต่างๆให้พลอยอีกนะค่ะ พลอยแสดงได้ดีแค่ระดับหนึ่งแต่ไม่ดีพอที่จะได้รางวัลต่าง ช่อง3ปีนี้ก็ซื้อรางวัลให้เจนี่เยอะแล้วไม่ใช่เหรอ แต่ที่นุ่นได้รางวัลเห็นด้วยอยู่ เพราะนุ่นแสดงได้ดีกว่าเจนี่มาก
จากคุณ ชอบปั่นกระแสชอบซื้อรางวัล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 12:10:16 ]
ความคิดเห็นที่ 222 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
พลอยไม่ได้แสดงฝีมืออะไรมากเลย ชมพลอยกันอยู่ได้ เพราะนี่คือนิสัยและบุคลิกในชีวิตจริงอยู่แล้ว เพราะเห็นมากับตาเจอมากับตัว
จากคุณ น่าจะแบนพลอยออกนอกโลกได้แล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 11:47:37 ]
ความคิดเห็นที่ 221 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
เจอมาแล้วสำหรับพลอย ตัวจริงร้ายกว่าในละคร100เท่า1000เท่า มารอดูละครน้องญาญ่าคนสวยกันดีกว่า พลอยสวยไม่ได้เสี้ยวนึงของน้องญาญ่า ยังจะเอาพลอยมาเล่นละครอีก น่าจะแบนพลอยได้แล้ว ถ้าพลอยจะเล่นละครเรื่องต่อไปอีกขอเอาพลอยมาเล่นเป็นคุณแม่ของน้องญาญ่านางฟ้าคนสวยแสนดีนะ
จากคุณ นางเอกนิสัยแย่ อีพลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 00:18:36 ]
ความคิดเห็นที่ 220 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
คุณพลอยโคตรแรงอะ 55 ชอบมากเลยคะละครเรื่องนี้ ดูทุกๆวัน พุธ พฤหัสบดี
จากคุณ น้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-25 16:37:33 ]
ความคิดเห็นที่ 219 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
คุณพลอย เล่นเก่งมากครับ ขอชมเลยกับบทนี้คุณตีบทแตกมาก งานคืองานครับอย่าเอามาเปรียบเทียบกัน ให้เสียหายนะครับไม่ชอบก็ไม่ต้องดู คนอื่นดูเยอะแยะ จะร้ายหรือดีผมไม่สน คุณแสดงดี แค่นี้สุดยอด
จากคุณ บ้านโคกอีโด่ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-25 12:12:16 ]
ความคิดเห็นที่ 218 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
เกลียดที่สุด นางมารพลอย นางพลอยร้ายทั้งในละครและชีวิตจริง เพราะเห็นมาแล้วตัวจริงพลอยหยิ่งมากและปากร้ายขี้วีนมาก เกลียดพลอยจัง
จากคุณ นางเอกนิสัยแย่มากๆๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-24 20:02:10 ]
ความคิดเห็นที่ 217 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
แจ่ม เล่นใบดีมากๆๆๆๆๆๆ ผูดไม่ออกแต่ซึ่งสุดสุด
จากคุณ ผู้ชมทางบ้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-24 17:45:01 ]
ความคิดเห็นที่ 216 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
ผมว่าทุกเล่นดีครับ ผมขอชม ผู้ที่รับบทเป็น อีจวง ชอบมาก เล่นได้ถูกใจมาก ถ้าผมเสนอให้ได้รับรางวัลได้ ผมจัด สุดท้าย ขอตินิด น้อยยังเด็กเกินไปไม่เหมาะที่จะรับบทนี้ แต่ก็โอเคน้องก็เล่นดีถ้าน้องโตกว่านี้นิดทุกอย่างสุดยอด
จากคุณ ผู้ชมทางบ้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-24 17:31:25 ]
ความคิดเห็นที่ 215 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
เล่นดี ครับ เล่นดีมาก สู้สู้ครับ
จากคุณ poom เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-24 17:11:46 ]
ความคิดเห็นที่ 214 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร บ่วงบาป
จากคุณ คน......@ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-24 12:08:41 ]