เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทรายฟ้าจรดทราย ละครฟ้าจรดทราย ละครช่อง7

ละครฟ้าจรดทราย ประพันธ์โดย : โสภาค สุวรรณ
ละครฟ้าจรดทราย บทโทรทัศน์โดย : ศัลยา สุขะนิวัตต์
ละครฟ้าจรดทราย กำกับการแสดงโดย : สยาม สังวริบุตร
ละครฟ้าจรดทราย ผลิตโดย : ค่าย ดาราวิดีโอ
ละครฟ้าจรดทราย ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

เรื่องย่อฟ้าจรดทราย

          ณ โรงเรียนคอนแวนต์ของคณะชีที่มีชื่อในฝรั่งเศสตอนเหนือ มิเชลล์ เดอลาโรนีส์ (ขวัญ อุษามณี) ได้เติบโตขึ้นที่นี่หลังจากพ่อกับแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางเครื่องบิน และญาติพี่น้องไม่มีใครยอมรับเพราะมีแม่เป็นชาวตะวันออกที่ถูกรังเกียจ เธอสำนึกบุญคุณที่คอนแวนต์แห่งนี้รับเลี้ยงดูเด็กกำพร้าเช่นเธอ จึงตั้งใจจะเรียนเป็นชี แต่ แคชฟียา (เอมมี่ มรกต) เพื่อนสาวชาวตะวันออกไกล ได้ชวนมิเชลล์ไปช่วยทำงาน เพราะเธอคิดจะเปิดโรงเรียน แม่อธิการจึงให้ทุนมิเชลล์เข้ามาเรียนในปารีสและพักในอารามของชี ส่วนแคชฟิยา ก็เรียนที่ปารีส แต่อาศัยอยู่กับพี่ชาย - พี่สะใภ้ ของเธอ ซึ่งทำงานในสถานฑูต แคชฟิยามีแฟนชื่อ โรแบร์ (สเตฟาน ฐสิษฐ์) ตั้งใจว่าเรียนจบแล้วจะตามไปทำงานที่เมืองเกซาห์ เมืองท่าของประเทศซูดานของแคชฟียา พี่ชายแคชฟียารู้ก็ก็กีดกันโรแบร์ เพราะต่างชาติต่างศาสนากัน ไม่เป็นที่ยอมรับของชนชาติของเธอ เมื่อเรียนจบ มิเชลล์ กลับมาลาแม่อธิการและบอกว่าจะไปทำงานที่เมืองเกซาห์ โรแบร์ได้งานในบ่อน้ำมันเมืองหลวงของซูดาน และแอบมาพบแคชฟียาที่เกซาห์ เธอขอร้องให้มิเชลล์ช่วย เพราะมิเชลล์เป็นชาวต่างชาติสามารถพบกันอย่างเปิดเผย ซึ่งผิดกับที่เมืองนี้ห้ามหญิงชายพบกันตามลำพังยกเว้นสามีภรรยากัน มิเชลล์ ไม่เห็นด้วยเพราะผิดประเพณีของเกซาหห์ แคชฟียา โกรธที่มิเชลล์ไม่ช่วย และว่ามิเชลล์แอบชอบโรแบร์ ดังนั้นเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ มิเชลล์ จึงต้องทำตามเพราะแคชฟียาเปลี่ยนไปมากหลังจากกลับมายังบ้านของเธอ คือชอบแสดงอำนาจและข่มขู่เหมือนกับที่เคยทำกับพวกทาสในบ้านของเธอ พอนัดพบกับโรแบร์ได้ เขากลับแสดงความรักต่อมิเชลล์ และขอเธอแต่งงาน เพราะระหว่างเขากับแคชฟียานั้นมีอุปสรรคเกินไป แคชฟียาแอบได้ยินทั้งสองคุยกัน หลังจากนั้นเธอก็แสดงตัวเป็นเจ้านายและข่มขู่มิเชลล์ เธอรู้สึกเสียใจที่เพื่อนรักเปลี่ยนไปมาก

          แม่ของแคชฟียา บอกว่าจะส่งตัวแคชฟีเข้าวังเพื่อเป็นมเหสีขององค์อาหเม็ดที่ 3 (อานัส ฬาพานิช) ของนครฮิลฟารา เพราะโหรหลวงได้ทำนายว่าท่านจะได้มเหสีผู้มาจากแดนไกลและมีความรู้อันหมายถึงแคชฟียาที่เพิ่งกลับมาจากฝรั่งเศสนั่นเอง หญิงผู้นี้จะให้โอรสแก่ราชวงศ์เป็นคนแรก แคชฟียากลุ้มใจมาก เพราะไม่อยากไปอยู่ในฮาเร็ม วันต่อมาแคชฟียาจับเด็กในบ้านคนหนึ่งที่แอบส่งจดหมายนัดของโรแบร์มาให้มิเชลล์ หล่อนลงมือตบตีเด็กอย่างแค้นใจ และมีแผนการใหม่สำหรับมิเชลล์ ที่โฮเต็ลอุลดรารัน ที่นัดพบกับโรแบร์ เขาชวนเธอแต่งงานกลับไปอยู่ฝรั่งเศส แต่มิเชลล์ไม่สามารถรับข้อเสนอได้ และแคชฟียาแอบตามไปด้วย ขณะอยู่ในห้องอาหารได้มีการต้อนรับแขกคนสำคัญขององค์อาหเม็ด ซึ่งมาจากอาฟริกา คืนนั้นเป็นครั้งแรกที่มิเชลล์ได้เห็นทหารองครักษ์ที่มาจากในวังขององค์อาหเม็ด

          เมื่อกลับมาบ้านเศรษฐีเกซาห์ มิเชลล์พบว่าแคชฟียากำลังขับไล่แม่ลูกจัสปาล ชื่อ ติเยาะ (ฟร้อนท์ มอนโกเมอรี่) กับ มูฮา ซึ่งเป็นเด็กที่แอบมาส่งจดหมายให้เธอนั่นเอง เธอรู้สึกสงสารติเยาะกับมูฮาที่ต้องเดือดร้อนเพราะเธอ มิเชลล์แอบให้เงินแม่คู่นั้นไปเป็นการขอโทษ

          วันที่ได้ฤกษ์ส่งตัว แคชฟียาหลอกให้มิเชลล์ไปตามที่ทางวังนัดมารับตัว โดยให้เธอปิดหน้าตามประเพณี เมื่อมาถึงทุกคนตกใจที่มิเชลล์กลายเป็นหญิงชาวต่างชาติ เป็นที่กังขาขององค์อาหเม็ดและพระอนุชาองค์โอมาน (ติ๊ก ชีโร่) มิเชลล์ได้เห็นองครักษ์คนนั้นอีกครั้งในวังแห่งนี้ องค์โอมานสั่งให้ประหารชีวิตมิเชลล์ตามกฎของผู้ลักลอบสับเปลี่ยนตัวเข้ามาในวัง แต่เมื่อองค์รักษ์ผู้นี้ทูลถึงสกุลเดลาโรนีล์แก่องค์อาหเม็ดทราบ จึงรับสั่งให้สืบถามข้อเท็จจริง เพราะท่าทางของมิเชลล์เหมือนไม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นมาก่อน พันเอกชารีฟ (ตุ้ย ธีรภัทร) ราชองครักษ์รับหน้าที่ไต่สวนมิเชลล์ จนแน่ใจว่าเธอบริสุทธิ์ เมื่อแคชฟียารู้ว่ามิเชลล์ไม่ถูกประหารชีวิต ก็บ้าคลั่งเสียสติจนบิดาต้องพาไปรักษาตัวที่ต่างประเทศ

          องค์อาหเม็ด ขอให้มิเชลล์เป็นครูสอนภาษาต่างประเทศในวังต่อไป และต้องถวายตัวเป็นมเหสี เพราะมิเชลล์ ถูกนำตัวเข้ามาในวังตามฤกษ์ดีที่โหรทำนายไว้ มิเชลล์ขอเวลาตัดสินใจ และจะให้คำตอบหลังจาก พระองค์เสด็จกลับจากเมืองอิชฟาอัค เพื่อเยี่ยม เจ้าชายอับดุลลา (โอ๊ต สุรศักดิ์) พระญาติที่นั่น

          มิเชลล์ ได้พักอยู่กับ เจ้าหญิงฟารีดา (เงาะ กชกร) มเหสีขององค์โอมานและเธอได้รับความเมตตาเอ็นดูจากเจ้าหญิงเป็นอย่างดี เธอมี อะมีนา (ภูษณิศา) คนรับใช้เป็นเพื่อนสนิทและคอยเล่าเรื่องความเป็นไปภายในวังให้ฟังอยู่เสมอ รวมทั้งเรื่องของพันเอกชารีฟ วันที่องค์อาหเม็ดเสด็จกลับจากอิชฟาอัด องค์โอมานได้ก่อการกบฏยึดอำนาจขึ้นอย่างไม่คาดคิด แล้วลอบปลงพระชนม์องค์อาหเม็ด เพราะกลัวจะเสียอำนาจและต้องการเป็นใหญ่ เมื่อเจ้าหญิงฟารีดาทรงทราบก็ผิดหวังต่อการกระทำของสวามี จึงขอเสด็จกลับไปเกซาห์บ้านเกิด เพราะไม่เคยทรงเห็นด้วยกับแผนการทั้งปวงตั้งแต่ต้นแล้ว อะมีนารีบมาส่งข่าวให้มิเชลล์เพื่อนำไปแจ้งพันเอกชารีฟ เรื่องการก่อกบฎโดยด่วน แล้วอะมีนาก็ถูกเจ้าซาอิ๊บ (ทองขาว) สมุนของโอมานฆ่าตาย หลังมิเชลล์จากไปไม่นาน เมื่อไปถึงที่พัก พันเอกชารีฟให้มิเชลล์ปลอมตัวเป็นผู้ชายและเปลี่ยนชื่อเป็นตาฟา แล้วพาลอบหนีออกไปชายแดนจากการตามล่าของซาอิ๊บ และถูกกล่าวหาว่าราชองครักษ์ชารีฟ เป็นศัตรูกับกษัตริย์องค์ใหม่อับดุลเลาะ พ่อค้าชาวเบดูอินได้นำเงินทองมาดักรอชารีฟเพื่อมอบให้จากพ่อแม่ของเขาเอง และให้แฝงตัวอยู่ในคาราวานม้ากับอูฐหนีเข้าไปยังเขตทะเลทรายและมอบทั้งสองให้ ฟูรอ (อมต อินทานนท์) หัวหน้าคาราวานอีกคณะหนึ่งที่ได้รับค่าจ้างจากอับดุลเลาะอีกต่อหนึ่งนำทั้งสองร่วมขบวนไปยังไฮไดดะ แต่ก็แอบขายอาวุธให้กับชีคแห่งคาฟราด้วย เมื่อเดินทางถึงโอเอซีสไฮไดดะ ชารีฟขอซื้อปืนต่อจากฟูรอไว้บางส่วน พร้อมอูฐ แล้วเดินทางต่อไป โดยไม่แวะเข้าไปไฮไดดะ เพราะมีตำรวจทหารลาดตระเวณของโอมานอยู่

          ชารีฟกับมิเชลล์ ต้องฝ่าฟันพายุทะเลทรายอยู่หลายวันและเสบียงเริ่มหมด ทั้งสองเริ่มเห็นอกเห็นใจกันและพยายามช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนรอดพ้นการตรวจจับของทหาร จนมาถึงโอเอซีสกุไวอิยา เป็นที่ห่างไกลจากโอเอซีสอื่นทำให้ไม่มีผู้คนหรือสัตว์อยู่ที่นี่ เมื่อพักกินน้ำทำความสะอาดร่างกายและนอนพักผ่อน จากนั้นก็เดินทางเขาเขตหมู่บ้านกลางทะเลทรายจาอุฟ ซึ่งใช้เวลาถึง 3 วัน ชารีฟมีเพื่อนเป็นชีคอัสมันอยู่ที่นั่น ทั้งสองได้พบพ่อค้าพี่น้อง นะหมัด (กษาปณ์ จำปาดิบ) กับ กาเซ็ม (เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) บนถนนในเมืองจาอุฟ เนื่องจากเจ้ากาเซ็มขี้เมา พี่น้องจึงต้องออกไปพักแรมนอกเมือง เพราะในจาอุฟมีการปล้นสดมภ์ และวุ่นวายกันพอสมควร ชารีฟ ได้พบชีคอัสมัน (โอ๋ ฐาปกรณ์) ซึ่งกำลังป่วยเป็นฝี ชารีฟช่วยรักษาจนหาย ทำให้หมอโบราณ (สีเทา) ที่เคยรักษาชีคอัสมันแต่ไม่หายรู้สึกไม่พอใจที่ชารีฟใช้วิชาแพทย์สมัยใหม่เข้ามารักษา

          ชารีฟเล่าเรื่องกบฎโอมานให้ชีคอัสมันฟัง เขาแนะนำให้รู้จักกับเด็กรับใช้ชื่อดาฟา ยูซุฟ (เต้ ปิติศักดิ์) คนสนิทของชีค และขอให้ชารีฟไปรักษาพ่อของเขาที่ไม่สบายมานาน ชารีฟรักษาพ่อเฒ่าให้หายในเวลาอันสั้น ต่อมาคณะคาราวานสินค้าของชีคอัสมันถูกโจรตูอิค ปล้นทำร้ายขณะเดินทางกลับมาจากตลาดค้าสัตว์ เมืองซากากา ชารีฟกับมิเชลล์ทำหน้าที่ดูแลรักษาคนของชีค ขณะทำแผลผ่าตัด หมอโบราณแอบเห็นเหรียญประจำตัวของราชองครักษ์ของชารีฟ จึงนำไปบอกทหารฝ่ายโอมานให้ตามมาฆ่าสมความแค้นของหมอเฒ่า ผลการรักษาคนบาดเจ็บเป็นไปโดยราบรื่น เป็นที่พอใจของชีคอัสมัน และต้องการชารีฟกับตาฟาเป็นลูกเขย จึงวางแผนให้ยูซุฟ ชารีฟและตาฟาเดินทางไปยังซากากา เพื่อขายแพะและอูฐ และถูกตำรวจทะเลทรายไล่ลาจนไม่มีที่อยู่ และกลับมายังจาอุฟในที่สุด แต่บังเอิญชารีฟได้ช่วยชีวิตยูซุฟจากคนของหัวหน้าโจรตูอิดที่ชื่อ บูชิค จนตายคาที่ ยูซุฟจึงตอบแทนชารีฟด้วยการบอกความจริงเกี่ยวกับแผนซีคอัสมัน ยูซุฟวางแผนให้ชารีฟกับตาฟาแยกออกจากองคราราวาน และให้เดินทางอีกหนึ่งอาทิตย์จึงจะพบกับโอเอซีสแห่งอานาอีซา ซึ่งมีนครกลางทะเลทรายอยู่ที่นั่น มีเบดูอินต่างเผ่าพักรวมกันจึงทำให้ปลอดภัยในการลี้ภัย ถึงอานาอีซาจะใกล้เมืองฮิลฟาราเข้าไปแต่ก็ไม่เป็นผล เพราะไม่ใช่เมืองการค้าเหมือนซากากา ตำรวจจึงไม่อยากไปวุ่นวายด้วย

          ก่อนออกเดินทาง มิเชลล์ขอชารีฟไปเดินซื้อของในตลาด และแอบเห็นพี่น้อง นะหมัดกับกาเซ็มกำลังเป็นสายให้ตำรวจเร่งจับตัวชารีฟโดยด่วน เพราะได้เงินค่าจ้างให้มาบอกตำรวจกับหมอโบราณแล้ว มิเชลล์รีบมาบอกชารีฟในตอนกลางคืน ทั้งสองจึงเริ่มเดินทางพร้อมเสบียง ขณะหยุดพักวันที่สามของการเดินทางออกจากซากากา โจรบูชิคกับพวกตามมาทำร้ายและจะฆ่าชารีฟกับมิเชลล์หลังจากตามไปฆ่ายูซุฟมาแล้ว แต่บูชิคเห็นดาบองครักษ์ติดตัวชารีฟจึงไม่กล้าทำอะไร และรีบทำลายข้าวของพร้อมกับปล้นอูฐไปจนหมด ก่อนที่เครื่องบินลาดตระเวรจะมาพบแล้วมันก็จะถูกทำโทษฐานทำร้ายคนของกษัตริย์ ชารีฟเจ็บหนักเพราะถูกซ้อม อูฐ น้ำ และเสบียงถูกปล้น ทั้งสองทรมานต่อความอดทนอย่างมาก ชารีฟเมื่อรู้ตัวก็สารภาพรักกับมิเชลล์จนหมดหัวใจ ทั้งสองมอบรักให้แก่กันท่ามกลางทะเลทรายแห่งนั้น

          สี่วันผ่านไป ภาวะขาดน้ำและอาหารทำให้มิเชลล์กำลังจะตาย แม้แต่ชารีฟเองก็กำลังจะไม่รอดเช่นกัน เมื่อความมืดมาจึงมีดวงไฟสว่างอยู่ไกล ๆ ทำให้ชารีฟพยายามพาร่างมิเชลล์ไปถึงที่นั่นให้ได้ โชคดีที่เป็นครอบครัวเบดูอินของติเยาะจัสปาลนั่นเอง นางจำมิเชลล์ได้และให้ความช่วยเหลือแต่ อาลี (หมู กลศ) พี่ชายของติเยาะไม่เชื่อเพราะมิเชลล์แต่งกายเป็นชาย ชารีฟจึงต้องบอกว่ามิเชลล์เป็นเมีย เขาจึงเชื่อ แต่ทั้งสองไม่รู้ว่าชารีฟเป็นใคร และให้เดินทางไปโอเอซีสอานาอีซาด้วย ติเยาะเห็นเหรียญห้อยคอที่ชารีฟเหมือนกับผู้มาพักในกระโจมใหญ่บนเนินเขาที่นางเคยพบเมื่อคราวที่แล้ว จึงมาเล่าให้อาลีฟัง และให้อาลีไปแจ้งคนที่กระโจมใหญ่ซึ่งเป็นมิตรกับทุกคน เมื่อไปถึงผู้เฝ้ากระโจมได้นำอาลีกับติเยาะไปพบหัวหน้าใหญ่ แล้วให้รีบนำชายหญิงที่อาลีบอกรูปพรรณสัณฐานมาเข้าพบ เมื่อชารีฟพบหัวหน้าใหญ่ ก็รีบทำความเคารพตามประเพณี เพราะเขาคือองค์อาหเม็ดที่ยังมีพระชนม์ชีพอยู่นั่นเอง ทรงรอดมาได้ด้วย ท่านนายพลมุสคัต (ฤทธิ์ ลือชา) บิดาของอะมีนา ช่วยเหลืออกมาจากวังได้ และยังได้เจ้าชายอับดุลลาแห่งอิชฟาอัคมาประทับอยู่ที่นี่เพื่อช่วยเป็นกำลังด้วย ส่วนมิเชลล์ได้ถูกส่งตัวไปอยู่ในฮาเร็มรวมกับพระชายาขององค์อาหเม็ด (นก อุษณีย์) และจะจัดพิธีแต่งงานกับชารีฟให้เมื่อยึดฮิลฟาราคืนได้สำเร็จ

          เมื่อได้ทหารเอกกลับมา องค์อาหเม็ดได้วางแผนโจมตียึดราชบัลลังก์คืน โดยวางแผนให้ชารีฟกับการีม (เก่ง ชาติชาย) สับเปลี่ยนตัวศาสตราจารย์โมฮัมหมัด แพทย์ที่จะไปผ่าตัดองค์โอมานที่ประชวร แผนการดำเนินไปอย่างเงียบ ๆ มีสายคอยรายงานความคืบหน้าของการเดินทางของชารีฟและการีมตลอดที่เดินทางโดยรถไฟไปยังด้านฝั่งทะเล ลงเรือสินค้าแอบเข้าเมืองที่ศาสตราจารย์มูฮัมหมัดอยู่และทั้งสองก็ถูกนำตัวเข้าวังในฐานะศาสตราจารย์และผู้ช่วยแพทย์แต่องค์โอมานใช้แผนซ้อนแผนจับตัวชารีฟกับการิมไว้ได้ โดยจับทหารลาดตระเวณมาสอบถามอย่างทารุณ และดักจับวิทยุสื่อสาร แต่กองทัพองค์อาหเม็ดเห็นความผิดปกติจึงรีบยกทัพเข้ามาล้อมเมืองฮิลฟาราได้สำเร็จ

          เจ้าชายโอมานให้ชารีฟต่อสู้ตัวต่อตัวด้วยวิชามีดวงเดือนที่โอมานเป็นหนึ่งไม่มีใครทาบติด แต่ชารีฟเองก็ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีโดยคำสั่งขององค์อาหเม็ดเช่นกัน องค์โอมานถูกปลิดชีวิตลง กบฎพ่ายแพ้เพราะไม่มีผู้นำ องค์อาหเม็ดจึงจัดพิธีสมรสให้กับชารีฟ รัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่กับมิเชลล์อย่างสมเกียรติ ส่วนองค์หญิงฟารีดา ขอเสด็จไปอยู่เมืองท่านอก ติดตามชม ละครฟ้าจรดทราย ได้ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี ละครฟ้าจรดทราย เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2556


รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ฟ้าจรดทราย

ธีรภัทร สัจจกุล   รับบท   พันเอกชารีฟ อัลฟารัซ   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
อุษามณี ไวทยานนท์   รับบท   มิเชลล์ เดอลาโรนีส / ตาฟา   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
มรกต กิตติสาระ   รับบท   แคชฟียา   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ฐิสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์   รับบท   โรแบร์   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
อานัส ฬาพานิช   รับบท   องค์อาหเม็ด   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ปัณฑิตา เคาวเวลล์   รับบท   เจ้าหญิงชาลิตา   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์   รับบท   ยูซุฟ   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
อุษณีย์ วัฒฐานะ   รับบท   ระชายาขององค์อาหเม็ด   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ติ๊ก ชีโร่   รับบท   เจ้าชายโอมาน   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
อรัญญา นามวงศ์   รับบท   เจ้าหญิงสุไบดา   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย 
ชาติชาย งามสรรพ์   รับบท   ร้อยเอกการีม   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์   รับบท   เจ้าชายอับดุลลา   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
กชกร นิมากรณ์   รับบท   เจ้าหญ้าฟารีดา   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์   รับบท   ชีคอัสมัน   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ทองขาว ภัทรโชคชัย   รับบท   ซาอิบ   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ชาลี กรรณสูตร   รับบท   มุสตาฟา   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ฤทธิ์ ลือชา   รับบท   นายพลมุสคัต   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ฟร้อนท์ มอนท์โกเมอรี่   รับบท   นาติเยาะ จัสปาล   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
กษาปณ์ จำปาดิบ   รับบท   นะหมัด   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
เวนซ์ ฟอลโคเนอร์   รับบท   กาเซ็ม   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
กลศ อัทธเมรี   รับบท   อาลี   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ภูษณิศา คุ้มแพรวพรรณ   รับบท   อะมีนา   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
มต อินทานนท์   รับบท   ฟูรอ   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
สีเทา เพ็ชรเจริญ   รับบท   หมอโบราณ   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
พิมพ์ศิริ ภูวนัย   รับบท   ซาฟีน่า   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
จารุศิริ ภูวนัย   รับบท   ฟาร่าห์   ใน ละคร ฟ้าจรดทราย
ขอขอบคุณข้อมูลจาก วิกิพีเดีย
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กดาราวิดีโอ และ เฟซบุ๊กฟ้าจรดทราย

-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 367 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ไม่อยากให้จบเลยยยยยยยย
จากคุณ วินัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-03 14:46:23 ]
ความคิดเห็นที่ 366 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
จบทำไมก็ไม่รู้ เบื่อชะมัดเลยเซ็งด้วยยยยยยยยยยยยย
จากคุณ น้ำขิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-03 01:43:23 ]
ความคิดเห็นที่ 365 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
คิดถึงตุ้ย ขวัญมากอยากให้เล่นคู่กันอีกหลายๆเรื่องชอบตุ้ย ขวัญมากๆไม่เคยชอบพระนางคู่ไหนเท่านี้มาก่อนจะให้เล่นละครคู่กันกี่เรื่องต่อจากนี้ไปก็ดังทุกเรื่องเพราะตอนนี้คนรักตุ้ย ขวัญเยอะมากเพราะคุณคือคู่ที่เหมาะสมกันจริงๆ
จากคุณ เมืองชล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-17 22:24:06 ]
ความคิดเห็นที่ 364 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ตั้งแต่ดูละครมาไม่เคยจะอินคู่ไหนเท่าคู่นี้เลยอายุห่างกันมากแต่เล่นได้อินสุดๆมันลงตัวไปทุกอย่างเลยรักพี่ตุ้ย น้องขวัญ พี่หลุยส์เป็นผู้กำกับที่เก่งมากทำละครได้โรแมนติกมากประทับใจสุดๆ
จากคุณ ฟ้าจรดทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-28 23:21:22 ]
ความคิดเห็นที่ 363 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
อีกนานไหมค่ะที่เราจะเห็นละครเรื่องใหม่ของคุณตุ้ย น้องขวัญ
จากคุณ เมืองชล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-25 12:54:32 ]
ความคิดเห็นที่ 362 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
เห็นด้วยจ้า
จากคุณ กานต์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-25 12:47:39 ]
ความคิดเห็นที่ 361 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
อยากให้มีภาค2อีกเห็นสายตาของแม่ชารีฟตอนจบแล้วมิเชลต้องพิสูจน์ตัวเองให้เจ้าหญิงพระมารดารักให้ได้
จากคุณ หญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-25 12:44:21 ]
ความคิดเห็นที่ 360 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ชอบฟ้าจรดทรายมากๆไม่ได้ดูละครอะไรหลังเรื่องนี้จบ
จากคุณ นะมน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-24 20:29:21 ]
ความคิดเห็นที่ 359 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ตั้งแต่ฟ้าจรดทรายจบแล้วบอกตรงๆยังไม่ดูละครเรื่องใดเลยไม่อยากเชื่อพี่ตุ้ยกับน้องขวัญจะทำให้เราอินมากขนาดนี้ พึ่งเข้าใจว่าติดละครงอมแงมเป็นอย่างนี้เอง
จากคุณ เม็ดทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-24 09:31:32 ]
ความคิดเห็นที่ 358 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
พีหลุยส์ใจดีขอละครพี่ตุ้ยกับน้องขวัญอีกนะค่ะจิ้นมาก
จากคุณ เสาวนีย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-21 20:35:39 ]
ความคิดเห็นที่ 357 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ขอบคุณพี่หลุยส์มากดูแล้วประทับใจทุกๆอย่างจบแล้วเสียดาย แต่ไม่เป็นไรมีย้อนหลังให้ดูดูหลายรอบมากกกกขอบคุณขอบคุณและขอบคุณ
จากคุณ ไม้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-20 14:41:47 ]
ความคิดเห็นที่ 356 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
อยากดูอีกอ่า
จากคุณ ศาทินี ศรีบัวบาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 18:58:39 ]
ความคิดเห็นที่ 355 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ทำไมรายการวาไรตี้อย่างที่หมอชิตและวันวานของช่อง7สีไม่เชิญพี่ตุ้ยกับน้องขวัญมาออกรายการเลยผิดหวังมากทั่งๆที่ละครที่มีกระแสตอบรับที่ดีมากของช่องเป็นเพราะอะไรใครให้คำตอบได้บ้างอยากเห็นน้องขวัญ พี่ตุ้ยออกรายการคู่กันเอาใจแฟนละครฟ้าจรดทรายกันหน่อย
จากคุณ ดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-19 11:11:52 ]
ความคิดเห็นที่ 354 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
เราไม่เคยดูละครช่อง 7 เลย ตั้งใจมาดูเรื่องฟ้าจรดทรายนี่ละคะ เพราะอ่านนวนิยายมา 20 กว่ารอบก็เลยอยากจะดูละครว่าจะทำได้ประทับใจหรือเปล่า ก็ประทับใจจริง ๆ นะคะ ชอบคุณตุ้ย ชอบน้องขวัญ ซึ่งตัวจริงน้องขวัญก็น่ารักนะคะ ไม่ดัด ชอบคุณตุ้ย เป็นผู้ชายที่ดูแล้วอบอุ่นซึ่งตัวจริงก็เป็นคนรักครอบครัว อยากให้คุณหลุยส์ทำละครเรื่องใหม่มีนักแสดงนำเป็นคุณตุ้ยกับน้องขวัญนะคะ เอาละครดี ๆ น้ำเน่าไม่เอานะคะ และขอให้ทำCDละครฟ้าจรดทรายด้วยนะคะ ขอบคุณทีมงาน ขอบคุณคุณหลุยส์ คุณตุ้ย น้องขวัญและนักแสดงทุกท่านที่ทุ่มเททำละครดี ๆ ออกมาให้ชม
จากคุณ กะทิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-18 23:07:04 ]
ความคิดเห็นที่ 353 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
เล่นเป็นตาฟาได้น่ารักมากกกคนอะไรผิวหน้าใสมากกกเป็นมิเชลสวยน่ารักที่สุด
จากคุณ รักคุณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-18 21:32:39 ]
ความคิดเห็นที่ 352 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
อยากให้คุณตุ้ยกับน้องขวัญเล่นละครคู่กันอีกหวังว่าพี่หลุย์คงจะมีเมตตาต่อแฟนละครฟ้าจรดทราย จะรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ อย่านานเกินรอนะค่ะเพราะคุณตุ้ยอายุ40แล้วนะรีบขอคิวไว้ผู้บริหารของเรางานเยอะ
จากคุณ รักคุณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-18 21:21:22 ]
ความคิดเห็นที่ 351 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
นักแสดงทุกคนเล่นดีทุกคนเลยตามร้านขายหนังสือนวนิยายฟ้าจรดทรายหมด หาอ่านไม่มี เรตติ้งดีมากก
จากคุณ น้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-18 21:02:17 ]
ความคิดเห็นที่ 350 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
พี่ตุุ้ยและน้องขวัญ อุษามณีเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ของช่อง7และวงการบันเทิงไปแล้วเป็นเคมีที่ลงตัวสุดๆร
จากคุณ รักคุณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-18 20:45:25 ]
ความคิดเห็นที่ 349 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ชอบมากกกกพี่ตุ้ยกับน้องขวัญคุณทำให้เราเชื่อว่าคุณคือชารีฟและมิเชลที่ออกมาจากนวนิยายของคุณโสภาค สุวรรณจริงๆเข้าใจคำว่า อินในหัวใจ มันเป็นอย่างนี้เองประทับใจมากทุกฉากทุกๆตอนเรานั่งดูอยู่หน้าจอชารีฟและมิเชลเขาเล่นกันได้ดีจนบทบาทนั้นส่งให้คนดูด้วยขอบคุณ คุณหลุย์สยามค่ะ
จากคุณ ฟ้าจรดทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-18 20:29:34 ]
ความคิดเห็นที่ 348 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
จบแล้วอะเสียดายจัง....
จากคุณ .... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-18 11:20:44 ]
ความคิดเห็นที่ 347 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
แต่นักแสดงสวยหล่อกันทุกคนเลยชุดก็สวย
จากคุณ ใครก็ได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 18:53:05 ]
ความคิดเห็นที่ 346 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
เรื่องไรไม่รู้ห่วยแตกมากกกกกกกกก
จากคุณ ใครก็ได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 18:50:19 ]
ความคิดเห็นที่ 345 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
รักคุณหลุยส์รักละครฟ้าจรดทรายรักน้องขวัญรักพี่ตุ้ยรักนักแสดงทุกๆท่านและทีมงานทุกๆคนขอขอบคุณที่ได้มอบความสุขและฟินตลอดเดือนกว่าๆที่ผ่านมาอยากบอกว่าไม่ค่อยได้ดูละครแล้วทำไห้มีฟามสุขขนาดนี้มาก่อนพูดออกมาจากใจจริงๆนะค่ะไม่ได้อวยหรืออะไรเลยแต่ออกมาจากหัวใจจริงๆขอบคุณที่ทำไห้รู้ว่าละครที่ดีเป็นแบบไหนและก็ได้รู้ว่าละครที่ว่านี้ก็คือฟ้าจรดทรายนี่แหละค่ะ
จากคุณ ขอบคุณจริงๆค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 17:52:16 ]
ความคิดเห็นที่ 344 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ใจหาย อาลัยอาวรณ์ฟ้าจรดทราย คิดถึงองค์อาเหม็ด ขอ้บคุณ คุณหลุยส์ ทีมงานและนักแสดงทุกคน ความสุข ความซาบซึ่้้ง ความประทับใจที่ได้รับจากละครเรื่องนี้จะติดตาตรึงใจไปนานแสนนาน
จากคุณ ใบข้าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 15:52:17 ]
ความคิดเห็นที่ 343 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ฟ้าจรดทรายส่งท้ายได้สวยงามมากมีเบื้องหลังให้ได้ฟินกันต่ออีกขอบคุณหลุยส์ค่ะที่ทำละครเรื่องนี้มาไห้ชม
จากคุณ ติ่งฟ้าจรดทรายยยยย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 10:23:00 ]
ความคิดเห็นที่ 342 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ฟ้าจรดทรายคือละครที่จะอยู่ในใจของใครอีกหลายๆคนตราบนานเท่านานเลยละตราตรึงใจที่สุดฟ้าจรดทรายคือละครอมตะไปอีกนานเท่านานรักฟ้าจรดทรายยยยยย
จากคุณ รักฟ้าจรดทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 10:16:08 ]
ความคิดเห็นที่ 341 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ขอบอกจากใจ ว่าไม่เคยดูละครเรื่องไหนๆ ทุกช่อง ไม่สังกัดค่าย แต่ขอบอกว่าเรื่องนี้ ไม่มีอะไรที่จะให้ติเลย นักแสดงทุกคนลงตัวมากๆ พระนาง ก็แสดงออกมาว่ารักกันมากแค่ไหน ดูแล้วมีความสุขสุดๆ ขอตุ้ยกะขวัญอีกสักเรื่องได้ไหม
จากคุณ จริงๆนะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 07:40:24 ]
ความคิดเห็นที่ 340 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
จบซะแล้วเสียดายจัง ฟินชอบมากๆๆๆๆ ซึ้งสุดๆตอนจบพระนางช่างแสดงออกให้เห็นว่าความรักมันมีความสุขจริงๆ
จากคุณ แฟนละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-17 07:33:54 ]
ความคิดเห็นที่ 339 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ดูตุ้ยกับขวัญในฟ้าจรดทรายแล้วมีความสุขจังเลย พูดได้เลยว่าคู่นี้เคมีเข้ากันมาก ไปอยู่ไหนกันมานะ ถึงเพิ่งมาเจอกันเรื่องนี้ คุณหลุยเลือกพระนางได้สุดยอดมากค่ะ ขอคารวะเลย
จากคุณ RAY เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 23:28:59 ]
ความคิดเห็นที่ 338 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ขอพี่ตุ้ยแสดงคู่กับน้องขวัญอีกสักเรื่อง ของดาราวีดีโอนะคะ เอาเป็นละครตบจูบก้ได้ค่ะ ดูแล้วฟินมากค่ะ
จากคุณ หวานเจี๊ยบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 23:20:04 ]
ความคิดเห็นที่ 337 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
พี่ตุ้ยกับน้องขวัญ แสดงน่ารักมาก
จากคุณ พันทิป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 17:12:32 ]
ความคิดเห็นที่ 336 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ชอบละครเรื่องฟ้าจรดทรายมาก ดูทุกตอน ไม่อยากให้จบเร็วเลย
จากคุณ น้ำหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 17:11:08 ]
ความคิดเห็นที่ 335 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
มีเสน่ห์กินใจแบบที่คุณตุ้ยกับน้องขวัญเป็น ตามธรรมชาติของนักแสดงทั้งสองนี้
จากคุณ vee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 13:39:56 ]
ความคิดเห็นที่ 334 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
และคุณจามรี พรรณชมพู ท่านก็เป็นผู้ที่ใจดีมากที่สุดเลยค่ะ ถ้าคุณหลุยส์ได้ติดต่อเจรจากับท่าน คุณหลุยส์จะประทับใจค่ะและจะอยากทำละครเรื่องเมียทาสของท่านออกมาสู่สายตาของผู้ชมค่ะ ท่านอยู่แถวสุขุมวิทค่ะ เข้าซอยไปไม่ลึกค่ะ ท่านเป็นผู้หญิงสูงวัยที่ใจดีมีเมตตามากค่ะ คุณหลุยส์ได้โปรดรับพิจารณาข้อเสนอแนะการทำละครเรื่องเมียทาสนี้ด้วยนะคะ ดิฉันอยากให้แฟนละครไทยมีความสุขค่ะกับการได้ชมนักแสดงดีๆ ถ่ายทอดอารมณ์อย่างสมเหตุสมผล ในสไตล์ที่ฉีกแนวไปจากดาราทั่วไป ไม่แรงมากแต่นุ่มนวล สุขุม ลึกซึ้ง มีเสน่ห์กินใจ
จากคุณ vee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 13:34:41 ]
ความคิดเห็นที่ 333 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
แฟนละครช่อง7สีจะรอชมละครเมียทาสของคุณหลุยส์อย่างใจจดใจจ่อ ในสไตล์คุณตุ้ยกับน้องขวัญภายใต้การกำกับของคุณหลุยส์ต่อไปค่ะ จะกี่ปีผ่านไปก็สัญญาว่าจะยังรอชมอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไปก็จะรอชมอยู่ตลอดเวลานะคะจนกว่าคุณหลุยส์จะถ่ายทำแล้วเสร็จค่ะ ตั้งใจรอชมจริงๆ ค่ะ คุณตุ้ยทำได้แน่นอนค่ะกับบทบาทของกานต์ชนก รุจิเทพ และน้องขวัญก็ทำได้ชัวร์ค่ะกับบทบาทของนันทินี ไม่ยากเลยค่ะคุณหลุยส์
จากคุณ vee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 13:18:41 ]
ความคิดเห็นที่ 332 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
จะทำละครเมียทาสนี้เสร็จปีไหนก็ได้ค่ะ แต่ต้องทำให้ได้นะคะ เพราะแฟนละครจะได้ดูการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครผ่านทางคุณตุ้ยและน้องขวัญ ซึ่งทั้งสองคนนี้จะต้องทำได้ดีอย่างแน่นอน ดิฉันมั่นใจค่ะและเชื่อมั่นว่าคุณตุ้ยกับน้องขวัญทำได้ค่ะ คุณตุ้ยกับน้องขวัญจะไม่ทำให้คุณหลุยส์ผิดหวังเลยค่ะถ้าตัดสินใจทำละครเรื่องเมียทาสฉายทางช่อง7สี
จากคุณ vee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 13:12:13 ]
ความคิดเห็นที่ 331 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
อย่าทิ้งโอกาสนี้ไปนะคะคุณหลุยส์ รับรองว่าถ้าคุณตุ้ยกับน้องขวัญได้เล่นเรื่องเมียทาสโดยมีคุณหลุยส์กำกับ ละครจะฮือฮา แฟนละครจะหลั่งไหลมาจากทุกสารทิศเลยค่ะ คุณตุ้ยจะกลายเป็น "กานต์ชนก รุจิเทพ ที่มีเสน่ห์ลึกซึ้ง น่าหลงใหลมาก" ส่วนน้องขวัญก็จะกลายเป็น "นันทินี ที่น่ารักของกานต์ชนกได้เป็นอย่างดี" เหมาะมากค่ะ
จากคุณ vee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 13:09:18 ]
ความคิดเห็นที่ 330 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
มีข้อเสนอแนะถึงคุณหลุยส์ว่า "ละครเรื่องต่อไปของคุณตุ้ยกับน้องขวัญ...ควรเป็นเรื่อง...เมียทาส...ของจามรี พรรณชมพู ค่ะ แฟนละครทั้งหลายจะไม่ผิดหวัง บทบาทพระนางจะซาบซึ้งไม่แพ้กันกับฟ้าจรดทรายเลยค่ะ"
จากคุณ vee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-16 13:06:18 ]
ความคิดเห็นที่ 329 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
อยากให้ตุ้ยแสดงคู่กับขวัญอีกค่ะ เพราะดูคู่นี้แล้วไม่อยากดูคู่ไหนอีก
อยากให้ตุ้ยเล่นละครคู่กับขวัญอีกค่ะ ดูคู่นี้แล้วไม่อยากดูคู่อื่นเลย
คู่นี้น่ารักจังเลย สมกันจริงๆ ได้ใจฉันไปเกินร้อย ชอบดูฟ้าจรดทรายละครดีอย่างนี้ทำไมจบเร็วจังเลย
จากคุณ ขอนแก่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-15 17:09:55 ]
ความคิดเห็นที่ 328 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ไม่อยากให้ละครจบเลย ชอบชารีฟมาก ชอบสายตาที่ชารีฟมองมิเชล ดูอบอุ่นมาก
จากคุณ ปรางค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 19:25:37 ]
ความคิดเห็นที่ 327 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ได้โปรดอย่าจากไปเลยท่านชารีฟ.... ถ้าท่านจากไปเมื่อไหร่เราจะได้เจอท่านอีก แค่คิดว่าละครจะจบวันจันทร์นี้แล้ว ทำไมต้องใจหาย คิดถึงมิเชลคิดถึงชารีฟ
จากคุณ กัณติยา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 17:49:11 ]
ความคิดเห็นที่ 326 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ชอบมากชอบมากที่สุด ชอบทุกอย่างในหนังเรื่องนี้ทั้งฉากทั้งนักแสดงและทีมงาน สุดยอดเจ๋งจริงๆๆๆทั้งสวยทั้งหล่อกันทั้งนั้น ประทับใจหนังเรื่องนี้มากไม่รู้ลืมเลย เสียดายสั้นไปหน่อยน่าจะมีต่ออีกนิดกีบการใช้ชีวิตหลังแต่งงานกะลูกอีก6คนตามคำทำนาย
จากคุณ ธรรณชนกษ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 13:53:25 ]
ความคิดเห็นที่ 325 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ขอชื่นชม ชื่นชอบมาก มีเสน่ห์ น่าหลงใหล ทั้ง "คุณหลุยส์และทีมช่อง7 ที่ต้องประชุมชี้แจงฝ่าฝันวิกฤตทางด้านเจ้าของศาสนา" "คุณตุ้ย/น้องขวัญและทีมนักแสดงทุกคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันดีมาก" โดยเฉพาะวันที่ 7 กันยา 2556 วันแสดงคอนเสิร์ต 7สี คุณตุ้ยมารยาทดีมาก ให้เกียรตินักแสดงร่วมทีมเป็นอย่างดี เป็นภาพลักษณ์ที่ดี คุณหลุยส์จึงควร set ทีมนี้ไว้เป็นทีมประจำละครของคุณหลุยส์เพราะน่าจะโฉลกต้องกัน Balanceกลมกลืนกันได้เป็นอย่างดี ดูแล้วสบายใจ ไม่อึดอัด ขอแสดงความชื่นชมจากใจจริงมา ณ ที่นี้ ...
จากคุณ vee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 11:02:37 ]
ความคิดเห็นที่ 324 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ไม่อยากไห้ถึงวันจันทร์เลย..ไม่อยากไห้มันต้องกลายเป็นจริง...แค่เพียงคิดว่าฟ้าจรดทรายต้องจบ...หัวใจก็เจียนสลาย....ละครใดๆที่ออนแอร์อยู่...ก็เทียบไม่ได้กับฟ้าจรดทราย...วอนคุณหลุยส์ถ้ายังเมตตาอยู่....ขอเพิ่มสัก 4-5 ตอน...เอย้เอยยยยยเอ้ยเอยยยย
จากคุณ ไม่อยากให้ถึงวันจันทร์เลย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 10:35:48 ]
ความคิดเห็นที่ 323 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
อยากให้ละครฟ้าจรดทรายมีภาคที่ 2 ต่อค่ะ
จากคุณ Tuckta เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 22:33:19 ]
ความคิดเห็นที่ 322 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
รักและชอบพี่ตุ้ยมากคร้า ชอบตั้งแต่พี่ออกอัลบั้มชุดแรกเมื่อปี46 และรักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ฝากให้พี่ตุ้ยอ่านด้วยคร้า
จากคุณ เจี๊ยบ ภูเก็ต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 15:52:05 ]
ความคิดเห็นที่ 321 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
แปลกแฮะคอมเมนท์ไม่มีตัวป่วน คนพูดจาไม่ดีเลยไม่เหมือนเมนท์ทั่วไป มีแต่คนชมฟ้าจรดทราย เราเปงคนนึงที่ชอบและหลงพี่ตุ้ยมานานเหลือเกินแล้วที่ดูเรื่องนี้ แต่กับขวัญก่อนหน้านี้เฉยเฉยแต่ตอนนี้เริ่มรักน้องขวัญด้วย พี่ตุ้ยหล่อมากเปงผู้ชายในฝันก็ว่าได้น่ะ ดาราคนไหนก็ไม่มีใครมีอิทธิพลกับหัวใจเราเท่านี้เลย แต่ตอนพี่แต่งงานยินดีด้วยเพราะชอบแอนนาอยู่แล้วคร้า ชุดอาหรับมันเหมาะกับพี่มากคร้า หล่อ เข้ม อบอุ่น รักและหลงมากคร้า ดูยูทูปวนไปมาหลายรอบมากในแต่ล่ะวัน
จากคุณ เจี๊ยบ ภูเก็ต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 15:48:58 ]
ความคิดเห็นที่ 320 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ฟ้าจรดทรายคุณคือที่สุดในรอบปีสำหรับดิฉัน
จากคุณ ต้นน้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-12 12:12:44 ]
ความคิดเห็นที่ 319 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
เรานะชอบตอนที่ชารีฟเจอมิเชลในร้านอาหาร แล้วชารีฟเดินผ่านไป และหันกลับมามอง ตอนที่หันกลับมามองมิเชลลมพัดผ้าที่โพกหัวก็ปลิว มิเชลก็หันกลับไปมองชารีฟ เราเพิ่งรู้ว่าฉากนี้คุณหลุยส์ให้ถ่ายทั้งวันเลยเพราะยังไม่ได้จังหวะที่คุณหลุยส์อยากได้ จนในที่สุดก็ได้ฉากนี้และก็เป็นฉากที่ประทับใจ....อยากให้คุณหลุยส์ทำDVDออกมานะคะ อยากซื้อเก็บเอาไว้นั่งดู...ไม่อยากให้อวสานเลย คิดถึงชารีฟกับมิเชล...ขอบคุณคุณหลุยส์นะคะที่ทำละครคุณภาพมาให้ชม และทีมงาน+นักแสดงทุกท่านนะคะ
จากคุณ กะทิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 23:04:16 ]
ความคิดเห็นที่ 318 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ฟ้าจรดทราย
ชอบชารีฟ มากๆๆๆๆๆ ยังไม่อยากให้จบเลย
จากคุณ กุ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-11 22:19:58 ]