เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา


มิสเตอร์บ้านนา ละครมิสเตอร์บ้านนา ละครช่อง3

ละครมิสเตอร์บ้านนา บทประพันธ์โดย : อาณาจินต์
ละครมิสเตอร์บ้านนา บทละครโทรทัศน์โดย : ศุขสนาน - หิรัญญา - สุธิสา วงษ์อยู่
ละครมิสเตอร์บ้านนา กำกับการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ละครมิสเตอร์บ้านนา ผลิตโดย : บริษัท จันทร์ 25 จำกัด และ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครมิสเตอร์บ้านนา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.45 - 18.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

  เรื่องย่อมิสเตอร์บ้านนา

          จิมมี่ (กันต์ดลย์ อาคาซาน) เป็นเด็กลูกครึ่งไทยอีสาน-อเมริกัน วันดี (สุนารี ราชสีมา) แม่ของเขาพบรักกับพ่อตอนไปทำงานเป็นสาวเสิร์ฟอยู่ถนนข้าวสาร จิมมี่ไม่เคยเห็นหน้าพ่อ รู้แต่ว่าพ่อชื่อ บ็อบ (รอน สมูเรนเบิร์ก) เป็นฝรั่งนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน แม่ชวนพ่อมาอยู่กินด้วยกันที่บ้านเกิดในขอนแก่นได้เพียงปีเดียวพ่อก็จากแม่กลับประเทศไป โดยบอกแม่ว่าจะไปจัดการทำเรื่องย้ายมาอยู่เมืองไทยอย่างถาวร แต่พ่อก็ไม่เคยกลับมาหาแม่อีกเลย แม่เคยติดต่อไปยังที่อยู่ในอเมริกาที่พ่อให้ไว้ ก็พบว่าพ่อย้ายออกไปแล้ว แม่จึงโดนคนดูถูกต่าง ๆ นานาว่าโดนฝรั่งทิ้ง แต่แม่ก็ยึดอาชีพทำนาเลี้ยงดูลูกชายโดยไม่กลับไปเป็นสาวเสิร์ฟอีก ด้วยความหวังว่าสักวัน สามีฝรั่งจะกลับมาหาตน

         จิมมี่เติบโตขึ้นมาท่ามกลางทุ่งนา และวิถีชีวิตแบบอีสานแท้ ๆ เขาชอบเป่าแคนและร้องเพลงหมอลำเป็นชีวิตจิตใจ โดยมี ครูกิจจา (ถนอม สามโทน) คอยสนับสนุน ครูกิจจาชอบวันดี แต่วันดีไม่แลใครเพราะเฝ้ารอบ็อบเพียงคนเดียว พอจิมมี่เรียนจบมัธยมปลาย วันดีก็ขายนาและขายควายเพื่อให้จิมมี่เข้ากรุงเทพฯ ตามหาพ่อ โดยเข้าไปเป็นเด็กวัดอาศัยอยู่กับ หลวงพี่ (หยอง ลูกหยี) ซึ่งเป็นลุงแท้ ๆ ของเขา ก่อนจะสมัครเข้าเรียนต่อ และทำงานเด็กเสิร์ฟในร้านอาหารเพื่อส่งตัวเองเรียนไปด้วย จิมมี่ยังมีความสามารถในการพูดภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วจากการฝึกฝนด้วยตนเองมาตั้งแต่เด็ก เพราะคิดว่าเมื่อเจอพ่อแล้วเขาจะได้คุยกับพ่อได้รู้เรื่อง ทุกครั้งที่เจอลูกค้าชาวต่างชาติ เขาจะเอารูปของพ่อให้ดูและถามว่ามีใครรู้จักพ่อของเขาบ้าง แต่ก็ไม่มีใครเห็นพ่อของเขาเลย ที่วัดนั้นจิมมี่ยังได้รู้จักกับทศพล (แจ๊ส ชวนชื่น) หนุ่มอีสานบ้านเดียวกันจึงคุยกันอย่างถูกคอ และเป็นเพื่อนซี้กัน

          วันแรกที่จิมมี่เข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัย เขาก็เกือบถูกรถสปอร์ตของ โรจน์ (ภูชิสสะ ศุภธนพัฒน์) ชน โรจน์เป็นแฟนหนุ่มของแคท (เกวลิน ศรีวรรธนา) คุณหนูไฮโซเปรี้ยวจี๊ด ซึ่งย้ายที่เรียนมาหลายมหาวิทยาลัยแล้วเพราะเรียนไม่จบสักแห่ง และนี่เป็นวันแรกที่เธอเข้ามาเรียนที่นี่เช่นกัน แคทคิดว่าจิมมี่เป็นฝรั่ง จึงต่อว่าเขาเป็นภาษาอังกฤษที่เดินไม่ดูตาม้าตาเรือ จิมมี่ได้ทีเถียงกลับเป็นภาษาอังกฤษเป็นชุดเช่นกัน เขาแกล้งทำเป็นเจ็บและขู่ว่าจะฟ้องเธอ ทำให้แคทอายมาก เอาเงินชดใช้จิมมี่แล้วหนีขึ้นรถขับออกไป

          หลังจากจิมมี่เข้าห้องเรียนก็เจอแคทกับแก๊งเพื่อนเข้ามาในห้องเดียวกัน จิมมี่จึงวางแผนให้ทศพลคุยกับเขาเป็นภาษาอังกฤษ แคทคิดว่าจิมมี่เป็นนักศึกษาโครงการแลกเปลี่ยนที่ฟังภาษาไทยไม่ออก จึงแกล้งนินทาเป็นภาษาไทยกับ ทีน่า (พัสกร พลบูรณ์) เพื่อนสาวสุดห้าว แต่ อรวรรณ (อริยดา พริ้งสกุล) เพื่อนอีกคนคอยห้ามไว้ จิมมี่ทำเป็นฟังภาษาไทยไม่รู้เรื่อง จึงรู้ว่าแคทแกล้งเขาโดยแอบขโมยเลคเชอร์ของเขาไป เขาซ้อนแผนแกล้งกลับ ประกาศว่าเธอเป็นหัวขโมย ทำให้เธออับอายต่อหน้าคนทั้งห้อง แคทจึงรู้ว่าที่แท้จิมมี่เป็นหนุ่มลูกครึ่งอีสานนี่เอง ไม่ใช่ฝรั่งอย่างที่เธอเข้าใจ ทั้งสองจึงกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอด

          ทศพลชวนจิมมี่ไปเตะตะกร้อกับเพื่อน ๆ จนวันหนึ่งตะกร้อที่จิมมี่เตะไปโดนโรจน์ แคทคิดว่าเขาเจตนา จึงต่อว่าเขาอย่างรุนแรง แม้จิมมี่จะขอโทษไปแล้ว โรจน์ถึงกับชกจิมมี่ แต่เขาไม่ตอบโต้ หลังจากนั้นที่แคทเจอกับจิมมี่ เธอก็จะหาทางแกล้งเขาต่าง ๆ นานา แต่จิมมี่ใช้ไหวพริบเอาตัวรอดมาได้ตลอด จนกระทั่งเย็นวันหนึ่ง แคทนัดกับโรจน์แฟนหนุ่มที่ร้านอาหารและพบว่าจิมมี่ทำงานที่ร้านนั้น จึงแกล้งสั่งอาหารหาเรื่องจิมมี่เสิร์ฟผิดหลายครั้ง จนจิมมี่ถูกผู้จัดการร้านตำหนิ จิมมี่ขอลาออก จิมมี่ต้องออกหางานทำอีกครั้ง ในขณะที่ทศพลจีบอรวรรณ เพราะชอบที่เธอเป็นหญิงสาวเรียบร้อยและออกจะเชยเหมือนผู้หญิงสมัยโบราณ แต่อรวรรณไม่ชอบทศพล เพราะเธอแอบชอบจิมมี่อยู่นั่นเอง แคทไปสมัครเรียนเต้นที่สถาบันค้างฟ้าของ เจ๊จ๋อน (เจเน็ต เขียว)

          ระหว่างที่จิมมี่เตร็ดเตร่หางานอยู่แถวถนนข้าวสารจนดึกดื่น เขาก็บังเอิญเห็น มานพ (ปรินทร์ วิกรานต์) กำลังถูกโจรทำร้าย จิมมี่จึงเข้าไปช่วยและนำเขาส่งโรงพยาบาล ก่อนจะช่วยขับรถไปส่งที่บ้านด้วย แต่พอไปถึงบ้านของมานพ เขาก็ได้เจอกับแคทอีก เธอเข้าใจผิดคิดว่าจิมมี่ทำร้ายพ่อเธอ จึงต่อว่าจิมมี่อย่างรุนแรง และไล่เขาออกไป จนมานพต้องช่วยอธิบายว่า จิมมี่ช่วยตน แคทจึงเริ่มเข้าใจ แต่ก็ยังปากแข็งไม่ยอมขอโทษเขา จิมมี่รู้สึกว่าแคทรักพ่อมากแม้เธอจะปากร้ายกับเขาก็ตาม

          มานพเห็นว่าจิมมี่เป็นเด็กดี จึงให้ไปทำงานที่บริษัทของเขา แม้ รัศมี (กรองทอง รัชตะวรรณ) แม่ของแคทจะรังเกียจจิมมี่ก็ตาม มานพฝากจิมมี่ช่วยดูแลเรื่องการเรียนของแคทด้วย จิมมี่รับปาก เพราะจิมมี่ขาดพ่อเขาจึงรู้สึกว่า มานพเป็นเหมือนพ่ออีกคนหนึ่งของเขา

         จิมมี่เข้าชมรมเพลงลูกทุ่งของมหาวิทยาลัย เขาทำหน้าที่เป่าแคนและได้เป็นนักร้องนำเพราะเสียงร้องที่โดดเด่นของเขา และเขายังตั้งวงดนตรีลูกทุ่งกึ่งหมอลำ โดยมีทศพล และ ประพันธ์ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยเป็นสมาชิกในวงด้วย วงดนตรีของจิมมี่ได้เล่นในงานวัดที่เขาอาศัยอยู่ จนมีคนเห็นแววจ้างไปเล่นงานวัดอื่น ๆ อีก แคทจึงมองจิมมี่อย่างดูถูกว่าเป็นผู้ชายเฉิ่มเชยไม่ทันสมัย หลายครั้งจะถามประชดว่าเจอพ่อหรือยัง ทำให้จิมมี่กลับเศร้าและคิดถึงแม่ เขาจึงคอยเตือนเธอเสมอว่าให้ตั้งใจเรียน เพราะพ่อเธอฝากฝังไว้ เธอโชคดีที่มีพ่อดูแลมาตั้งแต่เกิด

         ในวันประกาศผลสอบครั้งแรก จิมมี่ได้คะแนนสูงสุดของห้อง ในขณะที่แคทสอบตก แคททำท่าไม่แคร์แต่ใจจริงก็เสียใจ เธอแอบไปร้องไห้ที่สวนในมหาวิทยาลัย จิมมี่ผ่านไปเห็นเข้าพอดี เขาจะเข้าไปปลอบแต่กลับถูกแคทไล่ที่มาเห็นความอ่อนแอของเธอ เมื่อสอบครั้งต่อไปจิมมี่จึงแอบเอาข้อสอบติวไปวางที่โต๊ะเธอ โดยไม่เปิดเผยว่าเป็นใคร แคทหาทางสืบหาคนที่ช่วยเธอแต่ก็ยังไม่เจอตัวสักที

          เจฟ (ปีเตอร์ ธูนสตระ) เพื่อนชาวอเมริกันของ ไกรฤกษ์ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) พ่อของโรจน์มาทำงานในเมืองไทย ขอให้ช่วยเขาตามหาหลานชายซึ่งเป็นลูกของพี่ชายกับหญิงสาวคนไทย ซึ่งพี่ชายของเขาฝากฝังไว้ก่อนตาย เจฟมีเบาะแสเพียงแค่แม่ของเด็กอยู่จังหวัดขอนแก่น เพราะที่อยู่และรูปหายไปตอนที่พี่ชายของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ซึ่งพี่ชายของเจฟคือ บ็อบนั่นเอง ไกรฤกษ์วานโรจน์ให้ช่วยตามหาเด็กคนนั้น เพราะเจฟมีผลประโยชน์ทางธุรกิจร่วมกัน

         โรจน์ช่วยสืบหาตัวหลานของเจฟแบบไม่จริงจังนัก เพราะเอาเงินที่พ่อให้ไปใช้กับ ซินดี้ (ปิยะดา ตุรงคกุล) กิ๊กใหม่ของเขา จนแคทจับได้ว่าโรจน์มีกิ๊ก เธอจึงขอเลิกแต่โรจน์ไม่ยอม ตามตอแยแคทและรับปากว่าจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้น

         ทศพลดูออกว่าที่แท้จิมมี่ชอบแคท จึงบอกความจริงกับแคทว่า ที่แท้คนที่เอาข้อสอบติวมาให้เธอคือ จิมมี่นี่เอง เธอจึงไปขอบคุณและขอโทษเขาเป็นครั้งแรก จิมมี่ดีใจมาก แคทพาจิมมี่ไปติวที่บ้าน แต่รัศมีรังเกียจและบอกจิมมี่ว่าเขาไม่เหมาะกับแคทหรอก น่าจะปล่อยให้แคทได้เจอกับคนที่ดีกว่านี้และรวยกว่านี้ จิมมี่ยอมรับ

         จิมมี่ขอลาออกจากงานร้านอาหารของมานพเพื่อจะหนีจากแคท รัศมีใส่ร้ายให้แคทฟังว่า จิมมี่มีหญิงอื่น และมีเรื่องชู้สาวในที่ทำงานจึงต้องลาออก แคทผิดหวังในตัวจิมมี่มาก

          โรจน์เข้าทางรัศมีขอคืนดีกับแคท แคทแกล้งดีกับโรจน์เพื่อประชดจิมมี่ ทำให้จิมมี่ยิ่งพยายามตัดใจจากเธอ โรจน์รู้จากรัศมีว่าจิมมี่เป็นแค่เด็กบ้านนอกจากขอนแก่น แถมแม่ยังถูกฝรั่งทิ้ง จึงเกิดความสงสัยและสืบรู้ว่าที่แท้หลานของเจฟคือ จิมมี่นั่นเอง จึงหาทางขัดขวางไม่ให้เจฟเจอกับจิมมี่ และเอา ดอน เด็กหนุ่มอีกคนมาสวมรอยแทน


          จิมมี่ได้งานใหม่ในร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งเจ้าของคือ เจ๊กิม (จอย ชวนชื่น) เจฟพาดอนกับโรจน์และไกรฤกษ์มาฉลองที่ได้พบกัน เจฟเห็นจิมมี่ก็ถูกชะตา และรู้สึกว่าจิมมี่หน้าคล้ายพี่ชายของเขามาก จึงให้โรจน์ไปเรียกจิมมี่มาคุย โรจน์กลับแกล้งไปบอกเจ๊กิม ว่าอย่าให้จิมมี่เข้าไปเสิร์ฟอีก เพราะจิมมี่เสียมารยาทก่อนจะกลับไปโกหกเจฟว่า จิมมี่กลับไปแล้วไว้เขาจะติดต่อจิมมี่ให้เอง แต่โรจน์ก็คอยขัดขวางไม่ให้เจฟกับจิมมี่มีโอกาสพบกันอีก

          โรจน์มารับแคทที่มหาวิทยาลัย พอเจอจิมมี่เขาก็ดูถูกต่าง ๆ นานา และขู่ไม่ให้ยุ่งกับแคทอีก แคทแอบได้ยินโรจน์คุยโทรศัพท์ตกลงอะไรบางอย่างกับดอน จึงรู้ว่าที่แท้โรจน์แอบเอาดอนมาหลอกเจฟว่าเป็นหลาน เธอจึงต่อว่าเขาและขอเลิก

          เจฟให้พาดอนไปตรวจดีเอ็นเอให้ได้ แต่ดอนไม่ยอมไป เจฟจึงแอบเอาเส้นผมของดอนไปตรวจดีเอ็นเอเทียบกับตน และพบว่าที่แท้ดอนไม่ใช่หลานชาย เจฟตามไปต่อว่าโรจน์ แต่โรจน์อ้างว่า เขาก็ถูกดอนหลอกเหมือนกัน

          วันหนึ่งนักร้องในร้านอาหารขาด จิมมี่จึงขึ้นไปร้องเพลงแทน ปรากฏว่า ลูกค้าในร้านชอบใจมาก โดยเฉพาะเมื่อจิมมี่ร้องหมอลำทั้งที่หน้าตาอินเตอร์ ชาญชัย (จิ้ม ชวนชื่น) เจ้าของค่ายเพลงมองเห็นแวว จึงติดต่อให้จิมมี่เป็นนักร้องในสังกัด เจฟกลับมาหาจิมมี่ที่ร้านอีกครั้ง แต่พบว่าเขาลาออกไปเสียแล้ว

          ทั้งสองต่างรู้สึกว่าในใจยังมีกันและกัน แต่แคทซึ่งถือตัวว่าเป็นคุณหนูก็ยังปั้นปึงใส่จิมมี่ ในขณะเดียวกันจิมมี่ก็ถูกจับคู่กับ รพีพร (พาเมล่า เบาว์เด้น) หรือพี นักร้องสาวขวัญใจวัยรุ่นในค่ายเดียวกัน พีเองก็ชอบจิมมี่และคอยยุให้ชาญชัยโปรโมทเธอกับจิมมี่คู่กัน แต่จิมมี่คิดว่า เป็นเพียงแผนการตลาดของชาญชัยเท่านั้น เพราะเขาไม่ได้สนใจพีเลย

          จิมมี่กลายเป็นนักร้องดังโดยมีประพันธ์ช่วยแต่งเพลงให้ แคทได้งานที่บริษัทเดียวกัน โดยเป็นคนดูแลศิลปินลูกทุ่ง จึงได้ทำงานใกล้ชิดกับจิมมี่ และเริ่มคบกันอย่างจริงจัง แต่ทั้งสองต้องคบกันอย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ เพื่อไม่ให้แฟนเพลงรู้ พีหาทางแฉเรื่องของทั้งสอง

          โรจน์เองก็ต้องการทำลายชื่อเสียงจิมมี่ จึงร่วมมือกับพีแอบถ่ายรูปทั้งสองและส่งข่าวให้นักข่าว แฟนคลับเริ่มรับไม่ได้และต่อว่าจิมมี่ตามสื่อต่าง ๆ ชาญชัยให้จิมมี่แถลงข่าวปฏิเสธ แต่จิมมี่ไม่ยอมกลับประกาศยอมรับว่า เขากำลังคบกับแคทอยู่ ชาญชัยเรียกจิมมี่ไปตำหนิ แต่ปรากฏว่าแฟนเพลงส่วนใหญ่กลับให้กำลังใจจิมมี่ โรจน์ยิ่งเจ็บใจมากที่ทำอะไรจิมมี่ไม่ได้

          ในขณะเดียวกัน จิมมี่ยังรู้สึกว่าส่วนที่ขาดหายไปในชีวิตเขายังไม่ถูกเติมเต็ม เมื่อเขากลับไปเยี่ยมแม่ที่บ้าน และจะสร้างบ้านหลังใหญ่ให้ แต่แม่ไม่ต้องการ สิ่งที่แม่อยากเห็นมากที่สุดคือ พ่อ คำถามแรกที่แม่ถามเขาเหมือนทุกครั้งที่เขากลับบ้านก็คือ หาพ่อเจอหรือยัง

          เจฟหมดวาระการทำงานในประเทศไทย เขาตัดสินใจกลับประเทศเพราะหมดหวังในการตามหาหลานชาย แต่เมื่อเขาได้เห็นจิมมี่ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ว่าเขามีพ่อเป็นชาวอเมริกันชื่อ บ็อบ เจฟจึงรีบติดต่อทางรายการเพื่อขอพบจิมมี่ทันที

          ในที่สุดอากับหลานได้พบกัน เจฟบอกว่า พ่อของจิมมี่ตายไปแล้ว แต่ฝากฝังให้เขาช่วยตามหาลูกชายเพียงคนเดียว และยกสมบัติที่มีอยู่ทั้งหมดให้ วันดีเสียใจที่เธอจะไม่ได้พบกับบ็อบอีกแล้ว แต่ก็ตื้นตันใจเมื่อเจฟบอกว่าบ็อบไม่เคยลืมเธอและลูกเลยจนวินาทีสุดท้าย ครูกิจจาเข้ามาปลอบใจวันดีจนเธอเริ่มเห็นใจเขา เพราะที่ผ่านมาเขาคอยช่วยเหลือเธอมาตลอด และจิมมี่ก็อยากให้แม่มีใครสักคนมาอยู่เคียงข้างอีกครั้ง

          จิมมี่ตัดสินใจเลิกเป็นนักร้องและกลับบ้านเกิดไปเป็นทนายช่วยว่าความให้ชาวบ้านที่ถูกนายทุนเอาเปรียบ เขาเปิดสำนักทนายความด้วยเงินที่ได้จากพ่อ และยังซื้อที่นาผืนใหม่ให้แม่เพื่อตอบแทนที่แม่เคยขายนาให้เขาไปเรียนหนังสือ

          แคทตามมาขอสมัครงานเป็นผู้ช่วยจิมมี่ บอกว่าจะได้ช่วยให้เขารวยเร็ว ๆ เพื่อให้เขามีเงินไปสู่ขอเธอ จิมมี่ทดสอบว่า แคทจะอยู่ที่บ้านนาของเขาได้หรือเปล่า โดยให้เธอใช้ชีวิตและทำงานแบบสาวบ้านนา แคทยอมทำแต่ก็เก้ ๆ กัง ๆ และหลุดเปิ่นหลุดโก๊ะตลอดเววลา หลายครั้งเธอใส่รองเท้าบู๊ทราคาแพงลุยโคลนจนหน้าทิ่มหมดสวย จิมมี่แกล้งดุแต่ที่จริงแอบขำและชื่นชมในความพยายามของเธอ

          โรจน์รู้ว่าแคทกลับมาหาจิมมี่ก็เจ็บใจ ตามมาง้อเธอ แคทเห็นจิมมี่ยังไม่ใจอ่อนสักที จึงแกล้งทำเป็นจะไปคืนดีกับโรจน์ แต่จิมมี่แกล้งโรจน์จนโรจน์หนีกลับกรุงเทพฯ ทศพลกับอรวรรณมาเที่ยวบ้านนาของจิมมี่เพื่อแจกการ์ดแต่งงาน ทั้งสองช่วยเป็นตัวประสานให้จิมมี่กับแคทคืนดีกัน จิมมี่ขอแคทแต่งงาน ถามว่าเธอจะอยู่บ้านนอกกับฝรั่งบ้านนาอย่างเขาได้ไหม แคทตอบตกลง… ติดตามชมความสนุกสนานของ ละครมิสเตอร์บ้านนา ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.45 - 18.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครมิสเตอร์บ้านนา เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 5 มีนาคม 2556


 รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา

กันต์ดลย์ อาคาซาน   รับบท   จิมมี่   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
เกวลิน ศรีวรรณา   รับบท   แคท   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
ภูชิสสะ ศุภธนพัฒน์   รับบท   โรจน์   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
อริยดา พริ้งสกุล    รับบท   อรวรรณ   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
วิชัย จงประสิทธิ์พร   รับบท   ประพันธ์   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
พัสกร พลบูรณ์   รับบท   ทีน่า   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
พาเมล่า เบาว์เด้น   รับบท   รพีพร   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
รอน สมูเรนเบิร์ก   รับบท   บ็อบ   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
สุนารี ราชสีมา   รับบท   วันดี   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
กรองทอง รัชตะวรรณ   รับบท   รัศมี   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
ปรินทร์ วิกรานต์   รับบท   มานพ   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
ไพโรจน์ สังวริบุตร   รับบท   กำนันเจตน์   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
ถนอม สามโทน   รับบท    ครูกิจจา   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
ปีเตอร์ ธนะสูตร   รับบท   เจฟ   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
หยอง ลูกหยี   รับบท   หลวงลุง   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
จิ้ม ชวนชื่น   รับบท   ชาญชัย   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
เจเน็ต เขียว   รับบท   เจ้จ๋อน   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
จอย ชวนชื่น   รับบท   เจ้กิม   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
เวนซ์ ฟอลโคเนอร์   รับบท   ไกรฤกษ์   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา

นักแสดงรับเชิญ ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา

อาชิรญาณ์ แก้วกัญญา   รับบท   ลิตา   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
ปิยะดา ตุรงคกุล   รับบท   ซินดี้   ใน ละคร มิสเตอร์บ้านนา
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ไม่ชอบก๊ไม่ต้องดู น้องเค้าเล่นได้ธรรมชาติมาก พระ-นาง หล่อ สวย ทั้งคู่ แถมยังแสดงได้ดีมาก หากดูแล้วไม่ชอบ ไม่ชอบก๊ไม่ต้องติดตามผลงานของน้องเค้า ที่สำคัญ ถ้าอยากได้ละครดีๆ ไปผลิตเองเลยคับ ถ่ายเองแม่งเลย ไม่น้ำเน่า ไม่ดราม่า ไปสร้างเองเถอะคับ ..
จากคุณ แฟนละครช่อง3 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-18 21:18:02 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ละครเรื่องนี้โคตรนำ้เน่า ไร้สาระ น่าเบื่ออออออออออออ ที่สุดในสามโลก
จากคุณ ฉันคือใคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-16 13:55:15 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ละครเรื่องนี้สนุกจัง
จากคุณ ชอบละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-13 12:29:06 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
อุ๊ยชอบพี่แฟร์อะ หล๊อ.... หล่อ ทำไมมีแต่คนเกลียดเรื่องนี้อะ สนุกจะตายไป พระเอกก้หล่อ นางเอกก้สวย มึงว่าน่าเบื่อ มึงมาออกบทเองสิมึงจะทำได้ดีขนาดนี้มั๊ย อิป่วยลากนิ
จากคุณ Alice เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-12 19:52:48 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ละครเรื่องนี้ห่วยแตกมากกกกกกกไม่มีดีเลยเนื้อเรื่องน่าเบื่อเป็นละครที่ห่วยที่สุดไม่สนุกเลยยรีบๆจบไปซะทีพรเอกนางเอกก็ไม่เหมาะกัน
เกลียดเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ คนเกลียดเรื่องนี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-11 12:57:51 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
เมื่อไหร่ละครเรื่องนี้จะจบสักทีค่ะ น่าเบื่ิอๆๆๆ ไม่สนุกที่สุดในโลก
จากคุณ จิงๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-09 18:09:36 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
พระนางเคมีไม่เข้ากัน
จากคุณ แก้วไพลิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-08 18:18:48 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ชอบนางเอกมากน่ารักดีขอให้มีงานแสดงเยอะๆนะจ๊ะ
จะติดตามผลงานค่ะ
จากคุณ คิม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-06 20:23:01 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ละครสนุกดีชอบนางเอกค่า น่ารักดี
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-06 20:17:47 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
จริงค่ะ ดูๆไป มันเหมือนเพิ่มเรื่องจนน่าเกลียด เรื่องจริงๆมันไม่ได้เป็นอย่างนี้นะ เรื่องเจ้าเงาะนั่นก็ทีนึงแล้ว รู้สึกเรื่องนี้คุณนายแดงที่ย้ายมาจากช่อง7สร้างนะ ..คนกำกับชื่อ ชัชวาล อะไรนี่แหละ.. แนวเรื่องสนุกสนานดี แต่ใส่คาแรคเตอร์ตัวละครดูเว่อๆ อย่างแม่พระเอกเนี่ย ดูโง่มากๆ ส่วนครู(ถนอม)นั่นก็โง่เซ่อเหมือนกัน หลวงน้าพระเอกก็ไม่โกนคิ้ว เป็นหลวงน้าแต่ให้พระเอกเรียกหลวงพี่. น่าเบื่อค่ะ ละครเย็นช่อง3ตอน18.00น.เริ่มจะทำให้คนดูไปดูช่องอื่นแล้วนะ.
จากคุณ สมร..หนองแขม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-28 19:09:38 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
โครงเรื่องดีมาก แต่บทโทรทัศน์เพี้ยนไปจากบทประพันธ์จริง.. ให้แม่พระเอกโง่ เซ่อจนน่ารำคาญ พระเอกพอรู้ว่าแม่เข้า กทม.กับกำนัน ก็หงุดหงิดเพราะไม่ไว้ใจกำนัน ..พอเจอแม่แล้ว พาแม่เข้า รพ.แทนที่จะเฝ้าแม่ กลับให้ครู(ถนอม)เฝ้าคนเดียว เฝ้าไปเฝ้ามากลับโดนหลอกออกจากห้องเพื่อให้เจ้าโรจน์กับพ่อแอบไปจับมือแม่พระเอกเซ็นต์เอกสาร..มันเริ่มจะไปทางละครน้ำเน่าแล้วนะคุณนายแดง ติดมาจากช่อง7แน่เลย ส่วนไพโรจน์(สัง)ก็บทเดิมๆ แต่งตัวเว่อๆ โกงแบบเว่อๆ รีบให้พระเอกเจอกับอาฝรั่งเถอะครับ..จะได้จบๆ รำคาญ..
จากคุณ คนชอบช่อง3 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-28 18:58:07 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
อยากให้มิสเตอร์บ้านนาออกดีวีดีเพราะเล่นดีมาก
จากคุณ จอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-28 11:31:01 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ตามเนื้อเรื่อง.. พระเอกไปพักที่วัดของน้าชายซึ่งบวชเป็นพระ...ซึ่งควรจะเรียกพระว่า"หลวงน้า" แต่กลับเรียกพระว่าหลวงพี่ ไม่เคารพความรู้สึกคนดูเลย เล็กๆน้อยๆเนี่ย. ผู้กำกับไม่มองจุดนี้เลยเหรอครับ แล้วการโกนคิ้วนี่น่ะ..เดี๋ยวมันก็ขึ้นครับ ดูแล้วมันขัดตาชาวพุทธว่ะ ..เห็นหลายเรื่องแล้วเอาดารามาห่มเหลือง แต่ไม่โกนคิ้ว.
จากคุณ วัดบำเพ็ญเหนือ.. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 18:56:40 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ละครตอนเย็น..เรื่องราวก็สนุกพอดูได้ แต่ผู้ประพันธ์เขาไม่ได้เขียนให้แม่พระเอกโง่ เซ่อขนาดนี้.. ให้เขาหลอกมากรุงเทพฯ พอมาถึงวัด จำได้ว่าวัดที่ลูกชายอยู่ กลับไม่ถามที่วัดหาลูกชาย กลับเอามุกกลัวผี หนีออกจากวัดไปเฉยเลย.. ส่วนไพโรจน์(สัง)ก็บทเดิมๆเหมือนตอนอยู่ช่อง7 ..หลวงพี่หยองลูกหยีต้องเล่นเป็นพระตลอดเรื่อง แค่โกนคิ้วเสีย แล้วห่มเหลืองให้มิดชิดหน่อย ไม่ให้เห็นรอยสักซึ่งมันเยอะมาก ก็จะดีกว่านี้.. มันจะกลายเป็นน้ำเน่าแล้วนะครับ ..พยายามดูท้ายว่าใครกำกับ -ระดับละครช่อง3 ไม่น่าสุกเอาเผากิน.. นักพรต
จากคุณ นักพรต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 18:44:49 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ไม่หรอย
จากคุณ กูคนเกลียดละครนี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-24 14:49:40 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
นางเอกเรื่องนี้น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ 169 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-20 18:43:48 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
พระเอกนางเอกไม่เหมาะกัน
จากคุณ คนไทยคนหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-18 11:40:16 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
พระเอกนางเอกเรื่องนี้เคมีไม่เข้ากันเลย
จากคุณ เด็กมัธยมปลาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-15 12:02:48 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ศาสนาพุทธเสื่อมแล้วหรือ พระสงฆ์ในเรื่องถึงมีคิ้วและสักที่แขนหลายพร้อย งงจุงเบย
จากคุณ แมวน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-14 19:52:36 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
นางเอกไม่สวย พระเอกเป๊ะมาก จะว่าไป เพื่อนนางเอกจับแต่งตัวใหม่ ไม่แต่งเฉิ่มเบ๊อะ สวยกว่านางเอกตั้งเยอะ
จากคุณ Jaja เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-13 18:01:17 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาตัวเองซะบ้างนางเอกยังสวยกว่าเยอะ
จากคุณ ไอเดีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-13 17:00:13 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
นางเอกอ่ะสวยถ้าไม่สวยจริงจะได้เป็นดารารึไง
จากคุณ ไอเดีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-13 16:52:22 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
นางเอกน่ารักกว่าพวกที่ดูถูกอีก
จากคุณ ไอเดีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-13 16:45:45 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
พระเอก น่ารัก หล่อ สุดๆ
จากคุณ นู๋นุ๊กนิก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-08 20:42:56 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
หนังบั่นทอนสติปัญญา นางเอกก๊ขี้เหล่ อดทนมาตั้งแต่ ลับลวงหลอนละ ยังจะมาเจอ อีก กุละ เบื่อ หา นางเอกได้ ดีแค่นี้ รึไง ช่อง 3
จากคุณ รำคาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-08 18:37:35 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
เธอน่ารักเกินกว่าใครๆ" พี่ยีนน"
จากคุณ __- เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 20:43:47 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
พี่ยีนนนนนนนนนนนนนนนน!
จากคุณ :::; เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 20:41:53 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
= =" ขอบคุณที่ให้ข้อมูลล่วงหน้า จะได้ไม่ดู
จากคุณ = =" เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-05 13:20:19 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
นางเอกแสดงไม่ค่อยธรรมชาติจะไหวมั้ยนิ - -*
ตั้งแต่ ลับ ลวง หลอน ละ
จากคุณ -*- เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-05 13:18:49 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
พระเอกไปเรียนเมืองกรุง แล้วกลับมาทำนาคบกับแฟนที่บ้านนา หญิงที่กรุงเทพก้ตามมาโน้น นี้ นั้น ตามนั้น
จากคุณ ไม่ใช่ให้ถีบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-05 12:58:27 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
เปลี่ยนนางเอกเหอะๆ

ไม่สวยไม่พอ แสดงไม่ดี ไม่มีเสน่ห์
จากคุณ พลาด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-05 12:36:31 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
เอิ่มมมมมม นางเอก - -"
(เราไม่ได้สวยนะ แต่ถ้าจะออกทีวีก็ขอสวยกว่า(คน)นี้ ได้ป่ะ)
จากคุณ หาใหม่เถอะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-05 11:46:56 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
ดูพระนางแล้ว ไม่ผ่าน ไม่น่าสนใจ ไม่อะไรเลย ความคิดส่วนตัว รึคนอื่นว่าไง
จากคุณ chudon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-05 11:23:32 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
เอิ่ม...ม
นางเอกเรื่องนี้ หาคนหน้าตาดีกว่านี้ไม่ได้แร้วหรอคะเนี่ย
จากคุณ wowgirl เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-05 11:03:02 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร มิสเตอร์บ้านนา
เรืื่องย่อมิสเตอร์บ้านนา แต่เอารูปบินนี่ขึ้น บ้าไปเเล้ว
จากคุณ กูเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-05 09:03:15 ]