เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ

อีสา ละครอีสา อีสา รวีช่วงโชติ ละครอีสา รวีช่วงโชติ ละครช่อง 5

ละครอีสา รวีช่วงโชติ บทประพันธ์โดย : สีฟ้า
ละครอีสา รวีช่วงโชติ บทโทรทัศน์โดย : ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
ละครอีสา รวีช่วงโชติ กำกับการแสดงโดย : สันต์ ศรีแก้วหล่อ
ละครอีสา รวีช่วงโชติ ผลิตโดย : บริษัท เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ จำกัด
ละครอีสา รวีช่วงโชติ อำนวยการผลิตโดย : ถกลเกียรติ วีรวรรณ, นิพนธ์ ผิวเณร
ละครอีสา รวีช่วงโชติ ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.10 - 21.40 น. ทางช่อง 5


เรื่องย่ออีสา รวีช่วงโชติ


           อีสา (วรนุช ภิรมย์ภักดี) เกิดมาในแผ่นดินรัชกาลที่ 6 หลังจากที่มีการเลิกทาสแล้ว เกิดมาได้สองสามวันแม่ก็ตาย เพราะตกเลือด ป้าเจิม (รัญญา ศิญานนท์) จึงคอยเลี้ยงดูสา ป้าเจิมมีหน้าที่ช่วยงานอยู่ในโรงครัวของวังหม่อมเจ้าโชติช่วงรวี รวีวาร (ธีรพงศ์ เหลียวรักษ์วงศ์) ท่านชายเข้าพิธีเศกสมรสกับ หม่อมพริ้ม (สินจัย เปล่งพานิช) ซึ่งถือว่าเป็นหม่อมใหญ่ นอกจากนั้นท่านชายยังมีหม่อมอื่น ๆ อันได้แก่ หม่อมลำดวน (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) หม่อมคนที่สอง หม่อมนิ่ม (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) และ หม่อมน้อย

          ท่านชายทรงมีลูกกับหม่อมต่าง ๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นธิดาทั้งสิ้น หม่อมทุกคนจึงแข่งขันกันอยู่ในทีว่าใครจะให้กำเนิดลูกชาย ผู้จะเป็นผู้รับสืบทอดตราประจำตระกูลรวีวารต่อจากท่านชาย สาโตขึ้นเป็นเด็กสาวหน้าตาสะสวย ป้าเจิมจึงพาสาไปฝากกับหม่อมนิ่มและหม่อมน้อยให้ฝึกรำ สาได้เห็นท่านชายอยู่บ่อยครั้ง และแอบหลงใหลในความสง่างามของท่าน สาโตเป็นสาวอายุได้ 16 ปี ในวังมีงานฉลองพระชนม์มายุครบ 4 รอบ (46 ปี) ของท่านชายหม่อมนิ่มให้สาขึ้นรำเป็นนางรจนา ตอนนางรจนาเสี่ยงพวงมาลัย สาตั้งใจรำโปรยเสน่ห์เต็มที่ และก็ได้ผล ความสวยของสาจับใจท่านชาย จนสาได้เป็นหม่อมของท่านชายในคืนนั้นเอง

          ท่านชายโปรดปรานสามาก จนหม่อมทุกคนอิจฉา ต่อมาไม่นานสาก็ตั้งครรภ์ สาวาดหวังไว้ว่าตนจะได้ลูกชาย และมีอนาคตที่ดีงาม เมื่อถึงกำหนดคลอด สาให้กำเนิดลูกชายตามที่คาดไว้ แต่หม่อมพริ้มขอลูกของสาไปเลี้ยงเป็นลูกของตน ตอนแรกสาเองไม่แน่ใจ แต่เนื่องจากสาน้ำนมเป็นพิษ และท่านชายก็หลงใหลตัวสามาก ไม่ต้องการให้สาเสียเวลาไปกับการเลี้ยงลูก จึงยกลูกชายให้หม่อมพริ้มไป ท่านชายไปบรรทมที่ห้องสาทุกคืนไม่หยุดหย่อน จนในที่สุดท่านชายก็สิ้นพระชนม์ในคืนที่ไปนอนกับสา เมื่อสิ้นท่านชายก็สิ้นเสาหลักของบ้าน หม่อมพริ้มไม่ต้องการรับภาระเลี้ยงดูหม่อมต่าง ๆ และบ่าวไพร่จำนวนมากมาย หลายคนจึงต้องออกไปจากวัง เหลือเพียงป้าเจิมกับอีสาที่ยังอยู่เลี้ยงดู คุณชายรวีช่วงโชติ (นิธิดล ป้อมสุวรรณ) ลูกชายแท้ ๆ ของสาเอง กับคุณหญิงอีก 3 คนอันเป็นลูกสาวของหม่อมพริ้ม

          บริเวณรอบตำหนักใหญ่ถูกขายให้กับพระคลังข้างที่ จนหม่อมพริ้มต้องล้อมรั้ว และปล่อยบ้านเล็กบ้านน้อยรอบตำหนักใหญ่ให้เช่าเพื่อหารายได้ ทำให้สาได้รู้จักกับ สมศักดิ์ (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) หนุ่มรูปงามที่มาอาศัยเช่าบ้านอยู่ สมศักดิ์หว่านเสน่ห์ใส่สาจนสาเคลิบเคลิ้ม แต่กลายเป็นว่า หญิงที่สมศักดิ์หมายปองกลายเป็น คุณหญิงโสภาพรรณวดี (เต็มฟ้า กฤษณายุทธ) ลูกสาวคนโตของหม่อมพริ้ม

          สาเสียใจมาก เพราะจริง ๆ แล้วก็หลงใหลในตัวสมศักดิ์ แต่พอสารู้ตัวว่าตนตั้งท้องลูกของท่านชาย สาจึงตัดใจยอมรับเป็นแม่สื่อ ส่งจดหมายรักให้สมศักดิ์กับคุณหญิงโสภา จนถึงขั้นนัดพบกัน แต่หม่อมพริ้มจะให้คุณหญิงโสภาแต่งกับงานลูกของญาติท่านชาย แต่เธอไม่ต้องการแต่งงานกับคนอื่น จึงหนีไปตามคำชวนของสมศักดิ์ โดยมีสาเป็นผู้จัดการและติดตามไปด้วยความภักดี สร้างความโกรธแค้นให้กับหม่อมพริ้มเป็นอย่างมาก หม่อมพริ้มประกาศตัดแม่ตัดลูกกับคุณหญิงโสภา และถ้าหากพบตัวสากับสมศักดิ์จะจับเข้าคุกเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ทำให้สมศักดิ์ตกใจและผิดหวังมาก สาเพิ่งรู้ว่าจริง ๆ แล้วสมศักดิ์เป็นคนดีแต่ปาก ที่หลอกพาคุณหญิงโสภาหนีมา เพราะหวังจะเข้าไปเป็นเขยของรวีวารเกาะกินสมบัติของหม่อมพริ้ม แต่พอสถานการณ์ไม่เป็นไปตามคาด สมศักดิ์จึงตกกระไดพลอยโจนต้องเลี้ยงดูคุณหญิงโสภาต่อไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นช่วงสงครามเศรษฐกิจตกต่ำ สมศักดิ์หางานทำไม่ได้ คุณหญิงโสภาและสาต้องอดอยาก สาสงสารคุณหญิงจึงพยายามเคี่ยวเข็ญสมศักดิ์ให้ออกไปหางานหาเลี้ยงคุณหญิงด้วย

          สาคลอดลูกออกมาเป็นผู้หญิง คุณหญิงไม่อยากให้ลูกของท่านชายต้องเป็นเด็กกำพร้า จึงรับเป็นแม่ของเด็ก ตั้งชื่อให้ว่า โสภิตพิไล (มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) แล้วเลี้ยงดูเป็นอย่างดี สาทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงคุณหญิงและลูก พอเห็นคณะละครชาตรีมาแสดงแถวบ้าน สาจึงไปสมัครเป็นนางละคร และได้เป็นนางเอกของคณะละครนั้น สำรวย (รัดเกล้า อามระดิษ) นักแสดงจากคณะละครร้องมาเห็นสา รู้สึกทึ่งในความสวยและความสามารถ จึงชวนสาไปแสดงด้วย สาก็ไปด้วยความเต็มใจ เพราะต้องการหาเงิน และอีกเหตุผลหนึ่งก็เพื่อหลบหนีจากสมศักดิ์ ที่มักจะมาเกาะแกะหาทางใกล้ชิดสาเสมอ

          เมื่อกลับไปเป็นนางละคร สาก็กลับมาเป็นสาวสวยทรงเสน่ห์เหมือนที่เคย ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างสมศักดิ์กับคุณหญิงค่อย ๆ ห่างกันออกไป สมศักดิ์กลับมาติดพันสามากขึ้น วันหนึ่งระหว่างที่เล่นละคร สาเห็นหม่อมพริ้มมาชมละครก็ตกใจมาก ด้วยความที่กลัวหม่อมพริ้มสาจึงลาออกจากคณะ ไม่กลับไปแสดงละครอีก สมศักดิ์เริ่มหาโอกาสใกล้ชิดสามากขึ้น แล้วในวันหนึ่งด้วยบรรยากาศเป็นใจ สากับสมศักดิ์ก็ลักลอบมีความสัมพันธ์ต่อกันจนได้ หลังจากนั้นสาก็ยิ่งพยายามตีตัวออกห่างสมศักดิ์ พอดีกับที่สาได้ไปพบ วิทย์ (กันต์ดนย์ อะคาซาน) เด็กหนุ่มนักดนตรีในหลุมหลบภัย วิทย์ทำงานอยู่ที่คณะละครที่สาไปดูมา วิทย์ติดใจสาจึงชวนสาไปเล่นละครแบบชายจริงหญิงแท้กับคณะละครที่กำลังจะเปิดใหม่ซึ่งสาก็ยินดี

          สาบอกคุณหญิงว่าจะตนกลับไปเล่นละคร และเสนอให้คุณหญิงพาสมศักดิ์และโสภิตพิไล ย้ายไปอยู่บ้าน ป้าแป้น (ไปรมา รัชตะ) หญิงชาวสวนใจดีที่สาเคยรู้จักที่คลองบางกอกน้อย โดยอ้างว่าจะได้ไม่ต้องหนีลูกระเบิด แต่จริง ๆ แล้วสาต้องการจะหนีห่างจากสมศักดิ์ สมศักดิ์ยังคงแอบมาหาสาที่บ้าน สาไม่เต็มใจ แต่ก็ขัดขืนธรรมชาติของตัวเองไม่ได้ คืนหนึ่งที่ระเบิดลงหนักสมศักด์ขอค้างกับสาที่บ้าน คุณหญิงเห็นสมศักดิ์ไม่กลับบ้าน ประกอบกับเป็นห่วงสาจึงไปหาที่บ้านแต่เช้าตรู่ และได้เห็นสาอยู่กับสมศักดิ์ คุณหญิงเสียใจมากหนีกลับบ้านป้าแป้นทันที สาสั่งให้สมศักดิ์ตามไปง้อขอคืนดี แต่คุณหญิงเสียใจและผิดหวังที่ถูกคนที่รักทั้งสองคนทรยศ จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย

          เสร็จงานศพคุณหญิง สาตัดสินใจจดทะเบียนสมรสกับวิทย์เพื่อหนีสมศักดิ์ ทำให้สมศักดิ์เสียใจหันไปดื่มเหล้าอย่างหนัก และในที่สุดก็เมาตกน้ำตาย ในที่เดียวกับที่คุณหญิงฆ่าตัวตายนั่นเอง หลังแต่งงาน สาย้ายไปอยู่ที่บ้านวิทย์ วิภา (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) พี่สาวของวิทย์รังเกียจสา เพราะทั้งสาและวิทย์ต่างไม่มีงานทำ วิทย์เป็นศิลปินไม่ยอมทำงานแบบอื่น เอาแต่สีไวโอลินไปวัน ๆ จนสาเองก็เริ่มเบื่อหน่าย วันหนึ่งสาไปพบกับพลเรือนญี่ปุ่นคนหนึ่งในหลุมหลบภัยชื่อ เซกิ (ณัฐ เทพหัสดิน ณ อยุทธยา) เป็นพนักงานบริษัทญี่ปุ่น เซกิหลงรักสา สาเองก็เผลอไผลไปกับความสุขสนุกสนานที่เซกิปรนเปรอให้ ทำให้สากับวิทย์เริ่มมีปากเสียงกัน ต่อมาเซกิรู้ว่าญี่ปุ่นกำลังจะยอมแพ้สงครามกับอเมริกา ด้วยความรักเซกิจึงมอบเงินก้อนใหญ่ให้สาก่อนจะกลับประเทศไป สาจึงตัดสินใจเลิกกับวิทย์แล้วกลับไปอยู่กับป้าแป้น

          สา ซึ่งบัดนี้เป็นที่รู้จักของทุกคนในนามของ อุษาสาวใหญ่วัย 40 ปี เอาเงินที่ได้จากเซกิมาตั้งไนต์คลับ สากลับมามีชื่อเสียงหอมหวนให้หมู่นักเที่ยว คลับของสามีคนแน่นทุกวัน ทำให้ฐานะของสาร่ำรวยขึ้นอีกมาก จน ประธาน (ปฏิภาณ ปฐวีกานต์) หุ้นส่วนหนุ่มที่แอบหมายปองในตัวสา เพราะหวังเงิน ซึ่งสาก็รู้ทันแต่ก็อดไม่ได้ลอบมีความสัมพันธ์กับประธานอย่างลับ ๆ แต่สาไม่เคยไว้ใจประธานเลย สาเหมือนจะมีความสุขทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องเดียวคือ โสภิตพิไลลูกที่แท้จริงของสา ที่คิดว่าตนเป็นเพียงหลานสาว ตอนนี้เรียนจบชั้นมัธยมจากโรงเรียนประจำ และกลับมาอยู่ในบ้านกับสา โสภิตคิดว่าสาเป็นญาติห่าง ๆ ของแม่ และมีศักดิ์เป็นป้า โสภิตเกรงใจสาที่เลี้ยงมา แต่ก็แอบไม่พอใจที่สามีอาชีพที่น่ารักเกียจ ทำให้เธอต้องอับอายเพื่อนฝูง

          ประธานสนใจโสภิตที่กำลังแตกเนื้อสาว แต่โสภิตไม่ชอบประธานนัก และสาเองก็รู้ทันคอยกีดกันอยู่เสมอ วันหนึ่งสาได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่คลับของเธอ เขาคือหม่อมราชวงศ์รวีช่วงโชติ รวีวาร สาดีใจมากที่ได้เห็นลูกชายของตนเติบโตมาเป็นชายหนุ่มที่สง่างาม สาสนใจคุณชายรวีอย่างออกนอกหน้า และพยายามสืบเรื่องของคุณชายรวี จนรู้ว่าจบกฎหมายมาจากฝรั่งเศส แล้วตอนนี้เป็นผู้พิพากษา สาพยายามตีสนิทเอาอกเอาใจคุณชายรวี ชวนให้รวีมาที่ไนต์คลับบ่อย ๆ ทำให้ประธานไม่พอใจ คุณชายรวีเองก็รู้สึกถูกชะตากับสา ไม่ได้นึกรังเกียจว่าเป็นคนกลางคืน กลับสงสารที่สาต้องมาทำงานในที่ที่คนดูถูกอย่างนั้น คุณชายรวีชอบเสียงร้องเพลงของสา และมักจะแวะไปที่คลับบ่อย ๆ

          หม่อมพริ้มได้ข่าวว่าคุณชายรวีไปติดพันนักร้องเจ้าของไนต์คลับ หม่อมพริ้มตักเตือนคุณชาย แต่คุณชายไม่เชื่อ จนกระทั่งวันหนึ่ง หม่อมพริ้มเห็นรูปสาในหน้าหนังสือพิมพ์ แต่ไม่แน่ใจจึงไปถามยายเจิม ยายเจิมบอกได้ชัดเจนว่าผู้หญิงในรูปคือสา หม่อมพริ้มตกใจมาก เกรงว่าสาจะบอกความจริงกับชายรวี ว่าตัวเองคือใคร หม่อมพริ้มไปหาสาที่บ้าน ทั้งสองคนจำกันได้ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม หม่อมพริ้มห้ามสา บอกคุณชายรวีเรื่องชาติกำเนิดของตน สาให้คำสาบานว่าจะไม่บอก แต่ก่อนจะกลับ หม่อมพริ้มเห็นโสภิตพิไล เธอสงสัยว่าเด็กสาวคือลูกของใคร สาจึงจำใจต้องบอกว่าเป็นลูกของคุณหญิงโสภา ทำให้หม่อมพริ้มเศร้าใจ คิดถึงลูกสาวที่จากไปเพราะความใจแข็งของเธอเอง หม่อมพริ้มคิดจะขอโสภิตมาเลี้ยงแทนคุณหญิงโสภา แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไร โสภิตก็ถูกประธานที่ดื่มเหล้าเมาลวนลาม สาเห็นการกระทำของประธานเข้า โมโหจนขาดสติ จึงคว้าปืนยิงประธานล้มลง ถึงแก่ความตาย สาถูกตำรวจจับไป สาไม่ยอมบอกความจริงว่าเธอยิงประธานเพราะลวนลามโสภิต เพราะไม่อยากให้ชื่อเสียงของโสภิตเสียหาย สาถูกนำตัวไปฝากขังไว้ที่เรือนจำแดนนักโทษหญิงเพื่อรอพิจารณาคดี โสภิตพิไลรู้ว่าสาอาจจะถูกพิพากษาประหารชีวิตเพื่อปกป้องตน โสภิตตัดสินใจว่าจะต้องช่วยเหลือสาให้ได้

          วันพิจารณาคดีสาถูกนำตัวไปขึ้นศาลโดยมีคนรู้จักสา ลูกจ้าง นักร้อง ร่วมถึงหม่อมพริ้มมานั่งฟังการพิจารณาคดีด้วย สายตาของสาเหลือบไปเห็นผู้ที่นั่งอยู่บนบัลลังก์คือ คุณชายรวี ซึ่งเป็นผู้พิพากษาในคดีของสา และโดยที่สาไม่คาดฝัน โสภิตพิไลเข้ามาเป็นพยาน โสภิตเล่าเรื่องทั้งหมดให้ศาลฟัง จนสุดท้ายศาลก็ยกฟ้องคดีของสา สาจึงได้เป็นอิสระ คุณชายรวีชื่นชมในความรักและเสียสละที่สามีต่อโสภิต ที่เป็นเพียงหลานสาว ยิ่งคุณชายชื่นชมสามากเท่าไหร่ หม่อมพริ้มก็ยิ่งระแวงมากขึ้นเท่านั้น เกรงว่าอีสาจะมาอ้างความเป็นแม่ แล้วแย่งคุณชายรวีกลับคืนไป หม่อมพริ้มจึงขอให้สายุติความสัมพันธ์ระหว่างสากับคุณชายรวีลง และขอร้องชายรวีให้เห็นแก่ชื่อเสียงของวงศ์ตระกูล เลิกไปคบกับสา และร้ายกว่านั้น หม่อมพริ้มยังตัดสินใจบอกความจริงกับโสภิตพิไล ว่าจริง ๆ แล้วสาไม่ใช่ญาติ แต่เป็นเพียงบ่าวที่ชักนำให้แม่ของเธอหนีตามผู้ชายไป โสภิตโกรธและเกลียดสามาก ทำให้สายิ่งเสียใจสาถูกพรากจากลูกทั้งสอง ด้วยความเสียใจ สาเกือบจะฆ่าตัวตาย แต่ทันใดนั้นสาก็นึกถึงพระรัตนตรัยขึ้นมาจึงทำให้สาหยุดความคิดนั้น

          สาหันหน้าเข้าสู่พระรัตนตรัยโดยการบวชเป็นชีที่สำนักชีแห่งหนึ่ง ทำให้สามีจิตใจที่สงบขึ้น และหลุดพ้นจากกิเลสตัณหา แต่สาบวชชีได้พักหนึ่ง จิตใจสงบอยู่ได้ไม่นาน นิสัยเดิมของสาที่ติดหลงในกิเลส ความเย้ายวนต่าง ๆ ก็ทำให้สาตัดสินใจสึกออกมา สากลับไปที่วังรวีวารอีกครั้ง เพื่อไปกราบหม่อมพริ้ม และคุณหญิงลูก ๆ ของหม่อมพริ้ม สาไปเยี่ยมโสภิตพิไล ที่บัดนี้หม่อมพริ้มเอามาเลี้ยงดูในฐานะหลานสาว เพราะเข้าใจว่าโสภิตเป็นลูกของหญิงโสภา โสภิตเย็นชากับสา เพราะยังไม่หายโกรธ ที่สาเป็นต้นเหตุให้คุณหญิงโสภาแม่ของเธอ ต้องมีชีวิตที่ยากลำบาก ทำให้สาเสียใจมาก ส่วนคุณชายรวีนั้นรู้เพียงว่า สาเคยเป็นหม่อมคนหนึ่งของท่านพ่อ แต่ก็ยังรักและดีกับสาเสมอ ความอ่อนโยนและเมตตาของชายรวี เป็นเสมือนน้ำทิพย์ชโลมใจสา

          จากนั้น สาก็ไปเยี่ยมพี่แป้นที่บ้านคลองบางกอกน้อย ทุกคนรักและมีน้ำใจกับสาเหมือนเดิม ใจสว่าง (ภัณฑิลา ปานสิริธนาโชติ) หลานสาวของพี่แป้นเรียนอยู่มหาวิทยาลัยคณะเดียวกับโสภิตพิไล และเป็นมหาวิทยาลัยที่คุณชายรวีเป็นอาจารย์สอน ใจสว่างเป็นเด็กดีสาจึงชวนใจสว่างให้มาอยู่ด้วยกันที่บ้าน เพื่อจะได้ไม่ต้องไปอยู่ที่หอพัก และสาเองก็มีใจสว่างเป็นเพื่อนปรับทุกข์เรื่องโสภิตพิไล เพราะใจสว่างรู้ความจริงทุกอย่าง ที่บ้านของสา เพ็ญศรี เพื่อนของสาเป็นคนช่วยดูแลไนต์คลับให้ระหว่างที่สาเข้าคุกและบวชชี นำเงินที่ได้มาให้สา สาตัดสินใจเลิกทำไนต์คลับ หันมาเปิดร้านทำผมตัดเสื้อ เพราะเห็นแก่โสภิต ว่าจะได้ไม่ต้องอับอายคนที่มีแม่เป็นคนกลางคืน หลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง กลุ่มนักการเมืองขึ้นมามีอำนาจ ความสำคัญของตระกูลรวีวารก็หมดลง ทรัพย์สมบัติก็ร่อยหรอไป คุณหญิงหริ พี่สาวคุณชายรวี ต้องการแนะนำให้ชายรวีแต่งงานกับ คุณแหวว สวาทโฉม ลูกสาวของ คุณหญิงเฉิดฉวี และนายพลสันทนา (ภูธเนศ หงษ์มานพ) ที่กำลังเรืองอำนาจ เพราะใกล้ชิดกับท่านผู้นำ ทั้งนี้เพื่อผดุงฐานะของรวีวาร และเป็นการสนับสนุนธุรกิจของ ปวุฒิ สามีของคุณหญิงหริทางอ้อมด้วย

          ในงานฉลองยศของนายพลสันทนา คุณชายรวี และโสภิต จึงได้รับเชิญไปงานด้วย เพื่อให้คุณชายรวีได้พบกับสวาทโฉม แต่ "ท่าน" เจ้านายของนายพลสันทนาที่มาร่วมงานเกิดถูกตาต้องใจในตัวโสภิต ต้องการให้โสภิตมาเป็นอนุภรรยา จึงให้นายพลสันทนาเป็นธุระจัดการให้ นายพลสันทนารู้ว่าโสภิตเป็นลูกสาวของสา จึงมาติดต่อสาที่ร้านทำผม แต่เมื่อนายพลสันทนาได้พบสาก็เกิดหลงเสน่ห์ สาเองก็ว้าเหว่จึงเผลอใจตกเป็นอนุภรรยาของนายพลสันทนา นายพลสันทนาหลงรักสามากถึงกับให้เงินลงทุน ให้สาเปิดคลับขึ้นอีกครั้งหนึ่ง เพื่อที่เขาจะได้ไปหาสาได้สะดวก เมื่อคุณหญิงเฉิดฉวีรู้เรื่องเข้า จึงตั้งตัวเป็นศัตรูกับสาอย่างเปิดเผย

          ส่วนตัวโสภิตพิไลเองนั้น กำลังมีความรักกับ ชิษณุ ลูกชายของคุณหญิงศุภลักษณ์ลูกสาวของหม่อมพริ้ม ถึงขั้นจะแต่งงานกับโสภิต แต่เมื่อสารู้ข่าวก็อดไม่ได้ที่จะขัดขวาง เพราะจริง ๆ แล้วโสภิตเป็นลูกสาวของตัวเอง และมีศักดิ์เป็นน้าแท้ ๆ ของชิษณุ สาจึงจำเป็นต้องพาคุณชายรวีไปหาพี่แป้น และเล่าความจริงเรื่องกำเนิดของโสภิตให้คุณชายรวีฟัง โดยมีพี่แป้นเป็นพยานอีกคนหนึ่ง เมื่อคุณชายรวีรู้เรื่องก็ตกใจ จึงหาทางช่วยขัดขวางเรื่องการแต่งงาน คุณชายรวีไปพบชิษณุ ซึ่งคุณชายรวีมีศักดิ์เป็นน้าของชิษณุ ทั้ง ๆ ที่คุณชายรวีมีอายุน้อยกว่า คุณชายรวีเล่าเรื่องทั้งหมดให้ชิษณุฟัง ชิษณุเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น จึงหนีหน้าโสภิตไปทำงานที่โคราช เพื่อตัดปัญหาทั้งหมด โสภิตตามไปหาชิษณุที่โคราช แต่เจอชิษณุอยู่กับอัญมณีคนรักเก่า โสภิตเสียใจดื่มเหล้าจนเมาขาดสติ และเกือบจะถูกทหารจีไอพาตัวไป แต่โชคดีที่ ปรมัตถ์ คนที่เคยชอบเธอสมัยเรียนมาช่วยไว้ได้ทัน ใจสว่างได้รู้ข่าวจากปรมัตถ์ จึงพาคุณชายรวีไปตามหาโสภิตถึงโคราช คุณชายรวีเห็นโสภิตเสียใจมากที่ถูกทอดทิ้ง จึงตัดสินใจบอกความจริง ว่าชิษณุกับโสภิตไม่อาจรักกันได้ เพราะจริง ๆ แล้ว เธอเป็นลูกของสา โสภิตตกใจมากที่ตนเป็นลูกของสา ผู้หญิงที่ตนเคยดูถูกว่าต่ำต้อยและไร้ยางอาย

          โสภิตไม่อาจสู้หน้าหม่อมพริ้ม จึงกลับไปอยู่กับสา และเมื่อโสภิตไปพบนายพลสันทนา จึงรับปากจะเป็นอนุภรรยาของ "ท่าน" เพื่อประชดสา และประชดทุก ๆ คน สาและคุณชายรวีพยายามห้าม แต่โสภิตก็ไม่ฟัง และยังหนีไปจากบ้าน ที่ "ท่าน" สั่งให้หาเอาไว้ให้ สาพยายามติดตามหาโสภิต แต่เธอไม่ยอมพบสา ระหว่างนั้น คุณชายรวีจำใจต้องแต่งงานกับสวาทโฉม เพราะไม่อาจขัดผู้ใหญ่ได้ ตลอดเวลาคุณชายรวีทำหน้าที่เป็นสามีที่ดี แต่สวาทโฉมเองก็ไม่ได้รักคุณชาย เธอเองก็มีความจำเป็นทำให้ต้องแต่งงานเหมือนกัน ใจสว่างเห็นชัดว่าคุณชายรวีไม่มีความสุข เธอทำได้เพียงให้กำลังใจเขา

          ยายเจิมล้มป่วยลงใกล้ตาย คุณชายรวีและคุณหญิงศรีลักษณา ไปเยี่ยมยายเจิมที่ห้อง ยายเจิมหลงเห็นคุณชายรวีเป็นท่านชายพ่อของคุณชายรวี เลยหลุดปากพูดเรื่องสาออกมา ว่าสามีลูกชายกับท่านชาย 1 คน คุณชายรวีจึงไปถามความจริงจากคุณหญิงศรีลักษณา และได้รู้ว่าตัวเองคือลูกของสา แต่ด้วยความเข้าใจในเรื่องราวทั้งหมด คุณชายรวีก็ไม่ได้โกรธ หรือรังเกียจที่มีแม่อย่างสาเลย แต่ดีใจด้วยซ้ำที่ได้รู้ความจริง และก็ยังรักหม่อมพริ้มแม่ที่เลี้ยงดูมาเหมือนเดิม

          นายพลสันทนาช่วยให้สาและใจสว่างได้เจอโสภิต โสภิตได้สติขึ้นมา แต่ก็สายไปเสียแล้ว เพราะอีกไม่นาน "ท่าน" จะกลับจากต่างประเทศ และไม่มีใครสามารถจะปฏิเสธ "ท่าน" ได้ สาได้แต่เสียใจ หม่อมพริ้มได้แต่ก่นด่าสาปแช่งสา ว่าเกิดมาเพื่อทำลายชื่อเสียงของรวีวาร สุดท้ายสาจะหาทางช่วยโสภิตได้หรือไม่? และความบาดหมางของสากับหม่อมพริ้มจะลงเอยยังไง ติดตามชมกันต่อได้ใน
ละครอีสา รวีช่วงโชติ ที่ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.10 - 21.40 น. ทางช่อง 5 ละครอีสา รวีช่วงโชติ เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2556


รายชื่อนักแสดงนำใน
 ละครอีสา รวีช่วงโชติ

วรนุช ภิรมย์ภักดี   รับบท   สา (อุษาวดี)   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
สินจัย เปล่งพานิช   รับบท   หม่อมพริ้ม   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์   รับบท   หม่อมเจ้าโชติช่วงรวี   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์   รับบท   สมศักดิ์   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
ภูธเนศ หงษ์มานพ   รับบท   นายพลสันทนา   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์   รับบท   ประธาน   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา   รับบท   เซกิ   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
กันต์ดนย์ อะคาซาน   รับบท   วิทย์   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
นิธิดล ป้อมสุวรรณ   รับบท   ม.ร.ว.รวีช่วงโชติ   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
เต็มฟ้า กฤษณายุธ   รับบท   ม.ร.ว.โสภาพรรณวดี (หญิงโสภา)   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ   รับบท   หญิงโสภิตภิไล   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
ภัณฑลา ปานสิริธนาโชติ   รับบท   ใจสว่าง   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
รัญญา ศิยานนท์   รับบท   เจิม   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
สกาวใจ พูนสวัสดิ์   รับบท   วิภา   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
รัดเกล้า อามระดิษ   รับบท   สำรวย   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี   รับบท   หม่อมลำดวน   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
ลักขณา วัธนวงส์ศิริ   รับบท   หม่อมนิ่ม   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
อริศรา วงษ์ชาลี   รับบท   บัว   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
ไปรมา รัชตะ   รับบท   แป้น   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
จอย ชวนชื่น   รับบท   หวน   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ
สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตน์   รับบท   พร   ใน ละครอีสา รวีช่วงโชติ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram esa_lakorn , nuneworanuch , pongnawat , fairgundon , aummy

-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
จากคุณ เฟรช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-17 07:25:41 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
อีสา กับ อีลำยอง คล้ายกันตรงที่ เป็นหญิงสวยหลายผัว ได้ผัวดีผัวเลวคละๆกันไป แต่อีสา ดีกว่าอีลำยองเยอะ อีสาไม่ติดเหล้าขนาดนั้น อีสายังห่วงลูกรักลูก ยังสำนึกได้ สำนึกเป็น แต่อีลำยอง เลวครบทุกอย่าง กินเหล้า เล่นการพนัน ตบตีลูก กับพ่อแม่ก็ไม่เว้น พระสงฆ์องค็เจ้าก็ไม่เคารพ อีสายังมีความคิดที่จะบวชชี แต่อีลำยองมาด่าพระถึงกุฏิ ดูในละครเคยเห็นอีสาทำงานบ้านมั้ย แล้วอีลำยองล่ะ
จากคุณ นุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-20 13:11:15 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
คำว่าท่าน ในที่นี่หมายถึงใคร ตำแหน่งไหนใครช่วยบอกที
จากคุณ ไกนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-09 22:51:58 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
โสภิตเป็นน้าสาวของนายชิษณุไม่น่รแต่งงานเลยจริงๆ
จากคุณ นางสาวบุศรัตน์ศรีใส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-06 21:42:03 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
สงสารชิษณุกะโสภิตตต ฮืออ TT
จากคุณ มาดาม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-04 09:11:14 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
ผู้กำกับ ช่วยบอกโม ทีว่าเวลาพูดหน้าผากไม่ต้องย่นตลอดเวลา คนดีเครียด
จากคุณ จิรารมย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-29 11:44:30 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
เมื่อไหร่แอ็กแซกท์ จะทำละครหลังข่าวเสาร์ อาทิตย์อีก จะได้ดูละคร
ึึ7 วันรวด ช่อง act ก็ได้นะคะ
จากคุณ taya เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-21 12:44:41 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
ทำไมสาต้องทำตัวอย่างนี้ด้วยอ่ะ
จากคุณ ธิรวรรณ อนันตพงศ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-15 07:34:05 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
ดูละครแล้วย้อนดูตัว..ผิดชอบชั่วดีนำมาสอนตัว
จากคุณ เสาวณีย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-14 14:30:53 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
ระหว่างอีสา กะอีลำยอง ใครมีสามีมากกว่ากัน
จากคุณ ครูน้อยน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-26 22:44:50 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
ระหว่าง อีสา กะ อีลำยอง ใครดีกว่ากัน และดีอย่างไร
จากคุณ ครูน้อยน้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-26 22:39:59 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
เมื่อคืนดูรัญญา ศิยานนท์ เล่น อินมากเลยค่ะ เล่นดี เหลือเกิน ตอนที่รู้ข่าวว่าหญิงโสภาเสียและอีสาเป็นสาเหตุ ตัวเองโกรธเกรี้ยวอีสา และจนกระทั่งต้องเข้าโรงพยาบาล ฉากนี้ยกนิ้วให้ รัญญา เลยค่ะ หลังๆ ดูละครที่รัญญา (บุ๋ม) เล่น เธอเล่นได้เก่งมาก ๆ
จากคุณ ป๊อก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-06 12:25:30 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
สนุกมากดูแล้วโคตรเกียจอีสาเลยอ่ะ สงสารคุณหญิงโสภามากอ่ะ ต้องมาตายเพราะอีสาเป็นชูกับคุณสมสัก (แต่สรุปแล้วเล่นดีทุกคนค่ะ ช๊อบชอบ)
จากคุณ หนูนาน่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-06 10:27:21 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
ช่วงนี้นุ่นแสดงเป็นหญิงมากผัวเยอะ ฮ่าๆๆๆ
จากคุณ อืม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-01 13:58:38 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
เรื่องไหม่ของเอ็กแซ็กท์ คุ้มนางครวญพระเอกชื่อไอ้เทพ ปิดเลย
จากคุณ แฟนช่อง๕ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-23 11:59:41 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
ได้เเต่ว่าอย่างนู้น อย่างนี้ เเล้วถามว่าถ้าละครมันไม่ดีจะมาสนใจมันทำไม ไม่ชอบก็ไม่ต้องดูเเปลกเนอะคน
จากคุณ Nam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-15 22:28:11 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
จากคุณ อิพัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-05 19:58:40 ]
Name
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
เอ๊ะ!
จากคุณ ฟิววว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-22 00:03:29 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
อนิจจาประเทศไทย แค่ละครยังใช้วิจารณญาณแยกไม่ออก เป็นเด็กรุ่นใหม่แท้ๆ สมองเท่าขี้หู ถามหน่อยเถอะแม่คนเด็กรุ่นใหม่ไม่ดูละครน้ำเน่า ประเทศไหนไม่มีบ้างเรื่องใต้สะดือเนี่ย ดูอเมริกาสิออกจะหึ่ม คนดูเขาฉลาดพอหรอกจ้ะ
จากคุณ ฉลาดกว่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-20 01:53:33 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
ก็คนที่เขาชอบก็มีนี่จ๊ะ
บางที่ บางครั้ง คนเขาก็หวนหาอดีตที่มันละเมียดละมัย มากกว่าอยากอยู่กับปัจุบันที่มีแต่ความก้าวร้าว หยาบกระด้างก็เป็นได้...
เพราะละคร หนัง ต่างประเทศเขาก็มารีเมคกันเยอะ เพราะบางที่ก็อาจดีกว่าเวอร์ชั่นเก่าๆก็ได้ ไม่ชอบ...ก็ไม่ได้ง้อให้ใครมาดู ชอบสมัยใหม่ก็ดูไปไม่ก่าวก่าย ยุ่งเกี่ยวกัน รสใครก็รสนิยมมัน คงไม่ทำให้คนหรืออะไรเป็นบ้าดอกน่า เพราะเขาคงไม่คิดว่าจะมีใครมาบ้ายึดติด มาคิดมากให้ประสาทเปล่าๆปลี่...เฮ้อ
จากคุณ บางที่ก็ชอบดูละครเก่าๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-19 15:14:41 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
เฮ้อ ประเทศไทยมีแต่คนเอาละครเรื่องเก่ามาทำใหม่ขายกิน ไม่มีใครมีหัวสมองคิดที่จะพัฒนาละครที่มันประเทืองปัญญามากกว่าเรื่องไต้สะดือ สงสารประเทศไทยคนจบมหาลัยก็มากมาย แต่ละปีกี่คน แต่ละปีก็เอาละครเรื่องเก่ามาเปลี่ยนตัวแสดงแล้วขายกิน ถามจริงๆอีสาคนต่อไปจะเป็นใครได้รับเลือกในอีกปีสองปีข้างหน้า ละครประเทศไหนก็แสดงตัวตนของคนในสังคมประเทศนั้น อนิจจาประเทศไทย
จากคุณ เด็กรุ่นใหม่ไม่ดูละครน้ำเน่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-19 14:24:26 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
ความคิดเห็นที่ 14 ไปยุ่งไรกับเขา ห๊า!!!
จากคุณ นิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-15 09:55:53 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
บอกตรงๆๆๆไม่ชอบ ป้อง ณวัฒน์ มาก..
นิสัยไม่ดี..ฟันเเล้วทิ้ง สงสารเเก้มมาก
ผู้ชายคนนี้ข่าวฉาวเยอะทั้งกะผู้หญิงเเละก็กระเทย...มั่วมาก
เเก้วไม่น่าไปยุ่งเลย..ไงละอยากลอง..เจ็บเลยไหมลูก..
เเต่ช่างเถอะบทเรียนคนเราพลาดกันได้..
ผู้ชายมันเห็นเเก่ตัว เอาเปรียบ..เลว..
สู้ๆๆน่ะเเก้วเป็นกำลังใจให้ หนูยังอนาคตอีกไกลลูก..
อย่าไปร้องไห้ให้ผู้ชายเฮงซวยอย่างนี้เลย..
หนูทั้งสวยเเละเก่งเรียนไปก่อนลูก..
เดี๋ยวก็เจอคนดีๆเอง
บอกตรงๆ
ไม่ชอบดาราชายคนนี้เลย ป้อง ณวัฒน์ นิสัยไม่ดี!!!!
เวรกรรมมีจิงน่ะค่ะ...
จากคุณ 0000 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-13 19:40:06 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
รอชมจ้า
ที่จริงเวอร์ชัน ๔๑ คุณนุ่นก็แสดงนะ แต่เล่นเป็นคุณหญิงโสภี มาเวอร์ชันนี้เป็นอีสาเลย
จากคุณ แฟนละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-22 20:26:11 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
narak
จากคุณ coco เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-22 18:10:19 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
จากอีลำยองหลายสามี มาเป็นอีสาอีกแล้ว เรียกว่าปีนี้นุ่นเล่นได้สะใจคนดูมาก ที่เคยเล่นเอาไว้นุ่นเป็นหญิงพรรณราย ที่ตอนจบตาย
จากคุณ อ้อยเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-21 12:07:50 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
จำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้ว อีสาเคยดูรุ่นแรกๆคืออภิรดี ช่อง7 น่าจะปี2530-31 แต่รู้ว่าเป็นผู้หญิงมากผัว น่าจะคบเป็นคนๆไป ไม่ได้มั่วสำส่อน ญ.เหมือนสมัยนี้ ผ่านมาเอ้อ เอ้อ ผ่านไป
จากคุณ จำเพลงได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-21 11:33:46 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
เมือ่ก่อนนุ่นก็เคยเล่นแล้วนะเรื่องอีสา แต่ต้อมรัชนีเป็นนางเอก
จากคุณ ดูตั้งแต่เด็ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-21 08:48:11 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
เกิดรอบสองจริงๆแหละ ก่อนแต่งงานก้อแม่อายสะอื้น หลังแต่งงานก็ทองเนื้อเก้า ฝีมือ กับดวงจริงๆ ทำดีก้อต้องได้ดี มีคนเห็นคุณค่า
จากคุณ @@@@@__@@@@@ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-21 08:26:08 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
โอ้ว มีสามีเยอะอีกแล้วนะจ๊ะ ลำยองก็สามีเยอะ อีสาก็สามีเยอะ สงสัยนุ่นคงจะชอบแนวมีสามีเยอะๆ เป็นเรานะ เราก็ชอบนะ แต่เราอยากได้ทีเดียวพร้อมกัน รุมเราทีเดียวเลย แบบนักบาสทั้งทีม หล่อๆ หุ่นดีๆ ล่ำๆ รุมเราอ่ะ สัก 5-10 คนก็พอ เรารับไหวอ่ะ
จากคุณ อยากโดนรุมจัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-21 08:25:03 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
มาถูกทางละครับคุณนุ่น

เมื่อก่อนช่องเก่าเค้าก็ทำละครแนวนี้แล้วรุ่งนะ

หลังๆมาไปเน้นเหาะเหินเดินอากาศกันหลังข่าวก็เลยวูบไป

พีเรียดหรือพวกกลุ่มละครแรงๆแนวตำนาน คุณนุ่นเล่นได้เนียนอยู่แล้ว เกิดรอบสองซะงั้น
จากคุณ ตามดูครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-21 07:41:20 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร อีสา รวีช่วงโชติ
น่าดูน่าชม ชอบนักแสดงทุกคน
จากคุณ เอ๋อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-19 16:17:43 ]