x close

เรื่องย่อ Broken Anniversary

          Broken Anniversary เรื่องย่อละครช่อง one วันครบรอบ คืออีกวันแห่งความคาดหวังที่ทุกคนเฝ้ารอ เพราะอยากรู้ว่าอีกฝ่ายจะยังจดจำวันเริ่มต้นของความสัมพันธ์ ณ จุดจุดหนึ่งนั้น และความหมายของคําว่าการจดจำมันมีค่ามากกว่า เพราะมันคือคําว่าความรักและความใส่ใจ แต่สำหรับบางคน นอกจากจะจำไม่ได้ ไม่ใส่ใจแล้ว ยังใช้วันนั้นในการทำร้ายหัวใจให้เจ็บเป็นอีกหลายเท่า ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์ เวลา 21.15 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 2565
Broken Anniversary

Broken Anniversary ละครช่อง one

เรื่องย่อ Broken Anniversary

          วันดี (เอ๊ะ อิศริยา) คุณแม่ลูกติด ผู้เคยผิดหวังในชีวิตครอบครัว ตัดสินใจหย่าขาดกับสามีเก่า และตั้งใจทำมาหากินเลี้ยง โรส (นนนี่ ณัฐชา) ลูกสาววัยรุ่น แบบคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว วันดีจำเป็นต้องส่งโรสไปอยู่กับคุณตาคุณยายที่บ้านต่างจังหวัด เพื่อที่ตัวเองจะได้ทุ่มเทกับการทำงานหาเงินได้สะดวก จนไปพบกับ จรณ (ไนกี้ นิธิดล) ผู้ชายคนใหม่ และตัดสินใจเริ่มชีวิตครอบครัวอีกครั้ง

          วันดีมาพบกับพี่อ้อย พี่ฉอด ในรายการพี่อ้อยพี่ฉอด ตัวต่อตัว ด้วยความตั้งใจอยากให้เรื่องราวชีวิตของตัวเองเป็นบทเรียนสอนใจทุกคนที่ได้ดู วันดีมาในฐานะคุณแม่ผู้มีปัญหา และพา ตอง (ลิลลี่ ณิชภาลักษณ์) ซึ่งเป็นหลานสาว ลูกของพี่ชาย มาด้วย ในฐานะลูกที่มีปัญหา ตองอยู่ในครอบครัวที่มีพ่อ คือ วุฒิ (สมาร์ท กฤษฎา) ซึ่งเป็นพี่ชายของวันดี ที่มีภรรยาถึง 3 คน ใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ในบ้านเดียวกัน ตองคือลูกสาวคนเดียวของ เดือนเต็ม (นุ๊ก สุทธิดา) แม่ที่เป็นภรรยาหลวง

          ตอง เล่าว่า พ่อกับแม่แต่งงานกันมา 20 ปี โดยพ่อเป็นคนเจ้าชู้มาตลอด ปีที่ 5 ของการแต่งงาน พ่อก็พาผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาในบ้าน ตัวของตองเมื่อจำความได้ก็พบผู้หญิงอีกคนอยู่ในบ้านแล้ว โดยไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ถึงต้องยอม และหลังจากนั้นผู้หญิงก็ค่อย ๆ ทยอยตามกันเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดียวกัน กิ๊ฟ (เมโกะ ชนนิกานต์) ผู้หญิงคนที่สอง อายุน้อยกว่าแม่ของตองมาก เป็นผู้หญิงสาวในโลกยุคปัจจุบัน ที่พอมีฐานะไม่ดีก็อยากมีคนเลี้ยงดู เพื่อจะได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย โดยไม่ได้สนใจว่าจะเข้ามาเป็นปัญหาครอบครัวของใคร

Broken Anniversary

          นุตา (เปิ้ล ภารดี) ผู้หญิงอีกคน เป็นครูและเป็นแม่ของ แน็ตตี้ (ชาลี ชาลีดา) เพื่อนของตองเอง ทั้ง ๆ ที่ตอนแรกก็ไม่มีใครรู้ว่าพ่อไปใกล้ชิดกับผู้หญิงคนนี้ตอนไหน เพราะจะได้เจอกันก็แค่การไปรับตองกลับบ้านในบางวัน แต่อยู่ ๆ วันหนึ่งพ่อก็มาบอกแม่ว่า จะพานุตาเข้ามาอยู่ในบ้าน เป็นครั้งแรกที่แม่ไม่ยอม เพราะทั้งเป็นครูของลูก และเป็นแม่ของเพื่อนลูก พ่อกับแม่จึงมีปัญหา ทะเลาะกันอย่างหนัก แต่สุดท้ายแม่ก็ต้องยอมพ่อเหมือนเดิม ในมุมของตองซึ่งเป็นลูก ตองไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อถึงขยันทำร้ายหัวใจแม่ และก็ไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ถึงต้องอดทนยอมพ่อทุกเรื่อง

          ส่วนปัญหาของแม่อย่างวันดี ระหว่างใช้ชีวิตครอบครัวใหม่อยู่กับจรณ โดยมี โรส ลูกสาววัยรุ่น ที่กำลังจะย้ายกลับมาอยู่ด้วย เพราะต้องเข้ามาเรียนต่อในกรุงเทพฯ ในวันครบรอบการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันของวันดีกับจรณ โรสก็เข้ามาสารภาพกับวันดีว่าแอบมีความสัมพันธ์กับจรณ พ่อเลี้ยงของตัวเอง ไม่มีความเสียใจครั้งไหนจะรุนแรงต่อหัวใจของผู้หญิงอย่างวันดี เท่ากับความจริงที่ปรากฏอยู่ตรงหน้านี้

          ทั้งวันดีและตองต่างมีโจทย์ของปัญหาที่ต้องแก้ไข คนหนึ่งกับลูก แต่อีกคนกับแม่ของตัวเอง ในความผิด ถูก ดี เลว เชื่อว่าทุกคนรู้ว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร แต่ในเรื่องของความรักและหัวใจ ความซับซ้อนของความสัมพันธ์ มันจึงเป็นเรื่องยากที่จะจบโดยไม่มีใครเจ็บ ติดตามชม Club FridayThe Series Love Seasons Celebration ตอน Broken Anniversary ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 21.15 น. ทางช่อง one31 Club FridayThe Series Love Seasons Celebration ตอน Broken Anniversary เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 2565

 • กำกับการแสดงโดย : ไชยณรงค์ แต้มพงษ์
 • ผลิตโดย : CHANGE2561
 • อำนวยการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

รายชื่อนักแสดงนำใน Broken Anniversary

 • เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น  รับบท  วันดี
 • นนนี่ ณัฐชา เจกะ  รับบท  โรส
 • ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ  รับบท  จรณ
 • สมาร์ท กฤษฎา พรเวโรจน์  รับบท  วุฒิ
 • นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา  รับบท  เดือนเต็ม
 • ลิลลี่ ณิชภาลักษณ์ ทองคำ  รับบท  ตอง
 • เปิ้ล ภารดี อยู่ผาสุข  รับบท  นุตา
 • ชาลี ชาลีดา กิลเบิร์ต  รับบท  แน็ตตี้
 • เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย  รับบท  กิ๊ฟ

ขอบคุณข้อมูลจาก
CHANGE2561

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ Broken Anniversary อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:31:29 4,171 อ่าน
TOP