x close

เรื่องย่อละคร พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ

          พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ เรื่องย่อละครช่อง 7 เรื่องราวภารกิจชุลมุนของบอดี้การ์ดหนุ่มคนซื่อ และตำรวจหญิงคนเก่ง ก่อเกิดความสัมพันธ์สุดวุ่นวายและสารพันอันตรายจากความลับที่รอเปิดโปง ภารกิจสำคัญที่มาพร้อมความรัก จะจบลงอย่างไร ติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565

พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ ละครช่อง 7

เรื่องย่อพยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ

          กุหลาบ (เบน สันติราษฎร์) ลูกชายเพียงคนเดียวของ มะลิ (ตา วัชรารัศมี) เจ้าของสวนดอกกุหลาบเล็ก ๆ ย่านชานเมือง กำลังนำดอกไม้ไปส่ง กุหลาบดันไปเห็นชายคนหนึ่งท่าทางลับ ๆ ล่อ ๆ ดูน่าสงสัย กุหลาบทิ้งดอกไม้ทั้งหมด และไล่ตามชายคนนั้น แต่เขาถูกชายคนนั้นกระโดดถีบยอดอก ทำเอากุหลาบพลาดท่า แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ยอมแพ้ ตามไปกระชากหมวกที่ปิดบังใบหน้า น้ำหนึ่ง (แจมมี่ ปาณิชดา) ออก จนทำให้เขาเห็นว่าหน้าตาของชายคนนั้นเป็นยังไง และทำให้เขารู้ด้วยว่าผู้ชายคนนั้นไม่ใช่ผู้ชาย แต่เป็นผู้หญิง !!!

          น้ำหนึ่งถอดชุดผู้ชายออก เธอปลอมตัวเพราะได้ข่าวมาจากสายว่าวันนี้จะมีการส่งยา แต่น้ำหนึ่งกลับไปเจอกุหลาบซะก่อน และเกือบโดนกระชากหน้ากาก จึงทำให้ภารกิจล้มเหลว น้ำหนึ่งแค้นใจกุหลาบมาก เธอเฝ้ารอคอยที่จะจับ ไพศาล (หนุ่ม สันติสุข) มานานหลายปี เพราะเธอมั่นใจว่าไพศาลคือคนที่ฆ่าพ่อกับแม่ของเธอตาย ทำให้เธอกลายเป็นเด็กกำพร้าตั้งแต่ยังเด็ก

          จักรกริช (ดนฐ์ กณิณ) คู่ปรับน้ำหนึ่ง เขาสบประมาทว่าเธอไม่มีทางทำงานปราบปรามยาเสพติดได้สำเร็จ พอรู้ข่าวเรื่องที่น้ำหนึ่งจับตัวไพศาลไม่ได้ จักรกริชก็แดกดัน จนทำให้มีเรื่องกัน ชัชวาล (เท่ห์ อุเทน) เรียกน้ำหนึ่งมาอบรมและสั่งลงโทษพักงานเป็นเวลาหนึ่งเดือน น้ำหนึ่งเจ็บใจมาก ชัชวาลขอร้องให้น้ำหนึ่งใจเย็น เพราะเขารู้ดีว่าน้ำหนึ่งแค้นไพศาลมากแค่ไหน

          กุหลาบเห็นน้ำหนึ่งเดินป้วนเปี้ยนในตลาด กุหลาบจำน้ำหนึ่งได้แม่นยำ จึงวิ่งไล่จับน้ำหนึ่ง กุหลาบรู้สึกผิดที่ทำให้แม่มะลิเดือดร้อน เจิน (ฟ้า อิงฟ้า) คนงานในสวนที่แอบปิ๊งกุหลาบมานานหลายปี พยายามปลอบใจ เล่นตลกฝืด ๆ ให้กุหลาบดู แต่ก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้น ระหว่างนั้นกุหลาบดันเห็นรถคันหนึ่งจะพุ่งเข้าชน รินลภัส (สไมล์ ศศินา) กุหลาบกระโจนไปช่วยรินลภัสหลบรถ ทั้งสองล้มกลิ้ง กุหลาบกลายเป็นพระเอกในหัวใจรินลภัสในทันที

          ไพศาล พ่อของรินลภัส มอบเงินรางวัลก้อนใหญ่ให้กุหลาบที่ช่วยลูกสาวเขาเอาไว้ และตำหนิ สาทิศ (โจ้ ฉัตรวัต) หัวหน้าบอดี้การ์ด สาทิศจึงลงโทษ พันกร (จอร์จ ฐปนัท) ลูกน้องที่ดูแลรินลภัสในวันนั้น แต่ฝีมืออ่อนกว่ากุหลาบ พันกรเจ็บใจพาคนไปพังสวนดอกกุหลาบ ทำให้มะลิรับเคราะห์เต็ม ๆ มะลิโมโห คิดว่ากุหลาบไม่เชื่อฟัง จึงไล่ลูกออกจากบ้าน กุหลาบเสียใจที่ถูกยัดเยียดความผิดทั้งที่ใฝ่ดี จึงไปอาศัยอยู่กับ อ๋อง (เติ้ล ปิติพน) อ๋องบอกให้กุหลาบหาเงินเยอะ ๆ มะลิจะได้ยกโทษให้ เพราะมีความเชื่อว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง กุหลาบไม่เชื่อ เพราะคำที่อ๋องบอกสวนทางกับคำสอนของแม่ อ๋องชวนกุหลาบเข้าแก๊งเก็บค่าคุ้มครองในตลาด แต่กุหลาบปฏิเสธ

          แต่เหมือนชะตาฟ้าแกล้ง อ๋องมีนัดไปดูหนังกับสาว ทำให้ไปส่งดอกกุหลาบไม่ได้ กุหลาบจึงต้องไปส่งด้วยตัวเอง และได้เจอกับ มนตรี (แม็ก พิพัฒน์พล) แถมยังเจอกับคู่ปรับคือน้ำหนึ่งอีกครั้งที่นี่ ในฐานะพยาบาลสาวแสนดี เขาพยายามไล่จับ แต่น้ำหนึ่งหนีเอาตัวรอด จนกุหลาบพลัดหลงไปที่ห้องโถงใหญ่ ซึ่งไพศาลกำลังจะแต่งตั้งหัวหน้าบอดี้การ์ดแทนสาทิศที่หายตัวไปเพราะถูกพันกรทำร้ายเกือบตาย  รินลภัสเห็นกุหลาบก็จำได้ทันที และเสนอชื่อให้เขาเป็นบอดี้การ์ด พันกรรีบคัดค้านเพราะหวังจะขึ้นมาแทนสาทิศ ไพศาลซึ่งรักลูกสาวมากไม่อยากขัดใจ เลยให้กุหลาบพิสูจน์เชิงมวยกับพันกร กุหลาบกลัวมาก เอาแต่วิ่งหนี แต่สุดท้ายพันกรดันลื่นล้มหัวฟาดพื้นหมดสติ ทำให้กุหลาบกลายเป็นฝ่ายชนะ กุหลาบจึงได้เป็นบอดี้การ์ด กุหลาบเข้ามาอยู่ที่คฤหาสน์ในฐานะบอดี้การ์ดก็จริง แต่ทุกคนรู้ว่าเขาได้รับการยกย่องจากรินลภัสประหนึ่งเป็นเพื่อนสนิท ไม่มีใครกล้าแตะต้อง แม้แต่พันกรที่เขม่นกุหลาบทุกวัน เขาต้องเก็บอาการ แต่ยังไม่เลิกคิดกำจัดกุหลาบให้ออกไปจากคฤหาสน์

          ด้านกุหลาบได้รู้ว่าน้ำหนึ่งเป็นพยาบาลส่วนตัวของ บุษบา (อุ้ย สุธิตา) ไพศาลรับบุษบาเข้ามาดูแล หลังจากเธอสูญเสียสามีและลูก ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของไพศาล ไพศาลพยายามช่วยตามหาลูกชายบุษบา ขณะที่บุษบาก็ช่วยเขาเลี้ยงดูรินลภัสมาด้วยความรัก หลังจากที่รินลภัสก็สูญเสียแม่ไปเช่นกัน

          ด้านกุหลาบเจอบุษบาครั้งแรกก็รู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก และความไม่ไว้ใจด้วยคิดว่าน้ำหนึ่งเป็นนางโจร อาจมาทำร้ายบุษบา เขาจึงพยายามจับผิดเธอ เพื่อบอกให้ไพศาลไล่เธอออกจากบ้าน แต่การหาทางจับผิดกลับกลายเป็นความใกล้ชิดที่รินลภัสก็เกิดอาการหึงขึ้นมาทันที เธอคอยหาเรื่องน้ำหนึ่ง ทำให้น้ำหนึ่งซึ่งเข้ามาสืบคดีทำงานยากไปอีก งานนี้น้ำหนึ่งเลยต้องหาพวก และเห็นช่องเมื่อพันกรก็ไม่ถูกชะตากับกุหลาบ พันกรยอมร่วมมือกับน้ำหนึ่งทันทีเพื่อกำจัดกุหลาบ

          ด้านไพศาลเห็นว่ารินลภัสเรียนจบแล้ว จึงอยากให้เธอแต่งงาน และคนที่เขาหมายตาไว้ก็คือ วทัญญู (บีช สุกฤษฏิ์) เชฟและเจ้าของร้านอาหาร ผู้มีฐานะดีและทัดเทียม เหมาะสมกับรินลภัสทุกประการ ความจริงแล้ววทัญญูก็แอบชอบรินลภัสอยู่ เพราะสองครอบครัวสนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก รินลภัสก็สนิทกับพี่ทัญ และเกรงใจเขาพอสมควรด้วยความเป็นผู้ใหญ่ของเขา แต่พอรู้ว่าพ่อคิดจับคู่ให้ เธอก็ต่อต้านและแสดงให้วทัญญูเห็นชัดว่าเธอชอบกุหลาบ วทัญญูแอบเศร้า แต่ก็เพียงไม่นาน เมื่อเขาพบน้ำหนึ่ง เพื่อนรักสมัยเรียนมัธยม

          น้ำหนึ่งเกือบโป๊ะแตกที่วทัญญูจะทักเธอ เลยต้องหาเรื่องดึงเขาออกมา ทั้งกุหลาบและรินลภัสแอบสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ พวกเขาไม่เชื่อว่าวทัญญูเป็นแค่นายจ้างของ สอง (ไบร์ท ณัฐภัทร) น้องชายของน้ำหนึ่ง วทัญญูแอบโทรมาบอกน้ำหนึ่งเรื่องสองหายตัวไป ไม่มาทำงาน เมื่อไปตามที่โรงเรียนก็รู้ว่า สองไม่ไปเรียนหลายวันแล้ว น้ำหนึ่งกลุ้มใจไม่รู้จะไปตามหาน้องที่ไหน เธอพยายามคิดแล้วนึกได้ว่า สองเรียนห้องเดียวกับ แก้ว (เอฟฟี่ วรรณรดา) น้องสาวของจักรกริช เธอแบกหน้าไปขอความช่วยเหลือจากจักรกริช จักรกริชยอมช่วยแลกกับการที่เธอต้องไปกินข้าวกับเขา

           น้ำหนึ่งขอร้องไม่ให้วทัญญูบอกใครว่าเธอเป็นตำรวจ วทัญญูรู้เข้าก็แอบเป็นห่วง อีกใจเขาก็ไม่เชื่อว่า ผู้ใหญ่ที่เขาเคารพจะค้ายาเสพติดน้ำหนึ่งไม่บังคับให้เพื่อนเชื่อ แต่เธอจะพิสูจน์ให้เห็น วทัญญูแวะเวียนมาที่บ้านไพศาลบ่อยขึ้น เพราะเป็นห่วงน้ำหนึ่ง พฤติกรรมของวทัญญูกับน้ำหนึ่ง ทำให้กุหลาบและรินลภัสเริ่มหงุดหงิดหัวใจโดยไม่รู้ตัว เรื่องราวความรัก 4 เส้าได้ถูกก่อตัวขึ้นอย่างเงียบ ๆ ดำเนินควบคู่กับการเปิดโปงความชั่วและการตามล่าหาความจริง ติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้ในละคร พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 ละคร พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565

 • บทประพันธ์โดย : ลายน้ำ
 • บทโทรทัศน์โดย : ปณธี
 • กำกับการแสดงโดย : ชัยวุฒิ เทพวงษ์
 • ผลิตโดย : บริษัท คนทีวี (ไทยแลนด์) จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำในละคร พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ

 • สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ  รับบท  กุหลาบ
 • ปาณิชดา แสงสุวรรณ  รับบท  น้ำหนึ่ง
 • สุกฤษฏิ์ สงแก้ว  รับบท  วทัญญู
 • ศศินา พนมธรนิจกุล  รับบท  รินลภัส
 • ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์  รับบท  สอง
 • วรรณรดา เพชรชำนาญ  รับบท  แก้ว
 • ปิติพน พรตรีสัตย์  รับบท  อ๋อง
 • อิงฟ้า เกตุคำ  รับบท  เจิน
 • ฐปนัท สัตยานุรักษ์  รับบท  พันกร
 • สันติสุข พรหมศิริ  รับบท  ไพศาล
 • วัชรารัศมี สุนทรพนาเวช  รับบท  มะลิ
 • สุธิตา เกตานนท์  รับบท  บุษบา
 • กณิณ ปัทมนันถ์  รับบท  จักรกริช
 • อุเทน พรหมมินทร์  รับบท  ชัชวาล
 • อิทธิกร สาธุธรรม  รับบท  เขต
 • ฉัตรวัต รัตนวงศ์  รับบท  สาทิศ
 • พิพัฒน์พล โกมารทัต  รับบท  มนตรี
 • กรุณา มอริส  รับบท  กุ๊กกิ๊ก

ขอบคุณข้อมูลจาก : ช่อง 7 และ เฟซบุ๊ก คนทีวี (ไทยแลนด์) จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2565 เวลา 12:00:39 13,029 อ่าน
TOP