x close

เรื่องย่อละคร สงครามเงิน

          สงครามเงิน เรื่องย่อละครช่อง อมรินทร์ทีวี สองสิ่งที่ต้องใช้ชีวิตแลกเพื่อให้ได้มา เงินตรา กับ ความรัก พบมหากาพย์การแก่งแย่งชิงดี ที่อาจไม่มีผู้ชนะในสงครามครั้งนี้ ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.45 น. เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566
สงครามเงิน

สงครามเงิน ละครช่อง อมรินทร์ทีวี

เรื่องย่อสงครามเงิน

          เอริน ภรรยาสาวและสวยของ อะคร้าว เลิศวรา หัวเรือใหญ่ของตระกูลเลิศวรา ตระกูลที่เป็นเจ้าของอาณาจักรธุรกิจยิ่งใหญ่ระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นบริษัท เอเชี่ยนฟู้ดส์ ธุรกิจทรัสต์ ธุรกิจอสังหาฯ และห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง โดยมีน้องอีกสองคนที่ช่วยดูแล นั่นก็คือ อังกูร และกานตา แต่ธุรกิจและสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในบ้านและธุรกิจทั้งหมดของตระกูลยังอยู่ในสายตาและการควบคุมของ อังกาบ แม่ของอะคร้าว ผู้เป็นนายหญิงใหญ่ของตระกูลเลิศวรา
          แม้ว่าภายนอกตระกูลเลิศวราจะดูเป็นพี่น้องที่รักกันดี แต่ที่จริงแล้วอังกูรและกานตาต่างก็ไม่พอใจที่อังกาบผู้เป็นแม่คอยให้ท้ายอะคร้าว ทั้งสองคนไม่ชอบใจ เพราะคิดว่าอังกาบให้ท้ายพี่ชายคนโตมากกว่า ทั้งอังกูรและกานตาจึงพยายามจะสร้างธุรกิจของตัวเองเพื่อชิงดีชิงเด่นกันตลอดเวลา และความบาดหมางในตระกูลยิ่งรุนแรงขึ้น เมื่อเอรินเข้ามาในชีวิตของอะคร้าว จนกระทั่งทั้งคู่แต่งงานกันและได้ให้กำเนิด อาม ลูกชายและหลานชายคนเดียวของตระกูลเลิศวรา
          เอรินรู้ดีว่าทั้งอังกูรและกานตาไม่ค่อยชอบเธอเท่าไหร่ เธอสังเกตได้จากหลาย ๆ ครั้งที่เธอได้ยินน้องทั้งสองทะเลาะกับอะคร้าวเกี่ยวกับเธอ เอรินเข้าใจดีว่าที่อังกูรและกานตาไม่ชอบเธอ เพราะอังกาบคิดจะให้อะคร้าวเป็นผู้สืบทอดดูแลอาณาจักรแสนล้านของตระกูลเลิศวรา อังกูรและกานตาจึงต้องพยายามทุกวิถีทางที่ทำให้ตนเองขึ้นครองอำนาจแห่งเงินตรานี้ให้ได้
สงครามเงิน

          กานตาหันไปร่วมมือกับ ลายทอง อดีตภรรยา (คนที่สอง) ของอะคร้าว เมื่อกานตาได้รู้ว่าลายทองยังไม่ได้หย่ากับอะคร้าว กานตาจึงเอาเรื่องนี้สร้างความรอยร้าวให้เอรินกับอะคร้าว แล้วมันก็เป็นเช่นนั้น เมื่อเอรินได้รู้ความจริงว่าที่อะคร้าวไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับเธอ นั่นก็เพราะยังไม่ได้หย่ากับลายทองนั่นเอง
          เอรินพาอามหลบมาทำใจที่บ้านของ ฤทธา พ่อผู้รักและหวังดีกับลูกเสมอ และ สุรางค์ แม่เลี้ยง ที่นั่นเธอได้พบกับ แพน ชายหนุ่มที่เป็นเพื่อนแถวบ้านที่มาอยู่ใหม่นั่นเอง แพนเป็นเพื่อนบ้านคนสนิทของฤทธา พ่อของเอริน และกลายเป็นเพื่อนสนิทต่างวัยของ ด.ช.อาม เพราะแพนได้สอนให้ ด.ช.อาม เรียนรู้ชีวิตในรูปแบบสัมผัสธรรมชาติมากกว่าของเล่นประดิษฐ์ราคาแพงที่ครอบครัวประเคนมาให้
          แม้ว่าจะเพิ่งรู้จักกัน แต่เอรินก็รู้สึกคุ้นหน้าของแพนอย่างประหลาด และดูเหมือนว่าแพนก็รู้เรื่องเกี่ยวกับเธอเช่นกัน เอรินแปลกใจตัวเองเช่นกันที่รอยยิ้มแพนไม่หายไปจากห้วงความคิดเธอเสียที แพนเก็บงำความหลังเอาไว้ เพราะที่จริงแล้วเขาคือ พันธุม ลูกชายคนเล็กของ นิพัทธ์ นฤนัย อดีตผู้ก่อตั้งเอเชี่ยนฟู้ด กับ แสงโสม
สงครามเงิน

          ทั้งเอรินและแพนเคยเป็นเพื่อนที่วิ่งเล่นกันมาตั้งแต่สมัยเด็ก จนกระทั่งแพนต้องตามพ่อไปอยู่ที่อื่น จึงทำให้แพนกับเอรินไม่ได้เจอกันตั้งแต่นั้น แต่ไม่ว่าจะแพนไปอยู่ที่ไหน แต่หัวใจของเขาก็ยังคงคิดถึงเอรินอยู่ตลอดเวลา และการที่แพนมาเจอกับเอรินอีกครั้งก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ นั่นก็เพราะแพนพยายามตามหาเอรินมาโดยตลอดตั้งแต่แยกกันตอนเด็ก แต่ทันทีที่แพนได้เจอเอรินอีกครั้ง แพนก็ต้องอึ้งไปเมื่อได้รู้ว่าเอรินแต่งงานกับอะคร้าวแล้ว
          และที่สำคัญ อะคร้าวคือลูกชายคนโตของอังกาบ คนที่ทำลายครอบครัวของเขา นั่นก็เพราะในอดีตอังกาบได้เข้ามายึดโรงงานขนมเอเชี่ยนฟู้ดของนิพัทธ์ โรงงานที่นิพัทธ์สร้างมากับมือ อังกาบใส่ร้ายนิพัทธ์ว่าทุจริตในการบริหาร ก่อนจะไล่นิพัทธ์ออกจากบริษัทของตัวเองแล้วเข้ายึดครอง ความเสียใจที่ต้องสูญเสียเงินและธุรกิจที่ตัวเองเป็นคนสร้างมากับมือ ทำให้นิพัทธ์ช็อกจนเป็นโรคสมองเสื่อม แพนจึงตั้งใจไว้ว่าเขาจะต้องแก้แค้นอังกาบและตระกูลเลิศวราทั้งหมด
          อะคร้าวทุ่มทุกอย่างให้กับการเดิมพันครั้งนี้ เช่นเดียวกับกานตาที่แอบส่งเงินสนับสนุนลายทอง เธอยอมหักหลังอะคร้าวที่เป็นพี่ชาย เพื่อเอาชนะและขึ้นเป็นผู้สืบทอดแทน แต่อะคร้าวก็ไม่ยอม เขาระดมเงินทุนจากทุกแหล่งธุรกิจเพื่อเอาซีเอประกันภัยมาให้ได้ แล้วในที่สุดอะคร้าวก็ชนะดีลนี้ได้สำเร็จ อังกาบและเอรินพอใจที่อะคร้าวพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเขายอมแตกหัก สิ้นความสัมพันธ์กับลายทองจริง ๆ
สงครามเงิน

          และแล้วก็ถึงวันที่กรรมการผู้ถือหุ้นทุกคนลงคะแนนเพื่อเลือกรองประธานที่จะมาดูแลเลิศวราต่อ และผลก็เป็นไปตามคาดเมื่ออะคร้าวได้ถูกรับเลือก เอรินทั้งดีใจและโล่งอกที่เธอพยายามต่อสู้เพื่ออะคร้าวจนสำเร็จลงได้ แต่เอรินยังดีใจกับอะคร้าวไม่เท่าไหร่ เพราะอะคร้าวหมดสติลงขณะที่ขึ้นกล่าวในพิธีรับตำแหน่งท่ามกลางความตกใจของทุกคน แล้วเอรินก็รู้สึกเหมือนโลกกำลังถล่มทลายใส่เธอ เมื่อหมอแจ้งว่าอะคร้าวได้เสียชีวิตลงก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาลด้วยโรคหัวใจ อังกาบถึงกับเป็นลมเมื่อได้รับรู้ข่าว เพราะอะคร้าวคือเสาหลักของครอบครัว แล้วธุรกิจของตระกูลจะทำยังไง
          งานศพของอะคร้าวผ่านไปท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของอังกาบ อังกูร และกานตา แต่คนที่ช็อกมากที่สุดเห็นจะเป็นเอริน ที่ไม่ยอมปริปากพูดอะไรตั้งแต่อะคร้าวเสียชีวิตลง เครือจันทร์ ภรรยาของอังกูร รีบบอกให้อังกาบจัดแจงเรื่องธุรกิจ เพราะการที่บริษัทไร้คนบริหารก็เปรียบเสมือนเรือที่ไร้กัปตันคุมหางเสือ ปล่อยไว้คงจะพุ่งชนโขดหินแน่ ๆ แต่แท้ที่จริงเครือจันทร์คิดว่าเมื่ออะคร้าวที่เป็นพี่ชายคนโตของตระกูลเลิศวราเสียชีวิตลง คนที่เหมาะสมจะขึ้นมาแทนมากที่สุดก็ต้องเป็นอังกูร เช่นเดียวกับกานตาที่คิดว่าอังกาบจะต้องเลือก
          ถึงเวลาเปิดพินัยกรรม อะคร้าวได้มอบมรดกที่เป็นเงินสดและทรัพย์สินอื่น ๆ ให้กับเอริน รวมถึงหุ้นในธุรกิจเลิศวราทั้งหมด นั่นจึงหมายความว่า เอรินกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ที่มีเสียงมากที่สุดในเลิศวรานั่นเอง อังกูรกับกานตาคับแค้นใจมาก ไม่ว่าจะตอนอยู่หรือตอนตาย อะคร้าวก็ไม่เคยเห็นหัวคนที่เป็นน้องอย่างพวกเขา กานตาพยายามถามอังกาบว่าทำไมอังกาบถึงได้ยกหุ้นให้อะคร้าวมากกว่า แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่กระจ่างจากอังกาบ
สงครามเงิน

          เครือจันทร์พยายามยุยงปั่นหัวทุกคนให้ตีกัน โดยเฉพาะกานตา เธอเป็นผู้หญิงที่ทั้งเก่งและแกร่งพอที่จะดูแลเลิศวรา แต่อะคร้าวกลับเห็นเมียดีกว่าน้อง เครือจันทร์รู้ว่ากานตานั้นเกลียดเอรินเข้าไส้ จึงเป็นโอกาสที่เธอจะให้อังกูรยุกานตากำจัดเอริน ทั้งวางแผนต่าง ๆ นานาเพื่อกำจัดเอรินไปให้พ้นจากเลิศวรา
          แพนรับรู้เรื่องราวและความเจ็บปวดของเอรินจากการสูญเสียอะคร้าว และพยายามบอกกับเอรินให้ต่อสู้เพื่อปกป้องตัวเองและอาม คำพูดของแพนทำให้เอรินได้สติ กลับไปเผชิญหน้าความจริง และทำตามความต้องการของอะคร้าวที่สั่งเสียเธอเอาไว้
          แต่เมื่อเอรินกลับมา เธอก็ถูกตำรวจจับในข้อหาฆาตกรรมอะคร้าว เพราะกานตาเชื่อว่าเอรินเป็นคนฆ่าอะคร้าวหลังจากที่อะคร้าวได้จดทะเบียนสมรสกับเอรินแล้วนั่นเอง ทุกคนในเลิศวราต่างโยนความผิดให้กับเอริน ว่าเธอเป็นคนที่น่าสงสัยที่สุด ทำไมอะคร้าวที่ไม่เคยเป็นโรคหัวใจกลับต้องเสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจหลังจากที่จดทะเบียนสมรสกับเอริน โดยที่เอรินไม่รู้เลยว่าทั้งหมดเป็นแผนของอังกาบ อังกูร และกานตา ที่ต้องการกำจัดเอรินนั่นเอง
สงครามเงิน

          อังกาบยื่นข้อเสนอกับเอรินว่า เพื่อเห็นแก่อะคร้าว เธอจะให้เอรินทิ้งอามไว้ให้กับเลิศวรา แล้วให้เอรินออกไปตัวเปล่า เธอจะให้เงินเอรินไปตั้งตัวสักก้อน เอรินปฏิเสธ ประกาศกร้าวว่าเธอพร้อมที่ต่อสู้ทุกอย่างให้กับอาม เธอไม่ได้ต้องการมรดกหรือเงินทองของเลิศวรา แต่ที่ทำก็เพราะเป็นคำขอของอะคร้าวและทำเพื่อลูก
          ศึกสงครามครั้งนี้ต้องมีคนสูญเสีย ! ระหว่าง "เงินตรา" และ "ความรัก" สิ้นสุดทางจะจบลงแบบไหน ตามลุ้นกันต่อได้ในละคร สงครามเงิน ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.45 น. ทางช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ละคร สงครามเงิน เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2566
 • บทประพันธ์โดย : ว.วินิจฉัยกุล
 • บทโทรทัศน์โดย : อภิวัฒน์ เล่าสกุล
 • กำกับการแสดงโดย : โอ๋ กฤษฎา เตชะนิโลบล
 • ผลิตโดย : CHANGE 2561
 • ควบคุมการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา และ เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

รายชื่อนักแสดงนำใน สงครามเงิน

 • อาดาว ดวงดาว จารุจินดา  รับบท  อังกาบ
 • แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์  รับบท  เอริน
 • ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์  รับบท  กานตา
 • น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์  รับบท  ลายทอง
 • แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์  รับบท  แพน หรือ พันธุม
 • เรซซิ่ง อัครนันท์ วรโรจน์เจริญเดช  รับบท  อาม
 • น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์  รับบท  อังกูร
 • แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล  รับบท  อะคร้าว
 • กิ๊ฟ สิรินาถ สุคันธรัต  รับบท  กุ้งนาง
 • พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์  รับบท  เครือจันทร์
 • ณัฐ ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง  รับบท  อภิสิทธิ์
 • ถา สถาพร นาควิไลโรจน์  รับบท  นิพัทธ์
ขอบคุณข้อมูลจาก : ช่อง อมรินทร์ทีวี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร สงครามเงิน อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2566 เวลา 14:42:07 125,739 อ่าน
TOP