x close

คนเขียนมาเอง ! สรุปให้ พุดตาน-การะเกด ใครเป็นใคร สรุปมาเกิดใหม่ หรือสิงร่าง !?

          รอมแพง คนเขียนนิยาย บุพเพสันนิวาส - พรหมลิขิต เคลียร์ให้แบบชัด ๆ พุดตาน การะเกด ใครเป็นใคร ย้ำเป็นการใช้ร่างคนอื่นเพื่อเกิดใหม่ ไม่ใช่สิงร่าง

          กระแสมาแรงแบบไม่หยุดฉุดไม่อยู่แล้ว สำหรับละคร พรหมลิขิต ภาคต่อจาก บุพเพสันนิวาส ซึ่งในตอนที่ 2 ได้มีการเปิดตัวนางเอกของภาคนี้อย่าง "พุดตาน" พร้อมที่มาที่ไปของเธอคนนี้ ว่าคือวิญญาณของ "การะเกด" แม่นายตัวร้ายจากภาคที่แล้ว มาเกิดใหม่ในร่างของเด็กน้อย ญาติของ "เกศสุรางค์" (นางเอกบุพเพสันนิวาส) ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ทั้งครอบครัว

          อย่างไรก็ตาม ได้มีการพูดคุยกันของผู้ชมละคร พรหมลิขิต ตอน 2 ถึงที่มาของ "พุดตาน" ว่าถูกผีการะเกดเข้ามาใช้ร่าง หลังจากเจ้าของร่างเดิมเสียชีวิตหรือเปล่า หรือเป็นการกลับชาติมาเกิดใหม่ของ "การะเกด" ตั้งแต่แรก แล้วค่อยฟื้นลักษณะนิสัยเดิมคืนมา บ้างก็โยงไปเทียบกับต้นฉบับนิยาย ว่าแตกต่างกับในละครหรือไม่ อย่างไร

         ล่าสุด (20 ตุลาคม 2566) รอมแพง ผู้เขียนนิยาย "บุพเพสันนิวาส" และ "พรหมลิขิต" ได้ออกมาไขข้อข้องใจเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยโพสต์เฟซบุ๊ก รอมแพง ระบุว่า "มาเมาท์กันดีกว่า นี่คือแอบงงที่มีคนบอกว่าในนิยาย พุดตานเป็นการะเกดกลับชาติมาเกิด ในนิยายพุดตานก็คือพุดตานค่ะไม่ใช่การะเกด แล้วพุดตานตัวจริงตายด้วยอุบัติเหตุพร้อมกับพ่อแม่ตอน 8 ขวบ การะเกดเลยมาใช้ร่างของพุดตานในการเกิดใหม่ (เหมือนที่เกศสุรางค์มาใช้ร่างการะเกดเกิดใหม่) ตรงนี้นิยายตรงกับในละครเด๊ะเลยนะคะ เพราะดิฉันตั้งใจให้เป็นแบบนั้นจริง ๆ ค่ะ"

นอกจากนี้ รอมแพง ยังได้ตอบข้อสงสัยเพิ่มเติมจากแฟน ๆ ที่มาคอมเมนต์ถามเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกด้วย อาทิ

- แล้วทำไมการะเกดถึงลืมทุกอย่างล่ะคะ ในเมื่อตัวเค้าคือการะเกดที่สิงร่างพุดตาน ?

          รอมแพง : เพราะร่างของพุดตานเจออุบัติเหตุกระทบกระเทือนค่ะ เดี๋ยวเขาก็จะจำได้แต่ก็จะไม่อินในอดีตชาติของตัวเองค่ะ ลองอ่านนิยายไหมคะจะได้ไม่งง ฮรี่ ๆๆ ขายของ ๆ

- พุดตานตอนเด็กหลังจากโดนสิง พูดภาษาคนปัจจุบัน //ฉากแจกสมบัติ

          รอมแพง : น้องไม่ยอมพูดอยู่ครึ่งปีค่ะน้องประมวลผลอยู่ และน้องเกิดใหม่นะคะไม่ได้สิง

- แต่การะเกดไม่ชอบทำงาน ไม่ชอบเที่ยว แต่พุดตาน ขยันทำงาน ชอบเที่ยวนะคะ

          รอมแพง : ในนิยายการะเกดเปลี่ยนไปขยันทำงาน แต่ยังไม่ชอบเที่ยวค่ะ ชอบนอน

การะเกดในร่างพุดตานทำไมถึงแต่งงานพ่อริดที่เป็นเครือญาติได้

          รอมแพง : ไม่ได้เป็นเครือญาติกันทางกายภาพค่ะ ยกตัวอย่างคร่าว ๆ นะคะว่า สามีดิฉันชาติที่แล้วเคยเกิดเป็นปู่ของดิฉัน แต่ท่านตายไปแล้วไปเกิดใหม่ ชาตินี้จึงไม่ใช่ปู่ของดิฉันแล้ว ดิฉันก็จะไม่นับว่าสามีคือปู่

- ถ้าอย่างนั้น พุดตานก็ไม่น่าจะต้องหน้าตาเหมือนเกศสุรางค์ไหมคะ

          รอมแพง : อยากให้คนอ่านหรือคนดูรู้ว่าร่างกายก็เหมือนเปลือกค่ะ สิ่งที่แท้จริงคือวิญญาณข้างใน มาภาคพรหมลิขิตนี้ก็เหมือนกันค่ะ ต่อให้หน้าตาเหมือนกันแต่ถ้าวิญญาณคนละดวงก็จะส่งผลที่ต่างกันตามแรงกรรม
นิยาย พรหมลิขิต

นิยาย พรหมลิขิต

นิยาย พรหมลิขิต

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนเขียนมาเอง ! สรุปให้ พุดตาน-การะเกด ใครเป็นใคร สรุปมาเกิดใหม่ หรือสิงร่าง !? อัปเดตล่าสุด 25 ตุลาคม 2566 เวลา 17:03:11 46,413 อ่าน
TOP