เสาร์ 5 ตอน ทับทิมสยาม ยิ่งใหญ่กว่าเดิม สนุกกว่าเดิม

เสาร์ 5 ตอน ทับทิมสยาม
เสาร์ 5 ตอน ทับทิมสยาม

เปิดโปรแกรม เสาร์ 5 ตอน ทับทิมสยาม (บางกอก ออดิโอ วิชั่น)

          เมื่อ 2 ปีก่อนละครแอ็คชั่นสุดมันส์เรื่อง เสาร์ 5 ที่นำเอาเรื่องของพุทธคุณมานำเสนอในรูปแบบบันเทิง จึงเกิดความสนุกสนานที่ฉีกความจำเจไปอีกรูปแบบหนึ่ง ทำให้ช่อง 7 สีโกยเรตติ้งไปแบบถล่มทลาย เพราะเหตุนี้ผู้กำกับฝีมือทอง ฉลอง ภักดีวิจิตร จึงได้รับออเดอร์จาก คุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ให้เปิดละครเรื่อง เสาร์ 5 ภาค 2 เพราะมีแฟน ๆ เรียกร้องกันมามาก ในเมื่อคุณขอมาทางผู้กำกับระดับอินเตอร์ก็ยินดีจัดไป แต่คราวนี้ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม สนุกกว่าเดิม เพราะเป็นตอน ทับทิมสยาม ครั้งนี้บิ๊กหลองมอบความไว้วางใจให้ ภูเขา เป็นคนพล็อตเรื่องขึ้นมาใหม่ และเขียนบทโทรทัศน์ควบคู่กันไปด้วย

          ขอบอกว่างานนี้ไม่ใช่สนุกแบบธรรมดาเสียแล้ว เพราะเป็นการเขียนเรื่องในแนวแฟนตาซีผสมแอดเวนเจอร์ เลยต้องมีการสร้างคอมพิวเตอร์กราฟฟิค (CG) ให้แฟน ๆ ได้ตื่นตะลึง กับสัตว์ประหลาดและอะไรต่อมิอะไรอีกหลายอย่าง ที่สำคัญพวก เสาร์ 5 จะโชว์ความสามารถพิเศษให้ได้เห็นกันมากขึ้น เกริ่นมาแค่นี้ก็เห็นเรตติ้งลอยมาแต่ไกลแล้ว ยิ่งพะยี่ห้อของค่าย บางกอก ออดิโอ วิชั่น โดย ฉลอง ภักดีวิจิตร เข้าไป คงจะทำให้ผู้คุมบังเหียนของวิกหมอชิต นอนหลับฝันหวานชื่นใจกับเรื่องเรตติ้งได้อย่างสบาย ๆ

          นอกจากนักแสดงชุดเดิมจะมากันเกือบยกเซ็ตแล้ว นักแสดงชุดใหม่ก็มากันแบบเต็มจอ งานนี้เรียกว่าล้นจอกันไปเลย สำหรับฝ่ายพระเอกยังมากันแบบครบทีมอาทิ โน๊ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ, เอก-รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, อานัส ฬาพานิช, รพีภัทร เอกพันธ์กุล และ ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล ฝ่ายนางเอกเป็นคนหน้าเดิม 3 คนคือ แก้ม-กวินตรา โพธิจักร, กวาง-ฟ้ารุ่ง ยุติธรรม และ อุ่น-ปริยานุช อาสนจินดา ส่วนนางเอกที่มาใหม่ 2 คนคือ กี้-รฐกร สถิรบุตร และ เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล ถึงจะใหม่เรื่องนี้แต่ก็เคยผ่านงานละครแอ็คชั่นกันมาแล้ว แฟนๆมั่นใจได้ว่าเธอมาเติมเต็มความสนุกสุดมันส์ได้แน่นอน

          ทางด้านนักแสดงชุดใหม่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกเหล่าร้ายแทบทั้งสิ้น นำทีมโดย แมทธิว ดีน และ เมเปิ้ล-พัชชุดาห์ พันธุ์พิพัฒน์ สาวแม็กซิม ที่มาโชว์บทบาทและความเซ็กซี่เป็นเรื่องแรกบนจอแก้ว ร่วมด้วย ต้น-อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, โทนี่ คาร์เน่, อะตอม-สัมพันธภาพ, แม็ค-พิพัฒน์พล โกมรทัต, กี๋-ฐษชัย ชนะอรรถกาล (AF5), ยุพ ข่าน, อ้น-นันทพล กมุทวนิช นอกจากนี้ยังมี ต่าย-ชัชฎาภรณ์ ธนันทา ที่มารับบทเจ้าหญิงพลัดถื่นที่มาตามหา ทับทิมสยามสีแดง ของตระกูลคืน โดยมี วิยะดา อุมารินทร์ รับเป็นพี่เลี้ยงที่ไม่เคยทอดทิ้งเจ้าหญิงไปไหน แค่เห็นรายชื่อของนักแสดงแต่ละคนก็เรียกว่าคุ้มเกินคุ้ม ถือว่าช่อง 7 สีคืนกำไรส่งท้ายปีกระต่ายให้กับแฟน ๆ ก็แล้วกัน

          ใครที่เป็นคอละครแอ็คชั่นไม่ต้องห่วง เพราะแค่เริ่มตอนแรกก็ซัดกันแบบมันหยดไปหลายฉาก ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กันด้วยอิทธิฤทธิ์ของจอมขมังเวทย์ ฉากปล้นเงิน ฉากช่วยเหลือผู้หญิงที่จะถูกนำไปขายซ่อง สำหรับฉากนี้กลุ่ม เสาร์ 5 ทั้งชายและหญิงต่างมาร่วมตัวกันปฎิบัติงาน และจะได้เห็นการเชิดสิงโตของ อานัส, โน๊ต-วัชรบูล และ น้ำ-รพีภัทร ส่วนฉากเด็ดของจะหนีไม่พ้นการจัดงานโชว์ ทับทิมสยาม สีชมพู ของ นาตาชา (เมเปิ้ล-พัชชุดาห์) ซึ่งมีราคามหาศาล เพราะเหตุนี้เธอจึงต้องให้กลุ่ม เสาร์ 5 มาคอยคุ้มกัน เพราะกลัวว่าจะมีคนร้ายเข้ามาแอบแฝง แล้วชิงสมบัติล้ำค่าของเธอไป งานนี้เธอคิดไม่พลาดเพราะนายพลจางลี่ (แม็ค-พิพัฒน์พล) พร้อม เปาซาง (กี๋-ฐษชัย) หลานชายวางแผนมาปล้นเป็นอย่างดี จนกลุ่ม เสาร์ 5 เกือบพลาดท่ารักษา ทับทิมสยาม สีชมพู เอาไว้ไม่ได้แล้ว

          การถ่ายทำฉากนี้บิ๊กหลอง ยอมทุ่มทุนกว่าครึ่งล้านเพื่อให้ทุกอย่างดูยิ่งใหญ่สมจริง โดยใช้สถานที่ของ อัมสเตอร์ดัม สี่แยกฟอร์จูนเป็นสถานที่ถ่ายทำ และให้ฝ่ายฉากเนรมิตพื้นที่ว่างบริเวณชั้นหนึ่งไปถึงบันไดชั้น 2 ขึ้นมาใหม่ ให้สมกับเป็นงานโชว์ของชิ้นสำคัญ เรื่องดอกไม้ที่ใช้ประดับในงานเป็นฝีมือจาก มิสลิลลี่ กว่าการถ่ายทำฉากนี้จะเสร็จลุล่วงไปได้ ผู้กำกับยอดฝีมือต้องใช้เวลาถ่ายทำถึง 3 วันเต็ม ๆ เพราะมีคิวบู๊ระหว่างผู้ร้ายกับ เสาร์ 5 หลายฉากด้วยกัน อยากรู้ว่ามันแค่ไหนต้องติดตามชมกันให้ได้

          ในฐานะเป็นพี่ใหญ่ของกลุ่ม เสาร์ 5 เอก-รังสิโรจน์ ซึ่งรับบทเป็น เดี่ยว สมเด็จ พูดถึงละครเรื่องนี้แทนหนุ่ม ๆ ทุกคนว่า "เรื่องนี้คนดูจะต้องลุ้นไปกับพวกเรามากขึ้น ว่าเราจะสามารถผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้หรือไม่ เพราะว่าผู้ร้ายในภาคนี้มีความเก่งและมีอิทธิฤทธิ์มากกว่าภาคแรก และยังมีของแปลก ๆ มาขายเยอะซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นกัน ซึ่งมันจะอยู่ในเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะ เรื่องนี้โลเกชั่นก็ใช้เยอะกว่าเดิม คุณอาฉลองก็เหนื่อยขึ้นกว่าเดิม เพราะต้องใช้สมองในการคิดเรื่องคิดงานมากขึ้น เพราะแต่ละฉากปั้นยากจริง ๆ โดยเฉพาะตอนจบสนุกมากมีอะไรให้ลุ้นตลอดและเดาไม่ถูกด้วย งานนี้ เสาร์ 5 จะมีน้ำตาให้กับคนดูได้เห็นด้วย ส่วนเรื่องกุ๊กกิ๊กภาคนี้อาจจะดูน้อยลงไป เพราะแต่ละคนก็จะมีภาระหน้าที่ที่จะต้องทำกันมากขึ้น จะมีการต่อสู้มีการผจญภัย และต้องไปเจออะไรในป่าแบบที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อนด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นต้องติดตามชมรับว่ามันส์และสนุกแน่นอนครับ" พระเอกนักบู๊กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้

          ทางด้านพี่ใหญ่ของสาว ๆ กวาง-ฟ้ารุ่ง ซึ่งรับบทเป็น บุษกร แฟนของพี่เดี่ยว พูดถึงละครเรื่องนี้ว่า "ภาคนี้กวางว่าตัวเองสบายขึ้นกว่าภาคที่แล้ว เพราะมีตัวละครมาเพิ่มอีกเยอะมาก มันก็เลยมีคนมาช่วยแบ่งเบาภาระของเราไป เพราะจะมีผู้ร้ายหลาย ๆ กลุ่ม แต่เรื่องนี้จะมีการออกป่ากันมากขึ้น พอถึงเวลาเล่นบู๊ทีไรกวางจะทำให้พี่สตั๊นท์เขาเจ็บตัวทุกทีเลย เพราะกวางไม่ได้เล่นบทบู๊มานาน 2 ปีแล้ว เราก็เลยกะจังหวะไม่ค่อยถูก พอถึงคิวบู๊ทีไรพี่สตั๊นท์ก็จะโดนจริงทุกที ซึ่งกวางรู้สึกไม่ดีเลยบางทีกวางถึงกับร้องไห้เลย พอเห็นพี่เขาลงไปนั่งจุกซึ่งกวางก็รู้ว่าเขาเจ็บ กวางก็ได้แต่ขอโทษค่ะ ๆ พี่เขาอย่างเดียว และในภาคนี้กวางยังได้ทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัดเลยคือการรำ ซึ่งกวางก็พยายามที่จะทำให้ดีที่สุดแล้ว แต่คงจะสู้เอี๊ยมไม่ได้เพราะเอี๊ยมเขาเก่งในเรื่องแบบนี้ บางทียังสอนให้กวางด้วย เรื่องบทกุ๊กกิ๊กอาจจะไม่มากเท่าภาคที่แล้ว แต่พอได้มาเจอคู่ของเราก็จะแอบมีการหวานใส่กันบ้างค่ะ" ...คู่นี้เขาจะหวานใส่กันแบบไหนต้องรอดู

          ปิดท้ายที่ผู้กำกับรุ่นใหญ่ ฉลอง ภักดีวิจิตร งานนี้บิ๊กหลองบอกว่า "เสาร์ 5 ภาคนี้จะมีความแตกต่างกับภาคที่แล้วมาก เพราะเป็นการแย่งทับทิมสยาม 3 สี คือสีม่วง สีแดง สีชมพู ซึ่งมีมูลค่ามหาศาลมาก แต่ทับทิมที่ร้ายกาจที่สุดก็คือสีม่วง เพราะจะทำให้ทุกอย่างเป็นไปในทางร้าย และเรื่องนี้เราจะใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิคเยอะมาก ซีนไหนที่มีบู๊เราไม่ได้บู๊อย่างเดียว เพราะเราจะมีเทคนิคเข้าไปด้วย และเรายังได้สร้างงูมังกร กิ้งก่ายักษ์ ขึ้นมาด้วย เพื่อให้มันดู.แปลกแหวกแนวออกไป เพราะเราไม่อยากซ้ำแบบใคร เวลาถ่ายทำก็ลำบากเพราะต้องใช้เวลามาก เลยเป็นฉากที่ถ่ายทำที่ทำยากเป็นพิเศษ เพราะเราต้องสร้างภาพจินตนาการขึ้นมาด้วยว่า เวลาทำคอมพิวเตอร์กราฟฟิคมันจะเป็นไปได้อย่างไร และต้องให้คนทำคอมพิวเตอร์กราฟฟิคทำได้ด้วย ถึงแม้จะมีตัวละครมาเพิ่มก็ไม่มีปัญหา ว่าบทบาทของพระเอกนางเอกจะน้อยลงไป อย่างบทของนาตาชา ดร.ฟอร์ด สตีเฟ่น มันก็จะเป็นพาร์ทหนึ่งของเขา ที่จะมาเชื่อมโยงกับพวก เสาร์ 5 กับพวกผู้หญิง เพราะพวกเขาจะไปขัดขวางการทดลองทับทิมสยามของพวกนี้ สุดท้ายนี้ก็อยากฝากไปถึงแฟน ๆ ละครของอาทั่วประเทศว่า คงจะได้รับความสุขอย่างมากมาย เพราะ เสาร์ 5 ตอนทับทิมสยาม มีหลากหลายรส มีอะไรให้ชมเยอะ มีฉากใหญ่ที่เป็นการต่อสู้ซึ่งยิ่งใหญ่มากหลายฉาก อยากให้ติดตามชมกันด้วยครับ"....เห็นทีคอละครบู๊คงจะไม่ผิดอย่างแน่นอน.

          ติดตามชมละครแอ็คชั่นฟอร์มใหญ่สุดมันส์เรื่อง เสาร์ 5 ตอน ทับทิมสยาม ได้ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 สี เริ่มส่งความสนุกตั้งแต่วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม นี้เป็นต้นไป




ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
บางกอก ออดิโอ วิชั่น




เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสาร์ 5 ตอน ทับทิมสยาม ยิ่งใหญ่กว่าเดิม สนุกกว่าเดิม โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2554 เวลา 16:04:49 2,807 อ่าน
TOP
x close