เรื่องย่อละคร เงากามเทพ


เงากามเทพ
ละครเงากามเทพ ละครช่อง7

ละครเงากามเทพ บทประพันธ์โดย : วลัย นวาระ
ละครเงากามเทพ บทโทรทัศนโดย : ดลกมล คนหลังม่าน
ละครเงากามเทพ กำกับการแสดงโดย : ธีระศักดิ์ พรหมเงิน
ละครเงากามเทพ ผลิตโดย : กันตนา
ละครเงากามเทพ ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี

 เรื่องย่อเงากามเทพ

          โรม ภคนันทน์ เศรษฐีหนุ่มอายุ 35 ปีเจ้าของสวนปาล์มใหญ่ได้เจอกับเทียน บุญแช่ม เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ระหว่างที่เขาขับรถไปดูที่ดินบนเกาะซึ่งมีคนบอกขาย รถของโรมก็เกือบชนเข้ากับเทียนซึ่งวิ่งหนีชาญ พี่ชายใจโหดมา เทียนขอร้องให้โรมช่วย ขณะเดียวกันชาญกับเพื่อนได้ตามมาทัน โรมจึงเปิดฉากบู๊กับชาญและเพื่อนจนอีกฝ่ายงอมพระราม ทำให้เทียนประทับใจมาก และไม่ยอมกลับไปกับชาญ ข้างชาญก็อ้างว่าเขามีสิทธิทุกอย่างที่จะสั่งสอนน้องชายเพราะเทียนทั้งขี้ขโมยและขี้โกหก ภาพพี่ชายที่โหดร้ายพยายามทำร้ายน้องชายซึ่งหมดทางสู้เปรียบเสมือนกระจกสะท้อนให้โรมหวนคิดถึงเหตุการณ์ของกมนทัต ทักษสุต ศัตรูคู่อาฆาตของเขา กับกมัยธร เพื่อนสนิทของโรม เพราะกมัยธรนั้นก็โดนพี่ชายเล่นงานเจียนตายเช่นนี้เหมือนกัน

          โรมจึงตัดสินใจซื้อเทียนมาจากชาญด้วยเงินหลักหมื่น เขาตั้งใจจะปลดปล่อยให้เทียนเป็นไท แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน จนเทียนเกิดสลบไปพร้อมกับตัวที่ร้อนระอุเพราะพิษไข้ โรมจึงมีความจำเป็นต้องเช็ดตัวและเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เทียน และโรมก็ค้นพบว่าที่แท้แล้วคนที่เขาคิดว่าเป็นเด็กหนุ่มนั้นจริง ๆ แล้วเป็นเด็กสาว โรมจึงไม่อยากให้อีกฝ่ายกระอักกระอ่วนเลยใส่ชุดให้อีกฝ่ายตามเดิม และแกล้งทำเป็นไม่รู้ความจริงข้อนี้

          เมื่อเทียนเป็นสาวน้อย โรมจึงไม่กล้าปล่อยให้เธอไปเผชิญโลกตามลำพัง เขาแกล้งบอกให้เทียนมาเป็นคนรับใช้ประจำตัวของเขาเพื่อทดแทนบุญคุณที่เขาช่วยเทียนมาจากพี่ชายใจโหด เทียนเองก็ซาบซึ้งในบุญคุณของโรมอยู่แล้วจึงไม่รังเกียจที่จะทำหน้าที่เด็กรับใช้ให้อีกฝ่าย

          โรมพาเทียนกลับมาที่บ้านของเขา ที่นั่นเทียนได้เจอกับกมัยธร เพื่อนสนิทของโรมซึ่งเป็นชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตบนรถเข็นและมีสภาพร่างกายออด ๆ แอด ๆ ความผูกพันทางสายเลือดที่เทียนมีต่อธร ทำให้ทั้งสองสนิทกันอย่างรวดเร็ว ธรพบว่าเทียนพูดจาเหมือนคนมีการศึกษา และเทียนมี แหวนทอง วงหนึ่งห้อยติดคออยู่เป็นประจำ เทียนบอกกับโรมและธรเสมอว่าเพราะแหวนวงนี้ทำให้เทียนกับโรมได้มาเจอกัน เนื่องจากในวันที่เกิดเรื่อง ชาญต้องการให้เทียนนำแหวนไปขายเพื่อจะเอาเงินไปเล่นม้า แต่เทียนไม่ยอมเพราะเป็นแหวนที่แม่ของเทียนให้ไว้ก่อนตาย พร้อมบังคับให้ใส่ติดตัวไว้เสมอ เสียดายที่ภายในแหวนสลักข้อความอะไรก็ไม่รู้ที่เทียนอ่านออกแต่ไม่เข้าใจ ธรกับโรมขอดูแล้วต้องตกใจ เพราะธรจำได้ว่ามันคือแหวนแต่งงานของพี่ชายและพี่สะใภ้เนื่องจากตัวอักษรที่จารึกด้านในแหวนเป็นภาษาอังกฤษว่า T&P Taksut ซึ่งเป็นตัวย่อชื่อของ กมนทัต กับ พิศเพลิน ทักษสุต ภรรยาของกมนทัต

          โรมจึงสอบถามประวัติเทียนอีกครั้ง แล้วก็พบว่าเทียนนั้นอายุ 19 ปีเท่า ๆ กับ กุลชาติ ลูกชายของกมนทัตและพิศเพลิน ยิ่งกว่านั้นโรมยังได้พบว่าพ่อของเทียนคือ นายใช้ บุญแช่ม คนสวนที่บ้านของกมนทัต ขณะที่ธรก็แน่ใจว่านายใช้นั้นมีบุตรชายสองคนคือชาญกับชาติ เพราะหลังจากนางถมยา เมียนายใช้คลอดลูกชายได้เพียงสามวัน พี่สะใภ้ของเขาก็คลอดลูกตามมาบ้างและในวันที่หลานชายเขาถือกำเนิดนายใช้กับครอบครัวก็พากันอพยพออกไปจากบ้านของกมนทัต จึงเป็นไปได้ว่ากมนทัตจะสลับตัวลูกสาวที่เพิ่งลืมตาดูโลกกับลูกชายของคนใช้ เพื่อจะได้ครอบครองมรดกทั้งหมด เนื่องจากในพินัยกรรมของนายเกษมสันต์ ผู้เป็นบิดาของกมัยธรได้ระบุไว้ว่า

          "ถ้าหากกมนทัตไม่มีลูกชายก่อนอายุ 35 สมบัติทั้งหมดจะตกเป็นของกมัยธร แต่ถ้ากมนทัตสามารถมีลูกชายได้ก่อนอายุ 35 เขาจะได้สมบัติครึ่งหนึ่งก่อน โดยสมบัติอีกครึ่งจะได้เมื่อลูกชายเขาอายุ 20 ปีบริบูรณ์ เพื่อจะได้เป็นเครื่องยืนยันว่าตระกูลทักษสุตนั้นมีผู้สืบทอดแล้วจริง ๆ แต่ถ้าลูกชายของกมนทัตไม่สามารถมีชีวิตอยู่จนอายุ 20 ปีบริบูรณ์ กมัยธรจะได้สมบัติอีกครึ่งหนึ่งแทน"

          โรมฟังแล้วไม่อยากจะเชื่อที่จะมีคนใจร้ายพอที่จะสลับลูกตัวเองกับลูกคนใช้เพื่อเงินมรดก เขาจึงกลับไปยังละแวกที่เจอเทียนอีกครั้งพร้อมกับลากตัวชาญมาสอบถาม แต่ชาญก็ได้ยืนยันว่าเขามีเทียนเป็นน้องเพียงคนเดียว และเทียนมีชื่อจริง ๆ ว่า ดอกเทียน

          เมื่อเทียนไม่มีพี่ชาย..และอายุ 19 ย่าง 20 ในปีนี้ ข้อสันนิษฐานของกมัยธรจึงมีโอกาสเป็นจริงได้ และการที่โรมได้รับรู้ความลับข้อนี้ก็ทำให้เขายิ่งเกลียดกมนทัตมากขึ้น ขณะที่ธรเองก็ดีใจที่ได้เจอหน้าหลานสาวที่พลัดพรากไปนาน แต่ธรยังไม่มีโอกาสบอกความจริงกับเทียน อาการไข้ของธรก็กำเริบขึ้นมาอีกและครั้งนี้ธรไม่สามารถเอาชนะสังขารได้ เขาจึงจากไปอย่างสงบหลังจากทนทรมานมานานปี

          การจากไปของธรทำให้โรมยิ่งแค้นกมนทัตหนัก และหวนคิดถึงอดีตที่เขาพยายามลืมตลอดเวลาสิบปี เดิมทีเดียวโรมเป็นหนุ่มไฮโซมีกิจการบริษัทใหญ่โตในกรุงเทพฯ แต่เมื่อสิบปีก่อนโรมได้โดนกมนทัต ทักษสุต พี่ชายของกมัยธร เพื่อนสนิทหลอกโกงจนโรมล้มละลายหมดตัว และเหตุนี้เอง มนทิราคู่หมั้นสาวแสนสวยก็โผผินบินจากเขาไป ทำให้ชายหนุ่มอกหักยับเยิน กมัยธรทนเห็นเพื่อนสนิทโดนพี่ชายเอาเปรียบไม่ได้ จึงทะเลาะกับกมนทัตใหญ่โตและบอกจะเปิดโปงเรื่องทั้งหมดสู่สังคมทำให้กมนทัตโกรธจัด และคืนนั้นกมัยธรก็ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำทำให้กลายเป็นอัมพาตต้องนั่งรถเข็นชั่วชีวิต

          โรมไม่เชื่อว่าอุบติเหตุครั้งนี้เกิดจากความประมาท เพราะกมัยธรตรวจตราสภาพรถตลอดก่อนใช้งาน ดังนั้นคนอย่างเขาไม่มีทางจะปล่อยให้สายเบรกรถขาดได้ แต่เมื่อไม่มีหลักฐาน พวกเขาจึงเอาผิดกมนทัตไม่ได้ กมนทัตไม่เคยยื่นมือเข้าช่วยเหลือกมัยธร โรมจึงพาเพื่อนสนิทมาอยู่ด้วยกันที่ภาคใต้ บนที่ดินผืนสุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ โดยโรมเลือกอาชีพทำสวนปาล์ม จนสามารถลืมตาอ้าปากได้ ฐานะโรมค่อยฟื้นตัวอีกครั้งแต่ร่างกายของกมัยธรกลับยิ่งทรุดหนักไปทุกวัน เพราะในช่วงแรกพวกเขาไม่มีเงินพอที่จะรักษากมัยธร

          ดังนั้นเมื่อกมัยธรจากไป โรมก็ยิ่งแค้นกมนทัต เขาพบว่าฝ่ายนั้นเป็นคนเหี้ยมโหดและอำมหิต ทำร้ายและใจดำกับน้องในไส้แล้ว ยังเอาเลือดในอกของตนไปแลกกับลูกคนอื่น เพื่อทรัพย์สมบัติที่เป็นของนอกกาย
เรื่องของเทียนจึงเปรียบเสมือนฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ลาหลังหัก โรมตัดสินใจใช้เทียนเป็นเครื่องมือ และบอกกับอีกฝ่ายว่าเขารู้แล้วว่าเธอเป็นผู้หญิงไม่ใช่ผู้ชายอย่างที่แกล้งแสดง เทียนตกใจมากและไม่อยากกลับไปเป็นผู้หญิงตามที่โรมสั่ง แต่เทียนก็ไม่กล้าขัดใจโรมเพราะกลัวว่าจะต้องกลับไปอยู่กับพี่ชายอีก เทียนจึงจำใจเดินทางไปพบกับปารวดี น้องสาวของโรมที่แต่งงานกับ เผ่าเทพ พงษ์พัลลภ นายแพทย์ใหญ่ชื่อดังของภูเก็ตเพื่อชุบตัวเทียนให้กลายเป็น นางสาวดอกเทียน

          ปารวดีตกใจมากเมื่อได้เจอเทียน เพราะเทียนเป็นเด็กสาวหน้าตากิริยาน่ารัก และไม่อยากให้เทียนต้องไปอยู่กับพี่ชายซึ่งเย็นชาและวัน ๆ ก็อยู่แต่กับคนงานในสวนที่สุดจะกักขฬะ ปารวดีจึงเต็มอกเต็มใจต้อนรับเทียน เธอสอนกิริยามรรยาทสำหรับเข้าสังคมให้เทียนเป็นการใหญ่ เทียนซึ่งปกติปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชายมาตลอด 19 ปีที่ผ่านมาจึงค่อนข้างอึดอัดและทำผิดพลาดอยู่บ่อย ๆ แต่ปารวดีไม่ถือสากลับยิ่งเอ็นดูเทียนขึ้นไปอีกเมื่อเห็นเทียนชื่นชมโรมราวกับซูเปอร์ฮีโร่ เทียนพยายามตั้งใจเรียนรู้และรอวันที่โรมจะกลับมารับเธอกลับไปกับเขาอย่างใจจดใจจ่อ

          ระหว่างนั้นเองโรมพบเขามีเวลาเหลืออีกราว ๆ 3 เดือน ก็จะครบกำหนดที่เทียนจะอายุครบ 20 ปี เพราะถ้าวันไหนลูกชายของกมนทัตอายุครบ 20 เขาจะได้รับสมบัติทั้งหมด ซึ่งโรมจะต้องขัดขวางให้ได้ เขาจึงคิดหาทางวางแผนแก้แค้นแทนกมัยธร ด้วยการเดินทางขึ้นมาที่กรุงเทพฯ เพื่อซื้อบ้านชานเมืองหลังหนึ่งไว้เป็นที่พำนักระหว่างวางแผนเล่นงานกมนทัต

          การเดินทางครั้งนี้ทำให้เขาได้เจอกับมนทิราคู่หมั้นเก่าที่บัดนี้กลายเป็นแม่หม้ายผัวหย่าอีกครั้ง มนทิราแปลกใจที่เห็นโรมกลับมาร่ำรวยอีกหน จึงพยายามทอดสะพานให้เขา แต่โรมรู้ทันและแกล้งรับไมตรีจากอีกฝ่ายเพราะหวังหลอกใช้มนทิราซึ่งอยู่ในแวดวงไฮโซ

          หลังจัดการเรื่องบ้านเสร็จ โรมก็ไปรับเทียนมาอยู่ด้วย ปารวดีตกใจที่พบว่าพี่ชายจะย้ายขึ้นไปพักที่กรุงเทพฯ และยิ่งไม่สบายใจหนักเมื่อพบว่าโรมกำลังวางแผนจะแก้แค้นกมนทัต ปารวดีจึงพยายามห้ามปรามพี่ชาย แต่โรมไม่ยอมฟังและไม่บอกความจริงกับปารวดีว่าแท้จริงแล้วเทียนคือลูกสาวของกมนทัตกับพิศเพลินด้วย ปารวดีจึงตัดสินใจจะไปกรุงเทพฯ กับโรม แต่เผ่าเทพเกิดไม่สบายขึ้นมา ปารวดีจึงต้องอยู่ภูเก็ตต่อ แต่ก็ไม่วาย ขอให้ทิพย์ ญาติผู้ใหญ่ของโรม ที่ปัจจุบันตกพุ่มม่ายตามไปคอยดูแลเทียนกับพี่ชายที่กรุงเทพฯ ด้วย

          โรมสืบจนรู้ว่ากมนทัตกับครอบครัวชอบไปพักผ่อนหย่อนใจที่โปโลคลับ จึงพาเทียนไปด้วยในฐานะน้องสาว กมนทัตตกใจมากที่เห็นหน้าเทียน และอดไม่ได้ที่จะสอบถามว่าเทียนคือใครจากโรม แต่โรมไม่ยอมบอก กมนทัตเห็นแหวนที่ห้อยคอเทียนก็จำได้เพราะแหวนวงนี้เป็นแหวนของเขากับพิศเพลินจริง แต่มันหายไปเกือบยี่สิบปีแล้ว..กมนทัตเคยสงสัยว่ามันหายไปไหน แต่วันนี้เขารู้แล้วว่านางถมยาคงหยิบมันติดมือไปเพื่อให้เทียนใช้คล้องคอแทนของรับขวัญจากพ่อกับแม่นั่นเอง

          โรมสะใจมากที่ทำให้กมนทัตตกใจได้ เขาวางแผนขั้นต่อไปทันที ระหว่างที่โรมกำลังรอเวลาให้กระชั้นเข้ามา กมนทัตได้พยายามสร้างอุบายต่าง ๆ เพื่อจะตีสนิทกับเทียน แต่เทียนไม่สนใจ เธอรู้สึกไม่สนิทใจกับกมนทัตอย่างบอกไม่ถูก ขณะเดียวกันมนทิราก็ได้หมั่นแวะมาหาโรมที่บ้าน ทำให้ปะทะคารมกับเทียนบ่อย ๆ เทียนเกลียดมนทิราจับใจ และมนทิราก็ไม่ชอบขี้หน้าเทียน ดังนั้นเมื่อมนทิราเห็นลักษมน หรือลักษม์ น้องชายของโรมเข้ากับเทียนได้เป็นปี่เป็นขลุ่ย มนทิราเลยเป่าหูโรมว่าทั้งคู่คงมีอะไรกันไปแล้ว โรมอดหึงหวงไม่ได้ แม้ว่าลักษณ์จะหลงรักเทียนแต่เทียนคิดกับลักษณ์แค่ฐานะพื่อนเท่านั้นและในช่วงนี้เองกมนทัตก็วางแผนล่อเทียนออกไปจากบ้าน โดยโกหกเทียนว่าโรมประสบอุบัติเหตุสาหัส เทียนหลงเชื่อ กมนทัตจึงลักพาตัวเทียนไปได้สำเร็จ ลักษม์ซึ่งเห็นเหตุการณ์พอดีรีบฉวยจักรยานยนต์ของเพื่อนที่มหาวิทยาลัยตามไปอย่างรวดเร็ว

          การหายตัวไปของเทียนกับลักษม์ทำให้ทิพย์ไม่สบายใจ และมนทิราได้ใส่ร้ายกับโรมว่าลักษม์กับเทียนคงหนีตามกันไปแล้ว โรมไม่เชื่อออกตามหาทั้งคู่ และระหว่างนั้นเองรถยนต์ที่กมนทัตพาเทียนไปก็เกิดอุบัติเหตุ ดอกเทียนรู้ว่าโดนกมนทัตหลอกจึงหนีออกจากกมนทัตมาเจอกับลักษม์ กมนทัตตามมาจะยิงลักษม์ แต่โรมมาขวางไว้ทันทำให้กมนทัตหนีไปได้ โรมแค้นมากที่กมนทัตคิดจะทำร้ายได้กระทั่งลูกในไส้ จึงสั่งให้ปารวดีที่มาช่วยเป็นแม่งานจัดงานเปิดตัวดอกเทียนให้ยิ่งใหญ่ที่สุด แล้วก็ได้ผลจริง ๆ เพราะใคร ๆ ก็ตะลึงในความสวยของเทียน โรมเองก็พยายามเปิดโอกาสให้เทียนได้รู้จักหนุ่ม ๆ ดี ๆ ในสังคม แต่เทียนกลับไม่สนใจใครนอกจากโรมเท่านั้น

          ในงานนี้โรมได้เผชิญหน้ากับกมนทัตอีกครั้ง วันนี้เขาควงคู่มากับพิศเพลินและเทียนก็รู้สึกถูกชะตากับพิศเพลินอย่างมาก ขณะเดียวกันสื่อต่าง ๆ ก็สนใจการกลับมาของอดีตไฮโซหนุ่มหล่อ กับน้องสาวบุญธรรม แสนสวยมาก ทุกคนต่างก็อยากรู้ว่าโรมทำไมจึงกลับมากรุงเทพฯ อีกครั้งและเทียนคือใคร โรมพูดทิ้งท้ายไว้เป็นปริศนา ว่าเทียนคือคนที่ทุกคนคิดไม่ถึงขณะเดียวกัน ก็แกล้งทำสร้อยคอของเทียนที่โรมขอยืมมาตกต่อหน้ากมนทัตกับพิศเพลิน โรมแสร้งทำเป็นแปลกใจมากที่เก็บสร้อยร้อยแหวนชื่อย่อของสองสามีภรรยาได้ ทำให้กมนทัตหวาดกลัวอย่างหนักว่าความลับเรื่องเทียนจะเปิดเผยขึ้นมา เพราะจริง ๆ แล้วพิศเพลินไม่รู้ว่ากมนทัตได้สลับตัวลูกของเธอเมื่อยี่สิบปีที่แล้ว เนื่องจากเธอสลบไประหว่างที่คลอด และเมื่อรู้สึกตัวกมนทัตก็บอกว่าเธอได้ลูกชาย

          โรมคิดจะดำเนินแผนการขั้นสุดท้ายในวันที่กมลชาติอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ โดยขอร้องให้เผ่าเทพให้ความร่วมมือด้วย ในตอนแรกเผ่าเทพไม่ยินยอมเพราะผิดจรรยาบรรณ แต่โรมยกเหตุผลเกี่ยวกับสถานภาพที่แท้จริงของเทียนมาอ้าง ว่าเขาทำทุกอย่างเพราะอยากให้เทียนได้รับความเป็นธรรม เผ่าเทพใจอ่อนในที่สุด โรมวางแผนจัดการให้เทียนกับพิศเพลินไปตรวจดีเอ็นเอและใช้ให้ลักษมนซึ่งบังเอิญเป็นเพื่อนกมลชาติพาฝ่ายนั้นไปตรวจร่างกายหรือดีเอ็นเอด้วย ซึ่งผลจากดีเอ็นเอยืนยันได้ว่าเทียนเป็นลูกของพิศเพลินจริง แต่กมลชาติไม่ใช่! ด้านปารวดีเมื่อรู้ว่าโรมมีแผนเช่นนี้ก็อดโมโหไม่ได้ เพราะเธอไม่ต้องการเห็นพี่ชายผูกพยาบาทไม่เลิก ทั้งคู่จึงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ทำให้เทียนได้ยินเข้าและรู้ความจริงเกี่ยวกับชาติกำเนิดตัวเองทั้งหมด

          เทียนตกใจมากที่พบว่ากมนชาติซึ่งเป็นพ่อแท้ ๆ ทำกับเธอขนาดนี้ ขณะเดียวกันคนที่เทียนคิดว่าเป็นพ่อพระ ซูเปอร์ฮีโร่อย่างโรมที่แท้ก็ไม่วายหลอกใช้เธอเป็นเครื่องมือแท้จริงแล้วเขาคือ มาร ในคราบ เทพบุตร เด็กสาวจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านไป แต่ก่อนจะไปจากกรุงเทพฯ เทียนได้ไปขอพบกมนทัตอีกครั้งหนึ่ง โดยบอกกับเขาว่าเธอจะไม่มีวันเปิดเผยตัว ดังนั้นไม่ว่าอย่างไรก็ตามเขาจะได้รับมรดกทั้งหมดแน่นอน

          กมนทัตโล่งใจที่ลูกสาวเข้าใจเลยปลอบเทียนว่าขอให้เขาได้สมบัติก่อนแล้วจะเปิดเผยเรื่องเทียนเป็นลูกที่หลังถึงตอนนั้นเทียนจะได้เป็นทายาทที่สมบูรณ์แบบแต่เทียนไม่ฟังเพราะรังเกียจพ่อตัวเองเหลือทน ขณะเดียวกันกุลชาติแอบฟังเรื่องทั้งหมดก็คิดจะฆ่าเทียนทิ้งจึงขโมยปืนกมนทัตไป แต่พิศเพลินมาพบเข้าพอดี เลยพยายามห้าม กุลชาติด่ากราดไม่ไว้ใจใครทั้งนั้นพร้อมทั้งพูดเรื่องเทียนออกมาพิศเพลินตกใจมากไปคาดคั้นกับกมนทัต ทำให้กมนทัตจำใจยอมรับความจริง พิศเพลินบังคับให้กมนทัตพาไปตามลูกทั้งสอง เพราะเลี้ยงกุลชาติมาก็รักเหมือนลูก แต่เทียนเป็นเลือดในอกก็เป็นห่วง กมนทัตไม่อยากพาไปจนโรมพบว่าเทียนหายไปจึงมาตามที่บ้านกมนทัต เลยยิ่งโมโห ที่กมนทัตไม่รักใครเลย แทบฆ่ากมนทัต แต่พิศเพลินห้ามไว้ ทั้งหมดตามไปช่วยเทียน

          กุลชาติเห็นกมนทัตกับพิศเพลินช่วยกันปกป้องเทียน ก็บันดาลโทสะคิดจะยิงทั้งคู่ แต่เทียนเข้าขวางยอมตายแทนทั้งคู่ ทำให้เทียนโดนกระสุนถาก ขณะที่ลูกปืนแล่นเข้าฝังอวัยวะสำคัญของกมนทัต กมนทัตเจ็บหนัก และสำนึกผิดในวาระสุดท้ายก่อนขาดใจตายในอ้อมแขนของเทียน ขณะที่กุลชาติเมื่อยิงกมนทัตตายขึ้นมาจริง ๆ ก็ตกใจมากทำอะไรไม่ถูก เลยโดนโรมจับตัวไว้ก่อนนำส่งตำรวจ

          โรมเสียใจมากที่เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะเขาเป็นสาเหตุ ดังนั้นเมื่อเขาแน่ใจว่าเทียนปลอดภัย โรมจึงตัดสินใจไปจากบ้านกรุงเทพฯ เพราะอยากหนีหน้าเทียน เมื่อเทียนเสร็จงานศพพ่อก็ออกตามไปหาโรมตามที่ต่าง ๆ แล้วก็พบว่าโรมหลบไปอยู่ในป่าลึกไร้ความสะดวกสบายใด ๆ เพื่อลงโทษตัวเองเทียนจึงปรากฏตัวขึ้นขอให้โรมออกจากป่าและยกโทษให้อภัยโรมทุกอย่าง โรมพบว่าเทียนสอนให้เขารู้ว่าการอภัยคือความสุขที่ยิ่งใหญ่.. เธอเปลี่ยนเขาจากมารร้ายให้กลายเป็นเทพบุตรได้.. โรมจึงขอให้เทียนยอมแต่งงานกับเขาโดยมีเพียงเกลียวคลื่นและหมู่ดาวเป็นพยาน ติดตามชม ละครเงากามเทพ ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี ละครเงากามเทพ เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2553


รายชื่อนักแสดงนำในละคร เงากามเทพ

ศุกลวัฒน์  คณารส   รับบทเป็น   โรม   ในละคร เงากามเทพ
ดาวิกา  โฮร์เน   รับบทเป็น   ดอกเทียน   ในละคร เงากามเทพ
ธาราเขต  เพ็ชรสุกใส   รับบทเป็น   กุลชาติ   ในละคร เงากามเทพ
ณัฐวัฒน์  เปล่งศิริวัธน์   รับบทเป็น   ลักษณมน   ในละคร เงากามเทพ
ชวัลกร  วรรธนพิสิฐกุล   รับบทเป็น   มนทิรา   ในละคร เงากามเทพ
อิสซาเบล่า  เลเต้   รับบทเป็น   นภา   ในละคร เงากามเทพ
พัฒนะ  พันธุ์เทวะ   รับบทเป็น   ชาญ   ในละคร เงากามเทพ
เจษยา  เวียงเกตุ   รับบทเป็น   ปาหนัน   ในละคร เงากามเทพ
วรวุฒิ  นิยมทรัพย์   รับบทเป็น   กมนทัต   ในละคร เงากามเทพ
พัสสน  ศรินทุ   รับบทเป็น   กมัยธร   ในละคร เงากามเทพ
กชกร  นิมากรณ์   รับบทเป็น   พิศเพลิน   ในละคร เงากามเทพ
ธัญสินี  พรหมสุทธิ์   รับบทเป็น   ปารวดี   ในละคร เเงากามเทพ
ดนัย  จิรา   รับบทเป็น   เผ่าเทพ   ในละคร เงากามเทพ
เดือนเต็ม  สาลิตุล   รับบทเป็น   ทิพย์   ในละคร เงากามเทพ
ปิยะวัฒน์  รัตนวิจิตร   รับบทเป็น   ชื่น   ในละคร เงากามเทพ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
ชอบกุลชาติจัง(หน้าตา)
จากคุณ รักเว่อร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-11-02 13:34:31 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
จากคุณ ปนัดดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-09 14:36:49 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
เราไม่ชอบคนชื่อ ทิพย์อ่ะ ท่าทางเกลียดเทียนน่าดูเลย แต่เป้นแค่ละครจ่ะ
จากคุณ ไข่มุก พาสเทล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 19:01:19 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
ชอบกลุชาติมากมายจําได้เปล่า
จากคุณ เปิ้ล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-04-02 19:21:59 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
พี่ใหม่น่ารักฝ้าย นพคุณ /ฝ้ายรักพี่ใหม่
จากคุณ ดอกฝ้าย นพคุณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-06 09:35:29 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
พี่ใหม่น่ารักฝ้าย นพคุณ
จากคุณ ดอกฝ้าย นพคุณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-06 09:32:32 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
พี่ใหม่น่ารักฝ้าย นพคุณ
จากคุณ ดอกฝ้าย นพคุณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-06 09:29:16 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
ชอบนางเอกเล่นได้ดีมาก ขนาดเล่นเป็นเรื่องแรกน่ะจะติดตามผลงานต่อไป ชอบๆ
จากคุณ เทพบุตรดาวเหนือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-04 03:59:54 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
ไม่น่าจบเร็วเลยนะ แต่เวียร์ก็ดูเท่ห์และอบอุ่นดี
จากคุณ xavicastane1 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-04 00:59:05 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
จะจบแล้วใช่ปะ
จากคุณ NON เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-03 19:25:45 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
คนหล่อที่แสนเลวร้าย น่าจะเล่นเป็นพระเอกให้ดูบ้าง บุคลิกโอ๊ต วรวุฒิ หล่อมากกกก กินกันไม่ลงกับพระเอกเลยอ่ะ กุลชาติก้อหล่อนะ แต่เด็กไปหน่อย เหมือนเด็กม.ต้น หรือไม่ก้อม.ปลาย
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-03 17:46:19 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
เงากามเทพสนุกมากๆ
จากคุณ ตองอิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-02-02 10:17:43 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
ชอบสุดดดดดดดดเลยอ่ะ
จากคุณ แบม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-31 20:07:50 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
ละครนุกมากๆๆๆๆ

เลยน่ะค่ะ
จากคุณ เราเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-31 10:28:29 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
โอ๊ตหล่ออ่ะ หล่อแบบเท่ห์ๆ เก๋ๆ หล่อ สไตล์คล้ายๆ กับณเดชเลย
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-28 12:29:41 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
สนุกอ่า
จากคุณ jalolo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-28 08:58:56 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
ดูชอบๆ
จากคุณ jalolo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-28 08:58:29 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
น่ารักมากมายขอบคุณที่ทำให้ดู
จากคุณ okps เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-27 21:15:24 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
เมื่อไรจะจบสักทีรอดูอยู่นะ
จากคุณ เด็กมีอดีตที่ยากจะลบเลือน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-26 11:00:35 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
เมื่อไหร่จะจบ
จากคุณ แอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-25 11:06:11 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
พี่เวียร์หล่อ พี่ใหม่สวยมาก รักพี่เวียร์กับพี่ใหม่ตอลอดไปจะติตตามผลงานไป
จากคุณ มุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-24 11:01:28 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
เกลียดนังมนทิรา...
สกปรก...
ไม่ชอบ
จากคุณ เกลียดนังมนทิรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-21 22:45:43 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
เราว่าละครตอนเย็นช่อง 7 ที่ออนแอร์สนุกกว่าเรื่องนี้อีก
จากคุณ จาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-20 04:52:32 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
ชอบ กชกรค่า
ชอบตั้งแต่เรื่องสายโลหิตแล้ว
อิอิ
จากคุณ สุสๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-17 12:52:32 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ

คุณแม่ปลื้มมากกกกกก
จากคุณ ไข้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-13 02:03:33 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
"ชีวิตของผู้หญิงคนนี้ เกิดมาก็ขาดความรัก ไม่เคยเจอความรักที่แท้จริง แล้วก็อยู่กับความเพ้อฝันมาตลอด จนในช่วงชีวิตหนึ่งเหมือนเธอจะได้เจอความรักที่แท้จริงนั้นแล้ว แต่ว่าความรักนั้นกลับทำให้เธอทุกข์ทรมานอยู่กับการรอคอย และเชื่อมั่นอยู่เสมอว่าความรักครั้งนี้มันมีจริง และเธอก็เฝ้ารอคอยให้เกิดขึ้นจริงสักวัน"
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-08 21:04:32 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
คห 83 ชอบเหมือนกันเลย
จากคุณ บลู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-07 17:51:25 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
คุณป้าเดือนเต็มขาหัดเอาใจเขามาไส่ใจเราบ้างนะคะ ยิ้งเล่นยิ้งเซ็งๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ lover เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-07 13:13:58 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
:นางเอกสวยมากแต่ นอ้งมนทิราแหรดายใจจริงๆๆๆเรือหน้าอย่าเอามันเล่นนะ
จากคุณ สูlove เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-07 13:09:55 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
แพนเค้กไม่มาช่อง 3 หรอก ถงมาก้อไม่ดูปกติก้อพยายามดูละคร แพนเค้กไม่เคยจบซะที แล้วขอบอกว่า ชอบหมากมิ้นต์ ณเดช ญาญา มาร์กี้ หลุยส์ บอย อั้ม แมท สมาร์ท ปอ พลอย พันช์ เจนนี่ เคน ฟิล์ม มาก ช่อง 7 ดูขวัญ วิน วี เวียร์พอ
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-07 09:57:00 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
แพนเค้กตกกระป๋องแน่ ป้าแดงปั้นดาราใหม่และดูเริ่ดกว่านังแพนเค้ก

แต่มะเป็นรัย ช่อง 3 พร้อมที่จะงาบแพนเค้กตลอดเวลา ปกติจะงาบของโล๊ะช่อง 7 เป็นประจำ
จากคุณ owwds เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-06 22:34:45 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
รักพี่เวียร์ ชอบพี่ใหม่ ดาวิกา
จากคุณ สุวรรณี จันขุนทด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-06 12:24:13 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
จากคุณ แอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-06 11:46:18 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
4
จากคุณ pure เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-05 20:25:45 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
แอบปลื้มพี่บิ๊กอยู่นะรู้มั้ย
จากคุณ คนแอบรักพี่บิ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-03 16:39:17 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
ส บ า ย ด ี
จากคุณ ปานจิตต์ จันทรภูมิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-01-02 15:53:34 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ

พูดถึงเธอคนนั้นไม่หยุด

ไม่ว่าจะหยิบจับหรือทำอะไร เขามักจะพูดหรืออ้างถึงแฟนเก่าตลอดเวลา ไม่ว่าจะในแง่ดีหรือแง่ร้ายก็ตามที เช่น ไปทานอาหารก็มักจะบอกว่า คนรักเก่าเขาชอบทานอันนี้มากเลย และชอบทานร้านนี้มาก ไปดูหนังก็เล่นเล่าบรรยากาศตอนที่มาดูกับเธอคนนั้นให้คุณฟัง หรือไม่ก็บ่นด่าเธอแบบเสีย ๆ หาย ๆ ตลอดเวลา (ออกแนวรักซ่อนแค้น) แต่มันก็เป็นสัญญาณว่า เขายังไม่ลืมเธอแน่นอน

จากคุณ lpojhgt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-31 21:11:48 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ

คิดว่าตายแน่! (ไทยโพสต์)

ก่อนวันขอบคุณพระเจ้าของชาวอเมริกัน สองกระทาชาย ทอมและจิม ชวนกันไปล่าไก่งวง ขณะกำลังนั่งซุ่มดูไก่งวงอยู่นั่นเอง จิมก็ล้มหงายหลัง ไม่หายใจ นัยน์ตาเบิกโพลง อารามตกใจ ทอมโทรศัพท์แจ้งสายด่วน

เขาพูดละล่ำละลัก "จิมเพื่อนผมตายแล้ว ผมจะทำยังไงดี"

เสียงในสายตอบกลับมาว่า "ใจเย็น ๆ ผมช่วยคุณได้ อันดับแรกคุณช่วยดูให้แน่ว่าเขาตายแล้วจริง ๆ" ท่ามกลางความเงียบ มีเสียงปืนดังปังขึ้น 1 นัด

ทอมยกหูโทรศัพท์แล้วพูดต่อว่า "โอเค ทีนี้ทำไงต่อ"
จากคุณ ooooo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-31 15:25:30 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-31 15:00:41 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ


โพสต์ผิดโทษที

จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-31 14:59:39 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ

สมควรแล้วล่ะ ที่โดนขู่ฆ่า
แต่ความจิงก้อไม่น่าจะกลัวอะไรนะ เพราะไม่น่าจะมีจิตสำนึกของความเป็นคนเหลืออยู่เท่าไหร่แล้วนี่
แทนที่จะออกมารับผิดด้วยตัวเอง กลับต้องให้พ่อแม่ และชาติตระกูลตัวเองออกมาแทน สงสารอนาคตของชาติทุกคนที่เสียชีวิตไปจิงๆ ไม่น่ามาโชคร้ายเพราะคนอย่างนี้เลยจิงๆ
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-31 14:58:37 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ

เกี่ยวกับประเด็นการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน เกี่ยวกับคดีนี้ นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ หรือครูหยุย กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ออกมาติงว่า สื่อมวลชนไม่ควรเปิดเผยชื่อที่แท้จริงของเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปีออกไป เพราะจะทำให้เยาวชนเกิดความเสื่อมเสีย ซึ่งทางญาติและผู้ปกครองสามารถฟ้องร้องได้ นอกจากนี้ ประชาชนที่เข้าไปต่อว่าเด็กสาวอายุ 16 ปี ทางอินเทอร์เน็ตควรหยุด เพราะอาจถูกฟ้องร้องขึ้นมาภายหลัง ควรปล่อยให้เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของกฎหมายจะดีที่สุด

นอกจากนี้ ครูหยุย ยังได้แนะนำด้วยว่า ผู้ปกครองควรดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด หากอายุไม่ถึงตามกฎหมายกำหนดไว้ ก็ไม่ควรให้ขับรถยนต์ส่วนตัว ส่วนผู้ขับขี่รถตู้โดยสารก็ควรขับอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-31 14:57:37 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
สนุกมาก
จากคุณ หทัยพรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-31 14:47:12 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
โอ๊ต หล่อดี เวียร์ก้อน่ารัก น้องใหม่ก้อน่ารักดี ละครดูเงียบๆ เรื่อยๆ แต่ก้อสนุกนะ ถ้าเทียบกับเรื่องอื่นๆ ที่ฉายอยู่ อยากเห็นเวียร์คู่ขวัญบ้าง ขวัญหลังๆ เล่นละครไม่ถูกเป๊กเลย ถ้าไม่ใช่ขวัญนี่คงเลิกดูไปแล้ว
จากคุณ 1111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-31 12:50:03 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
ชอบป้าเงาะ กับ พี่ใหม่ที่สุดดด>
จากคุณ นุ้งนิ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-30 21:49:01 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ

วันเวลาผ่านไป ไวเหมือนโกหก ว่าไหมคะ เหมือนเพิ่งจะปีใหม่ไปไม่นาน เหมือนเพิ่งจะอายุ 18 ไปเมื่อวาน เผลอแผลบเดียว 2x เข้าไปแล้ว (อิอิ แอบปิดบังข้อมูลจริง) ช่วงเวลาอย่างนี้เรามักจะได้ยินเพลงปีใหม่ เพลงคริสต์มาส บรรเลงให้หัวใจแช่มชื่นอยู่เรื่อยๆ แล้วชีวิตของเพื่อนๆ ในปี 53 นี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สุข เศร้า เหงา เฮฮา หรือเกิดปรากฏการณ์อะไรในชีวิต มาเล่าสู่กันฟังบ้างสิจ๊ะ
จากคุณ ppp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-30 12:10:55 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
พี่เวียร์น่ารักที่สุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ ใบเตย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-30 10:39:17 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
เป็นการแสดงจริงๆ ทุกตัวเล่นตามบท ดูแล้ว ไม่คล้อยตาม เวียร์ดูเป็นผู้ชายที่ไม่ค่อยแข็งแกร่ง ดูนุ่มไป
จากคุณ จูจู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-30 10:12:21 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ
รักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆพี่เวียร์มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ รักเวียร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-28 10:08:38 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เงากามเทพ

...แม้จะเกิดจากความไม่ตั้งใจหรือตั้งใจ คนที่ถูกเพื่อนแย่งแฟนก็ย่อมรู้สึกปวดใจอย่างแสนสาหัส เพราะรู้สึกว่าถูกหักหลัง และถูกทำร้ายจากคนรักที่ไว้ใจ ทั้งเพื่อน และแฟน

แม้จะพยายามคิดในแง่ดีอย่างที่สุดว่าอาจเป็นเพราะความใกล้ชิด (เกินไป) ของเพื่อน และแฟน ทำให้ความรู้สึกที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น เริ่มงอกงามในจิตใจของคนทั้งคู่ จนกลายเป็นความรักอย่างไม่ตั้งใจและถอนตัวไม่ขึ้น ...แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังยากจะยอมรับและทำใจ เมื่อต้องตกอยู่ในสถานะถูกเพื่อนแย่งแฟน
จากคุณ jjj เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-12-27 20:11:18 ]