เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน


ดุจดาวดิน ละครดุจดาวดิน ละครช่อง7

ละครดุจดาวดิน บทประพันธ์โดย : โยษิตา
ละครดุจดาวดิน บทโทรทัศน์โดย : ภาคย์รพี
ละครดุจดาวดิน ผลิตโดย : กันตนา
ละครดุจดาวดิน ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี

          ดุจดาวดิน ละครโทรทัศน์แนวดราม่าเข้มข้น ที่ปลุกปลอบหัวใจผู้คนให้เชื่อมั่นว่าความดีย่อมคงทนดุจดั่งดาวที่เจิดจำรัส แม้ว่าจะเป็นเพียง ดาวดิน แต่ศักดิ์ศรีแห่งดาวก็ย่อมพราวพร่างอยู่บนฟ้าในที่สุด

          เรื่องราวของ ทินภัทร หรือ บุญทิ้ง ทายาทมหาเศรษฐีที่หายสาบสูญไปเพราะความริษยาและอาฆาตของพี่น้องในตระกูล บุญทิ้งระเหเร่ร่อนท่ามกลางความโหดร้ายจนได้เข้าไปอยู่ในคณะลิเกจนกลายเป็นลิเกเด็กขวัญใจมหาชน สายเลือดที่สูงส่งดุจดาวที่พราวฟ้ากลับต่ำต้อยและด้อยค่า ทว่าสวรรค์ยังมีตาที่นำพา ภาคิน กับ ปานฟ้า สองหนุ่มสาวผู้มีใจรักต่อกันและมีอุดมการณ์อันแรงกล้าช่วยเหลือให้เขาได้กลับสู่ฟ้าดังเดิม

 เรื่องย่อดุจดาวดิน

          ยามดึกสงัด ขณะที่ชีวิตของผู้คนกำลังหลับใหล แต่ชีวิตน้อย ๆ ของเด็กชาย บุญทิ้ง ต้องทำงานเป็นเด็กเช็ดรองเท้าตามร้านค้าริมทางอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเขาถูกพ่วง หัวหน้าแก๊งเด็กเร่ร่อนบังคับให้หาเงิน ด้วยผิวพรรณสะอาดผิดเด็กเร่ร่อนอื่น ๆ ดวงตาแสนเศร้า และท่าทีฉลาดเหมือนลูกผู้ลากมากดี ทำให้ใครเห็นก็สงสาร บุญทิ้งจึงเป็นเด็กที่ทำเงินให้พ่วงมากที่สุด แต่แล้วสวรรค์ของพ่วงก็ถูกทลายลงเมื่อภาคิน เจ้าหน้าที่มูลนิธิคุ้มครองเด็กร่วมมือกับร้อยตำรวจโทตุลย์ จับกุมแก๊งขอทานในค่ำคืนหนึ่ง พ่วงถูกจับทำให้เด็ก ๆ หลายชีวิตต้องมาอาศัยอยู่ที่มูลนิธิของภาคิน รวมถึงบุญทิ้งด้วย

          หลายวันต่อมา ภาคินได้นำเด็ก ๆ ไปแข่งขันวาดภาพที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่กลางกรุง ขณะที่เด็ก ๆ กำลังวาดรูปกันอยู่นั้นภาคินเกิดมีปากเสียงกับปานดาว ผู้บริหารของห้างสรรพสินค้า ปานฟ้า ซึ่งเป็นแม่งานห้าม แต่ก็ไม่เป็นผล ภาคินนำเด็ก ๆ กลับมูลนิธิ ผลการประกวดปรากฏว่าบุญทิ้งได้รับรางวัลชนะเลิศ ปานฟ้าจึงนำเงินรางวัลมามอบให้ที่มูลนิธิ โดยมีก้องภพ คู่หมั้นของเธอไปด้วย ปานฟ้าเกิดความศรัทธาการทำงานของภาคินเป็นอย่างมาก ทำให้ก้องภพไม่พอใจ การมาของปานฟ้าทำให้เฟื่องแก้ว เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิ ซึ่งแอบรักภาคินอยู่หวั่นเกรงว่าจะเสียภาคินไป จึงแอบน้อยใจเงียบ ๆ แต่ตุลย์ ซึ่งทำงานประสานกับมูลนิธิได้เข้ามาปลอบใจ

          ก้องภพกับภาคินเป็นพี่น้องต่างมารดากัน แม่ของก้องภพคือคุณหญิงวิมลวรรณ ตั้งข้อรังเกียจที่ภาคินเป็นลูกที่เกิดจากนางเอกลิเกนามว่าบุษบา ซึ่งมาได้เสียกับอานนท์ ผู้เป็นสามีในงานแสดงที่บ้าน วิมลวรรณยึดลูกของบุษบาไว้ แล้วไล่บุษบาออกไปจากบ้าน ก้องภพจึงมักแสดงท่าทีข่มภาคินเป็นประจำ ทำให้ภาคินมุ่งมั่นทำงานมูลนิธิ โดยไม่ใส่ใจสมบัติของครอบครัว ส่วนบุษบายึดอาชีพลิเกเหมือนเดิม โดยเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น กัญญา ทำหน้าที่ฝึกสอนและแสดงด้วย คนในคณะเรียกเธอว่าแม่ครูกัญญา บุษบาติดตามความเคลื่อนไหวของครอบครัวอานนท์อยู่เป็นประจำ เธอจึงทราบว่าลูกชายของเธอเป็นใคร อยู่ที่ไหน

          จุดประสงค์ของปานฟ้าที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการทำงานของภาคินก็คือการตามหา ทินภัทร ลูกชายของปานเดือน พี่สาวคนกลางซึ่งสูญหายไปตั้งแต่อายุเพียงหนึ่งขวบ ปานเดือนเสียสติจนต้องอยู่ในความดูแลของจิตแพทย์ ปานดาวกับภูวดล ผู้สามีพยายามตอกย้ำว่าปานเดือนเป็นบ้า ทำลูกหาย อาการของปานเดือนมีแต่แย่ลง ทำให้ปานดาวกับภูวดลเชื่อมั่นว่าธัญวิทย์หรือน้องธัญ ลูกชายของตนจะเป็นผู้ครอบครองมรดกมหาศาลของตระกูลเพียงคนเดียว

          ปานฟ้าพาปานเดือนมาที่มูลนิธิ ปานเดือนถูกชะตากับบุญทิ้ง จึงขอเติมบุญกับสายอุษา ผู้เป็นพ่อแม่ว่าจะอุปการะบุญทิ้งในฐานะลูกที่หายไป อนิรุทธิ์ สามีของเธอก็เห็นว่าบุญทิ้งอาจช่วยเยียวยาอาการป่วยของปานเดือนได้  ปานดาวเกรงว่าธัญวิทย์ ลูกชายตนจะถูกแบ่งสมบัติจึงให้พิม คนเลี้ยงธัญวิทย์หาทางกำจัดบุญทิ้งเสีย พิมใช้ให้ก้าน สามีที่เพิ่งออกจากคุกมาลักพาตัวบุญทิ้งไปจากมูลนิธิ แต่บุญทิ้งหนีไปได้ โชคชะตานำพาให้บุญทิ้งไปพบแม่ครูกัญญา ต่อมาไม่นาน แม่ครูก็สอนให้บุญทิ้งร้องรำลิเกจนกลายเป็นลิเกเด็กขวัญใจคนดูไปในเวลาไม่นาน

          การหายตัวไปของบุญทิ้งทำให้ปานฟ้ากับภาคินร่วมมือกันตามหา เฟื่องแก้วกับตุลย์ร่วมติดตามไปด้วย ก้องภพขัดขวางและหาทางนำตัวปานฟ้ากลับ ทำให้ข้อขัดแย้งระหว่างภาคินกับก้องภพมีเพิ่มมากขึ้น ภาคินสารภาพกับปานฟ้าว่าเขาตระเวนดูลิเกเพราะต้องการตามหาแม่ ซึ่งเป็นนางเอกลิเกนามว่าบุษบา แต่ก็ยังไม่เคยพบ ปานฟ้าขอติดตามภาคินไปดูลิเกบ้าง เผื่อว่าจะได้พบกับบุญทิ้งด้วย

          ปานเดือนมีอาการทรุดลงหลังจากที่บุญทิ้งถูกลักพาตัวไป ปานดาว ภูวดลและพิม พยายามหาทางทำร้ายปานเดือนทุกวิถีทาง ต่อมาปานฟ้ากับภาคินได้พบกับลิเกคณะแม่ครูกัญญา ทั้งสองจำบุญทิ้งได้ จึงขออุปการะบุญทิ้ง แต่แม่ครูกัญญาจำภาคิน ลูกชายของเธอได้เช่นกัน แม่ครูกัญญาจึงพาบุญทิ้งหนีไปอีก ปานเดือนยิ่งมีอาการทรุดหนัก

          บุษบาหรือแม่ครูกัญญาไม่ยอมรับงานการแสดงในที่ชุมชนใหญ่ ๆ ทำให้ชาวคณะลิเกลาออกไปอยู่คณะอื่น ต่อมาด้วยความยากจน และความกตัญญู บุญทิ้งแต่งชุดลิเกร้องรำขอเงินคนเดินผ่านไปมาเป็นที่น่าสงสาร ผู้คนบริจาคเงินให้แก่บุญทิ้ง แม้ว่าบุษบาจะขอให้บุญทิ้งเลิกเป็นลิเกแต่บุญทิ้งก็ไม่สนใจ บุษบาพยายามทำงานหลายอย่างเพื่อทดแทนอาชีพลิเก ตุลย์ได้พบกับบุษบาและบุญทิ้ง จึงส่งข่าวให้ปานฟ้ากับภาคินทราบ  ระหว่างที่ปานฟ้าพาเติมบุญกับสายอุษามารับตัวบุญทิ้งนั้นเอง ปานดาวก็ให้ก้านฆ่าบุญทิ้งเสีย แต่เติมบุญมาเห็นเข้า ก้านจึงจับตัวเติมบุญไปด้วย โดยเรียกค่าไถ่เป็นเงินมหาศาล

          ปานดาวสั่งตำรวจให้จัดการกับก้าน แล้วพาตัวเติมบุญกลับมาให้ได้ พิมโกรธที่ปานดาวหักหลังจึงขู่ว่าจะเปิดโปงเรื่องที่ปานดาวเป็นตัวการที่ทำให้ทินภัทรหายไปและจะเปิดเผยว่าเด็กชายธัญวิทย์ไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของปานดาว เพราะภูวดลสามีของปานดาวเป็นหมัน ธัญวิทย์คือลูกชายของพิมซึ่งภูวดลนำมาอุปโลกน์ว่าเป็นลูก ปานดาวตกใจมาก เสนอเงินมหาศาลให้ก้านปล่อยตัวเติมบุญกลับมาได้ และสัญญาว่าธัญวิทย์จะได้รับมรดกคนเดียว แต่เมื่อเติมบุญกลับมาก็ยังไม่ลืมบุญทิ้ง ชายชราป่วยหนัก พร่ำเพ้อแต่บุญทิ้ง ปานฟ้ากับภาคินจึงต้องติดตามบุญทิ้งมาให้ได้ แม้ว่าก้องภพจะขัดขวางอย่างไรก็ตาม ปานฟ้าปฏิเสธความรักที่ก้องภพมีต่อเธอ ยิ่งทำให้ก้องภพแค้นใจในตัวภาคินมากยิ่งขึ้น

          พิมเริ่มมีอำนาจเหนือปานดาว บังคับปานดาวให้ทำทุกอย่างตามที่ตนต้องการ ปานดาวเครียดจัด ยิ่งรู้ว่าภูวดลมีเมียน้อยก็เกิดปากเสียงกันขึ้น  ปานดาวลุแก่โทสะฆ่าภูวดลตาย ถูกจับติดคุก พิมหนีไป โดยลักพาตัวธัญวิทย์ไปด้วย ภาคินกับตุลย์และปานฟ้าออกติดตามคนร้าย ซึ่งรู้ในเวลาต่อมาว่าคือก้านสามีของพิมนั่นเอง

          ตำรวจวิสามัญฆาตกรรมก้านตาย พิมแค้นเคืองมากจึงยิงปานฟ้า แต่ภาคินช่วยไว้ได้ และทั้งหมดช่วยเหลือธัญวิทย์กับบุญทิ้งมาได้ บุญทิ้งมาทันดูใจเติมบุญ ตุลย์กับเฟื่องแก้วนำพ่วงมาดูตัวพิม พ่วงยืนยันว่าพิมคือผู้หญิงที่นำเด็กชายบุญทิ้งมาขายให้ตนในราคาถูก ๆ เพื่อให้บุญทิ้งเป็นเครื่องมือหากินของตน ทุกคนจึงรู้ว่าบุญทิ้งคือทายาทที่แท้จริง

          ความสุขสงบกลับคืนมาอีกครั้ง ปานดาวซึ่งติดคุกอยู่ขอร้องให้ปานฟ้าอย่าบอกความจริงว่าธัญวิทย์ไม่ใช่ลูกของเธอ ปานฟ้ารับปากและสัญญาว่าจะรักธัญวิทย์เหมือนเคย แม้ว่าธัญวิทย์จะไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของตระกูลก็ตาม บุญทิ้งกลับมาเป็น ทินภัทร ปานฟ้าแต่งงานกับภาคิน ส่วนตุลย์แต่งงานกับเฟื่องแก้ว โดยพิธีแต่งงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายมีการเลี้ยงอาหารแก่เด็กเร่ร่อนที่มูลนิธิ ก้องภพยอมรับความพ่ายแพ้และมุ่งมั่นจะบริหารงานของครอบครัวต่อไป บุษบามาเป็นแม่บ้านให้แก่มูลนิธิ ภาคินดีใจที่ได้แม่ของตนกลับคืนมา หลังจากที่ตามหามาเป็นเวลานาน

          ทินภัทรหรือบุญทิ้ง เด็กชายผู้มีชาติตระกูลสูงส่งต้องระเหเร่ร่อนอย่างยากลำบาก ไม่ต่างจากดาวที่เคยพราวพร่างอยู่กลางฟ้าต้องตกลงมาบนดิน แต่แสงแห่งดาวก็ยังเจิดจ้าดั่งดาวดินที่ไม่มีวันสิ้นแสง ดุจเดียวกับภาคินและปานฟ้า ซึ่งเกิดมาสูงส่งแต่ก็ได้ใช้แสงแห่งดาวให้ความสว่างไสวแก่ผู้ยากไร้ให้ดินได้มีแสงสว่างเช่นเดียวกับดาวบนฟ้านั่นเอง ติดตามชม ละครดุจดาวดิน ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี ละครดุจดาวดิน เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 11 มกราคม 2555

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ดุจดาวดิน

สเตฟาน ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์   รับบท   ภาคิน   ในละคร ดุจดาวดิน
อคัมย์สิริ สุวรรณศุข   รับบท   ปานฟ้า   ในละคร ดุจดาวดิน
กันตพงษ์ บำรุงรักษ์   รับบท   ตุลย์   ในละคร ดุจดาวดิน
ธัญยกันต์ ธนกิตต์ธนานนท์   รับบท   เฟื่องแก้ว   ในละคร ดุจดาวดิน
ธัญสินี พรหมสุทธิ์   รับบท   ปานเดือน   ในละคร ดุจดาวดิน
ด.ช. ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย   รับบท   บุญทิ้ง/ทินภัทร   ในละคร ดุจดาวดิน
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook ดุจดาวดิน โอ้เจ้ากี้


-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 158 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ชอบปานฟ้า
จากคุณ ไข่มุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-27 12:32:40 ]
ความคิดเห็นที่ 157 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
สุดยอดละครช่อง7 ทุกน่ารักมากละครก็สนุกดี
จากคุณ ด.ญ.กานต์ธิดา (จ.สมุทรสาคร) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-11 14:31:22 ]
ความคิดเห็นที่ 156 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ขอแสดงความเสียใจกับน้องไบเบิลด้วยนะคะ
จากคุณ จิ๊ดจ๊าด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-25 18:03:26 ]
ความคิดเห็นที่ 155 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
Surpinrsig to think of something like that
จากคุณ Marie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-01 08:08:57 ]
ความคิดเห็นที่ 154 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
Gee whiz, and I tohuhgt this would be hard to find out.
จากคุณ adonis เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-01 06:13:55 ]
ความคิดเห็นที่ 152 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
พี่จักจั่น น่ารักอ่ะ
จากคุณ สุธิตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-16 11:27:04 ]
ความคิดเห็นที่ 151 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
หนูอยากหน้าตาเหมือนพี่จักจั่นถึงแม้ว่าหน้าตาของหนูจะไม่สวยเท่าพี่จักจั่นหนูขออย่างเดี่ยวขอให้หน้าของหนูสวยเท่าพี่จักจั่นเเละขอให้พี่จักจั่นอวยพรให้หนูด้วยนะค่ะ
จากคุณ นิชกมล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-16 11:23:19 ]
ความคิดเห็นที่ 150 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
หูนอยากหน้าตาเมือพี่จักจั่นถึงเเม้ว่าหูนหน้าตาของหูนก็ไม่สวยท่าพี่จักจั่นขออวยพรให้หูนหน้าตาเมือพี่จักจั่นพี่จักจั่น
จากคุณ เเอมมี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-16 11:21:27 ]
ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
That saves me. Thanks for being so snesblie!
จากคุณ Jerry เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-01 11:08:05 ]
ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
Me and this artlice, sitting in a tree, L-E-A-R-N-I-N-G!
จากคุณ Kabeer เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-28 09:56:10 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ชอบละครดุจดาวดินมากๆๆเลย
จากคุณ คนรัก..พี่จั้นจั่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-23 13:17:52 ]
ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ธัญวิทย์ ปากเสียร้ายกาจมากที่สุดแล้วก็ไอ้ก้องภพทั้งแม่ไอ้ก้องภพ
จากคุณ น้องวา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-19 10:55:02 ]
ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
น้องวาชอบละครดุจดาวดินมากเลยคะนักแสดงในเรื่องนี้ทั้งหล่อและสวยน่ารัก
ชอบพี่สเตฟาน,น้องภูผา,จักจั่น,ธัญสินี,ธัญยกันต์
จากคุณ ทิพพรัตน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-19 10:52:47 ]
ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
น้องไบเบิ้ล - บุญทิ้งน่ารักกมาก เล่นน่าสงสารจัง แค่เรื่องแรกแสดงอย่างเทพ
ธัญวิทย์ ไอ้เด็กก้าวร้าว ปากเสีย
แต่ยังดีมันก็รักนางพิม แม่บังเกิดเกล้า ทั้งๆ ที่ไม่รุ้ว่าเปนแม่
ละครสาระดี ซึ้งมากกก รักครอบครัวขึ้นมาเลย
จากคุณ ยุงกัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-17 01:48:08 ]
ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
สเตฟาน ดูอ้วนขึ้นมากมาก เรื่องนี้อ่ะ
จากคุณ ถถถ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-15 19:59:29 ]
ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
เรื่องนี้พี่หยกสวยขึ้นมากกก ชอบบบบ
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-15 19:58:12 ]
ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ชอบพี่จักจั่นมากก น่ารัก แต่บูญทิ้งหน้าไม่น่ารักเลย
จากคุณ ปอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-13 20:12:15 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ชอบหยก ทันยากัน สวยมาก สงสาร บุญทิ้ง เกียด ธันยาวิท มากๆๆ อ่ะ เกียดอิพิมด้วย
จากคุณ yok zii เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-13 14:27:58 ]
ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
เห็นด้วยกับความคิดเห็น112 ค้ะ ยังไงฝากคนเขียนบทด้วยน่ะค่ะ เรื่องนี้เป็นละครที่น่าติดตามมาก ๆๆ แต่เห็นว่าเรื่องนี้จะสร้างคนไม่ดีเยอะเกินทำให้ดูละครแล้วมันเครียด
จากคุณ รักบุญทิ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-10 09:20:06 ]
ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ชอบพี่จั๊กจั่น น่าลั๊กกก มากกก ดูทุกเรื่องที่เล่นเลยค๊าฟฟฟ ^^
จากคุณ Yee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-09 20:56:30 ]
ความคิดเห็นที่ 136 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ชอบพีส้มครับในละครดุจดาวดิน
พีจั่นน่ามาก
จากคุณ ฟลุค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-07 11:20:18 ]
ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
น่ลัคอ่
จากคุณ สุภัทรา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-05 14:56:45 ]
ความคิดเห็นที่ 134 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ดูแล้วน่าสงสารจัง
จากคุณ ดวงฤดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-30 09:03:27 ]
ความคิดเห็นที่ 133 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
สเตฟานเค้าคงเป็นคนที่ชอบไ้ว้ผมยาวเกือบถึงบ่าและจะตัดผมบ่อยมากค่ะ อย่างเช่น ละครถ่าย 6 เดือน ฟานจะตัดผมและไว้ผมเกือบถึงบ่าสลับกันไปสลับกันมาบ่อยมากค่ะ จนทีมงาน งง ก็น่าจะมีคะ อย่างสมมุติเดือนที่เเล้วผมสั้นเดือนนี้ฟานผมยาวอีกเเล้ว555555ดาราก็แบบนี้เเหละคุณห่วงหล่อ

จากคุณ ปันปันสน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 17:56:30 ]
ความคิดเห็นที่ 132 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
พระเอกเดี๋ยวผมยาว เดี๋ยวผมสั้น ? เห่ย
จากคุณ ****** เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 16:22:06 ]
ความคิดเห็นที่ 131 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
okp0Jklulนายจ๋าสีสะดัดนะนา ยเลยๆๆๆ
จากคุณ 3222 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-29 12:21:55 ]
ความคิดเห็นที่ 130 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
จากคุณ pppppp เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-28 01:18:17 ]
ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
lakron good mark
จากคุณ 44444444 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-28 01:15:01 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
เกลียธัญวิทย์ รักปานฟ้า (จั๊กจั่่น อคัมย์สิริ) มาก สวย ดังนิสัยดีที่ 1 แสดงละคร หนังไ้ด้เก่งเยี่ยมสุดๆ
จากคุณ รักจั๊กจั่่น อคัมย์สิริ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-28 00:42:28 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
เกลียธัญวิทย์ ไอ้เด้กก้าวร้าว
จากคุณ พลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 23:25:19 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
เกบบลียดไอ้เด้กนรกธัญวิทย์มากๆไม่ชอบเด้กเอาแต่ใจใครเอามันมาเล่นอะมารยารแย่ที่สุดๆเหมือกจะรุนแรงเกินกว่าที่ช้อมปะค่ะ อย่าก้าวร้าวได้ไหมไม่ชอบ
จากคุณ กิฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 23:23:18 ]
ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
เกลียดไอ้เด้กชื่อธัญวิทย์มากๆ ทั้งครอบครัว ไม่น่าเอามาเล่นเลย สงสารไบเบิ้ลเหมือกจะเอาจริงกว่าตอนช้อมปะค่ะ นิสัยก้าวร้าวน่าจะหาน้องคนอื่นๆมาเล่นแทนยิ่งดูยิ่งเกลียดถ้ามีลูกแบบนี้จะตีให้ตาย หน้าก้ไม่ดียังนิสัยแย่อีก ถ้ามีภาคสอง เปลี่ยนเด้กนะค่ะขอร้อง ไม่เอาเด้กคนนี้ นะคะให้กำลังใจน้องไบเบิ้ลสู้ๆน้องเล่นละครได้เยี่ยมมากๆสมกับที่รอคอยมานานชอบทำให้เต้มทีนะบุญทิ้ง
จากคุณ กิฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 23:18:09 ]
ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
สเตฟานอ้วนมากตายเลย ออกกล้องเเล้วนึกว่าเอาหมูมาแสดงนํา จั๊กจั่นน่ารัด เอ้ย น่ารักมากกกกกก
จากคุณ 55555555555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 21:48:29 ]
ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ทำไมสเตฟานอ้วนจัง ลดความอ้วนฟิตหุ่น ช่อง 7 น่าจะส่งบทคล้านหลงเงาจันทร์ให้เล่ัน เอาแต่ใจประมาณคาวี ง่ะ เพราะสเตฟานหล่อมาก (ถ้าไม่อ้วน) พักหลังๆ บทไม่ส่งเลย
ชอบน้องไบเบิ้ล เล่นละครได้ดีมากๆๆๆ ขอให้ดังๆๆ นะค่ะ
จากคุณ ชมพู่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 21:01:42 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
นางเอกจั๊กจั่่นดังเอาอยู่อยู่เเล้ว นางเอกจั๊กจั่่นเพอร์เฟคอยู่เเล้ว ส่วน สเตฟานอ้วนมากเลยหน้ากลมหมูกระเเสนิ่งมากๆ
จากคุณ 5555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 19:27:19 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
joy
จากคุณ น้ำฝน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 14:14:47 ]
ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ทั้งเรื่อง พ่อพี่ภาคินฉลาดอยู่คนเดียวค่ะ ปัญหาเก่ายังไม่เคลียร์ ปัญหาใหม่มาอีกแล้ว ถ้าตอนจบ จบไม่สะใจเหมือนเวลาเกิดปัญหา3ล้านกว่าปัญหานะ นู๋จะเซ็งมากค่ะผู้กำกับและคนเขียนบท
จากคุณ Natty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 13:14:36 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
เป็นละครที่ดีมากเรื่องหนึ่ง
จากคุณ mamazig เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 12:41:21 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
อืมพี่ปานฟ้าอย่าเข้าใจผิดพี่ภาคินนะคราฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ คนดีอะตกนําไม่ไหลตกไฟไม่ไหม่นะครับ ผมขอให้พี่ภาคินมีความสุขกับพี่ปานฟ้านานๆนะครับ แล้วผมอยากดูหนังเรื่องนี้อีกฉายนานๆนะครับอยากดูอีกมันจังเลย
จากคุณ ชาลีฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 08:17:48 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ขอให้พี่ปานฟ้ากลับมารักกับพี่ภาคินเหมือนเดิมนะคราฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ
จากคุณ ชาลีฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-27 08:09:49 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
สงสัยมีพ่อพระเองคนเดียวที่ฉลาดอ่ะ
จากคุณ เฮ้อออ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 22:33:27 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ละคร เวรมากๆๆๆๆๆๆ เกลียดๆๆๆๆ ทำไมโง่ๆๆๆๆๆๆๆ กันทั้งเรื่องเลยอ่ะ ผู้กำกับเปงตัวโกงป่าวคะเนี่ย ตอนจบคงไม่อยากดูแล้วหละ
จากคุณ เซงโว้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 22:32:29 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ช่วยทำให้ละครเรื่องนี้ดูแล้วรู้สึกมีความสุขบ้างได้มั๊ย สัญชาติญาณคนเราเห็นตัวโกงได้ดีแล้วใครมีความสุขบ้าง เออ ถ้ามันแบบว่าเกิดเหตุการณ์ดีบ้าง ร้ายบ้าง ก้ไม่เปงรัย แต่ดูเรื่องนี้มีแต่ทำให้คนดีดี โดนทำร้ายทั้งเรื่องเลย เรื่องแย่ๆมันมะรุมมะตุ้มเยอะไปจนน่าปวดหัวนะ ถ้าตอนจบตัวโกงไม่ได้รับบทเรียนที่สาสมนะ เซงเลยอ่ะ แล้วถ้าเด็กๆดูอ่ะ จะเลียนแบบนิสัยเด็กนิสัยไม่ดีในเรื่องรึป่าว คิดบ้างสิคะ ผู้กำกับ
จากคุณ เซงละครเรื่องนี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 22:26:20 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
น้องไบเบิลน่ารักมาก ไม่ชอบก้องภพเลย เล่นแข็งจัง
จากคุณ เบื่อๆๆๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 21:08:39 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
เห๊นด้วยอย่างแรงว่า ละครเรื่องนี้ดูแล้วทําให้เราเหนื่อย หดหู่ใจ ผู้สร้างละึคร สร้างต็วละครที่เป็นคนดีกลายเป็นคนโง่ ส่วนต็วร้ายกลับลอยนวล คนดูเลยรู้สึกเหนื่อยแทน ฉากที่สนุก และ มีความสุขมีน้อยมาก และ สั้นมาก และ แทบหาไม่เจอเลย ช่องควรหาละครที่สนุกทีทําให้ผู้ชมมีความสุขเมื่อได้ดู มากกว่าที่จะทําให้ตนดูเครียดมากขึ้น คืนนี้ถ้าคุณคูละครเรื่องนี้แล้ว คุณอาจจะเหนื่อย และ หดหู่ใจมากขึ้น ผมคิดว่าไปคูเรื่องอื่นที่ทําให้เรามีความสุขจะดีกว่า ผมไม่่แน่ใจว่า คนเขียนละครเรื่องนี้ มีจิดไต้สํานึกปรกติหรือเปล่า
จากคุณ สามัญชน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 15:53:02 ]
ความคิดเห็นที่ 109 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
เป็นละครที่สนุกดีนะคะ แต่นู๋ว่ามันเกิดเรื่องเยอะไปป่าวอ่า คนนู้นใส่ร้ายคนนี้ บ้านพระเอกครอบครัวมีแต่เรื่องทะเลาะกัน คนโกงแหกคุกมาจับเด็ก ล่า!!พระนางจะเข้าใจผิดกันอีกแล้วค่ะ สงสารคนดูหน่อยค่ะหรือนู๋อินเกินไป ดูแล้วเหนื่อยอ่า ไม่มีใครซักคนรู้ความจริงอะไรเลย
จากคุณ Natty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 14:50:57 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
น้องใบเบิลน่ารักมาก
จากคุณ สมร สมภา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 14:08:45 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ดูแล้วรันทด หดหู่ในขีวิตมาก ทําไมช่อง 7 ถึงทําร้ายคนดูขนาดนี้
จากคุณ ์์์กัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 09:32:53 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ไม่ชอบคนที่เล่นเป็นก้องภพเลย เล่นแข็งมาก คนอื่นฝีมือดี ๆ เยอะแยะไม่เอามาเล่น เอาใครมาเล่นก็ไม่รู้
จากคุณ จีรวรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-25 21:07:25 ]
ความคิดเห็นที่ 105 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจดาวดิน
ปานเดือนโหดจัง ไม่ชอบเลยยยยยยยยยยย
จากคุณ ...555.... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-25 21:03:06 ]