เรื่องย่อละคร สู่แสงตะวัน


          นภา เกิดในตระกูลนักการเมือง มีพี่ชายต่างมารดาชื่อ ศักดินา เป็นศัตรูคู่แข่งทางการเมือง เมื่อตอนอายุ 20 ปี นภา ได้ตั้งท้องกับ นายสุข สร้างความอับอายแก่ คุณหญิงสร้อย จึงส่งไปคลอดลูกต่างจังหวัดและตามไปเอาตัวของ นภา กลับมา ทั้งยังให้ลูกน้องซ้อมสามีจนตาย แล้วนำลูกของ นภา ไปทิ้งที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า จากนั้นจึงจับ นภา แต่งงานกับ ม.ร.ว.สูงศักดิ์ ที่มีลูกชายติดตัวมาด้วย ชื่อ ชลกร วันหนึ่งคฤหาสน์สุริยันได้รับคนใช้เข้ามา 2 คน เป็นชายหนึ่งหญิงหนึ่ง คนใช้หญิงชื่อ รวิ ส่วนคนใช้ชาย ชื่อ กานต์ หรือ จันทรกานต์ นภา รู้สึกแปลก ๆ กับ กานต์ ไม่ใช่เพราะ ว่าหน้าตาที่มีแผลเป็น แต่เพราะดวงตาของ กานต์ ที่มองเธอบางครั้งก็เต็มไปด้วยความเกลียดชัง แต่บางครั้งก็เจือปนความน้อยใจ

          เมื่อ 25 ปีที่แล้ว กานต์ โตขึ้นมากับพ่อแม่บุญธรรมที่ค้ายาบ้า กานต์ หนีออกมา และได้รู้ความจริงเกี่ยวกับแม่ของเขา ทำให้เขาแค้น นภา พยายามผลักดันตัวเองจนเรียนจบด็อกเตอร์รัฐศาสตร์จากเมืองนอก กลับมาในชื่อใหม่ว่า จันทรกานต์ และเริ่มแผนการล้างแค้น โดยไปสมัครเป็นนักการเมืองในกลุ่ม ศักดินา

          วันหนึ่ง กานต์ วางแผนให้รถ นภา หลุดออกไปจากรถบอดี้การ์ด มือปืนจะยิง นภา แต่ รวิ เอาตัวปกป้องจนโดนยิงที่หัวไหล่ และ กานต์ ก็รู้สึกเจ็บที่หัวไหล่เหมือนกันจนได้รู้โดยจิตสำนึกว่า รวิ คือพี่สาวของตน ด้าน ชลกร รักชอบพอกับ ลินิน ลูกสาวของมหาเศรษฐีจนแต่งงานกัน แต่ กานต์ กลับลักพาตัวเจ้าสาวไป นั่นจึงทำให้สองหนุ่มสาวเกิดความรู้สึกผูกพันกันขึ้นมา อีกด้านหนึ่ง ชลกร ป่วยหนักเพราะตรอมใจ รวิ เข้ามาดูแล ชลกร จนกลับตัวใหม่ และกลายเป็นนักการเมืองขวัญใจประชาชน จู่ ๆ กานต์ พา ลินิน กลับมาคืน ชลกร แล้วหายตัวไป เหลือแต่ นายกานต์ คนขับรถหน้าบาก ลินิน ตามหา จันทรกานต์ จนพบ แต่เขาไม่ยอมรับ เธอเจ็บปวดจึงหันไปคบกับ ชลกร เพื่อประชด ทำให้ รวิ เจ็บปวดเช่นกัน จึงลาออก เท่ากับเป็นการเปิดโอกาส ให้ กานต์ แก้แค้น โดยกลับไปคบกับ ลินิน เพื่อทำให้ ชลกร เจ็บปวด และได้เสียกับเธอจนท้อง

          ก่อนวันเลือกตั้ง ศักดินา จัดปาร์ตี้ยาอี กานต์ แจ้ง ตำรวจจับ ศักดินา เข้าใจผิดว่าเป็นฝีมือ นภา ทำให้ จันทรกานต์ ขึ้นเป็นผู้บริหารพรรคแทน วันปราศรัยครั้งสุดท้าย กานต์ ได้เปิดเผยฐานะที่แท้จริงต่อหน้า นภา ชลกร รวิ และคนทั้งประเทศ จน นภา หล่นจากตำแหน่งผู้บริหารพรรค รวิ ตัดความสัมพันธ์ฉันพี่น้องกับ กานต์ ส่วน ลินิน เสียใจมากที่โดนหลอกใช้เป็นเครื่องมือ เธอบอก กานต์ ว่าได้กินยาขับเลือดเข้าไป กานต์ เสียใจมาก ยิ่ง คุณหญิงสร้อย ยืนยันว่า นภา ไม่เคยรู้ว่ามีลูก กานต์ จึงสับสนจนหนีเตลิดไป

          ศักดินา กลับมาแก้แค้น นภา โดยจับ รวิ เป็นตัวประกัน และบังคับให้ นภา ดื่มยาพิษ จู่ ๆ กานต์ โผล่มา บอกว่าเขาเป็นต้นเหตุ แล้วแย่งยาพิษจากมือ นภา ไปกินเอง... กานต์ จะรอดพ้นเงื้อมมือมัจจุราชหรือไม่ และบทสรุปความรักระหว่าง กานต์ กับ ลินิน และ ชลกร กับ รวิ จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน ละครสู่แสงตะวัน ออกอากาศทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7 สี
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ดาราวีดีโอ

-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สู่แสงตะวัน
ละครเรื่องสนุกมาก เข้าถึงบทบาทได้ดี แพนเค้กสวยมาก เติ้ลก็หล่อแต่ชอบแพนเค้กมากๆๆ
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-26 10:38:54 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สู่แสงตะวัน
จากคุณ i love you เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-30 02:29:23 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สู่แสงตะวัน
I feel satisfied after rdaeing that one.
จากคุณ Jairo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-21 23:21:15 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร สู่แสงตะวัน
ละครเรื่องนี้อินมากอ่ะ สงสารรวิ
จากคุณ นับดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-19 10:08:52 ]