เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ


รักนี้หัวใจมีครีบ ละครรักนี้หัวใจมีครีบ ละครช่อง3

ละครรักนี้หัวใจมีครีบ บทประพันธ์โดย : ทองเอก
ละครรักนี้หัวใจมีครีบ บทโทรทัศน์โดย : ทองเอก
ละครรักนี้หัวใจมีครีบ กำกับการแสดงโดย : บัณฑิต ทองดี
ละครรักนี้หัวใจมีครีบ ดำเนินงานผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด
ละครรักนี้หัวใจมีครีบ ควบคุมการผลิตโดย : มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิ์เวช , กฤษณ์ ศุกระมงคล
ละครรักนี้หัวใจมีครีบ ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อรักนี้หัวใจมีครีบ

          ใต้ท้องทะเลกว้างใหญ่ของไทยที่สวยงามไปด้วยเหล่าสัตว์น้ำและปากะรังหลากสี ทันใดนั้นร่างของนางเงือกสองนางที่หลุดมายังท้องทะเลเพราะรอยแยกของเปลือกโลกจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวของสึนามิ เงือกนางหนึ่งรูปร่างหน้าตาสวย ผิวขาว ดูบริสุทธิ์ อ่อนโยนชื่อ มีนานุช อีกนางเงือกสาวรุ่นพี่สวยสง่าสมวัยคือ มัสยา

          ขณะเดียวกันที่ภาควิชาวิจัยทางทะเล คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสมุทรศาสตร์ ศ.ดร.ธารา ผู้เป็นอาจารย์ของภาควิชานี้ กำลังออกเรือกลางทะเลเพื่อทำการวิจัยเรื่องมลพิษที่มีต่อสัตว์น้ำ โดยมี ชลนที ลูกชายของเขาที่เป็นนักศึกษาปีสุดท้ายของภาควิชาขอตามมาด้วย ขณะที่กำลังเก็บตัวอย่างสัตว์น้ำ ชลนทีพลัดตกทะเลพยายามตะเกียกตะกายว่ายเข้าหาเรือแต่เป็นตะคริวจนจมน้ำ ธาราโดดลงไปช่วยแต่หาไม่เจอ ธาราร้องไห้อย่างสิ้นหวัง แต่ขณะนั้นสายตาเขาเหลือบไปเห็นร่างด้านหลังของนางเงือกรำไร ๆ ที่ผิวน้ำ ธาราถึงกับช็อคไม่เชื่อสายตาตนเอง

          ขณะที่ชลนทีหมดสติจมดิ่งลงใต้ท้องทะเล เขาได้รับการช่วยเหลือจากนางเงือกทั้งสอง ชลนทีถูกพาขึ้นฝั่งที่หาดร้าง มัสยากลัวว่าชลนทีจะตาย บอกให้มีนานุชช่วยผายปอด เมื่อมีนานุชเดินขึ้นฝั่งครีบและหางนางเงือกได้กลายเป็นขาเหมือนคนธรรมดา ในขณะที่มีนานุชจะก้มประกบริมฝีปากผายปอด ชลนทีก็ลืมตาคืนสติมาพอดี ทั้งสองต่างตกใจ ชลนทียิ่งตกใจเป็นร้อยเท่าที่เห็นว่าสาวน้อยน่ารักคนนี้กำลังเปลือยอยู่ เขาจึงรีบถอดเสื้อเชิ้ตให้ใส่ ส่วนมัสยาโดดหนีหลบไปหลังโขดหิน พอดีกับที่ กุ้งเผา และปูม้า เพื่อนซี้ของชลนทีมาเจอพอดี

          ทั้งชลนที กุ้งเผา และปูม้าต่างก็มึนกับภาษากลอนเหมือนวรรณคดีไทยของมีนานุช และเมื่อถามถึงบ้านว่าอยู่ไหนก็ได้คำตอบว่าอยู่ใต้สมุทร กุ้งเผาลงความเห็นว่าต้องบ้าแน่ ๆ ชลนทีพาลเข้าใจว่ามีนานุชต้องความจำเสื่อมเพราะช่วยตนที่จมน้ำ เลยอยากตอบแทนด้วยการดูแล จึงแอบพามีนานุชเข้าพักที่หอพักชายของมหาวิทยาลัย โดยผ่านด่าน น้าหมึก รปภ.จอมเฮี้ยบ ประจำหอพักไปได้อย่างหวุดหวิด

          ชลนที กุ้งเผา และปูม้าปรึกษากัน แล้วคิดว่าต้องส่งมีนานุชให้ตำรวจ แต่ชลนทีแย้งว่า ถ้าเลอะเลือนจนให้การอะไรไม่ได้ก็ไม่เป็นประโยชน์ ระหว่างนั้นมีนานุชเริ่มเรียนรู้การใช้ชีวิตบนโลก เริ่มจากเห็นชลนทีนั่งจ้องจอคอมพิวเตอร์ ชลกับกุ้งเผาเลยอธิบายว่าตนกำลังหาข้อมูลทำวิจัย ทำให้มีนานุชได้สัมผัสและเปิดโลกมนุษย์กว้างขึ้นอย่างรวดเร็ว

          ที่ภาควิชาวิจัยทางทะเล บุรินทร์ นักศึกษาหนุ่ม หล่อเนี้ยบ ลูกชายของ ดร.นาวิน เจ้าของและอธิการบดีของมหาวิทยาลัยสมุทรศาสตร์ กำลังเตรียมงานปาร์ตี้นักศึกษาประจำปี โดยมีไฮไลท์การประกวดในคอนเซ็ปต์ มิสเมอร์เมด (Miss Mermaid) โดยคนเสนอไอเดียคือ วิฬาร์ ดาวมหาวิทยาลัยสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง ซึ่งหวังคว้าตำแหน่งนี้ และเมื่อวิฬาร์ได้ยินว่าชลนทีหนุ่มในดวงใจแอบพานักศึกษาหญิงขึ้นห้อง วิฬาร์จึงบุกไปราวีที่หอของชลนที เมื่อเจอมีนานุช ชลนทีไม่รู้จะอธิบายยังไง จึงแก้ตัวไปว่ามีนานุชเป็นญาติของปูม้าที่เพิ่งย้ายเข้ามาเรียนที่นี่ ปูม้าที่ชอบชลนทีอยู่จึงไม่กล้าขัด และพามีนานุชไปอยู่เป็นรูมเมท และด้วยหน้าตาที่น่ารักของมีนานุช ก็ทำให้วิฬาร์ระแวงว่าจะมาแย่งชลนทีกับตน

          ที่ร้านอาหารตามสั่งของ เจ๊กั้ง ทุกคนต่างแปลกใจกับพฤติกรรมประหลาด ๆ ของมีนานุช เช่น ดื่มน้ำเยอะมากแถมเหยาะเกลือไปครึ่งกระปุกก่อนดื่ม และไม่ยอมกินอาหารอื่นใดนอกจากสาหร่าย เจ๊กั้งนึกว่ามีนานุชสติเพี้ยน มีแต่ นีโม่ ลูกสาววัย 7 ขวบของเจ๊กั้งที่เป็นเด็กช่างฝันชอบอ่านนิทานที่ชอบคุยกับมีนานุช

          เพื่อน ๆ ทุกคนเริ่มจับสังเกตได้ว่า ชลนทีกับมีนานุชเริ่มมีใจให้กัน แต่ชลนทียังปากแข็งอ้างว่าที่ทำดีกับมีนานุชก็เพราะติดหนี้บุญคุณที่ช่วยชีวิตไว้ ในขณะที่ปูม้าเริ่มอึดอัดเพราะรู้ว่ามีนานุชก็มีใจให้กับชลนทีเหมือนที่ตนเป็นอยู่ ส่วนบุรินทร์ก็ตั้งตนเป็นคู่แข่งของชลนที เพราะชอบมีนานุชเช่นกัน ทางด้านมัสยาทนเป็นห่วงมีนานุชไม่ไหว ก็แอบขึ้นฝั่งในสภาพล่อนจ้อนมาเจอกับน้าหมึก รปภ. ที่เข้าใจว่ามัสยาเป็นคนบ้า ขณะที่น้าหมึกพยายามไล่มัสยา ศ.ดร.ธารามาพบเข้า เลยช่วยเหลือไว้ มัสยาเพียงแรกเห็นธารา ก็รู้สึกถึงความอบอุ่นที่มี เลยพาลหลงรักธาราไปในทันที

          ศ.ดร.ธารา ไปสำรวจบริเวณที่ตนเคยพบนางเงือก และพบเห็นเกล็ดปลาประหลาดแวววาวสวยงาม พอนำมาส่องดูในแล็บ ก็พบว่าไม่ใช่เกล็ดปลาชนิดใดบนโลก ในการประชุมอาจารย์ของมหาวิทยาลัย ดร.นาวิน ให้ทุกคนยื่นหัวข้อวิจัย เพื่อทำการขออนุมัติทุน ศ.ดร.ธารา จึงเสนอหัวข้อการวิจัยเรื่องสัตว์น้ำสปีชี่ส์ใหม่ที่จะทำให้มหาวิทยาลัยโด่งดังไปทั่วโลก ดร.นาวิน ชอบอกชอบใจ แต่พอรู้ว่าสัตว์น้ำสปีชี่ส์ใหม่คือ นางเงือก ดร.นาวินก็หัวเสีย แต่ธารายืนยันว่าจะพิสูจน์ให้ได้ว่าในทะเลไทยนั้นมีนางเงือกอยู่จริง ขาดคำที่ประชุมก็หัวเราะเยาะจนธาราเศร้าซึม ชลนทีสังเกตเห็นจึงถามสาเหตุ ธารายอมบอกว่ากำลังพิสูจน์ว่านางเงือกมีจริง ชลนทีถึงกับอึ้งแต่ก็เชื่อมั่นในตัวพ่อว่าไม่ได้เพี้ยน ถึงแม้ชลนทีจะไม่เชื่อเรื่องนางเงือกเลยก็ตาม

          ธาราไปนั่งดื่มปรับทุกข์ พอดีกับที่ อุทก นักข่าวหนังสือพิมพ์ที่เพิ่งโดนไล่ออก ได้ยินธาราพล่ามเรื่องนางเงือก ก็สนใจคิดว่าถ้าได้ทำข่าวนางเงือกก็จะได้เป็นนักข่าวดังไปทั่วโลก อุทกจึงร่วมมือกับธารา มัสยาเตือนธาราว่าอย่าเสียเวลาสืบหาเลย เพราะนางเงือกเมื่อขึ้นบกครีบหางก็จะกลายเป็นขาเหมือนมนุษย์ทั่วไป ธาราย้อนถามว่าแล้วถ้าขาเปียกน้ำล่ะ มัสยาพลั้งหลุดปากตอบไปว่าถ้าเปียกน้ำ ขาก็จะกลายเป็นครีบหางอีกครั้ง

          ถึงวันวาเลนไทน์วิฬาร์พยายามนัดเดทกับชลนที แต่ต้องผิดหวังเพราะชลนทีนัดกับมีนานุชไปแล้ว ชลนทีพามีนานุชไปที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แล้วเริ่มสังเกตเห็นความแปลกประหลาด เมื่อเห็นว่ามีนานุชเดินผ่านตู้ปลาการ์ตูนก็ต่างมาเรียงแถวกันทักทาย เมื่อมาถึงตู้ปลาฉลาม ปลาฉลามพุ่งตรงเข้ามาแล้วขยับปากคุยกับมีนานุช ก่อนจะผงกหัวคำนับทักทาย ชลนทีจึงถามสาเหตุแต่มีนานุชอ้ำอึ้งไม่ตอบ ชลนทีได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ

          ขากลับฝนตกลงมา มีนานุชมีอาการกลัวการเปียกฝน จนชลนทียิ่งงงหนัก มีนานุชซื้อถุงขยะมาห่อตัวกันฝนจนมิดชิด ชลนทีไปปรึกษากุ้งเผา ก็ได้ความว่ามีนานุชอาจเป็นโรคกลัวน้ำ แต่ความสงสัยของชลนทีก็เพิ่มทวีขึ้น เมื่อชลนทีกับมีนานุชไปหาวิฬาร์ที่ห้องพักซึ่งมีแมวเปอร์เซีย มีนานุชมีท่าทางกลัวแมวในขณะที่แมวก็มาดม ๆ เลีย ๆ แต่ที่ขาของมีนานุช

          คืนหนึ่งที่ห้องอาบน้ำในหอพัก มีนานุชกับมัสยา แอบมานอนแช่น้ำในสภาพนางเงือกอย่างสบายอารมณ์ ทั้งสองมีความเห็นตรงกันคืออยากอยู่บนโลกมนุษย์ ยังไม่อยากกลับไปโลกใต้สมุทร มัสยาสะบัดครีบหางตีน้ำเล่น เผอิญ ศ.ดร.ธารา เดินผ่านมานึกว่าเกิดเรื่องร้ายในห้องอาบน้ำนักศึกษาหญิง จึงรีบทุบประตู มีนานุชกับมัสยารีบเอาไดร์เป่าครีบหางให้แห้ง จนธาราพังประตูเข้ามาเห็นมัสยาและมีนานุชนั่งอยู่กับพื้นมีผ้าเช็ดตัวปิดขา ทั้งสองร้องลั่นว่าโป๊อยู่ ให้ธาราออกมารอข้างนอก เมื่อทั้งสองเดินออกไป ธาราเข้าไปสำรวจก็ได้เจอเกล็ดนางเงือกแบบที่เคยเห็น และเมื่อนำไปตรวจในแล็บ จึงรีบโทรบอกอุทก ทั้งสองตั้งสมมุติฐานว่าอาจมีนางเงือกแฝงกายอยู่ในมหาวิทยาลัย

          ทางมหาวิทยาลัยจัดให้มีการออกค่ายเพื่อสร้างอาคารของโรงเรียนในชนบทบนภูเขาห่างไกลความเจริญ แต่แท้จริงแล้วธารามีจุดประสงค์ที่จัดค่าย เพื่อต้องการสืบว่ามีนางเงือกแฝงอยู่กับนักศึกษาหรือไม่ โดยอุทกปลอมตัวเป็นคนหาของป่าแอบเอากล้องถ่ายรูปไป ธาราชวนแกมบังคับให้นักศึกษาทุกคนลงเล่นน้ำตก แต่มีนานุชไม่อยากลงน้ำ ธารายุให้ชลนทีดึงมีนานุชให้ลงไปเล่นน้ำด้วย ปรากฏว่ามีนานุชไม่ยอมขึ้นจากน้ำจนดูมีพิรุธ เมื่อปลอดคนมีนานุชแอบขึ้นมา อุทกรีบกดชัตเตอร์ถ่ายรูปไว้แม้จะเห็นไม่ชัดแต่ก็พบว่ามีหางปลาโผล่ในภาพ

          กลับมาที่มหาวิทยาลัยธารากับอุทกเล่าให้มัสยาฟังว่ามีนานุชเป็นนางเงือก มัสยาตกใจแต่ก็แกล้งถามถึงแผนการต่อไป ธาราบอกว่ามีนานุชกับชลนทีกำลังดูใจกันอยู่ จึงจะใช้โอกาสนี้ทำให้ชลนทีชวนมีนานุชไปทานข้าวด้วยกันที่บ้านตากอากาศของตน และจะหาทางสาดน้ำเพื่อให้มีนานุชกลับสภาพเป็นนางเงือก

          ณ บ้านตากอากาศริมทะเล ขณะทานอาหาร ธาราสาดน้ำใส่หน้าตักและขาของมีนานุชจนเปียกโชก อุทกซึ่งแอบถ่ายภาพนิ่งและบันทึกภาพเคลื่อนไหว ปรากฏว่าไม่เกิดอะไรขึ้น ธาราหน้าแตกโกหกชลนทีว่าไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งสาเหตุที่มีนานุชไม่เป็นไรก็เพราะมัสยาแอบบอกไว้ล่วงหน้า พอกลับหอพักจึงเห็นว่ามีนานุชเอาพลาสติกที่ใช้ห่ออาหารพันไว้มิดชิด ตั้งแต่ปลายเท้ายันหน้าอก ก่อนจะสวมเสื้อและกางเกงขายาวปิดไว้

          ธารากับอุทกยังไม่ละความพยายาม ในงานการประกวดมิสเมอร์เมด ซึ่งวิฬาร์หมายมั่นปั้นมือว่าจะชนะ ได้จ้างฝ่ายศิลป์มืออาชีพให้ทำหางเงือกสุดสวยใส่ประกวด แต่เมื่อเห็นหางนางเงือกของมีนานุชสวยพอ ๆ กับตน จึงจุดไฟเผาหางเงือกของมีนานุช แต่ขณะที่มีนานุชจะถอนตัวจากการประกวด ธารากับอุทกก็มาสาดน้ำ คราวนี้อุทกกดชัตเตอร์ได้ภาพมีนานุชมีหางเป็นเงือก จากนั้นชลนทีกับกุ้งเผาก็มาอุ้มมีนานุชขึ้นเสลี่ยง ประกวดจนชนะได้ตำแหน่งมิสเมอร์เมด ธารานำภาพไปยืนยันกับ ดร.นาวิน แต่กลับถูกไล่ออก เพราะไม่รู้สึกว่าภาพมีนานุชมีหางเป็นเงือกเป็นเรื่องแปลกแปลก เพราะการประกวดมิสเมอร์เมด ก็ต้องแต่งเป็นนางเงือก มัสยาเห็นใจแต่พูดความจริงไม่ได้ ชลนทีได้อ่านสมุดบันทึกเกี่ยวกับนางเงือกที่ธาราเขียนไว้ พร้อมรูปถ่ายที่น้ำตก ทำให้ชลนทีแคลงใจเริ่มสืบหาประวัติของมีนานุช ก็พบว่าไม่มีประวัติในสารระบบ ชลนทีถามมีนานุช แต่มีนานุชรับปากว่าจะบอกความจริงในวันหนึ่ง

          ความรักของชลนทีกับมีนานุชกำลังไปได้สวย ถึงแม้จะมีอุปสรรคจากวิฬาร์ และบุรินทร์ ส่วนกุ้งเผาก็ถือคติน้ำหยดลงหิน ทุกวันหินมันยังกร่อน เลยหยอดจีบปูม้าทุกทีที่มีโอกาส จนความรักเริ่มจะงอกเงยให้เห็นบ้างแล้ว

          ในวันสงกรานต์ มีนานุชไม่รู้ว่าวันสงกรานต์คือการสาดน้ำเล่นกัน มีนานุชโดนธารา และชายอีก 3 คนกับปืนฉีดน้ำกระบอกโตที่ธาราจ้างมา รุมฉีดน้ำจนมีนานุชกลายสภาพเป็นนางเงือก โดยมีสมเจตน์ถ่ายทำวิดีโอไว้ตั้งแต่เรียวขาทั้งสองข้าง ขึ้นเกล็ดกลายเป็นหางเงือกไว้อย่างชัดเจนทุกขั้นตอน ชลนทีทั้งช๊อค เสียใจ ผิดหวัง และโกรธมีนานุชที่ไม่ยอมบอกจริง และเมื่อธารากับอุทกรายงาน ดร.นาวิน น้าหมึก รปภ. จึงจับตัวมีนานุชไป

          มีนานุชถูกจับไปแช่ในอ่างน้ำ พร้อมกับล่ามโซ่ล็อกอย่างแน่นหนา ในห้องแล็บโดยมีน้าหมึก ดร.นาวิน ศ.ดร.ธารา อุทก และมัสยาเฝ้าอยู่ไม่ห่าง มัสยาได้ยินว่า ดร.นาวินจะนำมีนานุชไปขายต่อให้นักวิทยาศาสตร์จากสหรัฐอเมริกา ในราคามหาศาลถึง 30 ล้านเหรียญโดยไม่คำนึงถึงว่านางเงือกน้อยจะโดนกักขังทำวิจัยไปชั่วชีวิต ชลนที่เห็นสภาพของมีนานุชจึงรู้สึกสงสารจับใจ โทษว่าเป็นความผิดตนที่ไม่ปกป้องมีนานุช ชลนทีจึงชวน กุ้งเผา ปูม้า เจ๊กั้ง และ นีโม่ ช่วยกันวางแผนให้ชลนทีกับมีนานุชหนีไปด้วยกัน บุรินทร์รู้เรื่องเลยแอบไปฟ้อง ดร.นาวิน สุดท้ายจึงต้องสลับเอามัสยาในร่างนางเงือกมาอยู่ในอ่างน้ำแทน ทำเอา ศ.ดร.ธาราถึงกับช็อคที่คนอยู่ข้าง ๆ ตัวเองมาตลอดก็เป็นนางเงือก ธารารู้ว่า ดร.นาวินจะขายร่างของนางเงือกให้กับต่างชาติเพื่อเงินมหาศาล ไม่ใช่เพื่อความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ทางทะเลของคนไทย ก็รับไม่ได้ จึงเปลี่ยนใจช่วยมัสยาและหนีไปด้วยกัน

          ทีมวิจัยของอเมริกาที่ต้องการซื้อนางเงือกไปศึกษาวิจัยได้ส่ง แฟรงค์ เดอะ คิลเลอร์ ฝรั่งมือปืนล่าปลาฉลามมาช่วยตามล่า ชลนที มีนานุช กุ้งเผา ปูม้า ธารา และมัสยา ต่างหนีตามกันไป พวกเค้าเกือบโดนจับได้แต่กุ้งเผากับปูม้าปลอมเป็นนางเงือก ทำให้ทีมตามล่าสับสนจนตามจับผิดตัว ชลนทีกับมีนานุชหนีไปอาศัยนอนในวัด ทั้งสองเริ่มยอมรับว่าความรักครั้งนี้คงเป็นไปไม่ได้ เพราะการอยู่บนโลกมนุษย์อันตรายเกินไปสำหรับมีนานุช

          ชลนทีกับมีนานุชถูกตามล่าไปจนมุมที่ริมทะเล แต่ชลนทียืนกางแขนขวางไว้จนโดนยิงเข้าที่แขน มีนานุชรีบหนีลงน้ำแต่แฟรงค์ก็โดดตามไป ขณะที่แฟรงค์เล่งยิงมีนานุช มัสยาในร่างนางเงือกก็ฉุดร่างของแฟรงค์ดำดิ่งจมลงน้ำจนหมดสติ บุรินทร์ในชุดประดาน้ำคว้าฉมวกโดดตามลงไป แต่ก็เจอมีนานุชบีบสายออกซิเจนจนหายใจไม่ออก ก่อนที่มีนานุชกับมัสยาจะนำร่างของทั้งสองขึ้นมาบนฝั่งให้ ดร.นาวิน กับสมเจตน์ช่วยกันปฐมพยาบาลจนฟื้นคืนสติ ทำเอาทุกคนยอมรับนับถือน้ำใจของนางเงือกทั้งสอง แต่สมเจตน์บอกว่าตนได้โทรตามทั้งทหารเรือ และตำรวจน้ำมาที่นี่ ชลนทีเห็นว่าไม่มีเวลาแล้ว จึงรีบขอร้องให้มีนานุชไปซะ ทั้งสองร้องไห้ร่ำลากันด้วยความเจ็บปวด เป็นที่ซาบซึ้งแก่ทุกคน ส่วนธารากับมัสยาก็ร่ำลากันด้วยความผูกพัน มัสยาฝากให้ธารากระตุ้นให้มนุษย์โลก รักและดูแลสิ่งแวดล้อม ก่อนที่จะไม่มีสิ่งแวดล้อมให้ดูแล

          หนึ่งปีต่อมา กุ้งเผากับปูม้า กลายเป็นแฟนกันไป ชลนทียังไม่ยอมคบใคร แม้วิฬาร์จะยังพยายามทำดีด้วย ชลนทีมานั่งเหงา ๆ บนสะพานปลาที่ยื่นไปในทะเล เขาเห็นหางปลาคล้ายนางเงือกตีผิวน้ำขึ้นมา แต่พอเพ่งมองก็หาไม่เจอ เปรยว่าคงตาฝาดไปเอง เพราะยังคิดถึงมีนานุชอยู่ แต่พอหันมาอีกที ก็เห็นขาของคน ๆ หนึ่งมายืนอยู่ข้าง ๆ และร่างนั้นก็ค่อย ๆ นั่งลงเคียงข้างชลนที...ซึ่งก็คือ นางเงือกมีนานุช นั่นเอง.... เรื่องราวความรัก ข้ามน้ำ ข้ามสมุทรของเค้าและเธอจะลงเอยอย่างไร.... ความรักเกิดขึ้นได้เสมอ ถ้าคุณเชื่อและศรัทธาในความรัก.... ติดตามชม ละครรักนี้หัวใจมีครีบ ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครรักนี้หัวใจมีครีบ เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 26 มิถุนายน 2555

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ

ฐากูร การทิพย์   แสดงเป็น   ชลนที   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ลักษณ์นารา เปี้ยทา   แสดงเป็น   มีนานุช   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
จักรพันธ์ จันโอ   แสดงเป็น   กุ้งเผา   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ฮารุ ยามากูชิ   แสดงเป็น   ปูม้า   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
โชคชัย บุญวรเมธี   แสดงเป็น   บุรินทร์   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
เจสสิกา ภาสะพันธุ์   แสดงเป็น   วิฬาร์   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
วิชุดา พินดั้ม   แสดงเป็น   มัสยา   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
เกริก ชิลเลอร์   แสดงเป็น   ธารา   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ราตรี วิทวัส   แสดงเป็น   เจ๊กั้ง   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
วาศิตา แฮเมเนา   แสดงเป็น   นีโม่   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
สันติสุข พรหมศิริ   แสดงเป็น   ดร.นาวิน       ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม   แสดงเป็น   น้าหมึก   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
สุรินทร คารวุตน์   แสดงเป็น   อุทก   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ดีใจ ดีดีดี   แสดงเป็น   อาจารย์เต่า   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
หทัยชนก กองคำ   แสดงเป็น   ไข่มุก   ใน ละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 
 
 -->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 192 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
สนุกมากๆๆ
จากคุณ pim เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-08-02 16:30:36 ]
ความคิดเห็นที่ 191 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
สนุกมาก
จากคุณ ธนพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-06-20 21:22:52 ]
ความคิดเห็นที่ 190 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบมีนานุช ปูม้า มากคะ
จากคุณ ปูเป้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-12 16:42:05 ]
ความคิดเห็นที่ 189 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
รอดูภาค2อยู่น่ะ...................
จากคุณ ใบเฟริน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-01 08:29:15 ]
ความคิดเห็นที่ 188 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
รักนี้หัวใจมีครีบ
จากคุณ รักนี้หัวใจมีครีบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-22 18:43:28 ]
ความคิดเห็นที่ 187 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบมาก...จนรักเลย
จากคุณ เอิงเอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-08 21:08:54 ]
ความคิดเห็นที่ 186 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบสุด
จากคุณ 6สา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-22 17:20:23 ]
ความคิดเห็นที่ 184 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
มิวน่ารักสุดๆ
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-22 11:38:15 ]
ความคิดเห็นที่ 183 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-21 22:03:09 ]
ความคิดเห็นที่ 180 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ

รักนะ
จากคุณ แก้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-07 20:25:09 ]
ความคิดเห็นที่ 179 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
สนุกมากๆเลยค่ะ
ขอให้มีภาคที่2อีกนะค่ะ
ขอร้องนะๆๆๆๆๆ
จากคุณ คนน่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-24 20:03:44 ]
ความคิดเห็นที่ 178 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
อยากให้มี ภาค2 นุกมาก
จากคุณ นิว พัสตราภรณ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-16 14:09:36 ]
ความคิดเห็นที่ 177 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
หนูชอบพี่มัสยา
จากคุณ som เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-26 13:11:44 ]
ความคิดเห็นที่ 176 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ som เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-10-26 13:08:34 ]
ความคิดเห็นที่ 175 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
รักมีนานุชและชลนทีมากกกกกกกกกกกกที่สุดอยากให้มาแสดงอีกจังเลยคะ
จากคุณ น้องสิริวิมล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-19 19:54:14 ]
ความคิดเห็นที่ 174 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบมีนานุชมากกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ ศุภนาถ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-19 19:50:11 ]
ความคิดเห็นที่ 173 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
สนุกมากกกกอยากให้มาแสดงอีกจัง
จากคุณ นวียา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-19 19:46:55 ]
ความคิดเห็นที่ 172 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบมากเลยค่ะ
จากคุณ น้องเจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-17 18:49:26 ]
ความคิดเห็นที่ 171 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ แนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-10 11:03:36 ]
ความคิดเห็นที่ 170 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
สวยทุกคนเลย
จากคุณ รร. ล.น.ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-10 10:57:52 ]
ความคิดเห็นที่ 169 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
น่ารักจัง
จากคุณ ปูเป้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-10 10:53:27 ]
ความคิดเห็นที่ 168 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
น่ารักอะ
จากคุณ อั้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-03 14:19:15 ]
ความคิดเห็นที่ 167 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบมีนาค่ะสวยมาก
จากคุณ น้องนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-02 17:14:51 ]
ความคิดเห็นที่ 166 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบพี่ชนทีมากมากเลย
หล่อมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลย
จากคุณ น้องแพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-02 16:55:09 ]
ความคิดเห็นที่ 165 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
พี่ชนทีน่ารัมากมากเลยค๊า
ชอบพี่ชนทีจังเลย
จากคุณ น้องแพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-02 16:52:27 ]
ความคิดเห็นที่ 164 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
มีนานุชสวยมากๆเรย
จากคุณ น้องเเพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-29 11:44:43 ]
ความคิดเห็นที่ 163 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบนางเอกมากเรยสวยมากอ่ะ
จากคุณ prlw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-29 11:40:52 ]
ความคิดเห็นที่ 162 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
พระเอกนางเอกเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก ดูแล้วใช่เลย แสดงดีทั้งคู่ ขอจัดให้ทั้งคู่แสดงด้วยกันอีกหลายๆเรื่อง ชอบมาก
จากคุณ kikiki เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-21 09:03:52 ]
ความคิดเห็นที่ 161 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบพระเอกมากเรยค่ะหล่อมาก
จากคุณ ละอ่อนบ้านเหนื่อ เด็ก ช.พ โวีย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-17 15:10:12 ]
ความคิดเห็นที่ 160 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบละครเรื่องนี้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
เรยค่ะ พี่มิวน่ารักมากด้วยยย
จากคุณ kookkaiza เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-16 21:43:35 ]
ความคิดเห็นที่ 159 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบมาก คงจะมืตอนที สอง
จากคุณ ไอ๋ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-01 13:53:14 ]
ความคิดเห็นที่ 158 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบมากกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ สมาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-29 20:31:58 ]
ความคิดเห็นที่ 157 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบมาก คงจะมีตอนที่ 2ใช่มั๊ยค่ะ
ไม่อยากให้จบเลย
จากคุณ นีนานุชสุดที่รัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-28 18:29:32 ]
ความคิดเห็นที่ 156 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
สนุกมาก
จากคุณ ลิลลี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 15:48:44 ]
ความคิดเห็นที่ 155 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ไม่อยากให้หนังเรื่องนี้จบ
จากคุณ มีนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-26 11:04:48 ]
ความคิดเห็นที่ 154 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
น่ารักมาก
จากคุณ สุริสา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-25 22:26:26 ]
ความคิดเห็นที่ 153 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
มีนานุชสวย
จากคุณ ละอ่อนลำปาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-25 14:46:29 ]
ความคิดเห็นที่ 152 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
น่าร๊ากมาก
จากคุณ รักนี้หัวใจมีครีบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-24 20:50:47 ]
ความคิดเห็นที่ 151 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
นางเอกน่ารักมากเลยยย
จากคุณ เจน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-24 16:23:42 ]
ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ทำไมในหนัง จบไม่แฮปปี้ล่ะ เศร้า
จากคุณ บัวสวรรค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-23 15:55:24 ]
ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ขอภาค2ด่วนๆๆๆๆคร้า
จากคุณ มีนานุช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-23 15:18:18 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
นางเอกสวยมากเลยค่ะ
จากคุณ preaw เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-22 11:51:22 ]
ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ชอบมีนานุชกับชลนทีจัง
จากคุณ like เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-21 20:27:30 ]
ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
อยากได้มีนา มาเปนแฟนจัง
จากคุณ มีนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-21 19:59:13 ]
ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ดูเเล้วอั๊ยย่ะั นางเอกน่ารักอ้าาาาาาาาาาาาาา
จากคุณ ปาลิดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-21 19:57:56 ]
ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
มีนาน่ารักมาก
จากคุณ มีน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-21 15:02:18 ]
ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับผม
จากคุณ อาร์ท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-21 10:59:02 ]
ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
จบซึ้งในอารมค่ะ ระหว่างคนกับเงือกและทะเล
จากคุณ นางฟ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-21 08:38:35 ]
ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ตอนจบ น่าสงสารพระเอกอ้าาาา ทำไมมีนานุชไม่อยุกับพระเอก 555 อยากให้มีภาค 2 จิงอะไรจิง
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-20 20:12:59 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร รักนี้หัวใจมีครีบ
ขอภาค 2 เถอะค่ะชอบมากๆๆๆ
จากคุณ ชอบมีนานุช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-20 14:20:40 ]