เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี

ไอ้คุณผี ละครไอ้คุณผี ละครช่อง3

ละครไอ้คุณผี บทประพันธ์โดย : กนกเรขา
ละครไอ้คุณผี บทโทรทัศน์โดย : ปัทมาพร เคนผาพงษ์
ละครไอ้คุณผี กำกับการแสดงโดย : ปิยะพงษ์ คำภากุล
ละครไอ้คุณผี ผลิตโดย : ค่าย เมคเกอร์ เค
ละครไอ้คุณผี ควบคุมการผลิตโดย : กฤษณ์ ศุกระมงคล, มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช
ละครไอ้คุณผี ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.45 - 20.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อไอ้คุณผี


          เมื่อ ดร.ดิษพงศ์ สุรวัฒน์ เรียนจบ เจ้าของบริษัทคอมพิวเตอร์อันดับหนึ่งของโลกในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ซื้อตัวเข้าทำงานทันที ดิษพงศ์ใช้ชีวิตต่างแดนอย่างอิสระ จนได้รับโทรศัพท์จาก ดนู ลุงแท้ ๆ ว่า พ่อแม่ของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ดิษพงศ์รีบกลับเมืองไทยทันที เมื่อมาถึงดิษพงศ์นั่งแท็กซี่จากสนามบินกลับบ้าน

          แต่ถูกคนขับใช้มีดแทงจนเสียชีวิตและทิ้งศพไว้ในซอยเปลี่ยว เจ้าหน้าที่มูลนิธิมาเก็บศพของดิษพงศ์ไป เพราะไม่มีหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน ในคืนเดียวกัน จีริน กับเพื่อน ๆ สุทธิจิตร วัลลภา และวรปาณี กำลังอ้อนวอนเจ้าของหอพักที่ขึ้นค่าเช่ากะทันหันให้ลดราคาเหลือเท่าเดิมแต่เจ้าของไม่ยอม วรปาณียกข้อกฎหมายมาอ้างเพื่อจะแจ้งความ เจ้าของโกรธจัดให้ วรปาณีและเพื่อน ๆ ย้ายออกภายใน 24 ชม. รุ่งขึ้นจีรินและเพื่อน ๆ ย้ายของไปบ้านเช่าใหม่ที่ทั้งลึกทั้งเปลี่ยว วัลลภาชวนทุกคนไปอยู่ที่อื่น แต่เมื่อเห็นบ้านที่ร่มรื่นและเจอ ลัดดา เพื่อนบ้านทำขนมมาให้ ทุกคนก็ลงมติว่าจะอยู่ที่นี่ โดยไม่มีใครรู้ว่าเมื่อคืนเพิ่งมีชายหนุ่มถูกฆ่าตายในซอย

          ที่บ้านสุรวัฒน์ ดิษพัฒน์ หนุ่มออทิสติก น้องชายฝาแฝดของดิษพงศ์ ร้องไห้โวยวายว่าพี่ชายไม่รักครอบครัวเลยไม่มางานศพพ่อแม่ นวลน้อย ผู้เป็นพยาบาลส่วนตัวได้แต่ปลอบใจ และบอกดนูว่าห่วงดิษพงศ์ที่ขาดการติดต่อ ดนูบอกแจ้งตำรวจให้ช่วยหาแต่ยังไม่ได้ข่าว และ แดนเทพ ลูกชายกำลังให้เพื่อนช่วยตามหา ดนูจึงอาสาดูแลบริษัทอสังหาริมทรัพย์ให้จนกว่าจะเจอดิษพงศ์ ขณะที่ทุกคนคุยกันวิญญาณของดิษพงศ์ก็มาปรากฏหน้าบ้าน ดิษพงศ์ตะโกนเรียก นก คนรับใช้ที่กำลังเปิดประตูรั้วแต่นกไม่ได้ยิน ดิษพงศ์ตกใจเมื่อเจ้าที่ประจำบ้านปรากฏตัวขึ้นและบอกว่าเขาตายแล้ว ดิษพงศ์ไม่เชื่อ

          เจ้าที่ให้พิสูจน์ด้วยการจับประตูรั้ว ดิษพงศ์ลองจับแต่มือผ่านประตูรั้วไป ดิษพงศ์ตกใจที่รู้ว่าตัวเองตาย เมื่อดิษพงศ์จะเดินเข้าบ้านแต่เจ้าที่ไม่ให้เข้าและบอกว่าวันนี้ครบ 3 วันที่ดิษพงศ์ตายจึงได้กลับบ้านและได้รู้ตัวว่าตายแล้ว แต่การจะเข้าบ้านต้องให้คนในบ้านอนุญาตก่อนและถ้ายังไม่ได้ถูกเชิญวิญญาณกลับบ้านก็ต้องกลับไปอยู่ตรงที่ ๆ ตาย ทันใดนั้นวิญญาณของดิษพงศ์ถูกพลังบางอย่างดูดกลับไปอยู่ในซอยเปลี่ยว ภาพตอนดิษพงศ์ถูกฆ่าย้อนกลับมาให้เห็น ดิษพงศ์กลัวผีมากพยายามพูดกับคนที่เดินผ่านแต่ไม่มีใครได้ยิน จะไปไหนก็ถูกพลังลึกลับดึงให้อยู่ที่เดิม ดิษพงศ์จึงต้องอยู่ในซอยเปลี่ยวอย่างหวาดกลัว

         หลังจากย้ายมาอยู่บ้านเช่าจีรินกับเพื่อนก็ไปเรียนตามปกติ แดนเทพที่เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันมาจีบจีริน แต่จีรินไม่เล่นด้วย แดนเทพแค้นเพราะไม่เคยถูกปฏิเสธจึงคิดวิธีนอนกับจีรินให้ได้ จีรินกลับบ้านก่อนเพื่อน ๆ ขณะเดินเข้าซอยถูกคนงานก่อสร้างฉุดจะข่มขืน ดิษพงศ์เห็นเหตุการณ์แต่ช่วยไม่ได้ จีรินถูกต่อยท้องแต่ก่อนหมดสติ จีรินเห็นดิษพงศ์และขอให้ช่วย พลังการเอาตัวรอดของจีรินทำให้ร่างดิษพงศ์เข้มขึ้นจนคนงานเห็นเท้าของดิษพงศ์ไม่ติดพื้น คนงานรู้ว่าโดนผีหลอกจึงวิ่งหนีทิ้งจีรินไว้ ดิษพงศ์พูดจนจีรินได้สติและพาเดินไปส่งบ้าน ลุงเป้า เจ้าที่บ้านจีรินไม่ยอมให้ดิษพงศ์เข้าบ้าน

          ดิษพงศ์หลอกล่อจนจีรินพูดกับศาลพระภูมิว่าขอพาเพื่อนเข้าบ้าน ดิษพงศ์เลยเข้าไปได้ จีรินทำกุญแจบ้านหล่น ดิษพงศ์เห็นแต่ช่วยหยิบไม่ได้ จีรินต่อว่าจนดิษพงศ์บอกว่าตนเป็นผี จีรินไม่เชื่อจึงต่อยดิษพงศ์แต่ต่อยไม่ได้ จีรินจึงเชื่อว่าดิษพงศ์เป็นผี จีรินไล่ดิษพงศ์ออกจากบ้านแต่ดิษพงศ์ไม่ยอมเพราะกลัวผีและเหงา จีรินโวยวายลั่นบ้าน ลัดดาได้ยินจีรินพูดคนเดียวคิดว่าเมายาจึงโทรแจ้งตำรวจ เพื่อน ๆ กลับมาเห็นจีรินพูดคนเดียวก็รีบเข้ามาดู จีรินได้สติรีบเล่าเรื่องโดนข่มขืนให้ฟัง เพื่อน ๆ ตกใจมากจะพาจีรินไปหาหมอแต่ตำรวจมาซะก่อน ดิษพงศ์ยุให้จีรินแจ้งความเรื่องถูกข่มขืน จีรินพูดกับดิษพงศ์ ทุกคนคิดว่าพูดคนเดียว ตำรวจมั่นใจว่าจีรินเมายาจึงจับทุกคนไปโรงพัก จีรินแค้นดิษพงศ์มาก เมื่อถูกตำรวจปล่อยตัว จีรินได้ไปขอพระจากสุทธิจิตรมาไล่ดิษพงศ์ แต่ดิษพงศ์ไม่กลัว

          ดิษพัฒน์เสียใจที่พี่ชายไม่กลับบ้านจนไม่มีกะจิตกะใจซ่อมตุ๊กตาและหุ่นยนต์ให้ เจนนี่ กับ กอล์ฟ เพื่อนสนิท นกไม่อยากให้ดิษพัฒน์เข้าใจผิดจึงเล่าว่าดิษพงศ์หายตัวไป ดิษพัฒน์ตกใจมากจะออกตามหาแต่นกไม่ยอม พอนกเผลอจึงชวนเจนนี่กับกอล์ฟหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาดิษพงศ์ เมื่อนวลน้อยที่ไปทำธุระกลับมาพร้อม ประสิทธิ์ คนขับรถก็ช่วยกันออกตามหา แต่หาไม่เจอเลยโทรให้ดนูและแดนเทพช่วย ทุกคนตามหาดิษพัฒน์ เจนนี่ และกอล์ฟทั้งคืน และเจอทุกคนที่ท่ารถทัวร์ ดิษพัฒน์บอกเพื่อนว่าพี่ชายมาจากอเมริกาด้วยรถทัวร์จึงมารอที่นี่ นวลน้อยพาดิษพัฒน์และเด็ก ๆ กลับบ้าน แดนเทพต่อว่าและแกล้งผลักจนดิษพัฒน์ล้ม

        ดิษพัฒน์โกรธที่แดนเทพชอบแกล้งเวลาอยู่ลับหลังคนอื่น จีรินอยากไล่ดิษพงศ์จึงติดต่อ ลออ หมอผีรุ่นใหม่ไฮเทคเพื่อจับดิษพงศ์ถ่วงน้ำ จีรินไปหาลออที่บ้านได้เจอ ครูมานี เมียลออที่ซักประวัติจีรินเหมือนนักโทษและขู่ว่าถ้าคิดแย่งลออจะตามตบถึงบ้าน จีรินเลยรู้ว่าเมียลออดุ ขี้หึง และลออกลัวเมียมาก ลออพาจีรินไปซื้อหม้อแล้วกลับมาเรียกดิษพงศ์ลงหม้อ แต่ลออคุยกับดิษพงศ์ถูกคอ จึงล้มเลิกการจับถ่วงน้ำและชวนตั้งชมรมหมอผีและวิญญาณแห่งประเทศไทย โดยมีลออเป็นประธาน ดิษพงศ์เป็นที่ปรึกษา... เมื่อจีรินถามถึงญาติพี่น้อง ดิษพงศ์จึงเล่าให้ฟัง จีรินแอบไปบ้านสุรวัฒน์ได้เจอดิษพัฒน์ที่เป็นออทิสติ จึงไม่กล้าบอกว่าดิษพงศ์ตายแล้ว นวลน้อยเห็นจีรินคุยกับ ดิษพัฒน์ จีรินโกหกว่าเป็นเพื่อนดิษพงศ์เลยมาหาไม่คิดว่าจะหายตัวไป นวลน้อยรู้สึกถูกชะตากับจีริน

          ที่บ้านเช่า จีรินนั่งพักผ่อนอยู่ริมน้ำ ป้อม ผีเด็กโผล่มาบอกว่าลออให้มาพบดิษพงศ์ที่นี่ จีรินเซ็งที่มีผีเพิ่มขึ้น แต่ป้อมเข้าบ้านไม่ได้ให้จีรินช่วยขออนุญาต คราวนี้จีรินเห็นลุงเป้าเจ้าที่ประจำบ้านเต็มตา ดิษพงศ์ขอแบ่งห้องว่างเพื่อตั้งชมรมหมอผีและวิญญาณอย่างเป็นทางการ มีผีสมัครเข้าชมรมมากจนบ้านวุ่นวาย จีรินต้องช่วยจัดระเบียบชมรมทำให้เธอเห็นผีทุกตัว เพื่อน ๆ เห็นจีรินพูดคนเดียวบ่อย ๆ จึงหลอกให้ไปพบจิตแพทย์

          หมอสรุปว่าจีรินบ้า จีรินโกรธคิดจะกลับบ้านนอก เพื่อน ๆ ง้อจนจีรินใจอ่อน ลออหนีเมียมาคุยกับจีรินเรื่องทำทัวร์ผี ชื่อสนธยาทัวร์ สุทธิจิตรและเพื่อน ๆ ไม่คิดว่าเป็นผีจริง ๆ เลยขอทำด้วยเพราะอยากมีรายได้ จีรินรวบรวมสมาชิกผีและเป็นคนจัดการเรื่องการแสดง... พอถึงวันที่ทัวร์ลงเพื่อน ๆ ของจีรินรู้ว่าเป็นผีจริงก็กลัวมาก จีรินจึงเล่าเรื่องดิษพงศ์กับลออที่ตั้งชมรมขึ้น แต่เพราะได้เงินจากการทำทัวร์ผีหลายหมื่น สุทธิจิตรข่มความกลัวขอให้จีรินเป็นล่ามเพื่อคุยกับดิษพงศ์เรื่องทัวร์ครั้งต่อไป ดิษพงศ์จึงให้ทุกคนส่งพลังมาจนทุกคนเห็นและพูดคุยกับดิษพงศ์ได้ จีรินเล่าเรื่องทุกอย่างของ ดิษพงศ์ให้เพื่อน ๆ ฟัง

          รวมถึงน้องชายฝาแฝดที่เป็นออทิสติก สุทธิจิตรชวนทุกคนผลัดเปลี่ยนไปเล่นเป็นเพื่อนดิษพัฒน์ เพื่อตอบแทนดิษพงศ์ที่ทำให้มีรายได้ ดิษพัฒน์มีความสุขมาก แดนเทพเจอจีรินที่บ้านสุรวัฒน์โดยบังเอิญ แดนเทพจึงพยายามสืบให้ได้ว่าจีรินรู้จักดิษพงศ์ได้ยังไง แต่ไม่เคยได้คำตอบ

          ดิษพงศ์เห็นจีรินอ่อนภาษาอังกฤษเลยช่วยสอนให้ จีรินอยากขอบคุณจึงกินส้มตำแล้วแผ่ส่วนกุศลไปให้ กลายเป็นว่าดิษพงศ์ปวดท้องทั้งคืน จีรินดูแลดิษพงศ์อย่างเป็นห่วง ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้นและรู้สึกพิเศษต่อกันโดยไม่รู้ตัว ทุกคนจัดทัวร์ผีหลายครั้งจนรายได้มากขึ้น จีรินทำบุญให้ผีในชมรมและครอบครัวของป้อมทุกครั้งที่ได้ส่วนแบ่ง แต่เมื่อไปที่บ้านของป้อมพบว่ายมทูตกำลังดูดวิญญาณป้อมไป ดิษพงศ์กลัวว่าวันหนึ่งจะโดนจับตัวจึงสารภาพรักจีริน จีรินยอมรับว่ารักดิษพงศ์เช่นกัน และจะไม่ยอมให้ดิษพงศ์โดนจับ

          จีรินปรึกษาลอออยากทำให้ดิษพงศ์กลับมาเป็นคน ลออบอกต้องหาร่างให้วิญญาณเข้าไปอยู่จึงจะกลับมาเป็นคนได้ สุทธิจิตรเสนอให้หาร่างของดิษพงศ์ตามมูลนิธิเพราะอาจถูกแช่ในห้องเย็น จีรินและเพื่อน ๆ ช่วยกันตามหา พร้อมผลัดกันไปดูแลดิษพัฒน์ แต่พักหลังป่วยหนัก สุทธิจิตรเห็นดนูแอบเปลี่ยนกระปุกยาของดิษพัฒน์ แต่ก็ลืมเล่าให้คนอื่นฟัง แดนเทพรู้ว่าจีรินหาศพเพื่อนก็อาสาช่วยขับรถ เมื่อถึงมูลนิธิรู้ว่าจีรินตามหาศพดิษพงศ์ แดนเทพถามจีรินว่ารู้ได้ยังไงว่าดิษพงศ์ตายแล้ว จีรินไม่ยอมบอก แดนเทพบอกเป็นลูกพี่ลูกน้องและตามหาดิษพงศ์อยู่

          จีรินเลยเล่าเรื่องวิญญาณของดิษพงศ์ให้ฟัง แดนเทพเล่าให้ดนูฟังแต่ไม่เชื่อ และคิดว่าจีรินกับเพื่อนเป็นสิบแปดมงกุฎเข้ามาบ้านสุรวัฒน์เพราะอยากได้เงิน ดนูเตือนนวลน้อยเรื่องจีรินกับเพื่อน ๆ ดนูส่งนักเลงไปทำร้ายจีรินกับเพื่อน ๆ พร้อมขู่ไม่ให้ยุ่งกับบ้านสุรวัฒน์อีก ดิษพงศ์กับลออช่วยจีรินกับเพื่อน ๆ ไว้ได้ จากเหตุการณ์นี้และเรื่องดนูสลับกระปุกยาที่สุทธิจิตรเพิ่งนึกได้ ทำให้ดิษพงศ์สงสัยในตัวดนู จีรินกับเพื่อนตามหาร่างดิษพงศ์จนรู้ว่าเจ้าหน้าที่เผาร่างไปแล้ว

          ลออแนะให้จีรินหลอกล่อดิษพัฒน์ให้พูดกับเจ้าที่ ดิษพงศ์จึงเข้าบ้านได้ ดิษพงศ์ขอยืมร่างดิษพัฒน์ไปตรวจเอกสารสำคัญ จนรู้ว่าดนูกับแดนเทพอยากฮุบสมบัติเลยวางแผนฆ่าคนในครอบครัว ดิษพงศ์ให้พวกจีรินแอบเข้าบ้านดนูเพื่อขโมยหลักฐาน พวกจีรินขโมยหลักฐานมาได้ แต่นวลน้อยไม่เชื่อและคิดว่าพวกจีรินเป็นสิบแปดมงกุฎจริง จึงโทรตามดนูและแดนเทพมา ดนูให้ลูกน้องจับตัวพวกจีรินบอกว่าจะส่งตำรวจ ลูกน้องดนูจะฆ่าจีรินกับเพื่อน แต่ดิษพงศ์ ลออ มาช่วยไว้ได้ ทำให้ดนูรู้ว่าวิญญาณ ดิษพงศ์ยังอยู่

         พวกจีรินไปหานวลน้อย แต่นวลน้อยไม่ยอมพบและขู่จะแจ้งตำรวจ ดิษพงศ์รวมพลังเข้าสิงดิษพัฒน์พิสูจน์จนนวลน้อยเชื่อ ดิษพงศ์บอกเรื่องดนูโกงเงินและวางยาดิษพัฒน์ จึงให้นวลน้อยเอายาไปทิ้งและขอเป็นผู้จัดการมรดกแทนดนู ดนูไม่พอใจแต่กลัวคนอื่นสงสัยเลยจำยอม พอลับหลังก็วางแผนกับแดนเทพเพื่อกำจัดนวลน้อยและดิษพัฒน์

         จีรินและเพื่อน ๆ จนหนทางที่จะทำให้ดิษพงศ์กลับมาเป็นคน เพราะถ้าเข้าร่างดิษพัฒน์อีกครั้ง ดิษพัฒน์จะตาย ซึ่งดิษพงศ์ยอมไม่ได้เพราะรักน้องชายมาก ระหว่างนั้นลออได้รู้ข้อมูลมาว่ายมทูตทำงานผิดพลาด คนที่ต้องตายคือดิษพัฒน์ไม่ใช่ดิษพงศ์ จีรินส่งคำร้องไปหายมบาล แดนเทพที่จ้างลัดดาให้สืบเรื่องในบ้านจีริน แอบได้ยินก็รีบโทรส่งข่าว ดนูกับแดนเทพจ้างหมอผีมาจับวิญญาณดิษพงศ์อีกครั้ง

          เมื่อยมบาลได้รับคำร้องของจีรินก็รีบตรวจสอบ และจะแก้ไขด้วยการให้ดิษพงศ์เข้าร่างดิษพัฒน์ และเอาวิญญาณดิษพัฒน์ไปสู่โลกวิญญาณ ดิษพงศ์ไม่ยอมทำตาม ยมบาลบอกมนุษย์ย่อมเป็นไปตามกรรม ถึงวาระของดิษพัฒน์แล้วไม่มีใครห้ามได้ ยมบาลสลับวิญญาณของดิษพงศ์กับดิษพัฒน์ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่หมอผีเรียกวิญญาณดิษพงศ์ไปลงหม้อ

          แต่ไม่มีใครสู้ฤทธิ์ยมบาลได้ ดิษพงศ์จึงเข้าร่างดิษพัฒน์ได้อย่างปลอดภัย เมื่อการเรียกวิญญาณล้มเหลว ดนูกับแดนเทพจึงไปดักจับตัวนวลน้อยเพื่อต่อรองดิษพงศ์ไม่ให้แจ้งตำรวจ ลออกับจีรินให้วิญญาณต่าง ๆ ช่วยตามหาจนรู้ว่านวลน้อยถูกจับไปที่โกดัง ดิษพงศ์พาตำรวจไปช่วยนวลน้อยออกมาได้ ดนูกับแดนเทพโดนจับ

          ส่วนลัดดาก็เพ้อเจ้อเรื่องผีจนโดนจับเข้าโรงพยาบาลบ้า ดิษพงศ์เปิดบริษัททัวร์สนธยาให้จีรินและเพื่อน ๆ เพื่อเป็นการขอบคุณและเปิดตำหนักให้ลออกับมานีอยู่อย่างสุขสบาย ดิษพงศ์กับจีรินคบหาเป็นแฟนกันอย่างมีความสุข และรอเวลาที่จะแต่งงานกันในอนาคตอันใกล้ ติดตามชม ละครไอ้คุณผี ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.45 - 20.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครไอ้คุณผี เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 24 เมษายน 2556

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ไอ้คุณผี

ณัฐรัฐ  โมริส เลอกรอง   รับบท   ดร.ดิษพงศ์ / ดิษพัฒน์   ใน ละคร ไอ้คุณผี
ณปภา  ตันตระกูล   รับบท   จีริน   ใน ละคร ไอ้คุณผี
โชติกา  วงศ์วิลาศ   รับบท   สุทธิจิตร   ใน ละคร ไอ้คุณผี
เจสสิกา  ภาสะพันธุ์   รับบท   วรปาณี   ใน ละคร ไอ้คุณผี
ภัณฑิรา  ฟูกลิ่น   รับบท   วัลลภา   ใน ละคร ไอ้คุณผี
สุรินทร  คารวุตม์   รับบท   ลออ   ใน ละคร ไอ้คุณผี
ถั่วแระ  เชิญยิ้ม   รับบท   ลุงเป้า   ใน ละคร ไอ้คุณผี
อาไท  กลมกิ๊ก   รับบท   ป้อม   ใน ละคร ไอ้คุณผี
ศานติ  สันติเวชกุล   รับบท   ดนู   ใน ละคร ไอ้คุณผี
กณิณ  ปัทมนันถ์   รับบท   แดนเทพ   ใน ละคร ไอ้คุณผี
ธงธง  ม๊กจ๊ก   รับบท   ลัดดา   ใน ละคร ไอ้คุณผี
พิมพ์แข  กุญชร ณ อยุธยา   รับบท   ครูมานี   ใน ละคร ไอ้คุณผี
ณัฐนี  สิทธิสมาน   รับบท   นวลน้อย   ใน ละคร ไอ้คุณผี
อรัญญา  ประทุมทอง   รับบท   นก   ใน ละคร ไอ้คุณผี
โป๊งเหน่ง  เชิญยิ้ม   รับบท   ประสิทธิ์   ใน ละคร ไอ้คุณผี
ภิรัญชญา  คเชนทร์นุกุล   รับบท   เจนนี่   ใน ละคร ไอ้คุณผี
ณรชต  เหลืองตระการ   รับบท   กอล์ฟ   ใน ละคร ไอ้คุณผี
วิทิต  แลต   รับบท   เชิด   ใน ละคร ไอ้คุณผี
ปราโมทย์  เทียนชัยเกิดศิลป์   รับบท   หมอย้ง   ใน ละคร ไอ้คุณผี
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Dara Hot news

-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
จากคุณ iyrdop เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-21 13:15:18 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบพี่ณัฐมากๆเลยค่ะ ชอบพี่ณัฐมานานแล้วค่ะ ตั้งแต่พี่ณัฐมีละครเรื่องแรกแล้วค่ะ
จากคุณ คนรักพี่ณัฐรัฐ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-14 14:25:01 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบจัง ละครเรื่องนี้ เนื้อเรื่องดี "คนทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว" จบเรื่องประทับใจจัง..
จากคุณ neung เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-30 15:37:28 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
พระเอกหล่อมากมาย.....
จากคุณ บิวตี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-29 17:03:27 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบพ่อหมอ รักเมียคนเดียว น่าสงสารจังที่เมียไม่เชื่อ แต่ก็สมเหตุผล มีผัวเด็ก ต้องกลัวเป็นธรรมดา อิอิ

ลูกๆ ชอบเรื่องนี้มาก ตลกดี แล้วก็ไม่ดึกเกินไปด้วย
จากคุณ ผัวจ๋าน่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-29 12:12:46 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ละครเรื่องนี้ทำดี ขอสนับสนุนผู้จัด ผู้กำกับให้ทำละครแบบนี้ต่อไป แต่ติเรื่องนางเอกค่ะ แต่งตัวไม่ค่อยเหมาะสมจริง เห็นตอนทำบุญบ้านแล้ว นางเอกยืนไหว้พระคนเดียว คนอื่นนั่งกันหมด สงสัยเรื่องใส่รองเท้าขึ้นเตียง
จากคุณ ปลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-29 11:37:04 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบพ่อหมอมากค่ะ ผัวจ๋าเมียจ๋ตลกดี
จากคุณ เจ้กบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-28 21:29:32 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
นางเอกสวยจัง แต่ชอบนุ่งสั้นจังเลยพัฒนาหน่อยนะค่ะ
จากคุณ แฟนคลับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-28 19:54:03 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบพ่อหมอมากเลยค่ะ พ่อหมอหล่อมากเลยเรื่องนี้
จากคุณ แฟนคลับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-28 19:52:23 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ละครสนุกดี แต่ขอติที่ นางเอกนุ่งแต่กางเกงสั้นจุ๊ดจู๋ ไม่เว้นแม้แต่วันทำพิธี(ชุดขาว) ช่วงหัวค่ำเด็กดูเยอะนะ น่าจะให้เหมาะสมกว่านี้
จากคุณ คนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-28 12:30:29 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
สนุกมากๆอยากให้มีละครดีดีเเบบนี้ตลอดไป ให้ทั้งข้อคิดเเละความสนุกสนาน ขอบคุณผู้จัดเเละนักเเสดงทุกท่านนะคะที่ทุ่มเทเเสดงละครให้พวกเราทุกคนดู
จากคุณ ฟ้าใส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-28 09:34:27 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบพี่แอร์แสดเรื่องนี้มากๆๆเลยอ่ะ
จากคุณ เกมส์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-25 12:54:32 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบดูมากๆค่ะ
จากคุณ โพธิ์ศรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-25 10:59:39 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี

ชอบมากค่ะ
จากคุณ วีรยา ตั๋นเป็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-25 10:50:31 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบนักแสดงทุกคน น่ารักมากโดยเฉพาะ พ่อหมอเล่นเรืื่องนี้หล่อสุดๆๆ
จากคุณ เคโระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-25 07:00:35 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ณัฐ การแสดงพัฒนาขึ้นจากเดิมมาก ตอนบอกรักนางเอก สายตามันออกเลยนะว่าร๊ากกกกก ละครสนุกมาก ชอบมากๆ ชอบพระเอกมาก ขอให้อย่าท้อ พัฒนาการแสดงเรื่อยๆ ถือว่าเก่งมา ตอนเข้าวงการใหม่ๆยังพูดไทยไม่ค่อยชัดเลย เดี๋ยวนี้พูดชัดขึ้นมาก สู้ สู้
จากคุณ ไอ้คุณผี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-24 11:25:59 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
สนุกอะ ชอบทุกคน โดยเฉพาะคุณณัฐ บุคลิกน่ารักจัง
จากคุณ Neny เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-23 21:16:22 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบเรื่องนี้มากเลยจร้า พ่อหมอหล่อมากเรื่องนี้น่ารักอะ
จากคุณ นิกน่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-23 20:11:10 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ดร.ทำไมถึงดูเหมือนปัญญาอ่อนก็ไม่รู้นะเพราะคนเป็นถึง ดร.น่าจะทำตัวให้เหมาะสมมากกว่านี้ถึงจะเป็นละครก็ต้องให้มีเหตุผลอันสมควรด้วย หรือติดภาพลักษณ์ของน้องที่เป็นคนไม่เต็ม ช่วยปรับปรุงผีคุณพงศ์ด้วยจะดี
จากคุณ คนดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-23 12:07:55 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบเรื่อนี้มากๆหนุกมากๆ
จากคุณ asr เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-22 17:35:51 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบคุณลออมากๆ ชอบที่สุดน่ารักมากๆจ้า
จากคุณ kitty เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-22 15:34:35 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบคุณพัฒน์เล่นได้น่ารักมากกกกก
จากคุณ พรณภา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-18 22:09:41 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
พระเอกเล่นกี่เรื่องๆ ก็เล่นไม่เก่งเลย
จากคุณ ผมเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-18 22:03:30 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ติดตามดูละครเรื่องนี้ทุกตอนเลยค่ะ เพราะชอบตัวละครทุกคนเลย แต่ละคนแสดงได้ดี และน่ารักมาก ดูแล้วหายเครียดเลย อยากให้มีละครแนวนี้ออกมาเยอะๆ คนไทยจะได้คลายเครียดจากเรื่องวุ่นวายต่างๆ ได้บ้างค่ะ
จากคุณ NoonKa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-18 14:00:30 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบคุณลออมากๆ.แสดงได้ดี เนียนมากที่มีเมียแก่.ผัวจ๋า เมียจ๋า
จากคุณ ขวัญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-17 20:29:29 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบมากกเรย
จากคุณ ป๊อก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-17 14:06:30 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ผัวจ๋า กับ เมียจ๋า ดูแล้วไม่เหมือนผัวเมีย แต่เหมือน แม่กับลูกมากกว่า5555
จากคุณ นางเอกนอกจอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-16 19:57:11 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
สนุกมากๆ ๆ ๆ ๆ หัวเราะเกือบทุกตอน นักแสดงเล่นได้ถึงบทบาททุกคน
จากคุณ แฟนละคร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-16 10:43:15 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
สนุกมากกกกก ติดตามทุกตอนเลย ปกติเราไม่ชอบดูหนังน่ะแต่ลองมาดูเรื่องนี้แล้วติดเลย
จากคุณ ฟามเหงา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-11 11:38:04 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ณัฐ แสดงได้น่ารักมาก การแสดงดีขึ้นมาก อยากให้มีผลงานมากกว่านี้คะ และอยากให้แสดงละครหลังข่าวบ้าง เพราะเป็นพระเอกน้ำดี มาก ๆ
จากคุณ อุไร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:29:41 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
สนุกอ่ะ
จากคุณ น้ำหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-08 13:30:13 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
น่ารักทุกคนเลยค่ะ
จากคุณ น้องหนิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-08 12:37:14 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบผัวจ๊า เมียจ๋า ตลกดี
จากคุณ fan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-07 10:15:17 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
สนุกมาก ตลก เราลืมทุกอย่างเลย555
จากคุณ Mijngnàkä เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-06 20:12:56 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบสุทธิจิตรมากในเรื่องท่าบ้าผู้ชายรักสวยรักงาม แพทก้อน่ายักษ์ !!!!เอ๊ย!!น่ารัก (กิๆๆมีความชุก)แต่น่าจะดีกับพระเอกนิดนึ่งเพราะว่าพระเอกชอบจีริน แล้ววัลลภานี่ก็บ้าซีรี่ย์เกาหลีย์อยู่ได้ดูแล้วก้อร้องไห้ไม่จบ เฮ้ย!!ส่วนวรปาณีก็บ้าประชาธิปไตยอยู่ได้ฮ้าวจัด
แต่ก้อชอบ จะติดตามผลพี่แพทและเพื่อนไปตลอด เพลงก้อนุกๆๆฟัง12000รอบ แย้ววววว!!!
จากคุณ ไข่มุก(แฟนละคร) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-06 11:45:16 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบเนยโชติกาเล่นเรื่องนี้ที่สุด น่ารักดี ดีกว่าเป้นตังโกงตั้งเยอะ
จากคุณ เคโระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-05 08:22:56 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
นึกแล้วว่าตอนจบ แฝดพี่ต้องเข้าร่าง แฝดน้อง
จากคุณ ป้าน้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-04 15:58:23 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
สนุกดีค่ะ
จากคุณ ป้าน้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-04 15:53:45 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
พระเอกดูออสิติกมาก...555ชอบสุทธิจิตรมากๆแล้าวรปาณี
ชอบทุกคน
จากคุณ น้องมุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-04 07:59:02 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบนักแสดงทุกคนที่เล่นเรื่องนี้โดยเฉพาะ พวกพี่ๆ สาว ๆ
จากคุณ jane เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 22:52:56 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ละคร สนุกมากเลยครับ
จากคุณ กฤต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 20:28:47 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบพี่แพท พี่แพท น่ารักจังเลยครับ
จากคุณ ภูวิศ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-03 18:11:30 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
อยากจะบอกว่าสนุกมาค่ะ
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-02 14:05:15 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ดูแล้วยิ้มได้สนุกดี
จากคุณ ดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-02 13:29:57 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
สนุกดี
จากคุณ Love. RM เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-01 20:43:30 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
หลงรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเลย น่ารักมากกกก
จากคุณ ทราย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-26 23:26:56 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ถ้าคัยชอบละครเรื่องนี้ฝากเข้าไปในเฟส ไปกดไลค์เพจ วรปาณี - ไอ้คุณผี กันหน่อยน้ะค้ะทุกคน
จากคุณ วรณี้ ไอ้คุณผี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-26 17:23:19 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
สนุกและมีสาระ เรื่องนี้ ใช้ทีมรักนี้มีครีบหลายคนเลย ดีๆ ชอบๆ แอบคิดถึง ฮารุ นะ แพทเล่นเรื่องนี้ได้น่ารักดีเหมือนกัน
จากคุณ แฟน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-26 10:25:44 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ส่วนเราก็หลงรักพระเอกคนนี้เข้าอย่างจังเลยจุ๊บๆ
จากคุณ อัม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-26 03:57:29 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ไอ้คุณผี
ชอบพระเอกจัง ดูเพราะพระเอกเลยนะ
จากคุณ ปิ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-26 01:09:39 ]