เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผาดุจตะวันดั่งภูผา ดุจตะวัน ดั่งภูผา ละครดุจตะวันดั่งภูผา ละครช่อง7

ละครดุจตะวันดั่งภูผา บทประพันธ์โดย : ภูมิแผ่นดิน
ละครดุจตะวันดั่งภูผา บทโทรทัศน์โดย : ภูมิแผ่นดิน
ละครดุจตะวันดั่งภูผา กำกับการแสดงโดย : เฉิด ภักดีวิจิตร
ละครดุจตะวันดั่งภูผา ดำเนินงานสร้างโดย : อาหลอง จูเนียร์
ละครดุจตะวันดั่งภูผา ดูแลงานสร้างโดย : บุญจิรา ตรีติยะ
ละครดุจตะวันดั่งภูผา ผลิตโดย : บริษัท บางกอก ออดิโอ วิชั่น จำกัด
ละครดุจตะวันดั่งภูผา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี

เรื่องย่อดุจตะวันดั่งภูผา

           เสียงปืนแผดเสียงดังลั่นบ้านร่างของ เทอด ธัญธรณี (นาท ภูวนัย) ข้าราชการป่าไม้ระดับสูงฟุบลงบนโต๊ะ ศีรษะเต็มไปด้วยกองเลือด ในขณะที่เขากำลังเขียนข้อความลงในหนังสือ เพื่อมอบให้ลูกชายวัยกำลังโตว่า ดุจตะวันดั่งภูผา มันเป็นภาพที่หลอกหลอนจิตใจของ ไท (ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) มานานกว่า 10 ปี เพราะพ่อของเขาถูกลอบยิงตาย โดยไม่มีใครรู้สาเหตุ ต่อมา แม่ (รชยา รักกสิกรณ์) ก็ตรอมใจตาย ทรัพย์สินทุกอย่างที่มีอยู่ถูกธนาคารยึดไปหมด ไทต้องต่อสู้ชีวิตมาลำพังตั้งแต่เด็ก งานแต่ละอาชีพได้หล่อหลอมความแข็งแกร่งให้กับเขา ไม่ว่าจะเป็นด้านนักเลง ด้านคุณธรรม และความทระนง สิ่งสำคัญที่เขาสาบานต่อหลุมศพของพ่อคือ เขาต้องตามหาคนที่ฆ่าพ่อให้ได้ ในที่สุด..ไทมาทำงานในตำแหน่งหัวหน้าดูแลสัตว์ที่สวนสัตว์ Zoo World

           ปลายฟ้า (ณัฐชา นวลแจ่ม) นักศึกษาวิทยาลัยดนตรีเกิดว่างงาน เพราะหมดคอร์สสอนพิเศษให้กับเด็กนักเรียน จึงคิดไปหางานทำที่สวนสัตว์ แต่ แป้ง (กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์) เพื่อนที่เช่าห้องอยู่ด้วยกันบอกว่า งานสวนสัตว์ไม่น่าจะตรงกับบุคลิกของเธอ แต่ปลายฟ้าไม่เชื่อจึงลองไปสมัครดู ด้วยความคล่องแคล่วและความฉลาด เจ้าของสวนสัตว์จึงรับเข้าทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยของไท แต่ปลายฟ้าไม่รู้เรื่องอะไรเลย จึงสร้างความปวดหัวและเพิ่มภาระให้กับไท

           หนูเอม (ชรัฐฐา อิมราพร) เป็นลูกบุญธรรมของ น้าฉัตร (เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง) ตำรวจ DSI จอมปรัชญา โดยมี น้าแป๊ด (ยุพ ข่าน) คนขายพิซซ่า หน้าโหดแต่ใจดีช่วยเลี้ยงดูด้วย หนูเอมเป็นคนที่ไทรักเหมือนน้องสาว ปลายฟ้าจึงคอยแอบถามเรื่องของไท แต่หนูเอมบอกได้เท่าที่รู้ เพราะบางเรื่องก็ไม่รู้เหมือนกัน

           นันณภัส หรือ พัด (ปัณฑิตา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์) ลูกสาว บุ๊น (ชูชัย บุศราคัมวงศ์) นักธุรกิจใหญ่ระดับประเทศ ได้มาตรวจงานและหาไอเดีย ในการตกแต่งห้างสรรพสินค้า ซึ่งเธอกำลังสร้างที่เกาะสีชัง และได้พบกับไทที่มารับงานพิเศษเป็นช่างเครื่องเรือ ไทแอบมองเธอด้วยความชื่นชม ว่าเป็นผู้หญิงที่สวย เก่ง และยังมีจิตใจดี มันเป็นความประทับใจแรกที่เขามีต่อเธอ พัดตั้งใจจะสร้างสวนนกในห้างสรรพสินค้า จึงมาเที่ยวชมสวนสัตว์บ่อย ๆ ทำให้เธอรู้จักกับไท แต่ไม่ได้บอกความจริงว่าเธอเป็นใคร บอกแต่เพียงว่าเป็นพนักงานบริษัทเท่านั้น เพราะไม่อยากให้ฐานะมาเป็นช่องว่าง ระหว่างมิตรภาพของเธอกับไท แม้ว่าพัดอายุจะไม่มาก แต่เธอก็บริหารงานแทนพ่อได้อย่างดีเยี่ยม ผิดกับ พีท (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) น้องชายที่ไม่เอาไหน และใช้ชีวิตแบบเพลย์บอยไปวัน ๆ สร้างความปวดหัวให้กับบุ๊นมากแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร

           อาฮวด (ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์) เป็นลูกน้องคนสนิท ที่ติดตามบุ๊นมาตั้งแต่เขายังไม่มีอะไร น้อยคนที่จะรู้ว่าบุ๊นร่ำรวยมาจากอะไร นอกจากนี้ยังมี เรียว (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) เป็นบอดี้การ์ดมือดี ที่ซื่อสัตย์และภักดีต่อเขาด้วย เมื่อหลายปีก่อนภรรยาของบุ๊นเสียชีวิต เพราะรถถูกวางระเบิดและจับมือใครดมไม่ได้ ทำให้บุ๊นระแวงไปต่าง ๆ นานา เขาจึงให้เรียวคอยเป็นบอดี้การ์ดติดตามพัด ส่วนพีทชอบบินเดี่ยวแต่เอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง

           บุ๊นมีน้องชายร่วมสาบานชื่อ มังกร (นึกคิด บุญทอง) เขาใช้เวลา 30 กว่าปีสร้างธุรกิจจนใหญ่โต โดยไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลังมีความเป็นมาอย่างไร นอกจาก บุ๊น อาฮวด และ อาเพียว (จรินทร์ พรหมรังสี) คนติดตามมังกรเท่านั้น

           พีทได้พบปลายฟ้าซึ่งมารับงานเล่นดนตรีที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เขาตกหลุมรักเธอทันที แต่ปลายฟ้าไม่สนใจ และไม่ชอบหน้าพีทตั้งแต่แรกเห็น แต่เพลย์บอยอย่างพีทต้องตามจีบให้ได้ และสืบจนรู้ว่าเธออยู่ที่ไหน พีทมานั่งดื่มเหล้าใกล้ที่พักของปลายฟ้า และมีเรื่องกับเจ้าถิ่นจนชีวิตเกือบไม่รอด โชคดีที่ไทมาช่วยไว้ทัน อาฮวดมาพบพอดีจึงขอให้ไทช่วยดูแลพีท จนกว่าแผลของพีทจะหาย ถ้ากลับบ้านสภาพนี้บุ๊นคงไม่พอใจแน่ ไทรับปากด้วยความเต็มใจ พัดมีความสนิทสนมกับไทมากขึ้น และมักจะสั่งให้เรียวอยู่ห่าง ๆ เวลาที่เธอมาพบกับไท ส่วนพีทก็พยายามทำคะแนนเพื่อให้ปลายฟ้ารัก และไม่รู้ว่าไทรู้จักกับพี่สาวของตัวเอง พีทรู้เพียงว่าแฟนของไทเป็นพนักงานบริษัทเท่านั้น           โอตี่ (ศิระ รัตนโภคาสถิต) ลูกชายโรคจิตของมังกร ทำธุรกิจแบบไม่ถูกกฎหมาย โดยมี เบ็ตตี้ (วันวิสา ศรีวิไล) นักฆ่าสาวเป็นมือขวา มังกรรู้แต่ไม่ได้ว่าอะไร เพราะเขาต้องมีธุรกิจแบบนี้หนุนหลังการเป็นมาเฟีย บุ๊นไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน มังกรคบนักการเมืองและพยายามจะลงเล่นการเมือง เพราะจะทำให้ฐานอำนาจขยายขึ้นและอยู่เหนือบุ๊น ในที่สุดความโลภและความไม่รู้จักพอ ทำให้เขาคิดเนรคุณบุ๊นที่ฟูมฟักเขามา ตั้งแต่เป็นเด็กเที่ยวขโมยของกินตั้งแต่ 40 ปีก่อน จึงทำให้บุ๊นกับอาฮวดถูกลอบยิงแถวชายทะเล พอดีไทผ่านมาพบจึงช่วยบุ๊นไว้ได้ก่อนจะพลาดท่า บุ๊นจึงขอให้ไทไปทำงานเป็นบอดี้การ์ดของพีท เพราะอาฮวดจำไทได้ แต่ไทบอกว่าเขาทิ้งสวนสัตว์ไปไม่ได้ เพราะสวนสัตว์กำลังจะถูกยึด บุ๊นยอมจ่ายหนี้ทั้งหมดให้ ไทจึงยอมตกลง

           ไทได้พบพัดในฐานะคุณนันนภัส รองประธานกรรมการใหญ่ ไทรู้ตัวว่าเขากับเธอกลายเป็นเส้นขนานไปแล้ว พีทตกใจเมื่อรู้ว่าทั้งคู่เคยคบกันมาก่อน แต่พีทบอกไทว่าฐานะไม่เกี่ยวมันอยู่ที่หัวใจ แต่ไทคิดว่าพัดสูงเกินกว่าที่เขาจะเอื้อมถึง ปลายฟ้ารู้สึกสงสารไท แต่อีกใจก็ดีใจซึ่งเธอก็ไม่รู้เหตุผล ไทยังปฏิบัติหน้าที่อย่างดีเช่นเดิม ลิลลี่ (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) น้องสาวไฮโซของโอตี่ เคยเป็นแฟนเก่าของพีทแต่เลิกรากันไป เพราะเบื่อความเพลย์บอยของพีท แต่ลิลลี่สนิทกับพัดจึงทำงานร่วมกันในฐานะหุ้นส่วน พัดเริ่มเศร้าเมื่อไทเริ่มทำตัวเหินห่างเธอ แต่พัดไม่เคยรู้เลยว่า เรียวแอบรักและภักดีต่อเธอมาโดยตลอด

           น้าฉัตรกับคู่หูมาสืบคดีที่เกิดขึ้นกับครอบครัวบุ๊น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พัดและบุ๊นถูกลอบยิง พีทถูกลอบทำร้าย และได้พบหลักฐานว่ามังกรอาจอยู่เบื้องหลัง แต่บุ๊นรู้ความจริงอยู่แล้วว่า มังกรต้องการเป็นใหญ่ และอยากได้ที่ดินพันกว่าไร่ที่ปากช่อง ซึ่งที่ดินผืนนี้ได้มาโดยทุจริตและเลือดของผู้บริสุทธิ์ มนัสเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมทุจริต แต่กลับใจจึงถูกมังกรสั่งฆ่า มนัสไม่ตายแต่พิการตลอดชีวิต โดยมีบุ๊นช่วยรักษาจนอาการดีขึ้น และจะส่งตัวไปอยู่กับ แพรไหม (ปริยานุช อาสนจินดา) ลูกสาวที่ต่างประเทศ มังกรกับโอตี่พยายามจะฆ่าปิดปากอีกครั้ง เพราะมนัสสามารถเป็นพยานเอามังกรเข้าคุกได้ แต่ไทกับเรียวช่วยกันวางแผน จนมนัสกับลูกสาวหนีรอดไปได้ แต่เรียวถูกยิงในขณะที่พาพัดหนี ก่อนสิ้นลมหายใจเรียวได้พูดบอกรักพัดเป็นครั้งสุดท้าย

           น้าฉัตรเข้ามาค้นห้องทำงานของบุ๊น จึงรู้ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับการตายของเทอด แต่ยังไม่มีโอกาสบอกให้ไทรู้ ก็ถูกอาเพียวฆ่าตายเสียก่อน มังกรรู้ความจริงว่าไทคือลูกของเทอด จึงเข้ามาตีสนิทแล้วบอกไทว่า คนที่อยู่เบื้องหลังการตายของเทอดก็คือบุ๊น ไทนำเรื่องมาปะติดปะต่อกัน แต่ยังไม่รู้เรื่องที่แท้จริง มังกรจึงใช้แผนยืมดาบฆ่าคน เพราะหลักฐานหลังโฉนดได้ระบุชื่อของบุ๊น ไทแค้นมากจึงเข้าไปหาบุ๊น บุ๊นสารภาพและบอกว่า เขาไม่ใช่สาเหตุที่แท้จริง แต่เขาก็เก็บที่ดินผืนนี้เอาไว้เพื่อคืนให้กับทางการ ไทไม่เชื่อคิดว่าบุ๊นพูดเอาตัวรอด จึงใช้ปืนจี้บังคับให้บุ๊นไปเคารพหลุมฝังศพพ่อกับแม่ของเขา อาอวดและพัดมาพบพอดี ทำให้ไทต้องยิงบุ๊นโดยไม่มีทางเลือก แต่พัดเอาตัวเองเข้ารับกระสุนแทน อาฮวดจะตามไปฆ่าไทแต่บุ๊นห้ามไว้ เพราะคิดว่าสิ่งที่เขาเคยทำไว้มันกำลังตามสนอง บุ๊นขออย่างเดียวอย่าให้พัดเป็นอะไร

           ในขณะที่หลบหนีทำให้ไทได้รู้ความจริงบางอย่าง ไทจึงมาพบบุ๊นและพัดเพื่อขอโทษ บุ๊นได้เล่าความจริงทั้งหมดให้ไทฟังว่า ที่ดินบริเวณนั้นเป็นแหล่งแร่ทองคำ แต่มันเป็นที่ดินสาธารณะ เทอดกลัวว่าที่ดินจังหวัดจะเซ็นเท็จ ว่าการสำรวจไม่พบอะไร จึงรับรองการออกโฉนดที่ดินผืนนั้นให้กับบุ๊นไว้ เพราะเทอดเห็นว่ามังกรเป็นคนละโมบ ทำให้มังกรไม่พอใจและบุ๊นเชื่อว่า มังกรน่าจะให้อาเพียวมาลอบยิงเทอด เพราะคนที่อยากได้ผืนดินนั้น และอยู่เบื้องหลังทั้งหมดคือมังกร ไทจึงเข้าใจเรื่องราวทั้งหมด           ปลายฟ้าถูกมังกรและโอตี่จับตัวไปเพื่อแลกกับโฉนด ไทจึงขอความช่วยเหลือจากบุ๊น บุ๊นรับปากแต่มีข้อแม้ว่า ไทต้องมาดูแลพัดที่เป็นอัมพาตครึ่งตัวไปตลอดชีวิต ไทตกลงเพราะในใจลึก ๆ แล้วเขารักปลายฟ้า เมื่อถึงเวลานัดหมายไทซุ่มยิงลูกน้องที่โอตี่วางเอาไว้ ทำให้แผนของมังกรพังพินาศ ทั้งสองฝ่ายจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น อาฮวดฆ่าอาเพียว ส่วนไทฆ่าโอตี่ มังกรถูกจับ

           เมื่อเรื่องร้าย ๆ จบลงด้วยดี แต่...ความรักของไทที่อยู่ตรงกลางระหว่าง...พัดหญิงสาวผู้พิการ เพราะเขาเป็นต้นเหตุ กับปลายฟ้าเด็กสาวสู้ชีวิตจน ๆ...ไทจะตัดสินใจอย่างไร? ติดตามความเข้มข้นที่ครบทุกรสชาติ ใน ละครดุจตะวันดั่งภูผา ซึ่งเป็นผลงานกำกับฯ ลำดับที่ 4 ของ เฉิด ภักดีวิจิตร ได้ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี ละครดุจตะวันดั่งภูผา เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2555

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา

ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์   รับบท   ไท   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
ณัฐชา นวลแจ่ม   รับบท   ปลายฟ้า   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
ปัณฑิตา ภูวิจารย์ เคาว์เวลล์   รับบท   นันณภัส หรือ พัด   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
พิชยดนย์ พึ่งพันธ์   รับบท   พีท   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
พูลภัทร อัตถปัญญาพล   รับบท   เรียว   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์   รับบท   แป้ง   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
ศิระ รัตนโภคาสถิต   รับบท   โอตี่   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
ชูชัย บุศราคัมวงศ์   รับบท   บุ๊น   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์   รับบท   อาฮวด   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
นึกคิด บุญทอง   รับบท   มังกร   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์   รับบท   ลิลลี่   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
ชรัฐฐา อิมราพร (แจม เนโก๊ะจัมพ์)   รับบท   หนูเอม   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง   รับบท   น้าฉัตร   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
ยุพ ข่าน   รับบท   น้าแป๊ด   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
จรินทร์ พรหมรังสี   รับบท   อาเพียว   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
วันวิสา ศรีวิไล   รับบท   เบ็ตตี้   ใน ละคร ดุจตะวันดั่งภูผา
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
บางกอก ออดิโอ วิชั่น


-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ซีเท่มากกกกกกกกกกกกกกกคร้า
จากคุณ ยู้ยี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-28 14:32:33 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
แสดงได้ดีค่ะ ละครก็ดี
จากคุณ PER เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-04 17:37:52 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ชอบวันวิสาที่รับบทเป็นเบ็ตตี้
จากคุณ ปุ๊กปิ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-18 15:20:27 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
จากคุณ ปลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-10 12:36:49 ]
Name
ความคิดเห็นที่ 123 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
จากคุณ markwit เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-16 14:10:09 ]
ความคิดเห็นที่ 122 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
เป็นแฟนละคร 7 สี มาตลอด ติดตามทุกเรื่อง แต่มาเรื่องนี้ไม่โดนใจกับนางเอกอย่างมาก จนต้องกดไปดูช่องอื่นแทน ทนไม่ไหวกับเสียงและการแสดงที่ไม่สมกับบทบาท ถ้าเรื่องต่อไปมีคนนี้เป็นนางเอกอีก ก็คงจะไม่ดู
จากคุณ Apple เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-13 14:27:29 ]
ความคิดเห็นที่ 121 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ชอบทุกอย่าง ยกเว้นนางเอก อย่าปั้นอีกเลยขอร้อง
จากคุณ มิ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-13 14:23:02 ]
ความคิดเห็นที่ 120 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา

ชอบนางเอกกับพระเอกมากค๊ะ
จากคุณ แป๋ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-13 09:22:46 ]
ความคิดเห็นที่ 119 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
นางเอกเรื้องนี้หน้ารักมาก2 ผมอยากให้นางเอกเรื้องนี้มีละคอนมาให้ผมดูไว้2นี้จัง
จากคุณ เดักชาย ยุ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-10 10:06:38 ]
ความคิดเห็นที่ 118 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
อยากให้มีคู่ของแป้งกับพีทด้วยอ่ะ ชอบๆแต่ไม่เห็นเลย
สงสารเรียวจัง สมหวังแค่คู่พระนางคู่เดียว นางเอกก็น่ารักดีแต่เราไม่ชอบเพราะมันทำเป็นเด็กน้อยๆยังไงไม่รู้ไม่ค่อยเหมาะกับพระเอกเลย
จากคุณ แอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 18:07:27 ]
ความคิดเห็นที่ 117 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ไทน่าจะคู่กับพัด
ลุ้นปวดตับ
จากคุณ คนร้ายตััวตน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 17:15:31 ]
ความคิดเห็นที่ 115 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ชอบมาก เนื้อเรื่องดีเดาไม่ถูกเลย
จากคุณ น้ำหนาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 11:29:17 ]
ความคิดเห็นที่ 114 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ละครสนุก เพลงประกอบก็เพราะ เมื่อคืนดูไทกับโอตี่สู้กันมันส์มากๆ ทำฉากบู๊ได้ดีจริงๆ อยากดูละครเรื่องต่อไปของคุณเฉิดเร็วๆครับ
จากคุณ สนุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 07:12:33 ]
ความคิดเห็นที่ 113 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ละครเดาทางไม่ถูกเลย ภาพสวย โรแมนติก เพลงเพราะ ไม่น้ำเน่า ฉากบู๊ทำได้ดีสำหรับละครไทยสมัยใหม่ รวมๆผู้กำกับเก่งครับ (ผมคิดว่าไทเป้นสายลับ พัดเป็นอัมพาต เดาผิดหมดเลย อิอิ) เป็นกำลังใจให้ครับ อยากดูเรื่องต่อไปของคุณเฉิด ครับ
จากคุณ aeh เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-09 00:32:50 ]
ความคิดเห็นที่ 112 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
จบเร็วจัง
จากคุณ นาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-08 20:01:28 ]
ความคิดเห็นที่ 111 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ชอบนางเอกมาก น่ารัก
จากคุณ นัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-08 19:58:08 ]
ความคิดเห็นที่ 110 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ละครเรื่องนี้พรุ่งนี้ก็จบแล้ว จบไว้จัง หยกเลือดมังกรมาก่อนแต่ยังไม่จบเลยอ่ะ
จากคุณ แป้งจัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-07 16:58:17 ]
ความคิดเห็นที่ 108 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
โอ๊ะตี๋เล่นดี ตลกมากค่ะ
จากคุณ เดือน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 15:47:57 ]
ความคิดเห็นที่ 107 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
แนทน่ารักอ่ะ
จากคุณ DUAN เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 15:46:04 ]
ความคิดเห็นที่ 106 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
สู้ๆค่ะ
นางเอกน่ารักดีค่ะ
จากคุณ เดือน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 15:44:26 ]
ความคิดเห็นที่ 104 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ละครทำแจ่มแจ๋วแฉล้มทองธรรมชาติ555
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-05 07:38:26 ]
ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
เบื่อนางเอก รั่วรั่ว
จากคุณ เซ็งเซ็งจะทำอะไร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 20:23:41 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
จริง จริง ค่ะ คุณลาส
จากคุณ สุดซึ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 20:20:32 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
นางเอกเหมือนคนบ้า ล้น ล้น พี่แซมมี่สวยกว่า
จากคุณ ลาส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 20:17:58 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ใครว่าพ่อข้า
จากคุณ หยก ทายาทมังกรวารีรุ่นที่ 3 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 20:14:36 ]
ความคิดเห็นที่ 99 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
กูไม่ได้ไร้สาระเฟ้ย
จากคุณ ปิ้ว ปิ้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 20:12:55 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
คุณ ปิ้ว ปิ้ว เจ้าสัวเล้ง บ้าป่ะ ไร้สาระ
จากคุณ คนที่มีสาระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 20:10:53 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ชอบโอตี่ อา ปี้ว ปิ้ว โรคจิตได้เทพมาก อา ไทยแลนด์ เวรี่ ฮ็อต
จากคุณ ปิ้ว ปิ้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 20:08:34 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ไม่มีทางที่ความมันส์จะชนะมังกรวารีได้
จากคุณ เจ้าสัวเล้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 20:03:46 ]
ความคิดเห็นที่ 94 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ดีใจมากที่บทเด็กน้อยติงต๊องนี้เป็นนางเอก ลุ้นอยู๋ตั้งนาน จากบทก็น่าจะให้คนนี้แหละเป็น แต่ไม่ว่าใครจะรับบทนี้ ก็อยากให้กำลังใจถึงจะมีคนบอกว่าเราแสดงไม่เก่ง ไม่ถึงขั้น แต่การจะปีนขึ้นที่สูงก็เริ่มจากบันไดขั้นแรก ขั้นแรกเราอาจจะไม่ได้เก่งเลิศเลอ ไมได้ถูกใจใคร แต่ขอเป็นกำลังใจให้สู้ๆ ทำให้ดีที่สุดก็พอ อย่าท้อนะ
จากคุณ นุ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-02 21:01:39 ]
ความคิดเห็นที่ 93 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
แซมมี่ก็เล่นคู่กับอีกคนนิ เค้าคงคัดบทมาเหมาะสมกันแล้วแหระ แซมมี่ก้ได้บทลูกคนรวย แถมเธอเล่นดีเหมาะสมกับบทอีกด้วย น่ารักมากมาย บทไม่ได้ขี้เล่อะไรเลย
จากคุณ ต่อจากข้างล่าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-01 23:09:51 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ใครไม่ชอบแต่เราชอบนางเอก ดุใสๆดี ดูตั้งแต่เืรื่องลูกผู้ชายไม่ตะพดแล้ว ติได้เพื่อให้เค้าปรับปรุงผลงาน เรื่องตอไปก็น่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีใครเกิดจากท้องแม่แล้วเล่นได้ดีทันทีหรอก ติดตามผลงานกันยาวๆ
แต่บางคอมเม้นก็หนักเกิน จะไม่ให้เค้าเป็นนางเอกอีกแล้วเหรอ น้องเค้ามาอ่านคงเสียใจแย่เลย เป็นกำลังใจให้น้ิองเค้าแล้วกัน
จากคุณ กำลังใจ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-01 23:03:42 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
บุคลิกของนางเอกมันโอเวิร์เกินจริง ขัดหนูขัดตายังไงไม่รู้ ไม่เป็นกุลสตรี บางครั้งหัวเราะ ร้องไห้ ไม่มีเหตุผล นี่เหรอละครที่จะทำให้เด็กไทยดู น่าสงสาร มันไม่ได้เป็นเรื่องบู้เหมือนที่โปรโมต มันดูเเล้วเหนื่อยใจยังไงไม่รู้ ผิดหวังจัง
จากคุณ คุณครู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-01 21:33:04 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ตอนแรกดูคิดว่า แซมมี่เป็นนางเอก แต่พอรู้ว่า แนทเป็นนางเอกเลิกดูเรย เราว่าไม่เหมาะกันอ่ะ เราว่า เธอเล่นบทได้แบบขาดๆเกินๆ ถ้าเปลี่ยนบทให้แซมมี่เป็นนางเอก จะดีกว่านี้มาก น่าตาเรายอมรับว่าน่ารัก แต่การแสดงรู้เรยว่าการแสดงยังไม่ได้มาตราฐาน เราไม่ได้ไม่ชอบนะ เราแค่พูดตามความคิดเห็นส่วนตัว ^^
จากคุณ แซมมี่เหมาะกว่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-01 21:16:15 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ชอบคุณพีทอ่ะหล่อจัง
จากคุณ Pla เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-31 08:53:31 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
สวัสดีชาวโลก
จากคุณ มนุษย์ต่างดาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 16:10:30 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ชอบนางเองอะสวยแต่เราสวยกว่า555+
จากคุณ หญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 10:41:01 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ใครชอบไทบ้างกด ที
จากคุณ หญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 10:36:31 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ชอบอะ
จากคุณ หญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 10:32:55 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
น่ารักอะ
จากคุณ หญิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 10:29:52 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
เราก่อไม่ได้ไรก่าแนทนะ ส่วนตัวคือเค้าน่ารักดีอยูนะ
แค่แนทกับซี มันไม่เหมาะกันเลยยยย อ่า -*-
จากคุณ 5555555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 23:28:37 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ขณะนี้ชื่อ การระแมเจ้าแม่จำเป็น ip 110.168.77.230

ได้เข้ามาป่วนกระทู้ด้วยคำที่หยาบคายมาก และได้แจ้งไปยังเวปแอดมินกระปุ๊ก และติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งชาติเพื่อหาพิกัดที่อยู่ของ ip นี้ เพื่อแจ้งจับดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหา ตามมาตรา

มาตรา 14 (4) ข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะลามกและข้อมูลนั้นประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ รวมถึง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ


ดังนั้นถ้าใครเห็นชื่อนามแฝงบุคคลนี้ การระแมเจ้าแม่จำเป็น กรุณาช่วยแจ้งมาจะได้รีบจัดการอย่างเร่งด่วน
จากคุณ --- เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 19:14:05 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ละครสนุกมาก แต่เสียดายไม่ได้ดูตอนแรก
จากคุณ แมนสยาม44 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-27 20:01:56 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ชอบ โอตี่ มากๆๆๆ กวน ตี....น ดี น่ารัก
จากคุณ ดาด้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-27 11:09:03 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ชอบคุณพัด คุณพีท อาฮวด ทุกอย่างลงตัวยกเว้นนางเอก ล้นๆยังไงไม่รู้ ที่ดูเพราะคุณพีท
จากคุณ ช่อง7 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-27 09:15:51 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
อีแนทเล่นแข็งมาก สู้ยิปซีก็ไม่ได้ ปีหน้ายังแข่งกันอยู่นะ ส่วนอีหยกเลือดมังกรอะไรนั่นต้องแข่งกับบ่วงวันวาร

มาดูเจ้าแม่จำเป็นกันเถอะ
จากคุณ กาละแม เจ้าแม่จำเป็น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 17:51:27 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
กำเลยผมพนันกับเพื่อนว่า แซมมีเป็นนางเอก

ไม่ใช่หรอ เวรเลยทีนี้ โอตี่ เช็งเลย โอตีเช็ง
จากคุณ 55+++55 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 14:56:07 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
คนเล่นเป็น โอตี่ กวนTEEN ดี ชอบหว่า เพิ่มสีสันให้ละครมาก
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 14:38:57 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ผมว่าแซมมี่เล่นดีกว่านางเอกในเรื่อง ปลายฟ้าอะไรผมไม่รู้จักดาราคนนี้ เล่นเหมือนท่องบทมาไม่เป็นธรรมชาติเลยพี่น้อง ที่ดูๆก็บทบู๊เท่านั้นแหละ นางเอกเสือสมิงผมว่าแหล่มมากเลย ฝีมือๆ ไม่แข็งกระด้างเหมือนรถปิคอัพ.555

จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 14:29:37 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ดุจตะวัน ดั่งภูผา
ดูมาจนจะครึ่งเรื่องอยู่แล้ว เพิ่งรู้ว่าปลายฟ้าเป็นนางเอก ทีแรกคิดว่าเป็นแซมมี่ ละครสนุกมากแต่ทำไม พระเอกนางเอกดูยังไงก็ไม่เหมาะสมกันอยู่ดี เลิกดูแล้ว
จากคุณ กิฟฟี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 13:04:58 ]