เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา


เรือนเสน่หา ละครเรือนเสน่หา ละครช่อง5


ละครเรือนเสน่หา บทประพันธ์โดย : แพรลัญจกร
ละครเรือนเสน่หา บทโทรทัศน์โดย : ชวนนท์ สารพัฒน์, อภิศรา วงศร, วรรณถวิล สุขน้อย
ละครเรือนเสน่หา กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย สุรสิทธิ์
ละครเรือนเสน่หา อำนวยการผลิตโดย : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ละครเรือนเสน่หา ผลิตโดย : บริษัท เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ จำกัด
ละครเรือนเสน่หา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

 เรื่องย่อเรือนเสน่หา

          พุทธศักราช 2448 ในปลายรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ยกเลิกการมีทาสไปแล้ว ผู้ชายโดยเฉพาะเจ้าขุนมูลนายนิยมมีภรรยาหลายคน ขณะที่ฝ่ายชายต่อสู้และแย่งชิงตำแหน่งและหน้าที่ทางสังคม ฝ่ายหญิงก็ต่อสู้เพื่ออำนาจในเรือน ครอบครัวของ คุณหลวงปราบ ธำรงค์นครา (ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) เองก็เช่นกัน คุณหลวงมีภรรยาเอกคือ ชมนาด (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) หญิงสาวจากตระกูลสูง และ เอื้องคำ (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) ลูกสาวพ่อค้าจากเชียงใหม่

          ทั้งสองคนต่างต่อสู้แย่งชิงกันเพื่อให้เป็นคนโปรดของคุณหลวง ชมนาด นั้นมี อีอี่ (รัญญา ศิยานนท์) เป็นบ่าวคนสนิทคอยรับใช้เป็นหูเป็นตาให้ ส่วน เอื้องคำ มี อีมุ่ย (ณหทัย พิจิตรา) บ่าวที่ติดตามมาจากเชียงใหม่เป็นบ่าวคนสนิท และคอยเป็นหูเป็นตาเช่นกัน ทั้งชมนาดและเอื้องคำมักมีเรื่องกันบ่อยครั้ง เพราะเอื้องคำนั้นมีนิสัยเอาแต่ใจ เจ้าคิดเจ้าแค้น จึงไม่ยอมลงให้กับชมนาดเมียเอก ส่วนชมนาดนั้น ภายนอกดูเป็นคนจิตใจดี มีเมตตากรุณา แต่ซ่อนความเลือดเย็นเอาไว้ แต่เอื้องคำและอีมุ่ยมองทะลุเข้าไปถึงใต้ท่าทีเหล่านั้น จึงไม่วางใจในตัวชมนาด

          เมื่อเมียบ่าวที่ชื่อ สร้อย (อุทัยศรี ศรีณรงค์) เกิดตั้งท้องขึ้นมา ชมนาดก็แอบจัดการฆ่าไปเสียโดยใช้บึ้งชะงัก แล้วแอบใส่ความโยนความผิดให้เอื้องคำ ระหว่างนั้นเอื้องคำเกิดตั้งท้อง คุณหลวงจึงให้รอคลอดลูกให้เรียบร้อย แล้วไสหัวเอื้องคำและอีมุ่ยออกไป เอื้องคำแค้นใจมากที่ไม่มีใครเชื่อตน ด้วยความแค้นเอื้องคำจึงแอบไปบนเรือนชมนาดจะฆ่า แต่ก็พลาดต้องตกบันไดลงมาแท้งลูก ทำให้เอื้องคำไม่เหลืออะไรอีกแล้ว รอเพียงวันที่จะออกไปจากเรือนเท่านั้น

          ปราฏว่าในวันที่ต้องออกไปจากเรือน เอื้องคำเกิดเสียสติร้องหาลูก ทำให้คุณหลวงสงสารเลี้ยงดูให้อยู่ในเรือนต่อไป แม้เอื้องคำจะตกต่ำลงไปแล้ว ชมนาดก็ยังนอนใจไม่ได้ เพราะยังเหลือ มะลิ (โสภิตนภา ชุมภาณี) เมียบ่าวแสนซื่อของคุณหลวงอีกคนที่เป็นหนามยอกอก ยิ่งไปกว่านั้น มะลิ และ ไอ้มิ่ง (อาณัตพล ศิริชุมแสง) บ่าวชายเกิดไปรู้เห็นเรื่องบึ้งชะงักเข้า ยิ่งทำให้ชมนาดต้องกำจัดมะลิกับไอ้มิ่ง ด้วยการใส่ความว่าทั้งสองคนเป็นชู้กัน เมื่อคุณหลวงมาเห็นก็โมโหมาก สั่งลงโทษและไล่ออกจากเรือนไป

          มะลิ ไอ้มิ่งและ ป้าพิศ (พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา) ป้าของไอ้มิ่งหนีไปตั้งหลักที่วัด ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านคุณหลวงมากนัก หลวงตาน้อย (สรพงศ์ ชาตรี) พระที่ให้ความช่วยเหลือ ให้ทั้งหมดอยู่ที่กระท่อมท้ายวัด ปรากฏว่า มะลิมีลูกคุณหลวงติดท้องมาด้วย ทำให้ทุกคนยังออกเดินทางไปตั้งรกรากที่อื่นไม่ได้ ต้องอยู่ที่นี่ไปก่อน ส่วนชมนาดเองก็เกิดตั้งท้องขึ้นมาเช่นกัน

          วันหนึ่ง อีอี่ไปที่วัดก็แอบเห็นไอ้มิ่งแล้วตามไป จึงได้รู้ว่ามะลิตั้งท้องลูกของคุณหลวงเช่นกัน ชมนาดสั่งอีอี่ให้จัดการพวกของมะลิ เย็นวันนั้นมะลิคลอดลูกแฝดชายออกมา พอตกดึกอีอี่แอบตามมาเผาบ้านหวังให้ทุกคนตายคากองเพลิง มะลิคว้าลูกมาได้เพียงคนเดียว ส่วนลูกอีกคนที่หน้าอกโดนพระที่หลวงตาน้อยให้มาร่วงใส่อกจนเป็นรอยแผลเป็นนั้นคาอยู่ในกองไฟกับป้าพิศ มะลิและไอ้มิ่งหนีออกมาได้ก็สลบอยู่ที่ข้างบ้าน หารู้ไม่ว่าป้าพิศโยนเด็กอีกคนออกมาได้ เด็กไปคาอยู่บนกอผักบุ้ง


          ทางฝั่งชมนาดที่รออีอี่กลับมารายงานนั้น ก็เกิดเจ็บท้องจะคลอดลูกเช่นกัน แต่ร้องหาบ่าวไพร่ไม่ได้สักคนเพราะบ่าวไพร่มัวแต่ไปช่วยกันดับไฟที่เรือนบ่าว คนที่ขึ้นมาดูชมนาดก็คือเอื้องคำ เมื่อชมนาดคลอดลูกสาว เอื้องคำก็แย่งเอาลูกไป ทำให้ชมนาดรู้ทันทีว่าเอื้องคำแกล้งบ้า เอื้องคำสะใจ อุ้มลูกสาวชมนาดหนีออกไปกับอีมุ่ยในคืนนั้นเอง เมื่ออีอี่กลับมาพบจึงรีบออกไปตามหาเอื้องคำเพื่อเอาลูกชมนาดกลับมา แต่เด็กที่อีอี่ได้กลับมานั้น คือลูกชายของมะลิ ที่หลวงตาน้อยเป็นคนไปพบบนกอบัว ชมนาดจึงตกกระไดพลอยโจนเอาลูกคนอื่นมาเลี้ยงแทนลูกตนเอง

          อีอี่นั้นแม้จะรู้จากหลวงตาน้อยว่าเป็นลูกของมะลิ แต่ก็มิได้บอกชมนาด ฝั่งมะลินั้นเมื่อเข้าใจว่าลูกอีกคนตายไปในกองเพลิงกับป้าพิศแล้วก็เศร้าโศกเสียใจ พากันย้ายไปตั้งรกรากอยู่ที่อยุธยา ระหว่างทางได้เจอกันหญิงท้องแก่คนหนึ่ง ซึ่งเกิดเจ็บท้องจะคลอดลูกกะทันหัน หญิงคนนั้นรู้ว่าตนจะไม่รอด จึงฝากลูกสาวที่เพิ่งคลอดให้มะลิช่วยดูแลแทนตน ก่อนจะขาดใจตายไป มะลิตั้งชื่อเด็กผู้หญิงคนนั้นว่า สายหยุดและตั้งชื่อลูกชายของตนว่า เมือง

          ส่วนเอื้องคำและอีมุ่ยที่ขโมยลูกชมนาดไป จับพลัดจับผลูได้ไปเป็นเมียของเถ้าแก่ซ้ง (ประกาศิต โบสุวรรณ) เจ้าของโรงฝิ่น เอื้องคำตั้งชื่อให้ลูกสาวชมนาดว่า ชวนชม และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เหม่ยฟาง ส่วนอีมุ่ยก็เปลี่ยนเป็นชื่อเง็ก เอื้องคำเลี้ยงดูชวนชมเป็นอย่างดี ให้ฝึกหัดทุกอย่างตามแบบฉบับของสาวชาววัง ท่ามกลางความแปลกใจของอีมุ่ยว่าเหตุใดต้องทำเช่นนั้น

          คุณหลวงรักและหลงลูกชายคนแรกมาก ตั้งชื่อให้ว่า สุข เพราะเชื่อว่าลูกจะนำมาซึ่งความสงบสุขของบ้าน จากนั้นไม่นาน ชมนาดตั้งท้องอีกครั้ง คราวนี้ชมนาดได้ลูกชาย และให้ชื่อว่า เทพ ชมนาดเลี้ยงดูลูกอย่างลำเอียง ทำให้มีปากเสียงกับคุณหลวงบ่อยครั้ง อีอี่นั้นเฝ้าฟูมฟักเลี้ยงดูสุขด้วยความสงสาร ฝั่งมะลิและไอ้มิ่งก็เลี้ยงดู เมือง และ สายหยุดมาเป็นพี่น้องกัน โดยทั้งสองเข้าใจว่ามะลิและไอ้มิ่งคือพ่อแม่ที่แท้จริงของตน ทั้งที่ความจริงแล้วมะลิและไอ้มิ่งอยู่กันแบบพี่น้องเรื่อยมา

          18 ปีผ่านไป รัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว คุณหลวงได้เลื่อนขั้นเป็นคุณพระธำรงค์นครา สุขนั้นเติบใหญ่มาท่ามกลางความเกลียดชังของชมนาด เพราะคุณพระรักและหลงในตัวสุขมาก ยิ่งสุขเรียนเก่งและดีเท่าไร ก็ยิ่งเป็นข้อเปรียบเทียบกับเทพ ลูกแท้ ๆ ของชมนาด เทพไม่สนใจการเรียน เอาแต่หาเรื่องเที่ยวเตร่ สนุกสนานไปวัน ๆ ไม่ได้อย่างใจคุณหลวง แม้สุขจะรู้สึกอยู่เสมอว่าแม่ไม่รักตน ก็ยังเฝ้ากตัญญูพยายามทำให้แม่รักตน และไม่เคยอิจฉาริษยาน้องเลย คุณพระนั้นหวังให้เป็นคู่หมั้นคู่หมายกับ เดือน ลูกสาวของ คุณหลวงไว (ศรุต วิจิตรานนท์) เพื่อนของตนเอง ส่วนมะลิและไอ้มิ่งนั้น เลี้ยงเมืองและสายหยุดมาจนเติบโต เมืองไปมีเรื่องกับนักเลงที่จะมาฉุดสายหยุด จนพวกนักเลงตามไล่ฆ่า ทำให้ทั้งครอบครัวนั้นหนีลงเรือ จับพลัดจับผลูเข้ามาอยู่ที่พระนครอีกครั้ง

          วันหนึ่ง เถ้าแก่ซ้งเกิดรู้ว่าที่แท้ชวนชมเป็นลูกสาวของชมนาดกับคุณพระ ก็ตั้งใจจะไปบอกความจริงกับคุณพระ เอื้องคำเลยใช้แก่นรัญจวนแก่นไม้ที่เพิ่มกำหนัด ซึ่งเอื้องคำเคยใช้ได้ผลมาหลายครั้งทั้งตอนที่ยั่วยวนคุณหลวง และเถ้าแก่ซ้งมาแล้ว แต่คราวนี้ออกฤทธิ์หนักจนทำให้เถ้าแก่ซ้งตายคาอกเอื้องคำ ทำให้เอื้องคำได้ขึ้นเป็นใหญ่ทันที เอื้องคำเลี้ยงดูชวนชมอย่างดี ชวนชมทำตามคำสั่งเอื้องคำทุกอย่าง และเฝ้ารอเพียงวันที่เอื้องคำจะบอกว่าพ่อแม่ที่แท้จริงของตนเป็นใคร อีมุ่ยเพิ่งจะได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว ทุกอย่างที่เอื้องคำทำมาทั้งหมด ก็เพียงเพื่อจะรอวันแก้แค้นชมนาด ให้ชมนาดเจ็บปวดอย่างสาสม! โศกนาฏกรรมความเสน่หาอาฆาตบทนี้ จะลงเอยเช่นไร? ติดตามกันต่อได้ใน ละครเรือนเสน่หา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5 ละครเรือนเสน่หา เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 กรกฎาคม 2557

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร เรือนเสน่หา

ศักดิ์สิทธิ์  แท่งทอง   รับบท   คุณหลวงปราบ ธำรงค์นครา   ใน ละคร เรือนเสน่หา
น้ำทิพย์  จงรัชตวิบูลย์   รับบท   ชมนาด   ใน ละคร เรือนเสน่หา
พิมพ์มาดา  บริรักษ์ศุภกร   รับบท   เอื้องคำ   ใน ละคร เรือนเสน่หา
โสภิตนภา  ชุ่มภาณี   รับบท   มะลิ   ใน ละคร เรือนเสน่หา
อาณัตพล  ศิริชุมแสง   รับบท   มิ่ง   ใน ละคร เรือนเสน่หา
รัญญา  ศิยานนท์   รับบท   อี่   ใน ละคร เรือนเสน่หา
ณหทัย  พิจิตรา   รับบท   มุ่ย   ใน ละคร เรือนเสน่หา
ศรุต  วิจิตรานนท์   รับบท   คุณหลวงไว   ใน ละคร เรือนเสน่หา
ประกาศิต  โบสุวรรณ   รับบท   เถ้าแก่ซ้ง   ใน ละคร เรือนเสน่หา
อุทัยศรี  ศรีณรงค์   รับบท   สร้อย   ใน ละคร เรือนเสน่หา
สรพงษ์  ชาตรี   รับบท   หลวงตาน้อย   ใน ละคร เรือนเสน่หา
พิมพ์แข  กุญชร ณ อยุธยา   รับบท   ยายพิศ   ใน ละคร เรือนเสน่หา

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
fanlakorn.gmember.com

-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เฮ้ย!พี่แอน เด๊ะรู้สึกสะใจจังที่พี่แอนไม่พูดว่า"ไม่ได้แล้ว"เพราะเด๊ะเข้าใจแล้ว
จากคุณ คนที่เธอว่าไง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-06-05 17:32:16 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เฮ้ย พี่แอน ไม่วิ่งแล้วเหรอ
อย่าบอกนะว่าไม่วิ่ง
จากคุณ เด๊ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-06-05 17:29:52 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบเรือนเสน่หามากๆๆๆๆ บี น้ำทิพย์ เล่นร้ายแบบเลือเย็นได้ดีได้ดีทั้งแววตา อารมณ์ บทเด่นสุดก็ พิม พิมมาดา ฉากเลิฟซีนก็ดี บทคนบ้าก้อเล่นดีๆๆๆ เรื่องนี้ต้องบอกว่าเดด่นสุดคือผู้หญิงหมดเลย
จากคุณ เฟิรส์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-08 08:15:30 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เรื่องนี้สนุกมากค่ะ
จากคุณ เพ็ญวดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-23 15:08:03 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา

จากคุณ opran เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-23 13:13:20 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ตายซะหมดทั้งเรื่อง
จากคุณ ลาเต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-09 21:08:53 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
จากคุณ ชมพู เดอะช๊อค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-09 15:15:59 ]
ความคิดเห็นที่ 84 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
แสดงดีทุกคนเลยเรื่องนี้ ชอบมากๆ

โดยเฉพาะผู้หญิง ส่วนใหญ่เก่งมากๆ เช่น..

แม่เอื้อง - อันนี้ประทับใจสุดๆ บทคนบ้าก็เล่นได้ บทคนแค้นฝังหุ่นก็เข้าถึงอารมณ์ นอกจากสวยแล้วยังเก่งมากๆอีกต่างหาก ถ้าคนแสดงเป็นเอื้องคำไม่ใช่พิม คงจะไม่ได้ดีขนาดนี้ละมั้งคะ
แม่ชม - ปกติเคยเห็นบีเล่นแต่บทนางเอก อันนี้มาร้ายซะงั้น? นึกว่าจะไม่คือแต่ความจริงกลับสุดยอดสุดๆ โดยเฉพาะบทที่แอบฝังมิ่งบอกความจริงคุณหลวง ตัวสั่นตามแม่ชมเลย
อี่ - เป็นบ่าวที่จงรักภักดีต่อนายมาก นายสั่งให้ทำอะไรก็ทำ แถมรัญญายังเล่นได้ทั้งบทคนดีและคนชั่ว ได้ฟีลลิ่งมาก ซึ้งกับความรักระหว่างอี่-ชมนาด เรียกว่ารักนายจริงๆ
จากคุณ ชอบเรือนเสน่หามากค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-06 16:12:50 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เห็นด้วย คท.71
จากคุณ อาร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-02 11:00:39 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เรื่องนี้รัญญาได้รางวัลแน่
จากคุณ DDD เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-02 10:57:06 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบทุกคนเลย
จากคุณ EARNWAN เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-29 12:56:27 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
;ว้าวน่าถึ่ง
จากคุณ อภิรญา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-27 17:34:51 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ละครเรือนเสน่หาสนุกมากรัญญาแสดงดีมากรอดูแทบไม่หายใจเลยไม่ยืดเยื้อหรอกไม่อยากให้จบเร็วกำลังสนุกมากอยากรู้จะจบยังไง
จากคุณ จงมิตร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-27 05:50:58 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เนื้อเรื่องยืดมาก เริ่มเบื่อแล้วนะ เมื่อไรทุกคนจะได้รู้ความจริง
จากคุณ คนเพ็ชร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-26 19:16:13 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
..คุณ คห.ที่60 อ่านสิ่งที่คุณเขียนแล้วเห็นภาพจนหัวเราะกลิ้งเลยครับ ขอบคุณที่ทำให้คลายเครียดครับ
จากคุณ ขำกลิ้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-26 13:28:29 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบคุณเทพมากเรยค่ะหล่อก็หล่อ
จากคุณ อีสซี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-26 12:09:46 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เมื่อก่อนชอบมากดำเนินเรื่องเร็วไม่ยืดเยื้อ แต่ตอนนี้นานไปละอาจทำให้คนดูน่าเบื่อ แต่จะพยายามดูจนจบ ถ้าไม่นานจนเกินไป ทุกคนก็แสดงดีค่ะ ชอบ
จากคุณ นุช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-25 21:52:21 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
พี่เจี๊ยบเล่นไม่ค่อยเก่งเลยอ่ะ เวลาการพูด การแสดงออกท่าทาง
สายตามันไม่ค่อยสื่ออารมณ์ของแม่ที่ห่วงลูก หร์อแม่ที่เสียลูกไป การแสดงของพี่เวลามีเหตุคับขันมักจะเดินไปเกาะหน้าต่างบ้าง ประตูบ้าง แล้วไม่สบตากับพี่อาร์ที่ส่งบทแล้วสายตามามันไม่สื่ออารมณ์อย่างที่ควร
จากคุณ อาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-23 03:45:52 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
จากคุณ นู๋ ภีม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-19 16:32:17 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เมื่อไรความจริงจะเปิดเผยเพราะเบื่อเพราะดูเมื่อวันอังคารที่แล้วก็ไม่มีอะไรเพิ่มเติมล่าช้าอื้ออ่าถ้าเป็นช่อง 3 จบไปแล้วล่ะไม่อื้อแบบนี้จะเปิดเผยก็ไม่เปิดเผยสักทีน่าเบื่อหน่ายอยากรู้ว่าเมื่อไรละครเรื่องนี้จะจบสักทีและจุดจบจะเป็นอย่างไร แต่ที่ผมดูผมชอบน้องแทนมากกว่า
เพราะน้องเขาเล่นได้ทะเล้นดีตอนที่เล่นคู่กับเดือน ละครเรื่องนี้ถ้าดูให้ดีมีข้อคิดว่าความกญูญุรู้คุณเป็นเกาะป้องกันตัว
จากคุณ หน่ยเองครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-18 16:28:36 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เหลือเชื่อ คนไม่ดี ทำอะไรไม่เคยพลาด คนดีทั้งโง่ ทั้งพลาดทั้งเรื่อง เนื้อเรื่องคาราคาซังมาก รำคาญ
จากคุณ คุณหญิงหยากไย่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-17 22:23:23 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เรื่องนี้เว็บส่วนมากไม่ update เรื่องย่อเรย
จากคุณ อ้วน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-16 18:10:26 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
แล้วเรื่องนี้มีกี่ตอน จบวันไหน
จากคุณ อ้วน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-16 17:35:36 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
Why Khun Luang is so Idiot ..
จากคุณ Women เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-13 19:51:54 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เอ้กก้อสวยอยู่หรอกนะ แต่เวลาเธอยิ้มทีไรเธอจะง้าบหัวใครเค้าเหรอ นี่เรื่องจริงหรือใครว่าไม่จริง รอยยิ้มของเอ้กน่ากลัวฉิบอ่ะ
จากคุณ บอกให้โง่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-13 12:51:59 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบตัวละครทั้งหมด คุณสุข เล่นได้ดีมากน่าตาน่ารักหล่อดี
จากคุณ มาส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-11 22:56:09 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบคนที่แสดงคู่กับนิว
จากคุณ น้ำแข็งแห้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-11 15:33:27 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
=ชอบบบบบบ ทุกคนเรยยยย โดยฉเพาะ คู่ของสายหยด อะ คู่ของเมืองก้น่ารักดีดดดดดด
จากคุณ สายขวัญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-10 13:05:10 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
สนุกมากๆ ติดตามทุกอาทิตย์เลย
นักสดงทุกคนเก่งมาก เล่นได้ดีมากๆ
ชอบคุณสุขมาก หล่อ ตอนร้องไห้น่าสงสาร
จากคุณ imchompoo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-07 13:01:07 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
สนุกมากเลยค่ะ ติดตามอยู่
จากคุณ ยัยมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-06 20:37:52 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
นางเอกช่อง 5 ไม่สวย
จากคุณ สง. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-04 13:14:30 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เอ้กแม่งโคดหน้ากลัว ยิ้มทีนึงปากแม่งโคดใหญ่เลย คนไรน่ากลัวโคดๆเอามาเล่นได้ไงไม่รู้
จากคุณ bambii เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-03 20:43:16 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ละครช่องห้าสนุก นักแสดงมีฝีมือไม่ว่าจะรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก หรือเดอะสตาร์ก็ตาม
จากคุณ โอ้โห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-01 17:05:12 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
จากคุณ แจ๋ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-29 13:54:33 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
น่าติดตามมากค่ะ
จากคุณ เหงานะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-29 07:15:41 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
คนสมัยโน้นโหดร้ายใจดำอำมหิตขนาดฆ่าเด็กคนท้องเผาทั้งเป็นเลยรือ (ผู้ชายสมัยโน้นโคตรโง่เลยรือ
จากคุณ iko เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-28 13:14:20 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
สนุกค่ะ อ่านเรื่องย่อ ไม่มีตอนจบเลย เสียดาย
จากคุณ ชื่นชม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-22 19:17:30 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
จากคุณ แกงจืด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-22 15:49:27 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
เสียดายมีแค่ 2 วัน สนุกจนรอดูไมไหวเลย หาใน google เรื่องย่อบทละครก็ไม่มี ลุ้นมาก ๆ ขอบอกว่าแสดงเก่งทุกคนค้า
จากคุณ pk pu เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-21 21:48:48 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
สนุกปะหนังอะเรื่องเรือนเสน่หา
จากคุณ พลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-16 19:18:44 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบคุณพระ เท่ดี รักลูกถูกทางด้วย ไม่เหมือนชมนาด
จากคุณ นัท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-16 10:23:34 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
พิมอวบน่ารักมมาก
บีแบบนะ ตอนแรกนึกว่าเล่นบทดี แต่สุดท้ายก้ใช้ไอ้แมงผีอะไรนั้นฆ่าคน
เจี๊ยบ ก้เล่นแบบซื่อ ใจดี นางทาสสวยสุดยอด
คุณหลวง ก้ไม่รุอะไรบ้างเลย ถูกหลอก
จากคุณ คิดถึงกันบ้างมั้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-15 13:20:39 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
นักแสดงเก่งทุกคน คุณบีเล่นเก่งมาก ชอบคุณสรพงษ์หน้าตาอิ่มบุญเหมาะกับบทพระมาก ชอบค่ะ
จากคุณ นุช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-15 12:36:25 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
อีอี่ฉลาดสุดในเรื่อง แค่นายสั่ง ทำได้ทุกอย่าง
จากคุณ กรุเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 21:47:05 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบแม่ชม
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 18:44:33 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบดูละคร
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 17:47:48 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ชอบ ดูทุกวัน ตอนนี้ติดละครช่อง 5 ดูจันทร์ถึงศุกร์
จากคุณ จุ๊กกรู๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-14 16:42:44 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
จากคุณ แพรว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 15:30:48 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
อีมุ่ย ข้าชอบเอ็ง
จากคุณ อีเย็น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-11 13:23:27 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร เรือนเสน่หา
ปกติเป็นคนไม่ดูละคร...พอเปิดไปเจอเรือนเสห่า ชอบมาก ดำเนินเรื่องเร็วไม่ยืดเยื้อ นักแสดงเยี่ยมทุกคน วางได้ได้ดีมาก ที่ชื่นชมเป็นพิเศษเลยคือ เอื้อง...เล่นได้อารมณ์มาก ยอดเยี่ยม...ชอบ...บ...บ
จากคุณ หวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:15:09 ]