เรื่องย่อละคร สลัดโสด ..คอมปานี

สลัดโสดคอมปานี สลัดโสดคอมปานี
สลัดโสดคอมปานี

สลัดโสดคอมปานี สลัดโสดคอมปานี
สลัดโสดคอมปานี

สลัดโสดคอมปานี สลัดโสดคอมปานี
สลัดโสดคอมปานี

สลัดโสดคอมปานี สลัดโสดคอมปานี
สลัดโสดคอมปานี

สลัดโสดคอมปานี
สลัดโสดคอมปานี

สลัดโสดคอมปานี
สลัดโสดคอมปานี

สลัดโสดคอมปานี
สลัดโสดคอมปานี

สลัดโสดคอมปานี
สลัดโสดคอมปานี

สลัดโสดคอมปานี
สลัดโสดคอมปานี

สลัดโสดคอมปานี ละครช่อง9

สลัดโสดคอมปานี บทประพันธ์โดย : ธันเดอร์ ทีม
สลัดโสดคอมปานี บทโทรทัศน์โดย : ธันเดอร์ ทีม
สลัดโสดคอมปานี กำกับการแสดงโดย : ชัชวาลย์ ศาสวัตกลูน
สลัดโสดคอมปานี ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.00 – 15.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

เรื่องย่อสลัดโสดคอมปานี

          ม่ใช่กามเทพ ไม่ใช่ลุงหนวด ไม่ใช่เจ๊หงส์คนข้างบ้าน แต่เราคือ สลัดโสด คอมปานี  ...ไม่ว่าคุณจะเป็นชายหรือหญิง นางหรือหนุ่มในฝันของคุณจะหล่อ สวย เลิศเลอ เพอร์เฟ็คเพียงใด จะแปลกพิสดารลั่นโลกแค่ไหนขอเพียงแค่คุณโสดและต้องการ...เราจัดให้!

          โลกกำหนดให้ทุกชีวิตมีคู่ แต่ในยุคที่สังคมวุ่นวาย ผู้คนสาละวนกับการทำงาน สร้างอนาคต จนหลายคนละเลย ลืมสนใจเรื่องคู่ กว่าจะรู้ตัว เพื่อน ๆ ก็มีแฟนแต่งงานกันไปหมด เหลือแค่ตัวเองที่ยังกอดคานเหนียวแน่นอยู่ ถ้าคุณเป็นเช่นนั้น เราขอแนะนำ สลัดโสด คอมปานี บริษัทจัดหาคู่รูปแบบใหม่ แนวคิดใหม่ ที่พร้อมให้บริการ เลือกเฟ้น คัดสรรและจัดหาคู่ให้ตามแต่ใจคุณปรารถนา

          ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับหนุ่มหล่อซึ่งเป็นทั้งเจ้าของไอเดียและเป็นหัวเรือใหญ่ ตำแหน่งโปรโมเตอร์ (ดูแลและจับคู่ให้กับลูกค้าทุกคน) หนึ่งเดียวในบริษัท  สลัดโสด คอมปานี เขาชื่อ ปืน (ภัทรพล ศิลปาจารย)์ หนุ่มโสด หล่อ จอมกระล่อน เจ้าคารม ผู้ริเริ่มและก่อตั้งบริษัทฯ โดยมี สมชาย (ค่อม ชวนชื่น) เพื่อนรุ่นพี่คนสนิทที่เชื่อมือและไว้ใจในความสามารถของปืนเป็นหุ้นส่วน แม้จะแปลกใหม่ในสังคม หลายคนมองว่าเป็นธุรกิจเพี้ยน ๆ แต่ด้วยความตั้งใจและเชื่อในสิ่งที่ทำ ปืนจึงพร้อมจะทุ่มเท เรียนถูกเรียนผิด ฟูมฟัก ประคับประคองจนบริษัทเติบโตอย่างมีแนวทางของตัวเอง และประสบความสำเร็จได้อย่างสวยงามในวันนี้

          จนกระทั่งได้พบกับลูกค้าสาวคนล่าสุดชื่อ ปาย (อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล หรือ กรีน AF5) ปายเป็นสาวม้งต้องการหาคู่เพื่อมีหลานให้พ่อ แต่เธอดันอุตริสนใจในตัวปืน อยากได้ปืนเป็นคู่ เธอตามตื้อวุ่นวายกับปืนจนวุ่นวายกันไปทั้งบริษัท สุดท้ายความจริงเปิดเผย ที่แท้ปายคือสาวสวยนักเรียนนอก น้องสาวแท้ ๆ ของสมชายที่ปลอมตัวมา เพื่อเรียนรู้ระบบงานในบริษัทฯ นั่นเอง...ด้วยธุรกิจนับสิบที่ร่วมหุ้น ทำให้สมชายไม่มีเวลาพอมาดูแลกิจการ จึงส่ง มินาตราซึ่งเป็นน้องสาวสุดที่รักของเขาเพิ่งเรียนจบปริญญาโทฯ สาขาจิตวิทยาจากเมืองนอกมาหมาด ๆ เข้ามาเป็นสายสืบ ทำงานในสลัดโสด คอมปานี ในตำแหน่งโปรโมเตอร์ แต่ปายต้องการศึกษารูปแบบของบริษัท และเรียนรู้ระบบการทำงานของปืนก่อน สมชายจึงวางแผนให้ปายปลอมตัวเข้ามาเป็นลูกค้าจอมป่วนของปืนนั่นเอง

          งานนี้ทำให้ปืนตั้งป้อมวางตัวเป็นคู่ปรับกับปายตั้งแต่เริ่มต้น นอกจากปืนซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ในสลัดโสด คอมปานี ปายยังต้องทำความรู้จักกับพนักงานในบริษัทฯ อีกมากมาย ทั้งเลขาเหมียว (เมย์ เฟื่องอารมย์) สุดเซ็กซี่,ไลล่า (มอริส เค) สไตลิสต์มาดแมนแต่ใจหญิง, จ๊อด (แจ๊ค เชิญยิ้ม), ยักษ์ (เอ๋ เชิญยิ้ม) สองครีเอทีฟสติเฟื่องที่สร้างแต่เรื่องฮาตลอดวัน ยังไม่รวมตาหวาน (สาลิณี ดอกกระโดน) แม่บ้านตัวป่วน แต่ละคนล้วนแล้วแต่ซี๊ดซ๊าด ถึงใจแทบทั้งนั้น...

          เท่านั้นยังไม่พอ ข้าง ๆ บริษัทฯ ยังมี แพท คาเฟ่ ร้านกาแฟขาประจำ ซึ่งเป็นที่พักใจของเหล่าพนักงานทุกคน เจ้าของร้านเป็นหนุ่มหล่อมาดนุ่มอบอุ่นชื่อ แพท (ณัฐดนัย ชนิตร์วัฒน์ หรือ ปาล์ม จากเวที สตาร์ เซิร์ท) เพื่อนสนิทของปืนตั้งแต่สมัยเรียน แพทถูกชะตากับปายตั้งแต่แรกพบ ในแพท คาเฟ่ ยังมีอีก 2 ชีวิตที่อยู่ประจำร้านฯ นั่นคือ ถัง (บอล เชิญยิ้ม) พนักงานเสิร์ฟจอมโวยวาย กับ ฟุ้ง (จีรนันท์ ปรีดากุล) เด็กเสิร์ฟสาวที่มีความฝันว่าจะเป็นไอดอลศิลปินเกาหลี ปายเริ่มต้นงานโปรโมเตอร์ในสลัดโสด คอมปานี ได้เจอะเจอกับลูกค้าชายหญิงร้อยพ่อพันแม่ ทั้งหนุ่มสาวจนถึงแก่เฒ่าชรากับความต้องการมีคู่ในรูปแบบต่าง ๆ มีตั้งแต่ฮาแตก สนุกสนาน ตื่นเต้น ระทึกใจ จนถึงขั้นรันทด ซึ่งล้วนแล้วแต่สะท้อนชีวิตจริงของผู้คนหลากหลายในสังคมยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

          นอกจากตัวงานที่ต้องรับผิดชอบ ปายยังต้องวุ่นวายปวดขมับกับเพื่อน ๆ พนักงานแต่ละคนที่สร้างปัญหากันได้ไม่หยุดไม่หย่อน มิหนำซ้ำยังมีปืนคอยป่วนอีกตะหาก กับคนทั่วไป ปืนคือสุภาพบุรุษในฝัน แต่กับปาย เขากลับรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว อยากลองดี อยากเอาชนะ บ่อยครั้งที่เขาใช้ความเป็นซีเนียร์หาเรื่องกลั่นแกล้งปาย (แบบขำ ๆ) แต่ถึงปายจะเป็นรอง อ่อนประสบการณ์กว่า แต่ความแสบของเธอไม่เคยเป็นรองใคร เธอรับมือและเอาคืนปืนได้อย่างถึงพริกถึงขิง ผิดกับแพท ซึ่งนับวันก็ยิ่งถูกชะตากับปาย ซึ่งปายเองก็ถูกชะตากับแพทเป็นอย่างดี แต่ปายไม่เคยรับรู้เลยว่าแพทรู้สึกกับเธอมากกว่าเพื่อน แพทรักปาย แต่ปิดบัง ไม่กล้าเปิดเผยให้ใครรู้...แต่ปืนรู้!!!

          จากที่ต้องร่วมงานกับปาย และจากการที่วางตัวเป็นคู่ปรับกับปายมาตั้งแต่ต้น สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ คือ นอกจากการได้ช่วยเหลือร่วมมือกันในเรื่องงานแล้ว ต่างคนยังต่างได้รู้จักนิสัยใจคอของอีกฝ่ายมากขึ้นไปด้วย ขณะที่ปายยังไม่มีท่าทีใด ๆ แต่ปืนซะอีก ถึงปากจะแข็ง ฟอร์มจะจัด แต่ลึก ๆ ปืนเองก็ได้รู้ตัวในที่สุดว่า ที่เขาปฏิบัติกับปายไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่น ๆ เป็นเพราะเขารู้สึกพิเศษกับปาย จนสุดท้ายเขาก็ปฏิเสธตัวเองไม่ได้ว่าเขาได้หลงรักปายเข้าไปแล้วนั่นเอง จนเมื่อมารู้ แพทเพื่อนซี้แอบรักปาย รักสามเส้าจึงเกิดขึ้น ณ บัดดล

          แค่สามยังน้อยไป จะให้ถึงใจต้องมีสี่ เพราะน้องนุชสุดท้องของบริษัทฯอย่างจิ๊บจิ๊บ (สโรชา ตันจรารักษ์) เกิดหลงรักแพท...รักมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่ไม่มีใครรู้ เธอใช้ความเป็นน้องเข้าหาแพทแบบน้องสาวกับพี่ชาย โดยไม่มีใครรู้เลยว่าเธอรู้สึกกับแพทเกินพี่ชาย ทุกขั้นตอนเต็มไปด้วยสีสันและปัญหา กับความรักสี่เส้าของสองหนุ่มกับสองสาวที่ก่อตัวขึ้นในรูปแบบที่ต่างกัน ปืนรักปายด้วยการแสร้งหาเรื่องเอาชนะ แพทรักปายด้วยการเป็นเพื่อนที่ดีและอบอุ่น น้องนุชรักแพทด้วยการทำตัวเป็นน้องสาวที่น่ารัก ส่วนปายจะเลือกใคร หรือจะไม่เลือกใครเลย...นอกจากตัวเธอแล้ว ไม่มีใครรู้....

          ...นั่นคือที่มาของ สลัดโสด คอมปานี เรื่องราวสนุกสนานของเหล่าคนทำงานหลากสีสัน กับความรักหลายรูปแบบ ที่สอดผสานกันได้อย่างกลมกล่อม อบอวล ซาบซึ้ง ฮาป่วน วุ่นวาย และโกลาหลแบบไม่รู้จบ !!!! คอยติดตามชมละครเรื่อง สลัดโสด คอมปานี ได้ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.00 – 15.00 น.

รายชื่อนักแสดงในละคร สลัดโสดคอมปานี

ภัทรพล ศิลปาจารย์   รับบท   ปืน   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
อัษฏาพร สิริวัฒน์ธนกุล (กรีน เอเอฟ 5)   รับบท   ปาย   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
ณัฐดนัย ชนิตร์วัฒน์   รับบท   แพท   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
สโรชา ตันจรารักษ์   รับบท   จิ๊บจิ๊บ   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
เมย์ เฟื่องอารมย์   รับบท   เหมียว   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
ค่อม ชวนชื่น   รับบท   สมชาย   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
มอริส เค   รับบท   ไลล่า   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
บอล เชิญยิ้ม   รับบท   ถัง   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
เอ๋ เชิญยิ้ม   รับบท   ยักษ์   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
แจ๊ค เชิญยิ้ม   รับบท   จ๊อด   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
สาลิณี ดอกกระโดน   รับบท   ตาหวาน   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
จีรนันท์ ปรีดากุล   รับบท   ฟุ้ง   ในละคร สลัดโสดคอมปานี
ร่วมด้วยนักแสดงสมทบอีกคับคั่งในละคร สลัดโสดคอมปานี


อ่านเรื่องย่อละคร ซีีรี่ส์ฮิต ๆ ข่าวดารา รูปดารา ข่าวละคร คลิกเลย


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องย่อละคร สลัดโสด ..คอมปานี โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2553 เวลา 14:45:05 354 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อละคร สลัดโสด ..คอมปานี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP