x close

เรื่องย่อละคร ข้ามเวลาหารัก


ข้ามเวลาหารัก ละครข้ามเวลาหารัก ละครช่อง 5

ละครข้ามเวลาหารัก บทโทรทัศน์โดย : พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, ศุภกร เหรียญสุวรรณ, ชวนนท์ สารพัฒน์, อภิศรา วงศกร, กรณิภา ตวงมุสิทธิ์
ละครข้ามเวลาหารัก กำกับการแสดงโดย : ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ละครข้ามเวลาหารัก ออกอากาศทุกวัน จันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 5

เรื่องย่อข้ามเวลาหารัก

          พ.ศ. 2535 เพชร (บี้ สุกฤษฎิ์) นักร้องในผับที่มีความฝันอยากออกเทปมีชื่อเสียงโด่งดัง โดยมี แพรพิมพ์ (วิว วรรณรท) แฟนสาวคอยเป็นกำลังใจ แต่ อภิชาติ (เกรียงไกร อุณหะนันท์) พ่อของพิมพ์ไม่ชอบ เพราะเห็นว่าเพชรเป็นแค่นักร้องไม่มีอนาคต จึงวางแผนให้พิมพ์หมั้นหมายกับ พิษณุ (สถาพร นาควิไล) ลูกชายของ พลากร (สุเชาว์ พงษ์วิไล) นักการเมืองชื่อดัง และบังคับให้พิมพ์เลิกคบกับเพชร ทั้งคู่จึงพากันหนีไปอยู่หัวหิน

          แล้วคืนหนึ่งระหว่างเที่ยวงานวัด เพชรก็เจอ เจ้าพ่อพญาดำ (ประสาท ทองอร่าม) สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เพชรกราบไหว้ตั้งแต่เด็ก เจ้าพ่อรู้ว่าเพชรกำลังมีเคราะห์หนัก ด้วยความสงสารและเห็นว่าเพชรเป็นคนดี จึงใช้อิทธิฤทธิ์พาเพชรข้ามเวลาไปในปีพ.ศ.2554 เพื่อให้เพชรได้เห็นอนาคตของตัวเอง

          พ.ศ. 2554 หลังจากข้ามเวลามา 19 ปี  สิ่งที่เพชรได้เห็นคือ พิมพ์ (สินจัย เปล่งพานิช) ที่ปัจจุบันอายุ 43 ปี มี เหมือนไหม (แกรนด์ พรรณวรท) เป็นลูกสาวและพิษณุเป็นสามี เพชรทั้งช็อคและเสียใจที่ไม่ได้ลงเอยกับพิมพ์อย่างที่หวัง หนำซ้ำพอกลับไปที่บ้านก็พบว่าถูกปิดร้าง แถม ยายน้อย (โฉมฉาย ฉัตรวิไล) ที่เลี้ยงเพชรมาตั้งแต่เด็กก็ไปอยู่บ้านพักคนชรา ทำให้เพชรยิ่งสงสัยว่า 19 ปีที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นกับเค้า เพชรจึงอยากสืบหาความจริง เพื่อจะได้กลับไปแก้ไขเหตุการณ์ที่ผิดพลาดในอดีต ด้วยการไปสมัครงานเป็นครูสอนร้องเพลงที่โรงเรียนร้องเพลงของพิมพ์ โดยใช้ชื่อว่า พัด

          ครั้งแรกที่พิมพ์ได้ยินเสียงร้องและเห็นหน้าของครูพัด พิมพ์ก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง ว่าจะมีคนที่หน้าตาเหมือนกับเพชร คนรักเก่าของเธอได้มากขนาดนี้ พิมพ์จึงไม่อยากรับครูพัดเข้าทำงาน แต่ โอบอรุณ (รัดเกล้า อามระดิษ) เพื่อนรักของพิมพ์ ที่ชื่นชมในเสียงร้องและหน้าตาของครูพัด ก็กล่อมจนพิมพ์ใจอ่อนรับครูพัดเข้าทำงาน ทำให้เพชรได้พบกับ ต่อ (โอ อนุชิต) ลูกพี่ลูกน้องของพิมพ์ที่ผูกพันกับเพชรตั้งแต่เด็ก

          คิด (โตโน่ เดอะสตาร์) เด็กส่งกาแฟที่มีความฝันอยากเป็นนักร้อง กาย (เอ นรินทร์) เพลย์บอยหนุ่มไฮโซเอาแต่ใจ ซึ่งทั้งคู่ต่างก็หลงรักไหมจึงไม่ถูกกัน และ ปิ่น (น้ำตาล เดอะสตาร์) สาวมั่นนิสัยทะเยอทะยาน รวมทั้งได้รู้ว่าชีวิตครอบครัวของพิมพ์ไม่มีความสุข เพราะพิษณุมีผู้หญิงอีกคนคือ วิภาวรรณ (เมย์ เฟื่องอารมย์) ทำให้เพชรยิ่งเสียใจและต้องการจะรู้ให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างเค้ากับพิมพ์!!

          เวลาผ่านไปเพชรและพิมพ์ก็ยิ่งสนิทสนมกันจนทำให้ไหมระแวงและเกลียดขี้หน้าเพชร เพราะคิดว่าเพชรจะมาแย่งแม่ไปจากพ่อของเธอ ปัญหาระหว่างแม่กับลูกจึงเกิดขึ้น ในขณะที่เพชรค่อย ๆ พบคำตอบในสิ่งที่ไม่อาจจะคาดถึง สุดท้ายความจริงที่เพชรตามหาคืออะไร? และเพชรจะกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตสำเร็จหรือไม่? ตามชมมิวสิคัลออนทีวี ข้ามเวลาหารัก ได้ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 5 ละครข้ามเวลาหารัก เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2554

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ข้ามเวลาหารัก

สินจัย เปล่งพานิช   รับบทเป็น   แพรพิมพ์   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว   รับบทเป็น   เพชร/ครูพัด   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
ภาคิน คำวิลัยศักดิ์   รับบทเป็น   คิด   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า   รับบทเป็น   เหมือนไหม   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
รัดเกล้า อามระดิษ   รับบทเป็น   โอบอรุณ   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
อนุชิต สพันธุ์พงษ์   รับบทเป็น   ต่อ   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
บุตรศรัณย์ ทองชิว   รับบทเป็น   ปิ่น   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
นรินทร์ ภูวนเจริญ   รับบทเป็น   กาย   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
สถาพร นาควิไล   รับบทเป็น   พิษณุ   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
เมย์ เฟื่องอารมย์   รับบทเป็น   วิภาวรรณ   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
โฉมฉาย ฉัตรวิไล   รับบทเป็น   ยายน้อย   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
เกรียงไกร อุณหะนันทน์   รับบทเป็น   อภิชาติ   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
สุเชาว์ พงษ์วิไล   รับบทเป็น   พลากร   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
ประสาท ทองอร่าม   รับบทเป็น   เจ้าพ่อพญาดำ   ในละคร ข้ามเวลาหารัก
วรรณรท สนธิไชย   รับบทเป็น   แพรพิมพ์ (ปี พ.ศ. 2535)   ในละคร ข้ามเวลาหารัก

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
และ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ข้ามเวลาหารัก อัปเดตล่าสุด 20 เมษายน 2554 เวลา 18:11:24 19,309 อ่าน
TOP