x close

เรื่องย่อละคร ปลาไหลป้ายแดง


ปลาไหลป้ายแดง ละครปลาไหลป้ายแดง ละครช่อง3

ละครปลาไหลป้ายแดง บทประพันธ์โดย : ณารา
ละครปลาไหลป้ายแดง บทโทรทัศน์โดย : สมภพ ผูกพันน้อย
ละครปลาไหลป้ายแดง กำกับการแสดงโดย : วรวิทย์ ศรีสุภาพ
ละครปลาไหลป้ายแดง ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อปลาไหลป้ายแดง

          กล่าวถึงความรักระหว่าง พริษฐ์ (กฤษฎา พรวิโรจน์) ด็อกเตอร์หนุ่มแสนเชย ที่บวชเรียนและฝักใฝ่ในทางธรรม แต่เมื่อบิดาของเขาได้ประสบอุบัติเหตุจนต้องทำให้เขาสึกออกมาเพื่อดูแลบิดาและมารดา (ณัฐฐา ลอยด์) เขาทำงานหาเงินพร้อมกับตั้งใจเรียนเพื่อจะให้ได้ทุนเรียน และตลอดเวลาที่เขาเรียนเขาต้องทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยลดภาระของมารดา จนกระทั่งเรียนจบปริญญาโท เขาได้ทำงานเป็นที่ปรึกษาในการพัฒนาองค์กรและเรียนต่อจนจบปริญญาเอก พริษฐ์ไม่เคยรู้เรื่องอะไรที่เกี่ยวกับผู้หญิงเลย เขาไม่มีเพื่อนเพราะคนรอบข้างมองว่าเขาเป็นคนน่าเบื่อ จนพริษฐ์ได้มาพบกับ ปัณฑารีย์ (เข็มอัปสร สิริสุขะ) หลานสาวคนเดียวของเจ้าของบริษัทชุดชั้นในระดับประเทศ และเขาก็เป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทของเธอด้วย

          ทั้งสองเริ่มคบหากันโดยไม่ทราบเลยว่าสมาชิกฝ่ายชายของตระกูลเธอมีนิสัยเจ้าชู้มหาวายร้ายมาก จนกระทั่งทั้งสองได้แต่งงานกัน ชีวิตแต่งงานของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับปัญหาที่มาจากบรรดาสมาชิกฝ่ายชาย เมื่อบรรดาภรรยาของฝ่ายชายของตระกูลนี้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับพริษฐ์ พวกเขาไม่ยอมน้อยหน้าจึงวางแผนชักชวน พริษฐ์ให้มาเป็นพวกโดยให้ ปุริม (ธนกฤต พานิชวิทย์) และ ปัญจพล (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) มาตีสนิทโดยชักชวนให้พริษฐ์ไปตีกอล์ฟด้วยกัน และให้ กุสุมา (พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์) นางแบบชุดชั้นในที่สวยและเซ็กซี่มาเป็นครูสอนตีกอล์ฟให้เขา เพื่อให้เขาตบะแตกและยอมเข้าร่วมก๊วนกับพวกปลาไหล กุสุมาก็ไม่ทำให้พวกปลาไหลผิดหวัง

          ด้วยความใกล้ชิดกุสุมาก็เริ่มหลงรักพริษฐ์และต้องการให้พริษฐ์ดูแลเธอเป็นบ้านเล็ก พริษฐ์เริ่มลังเลใจและทำให้เขาเกิดความเห็นแก่ตัวเริ่มเฉไฉออกนอกเส้นทาง เมื่อปัณฑารีย์จับได้พริษฐ์ก็ยอมรับผิดและสัญญาว่าจะไม่วุ่นวายกับกุสุมาอีก ทำให้กุสุมาไม่พอใจที่พริษฐ์กลัวเมียและยังถูกกิ๊กเก่าไล่ออกจากที่พักทำให้กุสุมาฉวยโอกาสนี้อ้อน พริษฐ์ให้ดูแลเธอ แต่พริษฐ์แค่ยอมให้เธอเข้าพักที่คอนโดฯ ของเขาเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น

          กุสุมาไม่พอใจอย่างมากจึงพยายามวางแผนเพื่อให้พริษฐ์เข้าใจผิดกับภรรยาด้วยการใส่ร้ายว่าปัณฑารีย์ข่มขู่เธอ แต่ปัณฑารีย์รู้ทันจึงส่งนักสืบคอยตามกุสุมาตลอดเวลาและหาทางแฉพฤติกรรมของกุสุมา พริษฐ์รู้ความจริงจึงไล่กุสุมาออกจากห้องและรับปากกับภรรยาอีกครั้งว่าจะไม่ทำเช่นนี้อีก

          เมื่อเวลาผ่านไปกลุ่มปลาไหลวางแผนหนีเที่ยวอีกแต่ถูกพริษฐ์ปฏิเสธเด็ดขาด แต่พริษฐ์ก็พลาดท่าหลงกลร่วมงานไปกับพวกปลาไหลอีกเช่นเคย ในคืนนั้นกุสุมารู้ว่ากลุ่มปลาไหลจะมาด้วย เธอจึงวางแผนแอบเอายานอนหลับใส่ในเหล้าให้พริษฐ์ดื่มและถ่ายรูปให้ดูเหมือนว่าเขากำลังร่วมรักกับเธออยู่และส่งไปให้ปัณฑารีย์ ทำให้ปัณฑารีย์โกรธและขอหย่ากับพริษฐ์ทั้งที่เธอเพิ่งทราบว่าเธอกำลังตั้งครรภ์

          คืนนั้น เจ้าสัวปิติ (เศรษฐา ศิระฉายา) อากงของของเธอหัวใจวายด้วยความตื่นเต้น เหล่าปลาไหลจึงต้องรีบพาเจ้าสัวไปโรงพยาบาล ทำให้ปัณฑารีย์โกรธบิดาและพี่ชายของเธอมากที่ทำลายครอบครัว เธอจึงต่อว่าและหนีออกจากบ้านไป พริษฐ์ตามหาภรรยาแต่ก็เจอเพียงแค่ใบหย่าที่เธอฝากไว้กับทนายความเพื่อรอให้เขาลงนาม

          จากนั้น 3 เดือนพริษฐ์เดินทางไปพบพระชรา พระรูปนั้นพูดเตือนสติเขาทำให้เขาคิดได้ เขาและกลุ่มปลาไหลก็ระดมสมองเพื่อตามหาภรรยาจนพบ แต่เขาก็ต้องตกใจกับสิ่งที่เห็นเมื่อภรรยาตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน เขาเสียใจมากที่ไม่มีโอกาสได้ดูแลเธอ จึงวางแผนเพื่อง้อขอคืนดีและนำหลักฐานทั้งหมดที่มีมาให้ปัณฑารีย์ดู กลุ่มปลาไหลก็รู้สึกผิดต่อครอบครัวของปัณฑารีย์จึงขอร้องให้เธออภัยให้สามีจนเธอใจอ่อนกลับมาคืนดีกันในที่สุด ติดตามชม ละครปลาไหลป้ายแดง ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครปลาไหลป้ายแดง เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 5 ก.พ. นี้

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ปลาไหลป้ายแดง

กฤษฎา  พรวิโรจน์   รับบท   พริษฐ์   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
เข็มอัปสร  สิริสุขะ   รับบท   ปัณฑารีย์   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
ธนกฤต  พานิชวิทย์   รับบท   ปุริม   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
พริมรตา  เดชอุดม   รับบท   บุษกร   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
สุริยนต์  อรุณวัฒนกูล   รับบท   ปัญจพล   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
วิรากานต์  เสณีตันติกุล   รับบท   พิสินี   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
วรุฒ  วรธรรม   รับบท   ปิยะวัฒน์   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
ดนัย  ตันธนะศิริวงศ์   รับบท   ศุภสิน   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
อณูวรรณ  ปรีญานนท์   รับบท   เจ๊โมจิ   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
นครินทร์  คัลฮูน   รับบท   จ๊อด   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
ดารณีนุช  โพธิปิติ   รับบท   รุ่งนภา   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
ฝันดี  จรรยาธนากร   รับบท   เด๋อ   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
ณัฐฐา  ลอยด์   รับบท   แม่แก้ว   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
โชติกา  วงศ์วิลาศ   รับบท   จิรนุช   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
ณัฏฐพัชร  วิพัธครตระกูล   รับบท   ภัคพร   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
พีระพันธ์  อารียะพันธ์   รับบท   รัฐ   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
เกริก  ชิลเลอร์   รับบท   ปิยะพงษ์   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
พิมลวรรณ    หุ่นทองคำ   รับบท   อรวรรณ   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
พิมพ์อักษิพร  วินโกมินทร์   รับบท   กุสุมา   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
พิมพ์ผกา  เสียงสมบุญ   รับบท   รานี   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
เศรษฐา  ศิระฉายา   รับบท   ปิติ   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
ปิยะมาศ  โมนยะกุล   รับบท   โสภา   ในละคร ปลาไหลป้ายแดง
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ปลาไหลป้ายแดง อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 16:57:58 5,223 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP