x close

หนุ่ม กรรชัย นำทีมผู้จัดละคร ให้รักพิพากษา ชี้แจงอัยการสูงสุด หลังดราม่าบทบ้ง

          ต้น ณฐนนท์ ชลลัมพี ผู้จัดละคร Dare to love ให้รักพิพากษา ชี้แจ้งอัยการสูงสุด ประเด็นดราม่าบทบ้ง บิดเบือนไปจากความจริง ทำประชาชนเข้าใจผิด
ละคร ให้รักพิพากษา

ภาพจาก ช่อง 3

          เจอดราม่ากระหน่ำเข้ามาเต็ม ๆ สำหรับละครเรื่อง ให้รักพิพากษา ทางช่อง 3 เมื่อสำนักงานอัยการ ออกมาร้องเรียนให้มีการเปลี่ยนบทโดยด่วน เนื่องจากละครนำเสนอการทำงานของอัยการบิดเบือนไปจากความจริง และมีอีกหลายฉากที่ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด
 

อ่านข่าว : วิเคราะห์ ให้รักพิพากษา ทำไมบทถึงบ้ง อัยการชวนทนายมาร่วมทีม ส่ายหัวเลย

          ล่าสุด (16 สิงหาคม 2564) สวพ.FM91 รายงานว่า ต้น ณฐนนท์ ชลลัมพี ผู้จัดละคร พร้อมด้วยผู้ประกาศข่าว หนุ่ม กรรชัย จากรายการ โหนกระแส ซึ่งเป็นผู้ประสานงานกับหน่วยงานอัยการ ได้หอบเอกสารเข้าพบ นายวงศ์สกุล  กิตติพรหมวงศ์  อัยการสูงสุด เพื่อชี้แจ้งการผลิตละคร ณ อาคาร A สำนักอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ
 

          ต้น ณฐนนท์ เปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวว่า ตนคิดว่าด้วยความที่ประเทศไทยค่อนข้างมีเอกลักษณ์และมีความน่ารักแบบไทย ๆ ที่ลงตัว การมีผู้ใหญ่ให้ความสนใจและกรุณาปันเวลามาใส่ใจในเรื่องเหล่านี้ แม้ว่าไม่ใช่วาระแห่งชาติ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ตนเป็นเด็ก ทำได้ดีที่สุดก็คือเข้ามาพบอัยการด้วยตัวเอง เพื่อเรียนรู้และมีโอกาสได้ชี้แจงเป็นการส่วนตัว การทำงานแบบมืออาชีพทุกคำติเพื่อก่อ ทำให้ตนมีไฟในการทำงาน ถือว่าเป็นเรื่องได้มากกว่าเสีย

แนวทางการผลิตละครหลังจากนี้

          คงต้องคำนึงถึงรายละเอียดเพิ่มเติมที่จะไม่ทำให้คนดูและคนในสายอาชีพต่าง ๆ ที่อยู่ในบท ไม่รู้สึกกระทบจิตใจพวกเขาจนเกินไป ส่วนตัวมีความตั้งใจที่อยากจะรังสรรค์งานดี ๆ สู่สายตาผู้ชม อยากจะยกระดับเนื้อหาของละคร ยกระดับการถ่ายทำ มุมกล้อง และเทคโนโลยีในการถ่ายทำให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เหมาะสมกับยุคสมัยอยู่แล้ว ปี 2021 แล้วไม่อยากจะย่ำอยู่ที่เดิม ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาแบบนี้ที่ประชาชนซึมเศร้าจากวิกฤต การได้เป็นเฟืองเล็ก ๆ สร้างรอยยิ้มได้ก็ดีใจแล้ว ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ในวงการที่ให้การสนับสนุน และแฟนคลับหลายล้านคนที่ให้ความไว้ใจสนับสนุน

เตรียมตัวปรับเปลี่ยนเนื้อหา แก้ไข และเพิ่มเติมส่วนที่เหลืออย่างไร ?

          การแก้ไขในการถ่ายทำคงไม่ได้เปลี่ยนแปลง เพราะถ่ายทำเสร็จและออกอากาศแล้ว แต่สิ่งที่ทำได้และยินดีที่จะทำคือ การใส่คําชี้แจงเพิ่มเติมในช่วงเริ่มต้น ระหว่างดำเนินเรื่อง รวมถึงช่วงท้ายก่อนจบและหลังจบ EP. เช่น "ตัวละครและเหตุการณ์ต่าง ๆ ในละครเรื่อง ให้รักพิพากษา เป็นเรื่องราวสมมติ ถูกเติมแต่งและเป็นสถานการณ์เฉพาะบุคคล เพื่ออรรถรสของละคร โดยมิได้มีเจตนาที่จะทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อวิชาชีพใด ๆ และไม่ได้มีเจตนาชี้นำชักจูงให้เกิดทัศนคติในทางลบต่อกลุ่มบุคคลใดบุคคลหนึ่ง"
ละคร ให้รักพิพากษา

ภาพจาก ช่อง 3

ทำการบ้านและค้นคว้าเกี่ยวกับละครมาอย่างไรบ้าง ?

          เรื่องของกระบวนการยุติธรรมเป็นเทรนด์ของซีรีส์ในปัจจุบันทั่วโลก เช่น เกาหลี อเมริกา ญี่ปุ่น และประเทศไทยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทางผู้จัดมีความตั้งใจที่จะนำเสนอละครเชิงนี้ เพื่อให้เกิดความสดและแปลกใหม่ ให้ประชาชนรู้ว่ากระบวนการยุติธรรมของประเทศไทยนั้นศักดิ์สิทธิ์ โปร่งใส น่าเคารพ และเป็นเกราะพึ่งพาให้กับประชาชนทุกคน
ละคร ให้รักพิพากษา

ภาพจาก ช่อง 3

กระแสข่าวที่ออกมาได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง ?

          เป็นปกติที่ทุกเหรียญมี 2 หน้า มีคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โชคดีที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้ถือเป็นสาระสำคัญและเข้าใจว่ามันเป็นละคร ชมเพื่อความสบายใจ และเข้าใจว่าผู้จัดไม่มีความตั้งใจที่จะดูหมิ่นทำร้ายใคร ขอบคุณประชาชนชาวไทยจากใจจริงสำหรับกำลังใจและให้ความสำคัญกับรอยยิ้มมากกว่าจะเอามาเป็นประเด็นไม่สบายใจ คนดูละครดูหนังทุกคนแยกแยะออกว่าละครมีเนื้อหาอรรถรสเพิ่มเติมเพื่อสีสันในการสร้างความน่าสนใจ

          ละครแนวนี้แม้เป็นเรื่องแรกสำหรับผู้จัด แต่ในต่างประเทศทำกันมาเยอะแล้ว CIA, ตำรวจ, ทหาร, นักการเมือง มันเป็นเรื่องที่กุขึ้นมาเชิงสร้างความสนุกสนาน ไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าโจมตีวิชาชีพใดวิชาชีพหนึ่ง แต่มันบอกแค่เพียงว่าทุกอย่างมีขาวมีดำ มีทั้งคนดีคนไม่ไม่ดีมันก็เท่านั้น
 

          ก่อนหน้านี้ ทางส่วนที่ปรึกษาของละครอย่าง ทนายนิด้า และทนายเจมส์ ได้ออกมาชี้แจ้งเบื้องต้นแล้วว่า ทางบทละครอาจมีการเพิ่มเติมสีสันของละคร ไม่ใช่จริงจังเหมือนสารคดี ทางผู้จัดวางแนวทางการผลิตละครออกมาตั้งแต่แรกแล้วว่าตั้งใจจะให้ละครออกมาในรูปแบบไหน มีที่ปรึกษาทางกฏหมาย เจ้าหน้าที่ศาล และอีกหลายวิชาชีพที่เชิญมาเป็นที่ปรึกษา ไม่ได้คิดเองทำเองโดยพละการ

ละคร ให้รักพิพากษา

ภาพจาก ช่อง 3

ฝากแฟน ๆ เปิดใจดูละคร

          อยากสร้างรอยยิ้มให้แฟนละครในช่วงวิกฤตตามที่เรียนไปแต่ต้น อย่าคิดมากจนเกินไป อยากให้เป็นกำลังใจให้นักแสดง ผู้จัด และช่อง เพราะพวกเขาทำงานกันอย่างเติมที่ด้วยความทุ่มเท เนื่องจากมันยากมากจริง ๆ ด้วยมิติของเนื้อหาเรื่องกระบวนการยุติธรรม
 

          ดาราทุกคนท่องจำบทกันเป็นสิบ ๆ หน้า เพื่อให้ออกมาดีที่สุดและสนุกที่สุดในช่วงเวลาที่สั้นมาก ๆ ต่อตอน ส่วนตัวผู้จัดสัญญาว่าจะไม่ท้อ และจะนําทุกประเด็นที่คนติเพื่อก่อไปประกอบการพิจารณา เพื่อให้ละครเรื่องต่อไปออกมาสมบูรณ์ยิ่ง ๆ ขึ้นไป มีความใฝ่ฝันว่าถ้ากระแสมาดีขนาดนี้ ดูแล้วเกิดประโยชน์มากกว่าโทษ ก็ยินดีที่จะทำต่อไป ส่วนสารคดีคงไม่ทำแน่

ขอบคุณข้อมูลจาก สวพ.FM91
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หนุ่ม กรรชัย นำทีมผู้จัดละคร ให้รักพิพากษา ชี้แจงอัยการสูงสุด หลังดราม่าบทบ้ง โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2564 เวลา 22:28:23 12,216 อ่าน
TOP