20 ละครไทยสุดฮิตประจำปี 2554


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          ในรอบปีหนึ่ง คอละครหลาย ๆ คน คงจะรับชมละครมากมายหลายแนว ทั้งละครแนวชีวิต, แนวครอบครัว, แนวความรัก, แนวประวัติศาสตร์ รวมไปถึงละครแนวบู๊ล้างผลาญ แต่มีเพียงไม่กี่เรื่องที่จะเรียกได้เต็มปากว่าเป็นละครยอดฮิต ซึ่งสามารถวัดกันได้จากเรตติ้งและกระแสการตอบรับที่พูดถึงละครเรื่องดังกล่าว วันนี้กระปุกดอทคอม เลยขอพาทุก ๆ คนไปร่วมประมวลละครสุดฮิตในรอบปีกันค่ะ ^^


 
รักไม่มีวันตาย


          เริ่มต้นกันด้วยละครจากฟากวิก 3 พระราม 4 ที่หลาย ๆ คนจับตามองกับ "รักไม่มีวันตาย" ที่นำเอาอดีตคนเคยรักอย่าง โดม ปกรณ์ ลัม และ พลอย เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์ มาประกบคู่กันครั้งแรก โดยงานนี้สาวพลอย รับหน้าที่เป็นเจ๊ดันให้กับพระเอกละครมือใหม่หัดขับหล่อขั้นเทพ ซึ่งเนื้อเรื่องก็เกี่ยวกับความรักระหว่างมนุษย์สาวกับแวมไพร์หนุ่มสุดหล่อที่หวังจะหยุดความเป็นนิรันดร์ของตัวเอง เนื่องจากไม่อยากจะต้องทนเห็นคนที่ตัวเองรักตายไปต่อหน้าต่อตาอีกต่อไป ละครเรื่องนี้นอกจากดาราที่มาร่วมเล่นจะน่าสนใจมาก ๆ แล้ว ด้วยเนื้อเรื่องและภาพละครที่ออกมาก็ดูน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ทำให้แฟนละครติดกันเกรียว หากจะไม่ยกตำแหน่งละครสุดฮิตอีกเรื่องของปีให้ก็ดูใจร้ายไปแล้วจริงไหมจ๊ะ??

          อ่านเรื่องย่อละคร รักไม่มีวันตาย คลิกเลย


ดอกส้มสีทอง ดอกส้มสีทอง
ดอกส้มสีทอง


          ตามมาด้วยละครที่ถูกจับตามองตั้งแต่ยังไม่ทันฉาย เพราะเป็นภาคต่อของละครชื่อดัง "มงกุฏดอกส้ม" สำหรับละครเรื่อง "ดอกส้มสีทอง" ที่สาว ชมพู่ อารยา มารับบทเมียน้อยสุดแรงแห่งปีเลยก็ว่าได้ เพราะในเรื่องชมพู่ ต้องเล่นเลิฟซีนนัวเนียกับพระเอกถึง 4 คน ทั้ง โอ๊ต วรวุฒิ, โป๊บ ธนวรรธน์, อั๋น วิทยา และหลุยส์ สก็อต โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เรยา สาวน้อยลูกสาวเพียงคนเดียวของ ลำยอง อดีตสาวใช้ของบ้านเจ้าสัวเชง ผู้เป็นนายใหญ่ที่มีภรรยาถึง 4 คน แต่ เรยา เป็นเด็กสาวที่มีความทะเยอทะยานสูงมาก เนื่องจากได้รับการดูถูกจากลูกชายลูกสาวของเจ้าสัวเชง เธอจึงคิดจะถีบตัวเองจากแค่ลูกสาวคนใช้ไปเป็นนางฟ้าแสนสวย โดยใช้เรือนร่างเข้าแลกเพื่อความก้าวหน้าในชีวิตและเพื่อได้ทุกสิ่งอย่างที่เธอต้องการ เรยา เสาะแสวงหาความรักมาตลอดชีวิต และเมื่อพบกับรักแท้ที่เธอคิดว่าใช่ที่สุดแล้ว เธอกลับต้องเสียมันไป เพราะการโกหกหลอกลวงและไม่จริงใจกับใครของเธอนั่นเอง ซึ่งบทสุดแรงนี้ ชมพู่ อารยา ได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีแบบชนิดที่คนดูอินกับเรื่องราวจนอยากจะไปดักทำร้ายสาวชมพู่กันเลยทีเดียว... แถมด้วยฉากสวย ๆ จากประเทศนิวซีแลนด์ ทำให้ละครเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่มมีคนติดตามชมอย่างมากมาย

          อ่านเรื่องย่อละคร ดอกส้มสีทอง คลิกเลย


 
กลรักลวงใจ


          ต่อกันด้วย "กลรักลวงใจ" ละครรักกุ๊กกิ๊กที่แฟนละครหลายคนจับตารอ เพราะเป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้ง ระหว่าง หนุ่มเคน ธีรเดช และสาวเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และด้วยบทประพันธ์ก่อนที่จะถูกนำมาทำเป็นละครนั้นมีคอนิยายหลาย ๆ คนอ่านแล้วประทับใจกับความรักอันแสนโรแมนติกของพี่รัญและน้องบัวระวงเป็นอย่างมาก เมื่อทำมาเป็นละครก็ไม่ทำให้หลาย ๆ คนผิดหวัง เมื่อพี่รัญและน้องบัวระวงในเวอร์ชั่นละครเป็นที่ถูกออกถูกใจเอาเสียมาก ๆ แถมบทบาทกุ๊กกิ๊กหวานแหววพ่อแง่แม่งอนนั้นก็ทำเอาสาว ๆ หลายคนถึงกับดึงทึ้งหมอน ทั้งออกอาการเขิน อยากจะไปเป็นบัวระวงให้กับพี่รัญเสียใจจะขาด กลรักลวงใจ ก็เลยติดโผละครสุดฮิตแห่งปีอย่างไม่ต้องสงสัย

          อ่านเรื่องย่อละคร กลรักลวงใจ คลิกเลยพิมมาลา


          อีกหนึ่งละครที่คอนิยายจับตามอง เพราะเป็นละครที่สร้างมาจากบทประพันธ์สุดฮิตอย่าง "พิมมาลา" โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึง เพรียว ชายหนุ่มรูปงามรวยเสน่ห์ ที่มีนิสัยสุดกะล่อนเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว วันหนึ่งเพรียมได้มาพบกับ น้ำ สาวน้อยผู้อ่อนต่อโลก หลานสาวเจ้าของบริษัทที่เพรียวทำงานอยู่ น้ำตกหลุมรักเพรียวทันทีที่ได้รู้จักและทำงานร่วมกัน แต่เพรียวก็ไม่ได้คิดอะไรเกินเลยไปมากกว่านั้น หนำซ้ำเพรียวยังใช้ชีวิตเพลย์บอยหนุ่มไม่เลิก ทำให้น้ำรู้สึกเสียใจที่คนที่ตนรักเป็นเสือผู้หญิง ถึงกับหนีไปเรียนต่อที่เมืองนอกพร้อมกับชุบตัวกลับมาเป็นสาวสะพรั่งสลัดคราบสาวเปิ่นไปหมดสนิท การกลับมาครั้งนี้ของน้ำทำให้เพรียวหันกลับมาสนใจเธอเพราะความสะสวย งานหนักจึงตกอยู่กับนางฟ้ารัมภา แม่ทูนหัวแสนสวย (ที่เป็นนางฟ้าคุ้มครองน้ำ) ที่ต้องมาทำให้เพรียวสำนึกและเลิกทำให้น้ำเสียใจโดยการสาปให้เพรียวกลายเป็นผู้หญิงในนาม "พิมมาลา" ให้เพรียวได้รู้ซึ้งถึงความทุกข์ของผู้หญิงที่เพรียวเคยทำให้เสียใจ เพราะอันที่จริงแล้วน้ำและเพรียวต่างเป็นคู่แท้ซึ่งกันและกัน ซึ่งผู้ที่มารับบทเพรียว คือหนุ่มหล่ออย่าง อั้ม อธิชาติ ส่วนคนที่มารับบท พิม คือสาวสุดฮอตอย่างพลอย เฌอมาลย์ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าพลอยเลียนแบบท่าทางของอั้มได้เกือบเหมือนเป๊ะ สมบทบาทเอาเสียมาก ๆ แถมยังสร้างสีสันด้วยนางฟ้าสาวจอมวางแผนอย่าง ศรีริต้า เจนเซ่น ทำให้พิมมาลาเวอร์ชั่นละครติดเข้าโผละครสุดฮิตแห่งปีไปโดยปริยาย

          อ่านเรื่องย่อละคร พิมมาลา คลิกเลย


ทาสรัก
ทาสรัก


          ตามมาด้วยอีกหนึ่งละครย้อนยุคแห่งปี "ทาสรัก" ที่คอละครหลาย ๆ คนติดกันงอมแงม ก็แหม! นางเอก เชอรี่ เข็มอัปสร ก็สวย นางรอง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ก็สวย พระเอก สมาร์ท กฤษฎา ก็มาดเท่ พระรอง ปอ ทฤษฎี ก็หล่อคม แถมเนื้อเรื่องก็สุดจะเข้มข้นสนุกสนานแทบทุกตอน แถมด้วยฉากสุดอลังการหลายต่อหลายฉาก และยังมีฉากประทับใจสุดตราตรึงใจคนดูให้ต้องซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของบรรพกษัตริย์ ทำให้ ทาสรัก กลายเป็นละครของช่อง 3 อีกเรื่องหนึ่งที่ได้รัคำชมจากผู้ชมและขึ้นแท่นละครสุดฮิตแห่งปีไปอย่างไม่มีข้อกังขาใด ๆ เลยทีเดียว

          อ่านเรื่องย่อละคร ทาสรัก คลิกเลย


         
รอยไหม


          ส่วนละคร (กึ่ง) ย้อนยุคอีกเรื่องหนึ่งที่ทางวิกน้อยสีภูมิใจนำเสนอคือ "รอยไหม" เรื่องราวของ เรริน หญิงสาวที่มีอดีตชาติเป็นถึงเจ้าหญิงเมืองเหนือที่ต้องจำใจแต่งงานกับเจ้าชายแห่งแคว้นล้านนา แต่หัวใจของเอื้องเหนือดวงนี้กลับปฏิพัทธ์อยู่กับน้องชายของเจ้าชาย สุดท้ายความรักในอดีตชาติก็มิอาจสมหวังได้ ส่งผลให้ดวงใจที่ผูกพันกันแต่ชาติปางก่อนได้มาพบกันในภพปัจจุบันจนได้ แต่กว่าหัวใจสองดวงจะได้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ทั้งคู่ต้องผ่านอุปสรรคและบททดสอบอย่างมากมาย ซึ่งคู่พระนางที่รับบทโดย อั้ม อธิชาติ และ แอฟ ทักษอร ก็เล่นรับส่งอารมณ์กันได้อย่างเข้าขา แถมยังมีตัวร้ายสุดโหดอย่างเมย์ เฟื่องอารมย์ มาทำให้ละครเข้มข้นขึ้นมาก ๆ แล้ว อีกหนึ่งตัวละครที่ห้ามลืมคือ "ผีอีเม้ย" ที่ทำให้ชุดาภา จันทเขตต์ โด่งดังเป็นพลุแตก ลูกเด็กเล็กแดงหวาดกลัวผีอีเม้ยไปทั่วเมือง เกือบเรียกได้ว่าดังข้ามพระเอกนางเอกของเรื่องไปเลย และยังทำให้ประโยค "เม้ย หิววว....." เป็นคำพูดเล่นฮิตติดปากกันไปทั่วเมืองเลยทีเดียว

          อ่านเรื่องย่อละคร รอยไหม คลิกเลย


เมียแต่ง เมียแต่ง
เมียแต่ง


          ส่วนเรื่องนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับละครเรื่อง "เมียแต่ง" ที่สาว ชมพู่ อารยา พลิกบทบาทจากภรรยาน้อยสุดเปรี้ยวในเรื่อง "ดอกส้มสีทอง" มาเป็น "อรุณประไพ" ภรรยาหลวงสุดเรียบร้อย เก่งงานบ้านงานเรือน แถมยังเป็นภรรยาหลวงสุดอดทนกับสามีผู้เอาแต่ใจที่มารับบทโดย โฬม พัชฏะ อีกต่างหาก และผู้ที่มารับบทเป็นภรรยาน้อยสุดแสบ ก็ได้แก่ เบนซ์ พรชิตา ที่ในเรื่องนี้จะต้องเชือดเฉือนอารมณ์กับ ชมพู่ อย่างถึงพริกถึงขิง เริ่มต้นหลาย ๆ คนปรามาสว่าเหมาะแล้วหรือที่ให้ชมพู่ที่เพิ่งรับบทเมียน้อยมาหมาด ๆ มารับบทเมียหลวง เพราะหลาย ๆ คนยังติดภาพภรรยาน้อยสุด (อารมณ์) แรงจากละครเรื่องก่อนของชมพู่มาหมาด ๆ แต่สุดท้าย ชมพู่ก็ไม่ทำให้คอละครผิดหวัง (แม้จะติดหน้าเหวี่ยง ๆ มาจากละครเรื่องก่อนบ้างไม่น้อย) แต่ก็ทำให้ "เมียแต่ง" เป็นอีกหนึ่งละครสุดแซ่บแห่งปีที่ทุกคนลุ้นให้ภรรยาหลวงผู้แสนดีเอาชนะใจสามีเจ้าอารมณ์และเขี่ยเมียน้อยผู้ (ทำเป็น) หวังดี แต่ประสงค์ร้ายกับครอบครัวสามีตนเองออกไปพ้นทางให้เร็วที่สุด เราเลยขอยกตำแหน่งละครสุดฮิตแห่งปีอีกหนึ่งเรื่องให้กับ "เมียแต่ง" อย่างไม่มีข้อกังขาใด ๆ เลย...

          อ่านเรื่องย่อละคร เมียแต่ง คลิกเลยตะวันเดือด


          หักมุมมาละครบู๊บ้าง ซึ่งนาน ๆ ทีเราจะได้เห็นในจอโทรทัศน์ ซึ่งหากพูดถึงละครบู๊แอ็คชั่นล้างผลาญในรอบปีนี้แล้วไม่พูดถึงละครเรื่อง "ตะวันเดือด" ก็ดูจะกระไรอยู่ใช่ไหมล่ะ แถมในละครเรื่องตะวันเดือดได้รวมเอาดาราคลื่นลูกใหม่ของช่อง 3 เอาไว้หลายต่อหลายคนเช่น หมาก ปริญ, โป๊บ ธนวรรธน์, ญาญ่า อุรัสยา หรือจะเป็น มิ้นท์ ชาลิดาและอีกหลาย ๆ คน ที่มารวมตัวกันเชือดเฉือนอารมณ์และฟาดฟันกันในฉากบู๊สุดมันส์ แถมด้วยฝีมือผู้กำกับฯ เต็มตัวครั้งแรกอย่าง หนุ่ม อรรถพร ธีมากร ซึ่งเป็นดาราที่มากด้วยฝีมือด้วยแล้ว ละครที่ออกมาจึงเป็นฟอร์มสดใหม่ทั้งนักแสดงและผู้กำกับฯ ทำให้ไม่แปลกใจเลยที่ละครเรื่องตะวันเดือดจะก้าวขึ้นแท่นละครยอดฮิตแห่งปีอีกเรื่องหนึ่งไปอย่างไม่ยากเย็น

          อ่านเรื่องย่อละคร ตะวันเดือด คลิกเลย


รอยมาร รอยมาร
รอยมาร


          ต่อกันด้วยละครรักสุดกุ๊กกิ๊ก ที่ขอสารภาพว่าครั้งแรกที่เห็นชื่อเรื่องก็อดคิดไม่ได้ว่าละครเรื่องนี้ต้องเป็นละครผีแหง ๆ จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก "รอยมาร" ซึ่งนำแสดงโดย บอย ปกรณ์ และ มาร์กี้ ราศี เรื่องราวในเรื่องนี้เกี่ยวกับความแค้นตั้งแต่ครั้งรุ่นพ่อที่ถูกสานต่อให้คนรุ่นลูกเป็นผู้เอาคืน ซึ่งจากละครเรื่องนี้ก็ทำเอาสาว ๆ หลายคนอยากจะเป็น บี นางเอกของเรื่องกันเป็นแถว ๆ เพราะว่าในละครเรื่องนี้ บอย ปกรณ์ แสดงบทกรุ้มกริ่มได้อย่างน่ารักน่าหยิกแถมด้วยสายตาเว้าวอนสุดอ้อนจนสาว ๆ ใจละลาย เรียกได้ว่าในละครเรื่องนี้บอย ปกรณ์ ตีบทได้แตกกระจุย ด้านสาว มาร์กี้ เองก็เล่นเป็นสาวแก่นแก้วได้อย่างน่ารักน่าหยิก เล่นได้เข้าขากับ บอย ปกรณ์ เป็นอย่างมาก แถมด้วย เมธาวี นางอิจฉาที่รับบทโดยนางร้ายน้องใหม่ ราณี แคมเปน ออกโรงมากี่ครั้งก็ได้รับการพูดถึงเสียทุกครั้งถึงเครื่องแต่งกายสีแสบสันที่ตัดกันสุด ๆ ระหว่างช่วงล่างและบน จนได้นำเทรนด์เป็นเจ้าแม่แฟชั่น "คัลเลอร์ บล็อค" ไปโดยปริยาย ทำให้ละครเรื่อง "รอยมาร" ฮอตฮิตติดลมบนจนได้ตบเท้าเข้าแถวมาอยู่ในโผละครฮอตฮิตแห่งปีอีกหนึ่งเรื่อง

          อ่านเรื่องย่อละคร รอยมาร คลิกเลย


เรือนหอรอเฮี้ยน เรือนหอรอเฮี้ยน
เรือนหอรอเฮี้ยน


          ละครอีก 1 เรื่องที่ได้รับความสนใจไม่น้อยคือ "เรือนหอรอเฮี้ยน" ละครผีแนวเฮฮาที่ได้พระเอกหนุ่ม หลุยส์ สก็อต มารับบทพระเอกคู่กับ ซูซี่ สุษิรา กับบทคู่กัดที่กลับมารักกันหลังจากต้องเผชิญมรสุมชีวิตที่ตามมาหลอกหลอนจากอดีตชาติของฝ่ายหญิง เรื่องนี้นอกจากพระนางสวยหล่อ เนื้อเรื่องน่าสนุกแล้ว ยังสนุกสนาเฮฮาตลอดเรื่องด้วยเหล่าตัวประกอบที่ช่วยกันสร้างสีสันให้ละครเรื่องนี้ให้น่าติดตามเป็นอย่างมาก เอ้า! อย่างนี้จะไม่ให้ละครเรื่อง "เรือนหอรอเฮี้ยน" ติดโผละครยอดฮิตแห่งปีมาด้วยก็กระไรอยู่นะจ๊ะ

          อ่านเรื่องย่อละคร เรือนหอรอเฮี้ยน คลิกเลย


ดวงตาในดวงใจ
ดวงตาในดวงใจ


          มาต่อกันที่ละครเย็นของทางช่อง 3 กันบ้าง เรียกได้ว่าเป็นละครม้ามืดที่เข้าวินโผละครสุดฮิตประจำปีมาด้วยสำหรับละครเรื่อง "ดวงตาในดวงใจ" โดยมีนางเอกสาว หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล เป็นเจ๊ดันพระเอกน้องใหม่ (แต่หน้าไม่ใหม่) อย่าง เฟิร์ส เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ ซึ่งในเรื่องนี้ หยาด รับบทเป็นเด็กสาวบ้านนาที่มีใจรักในศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านอย่างโปงลาง ที่ได้ไปอธิษฐานขอกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า ถ้าหากสอบเข้ามหาวิทยาลัยติดจะไม่มีแฟนเลยตลอดจนกว่าจะเรียนจบ แต่เรื่องราวกลับยุ่งเหยิงเมื่อสาวน้อยแสนสวยกลับไปตกหลุมรักชายหนุ่มรูปงามเจ้าของบริษัทที่เธอไปฝึกงาน แถมผีคุณปู่ของชายหนุ่มก็ลุ้นให้เธอมารักกับหลานชายด้วย แถมชายหนุ่มยังจ้างเธอมาเป็นแฟนปลอม ๆ เพื่อกันม่ายสาวพราวเสน่ห์ที่มาติดพันเขาให้ออกไปห่าง ๆ ทำให้เธอต้องเผชิญกับอันตรายที่วิ่งเข้ามาหาจากฝ่ายตรงข้ามอย่างมากมาย แต่สุดท้ายเหตุการณ์ทั้งหมดก็จบลงด้วยดี ด้วยเนื้อเรื่องที่แสนสนุก นางเอกก็สวย พระเอกก็หล่อแถมเป็นพระเอกหน้าใหม่ใสกิ๊ก ทำให้ละครเย็นเรื่องนี้ติดโผละครฮิตแห่งปีเข้ามาอีกเรื่องหนึ่งได้เช่นกัน

          อ่านเรื่องย่อละคร ดวงตาในดวงใจ คลิกเลยรักปาฏิหาริย์


           มาต่อกันที่ละครเรื่อง "รักปาฏิหาริย์" ที่ได้พระเอกสุดเท่อย่าง สมาร์ท กฤษฎา มารับบทคุณชายมาดเข้ม ประชันฝีมือปะทะฝีปากกับสาวสวย คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส ที่รับบทหญิงสาวที่โชคชะตาพลิกผันที่กำลังกลับมาหาครอบครัวที่ขาดการติดต่อ หลังจากพ่อและแม่ของเธอพากันหนีตามไปอยู่ต่างประเทศ แต่เธอกลับต้องมาสวมรอยเป็นแม่บ้านในไร่แห่งหนึ่งเพราะถูกขโมยทรัพย์สินไปหมด จนได้พบกับรักแท้..."รักปาฏิหาริย์" ที่ไม่คาดคิดว่าจะได้พบนั่นเอง ซึ่งในละครเรื่องนี้ นอกจากมีพระนางคู่นำที่มาประชันบทบาทกันอย่างน่าดูชมแล้ว ยังมีพระนางคู่เล็กสุดกุ๊กกิ๊กอย่าง อเล็กซ์ เรนเดลล์ และ มิ้นท์ ชาลิดา ที่มีบทออกมาครั้งใดใคร ๆ ก็อดอมยิ้มกับความน่ารักของคู่นี้ไม่ได้ แถมด้วยภาพภูมิทัศน์ไร่สวย ๆ ที่รวมมาให้ชมในละครเรื่องนี้อีกด้วย ทำให้คอละครหลาย ๆ คนติดกันงอมแงม พาเอาละครเรื่องนี้ติดโผละครฮอตฮิตแห่งปีเข้ามาด้วยอีกเรื่องหนึ่ง

          อ่านเรื่องย่อละคร รักปาฏิหาริย์ คลิกเลย


เกมร้ายเกมรัก เกมร้ายเกมรัก
เกมร้ายเกมรัก


           อีกเรื่องหนึ่งของช่อง 3 ที่กระชากเอาเลขเรตติ้งงาม ๆ มาให้ผู้ผลิตและฝ่ายบริหารของช่องได้ยิ้มกว้าง ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นละครที่นำคู่ขวัญแห่งปีมาประกบคู่พระนางกันอย่าง "เกมร้ายเกมรัก" ที่นำเอา แบร์รี่ ณเดชน์ คูกิมิยะ กับ ญาญ่า อุรัสยา มาจับคู่กันตามคำเรียกร้องของแฟน ๆ ละครที่คอยลุ้นให้คู่นี้รักกันนอกจอจริง ๆ โดยในเรื่องนี้สาวญาญ่า ต้องมารับบทเป็นสาวน้อยทายาทมหาเศรษฐีที่ประสบอุบัติเหตุจนความจำเสื่อม จนได้ไปพบรักกับหนุ่มชาวเกาะมิน (ที่เธอลอยทะเลไปติดเกาะ) ทั้งคู่ครองคู่กันจนได้แต่งงาน แต่แล้ววันหนึ่งชะตาฟ้าลิขิตให้พี่สาวบุญธรรมจอมวางแผน ค้นหาตัวน้องสาวจนพบและได้มาพาตัวกลับไป พรากเอาหัวใจของสองหนุ่มสาวไปจากกัน หลังพาตัวน้องสาวกลับมากรุงเทพฯ ได้แล้ว พี่สาวคนสวยก็พยายามทำทุกวิถีทางให้น้องสาวฟื้นความทรงจำเพื่อมรดกก้อนโต ทำให้ ฟ้าลดา หรือ นางฟ้าของสายชล ความทรงจำก่อนช่วงเกิดอุบัติเหตุกลับมาและลืมความทรงจำที่เกาะมินไปเสียสิ้น ด้านชายหนุ่มชาวเกาะผู้ถูกพรากความรักก็ได้รับโอกาสไปใช้ชีวิตในต่างประเทศจนได้พบกับเศรษฐีใจบุญรับเป็นลูกบุญธรรม ได้ชุบตัวจนสลัดคราบหนุ่มชาวเกาะมาเป็นหนุ่มมาดนักธุรกิจ และเดินทางกลับมาเมืองไทยเพื่อตามหา "นางฟ้า" ของเขา แต่กลับต้องพบว่าเธอคนนั้นเสียความทรงจำในช่วงที่มีกันและกันไปเสียสิ้นแล้ว ชายหนุ่มพยายามทุกทางเพื่อให้ได้เธอคืนมา แต่กลับพบว่าเธอมีชายหนุ่มมากหน้าหลายตาเข้ามาวนเวียนในชีวิต (แม้เธอจะไม่ได้สนใจใครคนไหนเลยก็ตาม) ทำให้ชายหนุ่มคลั่งแค้น หาทางทำร้ายหัวใจเธอให้เจ็บแสบแม้ว่าจะรักเพียงใด แต่สุดท้ายแล้วความพยายามของชายหนุ่มก็เป็นผล เรื่องราวทุกอย่างจบลงด้วยดี แฮปปี้ เอนดิ้ง... ด้วยตัวแสดงนำที่น่าสนใจสุด ๆ แล้ว บวกกับเนื้อเรื่องแนวเชือดเฉือนกันเสียขนาดนี้ ทำให้คอละครหลายคนติดละครเรื่องนี้กันถ้วนหน้า "เกมร้ายเกมรัก" จึงเป็นอีกหนึ่งในละครสุดฮิตแห่งปี

           อ่านเรื่องย่อละคร เกมร้ายเกมรัก คลิกเลยข้ามเวลาหารัก


           ข้ามมายังฝั่งททบ. 5 กันบ้างกับละครมิวสิคัล ออน ทีวีแบบยาวครั้งแรกในประเทศไทย นั่นก็คือละครเรื่อง "ข้ามเวลาหารัก" นั่นเอง ที่ได้พระเอกซูเปอร์สตาร์อย่าง บี้ สุกฤษฎิ์ มารับบทนำคู่กับ นก สินจัย และยังมีพระนางรุ่นเล็กอย่าง โตโน่ เดอะสตาร์ และ แกรนด์ เดอะสตาร์ มาจับคู่โชว์พาวร้องเพลงจีบกันทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ถือเป็นมิติใหม่ของวงการละครไทยที่นำเอาละครเพลงบนเวทีมาอยู่ในจอแก้ว และยังมีดารานักแสดงที่ดึงดูดใจผู้ชมกลุ่มแฟนคลับอย่าง บี้ และ โตโน่ มารวมตัวกันในละครเรื่องนี้ด้วยแล้ว ทำให้ละครเรื่องนี้ติดโผละครสุดฮิตประจำปีมาด้วยเหมือนกัน

           อ่านเรื่องย่อละคร ข้ามเวลาหารัก คลิกเลยทวิภพ


           ย้ายมาทางฟากช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณกันบ้าง เริ่มต้นกันที่ละครย้อนยุคที่ถูกนำมารีเมคใหม่อย่าง "ทวิภพ" ที่ถูกจับตามองตั้งแต่วางตัวละครคุณหลวงและมณีจันทร์ที่มารับบทในเวอร์ชั่น 2011 โดย อ๋อม อรรคพันธ์ และ แพนเค้ก เขมนิจ ซึ่งมีหลาย ๆ คนพูดถึงความเหมาะสมของผู้ที่มารับบทกันอย่างกว้างขวางว่าจะดีแน่หรือ?? หน้าตาไม่ได้คล้ายคลึงกับบทประพันธ์เลย เพราะคุณหลวงก็ต้องเป็นคนที่มีอายุพอสมควร และแม่มณีจันทร์ก็ต้องมีหน้าละม้ายไปทางลูกครึ่ง ซึ่งทั้งอ๋อม และ แพนเค้กก็ไม่ได้เข้าข่ายนี้เลยอย่างเต็มร้อย และเมื่อละครถูกผลิตออกมาก็ยังมีเสียงวิจารณุ์การแสดงของ 2 นักแสดงนำบ้างไม่น้อย แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ "ทวิภพ" 2011 จะไม่ได้เป็นละครที่ฮอตฮิตแต่อย่างใด กลับทำให้ละครดูน่าชม เพราะทุกคนอยากจะรู้ว่าทั้ง 2 นักแสดงนำจะทำได้ดีเท่าตอนที่นำมาทำเป็นละครครั้งก่อนหรือไม่ ซึ่งอ๋อม และ แพนเค้กก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ทุกคนผิดหวัง แสดงฝีไม้ลายมืออย่างเต็มที่ นำพาละคร "ทวิภพ" 2011 ติดโผละครฮอตฮิตแห่งปีมาได้อีกเรื่องหนึ่ง


           อ่านเรื่องย่อละคร ทวิภพ คลิกเลย


ค่าของคน ค่าของคน
ค่าของคน


           ต่อกันที่อีกหนึ่งเรื่องจากช่อง 7 ที่ขอนำบทประพันธ์ของนักเขียนชื่อดังอย่าง โรสราเรน มาทำเป็นละครในเรื่อง "ค่าของคน" โดยได้พระเอกหล่อสุขุม ป้อง ณวัฒน์ มาประชันบทบาทกับนางเอกหน้าหวาน นุ่น วรนุช ซึ่งมารับบทหญิงสาวผู้น่าสงสาร ต้องรับภาระดูแลลูกของพี่ชาย เธอต้องได้รับการดูถูกเหยียดหยามจากชายคนหนึ่งซึ่งน้องชายของเขามาหลงรักเธอ หาว่าเธอเป็นผู้หญิงเห็นแก่เงินและมาหลอกน้องชายของเขา หากแต่ทำเท่าไหร่ น้องชายของเขากลับไม่มีวันหมดรักหล่อน และเพื่อเป็นการตัดปัญหาให้น้องชายไปแต่งงานกับคนที่แม่เลี้ยงของเขาหาให้ เขาจึงจ้างหล่อนแต่งงาน ซึ่งในระหว่างแต่งงาน หญิงสาวก็ถูกชายหนุ่มทำร้ายน้ำใจทางวาจาและการกระทำหลายต่อหลายครั้ง แต่เธอก็อดทนเพื่อพ้นข้อครหาของเขาและแม่เลี้ยง สุดท้ายแล้วกลับกลายเป็นชายหนุ่มได้เห็นถึงความดีงามของเธอที่ออกมาจากหัวใจ ได้เห็นค่าของคนที่ไม่ต้องใช้เงินซื้อ ทำให้เขาตกหลุมรักเธออย่างถอนตัวไม่ขึ้น ซึ่งละครเรื่องนี้นอกจากบทประพันธ์เป็นที่น่าสนใจแล้ว นักแสดงนำทั้งสองคนที่ถูกวางตัวไว้ก็เหมาะสมเอาเสียมาก ๆ แถมด้วยฝีไม้ลายมือที่เอาเรื่องของทั้งป้องและนุ่น ก็ทำให่ละครเรื่องค่าของคนฮอตฮิตติดชาร์ตมาด้วยอีกเรื่องหนึ่ง

           อ่านเรื่องย่อละคร ค่าของคน คลิกเลยคู่แค้นแสนรัก


           ตามมาด้วยละครที่ถูกจับตามองอีกเรื่องหนึ่ง ที่นำเอาเลื้อยตัวพ่อกับสวยตัวแม่มาประกบรับบทนำ แหม! จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก "คู่แค้นแสนรัก" ที่นำเอา คริต ชาคริต และ อั้ม พัชราภา มารับบทคาสโนว่าคุณพ่อจอมแสบ กับสาวบ้านนาสุดเชยผู้รักครอบครัวยิ่งชีพ เมื่อน้องสาวของฝ่ายหญิงถูกฝ่ายชายหลอก ปฏิบัติการเอาคืนจึงดำเนินขึ้น จากสาวบ้านนาสลัดคราบมาเป็นสาวสวยไฮโซเพื่อปฏิบัติภารกิจพิชิตใจทวงคืนสมบัติที่ดินที่พ่อของเธอยกให้น้องสาวแต่ถูกหลอกให้เซ็นยกที่ดินให้ ปฏิบัติการครั้งนี้มีทั้งความฮาและมันส์ หญิงสาวสามารถบรรลุภารกิจเอาคืนได้สำเร็จ และได้เฉลยความจริงกับคาสโนว่าตัวพ่อที่หลงรักเธออย่างหัวปักหัวปำ แถมยังหลอกใจตัวเองบอกกับชายหนุ่มว่าเธอไม่ได้รักเขา แต่สุดท้ายเสียงหัวใจก็ไม่อาจเปลี่ยนได้ ทุกอย่างลงเอยจบได้ด้วยดี ซึ่งบอกกกันตรง ๆ เลยว่า ละครเรื่องนี้ อั้ม เล่นได้อย่างน่ารักน่าหยิก ชาคริต ก็เล่นได้ดี แถมยังมีน้องภูมิ ลูกชายของตั๊ก ลีลากับนุ้ย เชิญยิ้มมาเป็นอีกสีสัน จึงไม่น่าแปลกใจที่ละครเรื่องนี่จะเป็น 1 ในละครฮอตฮิตแห่งปี

           อ่านเรื่องย่อละคร คู่แค้นแสนรัก คลิกเลยลิลลี่สีกุหลาบ


           มาต่อกันที่ละครแนวแอ็คชั่นของทางช่อง 7 สีกันบ้างสำหรับละครเรื่อง "ลิลลี่สีกุหลาบ" โดยได้ ซี ศิวัฒน์ และ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ มารับบทนำ โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับลูกสาวมหาเศรษฐีชาวฮ่องกงที่โดนผู้เป็นพ่อบังคับให้แต่งงานแต่เธอยังไม่อยากแต่งงานจึงหนีมายังประเทศไทย หวังจะมาขออาศัยบ้านเพื่อนเป็นที่ซ่อนตัวชั่วคราว แต่เรื่องไม่ง่ายขนาดนั้น เมื่อเพื่อนรักของเธอย้ายที่อยู่ไปเสียแล้ว ด้านผู้เป็นพ่อเมื่อรู้ว่าลูกสาวหนีไป จึงให้คนของตัวเองบินตามมาเมืองไทยเพื่อตามตัวหญิงสาวกลับไป หลายครั้งที่คนของผู้เป็นพ่อกำลังจะได้ตัวหญิงสาวแต่ธอก็หนีรอดมาได้ทุกครั้ง จนกระทั่งเธอได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งช่วยเธอให้หนีพ้นคนของพ่อ เขานึกว่าเธอเป็นโสเภณีที่หนีการตามล่า ส่วนเธอคิดว่าเขาเป็นนักเลง แต่จริง ๆ แล้วชายหนุ่มเป็นถึงตำรวจฝีมือดี แต่เบื่อวงการสีกากีจึงลาออกมา และเรื่องราวยิ่งยุ่งเหยิงเข้าไปใหญ่เมื่อแม่เลี้ยงของชายหนุ่มซึ่งกำลังวางแผนปอกลอกบิดาของเขากลับมาทำกุญแจเซฟที่หวังจะเอาไว้ขโมยสมบัติตกลงในกระเป๋าของลูกสาวมหาเศรษฐี การตามล่าตัวจึงเริ่มเข้มข้นขึ้น หญิงสาวถูกตามล่าตัวจากทั้งคนเป็นพ่อและผู้เป็นเจ้าของกุญแจ จากการหนีการตามล่าด้วยกันจึงทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกันในที่สุด ซึ่งด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นละครรักแอคชั่น มาในช่วงที่มีแต่ละครดราม่าและละครรักล้วน ๆ ทำให้ลิลลี่สีกุหลาบเป็นละครอีกเรื่องที่ได้รับความนิยมไปโดยปริยาย

           อ่านเรื่องย่อละคร ลิลลี่สีกุหลาบ คลิกเลย


ในรอยรัก ในรอยรัก
ในรอยรัก


           มาถึงอีกหนึ่งเรื่องจากฝีมือการแสดงของ ป้อง ณวัฒน์ และ อั้ม พัชราภา สำหรับละครเรื่อง "ในรอยรัก" โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับความบาดหมางกันตั้งแต่คนรุ่นแม่สืบทอดมาจนรุ่นลูก แถมด้วยการเข้าไปรับรู้เรื่องเกี่ยวกับวงการธุรกิจผิดกฎหมายของนางเอก และการปอกเปลือกวงการบันเทิงอย่างแท้จริง พร้อมกับการดำเนินเรื่องราวความสัมพันธ์ที่งอกเงยจากความประทับใจในการเจอกันครั้งแรกของทั้งพระเอกและนางเอก การพูดถึงความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ทำให้ละครเรื่องนี้มีความเข้มข้นมาก ๆ และด้วยฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมของทั้งอั้ม, ป้อง และนักแสดงสมทบท่านอื่น ๆ จึงทำให้ละครเรื่องนี้น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ละครเรื่องนี้จะติดโผละครฮอตฮิตแห่งปีเข้ามาด้วย

           อ่านเรื่องย่อละคร ในรอยรัก คลิกเลย


เส้นตายสลายโสด
เส้นตายสลายโสด


           ตบท้ายกันด้วยละครสุดฮา อย่าง "เส้นตายสลายโสด" ซึ่งเป็นละครเบาสมองส่งท้ายปี จากฝีมือการแสดงของ นุ่น วรนุช และ วี วีรภาพ โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับสาวโสดมาดมั่นคนหนึ่งที่ครอบครัวของเธอต้องการให้เธอมีคู่ครองเสียที เพราะคำยึดมั่นของผู้เป็นพ่อที่สั่งเสียไว้ก่อนตายว่า ลูกสาวคนโตต้องแต่งงานก่อนลูกสาวคนเล็ก ซึ่งน้องสาวคนเล็กของเธอตอนนี้ได้คบหาอยู่กับหนุ่มลูกครึ่งและต้องการที่จะแต่งงานกันแล้ว ปฏิบัติการสลายโสดโดยผู้เป็นแม่ ซึ่งอ้างว่าเป็นมะเร็งและจะอยู่ได้อีกแค่ 60 วันนั้นจึงอุบัติขึ้น ซึ่งระหว่างปฏิบัติการนั้นก็ได้เกิดเรื่องราววุ่นวายสุดฮาขึ้นมากมาย นี่ถือเป็นละครเบาสมองอีกเรื่องที่เราได้เห็น นุ่น วรนุช รับเล่น ซึ่งปกติเราจะเห็นเธอในละครแนวดราม่าเสียเป็นส่วนใหญ่ แถมยังมีพระเอกผิวเข้มมาดทะเล้นอย่าง วี วีรภาพ มาประกบพร้อมกับนักแสดงท่านอื่น ๆ ด้วยแล้ว จึงทำให้ละครเรื่องนี้สนุกสนานเฮฮา จนมีหลาย ๆ คนชื่นชอบและติดตามกันอย่างมากมายเลยทีเดียว

           อ่านเรื่องย่อละคร เส้นตายสลายโสด คลิกเลยสามหนุ่มเนื้อทอง


           และนอกจากละคร 20 เรื่องที่กล่าวมาแล้ว ยังมีอีกหนึ่งละครรีเมคที่มาแรงแซงโค้งได้รับการพูดถึงกันอย่างเป็นวงกว้าง และเพิ่งจะออนแอร์ได้ไม่กี่วันมานี้เอง นั่นก็คือละครเรื่อง "สามหนุ่มเนื้อทอง"  ที่รวมเอาบรรดาหนุ่มหล่อคลื่นลูกใหม่พาวเวอร์ทรีอย่าง บอย ปกรณ์, หมาก ปริญ และพระเอกเบอร์ล่าสุดอย่าง เคน ภูภูมิ มารวมตัวกัน แถมยังมี เต้ย จรินทร์พร, คิม คิมเบอร์ลี่ และมารี เบรินเนอร์ มารับบทนางเอก ๆ ของสามหนุ่ม ทำให้ละครเรื่องนี้มีหลาย ๆ คนจับตามองกันมากทีเดียว เพราะสาว ๆ ก็เตรียมรอกรี๊ดกับ 3 พระเอก ส่วนหนุ่ม ๆ ก็เตรียมยิ้มหวานกับ 3 นางเอกสุดสวย เชื่อขนมกินได้เลยว่าละครรีเมคเรื่องนี้จะเรียกเรตติ้งพุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน

อ่านเรื่องย่อละคร สามหนุ่มเนื้อทอง  คลิกเลย


         เป็นอย่างไรบ้างกับ 20 ละครไทยสุดฮิตประจำปี 2554 ที่เรานำมาฝากกัน มีเรื่องไหนตรงใจเพื่อน ๆ กันบ้างเอ่ย... ^^20 ละครไทยสุดฮิตประจำปี 2554 โพสต์เมื่อ 17 ธันวาคม 2554 เวลา 17:04:49 76,542 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 20 ละครไทยสุดฮิตประจำปี 2554 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP