เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ผู้ชนะสิบทิศ ละครผู้ชนะสิบทิศ ละครช่อง8


ละครผู้ชนะสิบทิศ บทประพันธ์โดย : ยาขอบ
ละครผู้ชนะสิบทิศ บทโทรทัศน์โดย : ศัลยา/วิโรจน์ ศรีสิทธ์เสรีอมร
ละครผู้ชนะสิบทิศ กำกับการแสดงโดย : คุณากร เศรษฐี
ละครผู้ชนะสิบทิศ ผลิตโดย : บริษัท ศรีคำรุ้ง โปรดักชั่น จำกัด
ละครผู้ชนะสิบทิศ อำนวยการสร้างโดย : ช่อง 8 ในเครืออาร์เอส
ละครผู้ชนะสิบทิศ ออกอากาศทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 08.00 น. / 11.30 น. / 20.00 น. ทางช่อง 8 ทุกจานรับสัญญาณดาวเทียม และทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 65 (กล่องธรรมดา) และช่อง 88 (กล่อง HD)


เรื่องย่อผู้ชนะสิบทิศ

          ณ เวิ้งแม่น้ำอิระวดี ดินแดนพุกามประเทศ เมื่อพุทธศักราช ๒๐๗๓ เมงกะยินโยได้ตั้งตนเป็นกษัตริย์ ทรงพระนามพระเจ้ามหาสิริชัยะสุระ ยกเศวตรฉัตรขึ้น ณ เมืองตองอู  ทรงได้พระราชธิดาและพระราชบุตรพระนามว่า จันทรา และ มังตรา โดยมีนางเลาชีเป็นพระนม และนางเองก็มีบุตรชายชื่อว่า จะเด็ด เด็กทั้งสามจึงดื่มนมร่วมอกเดียวกัน

         ครั้นเมื่อเจริญวัยจะเด็ดได้เกิดความรักขึ้นกับตะละแม่จันทรา ทั้งสองจึงถูกพรากให้จากกัน จะเด็ดได้ไปเป็นพนักงานให้กับขุนวังทะกยอดิน ซึ่งมีบุตรสาวชื่อนันทวดี แต่ต่อมาได้เกิดเรื่องกับอุปราชสอพินยาแห่งหงสาวดีจนถึงขั้นอุกฤษ มหาเถรกุโสดอจึงขอพระราชทานอภัยโทษโดยให้จะเด็ดไปสืบราชการลับที่เมืองแปร โดยใช้ชื่อ มังฉงาย และเมื่อพระเจ้ามหาสิริชัยะสุระสิ้นพระชนม์ มังตราราชบุตรก็ขึ้นครองบัลลังก์แทน ทรงพระนามว่า พระเจ้าตะเบงชเวตี้ และได้อภิเษกกับนันทวดี


        พระเจ้านรบดีแห่งแปรนั้นโปรดปราณจะเด็ดมากโดยมิได้ระแวงว่าเป็นไส้ศึก จึงให้เข้ามารับราชการอยู่ในวังโดยให้เป็นมโหรีหลวงสอน ตะละแม่กุสุมา ราชธิดาเล่นพิณ 13 สาย รานองเห็นจะเด็ดก็จำได้จึงวางแผนให้พระเจ้านรบดีบังคับจะเด็ดแต่งงานกับตะละแม่กุสุมา  เพื่อผูกมัดตองอูไม่ให้เกิดศึกกับแปร มังตรารู้ข่าวเข้าใจว่าจะเด็ดทรยศจึงยกทัพมาตีแปรแต่ถูกพระเจ้านรบดีซ้อนกลจุดไฟเผาค่ายพ่ายแพ้กลับไป

        กองทัพโมนยินของพระเจ้าโสหันพวารู้ว่าแปรกำลังอ่อนแอ จึงยกทัพมาตีกระหนาบซ้ำ  สอพินยาพระคู่หมั้น อเทตยา หลานหลวง ซึ่งมีความริษยาจะเด็ดเพราะหลงรักกุสุมาอยู่เช่นกัน จึงวางแผนให้พวกโมนยินบุกเข้าเผาทำลายเมือง แล้วพากุสุมาหนีไปหงสาวดี กุสุมาเสียรู้ได้ตกเป็นมเหสีสอพินยา ส่วนจะเด็ดได้รับการช่วยเหลือจากกันทิมาลูกสาวตะคะญีครูดาบตีฝ่าวงล้อมกองทัพโมนยินกลับไปตองอู

         มังตรานั้นยังโกรธแค้นจะเด็ดอยู่ถึงกับคิดจะประหาร แต่มหาเถรกุโสดอได้มาห้ามไว้ จะเด็ดขอแก้ตัวโดยนำกองทัพตองอูบุกไปตีแปรเป็นการล้างแค้น ศึกครั้งนี้จะเด็ดปราบได้ทั้งพวกโมนยินและแปร แต่พอรู้ว่าตะละแม่กุสุมาได้หนีไปหงสาวดีกับสอพินยา จะเด็ดก็แค้นหนักชวนจาเลงกะโบเพื่อนร่วมสาบานตามไปหงสาวดี ระหว่างนั้นสอพินยาไปราชการเมืองเมาะตะมะ จะเด็ดจึงใช้ให้ ปอละเตียง กับ เชงสอบู สองพี่น้องนางข้าหลวงกุสุมาช่วยพาลอบเข้าไปหากุสุมาเพื่อนำกุสุมากลับตองอู แต่กุสุมากลับหนีไปหาสอพินยาที่เมาะตะมะเพราะถือว่าได้เป็นเมียผัวกันแล้ว จะเด็ดยิ่งแค้นใจตามไปบุกชิงตัวกุสุมาคืน พร้อมกับเผากองเรือของสอพินยาเป็นการล้างแค้น หงสาวดีกับแปรจึงยกทัพมาตีกระหนาบ แต่จาเลงกะโบส่งข่าวไปให้ตะคะญียกทัพลงมาช่วยได้ทัน หงสาวดีกับแปรจึงถอยกลับเมืองไป

         จะเด็ดยึดเมาะตะมะและแปร แล้วส่งตะคะญีมายั่วปะขันหวุ่นญีแม่ทัพแปรให้เกิดความแค้นใจถึงกับฆ่าตัวตาย ทำให้  โชอั้ว บุตรสาวฝังความแค้นในตัวจะเด็ดวางแผนให้จะเด็ดกับกุสุมาทะเลาะกัน จะเด็ดหลงกลเกิดความน้อยใจกุสุมาจึงชวนจาเลงกะโบกลับตองอู เมื่อถึงตองอูจะเด็ดกับมังตราเกิดทะเลาะกัน เพราะมังตราคิดว่าที่เกิดศึกเมาะตะมะนั้นเพราะจะเด็ดหลงผู้หญิงเพียงคนเดียว ด้วยความเมาจะเด็ดได้สังหารทหารองครักษ์มังตราเสียชีวิต จันทรากับเลาชีต้องมาขอพระราชทานชีวิตให้จะเด็ด และขอให้จะเด็ดบวชอยู่กับพระมหาเถรที่วัดกุโสดอ

        สอพินยาได้ร่วมกับทัพโมนยินที่ตอนนี้ตีได้เมืองอังวะแล้ว ยกมาตีตองอูกับแปร มังตราต้องทำสงครามเพียงลำพังทำให้เกือบจะเสียเมือง จะเด็ดทนดูไม่ได้จึงขอร้องให้ตะละแม่จันทราช่วยจัดการสึกจากพระมาช่วยมังตราป้องกันเมืองจนพวกอังวะถอยไป ทำให้มังตราหายโกรธจะเด็ด

        ส่วนศึกที่แปรนั้น ไขลูกับโชอั้วได้ร่วมกันหลอกจีสะเบงลูกแม่ทัพตองหวุ่นญีให้เปิดประตูเมือง แต่จาเลงกะโบไหวตัวทันป้องกันเมืองแปรไว้ได้ จีสะเบงจึงถูกพ่อฆ่าตายและไขลูถูกจับเป็นเชลย ส่วนโชอั้วนั้นจะเด็ดได้นำไปถวายเป็นพระสนมเอกมังตรา และจะเด็ดได้พูดจาหว่านล้อมให้จันทรายอมอภิเษกกับตนพร้อมกุสุมา ด้วยความรักและเห็นใจจะเด็ดจันทราจึงยอมทำตาม แต่เลาชีคัดค้านหากจะเด็ดฝืนจะขอยอมตาย จะเด็ดเห็นแก่แม่จึงยอมส่งกุสุมากลับแปร และนิมนต์พระมหาเถรตามไปงานอภิเษกตนกับกุสุมาที่แปร และจะเด็ดได้เป็นแม่ทัพแปรแทนปะขันหวุ่นญี สอพินยารู้เรื่องจึงลอบวางแผนไปช่วยไขลูออกมาจากตองอู และได้ลอบฆ่าพระมหาเถรตาย

        จะเด็ดแค้นใจรีบจัดทัพลงไปตีหงสาวดี พระเจ้าสการะวุตพีกับสอพินยาสู้ไม่ได้จึงทิ้งเมืองพากันหนีไปเมาะตะมะ จะเด็ดยึดเมืองหงสาวดีได้ก็ยกทัพตามไปจับพระเจ้าสการะวุตพีสำเร็จโทษ สอพินยาสำนึกผิดที่ก่อเรื่องขึ้นมาทั้งหมดจึงปลงพระชนม์ชีพตนเอง แล้วจะเด็ดจึงจัดพิธีพระราชทานเพลิงพระศพพระมหาเถร โดยจับไขลูมาแล่เนื้อเผาประชุมเพลิงไปด้วยเพื่อให้หายแค้น

         จากนั้นจึงประกอบพิธีพระบรมราชาภิเษกพระเจ้าตะเบงชเวตี้ขึ้นเป็นจักรพรรดิ์ แห่งพุกาม ประทับอยู่ ณ กรุงหงสาวดี ส่วนจะเด็ดได้พากุสุมา, มินบู, อเทตยา, ตองสา และเชงสอบู กลับไปอยู่กับจันทราที่ตองอู เนงบากลับไปยังหมู่บ้านกระเหรี่ยงเพื่อสู่ขอกันทิมา แต่พอรู้ว่ากันทิมารักอยู่กับจะเด็ดก็น้อยใจ ประกาศตัดเป็นตัดตายกับจะเด็ดหนีไปอังวะ จะเด็ดรู้ข่าวรีบออกติดตามก็ไม่พบ


        ปลายปีนั้น สันเทโว เจ้าเมืองทรางทวย พระอนุชาพระเจ้าเมงบา เจ้าเมืองยะข่าย ระแวงพระเจ้าตะเบงชเวตี้จะมาย่ำยี จึงรีบเข้ามาสวามิภักดิ์แจ้งให้ไปตียะข่ายแทน พระเจ้าตะเบงชเวตี้กำลังโปรดอาวุธปืนไฟของพวกโปรตุเกสและอยากล้างอายที่ทำศึกแพ้จะเด็ดมาถึงสองหน จึงให้จัดทัพไปเอาเมืองยะข่าย พระเจ้าเมงบาเห็นทางสู้ไม่ได้จึงเปิดเมืองรับตะเบงชเวตี้ พร้อมกับถวาย ตะละแม่มุขอาย พระธิดาเชื้อสายมองโกลเป็นมเหสี มังตราโปรดมุขอายมากจึงไม่ยอมกลับหงสาวดี

        สมิงสอตุด ขุนวังเชื้อสายเก่าสการะวุตพีผู้มีความแค้นในตัวจะเด็ด รู้ข่าวว่าทางโยเดียกำลังผลัดแผ่นดิน จึงกราบทูลยุยงให้ตะเบงชเวตี้ยกไปตี จะเด็ดทัดทานไม่ได้จึงอาสาเป็นทัพหน้าไปเตรียมเสบียงให้ จนกระทั่งพระมหากษัตริย์โยเดียแต่งทูตมาขอสงบศึก จะเด็ดเห็นว่าการยอมเจรจากับโยเดียครั้งนี้จะสร้างพระเมตตาคุณอันยิ่งใหญ่ให้เลื่องลือ จึงกราบทูลให้ตะเบงชเวตี้เจริญพระราชไมตรีกับกรุงโยเดีย แม่ทัพนายกองทุกคนก็เห็นด้วย ทำให้ตะเบงชเวตี้น้อยพระทัยที่ไม่ได้ยาตราทัพเข้ากรุงโยเดียแม้แต่ก้าวเดียว

         เมื่อเดินทางกลับมาถึงเมาะตะมะก็เกิดข่าวลือว่าทัพตะเบงชเวตี้มิได้มีชัยแก่กรุงโยเดีย และที่รอดมาได้ก็เพราะสติปัญญาของจะเด็ดก็ทรงกริ้วจับคนพูดมาประหารเอาศพโยนทิ้งน้ำ สร้างความเจ็บแค้นให้กับชาวมอญเป็นอย่างมาก จะเด็ดต้องปลอบโยนจนสงบแล้วจัดขบวนทัพแห่เข้าหงสาวดีอย่างยิ่งใหญ่ แต่เกิดอาเพศอสุนีบาตตกต้องช้างพระที่นั่งจนพระองค์ได้รับบาดเจ็บ ต้องเข้าพิธีสะเดาะเคราะห์กระทำเป็นสู่สวรรคต ๗ ราตรี จะเด็ดจึงต้องอยู่เป็นเพื่อน โดยให้สมิงสอตุดเป็นผู้สำเร็จราชการกรุงหงสาวดีแทน สมิงสอตุดจึงใช้โอกาสนี้ยุแยงให้พระเจ้าเมงบาผิดใจกับจะเด็ดยกทัพมาบุกตองอู นันทวดีกับกันทิมาและข้าราชบริพารช่วยกันต่อสู้รักษากรุงหงสาวดีไว้ได้ แล้วรีบส่งกันทิมากับทหารขึ้นไปช่วยจันทราและพระโอรส ขณะเดียวกันมังตราได้ถูก พยัตตบะ ปรุงน้ำจัณฑ์ใส่ยาพิษถวายจนพระอาการทรุดหนัก จะเด็ดจึงไม่กล้าทิ้งมังตราขึ้นไปช่วยตองอู

        พระเจ้าเมงบาได้ตั้งทัพคอยสกัดขบวนกันทิมาที่พาจันทราและพระโอรสหลบหนีมาตามช่องเขา ทำให้กันทิมาไม่อาจสู้กับกองทัพพระเจ้าเมงบาได้ แต่เนงบารู้ข่าวการยกทัพของพระเจ้าเมงบาจึงพากำลังจากซุ้มโจรของตนมาช่วย แต่ด้วยกำลังน้อยกว่าจึงสู้ไม่ได้ ทั้งเนงบากับกันทิมาจึงเสียชีวิตในสนามรบ

        มังตรารู้ตัวว่าคงไม่มีพระชนม์ชีพอีกต่อไปจึงขอให้จะเด็ดไปปราบพระเจ้าเมงบา เพื่อรักษาแผ่นดินพุกามทั้งหมดเอาไว้ให้สมพระนาม "ผู้ชนะสิบทิศ" ตามที่พระองค์เคยฝันไว้ แล้วสิ้นพระชนม์ จะเด็ดจึงได้ยกทัพไปช่วยจันทราและลูกได้ทัน พระเจ้าเมงบาถูกสำเร็จโทษในสนามรบ


        เสร็จศึกแล้วก็เป็นอันสิ้นเสี้ยนหนาม จะเด็ดหรือบุเรงนองจึงราชาภิเษกขึ้นเป็นกษัตริย์ เฉลิมพระนามว่า พระเจ้าสิริสุธรรมราชา ครองกรุงหงสาวดีเป็นผู้ชนะสิบทิศ ตะละแม่นันทวดีนั้น เมื่อถวายพระมหามงกุฎแด่พระเจ้าอยู่หัวสิบทิศแล้ว ก็กราบทูลลาออกบวชแสวงหาความสงบสุขตราบชั่วอายุขัย ติดตามชม ละครผู้ชนะสิบทิศ ได้ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 08.00 น. / 11.30 น. / 20.00 น. ทางช่อง 8 ทุกจานรับสัญญาณดาวเทียม และทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 65 (กล่องธรรมดา) และช่อง 88 (กล่อง HD) ละครผู้ชนะสิบทิศ เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2556
รายชื่อนักแสดงนำใน
ละคร ผู้ชนะสิบทิศ

รัฐภูมิ  โตคงทรัพย์  รับบท  จะเด็ด/มังฉงาย/บุเรงนองกะยอดินนรธา/ปะหยิ่นหน่าว  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
วัลเณซ่า  เมืองโคตร  รับบท  ตะละแม่กุสุมา  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ปริศนา  กัมพูสิริ  รับบท  ตะละแม่จันทรา  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
จิระ  ด่านบวรเกียรติ  รับบท  มังตรา/ตะเบงชเวตี้/ตะปิ่นชเวตี  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ปรมะ  อิ่มอโนทัย  รับบท  สอพินยา  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ณปภัช  วัฒนากมลวุฒิ  รับบท  กันทิมา/นาคะตะเชโบ ชาวทรางทวย  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
กุลมาศ  ลิมปวุฒิวรานนท์  รับบท  อเทตยา  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
รอน  บรรจงสร้าง  รับบท  เมงกะยินโย  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
รุ้งทอง  ร่วมทอง  รับบท  พระราชเทวี  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
นฤมล  พงษ์สุภาพ  รับบท  แม่เลาชี  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
กีรติ  เทพธัญญ์  รับบท  สีอ่อง  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
เขมชาติ  โรจนะหัสดิน  รับบท  ขุนเมืองราย  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
กลศ  อัทธเสรี  รับบท  พระเจ้านระบดี  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
พิมพ์ผกา  เสียงสมบุญ  รับบท  พระอัครมเหสี  ใน  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
สรพงษ์  ชาตรี  รับบท  ไขลู  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
สุเชาว์  พงษ์วิไล  รับบท  รานอง  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
เอกพัน  บรรลือฤทธิ์  รับบท  ตะคะญี  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ปราปต์ปฎล  สุวรรณบาง  รับบท  ปะขันหวุ่นญี  ใน ละคร ผู้ชนะสิบทิศขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก-->
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
พระเอกหน้าตาเหมือนจะทาแต่แป้งแต่งแต่ตัว ไม่มีเวลาไปรบน่ะ เราว่า
จากคุณ งง'''''''''''''''''''''''''''''''''''' เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-02-22 14:17:12 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
สมัยที่ยังเด็กอยู่ ไม่เคยดูเลย ผู้ชนะสิบทิศ เพราะดูไม่รู้เรื่อง ตอนนี้แก่แล้ว เลยดูรู้เรื่อง แล้วก็ชอบมาก ประวัติศาสตร์พม่า ตอนนี้ติดตามชมตลอด ขอบคุณที่สร้างขึ้นมาใหม่
จากคุณ พิมล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-18 10:14:50 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ทำไมใจแคบกันจัง อย่าติดยึดกับเรื่อง ส่วนตัวของเขา ควรดูบทบาทที่ เขาแสดงดีกว่า ว่าเหมาะสมหรือไม่ หากไม่เหมาะสมก็สมควรตำนิ นักแสดงทุกคนใช่ว่าจะดีทั้งหมด เราถือว่าเป็นเรื่อง ส่วนตัวของแต่ละคน เราไม่ควรยุ่งเกี่ยว
จากคุณ ทิพย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-05 23:09:30 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
้พระเอกเหมาะดีออก เพราะฟิล์มหน้าตาคล้ายคนมอญมากๆ
จากคุณ gof เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-27 11:26:21 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ทำไม Why เอา ฟิล์ม มาเป็นบุเรงนองงงง ลาก่อน ผู้ชนะสิบทิศ
จากคุณ Boy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-25 23:46:47 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
เป็นใครแสดงก็ได้เราไม่ยึดติด ขอให้สร้างละครประวัติศาสตร์ดีดีอย่างนี้ให้ดูอีกนะ(เราเคยอ่านเวียงกุมกามเรื่องราวของพระยาเม็งรายผู้สร้างอาณาจักรล้านนา)แต่ยังไม่เคยเป็นหนัง หรือละคร ถ้ามีใครสร้างให้ดูก็ดีสิ
จากคุณ LONG เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-14 20:53:16 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ทำไมไม่ให้โอกาสบ้าง ใจกว้างๆกันหน่อยซี ใจแคบกันจัง เป็นการแสดง บทประพันธ์เค้าดี ใครก็แสดงดีทั้งนั้นล่ะ มีใครดีเลศ100เปอร์เซ็นเหรอ อยากถาม เราคนหนึ่งที่ดูชอบหมดทุกคนแหละ!ขอบคุณที่สร้างละครดีๆให้ดู หวังว่าคงหายเหนื่อยนะ
จากคุณ history เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-14 20:43:17 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
การแสดง ทำไมยึดติดกับตัวแสดง ดูเขาแสดงไปก่อน เราดูแล้วชอบ
แสดงดีนะ
จากคุณ อภิญญา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-14 09:32:20 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ฟิล์มไม่เหมาะสมอย่างแรง
จากคุณ ดอกหญ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-13 13:25:17 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ทำไมจะเด็ด ตะละแม่จันทรา และตะละแม่กุสุมา ถึงต้องเป็น 3 คนนี้ไม่สวยเลยถึงจะมีมงกุฎทั้งคู่ก็เถอะ แล้วจะเด็ดเนี่ยเป็นลูกครึ่งจีนหรอถึงได้ตี๋ ตาตี่ซะขนาดนั้นน่ะ
คุณแมงมุม จะทำปริศนา รัตนาวดีและเจ้าสาวของอานนท์ให้กับช่อง 3 หวังว่าคงจะคัดเลือกนักแสดงได้เหมาะสมและถูกใจคนดูมากกว่าเรื่องนี้นะ
จากคุณ himalai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-01 01:11:34 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ท่าน บุเรงทอง เป็นผู้มีเกียรติยศศักดิ์ศรีสูงส่ง แล้วทำไมเอาคนแบบฟิมล์มารับบทนี้ เสื่อมจริงๆ
จากคุณ เรื่องจริงผ่านจอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 16:39:54 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
เรื่องเยอะคงดูกันแบบงง ดูอยากให้รู้เรื่องก็ต้องอ่านเรื่องย่อไปคู่กันแน่นอน แต่คิดว่าอย่างไรแค่เสื้อผ้าหน้าผมก็คุ้มกับการดูแล้ว
จากคุณ อ้อยเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 11:21:48 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
เห็นหน้าบุเรงนองแล้วเซ็งว่ะไม่น่าเอาฟิล์มเป็นบุเรงนองเลย
สรุปว่าเรื่องนี้กูจะไม่ดู
จากคุณ tong เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 11:12:26 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
หนังดี น่าดู แต่ที่กุจะไม่ดูเพราะเอาไอ่ตัวเฮี่ยนี่เป็นพระเอก
จากคุณ gmnvd เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 11:08:36 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ทำไมต้องเป็นนายคนนี้ด้วย ไม่เข้าใจเลยจริงๆๆๆๆ
จากคุณ ทำไม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 10:45:47 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
OMG ผู้ชนะสิบทิศภาคพิศดารหรือ ช่างสรรหาคนแสดงได้ห่างไกลจากบทประพันธ์จริง ๆ
จากคุณ ccc เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 10:43:28 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
จะเป็นผู้ชนะสิบทิศได้ไงวะ ในเมื่อทิศเหนือ ยังไม่เห็นบุกไปชนะจีนเลย

พม่าเก่งแต่กับชนกลุ่มน้อยรอบๆ ตัวนั่นแหละ เจอใหญ่ๆ อย่างจีน กับอินเีดียเข้าไปก็เงิบ
จากคุณ xcss เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 10:29:48 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ไม่ขอดูเหมือนกันค่ะ ไม่ชอบฟิล์มอย่างแรง
จากคุณ แรงนิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 10:29:44 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ความรู้สึกเดียวกับ คห. 6 เลยครับ ภาค1ดูทุกตอน ภาค2ตัดใจไม่ดูเพราะ นายฟิล์ม จริงๆครับ
จากคุณ Lukee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 10:29:16 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ทำไมขุนศึกแม่ทัพ มีแต่ ตุ๊ดวะ
จากคุณ จุกกรู๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 10:17:31 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
จะไม่ดูก็เพราะเิอาฟิล์มมาเป็นบุเรงนองนี่แหละ ทำไมไม่เอาคนประวัติดีๆ กว่านี้หน่อย เห็น RS พยายามขุนเข้าไป นี่ขนาด ซิ๊กเซ้นต์ 2 ยังไม่ดูเลย ทั้งๆ ที่ภาค 1 ดูมาตลอด ก็เพราะดาราคนนี้ ไมีชอบมากๆ

ขอโทษนะ มันเป็นความรู้สึกส่วนตัว และเท่าที่รู้ หลายๆ คนก็ไม่ชอบเหมือนกัน
จากคุณ เอมี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 10:07:39 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ผู้ชนะสิบทิศ เป็นพม่า หรือจีน พระเอกดูเหมือนเรื่องฤทธิ์มีดสั้นมากกว่า
จากคุณ 9me เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 09:58:36 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ฟิล์มมันเหมาะกับบทพวกลูกแหง่ หรือบทที่ดูต๋องปัญญาอ่อนมากกว่า
จากคุณ sdfsf เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 09:50:23 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
ไม่น่าให้ฟิล์มเป็นบุเรงนองเลย
คหสต. คงจะไม่ดู
จากคุณ gvdik= เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 08:59:57 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
555
จากคุณ f4nab เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 08:59:18 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เรื่องย่อละคร ผู้ชนะสิบทิศ
เรื่องนี้จะน่าดูมากขึ้น ถ้าไม่มีนาย ฟิล์ม แสดง
จากคุณ เกลียดมัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 08:33:11 ]